!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, August 20, 2015

ต้องการที่จะประสบความสำเร็จสวดมนต์และความทรงจำ

นั่งไม่เสร็จ (350)

(ตอนที่ 350) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 19 สิงหาคม 2015 21:42 น)

ต้องการที่จะประสบความสำเร็จสวดมนต์และความทรงจำ

เพราะไม่ว่างของเราบางครั้งเราลืมที่จะอธิษฐานและความทรงจำทั้งสวดมนต์บังคับหรือการสวดมนต์ซุนนะฮฺ
ในความเป็นจริงหนึ่งในกุญแจของความสำเร็จของเราในโลกและชีวิตรอดผ่านชีวิตในปรโลกเป็นความทรงจำและการสวดมนต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสวดมนต์สามารถหลีกเลี่ยงความชั่วร้ายบางอย่างอัลลอจะเปลี่ยนชะตากรรมชั่วร้ายในโชคชะตาอนาคตของความดี
เพราะเพียงพระเจ้าผู้ทรงอำนาจที่กำหนดชะตากรรมของคนโชคดีที่การแต่งงานและการตาย (ตาย)


ความสัมพันธ์ระหว่างการสวดมนต์และ dhikr

โดย
ดร. นาซีร์ bin 'Abdirrahman บินมูฮัมหมัดอัล Juda'iระหว่างคนทั้งสองมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดซึ่งอธิษฐานต่ออัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ร่วมกับ dhikr ต่อพระองค์เขาเป็นทาสเพื่อขอพระเจ้าของเขาเกี่ยวกับความต้องการของเธอทั้งเวลาและต่อจากนี้ในรูปแบบของการแสดงออก สถานการณ์และคำว่า

แล้วสวดมนต์ที่มีอยู่ใน dhikr ครั้งจึงเรียกว่าสวดมนต์แห่งความทรงจำโดยคนส่วนใหญ่ จะต้องมีการอธิบายที่นี่ว่ายิ่ง dhikr จากอัลลอผู้ทรงอำนาจและสรรเสริญพระองค์ในการอธิษฐานแล้วมันจะดีกว่าและหลักเช่นเดียวกับที่สมควรจะได้รับ

อิหม่าม Ibn al-Qayyim กล่าวว่า "disunnahkan (mustahab) ในการอธิษฐานคือการอธิษฐานที่ do'anya เริ่มต้นด้วยการสรรเสริญอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala แล้ว bershalawat เมื่อพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในการยื่นคำร้อง จะถูกส่งและจากนั้นเป็นการแสดงความปรารถนาของเขา [1] ต่อไปเขากล่าวถึงบางส่วนของข้อโต้แย้งของพวกเขาที่อธิบายนี้

ดังนั้นที่ tawassul (เลือกรูปแบบหนึ่งของการเคารพบูชาเพื่อให้ได้รับถูกกักใกล้ชิด.) อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ที่จะใช้ชื่อจากชื่อของพระเจ้าเป็นสิ่งที่ดี (อัล Asmaa ยู Husnaa) หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง ลักษณะของคุณสมบัติของเขาที่สูง (เถ้า Shifaatul 'Ulyaa) ในการอธิษฐานเป็น tawassul รูปแบบหนึ่งที่ได้รับอนุญาตโดยชาริ (ที่สารส้ม-sul อัล masyruu) ยกตัวอย่างเช่นชาวมุสลิมกล่าวว่าในคำอธิษฐานของเขา "โอ้อัลลอแท้จริงฉันขอให้พระองค์จงเป็นผู้ทรงรัก Mahalembut ผู้ทรงให้ฉันสุขภาพ." หรือเขากล่าวว่า "ฉันขอร้องพระองค์โดยพระคุณของพระองค์ ที่มีทุกอย่างมั่งคั่งและยกโทษบาปของฉัน. "[2]

สำหรับข้อโต้แย้งของ tawassul ชนิดบวชเช่นนี้เป็นคำพูดของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala:

وللهالأسماءالحسنىفادعوهبها

"มันเป็นของพระเจ้ายู Asma Husna แล้ว bermohonlah เขาโดยการเรียก Asma ยู Husna เป็น ... " [Al-A'raaf: 180]

