!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Sunday, July 26, 2015

Ly hôn và đa thê.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (322)

(Phần 322), Depok, Tây Java, Indonesia, ngày 26 tháng 7 2015, 16:07 pm)

Ly hôn và đa thê.

Về cơ bản nó sẽ là khó khăn cho một người phụ nữ phải chấp nhận một thực tế rằng chồng của cô sẽ kết hôn lần nữa hoặc có một người vợ thứ hai (đa thê) hay chồng mình có quan hệ (hẹn hò hay quan hệ tình dục với phụ nữ khác bên cạnh mình.
Hầu hết các phụ nữ khi phát hiện chồng mình đã có vợ khác, hoặc bằng cách giao phối (kết hôn) chính thức trong các văn phòng tôn giáo (KUA) và đã kết hôn (nikah) bí mật (loạt giao phối: đã kết hôn một cách hợp pháp theo luật lệ tôn giáo / nhưng không được ghi lại trong KUA văn phòng).
Hầu hết những người vợ ngay lập tức yêu cầu xin ly hôn (ly), cả bằng lời và bằng pháp luật (tòa án).
Tại Indonesia, các phụ nữ trong làng (Kampung) thường chấp nhận tình hình hiện tại, nó có nghĩa là thường cam chịu tình trạng của ông đã làm chế độ đa thê, thường là bởi vì những người phụ nữ trong làng không độc lập về kinh tế và phụ thuộc nhiều vào người chồng sống trong chi tiêu gia đình nhà bếp và các chi phí khác ( học / giáo dục) cho trẻ em.
Trong khi ở các thành, phụ nữ thường độc lập về kinh tế nên hầu hết trong số họ đã đệ đơn xin ly hôn với chồng người thực hành chế độ đa thê.
Thậm chí còn có một số người để cho chồng cô giữ chế độ đa thê, và vẫn không làm ly dị, thường là trên việc xem xét tất cả các chi phí giáo dục (trường học) vẫn phụ thuộc chồng.
Mặc dù hai vợ chồng vẫn còn là một cơ hội tốt, vợ ông sống ở tầng thứ hai, chồng ngủ ở tầng dưới (giường riêng), có nghĩa là mặc dù bên ngoài nhà của hai người vẫn có vẻ hài hòa, nhưng trong ngôi nhà là thực sự sống như địa ngục, luôn chiến đấu mà không kết thúc của các cơ sở.
Do đó, cuộc sống thực như cuộc sống hạnh phúc giả tạo. Trong điều kiện của cả hai tôn giáo thực tế chỉ có niềm đam mê ma quỷ để tiếp tục phạm tội ngoại tình (tội lỗi).
Không còn sẵn sàng để phục vụ chồng (sex) phạm tội chồng, bởi vì chồng cô vẫn còn hiệu lực nên chồng, và chồng của cô vợ không công bằng cũng cùng tội lỗi.
Cho đến khi Thiên sứ trong câu nói của mình cảnh báo rằng một người chồng không làm công lý cho vợ trong Ngày Phán Xét sẽ chạy như một cơn đột quỵ (đi lệch).
Allah trong Qur'an không cho phép chúng tôi kết hôn (kết hôn) để tối đa của bốn người phụ nữ, nhưng nếu chúng ta không phải lo sợ có thể làm công lý, sau đó chỉ có một người phụ nữ cùng kawinlah (một vợ một chồng) (Al Qur'an Surah An Nisa câu 4)
Tiên Tri Muhammad mình đã làm chế độ đa thê sau khi người vợ đầu tiên của ông (Khadija) chết, vợ và thậm chí sau đó khác hơn Aiyah, là goá phụ chiến tranh (jihad), đã có hơn 60 năm tuổi, trong khi các nhà tiên tri khi nó vẫn còn 50 tuổi.
Vì vậy, các nhà tiên tri Muhammad vì bổn phận tôn giáo đa thê của ông không chỉ đơn thuần là thưởng thức ham muốn tình dục.
Sau khi tất cả các tiên tri và các Tông Đồ không thể sai lầm (Thiên Chúa giữ khỏi tội lỗi), nên luôn luôn không công bằng với những người vợ của mình.
Vì vậy, những người đàn ông bởi vì chúng ta không thể sai lầm, vì vậy suy nghĩ hai lần trước khi quyết định chế độ đa thê.

Nguyên nhân của việc ly hôn và lời khuyên dự đoán.

Qua
Shaykh Dr. Muhammad Nasir Al Humaid


Là cái gì đó là rất đáng báo động, số lượng các vụ ly hôn trong thế giới Hồi giáo do các yếu tố khác nhau, mà thực sự có thể được dự đoán trước. Mặc dù tác động là rất đáng lo ngại trong cộng đồng; cá nhân hoặc theo nhóm. Nó sẽ không được có thể tìm thấy giải pháp cho các vấn đề trong các kho của Hồi giáo Shari'ah trong đó có một phức tạp và hoàn hảo?

Bài viết này là công trình của một học giả tên là Dr. Muhammad Nasir Al Humaid. Ông là một trong những cán bộ giảng dạy trong Jami'ah Islamiyah Al Madinah. Viết là một sự phản ánh của xã hội của thế giới Hồi giáo đang semankin xa các nguyên tắc của kinh Qur'an và Sunnah. Như một kết quả của nó, một nỗ lực để tạo ra một xã hội Shari'ah của Hồi giáo là tốt và đúng với vải của hôn nhân bắt đầu chững lại với số lượng các vụ ly hôn.

Trong bài báo này, ông đề cập đến một số điểm quan trọng gây ra ly hôn. Hầu hết các nguyên nhân của nó, có thể được đoán trước và không có giải pháp. Tuy nhiên, một số người không có lựa chọn nào khác, trừ trường hợp ly hôn.

Ông phân chia vì ly hôn này thành ba phần. Đầu tiên, kể từ sự ra đời của việc ly hôn của người chồng. Thứ hai, kể từ khi ly dị đời từ vợ mình. Thứ ba, vì ly hôn là do cả hai gia đình đôi vợ chồng.

LY DO THAT COMES FROM VỢ VÀ GIẢI PHÁP
Đầu tiên: Chồng không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Thiên Chúa -đó him- với vợ, là do các yếu tố vô minh (không hiểu), cẩu thả, hoặc vì cố tình chống đối Shari'ah của Allah.

Đúng, một người chồng hiểu biết về quyền lợi của người vợ. Không Bumble nó là tầm thường, và để cho anh ta sợ Allah ty liên kết của mình. do đó, nó được dự kiến ​​rằng hòm hộ gia đình của họ với nhau sẽ vẫn là một hướng lâu dài dưới sự bảo trợ của Shari'a Hồi giáo cao quý. Trong số các quyền lợi của một người vợ đối với chồng, người chồng đối xử với vợ tốt, cho anh ta một cuộc sống, danh dự, phủ phục-soft, nhận ra những thiếu sót của người vợ, và được trang trí ở phía trước của anh ta.

Ibn 'Abbaas anhu nói, "Tôi rất hạnh phúc và phấn đấu để thực hiện lên trước mặt vợ tôi, như tôi sẽ được hạnh phúc nếu anh ta mặc quần áo lên cho tôi, bởi vì Thiên Chúa nói,

ولهن مثل الذي عليهن بالمعروف

Đối với họ (người vợ) là những quyền đó phải được thực hiện (chồng mình), vì họ có quyền phải được hoàn thành chồng. [Al-Baqarah: 228]. [1]

Thứ hai: Không tuân theo ý muốn của Prophet sallallaahu alaihi wa sallam, (tức là) để kết hôn với một người phụ nữ tôn giáo sùng đạo, như trong câu nói của mình,

تنكح المرأة لأربع لمالها ولحسبها ولجمالها ولدينها فاظفر بذات الدين تربت يداك

Phụ nữ kết hôn được bốn điều, kể từ khi tài sản của mình, con cháu, vẻ đẹp của mình, và tôn giáo; sau đó tìm cách tôn giáo. [2]

Khi một trong hai người là tôn giáo, trong khi những người khác không vâng lời, nó chắc chắn sẽ xảy ra cơn bão táp các loại giữa hai người. Một sùng đạo sẽ làm những điều mà Thiên Chúa chấp thuận, trong khi đối tác của mình những người không vâng lời, nó chắc chắn sẽ thưởng thức ham muốn của mình.

Nên, một người đàn ông sẽ woo phụ nữ để ý đến thông điệp của các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam ở trên, để tìm thấy một cặp vợ chồng lâu -although tôn giáo phải đợi cho đến khi nhận được những người phụ nữ. Bằng sự kết hợp phụ nữ tôn giáo, chồng chắc chắn sẽ có thể để tàu thuyền nhà với đầy hạnh phúc, với sự cho phép của trình của Thiên Chúa.

Một người chồng có trách nhiệm lớn để rao giảng cho người vợ của mình và khuyên cô với sự kiên nhẫn, khôn ngoan và hiền lành. AllahSubhanahu wa Ta'alal nói,

وأمر أهلك بالصلاة واصطبر عليها

Và chỉ huy trong gia đình của bạn để cầu nguyện và kiên nhẫn trên nó. [Taha: 132].

Allah nói.

ادع إلى سبيل ربك بالحكمة والموعظة الحسنة وجادلهم بالتي هي أحسن

Và triệu tập mọi người vào Chúa đường phố mầy với sự khôn ngoan và lời khuyên tốt, và tranh luận họ một cách tốt nhất. [An-Nahl: 125].

Như vậy, người vợ được dự kiến ​​để có thể được tốt hơn với sự cho phép của Allah.

Thứ ba: Điều kiện hộ gia đình ra khỏi bầu không khí tôn giáo và vâng lời Chúa, đặc biệt là nếu trong nhà có những phương tiện khác nhau mà thiệt hại, chẳng hạn như phát sóng truyền hình, tạp chí, đĩa CD mà làm suy yếu nền tảng của đạo đức.

Nên, trong ngôi nhà của một tín hữu luôn luôn là đọc kinh Koran, đặc biệt là Surat al-Baqara trong đó có tính ưu việt. Tiên Tri Muhammad sallallaahu alaihi wa sallam.

لا تجعلوا بيوتكم مقابر, إن الشيطان ينفر من البيت الذي تقرأ فيه سورة البقرة

Bạn không nên làm cho ngôi nhà của bạn trông giống như một nghĩa trang; thực quỷ ma quỷ sẽ chạy ra khỏi nhà được đọc trong nó Surat al-Baqara. [3]

Như vậy rõ ràng, rằng ngôi nhà là không bao giờ đọc kinh Qur'an, ngay cả khi nó được lấp đầy với các phương tiện vô đạo đức mời các cơn thịnh nộ của Allah, (nhà) sẽ được yêu thương bởi satan-satan. Cuối cùng, sự an tĩnh và thanh thản biến mất, kết quả luluhnya mahligai hộ bị phá hủy đã nuôi dưỡng.

Nên, cặp vợ chồng cố gắng để giữ cho ngôi nhà của mình để không nhập quỷ ma quỷ, khi họ giữ cho nó khỏi những tên trộm bước vào. Cả hai phải liên quan đến những điều hữu ích cho thế giới và thế giới bên kia, hơn là đắm mình bận rộn trong vô đạo đức để tiêu diệt nó. Tô điểm cho ngôi nhà với dhikrullah, phát sóng hoặc trì tụng kinh Qur'an. Đó là tốt nhất của bạn bè ở nhà. Allah nói.

ألابذكر الله تطمئن القلوب

Ghi dhikr với Thiên Chúa, trái tim tìm thấy sự hài lòng. [Ar Ra'du: 28].

Là một tín đồ người đóng không bị lừa, nếu bạn thấy các hộ gia đình đắm mình hoàn toàn bất tuân và munkar, nhưng nếu cả hai vợ chồng (những người) sống trong sự hòa hợp và hòa bình mà không có tranh chấp. Trong một hadith thuật lại bởi Ibn Mas'ud radi 'anhu, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nói,

إن الله يعطي الدنيا من أحب ومن لا يحب ولا يعطي الدين إلا لمن أحب

Quả thật Allah Đấng Toàn Năng cho thế giới một đặc ân cho những người thân yêu và ghét cay ghét đắng; nhưng Ngài sẽ không cho ân huệ tôn giáo, ngoại trừ những người thân yêu của Ngài một mình. [4]

Thiên Chúa đã cố tình gian nghỉ ngơi để thủ phạm của sự bất tuân, như trong lời nói của ông,

لايغرنك تقلب الذين كفروا في البلاد; متاع قليل ثم مأواهم جهنم وبئس المهاد

Đừng để bị lừa bởi những kẻ ngoại đạo hành động trên trái đất. Thực tế nó chỉ là niềm vui nhất thời, sau đó họ sẽ được đưa vào địa ngục. Đó là một nơi ác. [Al Imran: 196-197].

Như từ,

والذين كذبوا بئاياتنا سنستدرجهم من حيث لايعلمون; وأملي لهم إن كيدي متين;

Và những người từ chối tiết lộ của chúng tôi, Chúng tôi sẽ cung cấp cho họ thời gian nghỉ ngơi, mà không biết. sau đó tôi sẽ cung cấp cho họ thời gian do. Thật vậy, hokey quyền hạn của tôi là rất mạnh mẽ. [Al A'raf: 182-183].

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói,

إن الله ليملي للظالم حتى إذا أخذه لم يفلته

Thật vậy, Thiên Chúa cố ý đình chỉ (hình phạt) với một zhalim, khi nói đến thời gian của mình, Thiên Chúa sẽ trừng phạt anh ta mà không đưa ra một cơ hội nữa. [5]

Những người muốn chú ý đến ngôi nhà mà trong đó sự bất tuân đầy đủ, sẽ tìm thấy, mà họ sống trong hòa bình mãi mãi. Chắc chắn nhiều người trong số những người sống trong sốc và lo lắng. Lời Allah Ta'ala,

من كان يريد العاجلة عجلنا له فيها مانشآء لمن نريد

Bất cứ ai muốn thế giới, sau đó chúng tôi sẽ cung cấp cho bất cứ ai chúng ta muốn. [Al-Isra: 18].

Đó là hiển nhiên, rằng không phải tất cả những người muốn thế giới giải trí sẽ có được nó.

Thứ tư: Những ông chồng đó không phải là bệnh nhân. Có lẽ, yếu tố này xảy ra do sơ suất, hay sự thiếu hiểu biết của nhân vật cơ bản và bản chất của Thiên Chúa tạo ra người phụ nữ. Người phụ nữ đã được tạo ra từ chiếc xương sườn vẹo, như những lời của các Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam.

استوصوا بالنساء خيرا فإنهن خلقن من ضلع وإن أعوج شيء في الضلع أعلاه, فإن ذهبت تقيمه كسرته وإن تركته لم يزل أعوج فاستوصوا بالنساء خيرا

Bạn làm tốt trong sư nữ. Thật vậy, chúng được tạo ra từ một xương sườn. Và quả thực, xương sườn cong nhất là hầu hết trên đầu trang. Nếu bạn đang cố gắng để thẳng nó, sau đó bạn sẽ phá vỡ nó. Nếu bạn để lại, sau đó ông sẽ vẫn quanh co. Sau đó, bạn làm điều tốt cho họ. [6]

Trong bài tường thuật khác,

إن المرأة خلقت من ضلع ولن تستقيم على طريقة فإن استمتعت بها وبها عوج, و إن ذهبت تقيمها كسرتها, وكسرها طلاقها

Thật vậy, người phụ nữ tạo ra từ chiếc xương sườn cong, và anh sẽ không thể duy trì istiqomah với một điều kiện. Nếu bạn có vui vẻ với nó, và bạn sẽ tìm thấy nó cho ông, nhưng ông vẫn sẽ không uốn cong. Nếu bạn đang cố gắng để thẳng nó, sau đó bạn sẽ phá vỡ nó, phá vỡ nó có nghĩa là bạn ly dị cô ấy. [7]

Hãy để chồng nhận ra nhân vật cơ bản và tính chất của phụ nữ, để đáp ứng một cách khôn ngoan và kiên nhẫn, bởi vì đây là bản chất của tất cả phụ nữ. Do đó, người chồng có thể chịu đựng được những sai lầm và họ không cần phải thực hiện nó cá nhân. Hasan Basri rahimahullah nói, "Một người đàn ông quý tộc sẽ không có tài khoản quá cẩn thận tất cả lỗi lầm của mình." [8]

Thứ năm: Sự tức giận mà tràn quá nhiều vào nguyên nhân của chồng cô nhanh chóng giảm xuống thalak. Trong thực tế, có một phần là người chồng đã tính cách xấu, (tức là) luôn đe dọa ly dị vợ, nếu nó vi phạm những gì là ghét, thậm chí nếu chỉ tầm thường.

Chồng nên có thể chịu được những biến động của sự giận dữ và tìm cách để bịt miệng. Đừng để chồng nói mà không kiềm chế, để không tự nguyện đưa những lời "thalak". Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói.

ليس الشديد بالصرعة إنما الشديد الذي يملك نفسه عند الغضب

Không phải là một người đàn ông mạnh mẽ những người có thể đánh bật đối thủ của bạn trong một cuộc chiến, (nhưng) mạnh là một trong những người có thể làm giảm kejolak tức giận, khi ông sẽ tức giận. [9]

Trong một câu chuyện, không bao giờ là một người đàn ông đến nhà tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam và nói: "Hãy cho tôi lời khuyên," Thiên sứ sallallaahu alaihi wa sallam nói, "Đừng giận", ông hỏi lại lần nữa và các tiên tri vẫn liên tục lặp lại, "Đừng giận . " [10]

Mẹo Rasululullah sallallaahu alaihi wa sallam Trong Angry Lường trước.

• Cố gắng giữ yên lặng khi điên, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nói.

وإذا غضبت فاسكت, وإذا غضبت فاسكت

Nếu bạn nhận được tức giận, sau đó được yên tĩnh. Nếu bạn nhận được tức giận, sau đó được yên tĩnh. [11]

• Hãy ẩn náu trong Allah từ Shaytan đáng nguyền rủa.
Sulaiman Ibn hồng mã nảo radi 'anhu thuật lại, khi hai người đang lan can chống lại nhau trong sự hiện diện của các tiên tri. Trong khi đó, chúng tôi đang ngồi ở bên cạnh. Một trong số họ xúc phạm khác với giận dữ, đỏ mặt lên. Sau đó, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nói.

إني لأعلم كلمة لو قالها لذهب عنه ما يجد, لو قال: أعوذ بالله من الشيطان الرجيم ...

Tôi biết một câu, nếu phát âm của anh ta (những người đàn ông đỏ mặt, ed.), Sau đó, sự giận dữ sẽ biến mất. Hãy để anh ta nói:. Audzubillahi minasysyaithannirrajim (Tôi tìm nơi ẩn náu trong Allah từ Satan đáng nguyền rủa) [12]

• Nếu bạn đang tức giận, cố gắng ngồi xuống. Nếu nó vẫn còn tức giận, sau đó để cho lời nói dối. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói.

إذا غضب أحدكم و هو قائم فليجلس فإن ذهب عنه الغضب و إلا فليضطجع

Nếu một trong các bạn tức giận và cô đang đứng, sau đó để ngồi. Nếu vẫn không nguôi cơn giận, sau đó để cho lời nói dối. [13]

• Wudoo, vì rửa tội có thể dập tắt sự tức giận. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói.

إن الغضب من الشيطان وإن الشيطان خلق من نار وإنما تطفأ النار بالماء فإذا غضب أحدكم فليتوضأ

Thật vậy, sự giận dữ đến từ Satan. Và Satan tạo ra từ lửa. Và quả thực, ngọn lửa có thể được dập tắt bằng nước. Nếu một trong các bạn tức giận, sau đó berwudhulah. [14]

• Hãy ra khỏi nhà để tránh những ganh đua.
Trong này từng xảy ra với Ali, như thuật lại bởi Bukhari và Muslim từ Sahl Ibn Sa'ad, ông kể lại, Prophet Fatimah đã vào nhà, nhưng ông đã không tìm Ali. Sau đó, ông nói với Fatima, "ở đâu là chú của bạn trai (Ali)?" Fatima trả lời: "Chúng tôi đang tranh luận mà làm cho tôi tức giận, sau đó anh ta đi ra và không ngủ trưa tại nhà tôi." Sứ đồ sallallaahu alaihi wa sallam nói với một ai đó, "Hãy tìm nơi ông là! "Sau đó, mọi người đã đến và nói," O Messenger của Allah, ông đang ngủ trong nhà thờ Hồi giáo, "Thiên sứ đến với ông trong trạng thái nằm, khăn choàng giảm từ vai và bụi bặm, sau đó các Tiên Tri lau bụi từ nó và nói," Hãy đứng dậy, O Abu Turaab Thức dậy, O Abu Turaab! " [15]

Cả hai vợ chồng cố gắng không để cho phẫn nộ đối tác của mình, hãy để một mình cả trong số họ đã hiểu rõ bản chất của mỗi người. Trong trường hợp này, người vợ nên cố gắng tránh những điều đó làm cho cảm xúc của chồng, và cuối cùng là giảm thalak.

Là cái gì đó là rất đáng báo động, số lượng các vụ ly hôn trong thế giới Hồi giáo do các yếu tố khác nhau, mà thực sự có thể được dự đoán trước. Mặc dù tác động là rất đáng lo ngại trong cộng đồng; cá nhân hoặc theo nhóm. Nó sẽ không được có thể tìm thấy giải pháp cho các vấn đề trong các kho của Hồi giáo Shari'ah trong đó có một phức tạp và hoàn hảo?

Ông phân chia vì ly hôn này thành ba phần. Đầu tiên, kể từ sự ra đời của việc ly hôn của người chồng. Thứ hai, kể từ khi ly dị đời từ vợ mình. Thứ ba, vì ly hôn là do cả hai gia đình đôi vợ chồng.
Thứ sáu: Các hành vi này thường tạo nên vợ chồng xấu đòi khul'a (đòi ly dị bằng cách trả lại của hồi môn cho chồng). Nhiều người chồng có tính khí xấu, thấp hèn miệng, luôn chửi thề, lời nguyền hoặc luôn luôn đánh vợ.

Hãy để chồng sợ Allah ở vợ của sư. Ông nên biết ơn Thiên Chúa đã ban cho anh một người vợ. Người vợ có thể làm giảm tính bất ổn và làm syahwatnya iffah (duy trì sự thiêng liêng của tự), đặc biệt là nếu người vợ đã sinh cho con cái mình. Không phải là điều này sẽ làm cho nó cảm ơn Allah? The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam chúc.

إستوصوا بالنساء خيرا

Đừng cho bạn ở vợ sư.

Trong một bài tường thuật được đề cập:

ألا واستوصوا بالنساء خيرا فإنما هن عوان عندكم

Hãy nhớ rằng, bạn làm tốt trong các bà vợ sư. Thật vậy, họ là 'awanin [1] (captive) về phía bạn. [2]

Thiên sứ nói, "Anh không đánh vợ mình," sau đó Umar đến các tiên tri và nói, "Zu'irna [3] một nisa (vợ đã dám phản đối việc chồng)," nhà tiên tri cho phép người chồng đánh vợ. Sau khi rằng những người phụ nữ đã đến nhà của các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam điều trị phàn nàn của những người chồng của họ, Thiên sứ nói, "Rất nhiều phụ nữ đã tới ngôi nhà của gia đình của Muhammad kiện xử chồng của họ. Thật vậy, người chồng đã làm nó (đánh đập vợ) không phải là cha mẹ tốt nhất của bạn. "[4]

Ông cũng cho biết.

لا يجلد أحدكم امرأته جلد العبد ثم يجامعها في آخر اليوم

Hãy để không phải bất kỳ một trong các bạn đánh vợ như một nô lệ hit, sau đó ông can thiệp vào cuối ngày. [5]

Trong bài tường thuật khác.

يعمد أحدكم فيجلد امرأته جلد العبد فلعله يضاجعها من آخر يومه

Tại sao một trong các bạn sẽ đánh đập vợ mình như một nô lệ hit, sau đó fuck cô ấy vào cuối ngày? [6]

Thứ bảy: Ông muốn kiểm soát tài sản vợ, hoặc buộc vợ của mình để cho anh ta những kho báu mà ông có. Trường hợp này sẽ ghi đè nhiều vợ người có việc làm. Thông thường nó sẽ làm hỏng mối quan hệ giữa hai người, và không một chút kết thúc trong ly hôn.

Allah nói.

ولا تعضلوهن لتذهبوا ببعض مآءاتيتموهن إلآ أن يأتين بفاحشة مبينة

Bạn có giữ họ (vợ) (để kết hôn) để bạn có thể mang lại một số trong những bảo vật mà họ đưa ra cho bạn, trừ khi họ phạm tà dâm thực sự. [An Nisa: 19].

Allah nói.

فإن طبن لكم عن شىء منه نفسا فكلوه هنيئا مريئا

Nếu họ sẵn sàng cung cấp cho sự giàu có của họ cho bạn, sau đó ăn một tốt. [An Nisa: 4].

Nó không phải là hợp pháp cho người chồng mất tài sản vợ, ngoại trừ với sự sẵn sàng của mình hoặc nếu bà vợ làm nuzus. Khi một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ giàu có, nếu muốn kho báu của người vợ, sau đó yêu cầu ông ta đến đảnh lễ mềm. Phương pháp này có hiệu quả hơn cho anh ta để đạt được mong muốn của mình. Một cách khác mà cho phép ông, bởi một yêu cầu, đó là một người vợ nên giúp cô bằng cách cho phần tiền lương của mình. Và điều này là tốt; đặc biệt là với các hoạt động của người vợ của mình, sẽ làm giảm một ít sự chú ý nhiều hơn và nghĩa vụ đối với chồng. Vì vậy, nó không thể bị từ chối, như Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam.

المسلمون على شروطهم إلا شرطا حرم حلالا أو أحل حراما

Những người Hồi giáo được yêu cầu phải giữ lời hứa (thỏa thuận) mà họ làm, trừ khi một thỏa thuận cấm một kosher hoặc biện minh cho sự bất hợp pháp. [7]

Làm thế nào nhiều hộ gia đình không tan vỡ khi vợ ông mang lại cho chồng những gì mong đợi. Người vợ hãy hiểu điều này, để duy trì tính liên tục của các hộ gia đình và vì lợi ích của trẻ em để không bị bỏ quên. Allah nói, والصلح خير (Trên thực tế nó là tốt hơn để làm cho hòa bình). Các hành động của phụ nữ cho sự giàu có cho người chồng là một nỗ lực để làm cho hòa bình. Hy vọng rằng Thiên Chúa sẽ cho anh ta phần thưởng tốt nhất. Allah nói.

فمن عفا وأصلح فأجره على الله

Ai là tha thứ và hòa giải hành động, sau đó là phần thưởng thưởng với Allah. [Ash-Shura: 40]

Thứ tám: sự thờ ơ của chồng với vợ.
Nhiều ông chồng không đủ cung cấp cho sự chú ý và thích ngủ bên ngoài hơn là thu thập và giao tiếp với người vợ của mình. Hơn nữa, đôi khi ở ngoài trời bận rộn trong vấn đề tầm thường và vô dụng.

Một người chồng là cần thiết để có thể cung cấp đủ thời gian và sự chú ý đến vợ mình. Không hợp lý liên tục để lại người vợ của mình, mặc dù với lý do bận rộn làm những hành vi khác để thờ cúng, như Sunnah ăn chay và cầu nguyện đêm. Không sallallaahu Tiên Tri alaihi wa sallam nói.

إن لجسدك عليك حقا وإن لعينك عليك حقا وإن لزوجك عليك حقا

Ném bạn có quyền (nghỉ ngơi), mắt bạn có quyền (để ngủ), và vợ bạn có quyền hơn bạn. [8]

Khi một người phụ nữ đã đến Umar Ibn Al Khattab để phàn nàn, "O Commander của các tín hữu. Chồng tôi luôn luôn là một ăn chay và cầu nguyện đêm. Tôi thực sự không muốn báo cho bạn vì anh luôn luôn mang theo thờ sunnah1. "Umar trả lời:" Làm thế nào tuyệt vời chồng, "nhưng cô vẫn lặp lại lời nói của ông, và Umar trả lời các câu trả lời tương tự. Cuối cùng, Ka'ab Al Asadi nói, "O Commander của các tín hữu. Người phụ nữ này thực sự tố cáo thái độ của chồng cô, những người không quan tâm đến anh ta nữa, "sau đó Umar nói," Khi bạn hiểu từ người phụ nữ này, sau đó tôi để lại cho bạn nghe trường hợp này. "Cuối cùng Ka'ab gọi chồng. Khi (chồng cô) đến, Ka'b nói với anh: "Vợ của bạn để kiện bạn cho Commander của các tín hữu." Ông hỏi, "Vì cái gì? Có phải vì tôi đã cho không ăn hay uống? "Ka'b trả lời:" Không "

Cuối cùng, cô nói:

ياأيها القاضي الحكيم رشده ألهى خليلي عن فراشي مسجده
زهده في مضجعي تعبده فاقض القضا كعب ولا تردده
نهاره وليله ما يرقده فلست في أمر النساء أحمده

O thẩm phán khôn ngoan,
Nhà thờ Hồi giáo đã bị bỏ quên chồng tôi ra khỏi giường
Thờ làm cho nó không đòi hỏi giường
Adililah trường hợp này, O Ka'ab và làm bạn từ chối
Ngày và đêm không bao giờ ngủ
Trong trường hợp của sư nữ, tôi không khen ngợi anh ấy

Sau đó, chồng trả lời:

زهدني في فراشها وفي الحجل أني امرؤ أذهلني ما قد نزل
في سورة النحل وفي السبع الطول وفي كتاب الله تخويف جلح

Tôi Zuhud không đi ngủ và phòng
Bởi vì tôi đã rất bận rộn và bối rối bởi những gì đã đi xuống
Cụ thể là Surat an-Nahl và dài bảy chữ
Và Sách Allah làm tôi sợ hãi và lo lắng

Khi nghe điều này, Ka'b nói:

إن لها عليك حقا يا رجل نصيبها في أربع لمن عقل
فاعطها ذاك ودع عنك العلل

Ông có quyền trên các ngươi, hỡi người
Một hạn ngạch bốn ngày đối với những người có ý thức
Berikah quyền đó, và để lại tì vết mà là ở bạn [9]

Thứ chín: Trivial với các từ ngữ "thalak".
Một số ông chồng, thường trông rất sáng ra dòng chữ "thalak" với vợ mình. Đôi khi đùa nhận xét ly hôn môi cô. Mặc dù các sallallaahu Tiên Tri alaihi wa sallam nói.

ثلاث جدهن جد وهزلهن جد النكاح والطلاق والرجعة

Ba loại trường hợp sẽ tiếp tục xảy ra, mặc dù nói một cách nghiêm túc hay đùa, cụ thể là:. Kết hôn, ly hôn, và Ruju '[10]

Đúng, một người chồng bảo vệ lưỡi của mình. Đừng đánh giá thấp thalak từ ngữ, những người vô tình có thể làm suy yếu xây dựng gia đình, cho đến khi nó có thể mang lại hối tiếc kéo dài, sau khi gạo thành cháo.

Thứ mười: Ila '(lời thề chồng) không can thiệp với cô mãi mãi, hoặc nhiều hơn bốn tháng.
Như vậy đây là một hình thức của sự tàn bạo của chồng với vợ. Trong điều kiện này, người vợ có quyền nộp đơn ly dị sau khi hết thời hạn bốn tháng. Bởi vì Allah Subhanahu wa Ta'ala nói.

للذين يؤلون من نسآئهم تربص أربعة أشهر فإن فآءو فإن الله غفور رحيم وإن عزموا الطلاق فإن الله سميع عليم

Đối với người chồng thề sẽ không can thiệp với người vợ của mình, sau đó người vợ đợi bốn tháng. Nếu anh ấy trở lại trong tương lai với vợ mình, Allah là thứ tha, từ bi. Nếu có ý định ly hôn, Allah là Nghe, Biết. [Al-Baqarah: 226-227].

Sau đó, người chồng không nên menzhalimi quyền của người vợ. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói.

اتقوا الظلم فإن الظلم ظلمات يوم القيامة

Sợ hãi các ngươi làm bất công. Thật vậy, sự tàn bạo của bóng tối trong Ngày Phán Xét. [11]

Nếu trong thời gian bốn tháng sẽ hết hạn, anh ấy nên Ruju 'với vợ mình, theo khuyến cáo Allah trong Lời của Ngài: Nếu anh ấy trở lại trong tương lai với vợ mình, Allah là thứ tha, từ bi (Al-Baqarah: 226). Nếu không Ruju ', sau đó nó là bắt buộc khi ly hôn vợ, nếu người vợ đòi hỏi điều đó. Tuy nhiên, nếu vợ của bệnh nhân (không yêu cầu ly hôn, mặc dù nó đã được hơn bốn tháng), vì lợi ích của trẻ em hoặc những thứ khác, sau đó nó không quan trọng miễn là anh tin rằng bảo vệ từ hành vi trái pháp luật. Inshallah bà (vợ) sẽ nhận được một phần thưởng thưởng gấp đôi từ Thiên Chúa, với hy vọng rằng một ngày nào đó chồng nhận chỉ từ Thiên Chúa. Allah nói.

ومن يتق الله يجعل له من أمره يسرا

Bất cứ ai được dành cho Allah, sẽ được thực hiện dễ dàng cho anh ta tất cả các vấn đề của mình. [Ath Thalaq: 4].

Thứ mười một: Cảm thấy không hạnh phúc vì vợ ông đã sinh ra một đứa con gái. Do thiếu hiểu biết, một phần chồng dọa ly dị vợ, nếu nó được một bé gái.

Trên thực tế có nghĩa vụ anh trung thành với mệnh lệnh của Allah và takdirNya. Nữ hoặc nam đứa bé ra đời vào ý chí của mình một mình. Đối với người đàn ông, không thể chọn. Allah nói.

وربك يخلق مايشآء ويختار ماكان لهم الخيرة

Và Chúa ngươi những người tạo ra bất cứ điều gì đẹp lòng và chọn, không có nhân quyền để lựa chọn. [Al Qhasas: 68].

Allah nói.

ويهب لمن يشآء الذكور أو يزوجهم ذكرانا وإناثا ويجعل من يشآء عقيما

Ngài ban cho những ai lòng bé gái, và cung cấp cho bất cứ ai di chúc bé trai, ông cũng làm cho bất cứ ai Ngài muốn cằn cỗi. [Ash-Shura: 49-50].

Thứ mười hai: Xuất hiện cảm xúc hoàn toàn không thích chống lại vợ con, vì luôn luôn so sánh mình với người phụ nữ khác tốt hơn so với người vợ của mình trong tôn giáo, đạo đức, thẩm mỹ, kiến ​​thức, trí thông minh và như vậy. Cuối cùng, người chồng xa vợ của mình mà không có nguyên nhân syar'i, chẳng hạn như: meyeleweng vợ hoặc chồng phản đối.

Chồng nên kiên nhẫn để ông đã may mắn để có được lời hứa.

وعاشروهن بالمعروف فإن كرهتموهن فعسى أن تكرهوا شيئا ويجعل الله فيه خيرا كثيرا

Và đi chơi với họ tốt. Bias vì vậy bạn ghét điều gì đó, nhưng Thiên Chúa đã làm trong đó có nhiều tốt. [An Nisa: 19].

Trong việc giải thích câu này, Ibn Abbas nói, "Chồng phủ phục-nhẹ nhàng với vợ mình, Thiên Chúa ban cho món quà của trẻ em đang làm tốt."

Ibn Kathir nói, "Có lẽ sự kiên nhẫn của bạn bằng cách không ly dị bạn không thích, sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc trong thế giới này và đời sau."

Imam ASY Syaukani nói, "Có thể bạn ghét thái độ đối với người vợ của mình, sẽ được thay thế Thiên Chúa với một thái độ của tình yêu sẽ mang lại nhiều điều tốt, mối quan hệ thân mật hoặc nuôi dưỡng của trẻ em. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

لا يفرك مؤمن مؤمنة إن كره منها خلقا رضي منها آخر

(Hãy để người ghét đối tác của mình. Nếu anh ghét một trong thái độ của cô, chắc chắn trong bất cứ điều gì khác mà anh sẽ sẵn sàng). "[12]

Nó đã được kể lại từ anhu Umar radi ', ông nói, "Rất ít hộ gia đình được xây dựng trên tình yêu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người liên kết (kết hôn) đối tác trên cơ sở của Hồi giáo, kết nối Nasab hoặc để làm từ thiện. "[13]

Ibn Arabi nói với sanadnya và nói, "Có một sheikh học giả biết đến và có một notch, tên là Abu Muhammad Ibn Abi Zaid [14]. Vợ ông cư xử xấu xí, không thực hiện nhiệm vụ của mình một người vợ và luôn luôn làm tổn thương cô bằng lưỡi của mình. Nhiều người đã rất ngạc nhiên và lên án thái độ bình tĩnh đối với vợ mình. Khi được hỏi về thái độ bình tĩnh đối với vợ mình, Abu Muhammad luôn nói: "Tôi đã cho Thiên Chúa nhiều ân huệ, như: y tế, khoa học và nô lệ. Có lẽ terhdapku vợ thái độ xấu xí của tôi gây ra sự trừng phạt của Thiên Chúa đối với tôi, vì tội lỗi của tôi. Tôi sợ, nếu đã ly hôn tôi đi xuống kiểm tra nghiêm trọng hơn người vợ xấu xí thử nghiệm tính khí. "[15]

Đúng, đây là một bài học có giá trị cho chồng. Nó không quan trọng, nếu anh muốn kết hôn với một phụ nữ khác ngoài. Allah nói.

فانكحوا ماطاب لكم من النسآء مثنى وثلاث ورباع

Marry phụ nữ đang làm tốt, hai, ba hoặc bốn. [An Nisa: 3].

Thứ mười ba: Các xu hướng của một người chồng đối với vợ, nếu một người có nhiều hơn một chiều vì lý do sợ tội lỗi; do đó, ông đã buộc phải ly dị vợ là người ít ưa thích.

Trong những trường hợp này, người vợ nên ly dị hòa giải với chồng mình, như lời của Đức Chúa Trời.

وإن امرأة خافت من بعلها نشوزا أو إعراضا فلاجناح عليهمآ أن يصلحا بينهما صلحا والصلح خير

Nếu một người vợ đã ly dị sợ bởi chồng hoặc lưu giữ, sau đó nó không quan trọng nếu họ thực hiện như sulhu (thỏa thuận), và dung hòa nó tốt hơn. [An Nisa: 128].

Trong việc giải thích câu này, "Aisha cho biết," Một người chồng thấy lỗ hổng trong vợ anh không thích, chẳng hạn như: tuổi có cha mẹ và các nguyên nhân khác. Vì vậy, ông có ý định ly hôn, nhưng vợ ông ta van xin chồng không ly hôn, và sẵn sàng chấp nhận bất kỳ điều trị chống lại chồng. Như vậy đây là một giải pháp để tránh ly hôn, nếu cả hai đồng ý. "[16]

Ibn Abbas thuật lại, "Sauda sợ Prophet ly dị (vì anh ấy lớn tuổi). Sau đó, ông nói, "O Messenger của Allah, không ly dị tôi. Tôi đã sẵn sàng để cung cấp cho lượt tôi 'Aisha,' các tông đồ nhận được đề nghị và câu ngự xuống. Nó không quan trọng nếu họ thực hiện một thỏa thuận, và nó tốt hơn để làm cho hòa bình "[17]

Rafi 'Ibn Khadij nói, rằng ông có một người vợ, người có tuổi. Sau đó, ông kết hôn với một người phụ nữ trẻ. Cuối cùng Rafi 'nghiêng nhiều hơn để người vợ trẻ. Thấy điều trị Rafi ', ​​sau đó cha mẹ vợ phản đối. Sau đó, Rafi 'giảm thalak một. Khi iddahnya sẽ kết thúc, Rafi 'nói với anh: "Nếu bạn muốn, tôi sẽ Ruju' với bạn; với điều kiện, bạn sẵn sàng (để) perlakuanku bạn. Nếu không, (sau đó) tôi sẽ cho lên iddahmu hoàn thành, và không Ruju 'với bạn, "người vợ trả lời:" Ruju'lah, tôi sẽ cố gắng chờ đợi với thái độ của bạn. Sau Rafi Ruju ', ông lại phản đối điều trị Rafi' anh ta, sau đó Rafi 'quyết định ly hôn. Rafi 'nói, "Đó là những gì sulhu như Allah đã tiết lộ trong lời của Ngài:. Nếu một người vợ sợ ly hôn của chồng mình, hoặc lưu giữ, sau đó nó không quan trọng nếu họ thực hiện như sulhu (thỏa thuận), và dung hòa nó tốt hơn" [18]

Hiểu rõ sulhu ý trong câu, người vợ đã sẵn sàng để chấp nhận bất cứ điều gì được trao cho chồng, mặc dù có giảm bớt một số quyền lợi của họ, chẳng hạn như các nghĩa vụ để qua đêm với người chồng hoặc sống cô. Điều này là để tránh một vụ ly dị, và cô vẫn là vợ. Bởi vì nó sẽ là tốt hơn cho anh ta, còn hơn là sống mà không có một người chồng. Đặc biệt là nếu cô ấy có con của chồng, atupun ông đã già và sợ nguy cơ ly dị. Hãy nhớ những lời của Thiên Chúa: Và nó tốt hơn để làm cho hòa bình. [An Nisa: 128].

Thứ mười bốn: kéo dài bệnh nấm này chồng. Đôi khi nó là nguyên nhân của vợ đòi ly dị.
Nếu chỉ có người vợ sẽ chăm sóc các bệnh nhân và vẫn hy vọng một sự trả lời của Đức Chúa Trời, nó sẽ là tốt hơn cho anh ta, như lời của Đức Chúa Trời.

إنما يوفى الصابرون أجرهم بغير حساب

Thật vậy, những người bệnh nhân sẽ được thưởng vô hạn. [Az-Zumar: 10]

Tuy nhiên, nếu ông sợ rơi vào hành vi trái pháp luật bởi tà, khiến chồng cô không còn có thể phục vụ nhu cầu của sinh học, (sau đó) trong một tình trạng như thế này, tại sao ông ta không đòi hỏi tôn giáo và ly dị để duy trì sự thiêng liêng của mình; duy trì trường hợp này là một cái gì đó là bắt buộc.

Mười Lăm: Thái độ nghi ngờ chồng với vợ, do ảnh hưởng của Satan thì thầm. Anh nên tìm nơi ẩn náu trong Allah từ Satan đáng nguyền rủa, và không berperasangka xấu. Allah nói.

ياأيها الذين ءامنوا اجتنبوا كثيرا من الظن إن بعض الظن إثم

Hỡi những người tin, tránh thành kiến, định kiến ​​thực tế là một tội lỗi. [Al Hujurat: 12].

Chồng cần phải biết rằng, trường hợp của satan tìm kiếm nhiều nhất là phân chia giữa hai vợ chồng. Trong một hadith, các tiên tri nói.

إن إبليس يضع عرشه على الماء ثم يبعث سراياه فأدناهم منه منزلة أعظمهم فتنة يجيء أحدهم فيقول فعلت كذا وكذا فيقول ما صنعت شيئا قال ثم يجيء أحدهم فيقول ما تركته حتى فرقت بينه وبين امرأته قال فيدنيه منه ويقول نعم أنت

Thật vậy Satan đưa vương quốc trên mặt nước, và sau đó ông đã chăm sóc của những người lính của mình. Vị trí cao nhất là satan fitnahnya lớn nhất đối với con người. Một trong số họ nói với Satan, "Tôi đã làm như vậy và như vậy," The devil trả lời: "Bạn đã không làm bất cứ điều gì", sau đó đến ma quỷ khác và nói, "Nó không phải là tôi rời khỏi người tôi trêu chọc, cho đến khi tôi đã tách anh với vợ, "ma quỷ ngồi gần đó và nói," Bạn là tốt nhất của quân đội của tôi. "[19]

XVI: vợ chồng là dưới quyền lực. Sự di chuyển của dây cương hộ của lãnh đạo với vợ mình, người phải ở trong chồng tanggan. Tuy nhiên, Thiên Chúa nói.

الرجال قوامون على النسآء بما فضل الله بعضهم على بعض وبما أنفقوا من أموالهم

Người đàn ông là một nhà lãnh đạo cho phụ nữ có dư thừa mà Thiên Chúa ban cho một số trong số họ và để kiếm sống vì họ cung cấp (người vợ). [An Nisa: 34]

Nó hoàn toàn có thể xảy ra, vì chồng yếu đuối cá nhân hoặc một giả định sai, rằng thái độ của ông là như một hình thức của sự kính trọng với người vợ của mình. Vì vậy, khi ông còn tỉnh táo và muốn khôi phục lại nó để lãnh đạo của mình, nó quay ra cậu không thể. Vì vậy, cuối cùng dẫn đến ly hôn.

Kể từ khi kết hôn, người chồng phải hoàn toàn nhận thức được rằng sự lãnh đạo của các hộ gia đình được ở tanggannya. Đừng để tình yêu quá mức hoặc tự hào có thể kết hôn với người phụ nữ, cuối cùng đã làm ông yếu trong sự hiện diện của vợ và lên đến đỉnh điểm với sự hối tiếc vô dụng.

XVII: vợ chồng trở về nhà vào ban đêm sau khi đi du lịch dài mà không cần thông báo trước. Điều này đôi khi làm cho anh ta nhìn thấy những thứ anh ghét, bởi vì người vợ trong một trạng thái không sẵn sàng cho anh ta. Thiên sứ nói.

إذا أطال أحدكم الغيبة فلا يطرق أهله ليلا

Nếu bạn đang đi du lịch một thời gian dài, do đó, không bạn đến nhà vợ của bạn vào ban đêm. [20]

Trong bài tường thuật khác.

كي تمتشط الشعثة وتستحد المغيبة

Vì vậy mà các bà vợ cũ bỏ hoang được trang trí với mái tóc chải và cạo lông mu. [21]

Chồng cô nên về nhà trong ngày khi ông trở về nhà từ đi du lịch trong một thời gian dài, và thông báo trước về sự trở lại của mình, người vợ của mình để không phải ngạc nhiên.

XVIII: Hộ gia đình đang nuôi dưỡng trên cơ sở của sự tương ứng, hoặc liên lạc qua điện thoại -which phổ biến với các tán hạn trước khi kết hôn.

Hộ Mahligai kropos dibanggun trên một nền tảng như thế này, nó thường sẽ dẫn tới hủy diệt. Một llah nói.

أفمن أسس بنيانه على تقوى من الله ورضوان خير أم من أسس بنيانه على شفا جرف هار فانهاربه في نار جهنم والله لايهدي القوم الظالمين

Đó có phải là cùng một người xây dựng nền tảng trên taqwa và tốt của Allah với những người xây dựng nền tảng trên vực thẳm của địa ngục, mà cuối cùng làm nó rơi vào địa ngục; Allah sẽ không dắt những người làm kezhaliman. [Tại Tawbah: 109]

Ibn Sa'di rahimahullah nói: "Quả thật là một hành động được thực hiện với sự chân thành và sau Sunnah, nghĩa là được xây dựng trên nền tảng của đạo đức mà sẽ mang về một thiên đường của hạnh phúc. Các hành động này được xây dựng trên ý định xấu, dị giáo và bội giáo, nền tảng đó được xây dựng trên bờ vực thẳm, mà làm cho nó chìm vào địa ngục. Và Allah sẽ không hướng dẫn những người làm sai. "[22]

Nên những người đàn ông muốn áp dụng cho một người phụ nữ đến người giám hộ của mình, và đi đến nhà cửa, như lời của Đức Chúa Trời.

ولكن البر من اتقى وأتوا البيوت من أبوابها

Nhưng đức là đạo đức, và nhập vào nhà qua cánh cửa. [Al-Baqarah: 189]

Ibn Sa'di nói, "Từ câu này có thể được chọn lợi ích, người đàn ông đó phải nhập vào các vấn đề khác nhau của con đường dễ nhất, gần đó sẽ được chuyển giao đến đích." [23]

Những người phụ nữ không để rơi vào mối quan hệ bất chính (hẹn hò) là lừa đảo; để không làm phật ý Chúa của mình, những người sẽ mang lại sự thất bại trong cuộc sống của mình.

XIX: Khi quá trình ứng dụng, người chồng đã không nhìn thấy cô dâu. Đôi khi trong tâm trí của mình, tưởng tượng ra chồng mình về hình ảnh của người vợ lý tưởng. Tuy nhiên, hoàn thành các hợp đồng ký kết room- -khi ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy người vợ không phải là lý tưởng trong trí tưởng tượng của thiên nhiên. Thông thường, điều này sẽ biến ông xa vợ của mình.

Do đó, nên người chồng tương lai thấy nó ứng cử viên nữ đầu tiên được dilamarnya. Gia đình của người phụ nữ không phải để ngăn chặn nó, vì đây là n lệnh Messenger và trở thành một trong những yếu tố có thể kéo dài cuộc hôn nhân.

Từ Mughirah Ibn Shu'bah, mà ông đề xuất để một người phụ nữ, sau đó các tiên tri nói với anh ta.

انظر إليها فإنه أحرى أن يؤدم بينكما

Hãy nhìn anh ta, bởi vì nó sẽ melangengkan mối quan hệ của bạn. [24]

Twentieth: Late kết hôn. Các chuyên gia cho rằng kết hôn muộn sẽ dẫn đến một mối quan hệ đó không phải là hạnh phúc và hài hòa như một giấc mơ. Lý do, bởi vì cả hai đều có rất nhiều hương vị các loại giá trị hoặc định mức trong môi trường bằng một loạt các giai điệu. Điều này làm cho nó khó khăn để điều chỉnh khí với một nhân vật đối tác. Cho đến cuối cùng nhiều vấn đề phát sinh như là kết quả của sự va chạm của hai nhân vật riêng biệt khó xâm nhập. Khảo sát và sự kiện tìm thấy các chuyên gia trong lĩnh vực này đã được chứng minh rằng mối quan hệ hôn nhân cặp vợ chồng kết hôn muộn sẽ sớm được phân mảnh và các tòa nhà gia đình họ đã xây dựng sẽ sớm sụp đổ.

Vì vậy, các bạn trẻ nên đẩy nhanh để có được kết hôn và làm cho nó xảy ra. Chúng tôi nhắc nhở một hadith của Prophet sallallaahu alaihi wa sallam.

ثلاثة حق على الله عونهم المجاهد في سبيل الله والمكاتب الذي يريد الأداء والناكح الذي يريد العفاف

Ba loại người cần thiết cho Thiên Chúa để giúp anh ta; một Mujahid theo cách của Allah, những nô lệ ai muốn chuộc lại lỗi lầm để được độc lập và được kết hôn với một 'iffah. [25]

Hadith này cung cấp cho động lực để các thanh niên, mà Thiên Chúa hứa sẽ giúp anh ta và tạo điều kiện cho doanh nghiệp của ông, nếu ông berazzam để kết hôn. Vì vậy, không còn bất cứ lý do gì cho anh, nhưng bắt đầu cố gắng để làm cho nó xảy ra và đặt niềm tin vào Allah.

Để cho được biết đến, mà đã kết hôn ở độ tuổi sớm sẽ tạo điều kiện cho chồng pasagan và vợ để có thể tương tác và hiểu được bản chất của mỗi. Hơn nữa, kết hôn sớm là rất hiệu quả để duy trì sự thiêng liêng của mọi người, có tác động tích cực đối với sức khỏe và suy nghĩ trưởng thành nhất định, như thực tế đã được chứng minh. Đó là lý do tại sao đạo Hồi cho thấy.

Thay vì phụ nữ cũng không phải là quá muộn để có được kết hôn. Kết hôn sớm là hỗ trợ nhiều hơn của hạnh phúc gia đình, như đã đề cập ở trên. Nếu nói đến anh ta một người đàn ông sekufu '(tương đương), sau đó nó là bắt buộc đối với anh ta chấp nhận và không từ chối, mặc dù lý do cho việc nghiên cứu và như vậy. Đừng lãng phí những cơ hội đến. Bias như vậy, sẽ không bao giờ một lần nữa đến với người đàn ông sekufu 'hoặc thậm chí không phải là một sắp tới được đề xuất.

Nếu vẫn muốn học, hãy để anh sắp xếp trước khi chồng cô, trừ khi nó biến ra các yêu cầu này sẽ được vấp ngã trong cuộc sống gia đình. Nếu điều này xảy ra, sau đó nó là bắt buộc cho anh ta để ưu tiên các trường hợp mà có thể mang lại hòa bình và tự làm sạch bằng cách chọn để kết hôn. Hãy để anh ta lấy một bài học từ những người phụ nữ kết hôn muộn. Do những lý do trên, cuối cùng họ bị mất rất nhiều cơ hội và phần thưởng.

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của As-Sunnah 07 / Năm VII / 1424H / 2003M đăng Lajnah Foundation Istiqomah Surakarta, Jl. Solo - Purwodadi Km. 8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 08121533647, 08157579296]


No comments:

Post a Comment