!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Sunday, July 26, 2015

การหย่าร้างและมีภรรยาหลายคน

นั่งไม่เสร็จ (322)

(ตอนที่ 322) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 26​​ กรกฎาคม 2015, 16:07 PM)

การหย่าร้างและมีภรรยาหลายคน

โดยทั่วไปมันจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้หญิงที่จะยอมรับความจริงที่ว่าสามีของเธอจะแต่งงานอีกครั้งหรือมีภรรยาคนที่สอง (สามี) หรือสามีของเธอมีความสัมพันธ์ (เดทหรือมีเซ็กซ์กับผู้หญิงคนอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากตัวเอง
ส่วนใหญ่ของผู้หญิงเมื่อพบสามีของเธอมีภรรยาอีกทั้งโดยการผสมพันธุ์ (แต่งงาน) อย่างเป็นทางการในกรมการศาสนาสำนักงาน (เกื้อ) และแต่งงาน (nikah) แอบ (ชุดผสมพันธุ์: แต่งงานถูกต้องตามกฎหมายตามกฎหมายศาสนา / แต่ไม่ได้บันทึกไว้ใน สำนักงานเกื้อ)
ภรรยาส่วนใหญ่เรียกร้องการหย่าร้างทันที (แยก) ทั้งวาจาและในกฎหมาย (ศาล)
ในประเทศอินโดนีเซียผู้หญิงในหมู่บ้าน (Kampung) มักจะยอมรับสถานการณ์ที่มีอยู่ก็หมายถึงการลาออกมักจะเป็นอาการของเขาไม่ได้มีภรรยาหลายคนมักจะเพราะผู้หญิงในหมู่บ้านไม่ได้ในเชิงเศรษฐกิจที่เป็นอิสระและสูงขึ้นอยู่กับสามีที่อาศัยอยู่ในค่าใช้จ่ายในครัวเรือนครัวและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ( โรงเรียน / การศึกษา) สำหรับเด็ก
ขณะที่อยู่ในเมืองที่ผู้หญิงมักจะเป็นอิสระทางเศรษฐกิจดังนั้นส่วนใหญ่ของพวกเขาฟ้องหย่าจากสามีของเธอที่ปฏิบัติสามี
มีแม้กระทั่งบางคนที่ปล่อยให้สามีของเธอให้สามีและยังไม่ได้ทำการหย่าร้างมักจะพิจารณาจากค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการศึกษา (โรงเรียน) ยังคงขึ้นอยู่กับสามี
แม้ว่าทั้งคู่ยังคงเป็นหนึ่งที่บ้านภรรยาของเขาอาศัยอยู่บนชั้นสองสามีนอนหลับอยู่ชั้นล่าง (เตียงนอนที่แยกต่างหาก) ซึ่งหมายความว่าถึงแม้จะอยู่นอกบ้านทั้งคู่ยังคงมีลักษณะที่กลมกลืนกัน แต่ในบ้านเป็นจริงยังมีชีวิตอยู่เช่นนรกเสมอโดยไม่ต้องต่อสู้ ในตอนท้ายของฐาน
ดังนั้นชีวิตจริงเป็นชีวิตหลอกมีความสุขขึ้น ทั้งในแง่ของศาสนาที่เกิดขึ้นจริงเพียงปล่อยตัวปีศาจเพื่อที่จะดำเนินการล่วงประเวณี (บาป)
ไม่เต็มใจที่จะทำหน้าที่สามีของเธอ (เพศ) ในทำบาปสามีเพราะสามีของเธอยังคงถูกต้องเพื่อให้สามีของเธอและสามีของเธอภรรยาที่ไม่เป็นธรรมเดียวกันยังบาป
จนกระทั่งพระศาสดาในคำพูดของเขาเตือนว่าสามีที่ไม่ได้ทำเพื่อความยุติธรรมภรรยาของเขาในวันกิยามะจะทำงานเหมือนโรคหลอดเลือดสมอง (เดินลำเอียง)
อัลลอในคัมภีร์กุรอ่านไม่ช่วยให้เราสามารถที่จะแต่งงาน (แต่งงาน) สูงสุดของผู้หญิงทั้งสี่คน แต่ถ้าเรากลัวไม่สามารถทำเพื่อความยุติธรรมแล้วเพียงคนเดียว kawinlah ผู้หญิงคนเดียวกัน (คู่สมรส) (อัลกุรอ่าน Surah Nisa ข้อ 4)
ศาสดามูฮัมหมัดตัวเองได้หลังจากที่สามีภรรยาคนแรกของเขา (Khadija) เสียชีวิตภรรยาของเขาและแม้แล้วอื่น ๆ กว่า Aiyah เป็นแม่ม่ายสงคราม (jihadis) มีกว่า 60 ปีในขณะที่พระศาสดาเมื่อมันก็ยังอายุ 50 ปี
ดังนั้นศาสดามูฮัมหมัดเพราะการปฏิบัติหน้าที่ทางศาสนาของเขามีภรรยาหลายคนไม่เพียง แต่หลงระเริงในการมีเพศสัมพันธ์ความต้องการทางเพศ
หลังจากศาสดาทั้งหมดและอัครสาวกผิด (พระเจ้าเก็บไว้จากบาป) จึงมักทำเพื่อความยุติธรรมภรรยาของเขา
ดังนั้นคนเพราะเราไม่ได้เป็นความผิดจึงคิดว่าสองครั้งก่อนที่จะตัดสินใจในการมีภรรยาหลายคน

สาเหตุของการหย่าร้างและเคล็ดลับการคาดการณ์

โดย
ชีดร. มูฮัมหมัดอัลฮูเหม็ดนาซีร์


เป็นสิ่งที่น่ากลัวมากจำนวนของกรณีของการหย่าร้างในโลกอิสลามเนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ ซึ่งสามารถคาดการณ์ไว้จริง แม้ว่าผลกระทบที่น่าเป็นห่วงอย่างมากในชุมชน เป็นรายบุคคลหรือเป็นกลุ่ม มันจะไม่เป็นไปได้ที่จะหาวิธีการแก้ไขปัญหาเหล​​่านี้ในสมบัติของอิสลาม Shari'ah ซึ่งมีความซับซ้อนและความสมบูรณ์แบบ?

บทความนี้เป็นผลงานของนักวิชาการชื่อดร. มูฮัมหมัดอัลฮูเหม็ดนาซีร์ เขาเป็นหนึ่งในอาจารย์ผู้สอนใน Jami'ah Islamiyah อัลมาดีนะห์ เขียนเป็นภาพสะท้อนของสังคมของโลกอิสลามตอนนี้ semankin ไกลจากแนวทางของอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺ เป็นผลของมันพยายามที่จะสร้างสังคม Shari'ah ของศาสนาอิสลามเป็นสิ่งที่ดีและถูกต้องกับผ้าของการแต่งงานเริ่มอ้ำ ๆ อึ้ง ๆ กับจำนวนของกรณีการหย่าร้าง

ในบทความนี้เขากล่าวถึงจุดสำคัญหลายประการที่ทำให้เกิดการหย่าร้าง ส่วนใหญ่สาเหตุของมันสามารถคาดการณ์และไม่มีวิธีแก้ แต่บางคนที่ไม่มีทางเลือกอื่น ๆ ยกเว้นการหย่าร้าง

เขาแยกเพราะการหย่าร้างนี้เป็นสามส่วน ครั้งแรกตั้งแต่การถือกำเนิดของการหย่าร้างของสามี ประการที่สองเนื่องจากการหย่าร้างการถือกำเนิดจากภรรยาของเขา ประการที่สามเพราะการหย่าร้างที่เกิดจากทั้งสองครอบครัวคู่แต่งงาน

หย่าเพราะที่มาจากสามีและการแก้ปัญหา
ครั้งแรก: สามีไม่ปฏิบัติตามข้อผูกพันที่กำหนดใช่หรือไม่เพราะเขาฟังกับพระเจ้ากับภรรยาเป็นเนื่องจากปัจจัยไม่รู้ (ไม่เข้าใจ) ประมาทหรือเพราะฝ่ายตรงข้ามจงใจ Shari'ah ของอัลล

ถูกสามีเรียนรู้ที่จะรู้เกี่ยวกับสิทธิของภรรยาของเขา ไม่ Bumble มันเป็นที่น่ารำคาญและให้เขากลัวอัลลอใน บริษัท ร่วมของเขา จึงเป็นที่คาดว่าหีบครัวเรือนของพวกเขาจะยังคงอยู่ด้วยกันเป็นเวลานานในการนำภายใต้การอุปถัมภ์ของชาริอิสลามอันสูงส่ง ในบรรดาสิทธิของภรรยากับสามีของเธอกับสามีในการรักษาภรรยาของเขาเป็นอย่างดีทำให้เขามีชีวิตเกียรติกราบนุ่มตระหนักถึงข้อบกพร่องของภรรยาของเขาและการตกแต่งในด้านหน้าของเขา

อิบัน 'Abbaas anhu กล่าวว่า "ผมมีความสุขมากและมุ่งมั่นที่จะทำขึ้นในด้านหน้าของภรรยาของฉันเป็นฉันจะมีความสุขถ้าเขาแต่งขึ้นสำหรับฉันเพราะพระเจ้าตรัสว่า

ولهنمثلالذيعليهنبالمعروف

สำหรับพวกเขา (ภรรยา) มีสิทธิที่จะต้องปฏิบัติตาม (สามีของพวกเขา) ที่พวกเขามีสิทธิที่จะต้องปฏิบัติตามสามี [Al-Baqarah: 228]. [1]

ประการที่สอง: อย่าปฏิบัติตามความประสงค์ของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam (IE) เพื่อที่จะแต่งงานกับผู้หญิงคนเคร่งศาสนาเช่นเดียวกับในคำพูดของเขา

تنكحالمرأةلأربعلمالهاولحسبهاولجمالهاولدينهافاظفربذاتالدينتربتيداك

ผู้หญิงแต่งงานสี่สิ่งเนื่องจากทรัพย์สินของเขาลูกหลานของเขา, ความงาม, และศาสนา; แล้วแสวงหาศาสนา. [2]

เมื่อหนึ่งในจำนวนคู่ที่มีศาสนาขณะที่คนอื่นไม่เชื่อฟังก็แน่นอนที่จะเกิดขึ้นพายุสารพันระหว่างคนทั้งสอง ศรัทธาที่จะทำในสิ่งที่พระเจ้าได้รับการอนุมัติในขณะที่หุ้นส่วนของเขาที่ไม่เชื่อฟังแน่นอนมันจะตามใจปรารถนาของเขา

ควรคนที่จะจีบผู้หญิงที่จะฟังข้อความของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ข้างต้นเพื่อหาคู่ที่มีความยาว -although ศาสนาจะต้องรอจนกว่าจะได้รับผู้หญิง ด้วยการแต่งงานกับผู้หญิงศาสนาสามีไม่ต้องสงสัยจะสามารถที่จะแล่นเรือบ้านที่เต็มไปด้วยความสุขของการได้รับอนุญาตของพระเจ้าแน่นอน

สามีมีความรับผิดชอบที่ดีที่จะหล่อหลอมให้ภรรยาของเขาและให้คำแนะนำเธอด้วยความอดทนฉลาดและอ่อนโยน AllahSubhanahu วา Ta'alal กล่าวว่า

وأمرأهلكبالصلاةواصطبرعليها

และคำสั่งในครอบครัวของคุณที่จะอธิษฐานและเป็นผู้ป่วยมากกว่านั้น [Taha: 132]

อัลลอกล่าวว่า

ادعإلىسبيلربكبالحكمةوالموعظةالحسنةوجادلهمبالتيهيأحسن

และเรียกคนเข้ามาในถนนพระเจ้าของเจ้าด้วยภูมิปัญญาและคำแนะนำที่ดีและเถียงพวกเขาในวิธีที่ดีที่สุด [-Nahl: 125]

ดังนั้นภรรยาคาดว่าจะสามารถที่จะดีกว่าที่ได้รับอนุญาตจากอัลลอ

ที่สาม: ผู้ประกอบการสภาพออกไปจากบรรยากาศทางศาสนาและเชื่อฟังพระเจ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าในบ้านมีวิธีการต่าง ๆ ที่เกิดความเสียหายเช่นการแพร่ภาพโทรทัศน์นิตยสารหรือซีดีที่บ่อนทำลายรากฐานของคุณธรรม

ควรอยู่ในบ้านของผู้ศรัทธาจะอ่านคัมภีร์กุรอ่านเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งสุราษฏร์อัล Baqara ซึ่งมีอำนาจสั่งการ พระศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam

لاتجعلوابيوتكممقابر, إنالشيطانينفرمنالبيتالذيتقرأفيهسورةالبقرة

คุณไม่ควรจะทำให้บ้านของคุณมีลักษณะเหมือนสุสาน; ปีศาจปีศาจจริงจะหนีออกจากบ้านที่จะอ่านในสุราษฎร์ al-Baqara [3]

ดังนั้นมันจึงเป็นที่ชัดเจนว่าบ้านไม่เคยอ่านคัมภีร์กุรอ่านแม้จะเต็มไปด้วยวิธีการที่ผิดศีลธรรมเชิญลงโทษของอัลลอ (บ้าน) จะได้รับความรักจากซาตานซาตาน- ในที่สุดความเงียบสงบและความเงียบสงบหายไปส่งผลให้ผู้ประกอบการทำลาย luluhnya Mahligai ได้เสริม

ควรคู่พยายามที่จะทำให้บ้านของพวกเขาเพื่อที่จะไม่ใส่ปีศาจปีศาจเช่นที่พวกเขาให้มันจากการขโมยเข้า ทั้งสองมีความกังวลกับตัวเองกับสิ่งที่เป็นประโยชน์กับโลกและชีวิตหลังความตายมากกว่าหมกมุ่นวุ่นวายในศีลธรรมที่จะทำลายมัน ประดับบ้านด้วย dhikrullah ออกอากาศหรือก่อคัมภีร์กุรอ่าน นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดของเพื่อนที่บ้าน อัลลอกล่าวว่า

ألابذكراللهتطمئنالقلوب

จำกับ dhikr พระเจ้าหัวใจพบความพึงพอใจ [Ar Ra'du: 28]

ศรัทธาที่ทำหน้าที่ไม่หลงกลถ้าคุณเห็นผู้ประกอบการไม่เชื่อฟังหมกมุ่นเต็มรูปแบบและ munkar แต่ถ้าทั้งสองคู่ (คน) ที่อาศัยอยู่ในความสามัคคีและความสงบสุขโดยไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ ในสุนัตที่เล่าเรื่องโดยอิบัน Mas'ud Radi 'anhu, ศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

إناللهيعطيالدنيامنأحبومنلايحبولايعطيالدينإلالمنأحب

แท้จริงอัลลอผู้ทรงอำนาจให้โลกเห็นชอบกับคนที่รักและเกลียด; แต่เขาจะไม่ให้ความช่วยเหลือศาสนายกเว้นกับคนรักของเขาเพียงอย่างเดียว. [4]

พระเจ้าจงใจให้ทุเลาการกระทำผิดของการไม่เชื่อฟังในขณะที่คำพูดของเขา

لايغرنكتقلبالذينكفروافيالبلاد; متاعقليلثممأواهمجهنموبئسالمهاد

อย่าหลงกลโดยศาสนากระทำบนโลก แน่นอนมันเป็นความสุขชั่วขณะเท่านั้นแล้วพวกเขาจะใส่ลงไปในนรก นั่นคือสถานที่ที่ความชั่วร้าย [อัลอิมรอน: 196-197]

ในฐานะที่เป็นคำ

والذينكذبوابئاياتناسنستدرجهممنحيثلايعلمون; وأمليلهمإنكيديمتين;

และบรรดาผู้ที่ปฏิเสธโองการทั้งหลายของเราเราจะให้พวกเขาพักผ่อนโดยไม่ทราบ แล้วฉันจะให้พวกเขามีเวลาที่กำหนด อันที่จริง hokey อำนาจของฉันมีความแข็งแรงมาก [อัลอะอฺรอฟ: 182-183]

ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إناللهليمليللظالمحتىإذاأخذهلميفلته

แท้จริงพระเจ้าจงใจ suspend (จุดโทษ) กับ zhalim เมื่อมันมาถึงเวลาของเขาพระเจ้าจะลงโทษเขาโดยไม่ให้โอกาสอีกครั้ง [5]

คนที่ต้องการให้ความสนใจไปที่บ้านซึ่งไม่เชื่อฟังเต็มรูปแบบจะพบว่าพวกเขาอยู่ในความสงบตลอดไป แน่นอนหลายคนที่อาศัยอยู่ในช็อตและความวิตกกังวล คำพูดของอัลลอ Ta'ala,

منكانيريدالعاجلةعجلنالهفيهامانشآءلمننريد

ใครก็ตามที่ต้องการโลกแล้วเราจะมอบให้กับทุกคนที่เราต้องการ [อัลอิศ: 18]

มันเป็นที่เห็นได้ชัดว่าไม่ทุกคนที่ต้องการให้โลกมีความสุขจะได้รับมัน

ที่สี่: สามีที่ไม่ได้เป็นผู้ป่วย น่าจะเป็นปัจจัยนี้เกิดขึ้นเนื่องจากความประมาทหรือความโง่เขลาของตัวละครขั้นพื้นฐานและธรรมชาติของพระเจ้าสร้างผู้หญิง ผู้หญิงถูกสร้างขึ้นจากซี่โครงคดเคี้ยวเป็นคำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

استوصوابالنساءخيرافإنهنخلقنمنضلعوإنأعوجشيءفيالضلعأعلاه, فإنذهبتتقيمهكسرتهوإنتركتهلميزلأعوجفاستوصوابالنساءخيرا

คุณทำดีใน บริษัท ร่วมหญิง อันที่จริงพวกเขาจะสร้างขึ้นจากกระดูกซี่โครง และแน่นอนซี่โครงคดเคี้ยวมากที่สุดเป็นส่วนใหญ่กว่าด้านบน ถ้าคุณกำลังพยายามที่จะตรงมันแล้วคุณจะทำลายมัน ถ้าคุณปล่อยให้แล้วเขาจะยังคงอยู่คดเคี้ยว จากนั้นคุณทำดีกับพวกเขา. [6]

ในการบรรยายอีก

إنالمرأةخلقتمنضلعولنتستقيمعلىطريقةفإناستمتعتبهاوبهاعوج, وإنذهبتتقيمهاكسرتها, وكسرهاطلاقها

อันที่จริงผู้หญิงที่สร้างขึ้นจากซี่โครงคดเคี้ยวและเขาจะไม่สามารถที่จะยังคงอยู่กับ istiqomah หนึ่งเงื่อนไข ถ้าคุณได้สนุกกับมันและคุณจะพบว่ามันให้กับเขา แต่เขาก็ยังจะไม่โค้งงอ ถ้าคุณกำลังพยายามที่จะตรงมันแล้วคุณจะทำลายมันทำลายมันหมายความว่าคุณหย่ากับเธอ. [7]

ให้ตระหนักถึงสามีของตัวอักษรขั้นพื้นฐานและลักษณะของผู้หญิงในการที่จะตอบสนองอย่างชาญฉลาดและอดทนเพราะเป็นธรรมชาติของผู้หญิงทุกคน ดังนั้นสามีสามารถทนต่อความผิดพลาดและพวกเขาไม่จำเป็นต้องนำบุคคล Hasan Ba​​sri rahimahullah กล่าวว่า "คนที่มีเกียรติจะไม่บัญชีเกินไประวังความผิดพลาดของเขาทั้งหมด." [8]

ห้า: ความโกรธที่ล้นมากเกินไปในสาเหตุของสามีของเธอได้อย่างรวดเร็วลดลง thalak ในความเป็นจริงที่มีอยู่ในส่วนสามีมีลักษณะที่ไม่ดี (เช่น) มักจะขู่ว่าจะหย่ากับภรรยาของเขาถ้ามีการละเมิดสิ่งที่เป็นที่เกลียดชังแม้เพียงเล็กน้อย

สามีควรจะสามารถที่จะทนต่อความวุ่นวายของความโกรธและพยายามที่จะเงียบ อย่าปล่อยให้สามีของเธอพูดโดยไม่ต้องยับยั้งชั่งใจโดยไม่ได้ตั้งใจที่จะใช้คำว่า "thalak" พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าว

ليسالشديدبالصرعةإنماالشديدالذييملكنفسهعندالغضب

ไม่ได้เป็นคนที่แข็งแกร่งที่สามารถเคาะของฝ่ายตรงข้ามในการต่อสู้ (แต่) ที่แข็งแกร่งคือคนที่สามารถรองรับ kejo​​lak โกรธเมื่อเขาจะโกรธ. [9]

ในเรื่องที่ไม่เคยเป็นคนที่มาถึงพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam และกล่าวว่า "ให้ฉันคำแนะนำ" พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า "อย่าโกรธ" เขาถามอีกครั้งและพระศาสดายังคงเก็บไว้ทำซ้ำ "อย่าโกรธ . " [10]

เคล็ดลับ Rasululullah sallallaahu 'alaihi วา sallam ในโกรธคาดว่าจะมี

•การพยายามที่จะเงียบเมื่อไปบ้าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าว

وإذاغضبتفاسكت, وإذاغضبتفاسكت

ถ้าคุณได้รับโกรธแล้วจะเงียบ ถ้าคุณได้รับโกรธแล้วจะเงียบ [11]

•ใช้หลบภัยในอัลลอจาก Shaytan ถูกสาปแช่ง
สุไลมานอิบันพลอย Radi 'anhu เล่าเมื่อคนสองคนราวบันไดกับคนอื่นในการปรากฏตัวของท่านศาสดา ในขณะที่เรากำลังนั่งอยู่ที่ด้านข้างของเขา หนึ่งของพวกเขาดูถูกอื่น ๆ ที่มีโกรธหน้าแดงขึ้น จากนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إنيلأعلمكلمةلوقالهالذهبعنهمايجد, لوقال: أعوذباللهمنالشيطانالرجيم ...

ฉันรู้ว่าของประโยคถ้าออกเสียงโดยเขา (คนที่หน้าแดงเอ็ด.) แล้วความโกรธจะหายไป ปล่อยให้เขาพูดว่า:. Audzubillahi minasysyaithannirrajim (ฉันขอความคุ้มครองในอัลลจากซาตานถูกสาปแช่ง) [12]

•หากคุณกำลังโกรธพยายามที่จะนั่งลง ถ้ามันยังคงโกรธแล้วปล่อยให้เรื่องโกหก พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าว

إذاغضبأحدكموهوقائمفليجلسفإنذهبعنهالغضبوإلافليضطجع

ถ้าหนึ่งของคุณโกรธและเธอก็ยืนอยู่แล้วให้นั่ง หากยังไม่ได้ลดความโกรธแล้วปล่อยให้เรื่องโกหก. [13]

• wudoo เพราะสรงสามารถระงับความโกรธ พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าว

إنالغضبمنالشيطانوإنالشيطانخلقمنناروإنماتطفأالناربالماءفإذاغضبأحدكمفليتوضأ

อันที่จริงความโกรธที่มาจากซาตาน และซาตานสร้างขึ้นจากไฟไหม้ และแน่นอนไฟที่สามารถดับด้วยน้ำ ถ้าหนึ่งของคุณโกรธแล้ว berwudhulah [14]

•รับออกจากบ้านเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง
ในเรื่องนี้เกิดขึ้นที่เคยอาลีเป็นที่เล่าเรื่องโดยบุคอรีและมุสลิมจาก Sahl อิบัน Sa'ad เขาเล่าให้ฟังพระศาสดา Fatimah ไปที่บ้าน แต่เขาไม่พบอาลี แล้วพระองค์ตรัสกับฟาติมา "ที่เป็นบุตรชายของลุงของคุณ (อาลี)?" ฟาติมาตอบว่า "เรากำลังเถียงกันที่ทำให้ฉันโกรธแล้วเขาออกมาและไม่ได้นอนหลับที่บ้านของฉัน." อัครสาวก sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่ากับใครบางคน "แสวงหา ว่าเขาอยู่ที่ไหน! "แล้วคนที่ได้มาและกล่าวว่า" O สารของอัลลอเขากำลังนอนหลับอยู่ในมัสยิด "พระศาสดามาหาเขาในสภาพนอน, ผ้าคลุมไหล่ลดลงจากไหล่ของเขาและเต็มไปด้วยฝุ่นจากนั้นพระศาสดาเช็ดฝุ่นออกจากมันและพูดว่า" จงลุกขึ้น O อาบู Turaab ตื่นขึ้นมาโออาบู Turaab! " [15]

ทั้งสามีและภรรยาพยายามที่จะไม่ปล่อยให้คู่ของเธอยั่วโมโหให้อยู่คนเดียวทั้งสองคนมีความเข้าใจธรรมชาติของแต่ละคน ในกรณีนี้ภรรยาควรพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้อารมณ์ความรู้สึกของสามีของเธอและในที่สุดก็ลดลง thalak

เป็นสิ่งที่น่ากลัวมากจำนวนของกรณีของการหย่าร้างในโลกอิสลามเนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ ซึ่งสามารถคาดการณ์ไว้จริง แม้ว่าผลกระทบที่น่าเป็นห่วงอย่างมากในชุมชน เป็นรายบุคคลหรือเป็นกลุ่ม มันจะไม่เป็นไปได้ที่จะหาวิธีการแก้ไขปัญหาเหล​​่านี้ในสมบัติของอิสลาม Shari'ah ซึ่งมีความซับซ้อนและความสมบูรณ์แบบ?

เขาแยกเพราะการหย่าร้างนี้เป็นสามส่วน ครั้งแรกตั้งแต่การถือกำเนิดของการหย่าร้างของสามี ประการที่สองเนื่องจากการหย่าร้างการถือกำเนิดจากภรรยาของเขา ประการที่สามเพราะการหย่าร้างที่เกิดจากทั้งสองครอบครัวคู่แต่งงาน
หก: พฤติกรรมที่มักจะทำให้สามีภรรยาที่ไม่ดีเรียกร้อง khul'a (ขอหย่าจากสามีกลับมารับสามีของเธอ) หลายสามีที่มีอารมณ์ไม่ดีเลวทรามปากเสมอสาบานสาปแช่งหรือเสมอตีภรรยาของเขา

ให้เกรงกลัวอัลลอสามีภรรยาใน บริษัท ร่วม เขาควรจะขอบคุณพระเจ้าที่ได้ให้เขาภรรยา ภรรยาสามารถรองรับความผันผวนและทำให้ Iffah syahwatnya (การรักษาความศักดิ์สิทธิ์ของตัวเอง) โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าภรรยาได้ให้กำเนิดลูก ๆ ของเธอ ไม่ได้นี้ควรจะขอบคุณอัลลอ? พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ทำพินัยกรรม

إستوصوابالنساءخيرا

อย่าให้คุณภรรยาร่วม

ในการบรรยายกล่าวถึง:

ألاواستوصوابالنساءخيرافإنماهنعوانعندكم

จำไว้ว่าคุณทำดีในภรรยาร่วม อันที่จริงพวกเขาเป็น 'awanin [1] (จำเลย) ในด้านของคุณ. [2]

พระศาสดาตรัสว่า "คุณไม่ตีภรรยาของคุณ" แล้วอูมาถึงพระศาสดาและกล่าวว่า "Zu'irna [3] nisa (ภรรยาได้กล้าที่จะต่อต้านสามี)," พระศาสดาได้รับอนุญาตให้สามีที่จะชนะภรรยาของเขา. หลังจากที่ ว่าผู้หญิงมาที่บ้านของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam รักษาบ่นว่าสามีของพวกเขา, ศาสดากล่าวว่า "จำนวนมากของผู้หญิงมาที่บ้านของครอบครัวของมูฮัมหมัดฟ้องรักษาสามีของพวกเขา. แท้จริงสามีที่ไม่ได้ (ตีภรรยา) ไม่ได้พ่อแม่ ที่ดีที่สุดของคุณ. "[4]

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่า

لايجلدأحدكمامرأتهجلدالعبدثميجامعهافيآخراليوم

อย่าให้คนใดคนหนึ่งของคุณชนะภรรยาของเขาเป็นทาสตีแล้วเขาแทรกแซงในตอนท้ายของวัน [5]

ในการบรรยายอีก

يعمدأحدكمفيجلدامرأتهجلدالعبدفلعلهيضاجعهامنآخريومه

ทำไมหนึ่งที่คุณจะชนะภรรยาของเขาเป็นทาสตีแล้วมีเพศสัมพันธ์ของเธอในตอนท้ายของวันที่? [6]

ที่เจ็ด: เขาต้องการที่จะควบคุมทรัพย์สินภรรยาของเขาหรือบังคับให้ภรรยาของเขาเพื่อให้เขาเขามีสมบัติ กรณีนี้จะแทนที่ภรรยาหลายคนที่มีงาน ปกติแล้วมันจะเกิดความเสียหายความสัมพันธ์ระหว่างสองและไม่สิ้นสุดเพียงเล็กน้อยในการหย่าร้าง

อัลลอกล่าวว่า

ولاتعضلوهنلتذهبواببعضمآءاتيتموهنإلآأنيأتينبفاحشةمبينة

คุณถือพวกเขา (ภรรยา) (ที่กำลังจะแต่งงาน) เพื่อให้คุณสามารถนำบางส่วนของสมบัติที่พวกเขาให้กับคุณจนกว่าพวกเขาจะกระทำจริงลามก [นิสา: 19]

อัลลอกล่าวว่า

فإنطبنلكمعنشىءمنهنفسافكلوههنيئامريئا

ถ้าพวกเขาเต็มใจที่จะให้ความมั่งคั่งของพวกเขากับคุณแล้วกินดี [นิสา: 4]

มันไม่ถูกต้องตามกฎหมายสามีภรรยาใช้เวลาสถานที่ให้บริการยกเว้นด้วยความเต็มใจของเขาหรือถ้าภรรยาทำ nuzus เมื่อผู้ชายแต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ร่ำรวยถ้าต้องการสมบัติของภรรยาของเขาแล้วเรียกร้องของเขาไปกราบนุ่ม วิธีนี้เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับเขาที่จะได้รับความปรารถนาของเขา วิธีการที่เขาได้รับอนุญาตอีกโดยความต้องการที่จะช่วยให้ภรรยาของเธอโดยให้เป็นส่วนหนึ่งของเงินที่ได้จากเงินเดือนของเขา และนี่คือที่ดี; โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการทำงานของภรรยาของเขาจะลดน้อยความสนใจมากขึ้นและภาระผูกพันที่มีต่อสามีของเธอ ดังนั้นมันจึงไม่สามารถปฏิเสธเป็นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

المسلمونعلىشروطهمإلاشرطاحرمحلالاأوأحلحراما

ชาวมุสลิมจะต้องรักษาสัญญา (ข้อตกลง) ที่พวกเขาทำเว้นแต่ข้อตกลงที่ห้ามกินหรือปรับไม่ชอบด้วยกฎหมาย. [7]

วิธีผู้ประกอบการจำนวนมากไม่กระจุยเมื่อภรร​​ยาของเขาจะช่วยให้สามีของสิ่งที่คาดหวัง ภรรยาให้เข้าใจในเรื่องนี้เพื่อที่จะรักษาความต่อเนื่องของใช้ในครัวเรือนและเพื่อประโยชน์ของเด็กเพื่อที่จะไม่ถูกทอดทิ้ง อัลลอกล่าวว่าوالصلحخير (ที่จริงมันจะดีกว่าที่จะสร้างสันติภาพ) การกระทำของผู้หญิงให้ความมั่งคั่งให้กับสามีเป็นความพยายามที่จะสร้างสันติภาพ หวังว่าพระเจ้าจะให้เขาได้รับรางวัลที่ดีที่สุด อัลลอกล่าวว่า

فمنعفاوأصلحفأجرهعلىالله

ผู้ใดคือการกระทำการให้อภัยและความสมานฉันท์แล้วรางวัลรางวัลที่มีอัลเลาะห์ [Ash-ชูรา: 40]

แปด: สามีไม่แยแสกับภรรยา
สามีหลายคนไม่ให้ความสนใจมากพอและชอบที่จะนอนหลับอยู่ข้างนอกมากกว่าการรวบรวมและการสื่อสารกับภรรยาของเขา นอกจากนี้บางครั้งนอกยุ่งในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ และไร้ประโยชน์

สามีจะต้องสามารถที่จะให้เวลาเพียงพอและให้ความสนใจกับภรรยาของเขา เป็นธรรมอย่างต่อเนื่องไม่ได้ทิ้งภรรยาของเขาแม้ว่าข้ออ้างไม่ว่างทำการกระทำอื่น ๆ ของการเคารพบูชาเช่นการถือศีลอดซุนนะฮฺและกลางคืนสวดมนต์ ไม่ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إنلجسدكعليكحقاوإنلعينكعليكحقاوإنلزوجكعليكحقا

โยนคุณมีสิทธิที่ (ส่วนที่เหลือ) ตาของคุณมีสิทธิที่ (นอน) และภรรยาของคุณมีสิทธิมากกว่าคุณ. [8]

เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งที่มาถึงอิบันมาร์อัลคาทที่จะบ่นว่า "โอผู้บัญชาการของซื่อสัตย์ สามีของฉันอยู่เสมอคืนอดอาหารและการอธิษฐาน ฉันจริงลังเลที่จะรายงานให้คุณเพราะเขามักจะดำเนินการนมัสการ sunnah1. "อูมาตอบว่า" สามีของวิธีที่ยอดเยี่ยม "แต่เธอก็ยังคงทำซ้ำคำพูดของเขาและอูมาตอบคำตอบเดียวกัน สุดท้าย Ka'ab Asadi อัลกล่าวว่า "โอ้บัญชาการซื่อสัตย์ ผู้หญิงคนนี้จริงเลิกทัศนคติของสามีของเธอที่ไม่ได้ดูแลเกี่ยวกับเขาอีกต่อไป "แล้วอูมากล่าวว่า" ในขณะที่คุณเข้าใจจากผู้หญิงคนนี้แล้วผมปล่อยให้คุณได้ยินกรณีนี้. "ในที่สุด Ka'ab เรียกสามีของเธอ เมื่อ (สามี) มา Ka'b พูดกับเขาว่า "ภรรยาของคุณจะฟ้องคุณไปยังผู้บัญชาการของซื่อสัตย์." เขาถามว่า "เพราะอะไร? มันเป็นเพราะผมให้ไม่ได้กินหรือดื่ม? "Ka'b ตอบว่า" ไม่ใช่ "

สุดท้ายเธอพูดว่า:

ياأيهاالقاضيالحكيمرشدهألهىخليليعنفراشيمسجده
زهدهفيمضجعيتعبدهفاقضالقضاكعبولاتردده
نهارهوليلهمايرقدهفلستفيأمرالنساءأحمده

O พิพากษาฉลาด
มัสยิดได้ถูกทอดทิ้งสามีของฉันออกจากเตียง
นมัสการทำให้ไม่ต้องนอน
Adililah กรณีนี้โอ Ka'ab และคุณปฏิเสธ
ทั้งกลางวันและกลางคืนไม่เคยหลับ
ในกรณีของ บริษัท ร่วมหญิงผมไม่สรรเสริญพระองค์

จากนั้นสามีของเธอตอบว่า:

زهدنيفيفراشهاوفيالحجلأنيامرؤأذهلنيماقدنزل
فيسورةالنحلوفيالسبعالطولوفيكتاباللهتخويفجلح

ฉันไม่ Zuhud ไปนอนและห้องผู้พิพากษา
เพราะผมเคยเก็บไว้ที่วุ่นวายและสับสนโดยสิ่งที่ได้ไปลง
กล่าวคือสุราษฏร์-Nahl เจ็ดตัวอักษรยาว
และหนังสือของอัลลอทำให้ฉันกลัวและกังวล

เมื่อได้ยินดังนั้น Ka'b กล่าวว่า:

إنلهاعليكحقايارجلنصيبهافيأربعلمنعقل
فاعطهاذاكودععنكالعلل

เขามีสิทธิที่พวกท่านโอคน
โควต้าสี่วันสำหรับคนที่มีความรู้สึก
Berikah ที่เหมาะสมที่และปล่อยฝ้าที่อยู่ในตัวคุณ [9]

เก้า: เล็กน้อยด้วยถ้อยคำ "thalak"
สามีบางคนมักจะมีลักษณะเพื่อให้แสงออกมาจากคำว่า "thalak" กับภรรยาของเขา บางครั้งพูดติดตลกหย่าริมฝีปากของเธอ แม้พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าว

ثلاثجدهنجدوهزلهنجدالنكاحوالطلاقوالرجعة

สามชนิดของกรณีจะยังคงเกิดขึ้นแม้จะพูดอย่างจริงจังหรือตลกคือ:. แต่งงานการหย่าร้างและ Ruju '[10]

อย่างถูกต้องปกป้องสามีของลิ้นของเขา ไม่ประมาท thalak ถ้อยคำที่ไม่เจตนาอาจทำลายอาคารที่ใช้ในครัวเรือนจนสามารถนำความเสียใจเป็นเวลานานหลังจากเข้าข้าวโจ๊ก

สิบ: ย่อ (ปฏิญาณสามี) ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเธอตลอดไปหรือกว่าสี่เดือน
ดังนั้นนี้เป็นรูปแบบของความโหดร้ายของสามีกับภรรยา ในสภาพนี้ภรรยามีสิทธิที่จะฟ้องหย่าเมื่อพ้นกำหนดสี่เดือน เพราะอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says

للذينيؤلونمننسآئهمتربصأربعةأشهرفإنفآءوفإناللهغفوررحيموإنعزمواالطلاقفإناللهسميععليم

สำหรับสามีที่สาบานว่าจะไม่เข้าไปยุ่งกับภรรยาของเขาแล้วภรรยารอเวลาสี่เดือน ถ้าเขากลับมาในอนาคตกับภรรยาของเขาอัลลอเป็นผู้ทรงอภัย ถ้าเขาตั้งใจที่จะหย่ากับอัลลอเป็นผู้ทรงได้ยินรู้ [Al-Baqarah: 226-227]

จากนั้นสามีไม่ควร menzhalimi สิทธิของภรรยา พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าว

اتقواالظلمفإنالظلمظلماتيومالقيامة

อย่ากลัวทำความอยุติธรรม อันที่จริงความโหดร้ายของความมืดในวันพิพากษา [11]

หากระยะเวลาสี่เดือนจะหมดอายุควรเขา Ruju 'กับภรรยาของเขาตามคำแนะนำของอัลลอในพระวจนะของพระองค์: ถ้าเขากลับมาในอนาคตกับภรรยาของเขาอัลลอเป็นผู้ทรงอภัย (Al-Baqarah: 226) ถ้าไม่ได้ Ruju 'แล้วมันจะบังคับเมื่อการหย่าร้างกับภรรยาของเขาว่าภรรยาเรียกร้องมัน แต่ถ้าภรรยาของผู้ป่วย (ไม่ขอหย่าแม้ว่ามันจะได้รับมากกว่าสี่เดือน) เพื่อประโยชน์ของเด็กหรือสิ่งอื่น ๆ แล้วก็ไม่เป็นไรตราบใดที่เขาเชื่อว่าได้รับการคุ้มครองจากการกระทำที่ผิดกฎหมาย Inshallah เธอ (ภรรยา) จะได้รับรางวัลรางวัลที่สองจากพระเจ้าด้วยความหวังว่าวันหนึ่งสามีของเธอมีทิศทางจากพระเจ้า อัลลอกล่าวว่า

ومنيتقاللهيجعللهمنأمرهيسرا

ใครก็ตามที่จะทุ่มเทให้กับอัลเลาะห์จะทำง่ายสำหรับเขาทุกกิจการของเขา [Ath Thalaq: 4]

สิบเอ็ด: รู้สึกไม่มีความสุขเพราะภรรยาของเขาให้กำเนิดลูกสาว เพราะความไม่รู้ส่วนหนึ่งขู่ว่าจะหย่าสามีของภรรยาของเขาถ้าได้รับทารกเพศหญิง

จำเป็นที่จริงเขาซื่อสัตย์ต่อคำสั่งของอัลลอและ takdirNya ทารกหญิงหรือชายเกิดเมื่อวันที่ความประสงค์ของเขาเพียงอย่างเดียว สำหรับคนที่ไม่สามารถเลือก อัลลอกล่าวว่า

وربكيخلقمايشآءويختارماكانلهمالخيرة

และพระเจ้าของเจ้าที่จะสร้างสิ่งที่พอใจและเลือกไม่มีสิทธิมนุษยชนที่จะเลือก [อัล Qhasas: 68]

อัลลอกล่าวว่า

ويهبلمنيشآءالذكورأويزوجهمذكراناوإناثاويجعلمنيشآءعقيما

เขาให้ทุกคนที่ประสงค์ทารกเพศหญิงและให้ทุกคนที่ประสงค์เด็กผู้ชายเขายังทำให้ทุกคนที่พระองค์ทรงประสงค์เป็นหมัน [Ash-ชูรา: 49-50]

สิบสอง: ปรากฏความรู้สึกของความไม่ชอบกับภรรยาเช่นเคยเปรียบเทียบเธอกับผู้หญิงคนอื่นดีกว่าภรรยาของเขาในศาสนาคุณธรรม, ความงาม, ความรู้ปัญญาและอื่น ๆ ในที่สุดสามีออกจากภรรยาของเขาโดยไม่ทราบสาเหตุ syar'i เช่นภรรยาหรือสามี meyeleweng ตรงข้าม

สามีควรจะเป็นผู้ป่วยเพื่อให้เขาโชคดีที่จะได้รับสัญญา

وعاشروهنبالمعروففإنكرهتموهنفعسىأنتكرهواشيئاويجعلاللهفيهخيراكثيرا

และออกไปเที่ยวกับพวกเขาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณมีอคติเกลียดอะไร แต่พระเจ้าทรงสร้างนั้นดีมาก [นิสา: 19]

ในการตีความข้อนี้อิบันอับบาสกล่าวว่า "สามีกราบ-เบา ๆ กับภรรยาของเขาพระเจ้าทรงประทานของที่ระลึกของเด็กที่จะทำดี."

อิบันแทกล่าวว่า "บางทีความอดทนของคุณโดยไม่ได้หย่ากับคุณไม่ชอบจะทำให้คุณมีความสุขในโลกนี้และต่อจากนี้."

อิหม่าม Asy Syaukani กล่าวว่า "คุณอาจเกลียดทัศนคติที่มีต่อภรร​​ยาของเขาจะถูกแทนที่พระเจ้าด้วยทัศนคติของความรักที่จะนำสิ่งที่ดีมากความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดหรือการดำรงชีวิตของเด็ก ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لايفركمؤمنمؤمنةإنكرهمنهاخلقارضيمنهاآخر

(ให้คนเกลียดคู่ของเธอ. ถ้าเขาเกลียดหนึ่งในทัศนคติของเธออย่างแน่นอนในสิ่งอื่นที่เขาจะเต็มใจ). "[12]

มันถูกเล่าจากอูมา Radi anhu 'เขากล่าวว่า "ผู้ประกอบการน้อยมากที่จะสร้างความรัก แต่คนส่วนใหญ่เชื่อมโยง (แต่งงาน) คนที่อยู่บนพื้นฐานของศาสนาอิสลามเชื่อมต่อ nasab หรือที่จะทำกุศล. "[13]

อิอาราบิ sanadnya กล่าวด้วยและกล่าวว่า "มีนักวิชาการอาหรับที่รู้จักกันและมีรอยชื่อมูฮัมหมัดอาบูซาอิบัน Zaid [14] ภรรยาของเขามีพฤติกรรมที่น่าเกลียดไม่ปฏิบัติหน้าที่ของพวกเขาเป็นภรรยาและมักจะทำร้ายเธอด้วยลิ้นของเขา หลายคนประหลาดใจและประณามทัศนคติของอารมณ์ที่มีต่อภรร​​ยาของเขา เมื่อถามเกี่ยวกับทัศนคติของอารมณ์ที่มีต่อภรร​​ยาของเขามูฮัมหมัดอาบูเสมอกล่าวว่า "ผมได้ให้พระเจ้าหลากหลายของโปรดปรานเช่นสุขภาพวิทยาศาสตร์และมีทาส บางที terhdapku ภรรยาทัศนคติที่น่าเกลียดของฉันที่เกิดจากการลงโทษของพระเจ้าให้ฉันสำหรับความผิดของฉัน ผมเกรง​​ว่าถ้าเขาหย่าฉันจะลงทดสอบรุนแรงมากกว่าอารมณ์ทดสอบภรรยาน่าเกลียด. "[15]

อย่างถูกต้องนี้เป็นบทเรียนที่มีคุณค่าสำหรับสามี มันไม่สำคัญว่าถ้าเขาอยากจะแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่นนอกจาก อัลลอกล่าวว่า

فانكحواماطابلكممنالنسآءمثنىوثلاثورباع

แต่งงานกับผู้หญิงที่จะทำดีสองสามหรือสี่ [นิสา: 3]

สิบสาม: แนวโน้มของสามีภรรยา-หากมีมากกว่าหนึ่งด้วยเหตุผลของความกลัวของบาป ดังนั้นเขาจึงถูกบังคับให้หย่ากับภรรยาของเขาที่เป็นที่ต้องการน้อย

ในสถานการณ์เช่นนี้ภรรยาควรจะหย่าคืนดีกับสามีของเธอเป็นพระวจนะของพระเจ้า

وإنامرأةخافتمنبعلهانشوزاأوإعراضافلاجناحعليهمآأنيصلحابينهماصلحاوالصلحخير

ถ้าภรรยากลัวหย่าขาดจากสามีของเธอหรือเก็บไว้แล้วมันไม่สำคัญว่าถ้าพวกเขาดำเนินการออกเป็น sulhu (ข้อตกลง) และเจรจาต่อรองได้ดี [นิสา: 128]

ในการตีความข้อนี้ 'ไอชากล่าวว่า "สามีเห็นข้อบกพร่องในการภรรยาไม่ชอบเช่นอายุที่มีพ่อแม่และสาเหตุอื่น ๆ ดังนั้นเขาตั้งใจที่จะหย่า แต่ภรรยาของเขาขอร้องให้สามีได้หย่าของเธอและพร้อมที่จะรับการรักษากับสามีของเธอใด ๆ ดังนั้นนี้เป็นวิธีการหลีกเลี่ยงการหย่าร้างถ้าทั้งสองตกลง. "[16]

อิบันอับบาเล่า "Sauda กลัวศาสดาหย่าของเธอ (เพราะเขาเป็นรุ่นเก่า) จากนั้นเขาก็กล่าวว่า 'O สารของอัลเลาะห์ไม่ได้หย่ากับฉัน ผมพร้อมที่จะให้การเปิดของฉันไป 'ไอชา' อัครสาวกที่ได้รับข้อเสนอและบทกวีลงมา. มันไม่สำคัญว่าถ้าพวกเขาทำข้อตกลงและดีกว่าที่จะทำให้ความสงบสุข "[17]

ฟี 'อิบัน Khadij บอกว่าเขามีภรรยาที่มีความเก่าแก่ จากนั้นเขาได้แต่งงานกับหญิงสาวคนอื่น สุดท้ายฟี 'แนวโน้มที่จะภรรยาสาว การรักษาที่เห็นฟี 'แล้วพ่อแม่ของภรรยาของเขาออกมาประท้วง แล้วฟี 'ลดลง thalak หนึ่ง เมื่อ iddahnya จะสิ้นสุดฟี 'ตรัสกับเขาว่า "ถ้าคุณต้องการฉันจะ Ruju' กับคุณ; โดยมีเงื่อนไขว่าคุณมีความเต็มใจ (เพื่อ) perlakuanku คุณ ถ้าไม่ได้ (แล้ว) ผมจะให้ขึ้น iddahmu เสร็จสมบูรณ์และไม่ Ruju 'กับคุณ "ภรรยาตอบว่า" Ruju'lah ผมจะพยายามที่จะรอกับทัศนคติของคุณ หลังจากที่ฟี Ruju 'เขาอีกครั้งที่ออกมาประท้วงการรักษาฟี' เขาแล้วฟี 'ตัดสินใจที่จะหย่า ฟี 'กล่าวว่า "นั่นคือสิ่งที่ sulhu เป็นอัลได้เปิดเผยในพระวจนะของพระองค์. หากภรรยากลัวหย่าขาดจากสามีของเธอหรือเก็บไว้แล้วมันไม่สำคัญว่าถ้าพวกเขาดำเนินการออกเป็น sulhu (ข้อตกลง) และตกลงกันได้ดี" [18]

เห็นได้ชัดว่าการทำความเข้าใจ sulhu เจตนาในข้อภรรยาพร้อมที่จะยอมรับสิ่งที่จะได้รับกับสามีของเธอแม้จะมีบางส่วนที่จะลดสิทธิของตนเช่นภาระผูกพันที่จะจ่ายคืนที่สามีของเธอหรือที่อยู่อาศัย นี้คือการหลีกเลี่ยงการหย่าร้างและเธอยังคงเป็นภรรยา เพราะมันจะดีกว่าสำหรับเขามากกว่าที่จะอยู่โดยไม่มีสามี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเธอมีลูกของสามีของเธอ atupun เขาเป็นเก่าและกลัวความเสี่ยงของการหย่าร้าง จำคำพูดของพระเจ้าและมันจะดีกว่าที่จะสร้างสันติภาพ [นิสา: 128]

สิบสี่: โรคเป็นเวลานานที่ afflicts สามีของเธอ บางครั้งก็เป็นสาเหตุของภรรยาเรียกร้องการหย่าร้าง
ถ้าเพียง แต่ภรรยาจะดูแลผู้ป่วยและยังคงคาดว่าการตอบกลับจากพระเจ้ามันจะดีกว่าสำหรับเขาเป็นพระวจนะของพระเจ้า

إنمايوفىالصابرونأجرهمبغيرحساب

อันที่จริงผู้ที่เป็นผู้ป่วยจะได้รับรางวัลที่ไม่มีที่สิ้นสุด [Az-Zumar: 10]

แต่ถ้าเขากลัวของการลื่นไถลลงไปในการกระทำที่ผิดกฎหมายโดยการเบี่ยงเบนที่เกิดจากสามีของเธอไม่สามารถตอบสนองความต้องการของทางชีวภาพ (แล้ว) อยู่ในสภาพเช่นนี้ทำไมเขาไม่เรียกร้องว่าศาสนาและหย่าร้างกันเพื่อรักษาความศักดิ์สิทธิ์ของตัวเอง; กรณีนี้คงเป็นสิ่งที่มีผลบังคับใช้

สิบห้า: ทัศนคติสามีกับภรรยาที่น่าสงสัยเนื่องจากอิทธิพลของซาตานกระซิบ เขาควรจะหาที่หลบภัยในอัลลจากซาตานถูกสาปแช่งและไม่ berperasangka ที่ไม่ดี อัลลอกล่าวว่า

ياأيهاالذينءامنوااجتنبواكثيرامنالظنإنبعضالظنإثم

โอ้บรรดาผู้ศรัทธาหลีกเลี่ยงอคติอคติที่เกิดขึ้นจริงเป็นบาป [อัล Hujurat: 12]

สามีควรจะตระหนักว่ากรณีของซาตานขอมากที่สุดถูกแบ่งระหว่างสองสามีและภรรยา ในสุนัตศาสดากล่าวว่า

إنإبليسيضععرشهعلىالماءثميبعثسراياهفأدناهممنهمنزلةأعظمهمفتنةيجيءأحدهمفيقولفعلتكذاوكذافيقولماصنعتشيئاقالثميجيءأحدهمفيقولماتركتهحتىفرقتبينهوبينامرأتهقالفيدنيهمنهويقولنعمأنت

อันที่จริงใส่ซาตานราชอาณาจักรในน้ำและจากนั้นเขาเอาดูแลของทหาร ตำแหน่งที่สูงที่สุดคือ fitnahnya ซาตานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์ หนึ่งในนั้นตรัสกับซาตานว่า "ฉันได้ทำดังกล่าวและเช่น" ปีศาจตอบว่า "คุณไม่ได้ทำอะไร" จากนั้นมาอีกปีศาจและกล่าวว่า "มันไม่ได้ฉันจะปล่อยให้คนที่ผมแกล้งจนฉันจัดการที่จะแยก เขากับภรรยาของเขา "ปีศาจบริเวณใกล้เคียงและนั่งพูดว่า" คุณเป็นที่ดีที่สุดของกองทัพของฉัน. "[19]

สิบหก: สามีภรรยาที่อยู่ภายใต้อำนาจ การย้ายถิ่นของไตในครัวเรือนของความเป็นผู้นำให้กับภรรยาของเขาที่ควรจะอยู่ในสามี tanggan แต่พระเจ้าตรัสว่า

الرجالقوامونعلىالنسآءبمافضلاللهبعضهمعلىبعضوبماأنفقوامنأموالهم

คนที่เป็นผู้นำสำหรับผู้หญิงที่มีส่วนเกินที่พระเจ้ามอบให้กับบางส่วนของพวกเขาและที่จะทำให้ชีวิตเพราะพวกเขาให้ (ภรรยา) [นิสา: 34]

มันสามารถเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอนเพราะสามีของความอ่อนแอส่วนบุคคลหรือความเชื่อที่ผิดว่าทัศนคติของเขาเป็นรูปแบบของการแสดงความเคารพกับภรรยาของเขา เพื่อที่ว่าเมื่อเขายังมีสติอยู่และต้องการที่จะเรียกคืนไปยังผู้นำของเธอก็จะเปิดออกเขาไม่สามารถ เพื่อให้นำไปสู่​​การหย่าร้าง

นับตั้งแต่ได้รับการแต่งงานที่สามีจะต้องตระหนักถึงอย่างสมบูรณ์ที่เป็นผู้นำของใช้ในครัวเรือนให้เป็นไป tanggannya อย่าปล่อยให้ความรักมากเกินไปหรือความภาคภูมิใจที่สามารถแต่งงานกับผู้หญิงคนนั้นในที่สุดก็ทำให้เขาอ่อนแอในการปรากฏตัวของภรรยาของเขาและถึงที่สุดด้วยความเสียใจที่ไร้ประโยชน์

ที่สิบเจ็ด: ภรรยาสามีกลับมาบ้านในเวลากลางคืนหลังจากที่เดินทางนานโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สิ่งนี้ทำให้เขาเห็นบางครั้งเขาเกลียดเพราะภรรยาในรัฐยังไม่พร้อมสำหรับเขา พระศาสดากล่าวว่า

إذاأطالأحدكمالغيبةفلايطرقأهلهليلا

หากคุณกำลังเดินทางเป็นเวลานานจึงไม่คุณมาที่บ้านภรรยาของคุณในเวลากลางคืน. [20]

ในการบรรยายอีก

كيتمتشطالشعثةوتستحدالمغيبة

เพื่อให้ภรรยาเก่าทิ้งตกแต่งด้วยหวีผมและโกนผม pubic. [21]

สามีของเธอควรจะมาบ้านในช่วงวันที่เขากลับมาจากการเดินทางในเวลานานและจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเกี่ยวกับการกลับมาของเขาภรรยาของเขาเพื่อที่จะไม่แปลกใจ

สิบแปด: ครัวเรือนที่มีการเสริมสร้างบนพื้นฐานของการติดต่อหรือการสื่อสารทางโทรศัพท์ -which นิยมกับผู้หญิงในระยะก่อนการแต่งงาน

dibanggun ครัวเรือน Mahligai kropos บนพื้นฐานเช่นนี้ก็มักจะนำไปสู่​​การทำลาย llah กล่าวว่า

أفمنأسسبنيانهعلىتقوىمناللهورضوانخيرأممنأسسبنيانهعلىشفاجرفهارفانهاربهفينارجهنمواللهلايهديالقومالظالمين

มันเป็นคนเดียวกันกับที่สร้างรากฐานที่ด้านบนของ taqwa และความสุขที่ดีของอัลลอกับบรรดาผู้ที่สร้างรากฐานกว่านรกนรกซึ่งในที่สุดจะทำให้ตกอยู่ในนรก; อัลเลาะห์จะไม่ทรงนำผู้ที่ทำ kezhaliman [at Tawbah: 109]

อิ Sa'di rahimahullah กล่าวว่า "แท้จริงการกระทำที่จะทำด้วยความจริงใจและซุนน​​ะฮฺต่อไปนี้ความหมายที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของความกตัญญูที่จะนำมาเกี่ยวกับสวรรค์ของความสุข การกระทำที่สร้างขึ้นบนความตั้งใจที่ไม่ดีบาปและเลิกที่สร้างรากฐานอยู่บนขอบของนรกซึ่งจะทำให้มันจมลงไปในนรก และอัลลจะไม่แนะนำให้ผู้กระทำผิดเหล่านั้น. "[22]

ควรคนที่ต้องการนำไปใช้สำหรับผู้หญิงที่จะมาถึงผู้ปกครองของเขาและเดินไปที่บ้านของประตูเป็นพระวจนะของพระเจ้า

ولكنالبرمناتقىوأتواالبيوتمنأبوابها

แต่คุณงามความดีเป็นที่เคร่งศาสนาและเข้าไปในบ้านผ่านประตู [Al-Baqarah: 189]

อิ Sa'di กล่าวว่า "จากบทร้อยกรองนี้สามารถรับผลประโยชน์คนที่ควรจะใส่ในกิจการต่าง ๆ ของถนนที่ง่ายที่สุดใกล้ที่จะถูกส่งไปยังปลายทาง." [23]

ผู้หญิงที่จะไม่ตกอยู่กับความสัมพันธ์ที่ผิดกฎหมาย (เดท) เป็นการหลอกลวง; เพื่อที่จะไม่โกรธพระเจ้าของเขาที่จะนำมาซึ่งความล้มเหลวในชีวิตของเขา

ที่สิบเก้า: เมื่อขั้นตอนการสมัครสามีไม่เห็นเจ้าสาว บางครั้งในใจของเขาจินตนาการสามีของเธอเกี่ยวกับร่างของภรรยาที่เหมาะ อย่างไรก็ตามความสำเร็จของการทำสัญญาลงนามในที่พักห้องพักเมื่อมีเขารู้สึกประหลาดใจที่จะเห็นภรรยาของเขาที่ไม่เป็นที่เหมาะในการจินตนาการของธรรมชาติ โดยปกตินี้จะเปิดให้เขาออกไปจากภรรยาของเขา

ดังนั้นควรสามีในอนาคตเห็นว่ามันผู้สมัครหญิงคนแรกที่จะ dilamarnya ครอบครัวของผู้หญิงคนหนึ่งที่จะไม่ปิดกั้นมันเช่นนี้เป็นคำสั่ง n Messenger และกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยที่อาจจะขยายเวลาการแต่งงาน

จาก Mughirah อิ Shu'bah ที่เขาเสนอให้ผู้หญิงคนหนึ่งจากนั้นพระศาสดาตรัสกับเขาว่า

انظرإليهافإنهأحرىأنيؤدمبينكما

มองไปที่เขาเพราะมันจะ melangengkan ความสัมพันธ์ของคุณ. [24]

ที่ยี่สิบ: แต่งงานปลาย ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่าแต่งงานกับปลายจะนำไปสู่​​ความสัมพันธ์ที่ไม่ได้มีความสุขและความสามัคคีเป็นความฝัน เหตุผลเพราะทั้งสองมีจำนวนมากของการลิ้มรสหลายชนิดของค่าหรือบรรทัดฐานของสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลายของเสียง นี้จะทำให้มันยากที่จะปรับอารมณ์ด้วยตัวอักษรคู่ จนในที่สุดปัญหาหลายอย่างที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากการปะทะกันของสองตัวละครที่แตกต่างกันที่ถูกบุกรุกอย่างหนัก การสำรวจและข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้วพบผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่มีความสัมพันธ์สมรสปลายคู่แต่งงานในเร็ว ๆ นี้จะมีการแยกส่วนและสิ่งปลูกสร้างที่ใช้ในครัวเรือนที่พวกเขาได้สร้างขึ้นในเร็ว ๆ นี้จะยุบ

ดังนั้นเยาวชนควรรีบเร่งที่จะแต่งงานและทำให้มันเกิดขึ้น เราเตือนสุนัตของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

ثلاثةحقعلىاللهعونهمالمجاهدفيسبيلاللهوالمكاتبالذييريدالأداءوالناكحالذييريدالعفاف

สามชนิดของผู้คนที่จำเป็นสำหรับพระเจ้าที่จะช่วยให้เขา; Mujahid ในทางของอัลลอทาสที่ต้องการที่จะแลกตัวเองให้เป็นอิสระและจะแต่งงานกับ 'Iffah [25]

สุนัตนี้จะช่วยให้แรงจูงใจให้กับเยาวชนที่พระเจ้าสัญญาว่าจะช่วยให้เขาและอำนวยความสะดวกทางธุรกิจของเขาถ้าเขาจะแต่งงานกับ berazzam จึงมีเหตุผลที่ไม่ให้เขาใด ๆ แต่เริ่มที่จะพยายามที่จะทำให้มันเกิดขึ้นและไว้วางใจในอัลลอ

อนุญาตเป็นที่รู้จักกันว่ากำลังจะแต่งงานในวัยเด็กจะอำนวยความสะดวก pasagan สามีและภรรยาที่จะสามารถโต้ตอบและเข้าใจธรรมชาติของแต่ละคน นอกจากนี้ในช่วงต้นของการแต่งงานที่มีประสิทธิภาพมากในการรักษาความศักดิ์สิทธิ์ของคนที่มีผลกระทบเชิงบวกต่อสุขภาพและการคิดที่ครบกำหนดบางอย่างตามความเป็นจริงได้รับการพิสูจน์ นั่นเป็นเหตุผลที่แสดงให้เห็นศาสนาอิสลาม

แต่ผู้หญิงยังไม่สายเกินไปที่จะแต่งงาน แต่งงานในช่วงแรกคือการสนับสนุนมากขึ้นของความสุขในประเทศดังกล่าวข้างต้น ถ้ามันมาถึงคนที่เขา sekufu '(เทียบเท่า) แล้วมันเป็นหน้าที่สำหรับเขาที่จะยอมรับและไม่ปฏิเสธแม้ว่าเหตุผลสำหรับการศึกษาและอื่น ๆ ไม่ต้องเสียโอกาสที่มา อคติเช่นนั้นอีกครั้งจะไม่มาถึงคนที่ sekufu 'หรือแม้กระทั่งไม่ได้เป็นหนึ่งที่กำลังจะมีการเสนอ

หากยังคงต้องการที่จะเรียนให้เขาให้การเตรียมการก่อนที่จะมีสามีของเธอจนกว่าจะกลับกลายเป็นความต้องการเหล่านี้จะได้รับการสะดุดในชีวิตในประเทศ หากเกิดเหตุการณ์นี้แล้วมันเป็นหน้าที่สำหรับเขาที่จะจัดลำดับความสำคัญกรณีที่สามารถนำความสงบและความบริสุทธิ์ของตัวเองโดยการเลือกที่จะแต่งงานกับ ให้เขาใช้บทเรียนจากผู้หญิงที่แต่งงานปลาย เนื่องจากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นในที่สุดพวกเขาสูญเสียจำนวนมากของโอกาสและผลตอบแทน

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 07 / ปีปกเกล้าเจ้าอยู่หัว / 1424H / 2003M เผยแพร่ Lajnah Istiqomah Surakarta มูลนิธิ, Jl เดี่ยว - Purwodadi กิโลเมตร 8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 08121533647, 08157579296]


3 comments:

 1. ฉันไม่เคยรู้ว่าผู้คนยังมีอำนาจและทำสิ่งต่างๆให้เกิดขึ้น สามีของฉันทิ้งฉันไว้กับผู้หญิงคนอื่นเมื่อสามเดือนที่แล้วและนับ แต่นั้นมาชีวิตของฉันก็เต็มไปด้วยความเศร้าโศกและหัวใจแตกเพราะเขาเป็นความรักครั้งแรกที่ฉันใช้ชีวิตไปตลอดชีวิต เพื่อนของฉันบอกฉันว่าเขาเห็นประจักษ์พยานบางส่วนของผู้สะกดคำเรียก Dr Kumar จาก (spellcasttemple@gmail.com) ว่าเขาสามารถนำคนรักกลับมาภายในสองสามวันได้ฉันหัวเราะออกมาและกล่าวว่าฉันไม่สนใจ แต่เนื่องจากการ รักเพื่อนของฉันสำหรับฉันเธอได้ปรึกษากับมหาปุโรหิตแทนและแปลกใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันหลังจาก 2 วันสามีของฉันเรียกฉันเป็นครั้งแรกหลังจากสามเดือนว่าเขาจะหายไปฉันและที่เขาเป็นเช่นนั้นขอโทษสำหรับทุกสิ่งที่เขา ทำให้ฉันเดินผ่านเขากลับมาหาฉันและตอนนี้เรามีความสุขด้วยกัน ฉันยังไม่สามารถเชื่อได้เพราะมันไม่น่าเชื่ออย่างมาก ขอขอบคุณ Dr. Kumar ที่นำคนรักของฉันกลับมาและต่อเพื่อนที่รักของฉันซึ่งเป็นผู้แทนในนามของฉันสำหรับคนที่อาจต้องการความช่วยเหลือจากมหาปุโรหิตคนนี้คือที่อยู่อีเมล: spellcasttemple@gmail.com หรือโทรหรือ whatsapp คนดีที่ +2347051705853

  ReplyDelete
 2. นี่เป็นคำยืนยันของฉันเกี่ยวกับงานที่น่าอัศจรรย์ที่ดร. Kumar ทำเพื่อฉัน สามีของฉันละทิ้งฉันและเด็ก ๆ และไปอยู่กับผู้หญิงคนอื่นที่เขาเพิ่งพบ และผู้หญิงคนนั้นได้สะกดเขาเพื่อที่เขาจะไม่มีวันมีส่วนเกี่ยวข้องกับฉันและลูก ๆ ของฉันเพราะตัวฉันเองและเด็ก ๆ ได้รับความทุกข์ทรมานและเป็นเรื่องของการต่อสู้ แต่ฉันก็ตัดสินใจที่จะทำทุกวิถีทาง แน่ใจว่าครอบครัวของฉันมารวมกันเป็นใช้แล้วฉันไปออนไลน์ที่นั่นฉันเห็นพูดดีมากเกี่ยวกับล้อสะกดนี้เรียกว่า Dr Kumar ของ (spellcasttemple@gmail.com) ดังนั้นฉันต้องติดต่อเขาและอธิบายปัญหาของฉัน เขาและในเวลาเพียง 24 ชั่วโมงตามที่เขาได้สัญญาไว้สามีของฉันกลับมาที่บ้านและพฤติกรรมของเขากลับไปหาชายที่ฉันแต่งงานแล้ว ฉันไม่สามารถขอบคุณครูผู้สะกดที่มากพอสำหรับสิ่งที่เขาทำกับฉันฉันรู้สึกขอบคุณมากและฉันจะไม่หยุดเผยแพร่ชื่อของเขาบนอินเทอร์เน็ตสำหรับการทำงานที่ดีที่เขาได้ทำเพื่อฉันอีกครั้งนี่คืออีเมลติดต่อของเขา: SPELLCASTTEMPLE@GMAIL.COM หรือคุณสามารถ whatsapp เขาได้ที่ +2347051705853 คุณสามารถติดต่อเขาได้ทุกปัญหาฉันรู้ว่าเขาอยู่ที่นั่นเพื่อช่วยคุณ

  ReplyDelete
 3. สวัสดีฉัน aM clinton nancy หลังจากที่ได้มีความสัมพันธ์กับแอนเดอร์สันมานานหลายปีแล้วเขาเลิกกับฉันฉันทำทุกอย่างเพื่อให้เขากลับมาได้ แต่ทั้งหมดก็ไร้ผลฉันต้องการให้เขากลับมามากเพราะความรักที่ฉันมีต่อเขา, ฉันขอร้องเขาด้วยทุกสิ่งทุกอย่างฉันทำสัญญา แต่เขาปฏิเสธ ฉันอธิบายปัญหาของฉันกับเพื่อนของฉันและเธอบอกว่าฉันควรจะติดต่อล้อสะกดที่สามารถช่วยฉันโยนคาถาเพื่อนำเขากลับมา แต่ฉันเป็นประเภทที่ไม่เคยเชื่อในการสะกดฉันไม่มีทางเลือกกว่าที่จะลองฉัน ส่งคาถลลวงและเขาบอกผมว่าไม่มีปัญหาใด ๆ ที่ทุกอย่างจะเรียบร้อยก่อนสามวันที่อดีตของฉันจะกลับมาหาฉันก่อนสามวันเขาได้ให้การสะกดและในวันที่สองก็แปลกใจคือประมาณ 4 โมงเย็น อดีตของฉันเรียกฉันว่าฉันประหลาดใจมากฉันตอบสายและสิ่งที่เขาพูดก็คือเขาเสียใจมากสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาต้องการให้ฉันกลับไปเขาว่าเขารักฉันมาก ฉันมีความสุขมาก ๆ และไปหาเขานั่นคือสิ่งที่เราเริ่มใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขอีกครั้ง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาฉันได้สัญญาว่าใครที่ฉันรู้ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ฉันก็จะช่วยคนดังกล่าวโดยการแนะนำให้เขาเป็นครูผู้ชำเถียงในการสะกดเฉพาะที่แท้จริงและทรงพลังที่ช่วยฉันด้วยปัญหาของตัวเอง อีเมล์: drogunduspellcaster@gmail.com คุณสามารถส่งอีเมลถึงเขาได้หากคุณต้องการความช่วยเหลือในความสัมพันธ์หรือกรณีอื่น ๆ

  1) รักคาถา
  2) Lost Love Spells
  3) การหย่าร้าง
  4) เวทมนตร์สมรส
  5) มัดสะกด
  6) คาถา Breakup
  7) ขับไล่คนที่ผ่านมา
  8. ) คุณต้องการได้รับการเลื่อนตำแหน่งในการสะกดของสำนักงาน / สลากกินแบ่งของคุณ
  9) ต้องการที่จะตอบสนองความรักของคุณ
  ติดต่อคนที่ยิ่งใหญ่นี้หากคุณมีปัญหาใด ๆ สำหรับโซลูชันที่ยั่งยืน
  ผ่าน DR ODOGBO34@GMAIL.COM

  ReplyDelete