!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Friday, July 24, 2015

เรียกร้องวิทยาศาสตร์ (การเรียนรู้) ด้วยวิธีการต่างๆ


นั่งไม่เสร็จ (320)(ส่วนที่สามร้อยยี่สิบ) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 24 กรกฎาคม 2015, 19:50 PM)

เรียกร้องวิทยาศาสตร์ (การเรียนรู้) ด้วยวิธีการต่างๆ


วัตถุประสงค์ของการเรียนรู้ของมนุษย์ (การศึกษา) เป็นเพื่อให้พวกเขาสามารถมีความรู้เพียงพอหรือมีทักษะทั้งในเพื่อที่จะปรับปรุงมาตรฐานการดำรงชีวิตของมนุษย์ (เงินเดือนที่ดี / พอ) หรือเพื่อที่จะทราบสาระสำคัญของวัตถุประสงค์ของมนุษย์ที่แท้จริง (ธรรม)
มีหลายวิธีการค้นหาความรู้ของมนุษย์จะไม่มีวิธีการทั่วไป (ฆราวาส) ที่กำลังมองหาทางวิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์เชิงประจักษ์และปรัชญา
ยังมีวิธีการที่เป็นแสวงหาความรู้ผ่านวิธีการทางศาสนาผ่านอัลกุรอานและหะดีษ (ซุนนะฮฺ / อัลภูมิปัญญา) ในขณะที่การศึกษาเนื้อหาของอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺยังดำเนินการเลือกทางวิทยาศาสตร์ที่จะแยกแยะความแตกต่างซึ่งเป็นที่ที่ถูกต้องซุนนะฮฺ (ของแท้) hasan (ได้รับอนุญาต) หรือ dhoif (ซุนนะฮฺเท็จ / ซุนนะฮฺซึ่งไม่มีแหล่งที่มา)
ในทางปฏิบัติในอินโดนีเซียเช่นนิสัยของชาวมุสลิมบางส่วนมีการเสมออ่านอัลกุรอ่าน Surah Yasin ทุกคืนวันพฤหัสบดี (คืนวันศุกร์) พวกเขาใช้ hadiths dhoif (อ่อนแอ / ไม่มีแหล่งกำเนิด) ที่บอกว่าหัวใจ Surah Yasin ของ (แม่ของเขา) อัล Qur-
นิสัยก็คือนิสัย Tahlilan (อ่านคำอธิษฐานและอ่านจดหมายสินธุ์และอาหาร) ในวันที่สามถึงเจ็ดและ 100 วันหรือ 40 วันหรือ 1,000 วันหลังจากการตายของครอบครัวผู้เสียชีวิต
แม้ว่าจะมีคำสั่งอย่างไม่มีของอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺเกี่ยวกับ Tahlilal แม้สี่อิอิหม่าม Syafei, อิหม่ามมาลิก, อิหม่ามคอร์สและ Hanbali อิหม่ามและคนอื่น ๆ อิหม่ามอ้างอัลกุรอานและสุนัตประณามและห้ามเหตุการณ์ Tahlilan (Kaul) ที่จริงตามประเพณีทางศาสนา ฮินดู / บ้า
ดังนั้นวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่เราสามารถเรียนรู้อัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺซึ่งปฏิบัติบูชาเดียวกันและปฏิบัติตามพระศาสดาและสหายของเขา
จำนวนมากของพระวจนะของพระเจ้าและซุนน​​ะฮฺที่สนับสนุนเศรษฐกิจการศึกษาของมนุษย์ (การค้า) และวิทยาศาสตร์ทางการเมืองดาราศาสตร์และศาสตร์อื่น ๆ
นอกจากนี้คัมภีร์กุรอานก็ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรก (ลดลง) เพื่อศาสดามูฮัมหมัดเป็น Surah Al Alaq,

Al Alaq 1-5

"อ่าน! ที่มีชื่อของพระเจ้าของพวกท่านที่ได้สร้างขึ้น. "(ข้อ 1) ในหลักสูตรแรกซึ่งก็คือ "อ่าน" ได้เปิดดอกเบี้ยครั้งแรกในการพัฒนาต่อไปของศาสนานี้ พระศาสดาบอกว่าการอ่านการเปิดเผยจะถูกเปิดเผยให้เขาเห็นว่าในนามของพระเจ้าพระเจ้าได้สร้างขึ้น

กล่าวคือ "การสร้างมนุษย์จากก้อน." (ข้อ 2) ซึ่งอันดับที่สองหลังจาก nuthfah คือขนนกน้ำที่ได้รับรวมจากน้ำอสุจิของผู้ชายกับผู้หญิงน้ำเชื้อซึ่งหลังจาก 40 วันน้ำก็กลายจะเป็นลิ่มเลือดและจากลิ่มเลือดที่ต่อมาประจักษ์ตลอดจนผ่าน 40 วันจะกลายเป็นก้อนเนื้อ (Mudhghah)

พระศาสดาไม่ได้เป็นสิ่งที่ดีที่อ่าน เขาเป็น Ummi ซึ่งอาจตีความได้ไม่รู้หนังสือไม่ดีมากที่การเขียนและการอ่านจะไม่ดีเกินไปในการเขียน แต่ Jibril ยังกระตุ้นให้สามครั้งที่เขาอ่าน แม้ว่าเขาจะไม่ได้ดีที่เขียน แต่บทจะถูกนำโดยตรงจากกาเบรียลเขาสอนเพื่อให้เขาสามารถจดจำโดยการท่องจำกับเขาจึงสามารถอ่านได้ พระเจ้าผู้ทรงสร้างทุกอย่าง อัครสาวกไม่ดีที่การเขียนและการอ่านมันจะฉลาดในภายหลังอ่านโองการเปิดเผยกับเขา เพื่อที่ว่าเมื่อเปิดเผยว่าได้ลงมาต่อมาเขาจะมีชื่อคัมภีร์กุรอ่าน และคัมภีร์กุรอ่านที่หมายถึงคืออ่าน ถ้าเป็นพระเจ้าตรัสว่า: "อ่านบน qudrat ฉันและ Iradat ของฉัน."

ชีคมูฮัมหมัด Abduh ใน Tafsir Juzu 'Ammanya อธิบายว่า: "นั่นคือพระเจ้าทรงสร้างมนุษย์กว่าน้ำอสุจิเปลี่ยนให้เป็นก้อนเลือดแล้วกลายเป็นมนุษย์ที่เต็มรูปแบบไม่ต้องสงสัยมีอำนาจที่จะลงโทษความสามารถของบุคคลในการอ่านซึ่งเป็นที่รู้จัก Ummi ไม่ดีในการอ่าน และการเขียน ดังนั้นถ้าเราตรวจสอบเนื้อหาของสุนัตที่อธิบายว่าพระศาสดาขอให้อ่านสามครั้งสามครั้งเช่นกันเขาตอบตรงไปตรงมาว่าเขาเป็นคนไม่ดีที่อ่านสามครั้งยังกาเบรียลกอดเขายากสำหรับเขาที่น่าเชื่อตั้งแต่เวลาว่ามันมีความสามารถในการอ่านของเขา วิธีการอื่น ๆ อีกมากมายเขาเป็นอัลอัล Insan Kamil, คนที่สมบูรณ์แบบ อื่น ๆ อีกมากมายที่จะอ่านในภายหลัง สิ่งที่สำคัญคือความต้องการขั้นพื้นฐานที่จะรู้ว่าทุกอย่างที่จะอ่านได้ในภายหลังไม่มีอะไรอื่นพระนามของพระเจ้ายังคง. "

"อ่าน! และพระเจ้าเป็นผู้ทรงเจ้า. "(ข้อ 3) เมื่อในวรรคแรกว่าเขาบอกว่าจะอ่านในพระนามของพระเจ้าผู้สร้างมนุษย์จากก้อนส่งต่ออีกครั้งบอกให้เขาอ่านในนามของพระเจ้า เป็นพระนามของพระเจ้าอยู่เสมอที่จะต้องดำเนินการเพื่อให้กลับมามีชีวิตอยู่ของพระเจ้าเป็นผู้ทรง, ใจคอกว้างขวาง * ส่วนใหญ่รักและรักในสิ่งมีชีวิตของเขา

"ผู้ที่สอนโดยปากกา." (ข้อ 4) นั่นเป็นสิทธิ์ของพระเจ้าอีกครั้ง นั่นคือความรุ่งเรืองสูงสุด ซึ่งสอนให้เขาคนวิทยาศาสตร์ต่างๆที่เปิดความลับของเขามือเขากุญแจที่จะเปิดคลังของพระเจ้าที่ว่าด้วยปากกา ด้วยปากกา! นอกเหนือไปจากการอ่านลิ้นพระเจ้าได้บวชปากกายังว่าวิทยาศาสตร์สามารถบันทึก Pena ถูกแช่แข็งและแข็ง, ชีวิตไม่ได้ แต่เขียนโดยปากกามันเป็นความหลากหลายของสิ่งที่สามารถปลูกฝังโดยชายคนหนึ่ง "สอนอะไรคนที่เขาไม่ทราบ." (ข้อ 5)

