!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Friday, July 24, 2015

Đòi Khoa học (học tập) với phương pháp tiếp cận khác nhau

Việc đi xe chưa hoàn thiện (320)

(Phần ba trăm hai mươi), Depok, Tây Java, Indonesia, ngày 24 tháng bảy 2015, 19:50 pm)

Đòi Khoa học (học tập) với phương pháp tiếp cận khác nhau


Mục đích của việc học tập của con người (nghiên cứu) là để họ có thể có đủ kiến ​​thức hoặc kỹ năng cả hai để cải thiện mức sống của con người (mức lương tốt / đủ) hoặc để biết bản chất của mục đích thực của con người (thần học).
Có một số phương pháp tìm kiếm nhân lực cho kiến ​​thức là không có cách tiếp cận phổ biến (thế tục) đang tìm kiếm khoa học và thực nghiệm khoa học và triết học.
Ngoài ra còn có những cách tiếp cận tìm kiếm kiến ​​thức thông qua cách tiếp cận tôn giáo, qua Kinh Qur'an và Hadith (Sunnah / al-khôn ngoan), trong khi nghiên cứu nội dung của Qur'an và Sunnah cũng tiến hành một cách khoa học được lựa chọn để phân biệt được giá trị Sunnah (xác thực), hasan (được cho phép) hoặc dhoif (Sunnah giả / Sunnah mà không có nguồn gốc).
Trong thực tế ở Indonesia, chẳng hạn như thói quen của một số người Hồi giáo có được luôn luôn đọc Al Qur'an Surah Yasin mỗi tối thứ năm (Thứ sáu đêm) họ đã sử dụng dhoif hadiths (yếu / không có nguồn gốc), người nói rằng Surah Yasin của tim (mẹ) Al Qur-an.
Thói quen khác là một thói quen Tahlilan (đọc lời cầu nguyện và đọc lá thư Yasin và tiền ăn) vào ngày thứ ba, bảy và đến 100 ngày hoặc 40 ngày hoặc 1000 ngày sau cái chết của gia đình người quá cố.
Mặc dù đó là hoàn toàn không có lệnh của Qur'an và Sunnah về Tahlilal, thậm chí bốn Imam, Imam Syafei, Imam Malik, Imam Hanafi và Hanbali Imam và những người khác Imam trích dẫn kinh Koran và Sunna lên án và cấm các sự kiện Tahlilan (Kaul), người thực sự theo phong tục tôn giáo Hindu / vật linh.
Vì vậy, các phương pháp tiếp cận khoa học, chúng tôi có thể học hỏi Kinh Qur'an và Sunnah mà thực hành việc thờ phượng cùng và thực hành theo Tiên Tri và các bạn của ông.
Rất nhiều Lời Chúa và Sunnah rằng chủ trương kinh tế của con người nghiên cứu (thương mại) và khoa học chính trị, thiên văn học và khoa học khác.
Hơn nữa, lần đầu tiên được tiết lộ Quran (thấp hơn) cho nhà tiên tri Muhammad là Surah Al Alaq,

Al Alaq 1-5

"Đọc nó! Với tên của Chúa mình đã tạo ra. "(Verse 1). Trong quá trình đầu tiên, mà là "đọc", đã mở ra sự quan tâm đầu tiên trong sự phát triển của tôn giáo này. Tiên Tri nói để đọc các mặc khải sẽ được tiết lộ với ông rằng trong tên của Thiên Chúa, Thiên Chúa đã tạo ra.

Cụ thể là "Tạo ra người đàn ông từ một cục máu đông." (Verse 2). Mà đứng thứ hai sau khi nuthfah, cụ thể là một chùm các nước mà đã được kết hợp từ tinh dịch của người đàn ông với người phụ nữ tinh, người sau 40 ngày, nước đã được chuyển đổi để có một cục máu đông, và từ một cục máu đông mà sau này biểu hiện cũng như thông qua 40 ngày, trở thành một cục thịt (Mudhghah).

Các tiên tri không phải là một tốt lúc đọc sách. Ông là ummi, trong đó có thể được giải thích không biết chữ, không phải là rất tốt bằng văn bản và đọc sách không phải là quá tốt tại văn bản. Nhưng Jibril cũng kêu gọi đến ba lần mà anh đọc. Mặc dù ông không tốt bằng văn bản, nhưng câu được lấy trực tiếp bởi Gabriel anh, đã dạy, để ông có thể nhớ thuộc lòng, với anh ta do đó nó có thể được đọc. Thiên Chúa đã tạo ra tất cả mọi thứ. Tông đồ là không tốt tại văn bản và đọc nó sẽ được thông minh sau đó đọc câu thơ cho ông. Vì vậy, khi những tiết lộ rằng đã đi xuống sau, ông sẽ được đặt tên là Kinh Koran. Và Qur'an đó có nghĩa là đọc sách. Như lời Chúa nói: "Đọc, trên qudrat nhớ và Iradat của tôi."

Sheikh Muhammad Abduh trong Tafsir Juzu 'Ammanya giải thích: "Đó là Thiên Chúa Toàn Năng đã làm người so với tinh trùng, biến đổi để có một cục máu, sau đó trở thành một con đầy đủ nhân lực, chắc chắn có khả năng gây ra cho khả năng của một người đọc, được biết đến ummi, không giỏi đọc và viết. Vì vậy, nếu chúng ta xem xét các nội dung của hadith giải thích mà các tiên tri yêu cầu đọc ba lần, ba lần là tốt, ông trả lời một cách trung thực rằng ông không tốt lúc đọc sách, ba lần cũng Gabriel ôm cứng, để thuyết phục ông rằng kể từ thời điểm đó nó không có khả năng đọc được anh , làm thế nào nhiều hơn nữa ông là Al-Insan al-Kamil, người đàn ông hoàn hảo. Nhiều hơn là để được đọc sau này. Điều quan trọng là nhu cầu cơ bản để biết tất cả mọi thứ mà sẽ đọc nó sau này không có gì khác là tên của Thiên Chúa tồn tại ".

"Đọc nó! Và Thiên Chúa được Thế Tôn ngươi. "(Verse 3). Một khi trong đoạn đầu tiên mà ông được cho biết để đọc trong tên của Thiên Chúa, Đấng dựng nên con người từ một cục máu đông, chuyển tiếp một lần nữa nói với anh ta đọc trong tên của Thiên Chúa. Là tên của Chúa luôn luôn được thực hiện sao cho trở lại của Thiên Chúa hằng sống là Thế Tôn, Generous nhất, yêu thương và thân yêu để tạo vật của Ngài.

"Ông là người đã dạy bởi các Pen." (Verse 4). Đó là đặc quyền của Thiên Chúa lại một lần nữa. Đó là vinh quang cao nhất. Mà dạy anh cho con người các ngành khoa học khác nhau, mở ra bí mật của mình, trao cho anh chìa khóa mở cửa kho tàng của Thiên Chúa, mà với Pen. Với một bút! Ngoài lưỡi để đọc, Thiên Chúa đã lập, các cây bút còn rằng khoa học có thể được ghi lại. Pena được đông lạnh và cứng nhắc, không phải cuộc sống, nhưng được viết bằng bút đó là một loạt những thứ mà có thể được truyền bá bởi một người đàn ông "Dạy người đàn ông bất cứ điều gì anh ta không biết." (Câu 5).

Allah Ta'ala dạy người đàn ông đầu tiên sử dụng Pen. Sau khi sử dụng thông minh của cô của khoa học Qalam mà nhiều người đang được Chúa ban cho anh ta, vì vậy nó cũng có thể ông lưu ý rằng mới có được kiến ​​thức với Pen hiện có trong tay:

"Khoa học là giống như một trò chơi và viết là các dây đai mà game. Vì vậy, với một sợi dây thừng buộc buruanmu vững chắc. "

Sau đó, trong đoạn thứ năm của sự sắp xếp này, như bài kệ đầu tiên xuống chúng tôi descry với một từ ngắn gọn của Chúa đã giải thích nguồn gốc của sự kiện toàn bộ con người đều như nhau, đó là thay vì một cục máu đông, trong đó có nguồn gốc từ một cục tinh trùng.

Và một wad của tinh dịch xuất phát từ một thực phẩm của con người rây mịn cất khỏi thế gian. Cụ thể là kích thích tố, năng lượng, vitamin và các chất khác, mà tất cả đều lấy từ trái đất mà tất cả có trong các loại rau, hoa quả và thực phẩm thịt chủ yếu. Sau đó, nó đã tăng trưởng người lớn và trưởng thành. Các công cụ quan trọng nhất để kết nối bản thân với người xung quanh là khả năng nói tiếng lạ, như sự kết nối của những gì cảm thấy trong trái tim mình. Sau đó cũng làm tăng trí thông minh của mình, sau đó đưa ra cũng là kỹ năng viết.

Trong đoạn đầu tiên đã được xóa bản xếp hạng cao nhất cho tính linh hoạt của việc đọc và viết. Nói Sheikh Muhammad Abduh trong bài bình luận của mình: "Đừng đến bởi những lời một sâu sắc hơn và hoàn hảo hơn so với lý do câu này vì lợi ích đã đề về đọc và viết ở tất cả các ngành khoa học và hạnh phúc. Với đầu tiên mở ra tất cả những tiết lộ rằng sẽ đi xuống ở phía sau. "

Vì vậy, nếu người Hồi giáo không có được điều này dẫn câu và họ không chú ý đến các đường phố cho phía trước, xé vỏ bao bì mà bao gồm tất cả các tầm nhìn của mình cho nó với khoa học, hoặc cửa merampalkan đã bị khóa, họ đang bị nhốt trong một căn phòng tối, bởi vì bị khóa chặt -erat bởi quý tộc của họ cho đến khi họ mò trong bóng tối ngu ngốc, và rằng các đoạn mở đầu của sự mặc khải này không dọa họ, sau đó họ sẽ không đứng dậy một lần nữa mãi mãi.

Ar-Razi mô tả trong bài bình luận của mình, rằng hai đã nói để đọc đoạn đầu tiên trong tên của Thiên Chúa, Đấng đã tạo ra, là có chứa qudrat, và sự khôn ngoan và hiểu biết và ân sủng. Tất cả mọi thứ là bản chất của Thiên Chúa. Và trong câu kế tiếp, Chúa bang đạt được kiến ​​thức tức thời với Pen hoặc bút, là một dấu hiệu cho thấy có còn giữa pháp luật được viết là, mà không thể được truyền bá nếu không được lắng nghe một cách cẩn thận. Vì vậy, trên hai câu thơ đầu tiên thể hiện quyền tể trị bí mật, bí mật của Thiên Chủ Đoàn. Và trong ba đoạn tiếp theo chứa nubuwwat bí mật, tiên tri. Và người Đức Chúa Trời sẽ không được biết đến, nếu không phải do bàn tay của nubuwwat, và nubuwwat tự nó không có mặt ở đó, nếu không phải do ý muốn của Thiên Chúa.

Thiên Chúa trong lời nói của mình trong kinh Koran cho phước lành của nó, bao gồm cả các kho tàng dự phòng) hít thở không khí (oxy) là tươi, cá biển, các kết quả của các nguồn tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, khí thiên nhiên, vàng, bạc, lúa mì, và các lĩnh vực cây trồng / lúa, lúa mì và ngô cho tất cả chúng sinh, cho dù con người, động vật, và các Grace của Thiên Chúa (đồ ăn) được trao cho một con người của các nhóm khác nhau, chủng tộc, sắc tộc, đa dạng ngôn ngữ, và sự đa dạng về màu sắc da, cho dù họ sống dọc theo đường xích đạo và những người sống ở Nam Cực, Bắc Cực, lục địa châu Á, lục địa châu Âu, lục địa Phi, lục địa Úc, Châu Mỹ, và các dân tộc sống trong các đại dương Thái Bình Dương, và Ấn Độ Dương.
Ngoài ra họ đang ôm Hồi giáo, Công giáo, Tin Lành, Ấn Độ giáo, Phật giáo, Shinto, Kong Fu Tse, Zorroaster, vạn vật hữu linh, và những người không tôn giáo Cộng Sản (vô thần).
Phần nuôi dưỡng (giàu có) phụ thuộc vào nỗ lực (nỗ lực) trong việc tìm kiếm thức ăn, cho dù mua lại bởi việc cung cấp các kiến ​​thức (cả kiến ​​thức khoa học và thực nghiệm), cũng như triết học.
Các cao hơn các kiến ​​thức nhiều khả năng ông đã đạt được Treasure (tiền lương).
Khi một người nông dân trồng lúa / lúa mì sử dụng khoa học bilologi ví dụ, ông có thể chọn những hạt giống để thu hoạch nông trại năng suất cao hơn.
Khoa học có thể thu được theo hai cách, nếu thế giới khoa học, có thể thu được Đại học dibangku (khóa học / Học viện) hoặc giáo viên đã có kiến ​​thức.
Nếu các Khoa học về Tôn giáo (Islam) Kinh Qur'an và Hadith được thu được bằng cách học hỏi từ cả cha lẫn mẹ, các trường đại học (trường) cũng như các Ustad (học giả).
Sự khác biệt là khoa học thế giới, thế tục, thường cố gắng để tìm thấy hạnh phúc thế giới một mình.
Trong khi các khoa học về tôn giáo, vì hạnh phúc không chỉ là thế giới mà còn sau đây, vì việc nghiên cứu tôn giáo (Kinh Qur'an và Hadith) có thể dẫn đầu thế giới nhằm ikmu không đi chệch, chẳng hạn như không tham lam trong việc tìm kiếm sự giàu có (giàu có), không có quyền về những việc làm kém và tốt của đa số n giàu có, chúng tôi kiếm được, và khoa học về Kinh Qur'an cũng dẫn con người mà cuộc sống thực sự không phải trong thế giới (tạm thời), nhưng ở bên kia (ở trên trời hay địa ngục).
Trong việc tìm kiếm kho báu, chúng tôi cũng được hướng dẫn để tìm kiếm tài sản hợp pháp, không tham nhũng, cướp, và ăn cắp hoặc cướp quyền của người khác, ăn cũng phải ăn thực phẩm kosher (ngoại trừ những người bị cấm như thịt heo, huyết, thối rữa (thịt trừ cá) và merorok (mút thuốc lá, Muhammadiyah fatwa Majelis Ulama Indonesia và Saudi Arabia hút thuốc haram 'lập luận được dựa trên Kinh Qur'an và Hadith).
Vì vậy, Khoa học Tôn giáo dẫn chúng ta đến những kho báu mà chúng ta sử dụng nó với phước lành và hạnh phúc.
Làm thế nào nhiều người giàu có trong thế giới, nghệ sĩ, ca sĩ giàu có nhất trên thế giới mà thực sự sống ít hạnh phúc (stress) để kết thúc cuộc sống của mình bằng cách tự tử bằng cách sử dụng các loại thuốc hoặc thuốc ngủ (thuốc an thần).
Làm thế nào nhiều người Hồi giáo và thế giới Hồi giáo tài sản của mình chỉ là một chút ít (chỉ vừa đủ để ăn và uống) nhưng cảm thấy trái tim mình hạnh phúc và cuộc sống yên tĩnh, thoải mái của Thiên Chúa ban cho con người đã là một kho tàng vô giá

Kết hợp Hồi giáo Khoa học và Syar'i Thế giới

Qua
Shaikh Abdur Rahman bin Nasir As-Sa'di rahimahullah


Nhiều người đang nhầm lẫn về bản chất của khoa học đó là xác thực, khoa học cần được nghiên cứu và tìm kiếm. Họ kéo vào hai ý kiến, và ngược lại cực với nhau. Một trong số đó là nguy hiểm hơn những người khác.

Các ý kiến ​​đầu tiên, quan điểm cho rằng khoa học được giới hạn đối với khoa học syar'i đích thực là chỉ có một phần liên quan đến việc cải thiện niềm tin, đạo đức và tôn thờ, không phải tất cả các khoa học thể hiện bởi al-Qur'an và Sunnah như-trong đó bao gồm các syar'i khoa học và tất cả các tính công cụ của khoa học và kiến ​​thức về vũ trụ. Ý kiến ​​này xuất phát từ những người không hiểu được một cách chính xác Shariah. Tuy nhiên, bây giờ bắt đầu tìm cách maslahah và khi nhìn thấy nhiều lợi ích của khoa học về vũ trụ, cũng như hầu hết trong số họ nhận thức được sự hướng dẫn của các văn bản tôn giáo về nghệ thuật.

Ý kiến ​​thứ hai, một ý kiến ​​cho rằng giới hạn khoa học về khoa học hiện đại là một phần của khoa học. Quan điểm này dường như là kết quả của berpalingnya của họ về tôn giáo, thần học và akhlakya. Đây rõ ràng là một sai lầm rất nghiêm trọng, mà họ làm như một trung gian khách quan. Họ từ chối các khoa học đích thực và bản chất đó là hữu ích, nếu không được hiển thị bằng khoa học hiện đại hoàn toàn. Họ đã bị lừa dối bởi những kết quả khác nhau của những khám phá mới. Họ là những người có nghĩa là trong lời của Allah Đấng Toàn Năng:

فلما جاءتهم رسلهم بالبينات فرحوا بما عندهم من العلم وحاق بهم ما كانوا به يستهزئون

Và khi nói đến họ tông đồ (người đã được gửi tới) họ bằng cách đưa cụ ketarangan, họ đã rất vui mừng với những kiến ​​thức mà là về họ và họ đã bị bao vây bởi sự trừng phạt của Allah Đấng Toàn Năng là họ vui vẻ luôn perolok của nó. [Al-Ghafir / 40: 83]

Họ tự hào về kiến ​​thức của họ, kiêu ngạo và xúc phạm các khoa học của các Tông Đồ. Kết quả là, họ đang đau khổ bị ghi đè lên sự hoài nghi và các mối đe dọa cho các sứ đồ giả của Allah Đấng Toàn Năng của họ. Họ bị tra tấn trên thế giới với sự đóng cửa của trái tim, mắt và nghe họ, để họ không thể nhìn thấy sự thật.

ولعذاب الآخرة أشد وأبقى

Và quả thực sự trừng phạt của Hereafter là nặng hơn và lâu dài hơn. [Taha / 20: 127]

وما كان لهم من الله من واق

Và họ không có một người bảo trợ của sự trừng phạt của Allah Subhanahu wa Ta'ala. [Ghafir / 40: 21]

KHOA HỌC BỔ ÍCH TRONG AL-Qur'an và Sunnah
Bản chất và mục đích với kiến ​​thức hữu ích trong Al-Qur'an và như-Sunnah là ngành khoa học cung cấp tất cả các mục tiêu cao cả, dẫn đến phán xét hành động có lợi, không có sự khác biệt giữa khoa học liên quan đến thế giới cũng như những người liên quan đến thế giới bên kia. Vì vậy, tất cả đều khiến cho mọi người con đường bên phải, có thể cải thiện và tăng cường nền thần học và thực hành đạo đức, sau đó nó là một khoa học.

Khoa học được chia thành hai: mục tiêu và các phương tiện (trung gian) mà có thể dẫn đến một mục tiêu.

Mục tiêu là tất cả các khoa học để cải thiện các tôn giáo, trong khi các phương tiện là tất cả các khoa học có hỗ trợ các mục tiêu như các ngành khoa học ngôn ngữ tiếng Ả Rập và các khoa học khác, bao gồm cả khoa học về vũ trụ mà dẫn ma'rifatullah (kiến thức của Allah Almighty), kiến ​​thức về sự đoàn kết của mình và hoàn hảo của anh, cũng đã dẫn tới sự hiểu biết sự thật để Sứ Đồ của Ngài. Quả khác có thể hỗ trợ trong việc thờ phượng và tạ ơn Allah l, cũng như hỗ trợ trong việc thực thi tôn giáo. Đối với quả thật Allah Đấng Toàn Năng đã bị vũ trụ cho chúng ta và Allah Đấng Toàn Năng đã ra lệnh cho chúng tôi phải suy nghĩ và cố gắng đào sâu vào những điều hữu ích, mang lại lợi ích cả hai tôn giáo cũng như trong cuộc sống của thế giới. Và lệnh để một cái gì đó có ý nghĩa đơn đặt hàng để thực hiện những gì đối tượng của lệnh và lệnh cũng thực hiện tất cả các trung gian và bóp méo sự thực hiện đơn hàng.

Nó khuyến khích chúng ta biết các ngành khoa học tự nhiên có thể được sử dụng để khám phá những lợi ích của tất cả những gì đã trải Allah Đấng Toàn Năng cho chúng tôi. Vì những lợi ích và kết quả sẽ không thể đạt được mà không cần nỗ lực, suy nghĩ và tiến hành nghiên cứu. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

وأنزلنا الحديد فيه بأس شديد ومنافع للناس

Và chúng tôi đã tạo ra một sắt có chứa sức mạnh tuyệt vời của cô và một loạt các lợi ích cho con người, [al-Hadid / 57: 25]

Những lợi ích này sẽ không thể đạt được ngoại trừ bằng cách biết các khoa học có liên quan để có kết quả tối đa.

Rất nhiều văn bản trong Qur'an và Sunnah đó ca ngợi khoa học và các chuyên gia đánh giá cao kiến ​​thức của mình và nhu cầu ưu tiên hơn bất kỳ nhà khoa học khác. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

قل هل يستوي الذين يعلمون والذين لا يعلمون

Có những người cùng một người biết người không biết? [Az-Zumar / 39: 9]

Họ là những người kính sợ Allah Đấng Toàn Năng và biết Ngài

إنما يخشى الله من عباده العلماء

Thật vậy sợ Allah Đấng Toàn Năng giữa các tôi tớ của Ngài, chỉ cần các học giả. [Fatir / 35: 28]

Allah Đấng Toàn Năng đã ra lệnh cho những người không biết phải hỏi các nhà khoa học.

Almighty Allah cũng truyền cho những người Hồi giáo để thực hiện nhiều loại tôn thờ và cấm tất cả những gì là ô uế. Lệnh và lệnh cấm không thể được thực hiện ngoại trừ sau khi có kiến ​​thức và hiểu biết. Vì vậy, các lệnh cấm và cho thấy sự cần thiết phải nghiên cứu tất cả mọi thứ liên quan đến lệnh cấm và chính nó. Cũng như Allah Đấng Toàn Năng cho phép hầu hết mu'amalat (tất cả mọi thứ liên quan đến intraksi giữa con người) và cấm người khác. Để làm như vậy có nghĩa là chúng ta phải có khả năng phân biệt giữa mu'amalah được phép và không được phép. Phân loại như vậy không thể được thực hiện ngoại trừ bằng tri thức. Almighty Allah lên án những người không biết những giới hạn mà đã được Allah Đấng Toàn Năng được gửi xuống cho các tông đồ trong Sách và Sunnah.

Trong số các lệnh của Allah l là cuộc thánh chiến trong nhiều câu lệnh, và các lệnh để chuẩn bị sức mạnh mà có thể được thực hiện để đối phó với kẻ thù và chăm sóc chúng. Những lệnh này sẽ không được thực hiện ngoại trừ bằng cách nghiên cứu các kỹ thuật chiến đấu và vũ khí.

Allah Đấng Toàn Năng cũng ra lệnh để nghiên cứu thương mại và khoa học kinh tế, thậm chí Allah Đấng Toàn Năng đã ra lệnh để kiểm tra các trẻ em mồ côi vẫn còn nhỏ với để họ biết về khoa học và thương mại có thể làm việc trước khi giao phó với đồ đạc cá nhân của họ. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

وابتلوا اليتامى حتى إذا بلغوا النكاح فإن آنستم منهم رشدا فادفعوا إليهم أموالهم

Và kiểm tra các trẻ mồ côi cho đến khi họ đến tuổi kết hôn. Sau đó, khi nào bạn nghĩ rằng họ có một thông minh (smart duy trì kho báu), sau đó bàn giao cho họ sự giàu có của họ. [An-Nisa / 4: 6]

Trong câu trên, Allah Đấng Toàn Năng không ra lệnh cho giao tài sản của mình cho đến khi nó được biết rằng họ có kiến ​​thức về làm thế nào để quản lý tài sản và biết khoa học về kinh doanh.

Shari'a hoàn hảo này truyền cho chúng ta để tìm hiểu tất cả các loại kiến ​​thức hữu ích; khác nhau, từ các ngành khoa học về Tawheed, Usûluddîn, Luật học khoa học và pháp luật, khoa học tiếng Ả Rập, khoa học và kinh tế chính trị và khoa học để có thể cải thiện hoàn cảnh cá nhân và xã hội.

Không có kiến ​​thức hữu ích trong thế giới và trong sau đây, trừ khi nó đã được hướng dẫn và khuyến khích của Luật này. Như vậy, Plank trong tôn giáo này khoa học tôn giáo và khoa học tự nhiên. Thậm chí khoa học thế giới hữu ích có thể được chèn vào một phần của khoa học về tôn giáo.

Còn đối với những người phóng đại, họ làm cho khoa học được giới hạn trong phần kiến ​​thức tôn giáo một mình. Thật vậy, họ đã rơi vào một lỗi nghiêm trọng.

Thay vì tỏ lòng tôn kính đến vật chất, họ cảm nhận rằng khoa học thực sự được giới hạn trong khoa học tự nhiên. Họ từ chối các ngành khoa học khác, họ phân ra như vậy mà tôn giáo và đạo đức của họ bị hỏng. Những thành quả của khoa học của họ chỉ sản phẩm mà khô cằn, không thể làm sạch tâm trí và tinh thần của họ, cũng không đạo đức. Khoa học chúng gây hại nhiều hơn trong tương lai tốt. Họ chỉ được hưởng lợi từ việc cải tiến các sản phẩm và khám phá mới một mình, nhưng họ có được tồi tệ của hai bên:

Đầu tiên, các khoa học sẽ là thảm họa lớn nhất cho họ và cho nhân loại, bởi vì khoa học đã chỉ mang lại sự tàn phá, chiến tranh và hủy diệt.

Thứ hai, với những kiến ​​thức mà họ có, họ sẽ trở nên tự hào và kiêu ngạo mà họ dám xúc phạm đến khoa học của các Tông Đồ và phán xét hành động của các tôn giáo.

إن الذين يجادلون في آيات الله بغير سلطان أتاهم إن في صدورهم إلا كبر ما هم ببالغيه فاستعذ بالله إنه هو السميع البصير

Sesungguhhnya những người tranh luận về các dấu hiệu của Allah mà không có lý do nào đến họ không có gì trong bộ ngực của họ nhưng chỉ (ham muốn) sự vĩ đại mà họ thỉnh thoảng sẽ không đạt được nó, sau đó yêu cầu để bảo vệ các Allah. Thật vậy, Ngài là All-Hearing, All-Seeing. [Ghafir / 40: 56]

فلما جاءتهم رسلهم بالبينات فرحوا بما عندهم من العلم وحاق بهم ما كانوا به يستهزئون

Và khi nói đến họ tông đồ (người đã được gửi tới) họ bằng cách đưa cụ ketarangan, họ đã rất vui mừng với những kiến ​​thức mà là về họ và họ đã bị bao vây bởi sự trừng phạt của Allah Đấng Toàn Năng là họ vui vẻ luôn perolok của nó. [Al-Ghafir / 40: 83]

Với sự mô tả ở trên, chúng ta có thể biết rằng kiến ​​thức hữu ích trong thế giới và trong sau đây là ngành khoa học đến từ các cuốn sách của Allah Đấng Toàn Năng và Sunnah của n Prophet đó bao gồm một loại giả kiến ​​thức hữu ích, không có sự khác biệt giữa các khoa học cốt lõi và ngành khoa học , cũng không phải thần học và khoa học trên thế giới gần như bằng nhau. Như đức tin Hồi giáo bao gồm các nghĩa vụ đức tin trong tất cả sự thật, trung thành với những cuốn sách mà Allah Đấng Toàn Năng gửi xuống, và tất cả các Tông Đồ mà Allah Đấng Toàn Năng đã gửi. Walhamdulillâh

(Đã được huy động từ các cuốn sách ad-Din as-Saheeh Al-Jami'a Yahullu Masyakil)

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của As-Sunnah 12 / Năm XVII / 1435H / 2014. Đăng Lajnah Foundation Istiqomah Surakarta, Jl. Solo - Solo Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment