!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, July 23, 2015

Tìm hiểu (Seek Sciences) cho con người hạnh phúc.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (319)

(Phần 319), Depok, Tây Java, Indonesia, 23 Tháng 7 2015, 19:30 pm)

Tìm hiểu (Seek Sciences) cho con người hạnh phúc.

Thiên Chúa trong lời nói của mình trong kinh Koran cho phước lành của nó, bao gồm cả các kho tàng dự phòng) hít thở không khí (oxy) là tươi, cá biển, các kết quả của các nguồn tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, khí thiên nhiên, vàng, bạc, lúa mì, và các lĩnh vực cây trồng / lúa, lúa mì và ngô cho tất cả chúng sinh, cho dù con người, động vật, và các Grace của Thiên Chúa (đồ ăn) được trao cho một con người của các nhóm khác nhau, chủng tộc, sắc tộc, đa dạng ngôn ngữ, và sự đa dạng về màu sắc da, cho dù họ sống dọc theo đường xích đạo và những người sống ở Nam Cực, Bắc Cực, lục địa châu Á, lục địa châu Âu, lục địa Phi, lục địa Úc, Châu Mỹ, và các dân tộc sống trong các đại dương Thái Bình Dương, và Ấn Độ Dương.
Ngoài ra họ đang ôm Hồi giáo, Công giáo, Tin Lành, Ấn Độ giáo, Phật giáo, Shinto, Kong Fu Tse, Zorroaster, vạn vật hữu linh, và những người không tôn giáo Cộng Sản (vô thần).
Phần nuôi dưỡng (giàu có) phụ thuộc vào nỗ lực (nỗ lực) trong việc tìm kiếm thức ăn, cho dù mua lại bởi việc cung cấp các kiến ​​thức (cả kiến ​​thức khoa học và thực nghiệm), cũng như triết học.
Các cao hơn các kiến ​​thức nhiều khả năng ông đã đạt được Treasure (tiền lương).
Khi một người nông dân trồng lúa / lúa mì sử dụng khoa học bilologi ví dụ, ông có thể chọn những hạt giống để thu hoạch nông trại năng suất cao hơn.
Khoa học có thể thu được theo hai cách, nếu thế giới khoa học, có thể thu được Đại học dibangku (khóa học / Học viện) hoặc giáo viên đã có kiến ​​thức.
Nếu các Khoa học về Tôn giáo (Islam) Kinh Qur'an và Hadith được thu được bằng cách học hỏi từ cả cha lẫn mẹ, các trường đại học (trường) cũng như các Ustad (học giả).
Sự khác biệt là khoa học thế giới, thế tục, thường cố gắng để tìm thấy hạnh phúc thế giới một mình.
Trong khi các khoa học về tôn giáo, vì hạnh phúc không chỉ là thế giới mà còn sau đây, vì việc nghiên cứu tôn giáo (Kinh Qur'an và Hadith) có thể dẫn đầu thế giới nhằm ikmu không đi chệch, chẳng hạn như không tham lam trong việc tìm kiếm sự giàu có (giàu có), không có quyền về những việc làm kém và tốt của đa số n giàu có, chúng tôi kiếm được, và khoa học về Kinh Qur'an cũng dẫn con người mà cuộc sống thực sự không phải trong thế giới (tạm thời), nhưng ở bên kia (ở trên trời hay địa ngục).
Trong việc tìm kiếm kho báu, chúng tôi cũng được hướng dẫn để tìm kiếm tài sản hợp pháp, không tham nhũng, cướp, và ăn cắp hoặc cướp quyền của người khác, ăn cũng phải ăn thực phẩm kosher (ngoại trừ những người bị cấm như thịt heo, huyết, thối rữa (thịt trừ cá) và merorok (mút thuốc lá, Muhammadiyah fatwa Majelis Ulama Indonesia và Saudi Arabia hút thuốc haram 'lập luận được dựa trên Kinh Qur'an và Hadith).
Vì vậy, Khoa học Tôn giáo dẫn chúng ta đến những kho báu mà chúng ta sử dụng nó với phước lành và hạnh phúc.
Làm thế nào nhiều người giàu có trong thế giới, nghệ sĩ, ca sĩ giàu có nhất trên thế giới mà thực sự sống ít hạnh phúc (stress) để kết thúc cuộc sống của mình bằng cách tự tử bằng cách sử dụng các loại thuốc hoặc thuốc ngủ (thuốc an thần).
Làm thế nào nhiều người Hồi giáo và thế giới Hồi giáo tài sản của mình chỉ là một chút ít (chỉ vừa đủ để ăn và uống) nhưng cảm thấy trái tim mình hạnh phúc và yên tĩnh cuộc sống, dễ dàng của Thiên Chúa ban cho con người đã là một kho tàng vô giá.


Lời khuyên để ghi nhớ Al-Qur'an và Sunnah (Hadith / Al-Hikmah).

/ By
Al-Yazid Ustadz bin Abdul Qadir Jawas


Một sinh viên kiến ​​thức nên biết rằng nghiên cứu có một số bước phải được thông qua. Ông đã phải bắt đầu từ quan trọng nhất sau đó là quan trọng. Ông không phải ở trong một vội vàng, thậm chí anh phải kiên nhẫn và biết được mức độ khả năng của mình.

Các học giả, chúng tôi không bao giờ vượt qua và đi chệch khỏi các nghiên cứu của họ, vì các giai đoạn chứng trong các nghiên cứu của họ là cách xin chúc mừng để có được kiến ​​thức. Dàn dựng trong nghiên cứu này được dựa trên lời của Allah wa Tabaaraka Ta'aala,

وقرآنا فرقناه لتقرأه على الناس على مكث ونزلناه تنزيلا

"Và Al-Qur-an (Chúng tôi đã gửi xuống) dần dần để ngươi (Muhammad) đọc cho người dân và chúng tôi từ từ hạ thấp nó dần dần." [Al-Israa ': 106]

Và lời của Allah Ta'ala,

وقال الذين كفروا لولا نزل عليه القرآن جملة واحدة كذلك لنثبت به فؤادك ورتلناه ترتيلا

"Và những người không tin nói:" Tại sao anh al-Qur'an đã không được tiết lộ cho anh ta tất cả cùng một lúc? "Vì vậy mà chúng tôi tăng cường tim của bạn (Muhammad) với cô ấy và chúng ta đọc nó tartil (dần dần, từ từ và chính xác)." [ Al-Furqan: 32]

Rất nhiều người đang ngăn cản việc học tập vì mục đích của nó trong việc để lại các usul (một nền tảng cơ bản). Al-Qur'an và Sunnah có nghĩa là gì ushul là.

Một công tố viên ưu tiên khoa học để cho anh ta để ghi nhớ Al-Qur-an và sau đó các hadiths của Prophet sallallaahu alaihi wa sallam. Như vậy được tư vấn bởi các Salaf cho những người muốn có được kiến ​​thức của họ.

Imam Abu 'Umar Yusuf bin Abdullah bin Muhammad Ibn' Abd al-Barr (chết thứ. 463 H) rahimahullaah nói, "Nhu cầu có mức độ hiểu biết và giai đoạn đó không nên vi phạm. Ai sẽ phá vỡ toàn bộ, sau đó ông đã phá vỡ đường đi của Salaf, người vi phạm theo cách của họ vào mục đích, sau đó ông đã bị mất, và những người vi phạm vì ijtihad, sau đó ông đã biến dị.

Bắt đầu của khoa học là để ghi nhớ Qur'aan và hiểu nó. Mọi thứ có thể giúp để hiểu nó, sau đó nó là bắt buộc để tìm hiểu nó. Tôi không nói rằng để ghi nhớ toàn bộ Al-Qur-an là bắt buộc, nhưng tôi nói rằng nó là bắt buộc (Sunnah đang đến gần bắt buộc) và phải cho bất cứ ai muốn trở thành một đạo đức, không bắt buộc.

Al-Qur-an là một yếu của khoa học. Ai là để ghi nhớ nó trước khi baligh tuổi, sau đó dành thời gian để tìm hiểu những gì có thể giúp đỡ trong việc tìm hiểu các hình thức của tiếng Ả Rập, nó là người trợ giúp lớn nhất để đạt được mục tiêu trong sự hiểu biết Al-Qur'an và Sunnah-Sunnah của Thiên sứ sallallaahu alaihi wa sallam .. ,

Sau đó nhìn vào Sunnah-Sunnah là nổi tiếng, mà vẫn từ Thiên sứ sallallaahu alaihi wa sallam rằng một công tố viên với mục đích của khoa học để Đấng Toàn Năng Allah trong sách của ông. Và luật Sunnah mở Al-Qur-an cho anh ta ...

Bất kỳ người nào tìm kiếm Sunnah-Sunnah, ông nên ưu tiên hadiths kể bởi các linh mục, những người tsiqah và nhiều hafalannya (huffazh) [1]. "Sau đó, anh trai của tôi O, bạn phải ghi nhớ các usul và tìm sự giúp đỡ với nó.

Imam Ibn Jama'ah (chết thứ. 733 H) rahimahullaah nói, "Hãy để cho (khoa học công tố) bắt đầu với Kitabullaahil 'Aziiz, ghi nhớ nó với mutqin (thực sự trưởng thành), tha thiết để hiểu bài bình luận của mình, và tất cả các kiến ​​thức (khoa học Al- Qur-an). Bởi vì, al-Qur-an là một yếu của khoa học, cha mẹ của nó, và quan trọng nhất. "[2]

Như vậy, mục tiêu chính của việc truy tố của khoa học là để ghi nhớ Qur'aan và Sunnah xác thực của các tiên tri. Sau đó để cho anh ta ghi nhớ những cuốn sách của danh dự, cả trong lĩnh vực Aqeedah, Fiqh, hadith, nahwu, hoặc fara-IDH. Shaykh Muhammad ibn Salih al-'Utsaimin rahimahullaah nói: "Điều quan trọng nhất đối với một người nào đó trong các nghiên cứu của họ là để nghiên cứu giải thích là hoàn toàn Kalamullaah bởi vì khoa học Kalamullaah. Allah Đức Thế Tôn nói,

ونزلنا عليك الكتاب تبيانا لكل شيء وهدى ورحمة وبشرى للمسلمين

"... Và Chúng tôi đã gửi xuống Book (Al-Qur'an) cho bạn để giải thích tất cả mọi thứ như hướng dẫn và lòng thương xót và tin tốt lành cho những người đã đầu hàng (Hồi giáo)." [An-Nahl: 89]

Tiền thân là Sahaba không bao giờ vượt qua mười câu thơ cho đến khi họ tìm hiểu những gì có trong nó trong các hình thức của khoa học và tổ chức từ thiện để họ học Al-Qur-an, khoa học, và từ thiện là tốt. Tôi nghĩ rằng điều này là quan trọng nhất. Sau đó đi đến một trong những thanh thiếu niên, đặc biệt là trẻ em, bắt đầu với việc ghi nhớ Al-Qur-an ... Đồng thời cho phép việc truy tố của khoa học dành cho việc Sunnah bởi vì nó là nền tảng của Shari'ah không thể tách rời nhau mãi mãi, Al-Qur-an và Sunnah cả một sự mặc khải. Và những gì đã ở lại trong Sunnah là tương đương với những gì được quy định trong Al-Qur-an.

Allah Đức Thế Tôn nói,

وأنزل الله عليك الكتاب والحكمة وعلمك ما لم تكن تعلم وكان فضل الله عليك عظيما

"... Và (cũng vì) Allah đã tiết lộ Book (Al-Qur-an) và trí tuệ (Sunnah) cho bạn và dạy cho bạn những gì bạn chưa biết. . Các món quà của Thiên Chúa ban cho bạn là rất lớn "[An-Nisa ': 113] [3]

• Lời khuyên cho Ghi nhớ những Al-Qur-an [4]
Trước đây nhớ Al-Qur-an trong quan điểm của các giáo sĩ là chìa khóa. Với nó, họ bắt đầu nghiên cứu. Đó là lý do tại sao họ không bao giờ do dự để bắt đầu ghi nhớ Al-Qur-an. Hafalannya là đặc trưng xuất hiện trong cộng đồng của các học giả và truy tố của khoa học. Hầu hết các Salaf đánh giá cao về sự ô nhục cho không nhớ Al-Qur-an. Trong số các bằng chứng là những gì được thể hiện al-Haafiz Ibn Hajar (chết thứ. 852 H) trong Taqriibut Tahdziib (I / 664, có 4529.), Tiểu sử của 'Uthman ibn Muhammad ibn Abi Abi Shaybah, "Ông là tsiqah, một Hafiz người nổi tiếng, nhưng ông có auham (sai lầm) và cho biết ông không nhớ Al-Qur-an. "[5]

Thật vậy nhớ Al-Qur-an không phải là một nghĩa vụ về kiến ​​thức của một công tố viên, nhưng vào dịp là chìa khóa để ghi nhớ và hiểu cách. Hãy để một khoa học công tố viên biết rằng ghi nhớ Al-Qur-an và thực hành nó có thể làm tăng mức độ cao. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói,

إن الله يرفع بهذا الكتاب أقواما و يضع به آخرين.

"Quả thật, Allah Ta'ala thang máy (độ) một số người với Sách (Al-Qur-an) và làm giảm chất lượng khác với Al-Qur-an". [6]

Dưới đây là một vài điều mà có thể giúp đỡ trong suốt việc truy tố của khoa học để ghi nhớ Al-Qur-an:

1. Cầu nguyện với Thiên Chúa Toàn Năng với sự chân thành để được dễ dàng ghi nhớ Al-Qur-an. Hãy ghi nhớ Al-Qur-an được thực hiện với sự chân thành chỉ cho những niềm vui của Allah Ta'ala.

2. Sound off câu thơ hay nhất của ông đã được học thuộc lòng để một người đọc thuộc lòng 'đọc sách tốt và bộ nhớ.

3. Lặp lại ngulang câu nhớ rằng đã lên kế hoạch và cố gắng xử lý kỷ luật.

4. Sử dụng một Mushaf Al-Qur-an để củng cố trí nhớ.

5. Lặp lại câu ngulang nhớ mười / hai mươi lần cũng peared hơn-với đứng, ngồi, đi bộ.

6. Đọc những câu thơ mới được học thuộc lòng trong lời cầu nguyện bởi vì nó có thể tiếp tục nhúng vẹt.

7. Đọc các bản dịch bài thơ và bài bình luận đã được học thuộc lòng.

8. Chỉ đạo rõ ràng của tội lỗi và maksiyat.

Imam ADH-Dahhak (chết thứ. 102 H) rahimahullaah nói, "Nó không phải là một người học hỏi Al-Qur-an và sau đó ông ta quên, nhưng do tội lỗi." Sau đó ông đọc lời Chúa,

وما أصابكم من مصيبة فبما كسبت أيديكم ويعفو عن كثير

". Và bất cứ điều gì bất hạnh xảy đến với bạn là vì những gì bàn tay của riêng bạn, và Thiên Chúa tha thứ cho rất nhiều (sai lầm)" [Ash-Syuura: 30]

Sau đó, ông tiếp tục, "Bi kịch lớn hơn quên al-Qur-an?" [7]

9. Xác định một lịch trình thường xuyên để xác định các giới hạn của việc đọc hàng ngày (những gì thuộc lòng mỗi ngày).

Sắp xếp cho không menyelisihi quy định hoặc thay đổi chúng, trừ khi có những điều phải làm khẩn cấp.

10 có nên đoạn diahafal một chút mỗi ngày để được gắn thêm

Đối với những người đã học thuộc lòng một số chương của Al-Qur-an, hoặc những người đã thuộc lòng 30 chương, để cho anh ta luôn muraja'ah (repeat-ngulang) vào dịp và giữ cho nó cũng như Al-Qur-an là nhanh hơn so với sự mất mát của con lạc đà gắn.

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói,

تعاهدوا هذا القرآن, فوالذي نفس محمد بيده, لهو أشد تفلتا من الإبل في عقلها

Luôn đọc Qur'an này. By One trong đó linh hồn của Muhammad là trong tay của Ngài, quả thật, Al-Qur-an là dễ dàng tách ra so với một con lạc đà vào một nút thắt "[8]

• Khóa trong ghi nhớ và Remembering
Có một số điều quan trọng mà có thể hỗ trợ trong việc truy tố của khoa học để ghi nhớ hoặc nhớ bài học với một cái nhìn tổng quan tốt, bao gồm:

1. ý mengikhlaskan cho Thiên Chúa và mong đợi một phần thưởng từ Ngài.

2. Đi từ những thứ bị cấm và cấm Shari'ah.

3. Kết quả kinh doanh tốt, ăn thực phẩm kosher và đi từ haram.

4. Đổ nước ra khỏi trái tim của sự bận rộn khác nhau.

5. Không ghi nhớ khi rất đói, khát, mệt mỏi, hoặc khi trái tim anh đang bận rộn với các vấn đề khác.

6. cao ý chí, nghiêm túc, và tiếp tục lặp lại những bài học để ghi nhớ thành công.

7. Không nản lòng bởi khả năng xấu xí để ghi nhớ và tiếp tục lặp lại các ngulang bài học.

8. Lặp lại bài học với một giọng nói có thể được nghe vì nghe có thể giúp đỡ trong việc ghi nhớ bài học.

9. Sử dụng sự giúp đỡ của bút hoặc giấy tờ để chuẩn bị tất cả mọi thứ có thể giúp trong ghi nhớ, hoặc lặp lại-PELA-xa cách viết ngulang.

10. Và trước khi tất cả các bên trên, chúng ta hãy luôn dành cho Allah Ta'ala. [9]

Imam al-Bukhari rahimahullah là một bộ nhớ mạnh mẽ. Ông đã được hỏi, "Có phải thuốc quên rằng?" Ông trả lời: "Luôn luôn tìm đến đặt" (Nó luôn luôn là đọc và lặp lại nó). [10]

• Thời gian-thời gian cho Ghi nhớ những
Imam Ibn Jama'ah rahimahullaah nói, "Thời gian tốt nhất để ghi nhớ là khi các bữa ăn; để thảo luận vào buổi sáng; viết trong ngày; và để muthala'ah và thảo luận (mudzakarah) vào ban đêm. "

Al-Khatib al-Baghdadi (chết thứ. 463 H) rahimahullaah nói, "Thời gian tốt nhất để ghi nhớ là vào buổi bình minh của thời gian, sau đó giữa ngày, và sau đó vào buổi sáng." Ông nói thêm, "ghi nhớ vào buổi tối hơn để mang lại những lợi ích chứ không phải là học thuộc lòng trong ngày, và khi đói (mà không phải là rất) là có lợi hơn khi đầy. "[11]

• Nơi tốt nhất để ghi nhớ
Imam Ibn Jama'ah nói -menukil của al-Khatib, "Nơi tốt nhất để ghi nhớ là phòng và bất kỳ nơi cách xa những điều mà làm cẩu thả." Ông nói, "Nó không phải là tốt nếu có được ghi nhớ trong một nhà máy, xung quanh cây xanh tươi, trên bờ sông, ở giữa đường, và những nơi ồn ào vì nó (nói chung) có thể ngăn chặn các con tim trống rỗng (ghi nhớ). "[12]

• Phải là quen thuộc với các công tố viên Khoa học Al-Qur-an
'Abdullah bin' Amr bin al-`As radhiyallaahu 'anhuma nói, "Sứ giả của Allah sallallaahu alaihi wa sallam máy từ với tôi,

اقرإ القرآن في كل شهر, قال: قلت: إني أجد قوة. قال: فاقرأه في عشرين ليلة, قال: قلت: إني أجد قوة, قال: فاقرأه في سبع ولا تزد على ذلك.

"Đọc Al-Qur-an (đóng) mỗi tháng." 'Abdullah nói, tôi nói: "Thực sự, tôi có thể làm nhiều hơn thế." Thiên sứ nói, "sau đó đọc (đóng) trong hai mươi ngày."' Abdullah nói, tôi nói: "Thực sự, tôi có thể làm nhiều hơn thế." Thiên sứ nói, "Nếu vậy, đọc (đóng) trong bảy ngày và không nhiều hơn thế." [13]

Jundub bin Abdullah ibn al-Sufyan Bajali (d giữa th. 60-70 H) radhiyallaahu 'anhu bao giờ chúc, "Tôi chúc cho bạn, hãy kính sợ Thiên Chúa. Tôi cũng làm cho một người ý chí để bạn luôn luôn (đọc và đánh giá cao) nội dung của Al-Qur-an vì ông là ánh sáng vào một đêm tối và các hướng dẫn trong ánh sáng ban ngày. Biết rằng Al-Qur-an có thể khiến bạn phải tiếp cận với một cái gì đó có giá trị là rất cao .... "[14]

[Sao chép từ cuốn sách The Road to Khoa Trời Demand "Nhu cầu miễn phí Khoa học", tác giả của Yazid ibn Abdul Qadir Jawas, Nhà xuất bản Thư viện At-Taqwa, PO BOX 264-16 001 Bogor West Java - Indonesia, Rabi'uts Tsani First 1428H xuất bản / Tư 2007M]

No comments:

Post a Comment