และในหมู่ขัดแย้งและมูลนิธิอื่น ๆ เช่นอัลลอประวัติเกี่ยวกับการสวดมนต์ Alaihissallam ของกษัตริย์ซาโลมอนในคำพูดของเขา

ربأوزعنيأنأشكرنعمتكالتيأنعمتعليوعلىوالديوأنأعملصالحاترضاهوأدخلنيبرحمتكفيعبادكالصالحين

"... ใช่พระเจ้าของฉันประทานแรงบันดาลใจที่จะยังคงรู้สึกขอบคุณสำหรับความโปรดปรานของพระองค์ที่พระองค์ทรงมอบให้กับผมและกับพ่อและแม่ของฉันเป็นคนสองคนที่จะทำสิ่งที่ดีที่คุณ ridhai และอาหารฉันกับ Rah เสื่อของคุณลงในชั้นเรียน ผู้รับใช้ของพระองค์ชอบธรรม "[An-Naml: 19].

สำหรับข้อโต้แย้งของซุนนะฮฺเป็นที่มีอยู่ในเถ้า Shahiihain (ซาฮิอัลบุคอรีและ Saheeh มุสลิม) จากอิบัน Abbaas anhuma ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

"اللهمإنيأعوذبعزتك, لاإلهإلاأنت, أنتضلني."
"โอ้อัลลอฉันขอความคุ้มครองด้วยสง่าราศีของคุณไม่มีใครมีสิทธิที่จะ diibadahi แต่เพียงเจ้าที่เจ้าปกป้องฉัน." [3]

และเล่าจาก 'อับดุลลาห์บิน Mas'ud Radi anhu ที่พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

"ماأصابأحداقطهمولاحزنفقال: اللهمإنيعبدك, وابنعبدك, وابنأمتك, ناصيتيبيدك, ماضفيحكمك, عدلفيقضاؤك, أسألكبكلاسمهولك, سميتبهنفسك, أوعلمتهأحدامنخلقك, أوأنزلتهفي كتابك, أواستأثرتبهفيعلمالغيبعندك, أنتجعلالقرآنربيعقلبيونورصدري, وجلاءحزنيوذهابهمي, إلاأذهباللههمهوحزنه, وأبدلهمكانهفرجا. "

"มันไม่ได้เป็นคนเขียนทับความวิตกกังวลและความเศร้าโศกและแล้วเขาก็พูดว่า 'O อัลเลาะห์ข้าพเจ้าเป็นคนใช้ของคุณลูกชาย (ลูกหลาน) ของผู้รับใช้ของพระองค์ (อดัม) เด็ก (ลูกหลาน) จากทาสลูกสาวของคุณ (อีฟ) ที่ด้านบนของหัวของฉันอยู่ใน มือของเจ้าการตัดสินใจของท่านนำไปใช้กับฉันชะตาพระองค์สำหรับผมที่เป็นธรรมฉันขอร้องพระองค์โดยใช้ชื่อที่เป็นของท่านทุกคนและเจ้า na-การรับประทานอาหารของเจ้าด้วยตัวเองกับเขาหรือคุณจะต้องสอน พระองค์แก่ผู้รับใช้ของสิ่งมีชีวิตคุณหรือคุณลงไปขวาในหนังสือของพระองค์หรือคุณทุ่มเทให้กับตัวเองในที่มองไม่เห็นในท่านเองว่าท่านทำให้ al-เป็นเครื่องหัวใจของฉันและแสงของจิตวิญญาณของฉัน , ชูใจ laraku ความเศร้าโศกและหมอ. จากนั้นอัลลอจะได้รับการกำจัดความเศร้าโศกและความโศกเศร้าและแทนที่ด้วยความสะดวกสบาย. "[4]

หลังจากที่ผมอธิบายบางชนิดที่เรียบง่ายของ dhikr แล้วตอนนี้ผมควรปิดการสนทนานี้โดยอธิบายรูปแบบของที่ tabarruk (คาดว่าพร) ผ่าน dhikr จากอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala (สอง dzikrillaah) เพื่อให้ขั้นตอนการ tabarruk กับ dhikr จากอัลลอ Subhanahu SWT ที่ชัดเจนมากขึ้น

[คัดลอกจากหนังสือที่ Tabaruk Anwaa'uhu วา Ahkaamuhu ชื่อในการปฏิบัติที่อินโดนีเซียและเวลาที่มีความสุข, ผู้เขียนดร นาซีร์ bin 'Abdirrahman มูฮัมหมัดบินอัล Juda'i อ่านสำนักพิมพ์อิบันแท]

Istighfar ปิดการกุศลทั้งหมด

โดย
Ustadz อิสอิสอาบูมุสลิมอัล Atsariไชค์อัลอิสลามอิบัน Taymiyyah rahimahullah กล่าวว่า "คนรับใช้ที่ได้รับเสมอ (ในสิ่งที่สอง: สีแดง) อยู่ใน (ทะเลสีแดง) ที่โปรดปรานของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala เขาต้องการขอบคุณ; และ (หรือเอ็ด) จะอยู่ใน (น้ำวนแดง) บาปที่จำเป็นต้องใช้มัน istighfari (ขอขมา) สองสิ่งเหล่านี้ (ความกตัญญูและการให้อภัย-ถูกคุมขัง) รวมถึงกรณีที่ (ควร) แนบตัวเองเสมอข้าราชการเพราะเขามักจะกลิ้งในบุญต่างๆของอัลลอผู้ทรงอำนาจและเขาก็มักจะต้องกลับใจและแสวงหาการอภัยโทษ "[Majmoo 'Fataawa 10 / 88]

Istighfar บิ
ดังนั้นผู้นำของมนุษย์ทุกคนที่คนทั้งพระสงฆ์มีความระมัดระวังเสมอ beristighfar ในทุกสถานการณ์

เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

واللهإنىلأستغفراللهوأتوبإليهفىاليومأكثرمنسبعينمرة

เพื่อประโยชน์ของอัลลอจริงแล้วเราberistighfârdanกลับใจเพื่ออัลลมากกว่า 70 ครั้งต่อวัน. "[HR บุคอรีไม่มี 6307]

เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังกล่าวว่า:

إنهليغانعلىقلبىوإنىلأستغفراللهفىاليوممائةمرة

อันที่จริงปิดบางครั้งหัวใจของฉันและฉันจริงๆ beristighfar เพื่ออัลลอ 100 ครั้งต่อวัน " [HR มุสลิม]

แม้แต่เพื่อนบางคนไม่เคยนับ Istighfar พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในพิธี 100 ครั้ง

عننافععنابنعمرقالكانيعدلرسولالله-صلىاللهعليهوسلم-فىالمجلسالواحدمائةمرةمنقبلأنيقوم: رباغفرلىوتبعلىإنكأنتالتوابالغفور

จาก Nafi 'anhu Radi ของอิบันอูมา Radi anhuma เขากล่าวว่า: "ในพิธีพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ก่อนที่เขาจะยืน (ลิสซ้าย) ไม่เคยนับร้อยครั้งเขาพูดว่า:

رباغفرلىوتبعلىإنكأنتالتوابالغفور

(O Rabbku ยกโทษความผิดบาปของฉันและยอมรับ taubatku แท้จริงพระองค์ทรงเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือของการกลับใจและอภัย) [HR Tirmidhi อาบู Dawud และอิบัน Majah]

ถ้าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam beristighfar เช่นเดียวกับที่อื่น ๆ แล้วเราต้องให้อภัยหมด เพราะความผิดบาปที่เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้รับการอภัยจากอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ขณะบาปของเราไม่มีการให้อภัยการรับประกัน ดังนั้นให้เราคูณ Istighfar ในการขอการอภัยจากอัลลอผู้ทรงอำนาจและพระสงฆ์ที่จะเลียนแบบผู้ที่เกรงกลัวอัลลอมูฮัมหมัดศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam อัลลอกล่าวว่า

إنافتحنالكفتحامبينا) 1 (ليغفرلكاللهماتقدممنذنبكوماتأخرويتمنعمتهعليكويهديكصراطامستقيما

