!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Sunday, August 16, 2015

Đặc biệt chú ý đến cuộc sống sau này, nhưng đừng quên thế giới

Việc đi xe chưa hoàn thiện (346)

(Phần 346), Depok, Tây Java, Indonnesia, 14 Tháng 8 2015, 20:07 pm).

Đặc biệt chú ý đến cuộc sống sau này, nhưng đừng quên thế giới

Allah trong câu Al-Qasas 77 kể về người đàn ông, người đàn ông đó có nghĩa vụ ưu tiên cho các mục đích thực sự của cuộc sống ở thế giới bên kia (thiên đường) là bất tử, nhưng mọi người không nên quên cuộc sống (hưởng thụ) được cấp bởi Thiên Chúa trong thế giới (tạm thời).
Từ phía Đức Chúa Trời là không có giá trị hơn các cánh của một con muỗi và có nhiều hèn hạ hơn một trẻ khuyết tật dê thịt (Hadith / Sunna / al-khôn ngoan)
Nhưng trong điều kiện của thế giới thực sự phong phú của con người, có những loại trái cây, rau, gạo, lúa mì và một loạt các hệ thực vật và động vật bao gồm động vật kosher ăn được, chẳng hạn như cá, dê, gà, bò, và có thể được vắt sữa, ngoài các tài nguyên thiên nhiên (ở trong đất), chẳng hạn như dầu thô, khí thiên nhiên, năng lượng địa nhiệt, than đá, vàng, kim cương, bạc, cũng như nước (mưa), cả hai đều ở mặt đất (suối, hồ, sông, và nước biển (có thể được chưng cất thành nước ngọt , vì vậy bón nhà máy và các khu vườn (rừng), cũng như nhu cầu của các nước đối với các sinh vật (con người và động vật) sống.
Thiên Chúa thiết lập đồ ăn, người bạn đời và cái chết (chết / chết) trong cuốn sách:

"Lawh Mahfuz".

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói: "Allah đã thiết lập tất cả các số phận của tất cả các sinh vật từ năm mươi nghìn năm trước khi Thiên Chúa tạo dựng trời và đất". (HR. Không có người Hồi giáo. 2653).

"Không có gì là một tai họa giáng xuống trên trái đất và (không) vào chính mình nhưng nó được ghi trong Sách (Lawh Mahfuz) trước khi chúng tôi mang lại cho nó. Quả thật, nó rất dễ dàng cho Allah ". (. QS Al-Hadid: 22).
Nhưng Thiên Chúa đã nói với người đàn ông rằng Chúa sẽ không thay đổi số phận của một người (một người) nếu bản thân ông không muốn thay đổi (không thử) (Qur'an).
Vì vậy, nếu có ai đó muốn đạt được (nhận lương (hoặc lợi nhuận), sau đó ông phải đi qua các nỗ lực (nỗ lực) hoặc với một thương mại, học tập để trở thành một phi công nếu anh muốn trở thành một phi công, đã trở thành một bác sĩ, kiến ​​trúc sư, nhà toán học, nhà nghiên cứu (nghiên cứu), để tìm ra các loại thuốc phương pháp -obatan hoặc công cụ chữa bệnh bệnh, hoặc để có thể làm cho một chiếc xe hơi hoặc máy bay (được sử dụng cho các chuyến đi dài như đi Hajj / Umrah đến Mecca, Saudi Arabia, và hàng ngàn các ngành nghề khác.
Các vấn đề toàn thế giới là cuối cùng dành cho những người sống sót của con người sống trong thế giới bên kia, bởi vì thế giới kinh doanh, cuối cùng chỉ để thờ phượng Thiên Chúa.
Của cải chúng tôi lấy được không có nghĩa vụ phải trả zakat, giúp đỡ các trẻ em mồ côi nghèo và nghèo, xây dựng cơ sở nhà thờ Hồi giáo, trường học và các cơ sở khác ngoài các chi phí đi
Hajj / Umrah.
Islam cấm người dân của mình đi ăn xin (xin ăn), trừ khi buộc phải (bị đe dọa với nạn đói).
Ngay cả Prophet Muhammad đã dạy cho một người bạn để tìm kiếm củi trong rừng và được bán trên thị trường để gia đình có thể ăn. Nó có nghĩa là trong thời hiện đại, là chúng ta phải làm việc và cố gắng tự mình cầu nguyện, cung kaena Thiên Chúa đã mở trên trái đất, cá tìm kiếm tốt trong biển, nông nghiệp (nông nghiệp) cho công nhân tại các nhà máy, một nhân viên tại các công ty, cũng như thương mại.
Thiên Sứ Muhammad nói, chín trong số 10 nuôi dưỡng của Đức Chúa Trời là trong lĩnh vực thương mại (trong đó có nuôi / trồng, đánh bắt), và một khóa học vào nhân viên của công ty (công chức). Vì vậy, nếu chúng ta muốn giàu (giàu có) sau đó thương mại là một nghề đâu, như được minh họa bởi các tiên tri Muhammad khi thương mại được vốn do vợ Khadijah (góa phụ giàu có).

Allah Đức Thế Tôn nói trong Surah Al-Qasas đoạn 77

وابتغ فيما آتاك الله الدار الآخرة ولا تنس نصيبك من الدنيا وأحسن كما أحسن الله إليك ولا تبغ الفساد في الأرض إن الله لا يحب المفسدين

"Và nhìn vào những gì Thiên Chúa đã ban cho bạn (hạnh phúc) trong báo cáo này, và đừng quên bahagianmu của (hưởng thụ) trên thế giới và làm tốt (cho người khác) như Allah đã làm tốt, các ngươi, không nghịch ngợm trên (mặt ) trái đất. Allah yêu không phải những người làm ác. "

Trên câu này Allah Subhanahu wa Ta'ala giải thích bốn loại tư vấn và hướng dẫn nhằm Qarun bởi người dân của mình, nhưng cho lời khuyên và hướng dẫn nên được thực hành cũng bởi chúng tôi là tín đồ của những tiên tri vì kinh Koran là hướng dẫn hoàn hảo cho nhân loại, ông đã nhìn thấy Ai tư vấn thực hành và hướng dẫn rằng sẽ đạt được sự thịnh vượng trên thế giới và ở đời sau.

Dấu hiệu của kiến ​​thức hữu ích

Qua
Al-Yazid Ustadz bin Abdul Qadir JawasKiến thức hữu ích có thể được biết bằng cách nhìn vào các chủ sở hữu của nghệ thuật. Trong số các dấu hiệu là:

1. Mọi người không quan tâm rằng, nhiều người biết lợi dụng tình hình và vị trí của mình cũng như trái tim của họ để ghét lời khen ngợi của người đàn ông, không xem xét mình thanh tịnh, và không hách cho người khác với những kiến ​​thức mà họ có.

Imam al-Hasan al-Basri (chết lần thứ 110 H.) Rahimahullaah nói, "Mọi người đều chỉ là những người faqih khổ hạnh của thế giới, vì vậy mong đợi thế giới bên kia, biết tôn giáo của mình, và siêng năng trong việc thờ phượng." Trong một bài tường thuật, ông nói: "Ông không ghen tị với những người có nó, không kiêu ngạo chống lại những người theo nó, và không phải mất một phần thưởng từ khoa học Allah Ta'ala đã dạy cho anh ta. "[1]

2. Chủ đầu tư khoa học hữu ích, nếu tăng kiến ​​thức của mình, do đó, hiện tawadhu thái độ ', sợ hãi, nhục nhã, và nộp hồ sơ trước khi Allah Ta'ala.

3. Khoa học là hữu ích để mời chủ chạy ra khỏi thế giới. Trở ngại lớn nhất là tình trạng, sự nổi tiếng, và khen ngợi. Tránh xa nó và có nghĩa là nó ở xa mình, thì đó là một dấu hiệu của kiến ​​thức bổ ích.

4. Chủ sở hữu của khoa học này không phải là để yêu cầu phải có kiến ​​thức và không phải tự hào về anh cho bất cứ ai. Ông không thuộc tính vô minh cho bất cứ ai, ngoại trừ một người rõ ràng đã vi phạm Ahlus Sunnah và Sunnah. Ông đã giận anh vì Allah Ta'ala một mình, không phải cho cá nhân, cũng không phải là nhằm nâng cao vị trí mình trên bất cứ ai. [2]

Shaykh al-Islam Ibn Taymiyah (d th. 728 H) kiến ​​thức rahimahullaah phần -which lợi này là trụ cột và nền tảng của hikmah- thành ba phần. Ông rahimahullaah nói: "Khoa học là khen ngợi, như chứng minh bằng các Sách và Sunnah là khoa học được thừa kế từ các tiên tri, như: Anh Prophet sallallaahu alaihi wa sallam.

إن العلماء هم ورثة الأنبياء لم يرثوا دينارا ولا درهما وإنما ورثوا العلم فمن أخذه أخذ بحظ وافر.

"Quả thật, các học giả là những người kế thừa của các tiên tri, và họ không vượt qua dinar cũng không dirham. Họ chỉ truyền đạt kiến ​​thức. Ai đã lấy nó, sau đó ông đã tham gia nhiều. "[3]

Nó có ba loại khoa học:
1. Kiến thức về Thiên Chúa, Tên, và phẩm chất của mình cũng như các vấn đề liên quan đến nó. Một ví dụ là như Allah tiết lộ Surat al-Ikhlaash, câu tịch, và vân vân.

2. Các nghiên cứu về những tin tức từ Thiên Chúa về những điều đã xảy ra và sẽ xảy ra trong tương lai và đang xảy ra. Một ví dụ là Allah tiết lộ những câu thơ trong câu chuyện, những lời hứa, các mối đe dọa, bản chất của thiên đường, bản chất của địa ngục, và vân vân.

3. Bộ Khoa học của Thiên Chúa các lệnh liên quan đến trái tim và hành động của cơ thể, chẳng hạn như đức tin vào Thiên Chúa, kiến ​​thức về tim và điều kiện, cũng như những lời nói và hành động của chân tay. Và nó được nhập vào nó là khoa học về các nguyên tắc cơ bản của đức tin và của các quy tắc của đạo Hồi và bước vào trong đó khoa học mà đề với lời nói và việc là hiển nhiên, chẳng hạn như các ngành khoa học của Fiqh mà thảo luận về những hành động pháp lý. Và nó là một phần của khoa học về tôn giáo. [4]

Shaykh al-Islam Ibn Taymiyah (. D lần thứ 728 H) rahimahullaah cũng cho biết, "Nó đã được nói Yahya ibn 'Ammar (d lần thứ 422 H.)," Khoa học mà có năm:

1. Khoa học là một cuộc sống cho tôn giáo, khoa học của độc thần

2. Khoa học là một bữa ăn tôn giáo, đó là khoa học nghiên cứu về ý nghĩa của Al-Qur'an và hadith

3. Khoa học là một tôn giáo của y học, các fatwa khoa học. Nếu một thảm họa (thảm họa) đến một người đầy tớ, ông cần một người có khả năng cứu chữa của các tai nạn, như đã nói bởi Ibn Mas'ud radhiyallaahu 'anhu

4. Khoa học là một tôn giáo của bệnh, cụ thể là thần học và dị giáo, và

5. Về khoa học đó là sự hủy diệt đến tôn giáo, phù thủy và như thế anh ta. '"[5]

[Sao chép từ cuốn sách The Road to Khoa Trời Demand "Nhu cầu miễn phí Khoa học", tác giả của Yazid ibn Abdul Qadir Jawas, Nhà xuất bản Thư viện At-Taqwa, PO BOX 264-16 001 Bogor West Java - Indonesia, Rabi'uts Tsani First 1428H xuất bản / Tư 2007M]

No comments:

Post a Comment