อัลลอ Ta'ala สอนให้คนแรกที่ใช้ปากกา หลังจากที่ใช้ฉลาดของเธอ Qalam วิทยาศาสตร์ที่หลายคนจะได้รับจากพระเจ้าให้เขาเพื่อที่จะสามารถเขายังตั้งข้อสังเกตว่าความรู้ที่ได้มาใหม่ด้วยปากกาที่มีอยู่ในมือ:

"วิทยาศาสตร์เป็นเหมือนเกมและการเขียนสายที่เกม ดังนั้นด้วยเชือกผูก buruanmu มั่น. "

จากนั้นในวรรคห้าของข้อตกลงนี้เป็นข้อแรกลงเรา descry ด้วยคำสั้น ๆ ของพระเจ้าได้อธิบายที่มาของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของมนุษย์ทั้งที่มีเหมือนกันทั้งหมดว่าแทนที่จะลิ่มเลือดซึ่งได้มาจากก้อนของสเปิร์ม

และปึกของน้ำอสุจิที่มาจากอาหารของมนุษย์ได้ดีตะแกรงนำมาจากแผ่นดินโลก คือของฮอร์โมน, แคลอรี่, วิตามินและสารอื่น ๆ ซึ่งทั้งหมดจะถูกนำมาจากพื้นดินที่มีทั้งหมดในผักผลไม้และเนื้อสัตว์อาหารหลัก จากนั้นก็จะขยายตัวชายคนหนึ่งที่มีขนาดใหญ่และเป็นผู้ใหญ่ เครื่องมือที่สำคัญที่สุดในการเชื่อมต่อตัวเองด้วยโดยรอบของมนุษย์คือความสามารถในการพูดภาษาแปลก ๆ การเชื่อมต่อของสิ่งที่รู้สึกในหัวใจของเขา แล้วยังเพิ่มความฉลาดของเขาแล้วยังได้รับทักษะการเขียน

ในวรรคแรกได้รับความชัดเจนลงคะแนนสูงสุดความเก่งกาจของการอ่านและการเขียน กล่าวว่าชีคมูฮัมหมัด Abduh ในความเห็นของเขาว่า "อย่าเข้ามาโดยคำลึกและสมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่าเหตุผลข้อนี้อยู่ในความสนใจที่ระบุไว้ของการอ่านและการเขียนในทุกสาขาของวิทยาศาสตร์และมีความสุข โดยที่แรกที่เปิดโองการทั้งหมดที่จะลงไปในด้านหลัง. "

ดังนั้นหากชาวมุสลิมไม่ได้รับคำแนะนำข้อนี้และพวกเขาไม่ได้ให้ความสนใจไปที่ถนนเพื่อไปข้างหน้าฉีกเปลือกห่อที่ครอบคลุมทั้งหมดของวิสัยทัศน์ของพวกเขาเพื่อให้วิทยาศาสตร์หรือประตู merampalkan ที่ได้รับการล็อคเพื่อที่พวกเขาจะถูกขังอยู่ในห้องมืดเพราะถูกล็อคอย่างแน่นหนา -erat ขุนนางของพวกเขาจนกว่าพวกเขาจะควานในที่มืดโง่และที่ย่อหน้าแรกของการเปิดเผยนี้ไม่ได้ตื่นเต้นพวกเขาแล้วพวกเขาจะไม่ได้รับการขึ้นอีกตลอดไป

Ar-Razi อธิบายในความเห็นของเขาว่าทั้งสองได้รับคำสั่งให้อ่านย่อหน้าแรกในนามของพระเจ้าที่ได้สร้างขึ้นเป็นที่มี qudrat และสติปัญญาและความรู้และความสง่างาม ทุกอย่างเป็นธรรมชาติของพระเจ้า และในข้อต่อไปพระเจ้ากล่าวบรรลุความรู้ทันทีกับปากกาหรือปากกาเป็นสัญญาณว่ายังมีหมู่กฎหมายเป็นลายลักษณ์อักษรซึ่งไม่สามารถได้รับการปลูกฝังถ้าไม่ได้ฟังอย่างระมัดระวัง ดังนั้นในวันแรกสองข้อแสดงความลับการปกครอง, ความลับของพระเจ้า และในวรรคสามที่ตามมามีความลับ nubuwwat, บี และผู้ที่พระเจ้าจะไม่เป็นที่รู้จักหากไม่ได้ด้วยมือของ nubuwwat และ nubuwwat ตัวเองไม่ได้ที่จะมีถ้าไม่ได้ตามพระประสงค์ของพระเจ้า

พระเจ้าในคำพูดของเขาในอัลกุรอานให้พรรวมทั้งสมบัติบทบัญญัติ) สูดอากาศ (ออกซิเจน) มีความสดใหม่ปลาในทะเลเป็นผลมาจากทรัพยากรธรรมชาติเช่นน้ำมัน, ก๊าซธรรมชาติ, ทอง, เงิน, ข้าวสาลี, และสาขาพืช / ข้าวข้าวข้าวสาลีและ ข้าวโพดสิ่งมีชีวิตทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์และเกรซของพระเจ้า (ยังชีพ) จะได้รับการเป็นมนุษย์ของกลุ่มต่างๆเชื้อชาติเผ่าพันธุ์หลากหลายภาษาและความหลากหลายของสีผิวไม่ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ตามแนวเส้นศูนย์สูตรและบรรดาผู้ที่ อาศัยอยู่ที่ขั้วโลกใต้ขั้วโลกเหนือของทวีปเอเชียทวีปยุโรป, ทวีปแอฟริกาทวีปออสเตรเลียอเมริกาและประเทศที่อาศัยอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกและมหาสมุทรอินเดีย
นอกจากนี้พวกเขากำลังกอดตอนนี้ศาสนาอิสลามศาสนาคริสต์นิกายโปรเตสแตนต์ฮินดูพุทธศาสนาชินโตฮ่องกง Fu Tse, Zorroaster, ความเชื่อและผู้ที่ไม่ได้เป็นคอมมิวนิสต์ศาสนา (พระเจ้า)
ส่วนปัจจัยยังชีพ (ความมั่งคั่ง) ขึ้นอยู่กับความพยายามที่ (พยายาม) ในการค้นหาของพวกเขาสำหรับการดำรงชีวิตไม่ว่าจะได้มาโดยการให้ความรู้ (ทั้งความรู้ทางวิทยาศาสตร์และการทดลอง) เช่นเดียวกับปรัชญา
ความรู้ที่สูงขึ้นมีแนวโน้มที่เขาได้รับสมบัติ (เงินเดือน)
เมื่อเกษตรกรปลูกข้าว / ข้าวสาลีใช้ bilologi วิทยาศาสตร์เช่นเขาสามารถเลือกเมล็ดเพื่อเก็บเกี่ยวฟาร์มมีประสิทธิผลมากขึ้น
วิทยาศาสตร์สามารถรับได้ในสองวิธีถ้าโลกวิทยาศาสตร์สามารถรับ dibangku มหาวิทยาลัย (โรงเรียน / สถาบันหลักสูตร)​​ หรือครูที่มีความรู้
ถ้าวิทยาศาสตร์ศาสนา (อิสลาม) อัลกุรอานและสุนัตที่จะได้รับโดยการเรียนรู้จากพ่อแม่ของทั้งสองมหาวิทยาลัย (โรงเรียน) เช่นเดียวกับ Ustad (นักวิชาการ)
แตกต่างก็คือวิทยาศาสตร์โลกฆราวาสมักจะพยายามที่จะพบกับความสุขในโลกเพียงอย่างเดียว
ในขณะที่วิทยาศาสตร์ศาสนาเพื่อความสุขไม่ได้เป็นเพียงโลก แต่ยังปรโลกเพราะวิทยาศาสตร์ของศาสนา (อัลกุรอานและหะดีษ) อาจนำไปสู่​​โลกเพื่อ ikmu ไม่เบี่ยงเบนเช่นไม่โลภในการแสวงหาความมั่งคั่ง (ความมั่งคั่ง) ด้านขวาของการกระทำที่ไม่ดีและที่ดีของคนส่วนใหญ่ไม่มี ความมั่งคั่ง n เราได้รับและวิทยาศาสตร์ของคัมภีร์กุรอานยังนำไปสู่​​มนุษยชาติที่ชีวิตจริงไม่ได้อยู่ในโลก (ชั่วคราว) แต่ในปรโลก (ในสวรรค์หรือนรก)
ในการค้นหาสมบัติที่เราจะได้รับคำแนะนำยังจะแสวงหาทรัพย์สินถูกต้องตามกฎหมายการทุจริตไม่ปล้นและขโมยหรือปล้นสิทธิของผู้อื่น, กินยังต้องกินอาหารโคเชอร์ (ยกเว้นผู้ที่ต้องห้ามเช่นเนื้อหมูเลือดซากศพ (ซากยกเว้นปลา) และ merorok (ดูด ยาสูบ Muhammadiyah fatwa Majelis Ulama อินโดนีเซียและประเทศซาอุดีอาระเบียสูบบุหรี่ Haram 'อาร์กิวเมนต์จะขึ้นอยู่กับอัลกุรอานและหะดีษ)
ดังนั้นศาสนาวิทยาศาสตร์ทำให้เราสมบัติที่เราใช้กับพรและมีความสุข
กี่คนในโลกที่เต็มไปด้วยศิลปินนักร้องที่ร่ำรวยที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตจริงมีความสุขน้อยกว่า (ความเครียด) ที่จะจบชีวิตของเขาโดยการฆ่าตัวตายโดยใช้ยาเสพติดหรือยานอนหลับ (ยาระงับประสาท)
หลายวิธีที่ชาวมุสลิมและโลกมุสลิมทรัพย์สินของเขาเพียงเล็กน้อย (เพิ่งพอที่จะกินและดื่ม) แต่รู้สึกว่าหัวใจของเขาชีวิตมีความสุขและเงียบสงบความสะดวกในการที่พระเจ้ามอบให้กับเขาแล้วเป็นสมบัติล้ำค่า

รวมวิทยาศาสตร์อิสลามและโลก Syar'i

โดย
เชคอับดูร์เราะห์มานบินนาซีร์ As-Sa'di rahimahullah


หลายคนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับธรรมชาติของวิทยาศาสตร์ที่เป็นจริงว่าวิทยาศาสตร์ควรมีการศึกษาและค้นหา พวกเขาดึงออกเป็นสองความคิดเห็นและตรงข้ามมากกับแต่ละอื่น ๆ หนึ่งในนั้นคืออันตรายมากขึ้นกว่าคนอื่น ๆ

ความคิดแรกที่คิดว่าวิทยาศาสตร์จะถูก จำกัด syar'i วิทยาศาสตร์ที่แท้จริงเป็นเพียงบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาของความเชื่อและศีลธรรมบูชาไม่ได้เป็นวิทยาศาสตร์ทั้งหมดที่แสดงโดยอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺซึ่งรวมถึง syar'i วิทยาศาสตร์ และใช้เป็นเครื่องมือของวิทยาศาสตร์และความรู้เกี่ยวกับจักรวาล ความคิดนี้มาจากผู้ที่ไม่เข้าใจชาริอะฮ์ได้อย่างถูกต้อง แต่ตอนนี้เริ่มที่จะมองหาวิธีการ maslahah และเมื่อเขาเห็นประโยชน์มากมายของวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับจักรวาลเช่นเดียวกับส่วนใหญ่ของพวกเขาตระหนักถึงคำแนะนำของตำราทางศาสนาเกี่ยวกับศิลปะ

ความเห็นที่สองความเห็นที่ จำกัด วิทยาศาสตร์วิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย​​เป็นส่วนหนึ่งของวิทยาศาสตร์ ความคิดนี้ดูเหมือนจะเป็นผลมาจาก berpalingnya ของพวกเขาในการนับถือศาสนาและเทววิทยา akhlakya นี้ชัดเจนความผิดพลาดร้ายแรงมากซึ่งพวกเขาทำให้เป็นตัวกลางวัตถุประสงค์ พวกเขาปฏิเสธวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงและธรรมชาติที่เป็นประโยชน์หากไม่ได้แสดงโดยวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั้งหมด พวกเขาได้รับการหลอกโดยผลการต่างๆของการค้นพบใหม่ มันเป็นคนที่มีความหมายในคำพูดของอัลลอผู้ทรงอำนาจ:

فلماجاءتهمرسلهمبالبيناتفرحوابماعندهممنالعلموحاقبهمماكانوابهيستهزئون

และเมื่อมันมาถึงพวกเขาอัครสาวก (ผู้ที่ถูกส่งไป) พวกเขาโดยนำราย ketarangan พวกเขามีความยินดีกับความรู้ที่มีอยู่ในพวกเขาและพวกเขาก็ล้อมรอบไปด้วยการลงโทษของอัลลอผู้ทรงอำนาจที่พวกเขาสนุก perolok เสมอของมัน [Al-Ghafir / 40: 83]

พวกเขามีความภาคภูมิใจของความรู้ของพวกเขาหยิ่งและดูถูกวิทยาศาสตร์ของอัครสาวก เป็นผลให้พวกเขาจะถูกเขียนทับทรมานมนุษย์และภัยคุกคามของพวกเขาให้กับอัครสาวกที่ผิดพลาดของอัลลอผู้ทรงอำนาจ พวกเขาถูกทรมานในโลกที่มีการปิดของหัวใจตาและได้ยินพวกเขาเพื่อให้พวกเขาไม่สามารถเห็นความจริง

ولعذابالآخرةأشدوأبقى

และแน่นอนการลงโทษในปรโลกนั้นรุนแรงมากขึ้นและยั่งยืนมากขึ้น [Taha / 20: 127]

وماكانلهممناللهمنواق

และพวกเขาไม่ได้มีผู้มีพระคุณของการลงโทษของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala [Ghafir / 40: 21]

วิทยาศาสตร์ประโยชน์ในอัลกุรอานและซุน
ธรรมชาติและวัตถุประสงค์ที่มีความรู้ที่เป็นประโยชน์ในอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺเป็นวิทยาศาสตร์ที่ให้ทุกเป้าหมายที่สูงส่งซึ่งนำไปสู่​​การตัดสินการกระทำที่เป็นประโยชน์มีความแตกต่างระหว่างวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับโลกเช่นเดียวกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตหลังความตายไม่มี ดังนั้นทุกคนที่นำคนไปยังเส้นทางที่เหมาะสมสามารถปรับปรุงและเพิ่มสุจริตธรรมและการปฏิบัติแล้วมันเป็นวิทยาศาสตร์

วิทยาศาสตร์แบ่งออกเป็นสอง: วัตถุประสงค์และวิธีการ (คนกลาง) ซึ่งอาจนำไปสู่​​เป้าหมาย

เป้าหมายเป็นสิ่งที่วิทยาศาสตร์ที่ช่วยเพิ่มศาสนาในขณะที่ทุกคนหมายถึงวิทยาศาสตร์ที่สนับสนุนเป้าหมายเป็นภาษาอาหรับวิทยาศาสตร์และศาสตร์อื่น ๆ รวมทั้งวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับจักรวาลที่นำ ma'rifatullah (ความรู้ของอัลลอผู้ทรงอำนาจ) ความรู้เกี่ยวกับ ความสามัคคีและความสมบูรณ์แบบของพระองค์ยังนำไปสู่​​ความรู้ของความเป็นจริงที่จะอัครสาวกของพระองค์ ผลไม้อื่น ๆ คือสามารถที่จะช่วยในการนมัสการและขอขอบคุณอัลลอลิตรเช่นเดียวกับการให้ความช่วยเหลือในการบังคับใช้ในการนับถือศาสนา แท้จริงอัลลอผู้ทรงอำนาจได้ภายใต้จักรวาลให้เราและอัลลอผู้ทรงอำนาจสั่งให้เราคิดและพยายามที่จะขุดลงไปในสิ่งที่เป็นประโยชน์เป็นประโยชน์ทั้งทางศาสนาเช่นเดียวกับในชีวิตของโลก และคำสั่งคำสั่งที่มีความหมายอะไรบางอย่างที่จะดำเนินการในสิ่งที่วัตถุของคำสั่งและคำสั่งยังตัวกลางในการดำเนินการทั้งหมดและลวงตาปฏิบัติตามคำสั่ง

มันกระตุ้นให้เรารู้วิทยาศาสตร์ธรรมชาติสามารถใช้ในการสำรวจผลประโยชน์ของบรรดาผู้ที่ได้รับภายใต้อัลลอผู้ทรงอำนาจให้กับเรา เพราะผลประโยชน์และผลที่จะไม่สามารถทำได้โดยไม่ต้องพยายามคิดและดำเนินการวิจัย อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

وأنزلناالحديدفيهبأسشديدومنافعللناس

และเราได้สร้างเหล็กที่มีความแข็งแรงมากของเธอและความหลากหลายของผลประโยชน์ให้กับมนุษย์ [อัล Hadid / 57: 25]

ผลประโยชน์เหล่านี้จะไม่สามารถทำได้ยกเว้นโดยรู้วิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด

จำนวนมากในตำราคัมภีร์กุรอ่านและซุนน​​ะฮฺซึ่งยกย่องวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านการยกย่องความรู้ของเขาและต้องมีการจัดลำดับความสำคัญมากขึ้นกว่าที่นักวิทยาศาสตร์อื่น ๆ อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

قلهليستويالذينيعلمونوالذينلايعلمون

มีคนเดียวที่รู้ว่าคนที่ไม่ได้รู้หรือไม่? [Az-Zumar / 39: 9]

พวกเขาเป็นคนที่กลัวอัลลอผู้ทรงอำนาจและรู้จักพระองค์

إنمايخشىاللهمنعبادهالعلماء

อันที่จริงความกลัวของอัลลอผู้ทรงอำนาจในหมู่ปวงบ่าวของพระองค์เพียงนักวิชาการ [Fatir / 35: 28]

อัลลอผู้ทรงอำนาจสั่งให้ผู้ที่ไม่ทราบว่าจะขอให้นักวิทยาศาสตร์

อัลลอผู้ทรงอำนาจบัญชาชาวมุสลิมที่จะดำเนินการหลายประเภทของการเคารพบูชาและห้ามจากสิ่งที่เป็นมลทิน คำสั่งและข้อห้ามที่ไม่สามารถทำได้ยกเว้นหลังจากที่มีความรู้และความรู้ ดังนั้นคำสั่งและข้อห้ามที่แสดงให้เห็นความจำเป็นของการศึกษาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับคำสั่งและข้อห้ามตัวเอง เช่นเดียวกับอัลลอผู้ทรงอำนาจอนุญาตให้มากที่สุด mu'amalat (ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ intraksi ในหมู่มนุษย์) และห้ามคนอื่น ๆ ต้องการทำเช่นนั้นหมายความว่าเราจะต้องสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่าง mu'amalah ได้รับอนุญาตและที่ไม่ได้รับอนุญาต การจัดหมวดหมู่ดังกล่าวไม่สามารถทำได้ยกเว้นโดยความรู้ อัลลอผู้ทรงอำนาจประณามคนที่ไม่ทราบข้อ จำกัด ที่ได้รับอัลลอผู้ทรงอำนาจส่งลงไปอัครสาวกในหนังสือและซุนน​​ะฮฺ

ในบรรดาคำสั่งของอัลลลิตรเป็นญิฮาดในคำสั่งหลายโองการและคำสั่งที่จะเตรียมความพร้อมพลังที่สามารถทำได้ในการจัดการกับศัตรูและดูแลพวกเขา คำสั่งเหล่านี้จะไม่ได้ตระหนักยกเว้นโดยการศึกษาเทคนิคการต่อสู้และอาวุธ

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังสั่งเพื่อศึกษาการค้าและวิทยาศาสตร์ทางเศรษฐกิจแม้อัลลอผู้ทรงอำนาจสั่งให้ทดสอบเด็กกำพร้ายังคงมีขนาดเล็กที่มีเพื่อให้พวกเขารู้ว่าวิทยาศาสตร์และการพาณิชย์สามารถทำงานที่ได้รับมอบหมายมาก่อนด้วยข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของพวกเขา อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

وابتلوااليتامىحتىإذابلغواالنكاحفإنآنستممنهمرشدافادفعواإليهمأموالهم

เด็กกำพร้าและทดสอบจนกว่าจะถึงอายุของการแต่งงาน จากนั้นเมื่อคุณคิดว่าพวกเขามีความคิดสร้างสรรค์ (สมาร์ทรักษาสมบัติ) แล้วมอบให้กับพวกเขามั่งคั่งของพวกเขา [-Nisa / 4: 6]

ในข้อข้างต้นอัลลอผู้ทรงอำนาจไม่ได้รับคำสั่งให้ส่งมอบทรัพย์สินของพวกเขาจนเป็นที่รู้จักกันว่าพวกเขามีความรู้เกี่ยวกับวิธีการจัดการทรัพย์สินและรู้วิทยาศาสตร์ของการซื้อขาย

ชาริสมบูรณ์แบบนี้สั่งให้เราเรียนรู้ทุกชนิดของความรู้ที่มีประโยชน์; ตั้งแต่วิทยาศาสตร์ของเตาฮีด, Usûluddîn, นิติศาสตร์วิทยาศาสตร์และกฎหมายวิทยาศาสตร์ภาษาอาหรับวิทยาศาสตร์และการเมืองเศรษฐกิจและวิทยาศาสตร์สามารถที่จะปรับปรุงสถานการณ์ส่วนบุคคลและสังคม

ไม่มีความรู้ที่มีประโยชน์ในโลกและในปรโลกเว้นแต่จะได้รับการสั่งการและการสนับสนุนจากกฎหมายนี้ ดังนั้นไม้กระดานในศาสนานี้วิทยาศาสตร์ศาสนาและวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ แม้โลกที่มีประโยชน์วิทยาศาสตร์สามารถแทรกลงในส่วนของวิทยาศาสตร์ในการนับถือศาสนา

ในฐานะที่เป็นผู้ที่พูดเกินจริงที่พวกเขาทำให้วิทยาศาสตร์จะถูก จำกัด ให้เป็นส่วนหนึ่งของความรู้ทางศาสนาเพียงอย่างเดียว อันที่จริงพวกเขาได้ลดลงเข้าสู่ข้อผิดพลาดร้ายแรง

แต่เป็นการแสดงความเคารพวัตถุนิยมที่พวกเขารับรู้ว่าวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงจะถูก จำกัด วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ พวกเขาปฏิเสธศาสตร์อื่น ๆ ที่พวกเขาแตกต่างเพื่อให้ศาสนาและศีลธรรมของพวกเขาเสียหาย ผลไม้ของวิทยาศาสตร์ของพวกเขาเฉพาะสินค้าที่แห้งแล้งไม่สามารถทำความสะอาดจิตใจและจิตวิญญาณของพวกเขาหรือเทศนา วิทยาศาสตร์พวกเขาอันตรายมากกว่าอนาคตที่ดี พวกเขาจะได้รับประโยชน์จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการค้นพบใหม่เพียงอย่างเดียว แต่พวกเขาได้รับทุกข์ของทั้งสองฝ่าย:

ก่อนที่วิทยาศาสตร์จะเป็นภัยพิบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับพวกเขาและสำหรับมนุษยชาติเพราะวิทยาศาสตร์ถูกนำเพียงการทำลายสงครามและการทำลายล้าง

ประการที่สองที่มีความรู้ที่พวกเขาได้ก็จะกลายเป็นความภาคภูมิใจและหยิ่งว่าพวกเขากล้าที่จะขัดใจวิทยาศาสตร์ของอัครสาวกและตัดสินการกระทำของศาสนา

إنالذينيجادلونفيآياتاللهبغيرسلطانأتاهمإنفيصدورهمإلاكبرماهمببالغيهفاستعذباللهإنههوالسميعالبصير

Sesungguhhnya ผู้ที่โต้แย้งเกี่ยวกับสัญญาณของอัลลอโดยไม่มีเหตุผลใดถึงพวกเขาไม่มีอะไรในทรวงอกของพวกเขา แต่เพียง (ความปรารถนา) ความยิ่งใหญ่ที่พวกเขาบางครั้งจะไม่ประสบความสำเร็จมันแล้วขอความคุ้มครองจากอัลลอ อันที่จริงเขาเป็นผู้ทรงได้ยินผู้ทรงเห็น [Ghafir / 40: 56]

فلماجاءتهمرسلهمبالبيناتفرحوابماعندهممنالعلموحاقبهمماكانوابهيستهزئون

และเมื่อมันมาถึงพวกเขาอัครสาวก (ผู้ที่ถูกส่งไป) พวกเขาโดยนำราย ketarangan พวกเขามีความยินดีกับความรู้ที่มีอยู่ในพวกเขาและพวกเขาก็ล้อมรอบไปด้วยการลงโทษของอัลลอผู้ทรงอำนาจที่พวกเขาสนุก perolok เสมอของมัน [Al-Ghafir / 40: 83]

ด้วยคำอธิบายข้างต้นเราสามารถรู้ว่ารู้ที่เป็นประโยชน์ในโลกและในปรโลกเป็นวิทยาศาสตร์ที่มาจากหนังสือของอัลลอผู้ทรงอำนาจและซุนน​​ะฮฺของ n ศาสดาที่มีประเภทหลอกของความรู้ที่มีประโยชน์มีความแตกต่างระหว่างวิทยาศาสตร์หลักและสาขาวิทยาศาสตร์ หรือศาสนศาสตร์และวิทยาศาสตร์โลกเสมือนที่เท่าเทียมกัน ในฐานะที่เป็นความเชื่อของอิสลามรวมถึงภาระผูกพันที่ศรัทธาในความเป็นจริงทุกคนซื่อสัตย์ต่อหนังสือที่อัลลอผู้ทรงอำนาจส่งลงและอัครสาวกทั้งหมดที่อัลลอผู้ทรงอำนาจส่ง Walhamdulillâh

(ถูกยกขึ้นมาจากหนังสือโฆษณาดินแดงตามที่ Saheeh Al-Jami'a Yahullu Masyakil)

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 12 / ปี XVII / 1435H / 2014 เผยแพร่ Lajnah Istiqomah Surakarta มูลนิธิ, Jl Solo - Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment