!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Tuesday, July 21, 2015

Chiến tranh du kích, hiệu quả đánh bại Mỹ ở Việt Nam và Liên Xô ở Afghanistan

Việc đi xe chưa hoàn thiện (174)

(Phần 174, Depok, Tây Java, Indonesia, ngày 02 tháng 1 năm 2015, 19:17 pm)


Nasution
Chiến tranh du kích, hiệu quả đánh bại Mỹ ở Việt Nam và Liên Xô ở Afghanistan

Năm 1945-1950 được gọi là nhóm Darul Islam (DI) ở các vùng khác nhau ở Indonesia cuộc nổi loạn chống các lực lượng vũ trang Indonesia (TNI).
Ở Nam Kalimantan đến hoạt động nhập khẩu Đông Kalimantan Darul Islam nhóm dẫn đầu bởi Ibn Hajar. Nhóm này là một nhóm mà là khó khăn để đánh bại, xem xét họ sử dụng chiến thuật chiến tranh du kích, chiến thuật tấn công và chạy, tấn công làng hoặc làng sau đó đã tồn tại hành công ty lâm nghiệp khi nói đến se lực lượng quân sự.
Agusno hạ, người đã gia nhập công ty, bao gồm cả các hạ sĩ khác và hạ sĩ Usman Rochadi lấy từ sự hiệp nhất của Vật tư và Vận tải Command (Bekumdam) Balikpapan, gửi đến các khu rừng biên giới ở Đông Kalimantan và Nam Kalimantan xung quanh biên giới của thành phố Aberdeen và Land Grogot nhớ lại:
'' Khi chúng tôi là một nhóm đột nhiên bị tấn công bởi quân đội của Ibn Hajar, hầu hết các thành viên của chúng tôi đã bị giết chết, tôi đã sống sót vì ẩn trong bụi rậm '',
'' Có vẻ như lực lượng Ibn Hajar xung quanh trên cơ thể của tôi, nhưng họ không nhìn thấy tôi, '' đã làm trước khi chiến tranh của ông nội tôi được trang bị với Salman Antong lá loại lá dứa và nước trong tuôn ra với cơ thể, với phép thuật của Dato đọc một cái gì đó, anh nói như vậy đối phương không thể nhìn thấy chúng tôi nếu chúng tôi giấu ''.
Ngoài Ibn Hajar nhóm lính TNI cũng sử dụng chiến thuật du kích, mà là rất mạnh mẽ khi được sử dụng trong các khu rừng nhiệt đới như ở Borneo.
Chiến tranh du kích đã tỏ ra hiệu quả khi các máy bay chiến đấu cùng với quân đội chống thực dân Hà Lan, Nhật Bản, và tiếng Anh tại Indonesia.
Chiến thuật này cũng rất mạnh trong cuộc chiến tranh Việt Nam, khi Việt Cộng với một thiết bị quân sự đơn giản của quân đội Hoa Kỳ chống lại tinh vi hơn.
Ngoài ra hiệu quả khi Mujahideen Afghanistan chống lại quân đội Liên Xô tại Afghanistan 1980-1988.

5 Expert Guerilla Tactics Chiến tranh thế giới hoan nghênh
Việt Nam vừa mất đi một anh hùng chiến tranh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hàng trăm ngàn người đã lái xe khởi hành Võ Nguyên Giáp, con số của cuộc chiến chống thực dân Pháp và cũng tấn công Hoa Kỳ đến Việt Nam.

5 Expert Guerilla Tactics Chiến tranh thế giới hoan nghênhVõ Nguyên GiápVõ Nguyên Giáp cũng được biết đến như một trong những bậc thầy về chiến lược chiến tranh du kích. Ông ta đã dẫn đầu quân đội ở Việt Nam Điện Biên Phủ tấn công với chiến lược du kích.

Bên cạnh đó Võ Nguyên Giáp, thế giới đã biết rất nhiều bậc thầy về chiến tranh du kích. Một là niềm tự hào chung của Indonesia, Tổng AH Nasution. Dưới đây là đánh giá của mình.

1. Tổng AH Nasution

Tổng Nasution được biết đến như một chuyên gia về chiến tranh du kích. Kinh nghiệm của mình như là một chuyên gia về chiến tranh du kích ra sau khi chính renville 17 tháng 1, năm 1948. Tại thời điểm đó quân Siliwangi chuyển đến Trung Java. Nasution sau đó là Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang. Binh lính Indonesia khi họ hy vọng Hà Lan sẽ lặp lại sự xâm lược quân sự I. Nasution đã dự thảo đề kháng của người dân của vũ trụ với cốt lõi của cuộc chiến tranh du kích.

Tổng AH Nasution
Tổng AH Nasution
Trong cuộc xâm lược quân sự II, Nasution được bổ nhiệm làm Tư lệnh của Quân đội trong Java. Trụ sở chính đặt tại một ngôi làng ở Prambanan và Kulonprogro, Nasution ban hành hướng dẫn thực hiện khác nhau của chiến tranh du kích. Sau khi trở thành Tham mưu trưởng, Nasution đã bị vô hiệu hóa do các sự kiện của ngày 17 tháng 10, 1952. Nasution đã được kích hoạt lại vào năm 1955 và chiến đấu với cuộc nổi loạn khác nhau.

Tổng Nasution được biết đến như một tác giả sung mãn. Ông đã viết nhiều cuốn sách trong đó có 11 khối lượng Khoảng Indonesia Chiến tranh giành độc lập. Nguyên tắc cuốn sách của ông về Guerrilla dịch sang tiếng nước ngoài khác nhau. Điều đó nói rằng, học hỏi từ những cuốn sách Nasution Việt Cộng trong cuộc chiến chống lại Hoa Kỳ vào Việt Nam.

Nasution cũng đã viết một cuốn hồi ký mang tên Thực hiện trọng trách của nhiều như 8 vols. Nasution đã qua đời vào ngày 05 tháng 9, 2000. Thi thể của ông được chôn cất tại TMP Kalibata.


2. Võ Nguyên Giáp

Lãnh đạo quân sự hàng đầu của Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người có thể khuất phục quân đội Pháp ở Điện Biên Phủ, đã tiết lộ một số bí mật của sức mạnh quân.

Vào cuối tháng Tư năm 1975, quân đội Bắc Việt được quản lý để làm cho quân đội Hoa Kỳ và quân đội miền Nam Việt Nam để đầu gối của nó. Sự kiện này được đánh dấu bằng một biểu tượng đáng buồn cho Mỹ khi đại sứ Mỹ tại miền Nam Việt Nam để bay bằng trực thăng từ nóc của tòa nhà đại sứ quán.

Võ Nguyên Giáp
Võ Nguyên Giáp
"Chúng ta buộc phải đối đầu với những mạnh nhất đế quốc hung hăng và tàn nhẫn. Cuộc chiến tranh kéo dài trong năm chính quyền của năm tổng thống và đối đầu với chúng ta bằng vũ lực không cân sức", ông Võ nói.

"Nếu không có cầm một khẩu súng, Việt Nam có thể đứng lên và tiêu diệt các bờ biển nô lệ và sau đó đánh bại hai đế quốc lớn để giải phóng dân tộc và nhân dân. Chúng ta hãy nhìn vào lịch sử của hàng ngàn năm, nghiên cứu văn hóa dân tộc, truyền thống và di sản quân sự của người Việt, cũng như xu hướng cách mạng Việt Nam. "

Theo sức mạnh người Việt nằm trong triết lý phát triển của cuộc sống và văn hóa với chủ nghĩa yêu nước ở cốt lõi của nó, (sản xuất) đã không từ bỏ mong muốn chiến đấu. Sức mạnh này đã được sử dụng để vượt qua độ cứng tự nhiên và ngoại xâm.

Đại tướng Võ đăng ký tự trong lịch sử quân sự của Việt Nam là chiến lược quân sự là rất rực rỡ, như quân vây quân Pháp ở Điện Biên Phủ năm 1954 và Tết Mậu Thân (Tết Mậu Thân) của Mỹ ở Nam Việt Nam vào năm 1968. Các chiến lược hàng đầu là chiến tranh du kích.
Che Guevara3. Che Guevara

Ernesto Che Guevara sinh ngày 14 tháng 6, 1928. Ông được biết đến như là El Che hay Che. Ông là một người, bác sĩ, trí thức, lãnh đạo du kích, ngoại giao, chuyên gia quân sự cách mạng cùng một lúc. Ông thích và ghét của nhiều người.

Che Guevara
Che Guevara

Che Guevara có thể có nghĩa là tình yêu hay ghét. Đối với một số người, cái tên cũng giống như cuộc đấu tranh cho tự do, nhưng đối với những người khác có nghĩa là giết người. Tên gọi ban đầu là Ernesto Che Lynch. Khi trẻ Che biệt danh 'Chanco' (heo) bởi vì hiếm khi tắm, vì vậy mà mùi cơ thể của mình. Ông đã thay đổi T-shirts mỗi tuần một lần.

Che đã viết cuốn sách Guerilla Warfare sau cuộc cách mạng Cuba. Cuốn sách được xuất bản năm 1961. Cuốn sách của Che phục vụ như một hướng dẫn cho các chiến binh trên toàn thế giới. Nhiều trích dẫn các nguyên tắc của du kích Che gần giống như các nội dung của cuốn sách Mao. Nhưng Che tuyên bố đã bao giờ đọc một cuốn sách của Mao.
4. Mao Trạch Đông

Mao Trạch Đông là nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông trở thành Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào năm 1949. Vào thời gian ông nắm quyền, người dân Trung Quốc sống dưới bàn tay sắt.

Mao Trạch Đông
Mao Trạch Đông
Trong cuộc nội chiến ở Trung Quốc đối với các trại chủ nghĩa dân tộc, Mao dẫn chiến lược thường được thông qua bởi nhiều như là một chiến lược chiến tranh du kích. Mao là một nguyên tắc của chiến lược chiến tranh, trái với tiên tiến, chúng tôi rút lui. Khi đối phương đang tập hợp, chúng ta quấy rối. Khi kẻ thù là mệt mỏi, chúng ta tấn công. Khi địch rút lui, chúng tôi theo đuổi. Một khẩu hiệu đó nhanh chóng được thông qua như là biểu tượng của chiến lược của Mao là kéo cánh tay của bạn trước khi nhấn. Bằng cách này thổi ra sẽ mạnh hơn.


5. Lawrence of Arabia

TE Lawrence hoặc Lawrence of Arabia là một nhà thám hiểm của các nhà chiến lược quân sự của Anh. Ông cũng đã viết kiệt tác "The Seven Pillars of Wisdom" (1927). Ông huy động các cuộc cách mạng Ả Rập và bắt đầu cuộc chiến chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.
TE Lawrence
TE Lawrence

Ông đã có công trong việc giúp Emirates khi giao dịch với Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến tranh thế giới I.

Ông giới thiệu các lý thuyết về chiến thuật du kích trong một bài báo ông viết vào năm 1938. Trong bài viết của mình, ông đã so sánh các máy bay chiến đấu du kích với khí. Quân nổi dậy đã chiến đấu trong khu vực hoạt động một cách ngẫu nhiên. Họ hoặc nhân tế bào chiếm một vị trí rất nhỏ trong khi các phân tử khí chiếm một vị trí trong container lõi nhỏ nhất.

Quân nổi dậy có thể dựa với nhóm cho các mục đích chiến thuật nhưng vị trí lãnh đạo rải rác. Fighters như thế là rất khó để đánh bại.

Lawrence đấu tranh quay trong "Lawrence of Arabia" lần đầu tiên được phát hành vào năm 1962 với nam diễn viên Peter O''Toole như một nhân vật lịch sử của diễn viên. Bộ phim được quản lý để có được bảy giải Oscar trong đó có giải phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc cho David Lean.

chiến tranh du kích
Từ Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí
"Guerrilla" và "Guerrilla War" chuyển hướng ở đây. Đối với các trò chơi video, xem Guerrilla War (video game). Đối với các ứng dụng khác, xem Guerrilla (định hướng).
Không nên nhầm lẫn với các Gorilla.

Chiến tranh du kích là một hình thức của chiến tranh không thường xuyên, trong đó một nhóm nhỏ các máy bay chiến đấu như thường dân hay chính quy vũ trang sử dụng chiến thuật quân sự, bao gồm cuộc phục kích, phá hoại, tấn công, chiến tranh, chiến thuật báo chí-and-run, và tính di động để chiến đấu lớn hơn và ít truyền thống điện thoại quân sự ,


Tây Ban Nha xâm lược kháng du kích của Pháp năm 1808
Thuật ngữ, hình thức nhỏ của "chiến tranh" trong tiếng Tây Ban Nha, thường được dịch là "cuộc chiến tranh nhỏ", và cho biết, du kích (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [ɡeriʎa]), đã được sử dụng để mô tả các khái niệm từ thế kỷ 18, và có lẽ trước đó. Tại Tây Ban Nha sử dụng đúng, những người là thành viên của các du kích là guerrillero ([ɡeriʎeɾo]) nếu nam giới, hoặc nếu guerrillera nữ. Thuật ngữ này trở nên phổ biến trong chiến tranh bán đảo, khi người Tây Ban Nha đã tăng chống lại lực lượng của Napoleon và chiến đấu chống lại một đội quân rất cao cấp sử dụng chiến thuật du kích.
Agusno


Thuật ngữ "du kích" được sử dụng trong tiếng Anh vào đầu năm 1809, để mô tả các máy bay chiến đấu (ví dụ, "Thành phố được thực hiện bởi các phiến quân"), và cũng có thể (như ở Tây Ban Nha) để chỉ các nhóm máy bay chiến đấu hay ban nhạc. Tuy nhiên, trong hầu hết các ngôn ngữ vẫn cho thấy một cuộc chiến tranh du kích phong cách nhất định. Việc sử dụng nhỏ gợi lên sự khác biệt về số lượng, quy mô và phạm vi giữa các đội quân du kích và chính thức, các quốc gia lính chuyên nghiệp.

Chiến lược, chiến thuật và tổ chức [sửa]

Boer du kích trong chiến tranh Boer lần thứ hai ở Nam Phi

Một du kích PKK người Kurd ở Iraq Kurdistan như là một phần của Thổ Nhĩ Kỳ-Kurd xung đột, 2008
Chiến lược và chiến thuật của chiến tranh du kích có xu hướng tập trung xung quanh việc sử dụng, một lực lượng di động nhỏ để cạnh tranh lớn hơn, một nặng hơn. [1] du kích tập trung vào việc tổ chức trong các đơn vị nhỏ, tùy thuộc vào sự hỗ trợ của người dân địa phương, cũng như lợi dụng địa hình là dãi hơn các đơn vị nhỏ.

Về mặt chiến thuật, các đội quân du kích sẽ tránh đối đầu với lực lượng địch các đơn vị lớn, nhưng việc tìm kiếm và loại bỏ các nhóm nhỏ binh sĩ để giảm thiểu tổn thất và tiêu hao sức mạnh của đối thủ. Không giới hạn các mục tiêu của mình với nhân, các mục tiêu địch nguồn lực cũng ưa thích. Tất cả của nó là làm suy yếu sức mạnh của kẻ thù, gây ra các kẻ thù cuối cùng không thể truy tố chiến tranh một lần nữa, và buộc địch phải rút lui.

Nó thường được hiểu lầm rằng chiến tranh du kích nên liên quan đến giả làm dân thường gây ra các lực lượng đối phương không nói với người bạn từ kẻ thù. Tuy nhiên, đây không phải là tính năng chính của chiến tranh du kích. Các loại chiến tranh có thể được thực hiện bất cứ nơi nào có một chỗ cho máy bay chiến đấu để tự bảo vệ mình và nơi lợi nhuận không thể bị khai thác bởi các lực lượng lớn hơn và thông thường hơn.

Các nhà lãnh đạo Cộng sản như Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh Bắc Việt Nam trong hai cuộc chiến tranh du kích tiến hành cung cấp một khuôn khổ lý thuyết mà phục vụ như một mô hình cho các chiến lược tương tự ở những nơi khác, như Cuba "Foco" lý thuyết và các chiến binh thánh chiến chống Liên Xô ở Afghanistan. [2]

Mao Trạch Đông đã tóm tắt các chiến thuật du kích cơ bản vào lúc bắt đầu của "Chiến tranh Cách mạng Thứ hai dân sự" của Trung Quốc như: ". Sự tiến bộ của đối phương, chúng ta rút lui, các trại địch, chúng ta quấy rối các lốp xe của địch, chúng ta tấn công, các cuộc tĩnh tâm của đối phương, chúng tôi theo đuổi" [3]: p , 124 có ít nhất một tác giả tin vào sự công trình Trung Quốc cổ đại The Art of War (có nguồn gốc từ ít nhất 200 BC) bằng cách cung cấp hướng dẫn về chiến thuật như Mao [2]:. Pp. 6-7


Phụ nữ du kích của Liên Xô hoạt động theo Sydir Kovpak ở Đức chiếm đóng Ukraina
Trong khi các chiến thuật chiến tranh du kích hiện đại đến từ thế kỷ 20, chiến tranh không thường xuyên, bằng cách sử dụng các yếu tố sau đó các đặc điểm của chiến tranh du kích hiện đại, đã có nhiều trận chiến cùng các nền văn minh cổ xưa, nhưng trong một quy mô nhỏ hơn. Tăng trưởng gần đây đã lấy cảm hứng từ một phần của lý thuyết chiến tranh du kích công trình, bắt đầu với hướng dẫn de Guerra de du kích của Ramón Matías Mella viết vào thế kỷ thứ 19, và gần đây, Mao Trạch Đông On Guerrilla Warfare, Guerrilla Warfare Che Guevara của và văn bản của Lenin cùng tên, tất cả được viết sau cuộc cách mạng thực hiện thành công bởi họ ở Trung Quốc, Cuba và Nga. Chú này được đánh dấu bằng những chiến thuật chiến tranh du kích như, theo văn bản của Che Guevara, người "được sử dụng bởi các bên được hỗ trợ bởi phần lớn nhưng trong đó có một số lượng nhỏ hơn nhiều các loại vũ khí được sử dụng trong phòng thủ chống lại sự áp bức". [4]

Lịch sử [sửa]
Bài chi tiết: Lịch sử của cuộc chiến tranh du kích
Chiến thuật du kích có thể được sử dụng bởi các bộ lạc thời tiền sử người lính chống lại các bộ lạc đối phương. Bằng chứng của chiến tranh thông thường, mặt khác, đã không xuất hiện cho đến 3100 trước Công nguyên ở Ai Cập và Lưỡng Hà. Kể từ thời Khai sáng, hệ tư tưởng như chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tôn giáo đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các lực lượng nổi dậy và chiến tranh du kích. [5]

Một ví dụ quan trọng của chiến tranh du kích trong thế kỷ 17 ở Ấn Độ khi Maratha dưới sự lãnh đạo của Chhatrapati Shivaji Raje Bhonsle (người sáng lập của đế quốc Maratha) tấn công vương quốc Hồi giáo xung quanh Bijapur Vương quốc Hồi giáo và Qutub Shahi Empire, trong đó có một lợi thế về số trực tiếp và một đội quân lớn, nhưng một chút kiến ​​thức về bố trí địa lý của Western Ghats và Deccan Plateau. Ông tập hợp một đội quân nhỏ và liên tục tấn công doanh trại quân đội và chiến thắng nhiều trận chiến, ngay cả với những con số đáng kể. Sau đó, các nguyên tắc tương tự được sử dụng trong việc lật đổ tiranic Mughal Empire. [6]

Tương tự như vậy, thế kỷ 17 trong binh sĩ Ấn Độ Jat, như Gokula Raja Ram Jat, cũng được sử dụng Dhar (du kích) chống lại triều đại Mughal. Số binh sĩ thường xuyên là không lớn nhưng hiệu quả của Dhar (du kích) chiến thuật của họ và rõ ràng trong các cuộc tấn công rạng ngời của họ chống lại quân đội của đại Mughal Aurangzeb, người không chỉ khôi phục lại tinh thần của Jat lắc nhưng cũng thấm nhuần trong họ sức mạnh của [7] kích hoạt để chịu được ngược thời gian sau ,

Counter-du kích chiến tranh [sửa]
Bài chi tiết: Counter-nổi dậy

Vendée khối lượng chụp phiến quân hoàng gia ở phía tây của nước Pháp, 1793

The Third tháng 5 năm 1808 của Francisco Goya, show đối thủ người Tây Ban Nha thực hiện bởi quân đội của Napoleon trong chiến tranh bán đảo.

Du kích Ba Lan Tiểu đoàn Zośka bị đánh cắp đồng phục của Đức và trang bị vũ khí bị đánh cắp, chiến đấu trong các Warsaw Uprising, cuộc chiến tranh du kích chống phát xít lớn nhất ở châu Âu.

Một căn cứ của Việt Cộng đang bị đốt, Mỹ Tho, Nam Việt Nam, 1968
A chống nổi dậy hoặc truy cập [8] (COIN) hoạt động liên quan đến hành động của chính phủ công nhận các quốc gia để chứa hoặc dập tắt cuộc nổi loạn được thực hiện đối với nó. [9] Trong chính, các phiến quân đang cố gắng để tiêu diệt hoặc loại bỏ quyền lực chính trị của chính phủ để bảo vệ dân chúng tìm cách kiểm soát, và các lực lượng chống phiến quân đang cố gắng để bảo vệ quyền và giảm hoặc loại bỏ chính quyền thay thế các phiến quân. Hoạt động chống nổi dậy thường xảy ra chiến tranh, nghề nghiệp và cuộc nổi dậy vũ trang. Chống nổi dậy có thể đàn áp vũ trang của các cuộc nổi dậy, cùng với các chiến thuật như chia để trị được thiết kế để phá vỡ các liên kết giữa các lực lượng nổi dậy và dân số, trong đó các phiến quân di chuyển. Bởi vì nó có thể khó khăn hoặc không thể phân biệt giữa một kẻ nổi loạn, một người ủng hộ cuộc nổi dậy là thành viên của phi chiến, và không liên quan gì đến dân số, hoạt động chống nổi dậy thường được đặt trên sự khác biệt lẫn lộn, tương đối, hoặc tình huống giữa các chiến binh và không chiến.

Nguyên tắc [sửa]
Du kích có thể khó khăn để đánh bại, nhưng nguyên tắc nhất định của cuộc chiến tranh chống nổi dậy, nổi tiếng từ những năm 1950 và 1960 và đã được áp dụng thành công.

Hướng dẫn cổ điển [sửa]
Làm việc phân phối rộng rãi và có tầm ảnh hưởng của Sir Robert Thompson, một chuyên gia chống nổi dậy của Malayan khẩn cấp, cung cấp một số hướng dẫn. Thompson là giả định cơ bản mà một nhà nước tối thiểu cam kết các quy định của pháp luật và quản trị tốt hơn. [10]

Một số chính phủ, tuy nhiên, cho ít chú ý đến những nhận xét này, và các hoạt động chống nổi dậy của họ có liên quan đến hàng loạt vụ giết người, diệt chủng, chống khủng bố, tra tấn và hành quyết.

Sử Timothy Snyder đã viết, "Trong các chiêu bài của các hành động chống đảng phái, Đức bị giết có lẽ ba phần tư của một triệu người, khoảng 350.000 Belarus một mình, và con số thấp hơn nhưng so với ở Ba Lan và Nam Tư. Đức đã giết chết hơn một trăm ngàn người Ba Lan trong khi bấm Rebellion Warsaw năm 1944. "[11]

Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, Mỹ "rụng lá hàng ngàn cây trong khu vực nơi mà các đội quân cộng sản Bắc Việt giấu đường cung cấp và tiến hành chiến tranh du kích", [12] (xem chiến dịch Ranch Hand). Trong cuộc chiến tranh Liên Xô tại Afghanistan, Mujahideen Xô được Mỹ hậu thuẫn phản đối với một chính sách 'cháy xém trái đất', lái xe nhiều hơn một phần ba dân số của Afghanistan sống lưu đày (hơn 5 triệu người), và thực hiện các thiệt hại lớn cho làng, kho thóc, cây trồng, vật nuôi, và hệ thống thủy lợi, bao gồm cả khai thác mỏ gây chết người và các lĩnh vực rộng lớn và đồng cỏ. [13] [14]

Nhiều quốc gia hiện đại sử dụng học thuyết manhunting để tìm kiếm và loại bỏ các phần tử nổi dậy cá nhân. [Tham khảo?]

Biến thể [sửa]
Một số người viết về chiến tranh chống nổi dậy nhấn mạnh tính chất hỗn loạn của chiến tranh du kích môi trường ngày nay, nơi mà mục đích chính trị rõ ràng, và cấu trúc của nơi đảng như Việt Nam, Malaysia, và El Salvador không phải là hiếm. Các tác giả cho thấy nhiều mâu thuẫn du kích tập trung tôn giáo, sắc tộc hay thậm chí chủ đề doanh nghiệp tội phạm, và đó không thích hợp với các cổ điển "giải phóng dân tộc" mẫu.

Sự sẵn có rộng của Internet cũng đã dẫn đến những thay đổi trong tiến độ và phương thức hoạt động của du kích trong các lĩnh vực như sự phối hợp của các cuộc đình công, sử dụng tài chính, tuyển dụng, thao tác và phương tiện truyền thông. Trong khi các nguyên tắc cổ điển vẫn được áp dụng, các lực lượng chống du kích ngày nay phải chấp nhận thời trang xâm nhập nhiều hơn, hoạt động có trật tự và rõ ràng. Theo David Kilcullen:

"Những người nổi dậy có thể không phải cố gắng để lật đổ nhà nước, có thể không có một chiến lược nhất quán hoặc có thể theo đuổi một cách tiếp cận rất khó để chiến đấu với các phương pháp truyền thống dựa trên đức tin. Có lẽ có rất nhiều cuộc nổi dậy của cạnh tranh trong các nhà hát, có nghĩa là các counterinsurgent phải kiểm soát môi trường như một toàn hơn là đánh bại một kẻ thù cụ thể. hành động cá nhân và các tác động chủ quan của tuyên truyền "tường thuật duy nhất" có thể lớn hơn nhiều so với tiến độ thực tiễn, làm cho khuyết điểm nhiều hơn phi tuyến tính và khó lường hơn bao giờ hết. Các counterinsurgent, không phải là kẻ nổi loạn, có thể bắt đầu một cuộc xung đột và đại diện cho sức mạnh của sự thay đổi mang tính cách mạng, các mối quan hệ kinh tế giữa các phiến quân và cư dân có thể được trái với các lý thuyết cổ điển, và chiến thuật của phiến quân, bằng cách khai thác hiệu quả tuyên truyền của các vụ đánh bom đô thị, có thể lùi lại một số các chiến thuật cổ điển và làm cho người khác, chẳng hạn như tuần tra, phản tác dụng trong những trường hợp nhất định, do đó, các bằng chứng cho thấy lĩnh vực này, yêu cầu các lý thuyết cổ điển nhưng chưa đủ để thành công chống lại lực lượng nổi dậy hiện đại. "[15]

Foco lý thuyết [sửa]
Bài chi tiết: Foco

Phiến quân Tuareg ở miền bắc Niger chiến đấu 2008
Tại sao chống lại một máy bay chiến đấu du kích? Chúng ta phải đi đến kết luận không thể tránh khỏi rằng các máy bay chiến đấu du kích là một nhà cải cách xã hội, mà ông đã phản ứng vũ khí cho cuộc biểu tình giận dữ của những người chống lại những kẻ áp bức họ, và rằng ông đã chiến đấu để thay đổi hệ thống xã hội mà làm cho tất cả anh em vũ trang của mình trong nhục nhã và đau khổ.

- Che Guevara [16]
Năm 1960, chủ nghĩa Mác cách mạng Che Guevara phát triển Foco (tiếng Tây Ban Nha: foquismo) lý thuyết về cuộc cách mạng trong cuốn sách Guerrilla Warfare của mình, dựa trên kinh nghiệm của mình trong năm 1959 Cách mạng Cuba. Điều này sau đó đã được chính thức là "focalism" của Régis Debray. Nguyên tắc chính là vanguardism bởi một cán bộ của nhỏ, chuyển động nhanh nhóm bán quân sự có thể cung cấp một tập trung cho sự bất bình của những người chống lại chế độ ngồi, và do đó dẫn Tổng khởi nghĩa. Mặc dù cách tiếp cận ban đầu là huy động và khởi động một cuộc tấn công từ các vùng nông thôn, nhiều ý tưởng Foco chuyển thể thành phong trào chiến tranh du kích đô thị.

The Power Of Indonesia
Chiến lược Guerrilla Warfare bởi Nasution

Khi người dân Indonesia, bạn nên làm quen với một vị tướng tên là Abdul Haris Nasution, vị tướng, người đứng đầu bộ phận Siliwangi. Ông là một trong những tướng tốt nhất Indonesia. Ông là một nhân vật mạnh mẽ, mạnh mẽ, đầy tinh thần của dân tộc, và có một bộ não thông minh. Ông là tác giả của hiện tượng, "Chiến lược Guerilla Warfare" của quân đội

Trong cuộc cách mạng độc lập đầu tiên (1946-1948), khi ông dẫn Sư đoàn Siliwangi, Nasution mất bài học thứ hai. Mọi người cần để hỗ trợ quân đội. Từ lý do này, được sinh ra ý tưởng về chiến tranh du kích như một hình thức của chiến tranh nhân dân. Phương pháp này là trưởng thành hơn sau Nasution trở thành chỉ huy của các bộ phận quân Java Độc lập Revolution II (1948-1949).


Do đó, ông được biết đến như là người tiên phong trong cuộc chiến tranh du kích cơ bản chống thực dân Hà Lan. Phong cách của cuộc chiến tranh này và sau đó được phổ biến bởi chung Sudirman. Khái niệm về chiến tranh du kích sau đó được xuất bản trong một cuốn sách đó là hiện tượng vào thời gian đó, Chiến lược Guerrilla Warfare.

Hiện tại, cuốn sách Chiến lược Guerrilla Warfare, đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ, thậm chí cả sách các học viện quân sự bắt buộc trong một số quốc gia, bao gồm cả trường quân sự tinh nhuệ nhất thế giới, West Point, Hoa Kỳ (Mỹ).

và bạn biết, một trong những bí mật của chiến thắng chống Mỹ kể từ khi Việt Nam khi quân đội Việt book.Now nghiên cứu, cuốn sách này đã trở thành cuốn sách tham khảo của các trường quân sự trên toàn thế giới.

chiến thuật du kích
Việt Cộng
Những người Cộng sản Việt Nam, hay Việt Cộng, là chi nhánh quân sự của Mặt Trận Giải Phóng (MTGP), và được yêu cầu do Văn phòng Trung ương cho miền Nam Việt Nam, nằm gần biên giới Campuchia. Về vũ khí, đạn dược và trang thiết bị đặc biệt, Việt Cộng phụ thuộc trên đường mòn Hồ Chí Minh. Một yêu cầu khác gặp ở Nam Việt Nam.
  Các lực lượng chính đơn vị Việt Cộng Việt Cộng đã mặc đồng phục, chiến sĩ toàn thời gian, và được sử dụng để khởi động các cuộc tấn công quy mô lớn trên một diện tích rộng. Lực lượng trong vùng còn có đầy đủ thời gian, nhưng chỉ được khai thác trong các huyện của riêng mình. Nếu cần thiết, một đơn vị nhỏ trong khu vực sẽ đến với nhau cho một cuộc tấn công quy mô lớn. Nếu áp lực trở thành kẻ thù quá lớn, họ sẽ phá vỡ thành các đơn vị nhỏ hơn và lây lan.
Không giống như các lực lượng chính, những người tự coi mình là lính chuyên nghiệp, nhóm Việt Cộng địa phương có xu hướng tự tin hơn nhiều. Đối với hầu hết các phần, tuyển thiếu niên, và trong khi nhiều người được thúc đẩy bởi chủ nghĩa duy tâm, những người khác đã gây áp lực hay xấu hổ để tham gia. Họ cũng nuôi dưỡng sự nghi ngờ thực sự về khả năng của họ để chống lại những người lính Mỹ vũ trang và huấn luyện.

Ban đầu, các du kích địa phương đã được huấn luyện bộ binh cơ bản chỉ tối thiểu, nhưng nếu họ đã được tuyển dụng cho các đơn vị chủ lực, họ có thể nhận được lên đến một tháng chỉ dẫn tiếp theo. Ngoài ra, có hàng chục trung tâm ẩn trên toàn miền Nam Việt Nam vào đội tuyển và các nhà lãnh đạo trung đội, vũ khí và các đài phát thanh đào tạo. Để đảm bảo rằng các du kích hiểu lý do tại sao họ đang chiến đấu, tất cả các chương trình đào tạo, bao gồm giảng dạy chính trị.

Vào giữa những năm 1960, hầu hết các cường quốc lớn lực lượng Việt Cộng được trang bị phiên bản Trung Quốc của AK-47 súng máy Nga. Họ cũng sử dụng nhiều loại súng máy hạng nhẹ và trung bình của Liên Xô và Trung Quốc có hiệu quả và súng máy hiếm, nặng. Đặc biệt, súng máy hạng nặng có giá trị trong việc phòng chống trực thăng Mỹ.

Để tiêu diệt xe bọc thép hoặc hầm hố, rocket phóng lựu Việt Cộng đã có một khẩu súng trường rất hiệu quả và không giựt. Vữa cũng có sẵn với số lượng lớn và có lợi thế là rất dễ dàng để vận chuyển.

Nhiều loại vũ khí, bao gồm cả bẫy mìn, mà là tự chế ở các thôn. Các phạm vi vật liệu từ bơm lại có thể tin được vứt bỏ dây, nhưng các thành phần quan trọng nhất được cung cấp bởi kẻ thù. Trong vòng một năm, với một quả bom siêng năng có thể để lại hơn 20.000 tấn thuốc nổ nằm rải rác khắp vùng nông thôn Việt Nam. Sau khi các cuộc không kích, tình nguyện viên lấy may mặc và kinh doanh nguy hiểm bắt đầu tạo ra các loại vũ khí mới.

Lực lượng địa phương cũng đã thiết kế một loại vũ khí thô sơ, một số được thiết kế để dọa kẻ xâm nhập, nhưng người khác là rất nguy hiểm. "Trap Punji" - gai nhọn giấu trong lỗ - có thể dễ dàng vô hiệu hóa một kẻ địch nào. Punjis thường cố tình bị ô nhiễm làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.Việt Cộng là những chuyên gia trong việc di chuyển qua và pha trộn với các khu vực địa phương

Chiến thuật du kích
đường hầm Trong tháng 12 năm 1965, Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Bắc Việt ra lệnh thay đổi cách thức chiến tranh là để được chiến đấu ở miền Nam. Từ bây giờ, Việt Cộng sẽ tránh được một cuộc chiến dốc với Hoa Kỳ, ngoại trừ khả năng rằng họ rõ ràng là có lợi. Sẽ có đánh hơn và chạy các cuộc tấn công và phục kích. Để chống lại Mỹ build-up, Vietcong tuyển dụng sẽ được cải thiện và nhiều người lính quân đội Bắc Việt sẽ thâm nhập vào miền Nam Việt Nam.

Việt Cộng, theo gương của những người nổi dậy của Trung Quốc trước khi họ, đã luôn luôn được ưu tiên cao nhất để tạo nên một khu căn cứ an toàn. Đào tạo, trung tâm logistics cơ bản của họ và trụ sở chính. Họ cũng cung cấp một tị nạn an toàn cho những lần khi chiến tranh có thể xấu đi.

Ẩn các khu vực cơ sở luôn luôn là một ưu tiên cao cho Việt Cộng. Bây giờ, với các máy bay trinh sát của Mỹ ở khắp mọi nơi, nó là quan trọng hơn bao giờ hết để bảo vệ chúng. Các đầm lầy từ xa hoặc các khu rừng, có một số vấn đề, nhưng nhiều hơn ở gần thủ đô, đó là khó khăn hơn nhiều. Câu trả lời là để xây dựng một hệ thống rất lớn của các đường hầm dưới lòng đất.

Lệnh đến từ trụ sở của quân giải phóng là hoàn toàn rõ ràng. Đường hầm không được điều trị chỉ như một nơi trú ẩn. Họ đã chiến đấu một cơ sở có khả năng hỗ trợ liên tục cho quân đội. Ngay cả khi một ngôi làng nằm trong tay của đối phương, mà theo quân giải phóng vẫn có thể tiến hành các hoạt động tấn công.

Có phức hợp lớn và nhỏ nằm rải rác trên khắp đất nước. Mỗi ngôi làng ở phía MTGPMN đã phải đào ba mét của đường hầm một ngày. Thậm chí còn có một cuốn sách tiêu chuẩn chỉ định cách đường hầm phải được xây dựng. Hệ thống đường hầm lớn nhất nằm trong Tam giác sắt và huyện Củ Chi, chỉ 20 km từ Sài Gòn.Một lính Mỹ cẩn thận kiểm tra đường hầm Vietcong - họ thường boobytrapped nếu trái
Close-up: Củ Chi

Cơ sở Chuchi Regional ở Củ Chi là một mạng lưới rộng lớn, với gần 200 dặm của đường hầm. Thiết bị được sử dụng bởi các chiến binh - một khu vực phòng hội nghị, đào tạo - có quyền truy cập gần như ngay lập tức với thế giới ngầm. Cửa bẫy Hidden dẫn xuống, sau đó canh gác phòng, cho phần dài. Định kỳ, các chi nhánh hàng đầu trở lại mặt đất và vào các bí mật khác. Một số thậm chí còn lỗ sâu dưới nước của các sông, kênh.

Ở một mức độ sâu hơn, có một không gian tách ra khỏi các nhà máy vũ khí và cũng cho các cơ sở cung cấp nước. Có một phòng lưu trữ gạo vũ khí anad, và đôi khi có một bệnh viện hoặc trung tâm y tế phía trước. Đường hầm liên lạc đường dài kết nối cơ sở với phức tạp hơn nhiều.


Bếp cơ bản đó là luôn luôn gần với bề mặt, với dài, ống khói khắc-out thiết kế để dễ khói nấu ăn và phát hành nó một chút xa. Gần nhà bếp là phòng ngủ của du kích, nơi họ có thể tồn tại vài tuần, trong một thời gian nếu cần thiết. Ở khắp mọi nơi trong các cấp trên, có một đường hầm dẫn lên đến hàng trăm shoot ẩn để bảo vệ các cơ sở bưu điện.

No comments:

Post a Comment