แท้จริงเราได้ให้คุณเป็นชัยชนะที่แท้จริง [คือความสงบสุข Hudaybiyah] ดังนั้นว่าอัลลอาจให้อภัยคุณสำหรับความผิดของคุณที่มีอดีตและอนาคตเช่นเดียวกับที่สมบูรณ์แบบความโปรดปรานของพระองค์เมื่อคุณและนำคุณไปบนเส้นทางที่ถูกต้อง [Al-Fath / 48: 1-2]

เพราะการให้อภัยเป็นความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับมนุษย์ก็ไม่แปลกที่อัลลอผู้ทรงอำนาจและศาสนทูตของพระองค์บวชครอบคลุมความหลากหลายของการปฏิบัติที่จะแสวงหาการให้อภัย

ENDS อธิษฐาน Istighfar หลังจากที่คืน
อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่าคนที่ประกาศคุณสมบัติระมัดระวัง:

الذينيقولونربناإنناآمنافاغفرلناذنوبناوقناعذابالنار) 16 (الصابرينوالصادقينوالقانتينوالمنفقينوالمستغفرينبالأسحار

(คือ) บรรดาผู้ที่กล่าวว่า "Ya Rabb เราแน่นอนเรามีความเชื่อจึงทรงโปรดยกบาปของเราและช่วยเราจากการลงโทษของนรก" (เป็น) ผู้ที่รอขวาซึ่งยังคงเชื่อฟังที่ใช้จ่าย สมบัติ (ในทางของอัลลอ) และขออภัยโทษในเวลาอาหาร [รุ่งอรุณ: เวลาก่อนรุ่งอรุณยามเช้าใกล้] [อาลี 'Imran / 3: 16-17].

ในข้ออื่นอัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

إنهمكانواقبلذلكمحسنين) 16 (كانواقليلامنالليلمايهجعون) 17 (وبالأسحارهميستغفرون) 18 (وفيأموالهمحقللسائلوالمحروم

แท้จริงพวกเขา (บรรดาผู้ที่ยำเกรงอัลลอ) ก่อนที่จะในโลกที่มีผู้ที่ทำดี ครั้งแรกในโลกที่พวกเขาจะนอนน้อยในเวลากลางคืน และมักจะขอขมาในยามเช้าของเวลา (ท้ายของคืนก่อ​​นฟ้าสางที่) และในความมั่งคั่งของพวกเขามีสิทธิที่จะขอให้คนยากจนและคนยากจนที่ไม่ได้รับมรดก [ว่าเป็นที่น่าสงสารที่ไม่ได้ขอให้ได้] [adh-Dzâriyât / 51: 16-19]

ส่วนใหญ่ Ulema กล่าวว่า "พวกเขาเปิดในคืนด้วยการสวดมนต์เมื่อรุ่งอรุณของเวลา (ท้ายของคืนก่อ​​นรุ่งอรุณ) พวกเขาได้รับคำสั่งให้แสวงหาการอภัยโทษ" [Majmoo 'Fataawa, 10/88]

หลังจากอธิษฐาน Istighfar
ซาลาห์เป็นโฉนดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดหลังจาก Syahadatain (สองความเชื่อ) ในการดำเนินการของการสวดมนต์จะต้องตอบสนองความต้องการของเสาและภาระผูกพัน ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้นหากเต็มไปด้วยสิ่งที่ซุนนะฮฺในการอธิษฐาน แต่ใครจะเชื่อว่ามันได้ปฏิบัติทั้งหมดของมันในการอธิษฐาน? ดังนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ให้คำแนะนำแก่ Istighfar สามครั้งหลังจากอวยพรจากสวดมนต์บังคับตามที่เล่าในสุนัตดังต่อไปนี้:

عنثوبانقالكانرسولاللهصلىاللهعليهوسلمإذاانصرفمنصلاتهاستغفرثلاثاوقالاللهمأنتالسلامومنكالسلامتباركتذاالجلالوالإكرامقالالوليدفقلتللأوزاعيكيفالاستغفارقالتقولأستغفراللهأستغفرالله

จาก Tsauban Radi anhu เขากล่าวว่า "ถ้าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เสร็จอธิษฐานเขา sallallaahu' alaihi วา sallam beristighfar (ขอขมา) สามครั้งและอธิษฐาน

اللهمأنتالسلامومنكالسلامتباركتذاالجلالوالإكرام

(O อัลลอคุณเป็นคนที่ช่วยให้รอดและความรอดของพระองค์ทุกพระองค์ O เจ้าของที่ดีเอสเซ้นหนึ่งของความยิ่งใหญ่และมีความสุข. "
Walid กล่าวว่า "ผมถามอัล Auza'i 'วิธี (วิธีการ) beristighfar (ขอขมา)' เขาตอบว่า: 'คุณพูดว่า: أستغفراللهأستغفرالله"
[HR มุสลิมไม่มี 591; อาบู Dawud ไม่มี 1513; Nasa'i ไม่มี 1337; อิบัน Majah ไม่มี 928; Tirmidhi ไม่มี 300]

นี้ได้รับการสนับสนุนโดยพระศาสดาของเรา sallallaahu 'alaihi วา sallam เป็น beristighfar หลังจากเสร็จสิ้นการสวดมนต์

แต่เราเห็นชาวมุสลิมบางอย่างในวันนี้และอายุเมื่อเสร็จอธิษฐานที่พวกเขาได้รับเชิญทันทีที่จะจับมือของผู้ที่อยู่ทางขวาและซ้ายนี้อย่างแน่นอน menyelisihi ซุนนะฮฺของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เป็น

ในขณะที่คนอื่น ๆ เมื่อเสร็จทักทายจากการสวดมนต์กราบโดยตรงของความกตัญญูของหลักสูตรนี้ menyilisihi ซุนนะฮฺของท่านศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เป็น

ให้เราจำไว้เสมอว่าสิ่งที่ดีที่สุดของคำแนะนำเป็นคำแนะนำของศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam

Istighfar หลังจากจบพิธีฮัจย์
ไม่เพียง แต่ในตอนท้ายของการสวดมนต์ก็ยัง Istighfar disyari'atkan ในตอนท้ายของการแสวงบุญที่ อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

فإذاأفضتممنعرفاتفاذكروااللهعندالمشعرالحرامواذكروهكماهداكموإنكنتممنقبلهلمنالضالين) 198 (ثمأفيضوامنحيثأفاضالناسواستغفروااللهإناللهغفوررحيم

ดังนั้นเมื่อคุณได้ออกจาก 'อาราฟัต berdzikirlah อัลเลาะห์ใน Masy'aril Haram [ใน Muzdalifah] และ berdzikirlah (จะเรียก) อัลลอตามที่ปรากฏพระองค์ และเจ้าก่อนที่มันจะจริงรวมถึงคนที่มีความเข้าใจผิด นำออกจากสถานที่แล้วคุณ bertolaknya คนจำนวนมาก (เช่นจากอาราฟัต ') และขออภัยโทษของอัลล; แท้จริงอัลลอเป็นผู้ทรงอภัย [อัล Baqarah / 2: 198-199]

Istighfar หลังจากดำเนินการ Da'wah มูลนิธิ
หลังจากที่มูฮัมหมัดศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam สื่อสารข้อความไปยังมนุษย์มุ่งมั่นที่จะปกป้องศาสนาของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ในญิฮาดที่แท้จริงที่ดีและปฏิบัติตามคำสั่งของอัลลอย่างสมบูรณ์แบบที่ไม่มีใครได้เท่ากับเขา sallallaahu' alaihi วา sallam แล้วอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala บัญชาเขา sallallaahu 'alaihi วา sallam เพื่อ beristighfar เป็นคำพูดของเขา:

إذاجاءنصراللهوالفتح) 1 (ورأيتالناسيدخلونفيديناللهأفواجا) 2 (فسبحبحمدربكواستغفرهإنهكانتوابا

หากความช่วยเหลือได้มาอัลลอและชัยชนะและคุณจะเห็นคนที่จะไปนับถือศาสนาของอัลลอใน droves แล้วสรรเสริญสรรเสริญของพระเจ้าของพวกท่านและขออภัยโทษต่อพระองค์ อันที่จริงเขาเป็นผู้ทรงกลับใจ [an-Nasr / 110: 1-3]

และคำสั่งของอัลลอจะดำเนินการจริงโดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam แม้เขา sallallaahu' alaihi วา sallam ทำให้มันเป็น dhikr ในคำอธิษฐานเขา sallallaahu 'alaihi วา sallam มันเป็นเรื่องเล่าจากภรรยาของเขา 'Aisha Radi anhuma

عنعائشةقالتكانرسولاللهصلىاللهعليهوسلميكثرأنيقولقبلأنيموتسبحانكوبحمدكأستغفركوأتوبإليكقالتقلتيارسولاللهماهذهالكلماتالتيأراكأحدثتهاتقولهاقالجعلتليعلامةفيأمتيإذارأيتهاقلتهاإذاجاءنصراللهوالفتحإلىآخرالسورة

จาก Aisha Radi anhuma เขากล่าวว่า "เมื่อพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ก่อนที่จะตายอ่านคูณอธิษฐาน

سبحانكوبحمدكأستغفركوأتوبإليك

(มหาบริสุทธิ์คุณและสรรเสริญคุณผมขอขมาและกลับใจเพื่อคุณ). Aisha Radi anhuma กล่าวว่า "ผมพูดว่า 'O สารของอัลลอประโยคนี้คือสิ่งที่ฉันได้เห็นเพียงแค่คุณอ่านมันได้หรือไม่" เขา sallallaahu' alaihi วา Sallam ตอบ 'มันถูกใช้เป็นสัญลักษณ์สำหรับฉันคนของฉันเมื่อฉันเห็นมันฉันหลีกเลี่ยงไม่ได้พูดว่า' Idza Ja'a Nashrullah วาอัล Fath ... จนกว่าจะสิ้นสุดของตัวอักษร '. "[HR. มุสลิม 747]

Istighfar หลังจากที่เสร็จสิ้นและทั้งหมด MAJLIS ดำเนินการกระทำ
จากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวข้างต้นแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของการให้อภัย แม้นอกเหนือจากที่ลิส Istighfar นี้ทำหน้าที่เป็นคำอธิษฐานที่ปิดเช่นเดียวกับการสวดมนต์ในตอนท้ายของการปฏิบัติทุก นี่คือการแสดง hadiths ต่อไปนี้

عنعائشةأنرسولاللهصلىاللهعليهوسلمكانإذاجلسمجلساأوصلىتكلمبكلماتفسألتهعائشةعنالكلماتفقالإنتكلمبخيركانطابعاعليهنإلىيومالقيامةوإنتكلمبغيرذلككانكفارةلهسبحانكاللهموبحمدكأستغفركوأتوبإليك

ของ Aisha Radi anhuma ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เมื่อนั่งอยู่ในที่ประชุมหรือเมื่อเสร็จสิ้นการสวดมนต์แล้วเขา sallallaahu' alaihi วา sallam พูดไม่กี่ประโยค จากนั้น 'ไอชา Radi anhuma ถามเขา sallallaahu' alaihi วา sallam เกี่ยวกับประโยคแล้วเขา sallallaahu 'alaihi วา Sallam ตอบ; "ถ้ามีคนพูดคุยที่ดีขึ้นแล้วว่าเป็นแสตมป์ / ปิดจนถึงวันโลกาวินาศและเมื่อเขาพูดมันก็ไม่ดีนั้นเป็น kaffarat / ยางลบ (เช่นคำ).

سبحانكاللهموبحمدكأستغفركوأتوبإليك

(. ยาอัลเลาะห์มีความสุขกับพระองค์และสรรเสริญพระองค์ทั้งหมดที่ฉันขอให้อภัยและกลับใจเพื่อคุณ) "[HR Nasa'i ไม่มี 1327;.. classed เป็น saheeh โดย al-Albani].

นี่เป็นข้อมูลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับ Istighfar อาจจะมีประโยชน์สำหรับเราทุกคน

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 08 / ปี XV / 1433H / 2012M สำนักพิมพ์มูลนิธิคณะกรรมการ Istiqomah Surakarta, Jl เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment