!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, August 24, 2015

จะต้องมีการรักษาทุกโรค

นั่งไม่เสร็จ (356)

(ตอนที่ 356) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 24 สิงหาคม 2015 18:56 น)

จะต้องมีการรักษาทุกโรค

จะต้องมีการรักษาทุกโรคกล่าวว่าศาสดามูฮัมหมัดในคำพูดของเขา แพทย์มักจะให้ยาเสพติดสารเคมีหรือการรักษาด้วยยาตามใบสั่งแพทย์เช่นแคปซูลหรือเม็ดยาสมุนไพรในขณะที่มักจะกำหนดสมุนไพร (สมุนไพร)
เมื่อแพทย์ใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์ของการรักษาในขณะที่สมุนไพร (แพทย์) โดยใช้วิธีการเชิงประจักษ์ แต่ทั้งหมดของรูปแบบดังกล่าวเป็นความพยายามที่ (พยายาม) เป็นคนที่จำเป็นต้องใช้ของพระเจ้า แต่การรักษาขั้นสุดท้ายจะถูกกำหนดได้รับอนุญาตจากอัลลอ ไม่มีใครสามารถรักษาโรคไม่ได้รับอนุญาตและพระประสงค์ของพระเจ้าแม้เขาจะได้รับการรักษาในหมอ / แพทย์หรือโรงพยาบาลที่ทันสมัย​​ที่สุดและมีราคาแพงที่สุด
โรคได้รับการแต่งตั้งในหนังสือเล่มนี้:


"Lawh Mahfuz"

พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "อัลลอได้มีการกำหนดชะตากรรมของทุกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดจากห้าหมื่นปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน" (HR. มุสลิม no. 2653)

"ไม่มีใครในภัยพิบัติประสบแก่แผ่นดินและ (หรือ) ในตัวเอง แต่มันจะถูกจารึกไว้ในหนังสือ (Lawh Mahfuz) ก่อนที่เราจะนำมาไว้ที่ แท้จริงมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับอัลลอ " (QS Al-Hadid:. 22)

พระเจ้ากำหนดโรคในมนุษย์โดยใช้วิทยาศาสตร์ของพระเจ้า (sunatullah) เหตุและผล
ตัวอย่างประสบการณ์ของนาย Supri ที่ได้รับความเดือดร้อนไตล้มเหลวเนื่องจากการหดตัวของไต (กรวย) เนื่องจากนิสัยของการดื่มโซดาของเขา
เมื่อยังคงเป็นทหารและทำหน้าที่ใน Natuna เกาะเพราะเมื่อยี่สิบปีก่อนไม่มีอุปกรณ์กรองน้ำพกพาและบ่อน้ำบนเกาะ Natuna เมฆ
Natuna เกาะใกล้กับสิงคโปร์ได้อย่างง่ายดายนาย Supri ซื้อโซดาต่างๆในกระป๋องเพื่อให้กินตอนเช้าเที่ยงและกลางคืนเขาดื่มโซดา
นิสัยเหล่านี้นำไปสู่​​การเกิดความเสียหายต่อไตดังนั้นนาย Supri ต้องได้รับการฟอกไต (ฟอกไต Hemo) สำหรับ 17 ปีและสองเดือนที่ผ่านมานาย Supri ที่สุดเรียกอัลลอ (เสียชีวิต)
ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคไตมักจะรู้จักกันตอนนี้มีเพียงสองการรักษาด้วยการบำบัดบรรทัดแรกที่มีการปลูกถ่ายไตทั้งล้างไต (ฟอกไต Hemo) ในการฟอกไตมีช่วง 3 ปีที่ผ่านมามีถึง 20 ปียังคงมีอยู่หรือเพิ่มขึ้นถึง 17 ปีในฐานะ ปาก Supri,
นอกเหนือไปจากนิสัยของการดื่มโซดาไตล้มเหลวจะเกิดมากที่สุดเนื่องจากเป็นโรคเบาหวานความดันโลหิตสูงการดื่มสุรา (เบียร์ / ไวน์) การใช้ยาโดยไม่ต้องมีใบสั่งยาดังกล่าวเป็นยาชูกำลัง / โทนิค / สารสกัดยาเสพติดที่มีประสิทธิภาพที่เกินขีด จำกัด เช่นเดียวกับที่ทำให้เกิดโรคอื่น ๆเงื่อนไขของการรักษาที่มีศักยภาพ


โดย
Ustadz ดรมูฮัมหมัดบิน Arifin Badri ซาชูเซตส์


ขอบคุณพระเจ้าสวดมนต์และทักทายเสมออาจจะมอบหมายให้พระศาสดามูฮัมหมัดครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเขา

ครั้งหนึ่งเมื่อพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าว

ماأنزلاللهداءإلاقدأنزللهشفاءعلمهمنعلمهوجهلهمنجهله

"มันไม่ได้เป็นพระเจ้าส่งลงโรค แต่มีการลดการใช้ยาของเธอเป็นที่รู้จักกันโดยผู้ที่รู้ว่ามันและไม่เป็นที่รู้จักโดยคนที่ไม่ทราบว่า" [1]

เพื่อให้การรักษาที่มีประสิทธิภาพและนำผลที่เราควรฟังบางส่วนของความต้องการ และต่อไปนี้ฉันจะอธิบายสองความต้องการหลักในการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

เงื่อนไขแรก: การรักษาที่เหมาะสม
เพื่อให้คุณใช้ยาเสพติดเป็นเรื่องที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพเพื่อให้คุณประสบความเจ็บป่วยหายคุณมีการรักษาที่เหมาะสม

•เพียงเมื่อการวินิจฉัยโรคที่คุณประสบ
•เพียงเลือกยา
•ปริมาณที่เหมาะสมของยาเสพติด
•การใช้งานทันเวลา
•ขวาเพื่อหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ต่างๆและสิ่งอื่น ๆ ที่ยับยั้งการกระทำของยาเสพติด

ถ้าคุณทำผิดพลาดในหนึ่งในสิ่งที่เป็นไปได้มากที่คุณไม่รักษาจะไม่นำผลเป็นไปตามคาด

ดังกล่าวคือบางส่วนของบทเรียนที่เราสามารถเรียนรู้จากสุนัตของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ดังต่อไปนี้

عنجابررضياللهعنهعنرسولاللهصلىاللهعليهوسلمأنهقال (لكلداءدواءفإذاأصيبدواءالداءبرأبإذناللهعروجل)

"จากสหายจาบีร์ Radi anhu จากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เขากล่าวว่า" โรคทุกคนมีการรักษาและเมื่อคุณได้พบยาเสพติดที่ถูกต้องกับโรคไม่ต้องสงสัยจะรักษาให้หายขาดด้วย izzin อัลลอผู้ทรงอำนาจ "[รายงานโดยมุสลิม]

Qayim อิ rahimahullah แสดงความคิดเห็นในสุนัตนี้โดยกล่าวว่า "ในสุนัตของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam การรักษาร่วมกับความถูกต้อง (แข่งขัน) ยาเสพติดที่มีโรค ดังนั้นไม่มีใคร makhlukpun แต่มีฝ่ายตรงข้ามของเขา และโรคทุกอย่างแน่นอนได้กลายเป็นยาแก้พิษยาเสพติดซึ่งเป็นโรคที่ได้รับการรักษา พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam รักษาร่วมด้วยความแม่นยำของการรักษา ความถูกต้องนี้เป็นมากกว่าเพียงแค่การมีหรือไม่มีของยาเสพติด (สำหรับโรคปากกา) เพราะความเจ็บป่วยถ้ายาเสพติดสูงกว่าระดับของการเกิดโรคทั้งในวิธีการใช้ยาหรือควรจะเปลี่ยนเป็นโรคใหม่ เมื่อวิธีการใช้ยาหรือน้อยกว่าที่จำเป็นก็จะไม่สามารถที่จะต่อสู้กับโรคเพื่อให้การรักษาไม่ได้สมบูรณ์แบบ เมื่อแพทย์ในการเลือกใช้ยาที่ไม่ถูกต้องหรือยาเสพติดซึ่งเขาใช้ไม่ได้เป็นเป้าหมายที่เหมาะสมแล้วรักษาไม่ได้เป็นสิทธิที่จะมาถึง เมื่อการรักษาจะทำไม่ถูกต้องกับยาเสพติดยาเสพติดจะไม่จำเป็นต้องเป็นประโยชน์ หากร่างกายของผู้ป่วยไม่ตรงกับยาเสพติดหรือไม่ร่างกายสามารถที่จะได้รับยาเสพติดหรือสิ่งกีดขวางใด ๆ ที่ปิดกั้นการกระทำของยาเสพติดที่ไม่ได้รักษามาอย่างไม่ต้องสงสัย สิ่งที่ไม่ถูกต้องเพราะในการรักษา หากการรักษามีความเหมาะสมในทุกด้านของตนอย่างแน่นอนได้รับอนุญาตจากอัลลอกู้จะได้รับ นี่คือการตีความที่ดีที่สุดสำหรับสุนัตดังกล่าวข้างต้น [2]

อิบันจาร์อัล Asqalani rahimahullah กล่าวว่าที่ Ibn al-Qayyim ในการปรับแต่งด้วยคำพูดที่ว่า "ในสุนัตของสหายจาบีร์ Radi anhu ประวัติศาสตร์มีสัญญาณว่าการรักษาขึ้นอยู่กับความถูกต้องและได้รับอนุญาตจากอัลลอ นั่นเป็นเพราะยาเสพติดเป็นบางครั้งดีเกินขีด จำกัด ในการใช้วิธีการหรือยาเพื่อให้ยาเสพติดไม่ได้ผลก็เป็นไปได้ว่ายาเสพติดจริงทำให้เกิดโรคใหม่. [3]

เงื่อนไขที่สอง: พระเจ้าที่ได้รับอนุมัติ
ในฐานะที่เป็นชาวมุสลิมคุณต้องมีความเชื่อในโชคชะตาของพระเจ้า คุณเชื่อว่าทุกอย่างในโลกนี้เกิดขึ้นโดยจะและบทบัญญัติของอัลลอ Ta'ala

إناكلشيءخلقناهبقدر

"เราได้สร้างทุกอย่างเป็นไปตามโชคชะตา (การให้)" [Al-Qomar: 49]

และพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าว

إناكلشيءخلقناهبقدر (كلشيءبقدرحتىالعجزوالكيس)

"ทุกสิ่ง (เกิดขึ้น) ในชะตากรรม (และบทบัญญัติของจะ) เพื่อความรู้สึกใด ๆ ที่ขี้เกียจและความรัก (ที่เกิดขึ้นในโชคชะตา)" [รายงานโดยมุสลิม]

พระประสงค์ของพระเจ้าและบทบัญญัติแห่งนี้ครอบคลุมทุกอย่างไม่มีข้อยกเว้นโรคและการรักษาที่ afflicts มนุษย์ ดังนั้นพระศาสดาอิบราฮิม Alaihissallam กล่าวว่าในขณะที่เล่าเรื่องในคัมภีร์กุรอ่าน

وإذامرضتفهويشفين

"และเมื่อฉันป่วยแล้วเขาเป็นคนที่รักษา" [Ash-Shu'ara: 80]

ก่อนที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เมื่อมีทั้งสมาชิกในครอบครัวที่ทุกข์ทรมานจากการเจ็บป่วยหรือเมื่อพวกเขาเข้าชมคนที่ป่วยเขาเช็ดมันออกไปด้วยมือขวาของเขาในขณะที่สวดมนต์

اللهمربالناسأذهبالباساشفهوأنتالشافيلاشفاءإلاشفاؤكشفاءلايغادرسقما

"อัลลอยาพระเจ้าแห่งมวลมนุษยชาติร้องเรียน sirnakanlah รักษาเขาในขณะที่เจ้าสาระสำคัญของการรักษาไม่มีการรักษา แต่การรักษาของการรักษาพระองค์ที่ใบไม่มีโรค" [ที่ตกลง alaih]

ดังนั้นสุนัตของจาบีร์ Radi anhu ข้างต้นนอกเหนือจากการเชื่อมโยงความโล่งใจที่มีความแม่นยำของการรักษาที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังเกี่ยวข้องให้พระประสงค์ของพระเจ้า

"เมื่อคุณได้พบยาเสพติดที่ถูกต้องกับโรคไม่ต้องสงสัยจะรักษาให้หายขาดได้รับอนุญาตจากอัลลอผู้ทรงอำนาจ"

อับดุลอัล Barr rahimahullah กล่าวว่า "และคำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

أنزلالدواءالذيأنزلالأدواء

"มียาเสพติดลด (เอสเซ้น) ซึ่งช่วยลดการเกิดโรค" [4]

มีข้อเสนอคือ (ซึ่งจะอธิบาย) ที่รักษาไม่มีใครก็สามารถที่จะเร่งการมาถึงของเขาและไม่มีใครที่รู้ว่าเวลามาถึง อันที่จริงผมได้เห็นส่วนใหญ่ของแพทย์ (แพทย์) ที่พยายามจะรักษาคนสองคนที่เขาคิดว่าจะได้รับจากโรคเดียวกัน ทั้งสองเป็นโรคถูกเขียนทับในเวลาเดียวกันอายุเดียวกันที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเดียวกันแม้บางครั้งพวกเขาเป็นสองพี่น้องฝาแฝดและอาหารของพวกเขาได้เหมือนกัน ดังนั้นแพทย์รักษาพวกเขากับยาเสพติดเหมือนกัน แต่หนึ่งของพวกเขาหายขณะที่คนอื่นเสียชีวิตหรือเจ็บป่วยเป็นเวลานาน ชายคนที่สองก็ฟื้นขึ้นมาเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากที่นานมากว่ามันเป็นเวลาที่พระเจ้าได้กำหนดกู้คืนของเขา " [5]

อิบันจาร์อัล Asqalani rahimahullah กล่าวว่า "ในบรรดาบทเรียนที่มีอยู่ในคำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

لمهمنعلمهوجهلهمنجهله

"ยาเสพติดเป็นที่รู้จักกันโดยผู้ที่รู้ว่ามันไม่เป็นที่รู้จักและคนที่ไม่ทราบ"

(ในบรรดาบทเรียนเหล่านั้นคือ) สิ่งที่มีประสบการณ์โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่ เขารักษาโรคด้วยยาเสพติดและจากนั้นเขาจะหาย จากนั้นในเวลาอื่น ๆ เขาได้รับการตีด้วยโรคเดียวกันและเขาได้รับการรักษาด้วยยาเสพติดเหมือนกัน แต่ยาเสพติดไม่ได้มีประสิทธิภาพ สาเหตุของชนิดของสิ่งนี้คือความไม่รู้ (อวิชชา)​​ เกี่ยวกับตัวละครบางส่วนของยาเสพติด อาจจะมีอยู่สองโรคจะคล้ายกันในขณะที่หนึ่งของพวกเขาประกอบด้วยหลายสาเหตุ (โรค / ภาวะแทรกซ้อน) ดังนั้นจึงไม่สามารถรักษาได้ด้วยยาเสพติดที่ได้รับการพิสูจน์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับการรักษาโรคที่ไม่ได้เป็นภาวะแทรกซ้อนที่นี้อยู่ผิดพลาด และบางครั้งโรคทั้งสองจะคล้ายกัน แต่พระเจ้าต้องการที่จะรักษาไม่ได้แล้วยาเสพติดก็ไม่ได้ผลและที่เมื่อแพทย์ทรุดหยิ่ง (แพทย์). [6]

โต้แย้งข้อสันนิษฐานของคำอธิบายข้างต้นหรือความเข้าใจของคนส่วนใหญ่ว่าเมื่อเป็นกรณีที่ได้รับการประกาศให้เป็นยารักษาโรคก็จะต้องมีประสิทธิภาพและโรคที่หายไป หรือถ้าฉีดวัคซีนป้องกันโรคได้รับแล้วลูกหลานของเราก็จะเป็นภูมิคุ้มกันและป้องกันจากโรค ตื่นขึ้นมาโอพี่ชายของฉันทั้งหมดที่เราทำและเราแสวงหาพระเจ้าขณะที่มีเพียงความพยายาม จำกัด เด็ดขาดและออกบวช ระบุไว้ก่อนหน้า

إذاوقعالقدربطلالحذر

"ถ้าโชคชะตาได้มาแล้วก็จะหยุดความรอบคอบ"

นั่นคือถ้าพระเจ้าได้กำหนดความเจ็บป่วยเกิดขึ้นแก่ใครสักคนหรือเมื่อความตายมาถึงความพยายามต่างๆที่ทำเพื่อหลีกเลี่ยงการมนุษย์ไม่เป็นประโยชน์และจะของพระเจ้าคือสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้น Aqidah และความเชื่อนี้เราไม่ควรลืมว่าเมื่อใดก็ตามที่เรามีและสิ่งที่อาชีพของเรา ความสัมพันธ์กับการรักษาโรคทุกที่เราต้องทนทุกข์ทรมานก็สามารถสรุปได้ในจุดต่อไปนี้

1. เราควรจะเชื่อว่าโรคเป็นพระเจ้าผู้สร้างและผู้ที่จะเป็นตัวกำหนดว่าโรคเป็นพวกเราเป็นพระเจ้า เราไม่จำเป็นต้องบ่นเรายอมรับทุกอย่างได้อย่างสง่างาม เชื่อว่าโรคนี้จะต้องมีการจัดเก็บที่อยู่เบื้องหลังพันของบทเรียน ด้วยวิธีนี้สิ่งที่เราจะตามธรรมชาติที่ดีสำหรับเราทั้งในโลกหรือในปรโลก

عجبالأمرالمؤمنإنأمرهكلهخيروليسذاكلأحدإلاللمؤمنإنأصابتهسراءشكرفكانخيرالهوإنأصابتهضراءصبرفكانخيراله

"มันเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ว่ากิจการของผู้ศรัทธาในความเป็นจริงทุกกิจการที่ดีและไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่คนที่เชื่อ เมื่อเขาหลงความสุขเขาก็ขอบคุณแล้วมันจะกลายเป็นความสุขสำหรับเขา และเมื่อเขาอยู่ในความทุกข์เขาเป็นผู้ป่วยแล้วความทุกข์มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเขา "[รายงานโดยมุสลิม]

2. สิ่งต่อไปที่เราควรทำคือการเรียกการรักษาให้กับพระเจ้าเติบโตศรัทธาและความเชื่อมั่นว่าพระเจ้าเท่านั้นที่สามารถรักษาโรคของเรา ดังนั้นพระศาสดา Shallallahui 'alaihi วา Sallam สอนคนของเขาสวดมนต์

اللهمربالناسأذهبالبأساشفهوأنتالشافيلاشفاءإلاشفاؤكشفاءلايغادرسقما

"อัลลอยาพระเจ้าแห่งมวลมนุษยชาติร้องเรียน sirnakanlah รักษาเขาในขณะที่เจ้าเยียวยาที่ไม่มีการรักษา melainan การรักษาของการรักษาเจ้าโรคที่ใบไม่"

เรามักจะลืมนี้ ในความเป็นจริงบ่อยครั้งที่จะสวดมนต์ที่ผ่านมาว่าเราทำในความพยายามกู้คืนหรือเพียงแค่เราทำเมื่อบุคลากรทางการแพทย์มีปัญหาหรือเรามีเงินเป็นจำนวนมากที่มีการห่อหุ้มความสิ้นหวังและหัวใจที่เต็มไปด้วยข้อสงสัยพฤษภาคม too- กับเรา berdo 'สำหรับการรักษาให้กับพระเจ้าว่า "ใครจะรู้ว่าคำอธิษฐานของเราได้รับ" subhanallah กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของเราในแง่ดี แต่เราสงสัยอำนาจของพระเจ้าดังนั้นเราจึงกล่าวว่า "ใครจะรู้ว่าคำอธิษฐานของเราได้รับ"?

[คัดลอกจากนิตยสารอัล Furqan, ฉบับที่ 08 ปี 10 / Awwal 1432 (กุมภาพันธ์ - 2011 เผยแพร่โดยการขยายพันธุ์ Ma'had Lajnah Al-Furqan Al-Islami, ที่อยู่: Ma'had Al-Furqan, Srowo Sidayu Gresik ในชวาตะวันออก]

No comments:

Post a Comment