!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Tuesday, August 18, 2015

การลงโทษของพระเจ้ากับคนประวัติศาสตร์ยังเกิดขึ้นในมนุษย์ในวันนี้

นั่งไม่เสร็จ (349)

(ตอนที่ 349) Depok, จังหวัดชวาตะวันตก, Indonnesia 18 สิงหาคม 2015 13:38 น)

การลงโทษของพระเจ้ากับคนประวัติศาสตร์ยังเกิดขึ้นในมนุษย์ในวันนี้

การลงโทษของพระเจ้ากับประชาชาติก่อนหน้านี้จะบอกในอัลกุรอานเช่นการลงโทษที่เกิดขึ้นกับคนของโนอาห์ผู้เผยพระวจนะชุอัยบ์โสโดมเมืองคนของลูฏและฟาโรห์เป็นบทเรียนสำหรับมนุษย์เมื่อศัตรูพระเจ้าไม่ได้ต้องการที่จะเชื่อว่าการเชื่อมโยงพันธมิตรกับพระเจ้า (บูชา นอกจากอัลลอ) ทำให้เสียหายในแผ่นดินเหมือนพี่น้องฆ่าเพื่อนของพวกเขาชาวมุสลิมหรือก่อความเสียหายบนโลกแล้วการลงโทษในรูปแบบของการเกิดแผ่นดินไหวสึนามิและภัยพิบัติอื่น ๆ จะเกิดขึ้นแก่ผู้คนในวันนี้ระยะเวลา Ummah หลังจากที่ท่านศาสดามูฮัมหมัดถูกส่งไปเป็นผู้ส่งสารของพระเจ้า

เปิดเผยสัญญาณลึกลับของพระเจ้า 25-4-2015 เนปาลแผ่นดินไหว

lokasi_gempa_dan_candi_25_4_2015Sebuah แผ่นดินไหวทำลายล้างที่เกิดขึ้นวันเสาร์ 25-4-2015 วันที่แผ่นดินไหวเนปาลยุโรป 1000 และ 6621 ประกาศแผ่นดินไหวที่หายไปถูกฆ่าตายในเนปาลรอดชีวิตไปได้ท่ามกลางขนาดเล็กมีการเพิ่มขึ้นในแง่ดีเนปาลแผ่นดินไหวเสียชีวิตถึง 7365

ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวที่ rocked เนปาลวันที่ 25 เมษายนได้รับเพิ่มขึ้นเป็น 7,365 คนและได้รับบาดเจ็บจำนวน 14 บันทึก 366 คนในขณะที่หน่วยงานของรัฐที่จะเริ่มต้นการเตรียมความพร้อมโครงการฟื้นฟู

การแพร่กระจายการเก็งกำไรเป็นสิ่งที่ธรรมชาติเรื่องบ้านลูกปัดเทพธิดา 'ขอแสดงความยินดีแผ่นดินไหว Nepalsimbol_99_pada_gempa_nepal_25_4_2015

Liputan6.com ฐมา ณ ฑุ - เมื่อแผ่นดินไหวทำลายล้างหลงเนปาลสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่เพียง แต่ทำลายบ้าน อาคารประวัติศาสตร์เช่นวัดและรูปปั้นในจัตุรัส Darbar หลักในกาฐมา ณ ทรุดตัวลง แต่แปลกบ้าน 9 ปีหญิงชราที่ถูกเคารพนับถือในฐานะเทพยังคงยืนอยู่ "เขาปกป้องเรา" กล่าวว่า Durga Shakya บ้านยามหรือเทพธิดากุมารี Samita Bajracharya ซึ่งเหมือนวิหคทั้งหมดมาจากชุมชน Newar พื้นเมืองในหุบเขากาฐมา ณ ที่ยกมาโดย VOA ข่าววันอาทิตย์ (2015/05/03) "มองไปรอบ ๆ บ้านยังคงอยู่ตรงกุมารี มีเพียงรอยแตกเล็กน้อยในด้านหนึ่ง แต่นอกเหนือจากอะไรที่ แม้จะอยู่ในมันไม่มีสินค้าจะลดลงทุกอย่างดี "Durga กล่าวว่า

โปรดทราบว่าข้อมูลที่ทุกคนสามารถอ่านได้และจำนี้แผ่นดินไหวทำลายล้างที่เกิดขึ้นวันที่ 25-4-2015 mengapat ที่เหมาะสม? ทำไมไม่วันอื่น ๆ ... จนกระทั่งเกิดแผ่นดินไหวความเป็นจริงเนปาลระดับพื้นดินเพิ่มขึ้นหนึ่งเมตร

ใครเป็นอวตารของเทพธิดากุมารีนี้หรือไม่? ตามวิกิพีเดียกุมารี (เด็ก) kumari_nepal

กุมารีหรือกุมารีเทพหรือเทพีนั่งเล่น - เนปาลเป็นประเพณีบูชาของสาว ๆ ก่อนขนสาวเป็นอาการของพลังงานหญิงพระเจ้าหรือเทพในศาสนาประเพณีฮินดู กุมารีกล่าวว่ามาจากภาษาสันสกฤตซึ่งหมายความว่า Kaumarya "บริสุทธิ์" หมายถึงหญิงที่ยังไม่แต่งงานหนุ่มสาวในประเทศเนปาลและภาษาอินเดียและเป็นชื่อของเทพธิดา Durga เป็นเด็ก ...... เยี่ยมชมสมัครกุมารีในห้องที่เขากำลังนั่งอยู่บนบัลลังก์สิงโตทอง หลายคนที่มาเยี่ยมชมเป็นคนที่ทุกข์ทรมานจากความผิดปกติของเลือดหรือมีประจำเดือนตั้งแต่กุมารีเชื่อว่ามีอำนาจพิเศษในช่วงการเกิดโรค นอกจากนี้เขายังได้รับการเข้าชมโดยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐอื่น ๆ แพร่หลายสมัครนำของขวัญและถวายอาหารเพื่อกุมารีผู้ที่ได้รับพวกเขาอยู่ในความเงียบ เมื่อมาถึงเขาเสนอให้พวกเขาสัมผัสหรือจูบเท้าของเขาเป็นการกระทำของความจงรักภักดี ผู้ชมในช่วงนี้กุมารีจะถูกตรวจสอบอย่างใกล้ชิดและการกระทำจะถูกตีความเป็นคำทำนายของชีวิตของผู้ยื่นคำขอ 'ตัวอย่างเช่นดังต่อไปนี้:

ร้องไห้หรือหัวเราะเสียงดัง: การเจ็บป่วยที่รุนแรงหรือเสียชีวิต
ร้องไห้หรือขยี้ตาของคุณ: การตายทันที
ตัวสั่น: กักกัน
ตบมือมือ: คิงกลัวเหตุผล
เลือกถวายอาหาร: การสูญเสียทางการเงิน

หากกุมารียังคงเงียบและเรื่อย ๆ ตลอดทั้งผู้ชมผู้คนออกจากความสุข นี้เป็นสัญญาณที่ต้องการของพวกเขาได้รับ

เหตุการณ์นี้ยังมีในทางปฏิบัติในอินโดนีเซียในระดับอื่นคือหินวิเศษ Ponari ที่มีมากมายของผู้เข้าชมในปี 2009 ที่ผ่านมา tahubn

Ponari และหิน ajaibnya_sctvpengunung ponariPonariEntah เป็นเรื่องบังเอิญหรือไม่ได้แล้วมีจำนวนทั้งสิ้น PONARI p = 16 ฯลฯ จึงมีจำนวน 73 แล้วยังกุมารี K = 11 และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีเลข 73situ_gintung_27_maret_2009_dan_kak_seto_ponari_kehadiranNya

หลังจากที่เลื่อมใสมากเกินไปโดยการจุ่มหินวิเศษลงไปในน้ำและน้ำดื่มก็วันที่ 27-3-2009 มี gintung หักทับทุนและไม่เกี่ยวกับการ Ponari นี้มีใน warningkan ก่อนที่ภัยพิบัติเกิดขึ้นเมื่อกิจกรรมแปลกดำเนินการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเตือนภายใต้ iniponari_dan_batu_ajaibnya

หมายเหตุ Ponari ตัวเลขชาติฉันขึ้นไปเยือน Ponari

ponari_kak_setoDan บ้าน kak Seto ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติน้ำท่วมมี gintung และหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นในช่วง 99 เป็นสัญลักษณ์ของความง่ายต่อการสั่นสะเทือน ingatgempa_cina_12_5_2008_tsunami_jakarta_27_3_2009_gempa_padang_30_9_2009Bagaimana เนปาลกับอินโดนีเซีย? ทราบภาพข้างบนเมื่อมี gintung เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มีนาคมปี 2009 99 + 88 วันเกิดแผ่นดินไหวปาดัง 30-9-2009 ...... หลังจากเนปาล, Great แผ่นดินไหว 'แชโดว์' ปาดัง?

บ่ายแดดในช่วงฤดูหนาวในวันจันทร์ที่ 15 มกราคม 1934 ส่วนใหญ่ของกาฐมา ณ อยู่ในเขตหรือบนระเบียงบนหลังคาของบ้านของพวกเขาเพลิดเพลินกับมุมมองของท้องฟ้าสีฟ้าและสายลมเย็นจากทางตะวันตก

ทันใดนั้นสิ่งที่แปลกที่เกิดขึ้น คนเงยหน้าขึ้นและตะลึงที่จะเห็นหลายร้อย - พัน - นกบินในทุกทิศทางพร้อมกัน สุนัขเห่าสร้างเงอะงะสัตว์กระสับกระส่าย เมื่อเวลาประมาณ 14:28 เวลาท้องถิ่นแผ่นดินสั่นสะเทือนพื้นดินที่ดูเหมือนจะย้ายสลับซับซ้อนเหมือนคลื่นในมหาสมุทร

ครู่ต่อมาทุกคนที่ยังคงเป็นที่ถูกทำลาย บ้านที่มีการรื้อถอนวัดทรุดรอยแตกยาวแยกถนน เมฆหนาของฝุ่นละอองที่เพิ่มขึ้นสู่ท้องฟ้า เฉพาะในเวลาไม่กี่นาที, 17,000 คนเสียชีวิตในประเทศเนปาลและทางตอนเหนือของรัฐพิหารประเทศอินเดีย ส่วนใหญ่ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเป็นผู้ที่อยู่ในหุบเขากาฐมา ณ ... .. แผ่นดินไหวใน 1255 หนึ่งในสามของประชากรที่เสียชีวิตในหุบเขากาตมันดุ "พระมหากษัตริย์ของเนปาล Abhaya Mallajuga ฆ่าตายจากแผ่นดินไหวเดียวกัน" องค์ Bollinger, seismotectonician เสบียงในพลังงานปรมาณูของฝรั่งเศสอ้าง LiveScience เว็บไซต์วิทยาศาสตร์ ... . เราสามารถทำนายการเกิดแผ่นดินไหวกล่าวว่า? คำตอบคือไม่มี "เพ็กกี้ Hellweg การดำเนินงานผู้จัดการ Seismology ห้องปฏิบัติการของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเบิร์กลีย์ ... .. ระหว่างการไปเยือนรัฐพิหารหนึ่งในพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวที่เลวร้ายที่สุดในปี 1934, มหาตมะคานธีกล่าวว่าแผ่นดินไหวเป็นโชคชะตา 'ตอบโต้' สำหรับความล้มเหลวของอินเดียยกเลิกระบบวรรณะกล่าวว่า ... ..

แต่ไม่คานธีหรือนักวิทยาศาสตร์ในช่วงทศวรรษที่ 1930 ไม่ทราบว่าฝนที่เติมแม่น้ำสำคัญในเทือกเขาหิมาลัยและไหลลงสู่ทะเลเบงกอลเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการ

ดร. ปิแอร์ Bettinelli เป็นนักวิทยาศาสตร์คนแรกที่ในปี 2007 แสดงให้เห็นสายฝนเทขนาดใหญ่ - ที่ใหญ่ที่สุดหลังจากลุ่มน้ำอเมซอน - มีผลกระทบต่อการเกิดแผ่นดินไหวในเทือกเขาหิมาลัย

จากทะเลทรายของแอลจีเรียที่เขาค้นคว้าเจาะปิโตรเลียม - หนึ่งในสาเหตุของการเกิดแผ่นดินไหวจะถูกเรียกโดยกิจกรรมของมนุษย์ - นักวิทยาศาสตร์พูดในนิวส์วีค "ลองนึกภาพชิ้นส่วนของไม้ในน้ำ - นั่นคือแผ่นอินเดีย - Injaklah กับเท้าของคุณ ดังนั้นการสร้างความดันรบกวนด้วยน้ำโดยรอบ การปรับปรุงดังกล่าวของเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเขตชานเมืองของความผิด. "ภูเขาเอเวอร์เรสบนเส้นขอบของเนปาลเป็นผลจากการที่ไม่มีที่สิ้นสุดการกระแทกระหว่างเอเชียและแผ่นเปลือกโลกอินเดียเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สามารถนำไปสู่การเกิดภัยพิบัติ "ผลทำให้เนปาลเดินทางมาถึงเร็วขึ้นของแผ่นดินไหว" ศาสตราจารย์โรแลนด์ Burgmann ของกรมโลกและดาวเคราะห์วิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเบิร์กลีย์กล่าวว่า แต่ไม่มีใครสามารถยืนยันส่วนทรุดตัวลงในเรื่องของวันเดือนปีหรือทศวรรษที่ผ่านมา ....

ภัยคุกคามที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด 8.9 ในปาดัง

คืนที่เงียบสงบกลายเป็นจลาจล, อาทิตย์ 25 พฤศจิกายน, 1833 เวลาประมาณ 22.00 น ในขณะที่เกิดแผ่นดินไหวที่มีความแข็งแรงของ 8.8-9.2 ตามมาตราริกเตอร์, ศูนย์ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของ Andalas สาเหตุการแตกของส่วนรางสุมาตราพร้อม 1,000 กิโลเมตร แผ่นดินไหวที่แข็งแกร่งรู้สึกในปาดังสุมาตราตะวันตก ในขั้นต้นการสั่นสะเทือนถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่แรงกระแทกที่แข็งแกร่งตาม ....

คนตื่นตระหนกรู้สึกว่าแผ่นดินสั่นใต้เท้าของพวกเขา "ส่องสว่างจากดวงจันทร์ไม่มีอะไรที่จะเห็นอาคารและต้นไม้สั่นสะเทือนระเบิดของน้ำระหว่างรอยแตกปรากฏอยู่ในพื้นดินที่มีแรงแม่น้ำล้นมหาสมุทรฟอง."

ดร. A.F.W. Stumpff ตั้งข้อสังเกตในเดือนสิงหาคมเดือนกันยายนและตุลาคมเป็นข้อสังเกตที่จะเกิดขึ้นสุดขั้วความร้อนและความชื้น "ในขณะที่ในวันที่เกิดแผ่นดินไหว (เขาเขียนมันในวันที่ 24 พฤศจิกายน) ที่โดดเด่นด้วยความเงียบลึกซึ้งจักรวาลทั้งหมด หลายคนไม่ได้ตระหนักถึง. "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงสามนาที แต่ผลกระทบเป็นอย่างมาก แผ่นดินไหวสึนามิที่เรียกว่าตีชายฝั่งตะวันตกของเกาะสุมาตรามีพื้นที่ที่ใกล้กับศูนย์กลางของแผ่นดินไหวเป็น Pariaman เบงกูลู

"ถ้าคุณถามซึ่งเป็นแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ต่อไปจะเกิดขึ้นหลักฐานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดนำไปสู่ต่างประเทศสุมาตรา" เขากล่าว

ไม่แผ่นดินไหวที่อาจเกิดขึ้นในปาดังที่เกี่ยวข้องกับการเกิดแผ่นดินไหวในประเทศเนปาล?

สัมภาษณ์แยก seismologists จากสถาบันวิทยาศาสตร์อินโดนีเซีย (Lipi) ดร Hilman แดนนี่กล่าวว่าไม่มี "มันมีการเชื่อมต่อในระดับภูมิภาคมีวงกลมของการตอบสนองการใช้พลังงาน แต่มันก็อยู่ห่างไกล แยกถึงหลายพันกิโลเมตร ในขณะที่การเคลื่อนไหว (แผ่น) เมื่อวานนี้เพียงไม่กี่เมตร ดังนั้นไม่ได้จริงๆแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ (ในประเทศเนปาล) อาจทำให้เกิดแผ่นดินไหวในอินโดนีเซีย "เขากล่าวเมื่อสัมภาษณ์ Liputan6.com

"ถ้ามีการเกิดแผ่นดินไหวในปาดังก็เป็นเพราะมันเป็นวงจร" เขากล่าวเสริม แดนนี่เพิ่มใน megathrust Mentawai ทำนายแผ่นดินไหว - ซึ่งคาดว่าจะถึง 8.8-8.9 ขนาดความแรง - ไม่ได้เกิดขึ้น "โกหก Megathrust บนชายฝั่งตะวันตกของเกาะสุมาตราเริ่มอันดามันอาเจะห์ Nias จนถึงช่องแคบซุนดา, Java, บาหลี, ลอมบ็อค" แดนนี่กล่าวว่า "ในสุมาตราอาเจะห์ได้รับการแยกออกจากกัน (aka แผ่นดินไหวพลังงานถูกกัก) Nias แล้วปิดแล้วปิดเบงกูลู Mentawai ไม่ได้ออก "เขากล่าว

7.6 ริกเตอร์แผ่นดินไหวที่ rocked สุมาตราตะวันตกและฆ่า 1,117 คนวันที่ 30 กันยายน 2009 กล่าวว่าช่องคลอดที่เกิดขึ้นในส่วนอื่น ๆ ไม่ Mentawai "ระดับการใช้พลังงานใน Mentawai เต็มแล้วแล้วในตอนท้ายของวงจร ในทางทฤษฎีอาจจะเกิดขึ้นในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ ... "

หมายเหตุแผ่นดินไหวเนปาล 99 + 88 วันเป็นวันที่มีความสำคัญและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อินโดนีเซีย

jokowi_dilantik_gi_disambar_petir_membentuk_88kode_aneh_cincin_raksasa_gunung_slamet_88_11_sep_2014


เนปาลแผ่นดินไหว 25-4-2015 โหลดข้อความ 99 นอกจากนี้ยังมี
หมายเหตุแผ่นดินไหวเนปาลนี้แล้วก็กลายเป็นความขัดแย้ง, สาวบ้านเป็นสัญลักษณ์ของศาสนาฮินดูเทพธิดา Durga อยู่ตรงเมื่อแผ่นดินไหวเนปาลสัญลักษณ์หมายเหตุที่ง่ายต่อการจำ 99 ด้านล่าง

ข้อเท็จจริง fakta_gempa_nepal_25_4_2015Secara และเป็นสัญลักษณ์ที่มีตัวตน 99 เป็นความจริงสากลที่เมื่อมีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นพร้อมกัน 2014/11/22 ในประเทศญี่ปุ่นและประเทศจีนที่จะครอบคลุม 99 + 55 แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในประเทศเนปาล

ความเป็นจริงเมื่อ gempa_nepal_25_4_2015_154_hari_gempa_jepang_cina_22_11_2014Sebuah เนปาลซึ่ง N = 14 E = 5 FF = 48, 99 แล้วสัญลักษณ์ใหม่ปรากฏ

simbol_99_pada_gempa_nepal_25_4_2015

ความเป็นจริงแปลกที่เชิญ Marabahaya

สัญลักษณ์คู่ที่แท้จริงและขยายผ่านฤดูใบไม้ร่วงดาวอากาศยานบันทึก Jokowi 20-10-2014 สาบานว่าจะเป็นประธานาธิบดีแล้ว 99 + 99 + 55 วันเป็น 30-6-2015 ดาวพลพรรคเครื่องบินตกไปค่อนข้างมาก


โปรดจำไว้ว่าช่วงเวลาที่มืดเมื่อ Herkules ลดลง 30 มิถุนายน 2015 และมีช่วงคู่จนกระทั่งแผ่นดินไหวทำลายล้างที่เกิดขึ้นเนปาล 25 เมษายน 2015

ช่วง 33 วันหลังจากที่เปิด 20-10-2014 ญี่ปุ่นและจีนแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในวันที่ 22-11-2014 คู่
จะมีสองในความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำของเหตุการณ์ในอินโดนีเซียซึ่งได้เกิดขึ้นเพียงบันทึกภาพต่อไปนี้ในช่วงคู่อ่านลึกลับแปลก ๆ ของสองแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่นและประเทศจีน

misteri_dua_gempa_22_11_2014_jepang_dan_cina

แผ่นดินไหวเขย่าแล้วมีเสียงเนปาล 25 เมษายน 2015, 187 (99 + 88) วันหลังจากการเปิดตัว Jokowi
ประวัติศาสตร์มืด rentetang แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในประเทศเนปาล 25 เมษายน 2015 เป็นช่วงของประธานาธิบดีคู่ Jokowi,

อ่านอย่างน่าอัศจรรย์, 25-4-2015 เนปาลแผ่นดินไหวที่บันทึกไว้ในอัลกุรอาน

gempa_nepal_25_4_2015_154_hari_gempa_jepang_cina_22_11_2014

เครื่องบิน Herkules ฤดูใบไม้ร่วง 30 มิ.ย. 2015 ช่วง 253 (99 + 99 + 55) วันหลังจากการเปิดตัว Jokowi
เหตุการณ์มืดของ Herkules ลดลง 30 มิถุนายน 2015 (ดู Magic, Hercules อากาศยานฤดูใบไม้ร่วง 30 มิถุนายน 2015 ในเมดานมีเขียนไว้ในอัลกุรอาน)

pesawat_herkules_jatuh_30_juni_2015Rentetan เหตุการณ์ Herkules ฤดูใบไม้ร่วงที่บันทึกไว้ในภาพด้านล่าง

rentetan_sebelum_hercules_jatuh

เครื่องบินโดยเครื่องบินฤดูใบไม้ร่วง / ปัญหาที่แสดงด้านล่างระบุว่าเครื่องบิน Herkules ฤดูใบไม้ร่วง 30 มิ.ย. 2015 ช่วง 253 (99 + 99 + 55) วันหลังจากการเปิดตัว Jokowi 20-10-2014

rentetang_pesawat_jatuh_sebelum_hercules_jatuh_30_juni_2015

F-16 F-16 เพื่อประโยชน์ในการล้มหรือลื่นไถลสัญลักษณ์ F-16 F = 5 แต่ไม่เกิน 5 + 1 + 6 = 22 เพียงในเวลาสำหรับการริเริ่มของ Jokowi ลึกลับแปลกเครื่องบิน F-16 เผาและฤดูใบไม้ร่วงฤดูใบไม้ร่วงฤดูใบไม้ร่วงจากชั้น TNI Satgultor พิธีเปิด Jokowi ... เรื่องอื่น ๆ ฤดูใบไม้ร่วงจากชั้น TNI Satgultor สมาชิกในพิธีเปิด Jokowisimbol_kembar_aneh_tanda_dari_langit

นอกจาก Ponari ซึ่งได้รับการพิสูจน์ความทุกข์ที่แปลกและเชิญในอินโดนีเซียยังสิ่งที่แปลกที่เกิดขึ้นในปี 2006 เมื่อเกิดแผ่นดินไหว Yogya 27 พ.ค. 2006


ในขณะที่ตัวละครหลักเป็นเรื่องราวของแชมป์ที่รู้จักกันเป็นมาริตัด Labuhan อ่านปฐมแปลกแปลกก่อน Mbah มาริเสียชีวิต

Bagus Kurniawan - เอเอฟพี
Sleman - ดูแลภูเขาไฟเมราปี, RP Suraksohargo ที่รู้จักกันดี Mbah มาริท่าเรือนำขบวน Alit ที่ประตู Srimanganti หรือ Pos 2 Merapi Alit พิธีท่าเรือซึ่งตรงเป็นประจำทุกปีในวันที่ 30 Rejeb ชวาปฏิทิน 1939 ได้ทำเพื่อเป็นการระลึกถึงพระราชวัง jumenengan หรือบัลลังก์ศรีสุลต่าน HB X เป็นกษัตริย์เครตัน Ngayogyakarto สุลต่าน Labuhan Merapi พิธีแบบดั้งเดิมในวันเสาร์ (26/08/2006) ในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่ง Kinahrejo หมู่บ้าน Cangkringan Sleman Umbulharjo ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของผู้ดูแล Merapi, มาริ Mbah ขบวนแห่จะจัดขึ้นในวันรุ่งขึ้นหลังจากพิธีท่าเรือ Parangkusumo ใน Bantul ก่อนที่ขบวนในวันศุกร์ที่ได้รับการทำพิธีส่งมอบ ubarampe ท่าเรือพระราชทูตที่เจ้าหน้าที่ใน Cangkringan Sleman จากอำเภอสินค้าจะ dilabuh นี้ในช่วงบ่ายจะมีการส่งมอบให้กับผู้ดูแล Merapi ที่จะถูกฝังอยู่ ใหม่ในเช้าวันเสาร์ขบวนเริ่มต้นนำไปสู่ท่าเรือ Mbah มาริพร้อมด้วยข้าราชบริพารพระราชอื่น ๆ อีกหลาย หลายร้อยคนเข้าร่วมบรรจุ Mbah มาริบ้านเพื่อเป็นสักขีพยานขบวนนี้เป็นประจำทุกปี

ขบวนแห่ mbah_marijan_tv_one_2Sebelum เริ่มต้นประชาชนที่ต้องการไต่แรกพร ngalap ที่มีอยู่ผ่านทางตอนใต้ของขึ้น รุ่งอรุณมีชาวบ้านจำนวนมากที่รวมตัวกันที่ศาลาท่าเรือ Srimanganti เริ่มต้นที่ขบวนในโพสต์ที่ 2 ในภูมิภาคซึ่งเป็นเขตแดน Kendhit Merapi พืชป่า ตั้งแต่เช้าจนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นฟ้าใสที่มีอุณหภูมิประมาณ 20 องศาเซลเซียส ไปข้างหน้าของพิธีที่จัดขึ้นที่ท่าเรือตั้งแต่บ่ายวันศุกร์จนถึงเช้าวันเสาร์ Merapi เห็นได้ชัดถึงแม้ว่าไม่กี่วันก่อนภูเขาที่ถูกปกคลุมเสมอในหมอก บางส่วนของรายการ dilabuh มากที่สุดเท่าที่แปดชนิดของผ้าห่มผ้า Sinjang cangkring, semekan มะลิ gadhung, semekan Bango ปฏิเสธ peningset yudharaga ผ้าพันคอ cindhe ผ้าคลุมไหล่ poleng น้ำหอมธูปร้อย kepeng และข้อเสนอหลายอย่างรวมทั้งข้าว ingkung เต็ม danlain อื่น ๆ

mbah_marijan_minta_sesuatu

ท่าเรือ ubarampe ทั้งหมดที่ดำเนินการโดยข้าราชบริพาร Mbah มาริตัวเองโดยตรงนำขบวนเป็นม้านำ ที่มาพร้อมกับเขาในระหว่างขบวนต่อจนถึงสถานที่ Pos 2 สมาชิกบางคนของทีมกู้ภัย DIY และอาสาสมัครอื่น ๆ หลังจากที่เดินธุดงค์ประมาณ 2 ชั่วโมงกลุ่มที่มาถึงที่สถานที่ของพิธี หลายร้อยคนที่มาก่อนและผู้ที่มาร่วมกัน Mbah กลุ่มมารินั่งรอบขบวน หลังจาก wilangan หรือการตรวจสอบหนึ่งโดยหนึ่งรายการที่จะ dilabuh ประกาศเมื่อสมบูรณ์ท่าเรือ ubarampe ทั้งหมดต่อไปในพื้นที่ที่ให้ พร้อมกับธูปเผาโดยการอธิษฐานเพื่อความปลอดภัย จบลงด้วยการอธิษฐานสินค้า dilabuh ประชาชนเข้าร่วมประกวดแล้วที่ต้องการ ngalap berkah.murid_mbah_marijan_bawa_keris_benderaUbarampe ที่ dilabuh มันเป็นรูปแบบของแอพลิเคชันที่จะได้รับสวัสดิการและความปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งสุลต่านรัฐของอินโดนีเซีย Yogyakarta Kraton Yogyakarta และประชาชนที่ได้รับทั้งหมดออกไปจากความปลอดภัยในการเกิดภัยพิบัติต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในปีนี้หลังจากการระเบิดของ Merapi หรือภัยพิบัติต่างๆและภัยพิบัติอื่น ๆ ท่าเรือยังเป็นบรรณาการให้กับผู้ปกครองของภูเขาไฟเมราปีซึ่งนำยาย Kyai กวาด Jagad ศาสตราจารย์พระรามศาสตราจารย์รามา Krincing Wesi, Branjang ลวด Sapu Angin, Mbah เลมบังส่าหรี Nyai Gadhung Mlati และ Kyai Megantoro ซึ่งเป็นผู้ปกครองของภูเขาไฟเมราปี (จอน)

ในเวลานั้น (2006) Mbah Marijan ได้หนีวันที่ที่แน่นอน Merapi 14 มิถุนายน 2006 จนถึงวันที่ 99 สัญลักษณ์อาละวาด Merapi นี้


ช่วง merapi_meletus_14_juni_2006_dan_tanda_kiamat_55Perhatikan ของที่ไม่ซ้ำกันและง่ายต่อการจำต่อไปนี้ในหมู่ Awan ฮอต Merapi 14 มิถุนายน 2006 แล้ว 33 วันถัดไปจะเกิดขึ้นจากแผ่นดินไหวและสึนามิ Pangandaran 17/7 / 2006.awan_panas_merapi_14_6_2006_33_hari_tsunami_pangandaran_17_7_2006Labuhan ก็ยังเป็นเครื่องบรรณาการให้ผู้ปกครองของภูเขาไฟเมราปีซึ่งนำคุณยาย Kyai กวาด Jagad ศาสตราจารย์พระรามศาสตราจารย์รามา Krincing Wesi, Branjang ลวด Sapu Angin, Mbah เลมบังส่าหรี Nyai Gadhung Mlati และ Kyai Megantoro ซึ่งเป็นผู้ปกครองของภูเขาไฟเมราปี

33 ที่นำข้อความไปยัง 66 เพื่อให้เป็นไปในรูปแบบ 99 ที่ 66 นี้หรือไม่?

14/06/2006 เวลา marijan_dan_kode_66Rentang ถัดไป Mbah มาริไม่รอดเมื่อเมฆความร้อนโกรธ Merapi ที่สอง 26 ตุลาคม 2010 คือวันที่ 1595 ในการเพิ่มขึ้น 99 × 16 + 11 วันและที่น่าแปลกใจช่วง 99 ในสองเหตุการณ์ iniawan_panas_merapi_14_6_2006_dan_26_10_2010Sesungguhnya เราใส่ใจคุณมากกว่าคนที่เยาะเย้ยผู้ที่พิจารณาการดำรงอยู่ของพระอื่นข้างพระเจ้า แล้วพวกเขาก็จะได้รู้ว่าในเร็ว ๆ นี้ (สุระ 15: 95-96)

99 สัญลักษณ์ที่ปรากฏในสองเหตุการณ์ที่บ้าคลั่งเมฆความร้อน Merapi

merapi_meletus_26_oktober_2010_sebagai_tanda_KekuasaanNya

หากเกิดแผ่นดินไหว 25-4-2015 เนปาลไม่ใช้เวลามากอย่างชาญฉลาดเพื่อให้เข้าใจสัญลักษณ์ 99 (เช่น Ponari และ Mbah Marijan) แล้ววันหนึ่งมันจะเกิดขึ้นอีกครั้งที่จะตระหนักถึงความสำคัญของ 99 คือแปลกพระเจ้าสัญญาณที่ปรากฏบนแผ่นดินไหว 25-4-2015 เนปาลตาย?

"เขาเป็นอัลเลาะห์ไม่มีพระเจ้า / พระเจ้า (คุ้มค่าของการบูชา) แต่เขาเขามีแอตทริบิวต์ asmaa'ul (ชื่อดี)." - (Surah Ta-Haa: 8) จงกล่าวเถิด "เรียกร้องให้อัลลอหรือเรียกเท่ เราะห์มาน โดยใช้ชื่อใดก็ตามที่คุณเรียกร้องให้เขามีอัล asmaa'ul Husna (ชื่อของที่ดีที่สุด) และไม่แข็งเสียงของท่าน salatmu และยังไม่ได้ลดความมันและหาพื้นกลางระหว่าง "- (Surah Al-Israa ': 110) "อัลลอมี Asmaa 'ulHusna แล้ว memohonlah พระองค์โดยใช้ชื่อที่ดีที่ ... " - (คัมภีร์กุรอ่านอัล A'raaf: 180)

5. อิหร่าน

เกิดแผ่นดินไหวขนาดไม่รู้จักหลง 200 ไมล์จากภาคตะวันออกเฉียงเหนืออิหร่านกับศูนย์กลางโดยตรงภายใต้เมือง Demghan ซึ่งในช่วงเวลานั้นได้กลายเป็นเมืองหลวงของประเทศ Ayatollah Khomaeni นี้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน 22 ธันวาคม 1856 ที่ทำลายมากที่สุดของเมือง Demghan และภูมิภาคใกล้เคียง ประมาณ 200,000 คนเสียชีวิตในภัยพิบัติ

นอกจากนี้ยังคงอยู่ในรัฐเดียวกันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคล้ายกันเกิดขึ้นในอาร์เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 1893 ขนาดของแผ่นดินไหวที่ไม่เป็นที่รู้จักถูกฆ่า 150,000 คน

6. ญี่ปุ่น

แผ่นดินไหว 7.9 ริกเตอร์แทนที่คันโตประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 1 กันยายน 1923 เหตุการณ์ที่นำมาทำลายที่รุนแรงในพื้นที่โตเกียวโยโกฮามา 142 800 คนเสียชีวิตในการสั่นสะเทือน

แม้ว่าจะเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ยิ่งใหญ่โตเกียวแผ่นดินไหว (หรือใหญ่โตเกียวไฟ) ความเสียหายที่รุนแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในโยโกฮามา

7. เติร์กเมนิสถาน

แผ่นดินไหวขนาด 7.3 นำความเสียหายรุนแรงในอาชกาบั (Ashkhabad) และหมู่บ้านใกล้เคียง เกือบทุกอาคารทรุดโครงสร้างคอนกรีตได้รับความเสียหายและรถไฟบรรทุกสินค้าตกราง

หลายพันคนถูกฆ่าตายใน 5 ตุลาคม 1948 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความเสียหายและได้รับบาดเจ็บนอกจากนี้ยังเกิดขึ้นใน Darreh Gaz พื้นที่ใกล้เคียงในอิหร่าน

ข่าวประชาสัมพันธ์จากรัฐบาลเพิ่งเป็นอิสระใน 9 ธันวาคม 1988 ระบุว่ายอดผู้เสียชีวิตถึง 110,000 (อาลี)

3. อินโดนีเซีย

แผ่นดินไหวขนาด 9.1 โยกอาเจะห์ประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2014 นี้ Lindu เป็นภัยพิบัติที่สามที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งแต่ปี 1900 และใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 1964 รวม 227 898 คนตายหรือหายไปในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ประมาณ 1.7 ล้านคนพลัดถิ่นจากแผ่นดินไหว แผ่นดินไหวยังก่อให้เกิดคลื่นสึนามิใน 14 ประเทศของเอเชียใต้และแอฟริกาตะวันออก

4. เฮติ

แผ่นดินไหวที่ตีเฮติถึง 7 เอสอาร์ ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน 12 มกราคม 2010 ที่ถูกฆ่าตาย 222 570 คน

ตามการประมาณการอย่างเป็นทางการ 300,000 คนได้รับบาดเจ็บนอกจากนี้ยังมี 1.3 ล้านกลายเป็นผู้ลี้ภัยและ 97 294 บ้านถูกทำลายและ 188 383 ได้รับความเสียหายในพื้นที่ของปอร์โตแปรงซ์และในหลาย ๆ ทางตอนใต้ของประเทศเฮติ

อย่างน้อย 4 คนถูกฆ่าตายหลังจากที่คลื่นสึนามิในพื้นที่ Petit Paradis ใกล้ Leogane คลื่นสึนามินอกจากนี้ยังได้รับรายงานในมอลเลส์ Cayes, Petit Goave, Leogane, Luly และ Anse Galets

1. ประเทศจีน

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 8 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดมณฑลส่านซี (เดิม Shensi), จีน, ประมาณ 50 ไมล์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีอานเป็นเมืองหลวงของมณฑลส่านซีใน 1556. กว่า 830,000 คนคาดว่าจะถูกฆ่าตาย

ผลกระทบทางธรณีวิทยาของการเกิดแผ่นดินไหวมีรายงานว่าจะทำให้ดินแตก ส่วนใหญ่ของเมืองในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง กำแพงเมืองทรุดตัวลงมากที่สุดของบ้านที่ทรุดตัวลงและหลายเมืองที่ที่ดินจะแตกโดยการออกน้ำพุ่ง

นอกจากนี้การเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.5 ที่เกิดขึ้นใน Tangshan, จีนเมื่อวันที่ 27 กรกฏาคม 1976 ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ที่ประมาณ 655,000 คน

ความเสียหายรุนแรงที่เกิดขึ้นทั่วกรุงปักกิ่ง ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวกลายเป็นที่ใหญ่ที่สุดในช่วงสี่ศตวรรษและใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่สอง

2. ซีเรีย

แผ่นดินไหวทำลายล้างคนอื่น ๆ ก็ตีอาเลปโปซีเรียในวันที่ 9 สิงหาคม 1138 ประมาณ 230,000 คนถูกฆ่าตายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่เกิดจากแผ่นดินไหวซีเรียใหญ่อันดับสองของกำแพงเมืองถูกทำลายและหินกระจัดกระจายอยู่บนถนน Aleppo ป้อมทรุดฆ่าคนหลายร้อยคน

แม้ว่าอาเลปโปเป็นชุมชนที่ใหญ่ที่สุดได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวก็มีโอกาสที่จะไม่ต้องทนทุกข์ทรมานที่เลวร้ายที่สุดของความเสียหาย

การสั่นสะเทือนยังรู้สึกในดามัสกัสประมาณ 220 ไมล์ไปทางทิศใต้ แผ่นดินไหวอาเลปโปเป็นเกิดขึ้นครั้งแรกของหลายเหตุการณ์ระหว่างปี 1138 และ 1139 ซึ่งทำลายพื้นที่ซีเรียของภาคเหนือและภาคตะวันตกของประเทศตุรกี


แผ่นดินไหวและสึนามิส่วนใหญ่ตายตลอดประวัติศาสตร์

สึนามิเป็นชุดของคลื่นน้ำที่เกิดจากการเคลื่อนที่ของแหล่งน้ำในปริมาณมาก มันมักจะเกิดขึ้นในทะเลและที่เกิดจากแผ่นดินไหวภูเขาไฟระเบิดและการระเบิดใต้น้ำอื่น ๆ ถล่มระเบิดใต้น้ำที่แม้จะอยู่ในที่อาจก่อให้เกิดคลื่นสึนามิ

สึนามิไม่เพียง แต่ยังแข็งแกร่งอย่างรวดเร็ว ด้วยความเร็วเหมือนเครื่องบินเจ็ทสึนามิที่มีความสามารถในการทำลายทุกอย่างที่วางอยู่ตรงหน้าเขา นี่คือ 10 ของแผ่นดินไหวที่รุนแรงที่สุดและสึนามิในประวัติศาสตร์ของมนุษย์รายงานโดย listabuzz.com

10. อลาสก้า 1964 แผ่นดินไหวและสึนามิ

มักจะเรียกว่าวันศุกร์ดีแผ่นดินไหว gempad ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 1964 ในอลาสกามีผู้เสียชีวิต 131 คน เก้าคนจากแผ่นดินไหว 106 คนที่อยู่ในเหตุการณ์สึนามิในอลาสกาและ 16 คนที่อยู่ในเหตุการณ์สึนามิในโอเรกอนและแคลิฟอร์เนีย ความเสียหายที่เกิดจากแผ่นดินไหวและสึนามิเป็นที่คาดกันว่าจะถึงสหรัฐ 2000000000 $ มากขึ้น

9. ซามัวแผ่นดินไหวและสึนามิ 2009

เมื่อวันที่ 29 เดือนกันยายน 2009 ซามัวหมู่เกาะที่มีประสบการณ์แผ่นดินไหววัด 8.1 ในมาตราริกเตอร์ (อาร์) แผ่นดินไหวและสึนามิคร่าชีวิตถึง 189 คน มีศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกไม่ได้ออกคำเตือนอาจเสียชีวิตถูกฆ่าตายมากขึ้น เหตุการณ์นี้ถูกขนานนามว่าเป็นแผ่นดินไหวที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในปี 2009


8. แผ่นดินไหวและสึนามิฮอกไกโด 1993

แม้ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นได้อย่างรวดเร็วในการตอบสนองต่อคำเตือนสึนามิ แต่เป็นเกาะเล็ก ๆ Okushiri ในฮอกไกโดได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงในช่วงที่เกิดแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 1993 เกิดแผ่นดินไหวตามมาด้วยคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้น 80 ไมล์นอกชายฝั่งของเกาะฮอกไกโดที่มีขนาดใหญ่ 7.8 เอสอาร์ รวม 230 คนเสียชีวิตและอีกหลายร้อยคนได้รับบาดเจ็บและไร้ที่อยู่อาศัย

7. แผ่นดินไหวและ Tsunamo Tumaco 1979

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 1979, แผ่นดินไหววัด 7.9 มาตราริกเตอร์หลงชายฝั่งของโคลัมเบียและเอกวาดอร์ คลื่นสึนามิทำลายที่อยู่อาศัยทั้งหมดในซานฮวนเดอลาคอส ยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมดอยู่ที่ประมาณได้ถึง 600 คน ในขณะที่ 4,000 คนได้รับบาดเจ็บ

6. แผ่นดินไหวสึนามิและ Java 2006

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.7 หลงเกาะชวาเมื่อวันที่ 17 กรกฏาคม 2006 แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเขตแดนจานตื้นวิกฤติสึนามิ เกี่ยวกับ 668 คนเสียชีวิต 65 คนได้หายไปและได้รับการรักษา 9299 สำหรับการบาดเจ็บ

5. แผ่นดินไหวและสึนามิโมโร 1976

เกาะมินดาเนาในฟิลิปปินส์ถูกตีโดยแผ่นดินไหวขนาด 8.0 เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 1979 ที่ฆ่า 5,000-8,000 คนที่มีมากกว่า 2,200 คนที่ได้รับรายงานหายไป 9,500 คนได้รับบาดเจ็บและอื่น ๆ กว่า 90,000 คนจรจัด ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวและสึนามิที่อาจจะมากขึ้นถ้าเกิดแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเวลากลางคืน

4. แผ่นดินไหวปาปัวนิวกีนีและสึนามิ 1998

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.0 หลงชายฝั่งทางตอนเหนือของปาปัวนิวกินีในวันศุกร์ที่ 17 กรกฏาคม 1998 แผ่นดินไหวแผ่นดินถล่มลงเรียกคลื่นสึนามิ 49 เมตรสูง ทั้งหมด 2,200 คนถูกฆ่าตายและหลายพันคนได้รับบาดเจ็บ ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ แต่ไม่ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่เกินไปอาจทำให้เกิดคลื่นสึนามิที่เปิดออกจึงไม่ดี

อาทิตย์ 22 พฤษภาคม, 1960 จำได้ว่าเป็นวันที่น่ากลัวที่สุดสำหรับคนของชิลี การปะทุของภูเขาไฟและแผ่นดินไหวที่เกิดสึนามิที่ถูกฆ่าตาย 6,000 คน ในกรณีที่อัตราเงินเฟ้อในปัจจุบันเกิดจากการเกิดความเสียหายอย่างกว้างขวาง


2. Tohoku แผ่นดินไหวและสึนามิ 2011

ญี่ปุ่นถูกตีโดยมีประสิทธิภาพเกิดแผ่นดินไหวขนาด 9.0 เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2011 เกิดแผ่นดินไหวเรียกคลื่นสึนามิสูงถึง 23 ฟุต 125,000 อาคารมากขึ้นของความเสียหายและทำลาย แต่ที่อันตรายที่สุดที่ถูกทิ้งร้างเนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิคือการรั่วไหลของนิวเคลียร์ที่ทำให้พื้นที่ 200 ไมล์ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ปนเปื้อนด้วยการฉายรังสี แผ่นดินไหวฆ่าตายถึง 15 ชีวิต 839, 5,950 คนได้รับบาดเจ็บและ 3,462 คนที่หายไป


1. แผ่นดินไหวและสึนามิ 2004

แผ่นดินไหวและสึนามิที่ถล่มนอกชายฝั่งของมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2004 เป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ร้ายแรงที่สุดและทำลายล้างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ แผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ระดับความลึก 30 กิโลเมตรจะเกิดคลื่นสึนามิสูงถึง 15 เมตร สึนามิถึงถึง 5,000 กม. ไปยังแอฟริกา คลื่นสึนามิฆ่ามากกว่า 150,000 คนและผู้คนนับล้านไร้ที่อยู่อาศัยใน 11 ประเทศ สูญเสียที่เกิดจากแผ่นดินไหวและสึนามิมีรายได้ถึง US $ 10 ล้านล้านเรียกว่าคลื่นสึนามิที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์

สุราษฏร์อัล Ankabut 31-40
Surah Al 'Ankabuut 31
ولماجاءترسلناإبراهيمبالبشرىقالواإنامهلكوأهلهذهالقريةإنأهلهاكانواظالمين (31) และเมื่อบรรดาทูตของเรา (เทวดา) มาถึงอับราฮัมนำข่าวที่ดีพวกเขากล่าวว่า `แท้จริงเราจะทำลายประชากรของประเทศ (เมืองโสโดม) นี้ คนที่อาศัยอยู่ที่แท้จริงจะเป็นคนที่ zalim`. (QS. 29:31)
ในข้อนี้อัลลออธิบายเกี่ยวกับการมาถึงของทูตสวรรค์ที่มาพระศาสดาอิบราฮิมให้ข่าวที่ดีว่าพระเจ้าจะให้เขาลูกชายคนหนึ่งชื่อไอแซก ต่อมาบุตรชายคนที่จะได้รับการแต่งตั้งพยากรณ์และผู้ส่งสารแทนอิบราฮิมงานและตำแหน่ง การแจ้งเตือนแล้วให้เขาโสโดมที่จะถูกทำลายที่จะลงโทษคนที่ปฏิเสธ LUT

Surah Al 'Ankabuut 32
قالإنفيهالوطاقالوانحنأعلمبمنفيهالننجينهوأهلهإلاامرأتهكانتمنالغابرين (32) เขากล่าวว่า `แท้จริงในเมืองที่มี Luth` เทวดากล่าวว่า "เรารู้ว่าคนที่อยู่ในเมือง เราจริงใจจะช่วยเขาและลูกน้องของเขายกเว้นภรรยาของเขา เขาเป็นหนึ่งในผู้ที่รั้งท้าย (ทำลาย). (QS. 29:32)
อิบราฮิมเป็นห่วงและกังวลเกี่ยวกับชะตากรรมของ Lot เพราะ LUT อาจจะยังทำลายกับพวกเขา ดังนั้นเขาจึงเตือนไปยังผู้ที่รับหน้าที่ของพระเจ้า ทูตสวรรค์สวัสดีมีทูตของพระเจ้าที่ชื่อลูฏเขาไม่ได้ในหมู่ผู้ที่ข่มเหงกับเขาแม้เขาเป็นอัครสาวกผู้ศรัทธาและเชื่อฟังเขา ทูตสวรรค์ตอบว่า "ใช่แล้วเรา memakluminya และลูฏไม่รวมอยู่ในระดับบนความชั่วร้ายของมัน. เพียงภรรยาของเขาเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ยังคงอยู่จะได้รับการทรมานเพราะมันช่วยปรับ LUT ในความไม่ซื่อสัตย์และการปกครองแบบเผด็จการเช่นเดียวกับการกระทำที่ชั่วร้ายของเขา

Surah Al 'Ankabuut 33-34
ولماأنجاءترسلنالوطاسيءبهموضاقبهمذرعاوقالوالاتخفولاتحزنإنامنجوكوأهلكإلاامرأتككانتمنالغابرين (33) إنامنزلونعلىأهلهذهالقريةرجزامنالسماءبماكانوايفسقون (34) และเมื่อบรรดาทูตของเรา ( ทูตสวรรค์) กล่าวว่าลูฏเขาก็เป็นทุกข์ใจของ (การมาถึงของ) พวกเขาและ (รู้สึก) ไม่ได้มีอำนาจที่จะปกป้องพวกเขาและพวกเขากล่าวว่าอย่ากลัวและไม่ต้อง (เกินไป) ยาก อันที่จริงเราจะช่วยให้คุณประหยัดและผู้ติดตามผู้ติดตามของคุณยกเว้นภรรยาของคุณเธอเป็นหนึ่งในผู้ที่รั้งท้าย (ทำลาย) `. (QS. 29:33)
ดังนั้นเมื่อเทวดามาถึงลูฏและถ่ายทอดวัตถุประสงค์ของการเดินทางมาถึงของเขา LUT ตื่นตระหนกและหอบเพราะเขาเป็นห่วงเกี่ยวกับคนที่เลวร้ายก็จะรำคาญเขาต่อมาเมื่อเข้าพักที่โนเบิลรู้ว่า ดังนั้นการมาถึงของทูตสวรรค์ถูกเก็บไว้เป็นความลับจงใจ LUT ไม่สามารถปฏิเสธพวกเขามาถึง
แองเจิลหลังจากที่ได้เห็นความกลัวและความวิตกกังวลมากกว่าการมาถึงของผู้คนของเขาลูฏเขาอยู่ใน tentramkan โดยเทวดากับคำทักทาย "สวัสดีลูฏให้คุณสงบไม่ต้องอารมณ์เสีย" คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของเราและสิ่งที่ได้กระทำโดยคนของคุณกับเรา เพราะการกระทำที่ชั่วร้ายของพวกเขาได้มาถึงจุดสูงสุดและคำแนะนำคุณมีพอที่จะพูดกับพวกเขา
เพื่อปลอบความรู้สึก LUT ทูตสวรรค์กล่าวว่านอกจากนี้ยังมี "เราจะช่วยคุณจากการลงโทษที่จะถูกส่งผ่านลงไปที่คนของคุณในอนาคตอันใกล้เช่นเดียวกับผู้ติดตามที่ซื่อสัตย์และภักดี. มีไม่สามารถที่พวกเขาจะแน่นอนจะได้สัมผัสกับการลงโทษที่รุนแรง. และภรรยาของคุณ รวมถึงกลุ่มผู้ที่จะต้องถูกลงโทษ " ภรรยาของจำนวนมากรู้ว่าหยุดคน (พัก) ที่บ้านแล้วทันทีเขาบอกเพื่อนร่วมงานของเขาที่มีชื่อเสียงแพร่กระจายอย่างรวดเร็วว่ามีแขกรับเชิญในบ้าน LUT ที่ไม่รู้จัก ความอาฆาตพยาบาทที่เกิดขึ้นทันทีในหัวใจของพวกเขาที่จะรบกวนแขกที่มาพัก ที่ปรึกษา Bermufakatlah และพวกเขาทำแผนวิธีการดำเนินการที่มีความตั้งใจ ดังนั้นมันจึงเป็นที่ชัดเจนว่าภรรยาของลูฏรวมถึงผู้ที่สมาคมในโครงการ ทูตสวรรค์ข้อสังเกตด้านบนความรู้สึกผ่อนคลายจากความกลัว LUT ให้เขาได้รับการเตือนอีกครั้งว่า "เรามีเทวดาแน่นอนจะนำมาซึ่งความทุกข์ทรมานให้กับพวกเขาด้วยมือของเราเองเนื่องจากความชั่วร้ายที่ได้รับการ engrained ในพวกเขา"
กล่าวถึงความเห็นที่โด่งดังช็อกหนักแรกพื้นดินที่อยู่อาศัยสถานที่ของคนบาปตีลังกา ประเทศที่ถูกโจมตีครั้งเดียวลูกเห็บและกลายเป็นแผ่นดินไหวใหญ่แตกและล้างด้วยดิน เมืองโสโดมคนสุดท้ายของพระศาสดาลูฏอดีตถิ่นที่อยู่ในทะเลแห่งความตาย (อัล Bahr Mayit)

แท้จริงเราจะช่วยลดการลงโทษจากสวรรค์เมื่อผู้คนในเมืองนี้เพราะพวกเขาได้กระทำชั่วร้าย. (QS. 29:34)

Surah Al 'Ankabuut 35
ولقدتركنامنهاآيةبينةلقوميعقلون (35) และแน่นอนเราได้ทิ้งดังกล่าวเป็นสัญญาณที่เห็นได้ชัดสำหรับคนที่มีความรู้สึก. (QS. 29:35)
แล้วอธิบายว่าการลงโทษและการเพิ่มกำลังก็ลดลงนอกเหนือจากการลงโทษความผิดพลาดที่ได้รับการดำเนินการโดยคนของท่านศาสดาลูฏคาดว่ายังเป็นความทรงจำที่อยู่อาศัยสำหรับคนรุ่นหลังจากนั้น คือคนที่ใช้เหตุผลและความต้องการบทเรียนจากสิ่งที่เกิดขึ้น

Surah Al 'Ankabuut 36
وإلىمدينأخاهمشعيبافقالياقوماعبدوااللهوارجوااليومالآخرولاتعثوافيالأرضمفسدين (36) และ (เราได้ส่ง) เพื่อที่อยู่อาศัยของ Mad-yan พี่ชายของพวกเขาชุอัยบ์เขาจึงกล่าวว่า: 'โอ้ประชาชาติของฉันนมัสการอัลลอโดยคุณคาดหวัง ( รางวัล) ตอนท้ายของวันและคุณไม่เดินเตร่โลก `บ่อนทำลาย. (QS. 29:36)
พระเจ้าทรงส่งพระศาสดาชุอัยบ์กับคนที่อาศัยอยู่ในแผ่นดินมัดยันว่าพวกเขานมัสการพระเจ้าด้วยความจริงใจ (ไม่เชื่อมโยงพระองค์กับคนอื่น ๆ ) การบูชาจะเป็นประโยชน์เพื่อความสุขของการใช้ชีวิตในโลกและในปรโลก. "ในข้อนี้คาดว่า" คาดหวังให้คุณต่อจากนี้ "ความหมายให้คุณรู้สึกกลัวโดยการมาถึงของวันนั้นและคาดเอวตัวเองด้วยการทำความดีให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในการที่จะจัดการกับมัน. นอกจากนี้ โทรไปนมัสการพระเจ้าผู้ทรงอำนาจและคูณกุศลสำหรับอุปกรณ์ในปรโลก, ชุอัยบ์ก็บอกว่าออกจากงานทั้งหมดที่มีการทำลายล้างและทำลาย
อย่าทำร้ายกันระหว่างเพื่อนมนุษย์ ยกตัวอย่างเช่นการลดมาตรการและน้ำหนักและปล้นคาราวานว่าแล้วก็ จากนั้น perbanyaklah กลับใจให้กับพระเจ้าในขณะที่เขากลับไปยังพระองค์โดยวิธีการของการทำคำสั่งของเขาและหลีกเลี่ยงข้อห้ามของเขา
Surah Al 'Ankabuut 37
فكذبوهفأخذتهمالرجفةفأصبحوافيدارهمجاثمين (37) แต่พวกเขาปฏิเสธเขาและพวกเขาหลงแผ่นดินไหวที่มีประสิทธิภาพและเป็นศพของเขานอนอยู่ในสถานที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่. (QS. 29:37)
แต่เช่นเดียวกับคนของท่านศาสดาลูฏคนของท่านศาสดาชุอัยบ์เป็นแข็งข้อและไม่เต็มใจที่จะยอมรับคำแนะนำของท่านศาสดาชุอัยบ์ พวกเขายังปฏิเสธเขา ดังนั้นผู้ประกอบการจากสุนัตของพระเจ้า เมื่อพวกเขาโจ๋งครึ่มโกหกชุอัยบ์หลังจากที่ถูกเตือนซ้ำ ๆ แล้วก็ถึงเวลาที่พระเจ้าลงโทษพวกเขา โลกเพื่อบ้านของพวกเขาสั่นจากแผ่นดินไหวที่สั่นพื้นดินและทำลายบ้านของพวกเขา พวกเขาเสียชีวิตตีลังกาและกลืนกินแผ่นดินโลกโดยไม่ต้องย้ายอีกครั้ง เรื่องราวที่สมบูรณ์มากขึ้นของผู้เผยพระวจนะชุอัยบ์ยังกล่าวถึงพระเจ้าในทางอื่น ๆ ตัวอักษรอัลอะอฺรอฟกลอน 88 s / d 93 ตัวอักษรฮูดกลอน 87 s / d 94 และตัวอักษรเถ้า Shu'ara 'วรรค 176 / s d 190

Surah Al 'Ankabuut 38
وعاداوثمودوقدتبينلكممنمساكنهموزينلهمالشيطانأعمالهمفصدهمعنالسبيلوكانوامستبصرين (38) และ (ยัง) 'โฆษณาและษะมูดและได้รับชัดเจนกับคุณ (ทำลาย) จากซากปรักหักพังของบ้านของตน พญามารจึงทำให้พวกเขาดูการกระทำที่ดีแล้วเขาป้องกันไม่ให้ถนน (อัลลอ) ในขณะที่พวกเขาเป็นคนที่คมชัดสายตา (QS. 29:38)
กล่าวถึงข้อนี้เพราะพวกเขาไม่เชื่อฟังพระศาสดาฮูดและไม่ต้องการที่จะออกจากพระเจ้าของบรรพบุรุษของพวกเขา ที่ก่อให้เกิดการชักชวนหินเช่นกัน นอกจากนี้พวกเขานมัสการอื่นนอกเหนือจากอัลลอผู้ทรงอำนาจยินดีรบกวนคาราวานผ่านของพวกเขาขนสินค้าในกรณีที่พวกเขามีความสามารถพอที่จะคิดและประเมินว่าสิ่งที่เลวร้ายที่พวกเขาทำ พวกเขามักจะไม่เชื่อและรอการมาถึงของการลงโทษพระเจ้าทรงสัญญามันแล้ว แต่พวกเขาไม่เคยคิดว่าการลงโทษที่พระเจ้าทรงสัญญาว่าพวกเขาไม่เคยคิดและไตร่ตรองการลงโทษที่จะเกิดขึ้นแก่มัน ขณะที่พวกเขากำลังยุ่งอยู่กับการทำงานจน terlengah ให้ความสนใจกับสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสามัคคีของพระเจ้า

Surah Al 'Ankabuut 39
وقارونوفرعونوهامانولقدجاءهمموسىبالبيناتفاستكبروافيالأرضوماكانواسابقين (39) และ (ยัง) โคราห์และฮามานฟาโรห์ และมีมายังพวกเขากับโมเสส (นำหลักฐาน) รายการจริง แต่พวกเขาใช้ในหยิ่ง (ใบหน้า) ของโลกและพวกเขาจะไม่มีคนที่หลบหนี (จากการถูกทำลาย). (QS. 29:39)
โมเสสได้บอกการุ ณ ฟาโรห์และฮามานสัญญาณกลอนของพระเจ้าเป็นพื้นฐานสำหรับการเสริมสร้างความเข้มแข็งตำราถือ แต่พวกเขายังคงหยิ่ง (หยิ่ง) และไม่อยากจะเชื่อ ความเย่อหยิ่งของฟาโรห์ไม่มีที่สิ้นสุดอย่างแท้จริงเขาคิดว่าตัวเองเป็นพระเจ้าที่จะได้รับการเคารพ ดังนั้นพวกเขาทั้งหมดไม่สามารถแยกออกจากการลงโทษของพระเจ้าในทรมานต่างๆ
Surah Al 'Ankabuut 40
فكلاأخذنابذنبهفمنهممنأرسلناعليهحاصباومنهممنأخذتهالصيحةومنهممنخسفنابهالأرضومنهممنأغرقناوماكاناللهليظلمهمولكنكانواأنفسهميظلمون (40) จากนั้นแต่ละคน (พวกเขา) เรายึดเนื่องจากบาปของเขาแล้วในหมู่พวกเขามี เราปลดเปลื้องเขากรวดฝนและในหมู่พวกเขามีความเสียงดังที่เขียนทับฟ้าร้องและในหมู่พวกเขามีเราแช่ลงไปในดินและในหมู่พวกเขาจมน้ำตายและอัลลอจะไม่ข่มเหงพวกเขาจะ แต่พวกเขาที่ข่มเหงตัวเอง. (QS. 29:40)
คนของพระเจ้าจะถูกทำลายเพราะพวกเขาปฏิเสธอัครสาวกส่งลงมาให้เลือกสรรลงโทษของพวกเขาคือ
ลมแรงที่มีโขดหินที่นำมาให้คนของท่านศาสดาฮูด (`โฆษณา) พวกเขาท้าทายฮูด "คนใดคนหนึ่งที่มีความแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าที่เรา" พระเจ้าของพวกเขาได้รับรางวัลหยิ่งกับลมเพื่อให้พวกเขาวางกราบ อัลลอกล่าวว่าในข้อที่อธิบายถึงการทรมานคืออื่น:

وأماعادفأهلكوابريحصرصرعاتيهسخرهاعليهمسبعليالوثمانيةأيامحسومافترىالقومفيهاصرعىكأنهمأعجازنخلخاويةفهلترىلهممنباقية
ซึ่งหมายความว่า:
สำหรับ `โฆษณาที่พวกเขาถูกทำลายโดยลมที่รุนแรงดังนั้นคำรามว่าพระเจ้าลมเจตนารมณ์ที่จะให้พวกเขาเจ็ดคืนและแปดวันอย่างต่อเนื่อง; แล้วคุณจะเห็น `โฆษณาในเวลาที่วางกราบราวกับว่าพวกเขาตอของต้นปาล์มที่เคยว่างเปล่า (ตากแดดตากฝน) แล้วคุณจะไม่เห็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่พวกเขา (Surah Al Haqqah: 6-8)
ข เสียงฟ้าร้องที่แก้หูของเด็กทรมานนี้ถูกเปิดเผยกับคนของท่านศาสดาซาเลห์ (ษะมูด) พวกเขายังคงไม่ต้องการที่จะไม่เชื่อฟังซื่อสัตย์ ทันใดนั้นพวกเขาถูกตะลึงและถูกฆ่าตายแล้วโดยช็อตเสียงที่มีประสิทธิภาพฟ้าร้องครั้งเดียว อัลลออธิบายอีกครั้ง:

فأماثمودفأهلكوابالطاغية
ซึ่งหมายความว่า:
"สำหรับษะมูดที่พวกเขาถูกทำลายโดยกิจกรรมพิเศษ" (อัล Q.S. Haqqah: 5)
ค กลืนกินแผ่นดินโลกนี้เป็นความทรมานสำหรับการุ ณ ที่ร่ำรวย เขาเป็นคนแรกที่ซื่อสัตย์และเชื่อฟังโมเสส แล้วหลังจากที่อุดมไปด้วยกลายเป็นหยิ่งและแข็งข้อ เขาได้ kemungkaran เกิน ยิ่งไปกว่านั้นเขาไม่ต้องการที่จะให้ทานเป็นความรับผิดของความมั่งคั่งสำหรับคนรวย เพราะความคิดนี้พระเจ้าทรมานเขา ดินรอบการุ ณ พักผ่อนส่ายทรุดตัวลงและค่อยๆกลืนกินร่างกายโคราห์หายไปโดยสิ้นเชิงจากโลก permukaann
d จมอยู่ในน้ำ นี่คือการแข่งขันที่แรงทรมานของโนอาห์ นอกเหนือจากคนของโนอาห์, ฟาโรห์ฮามานและกองทัพของเขาจมอยู่ในทะเลสีแดงเช่นเดียวกับการตอบโต้โต๊ะเครื่องแป้งและทรมานที่พวกเขาทำกับโมเสสและลูกน้องของเขา ทั้งหมดจะเป็นโทษสำหรับความผิดพลาดที่พวกเขาไม่ได้ปกครองแบบเผด็จการของอัลลอ SWT พระเจ้าไม่เคยทรมานทุกคน แต่เมื่อเขาได้ทำงานเกี่ยวกับการกระทำที่น่าอับอายเพราะลงโทษคนที่ไม่มีความผิดพลาดใด ๆ ที่ไม่ได้เป็นพระเจ้าสุนัตที่ถูกต้อง แต่พวกเขาจะกล่าวถึงในข้อและทรมานเพราะความบาปและความไม่ซื่อสัตย์ของพวกเขากับพระเจ้าก็เพราะพวกเขาเคารพบูชาไอดอลและพวกเขาปฏิเสธที่โปรดปรานให้กับเขา

6 คนที่ถูกทำลายเพราะความอยุติธรรมของพระเจ้า
คัมภีร์กุรอ่านบอกจำนวนของคนที่ถูกทำลายโดยพระเจ้าสำหรับการทำความอยุติธรรมและความชั่วร้ายบนโลกเช่นการปฏิเสธพระเจ้าองค์เดียวแม้จะเป็นศัตรูกับพระศาสดาที่ถูกส่งไปยังพวกเขา การทำลายล้างและการเสียชีวิตจะอยู่ในการตอบโต้การ kemungkaran และความชั่วร้ายที่พวกเขาทำเอง

"และเรายังไม่ได้ทำผิดพวกเขา แต่พวกเขาเป็นผู้อธรรมต่อตัวเองเพราะมัน tiadalah ที่เป็นประโยชน์ที่ทุกคนเพื่อพระเจ้าของพวกเขาที่พวกเขาวิงวอนขออื่นจากอัลเลาะห์พระเจ้าของเจ้าจะมาลงโทษในเวลา และพระเจ้าก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นยกเว้นพวกเขาทำลายที่แท้จริง "(Surah ฮูด: 100-101)

ที่เหลือจากการทำลายพวกเขายังคงสามารถมองเห็นได้ นักวิจัยมีประวัติศาสตร์และโบราณคดีหลายคนพบที่เมืองหายไป เมืองเหล่านี้มีลักษณะตามที่กล่าวไว้ในพระคัมภีร์กุรอ่านและต้นฉบับเก่าของคนที่เสียชีวิต

การล่มสลายของครอบครัวของอัลกุรอานเล่าเพื่อที่จะเป็นประโยชน์กับชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในช่วงต่อมาได้และความอยุติธรรมเดียวกันและผิดศีลธรรม มีเรื่องราวมากมายของผู้คนว่าพระเจ้าลงโทษเพราะมี kemungkarannyaเรือโนอาห์

1.Kaum โนอาห์

โนอาห์เทศน์สำหรับ 950 ปี แต่ผู้ที่รับสายของพระธรรมเทศนาที่จะเชื่อในอัลลอน้อยมาก ส่วนใหญ่ของคนของเขาปฏิเสธจริงแม้จะทำให้ความสนุกของโนอาห์ kemungkaran กระทำความอยุติธรรมและโนอาห์ขอเชิญลงโทษของพระเจ้า พระเจ้ามีคำสั่งให้โนอาห์และลูกน้องของเขาที่จะทำให้หีบ (เรือ) พวกเขายังไม่ทราบว่าสิ่งที่หีบที่ถูกสร้างขึ้น ในขณะที่คนของเขาถูกหักกระทำ mencomooh ทำให้หีบที่โนอาห์ถือว่าโง่

เมื่อเวลาได้รับการแต่งตั้งมาพระเจ้าบัญชาให้โนอาห์และครอบครัวของเขาและสัตว์ในคู่ที่จะหีบ พระเจ้าจากนั้นนำน้ำท่วมใหญ่ ทุกบ้านที่ถูกทำลายเมื่อมันจมน้ำตาย รวมทั้งภรรยาและบุตรชายของเขาโนอาห์

"และแน่นอนเราได้ส่งโนอาห์กับคนของเขาเพื่อให้เขายังคงอยู่ในหมู่พวกเขาพันปีห้าสิบปีที่ผ่านมาน้อย . ดังนั้นพวกเขาจึงหลงน้ำท่วมใหญ่และพวกเขาเป็นคนที่ทำผิด "(Surah Al-Ankabut: 14)

โนอาห์กับคนที่เชื่อฟังผู้รอดชีวิตใด ๆ หลังจากที่เรือใช้หีบไม้ หลังจากล่องเรือมาเป็นเวลานาน, เรือโนอาห์จะบอกทอดสมออยู่ที่ด้านบนแผ่นดินใหญ่ในเวลานั้น

"ดังนั้นเราเปิดประตูสวรรค์ด้วย (ลด) น้ำพุ่ง และเราได้ทำให้แผ่นดินปล่อยออกมาในฤดูใบไม้ผลิน้ำพุน้ำพบ-น้ำหนึ่งเรื่องรับการจัดตั้งขึ้นแน่นอน . และเราได้พาเขาไปด้านบน (เรือ) ที่ทำจากไม้กระดานและเล็บ "(สุราษฏร์อัล Qamar: 11-13)

ในประวัติศาสตร์ที่ถูกกล่าวถึงน้ำท่วมที่จมน้ำคนของพระศาสดานูห์เมื่อฝาครอบยังเป็นเกือบสองในสามของโลก โนอาห์พร้อมกับผู้ติดตามที่ซื่อสัตย์ที่รอดชีวิตได้รับอนุญาตการลงโทษของอัลล แต่จนถึงขณะนี้ก็ไม่ได้เป็นบางอย่างที่สถานที่ตั้งของเรือที่นำ berthing โนอาห์และลูกน้องของเขาสร้างผู้เผยพระวจนะฮูด

ฮูดเป็น 2.Kaum

ฮูดถูกส่งไปยัง 'โฆษณา พวกเขาปฏิเสธบีฮูดของท่านศาสดา ฮูดที่เรียกว่าคนของเขาเพื่อเอกภาพของอัลลอและปล่อยให้ดำเนินการไม่เชื่อฟัง แต่การเรียกร้องและเชิญเยาะเย้ยดูถูกฮูดมีผลและการปฏิเสธการโฆษณาของประชาชน

'โฆษณาที่รู้จักในฐานะประเทศที่ชาญฉลาดและมีเทคโนโลยีในการสร้างอาคารสูง แต่ความน่าเชื่อถือและความยิ่งใหญ่ของพวกเขาทำให้พวกเขาหยิ่งแรงเหี้ยมธรรมและปฏิเสธการโฆษณาชวนเชื่อโทรส่งฮูดเป็น

เป็นผลของการโกหกโกหก-ที่ทำประเทศโฆษณาอัลลอเปิดเผย azabnya ฉุนมาก คัมภีร์กุรอ่านอธิบายท้าทายอย่างชัดเจนนี้

"สำหรับพวกอ๊าดถูกทำลายโดยลมที่รุนแรงดังนั้นคำรามลมของพระเจ้าก่อให้เกิดพวกเขาเจ็ดคืนและแปดวันอย่างต่อเนื่อง; แล้วคุณจะเห็น 'โฆษณาในเวลาที่วางกราบราวกับว่าพวกเขาตอของต้นปาล์มที่เคยว่างเปล่า (ตากแดดตากฝน) . แล้วคุณไม่เห็นทุกคนที่อาศัยอยู่ในหมู่พวกเขา "(สุราษฏร์อัล Haaqqah, 69: 6-8)

ซากปรักหักพังของอารยธรรมหลักฐานโฆษณานักวิจัยพบเวสต์ในปี 1990 ในบริเวณที่เรียก 'Ubar ในภาคเหนือของเยเมน ที่น่าสนใจสิ่งที่พวกเขาพบตรงตามที่บอกในอัลกุรอาน

ดร. Zarins สมาชิกของทีมวิจัยที่นำขุดกล่าวว่าเนื่องจากอาคารที่เรียกว่ารูปแบบของการทั่วไป 'Ubar และตั้งแต่ Iram เรียกว่ามีอาคารหรือเสาแล้วว่าเป็นหลักฐานที่แข็งแกร่งเพื่อให้ห่างไกลว่าเว็บไซต์ที่พวกเขาได้ค้นพบคือ Iram เมือง 'โฆษณาที่กล่าวไว้ในคัมภีร์กุรอ่าน:

"คุณไม่ได้เห็นวิธีการที่พระเจ้าของเจ้าทำกับ 'โฆษณา (IE) Iram ประชากรที่มีอาคารสูงที่ไม่เคยได้รับการสร้างขึ้น (เมือง) เช่นเดียวกับที่ในประเทศอื่น ๆ ." (Surah Al-Fajr 89: 6-8)สร้างผู้เผยพระวจนะที่เคร่งศาสนา

3.Kaum บิซาเลห์เป็น

บิซาเลห์ diutuskan พระเจ้าษะมูด ภารกิจของซาเลห์ศาสดาเป็นเช่นเดียวกับผู้เผยพระวจนะอื่น ๆ คือเรียกร้องให้คนที่จะเตาฮีด (เอกภาพของอัลลอ) แต่การเรียกร้องของซาเลห์ศาสดาเป็นความท้าทายที่ได้รับจริงและเยาะเย้ยของผู้คนของเขาประเทศษะมูด ในความเป็นจริงพวกเขายังคงเคารพบูชาของไอดอลที่เชื่อว่าเป็นที่เคารพบูชาบรรพบุรุษ

ษะมูดยังเป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นประเทศที่มีความคิดสร้างสรรค์ หาก 'โฆษณาสามารถสร้างอาคารสูงกรณีอื่นที่มีประเทศษะมูด พวกเขามีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงและหน้าผาหินใหญ่เป็นพระราชวังที่งดงามและสวยงาม พวกเขาสามารถที่จะปั้นหินเพื่อให้เป็นสถานที่อยู่ อีกครั้งยิ่งใหญ่ที่เป็นเจ้าของพวกเขาทำให้พวกเขาเสียและไม่ยุติธรรมกับพระเจ้า

คนเหล่านี้อาศัยอยู่ในที่ราบที่เรียกว่า "อัลฮิจร์" ตั้งอยู่ระหว่างจาสและแชมถูกรวมก่อนอาณานิคมและปกครองโดยชนเผ่าอ๊าดที่มีการเสียชีวิตอันเนื่องมาจากผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นที่ส่งมาจากพระเจ้าเป็นตอบโต้การละเมิดและการปฏิเสธของพวกเขาของการโฆษณาชวนเชื่อและบทความฮูด

อูฐหญิงที่ออกมาจากหินร่องเป็นความมหัศจรรย์ของซาเลห์เป็นพระศาสดาไม่เพียงพอที่จะโน้มน้าวให้พวกเขาเชื่อในอัลลอ Thamudic จริงฆ่าอูฐ

บิซาเลห์บอกว่าคนของเขาว่าการลงโทษของพระเจ้าจะเกิดขึ้นกับพวกเขาจะนำหน้าด้วยสัญญาณเช่นในวันแรกเมื่อพวกเขาตื่นขึ้นมาใบหน้าของพวกเขาเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและจะเปลี่ยนเป็นสีแดงกับสีดำในวันที่สองและวันที่สามในวันที่ ที่สี่ลดลงการลงโทษอันเจ็บปวดของพระเจ้า

ได้ยินภัยคุกคามของการลงโทษที่ได้รับการทำโดยบิซาเลห์ครอบครัวของเขาแม้กระทั่งการวางแผนฆาตกรรมก่อนที่การลงโทษที่ถูกทิ้ง พวกเขาจัดประชุมลับและสาบานว่าจะร่วมกันดำเนินการแผนลอบสังหารในเวลากลางคืนเมื่อคนยังคงนอนหลับอุตุ การออกแบบของพวกเขาจะถูกเก็บไว้เป็นความลับเพื่อไม่ให้เป็นที่รู้จักและได้ยินโดยทุกคน

เมื่อพวกเขามาถึงสถานที่ของเลห์บิในคืน Gelita มืดและเงียบเงียบลดลงมากกว่าหัวของพวกเขาหินขนาดใหญ่ที่มาจากฟากฟ้าและว่าเมื่อพวกเขากำลังนอนอยู่บนพื้นในสภาพที่ไม่มีชีวิตชีวา ดังนั้นพระเจ้าได้รับการคุ้มครองอัครสาวกของพระองค์จากคนที่ชั่วร้ายผู้ปฏิเสธศรัทธา

วันหนึ่งก่อนที่จะมีการลดลงของการลงโทษที่ได้รับการพิจารณาแล้วว่าได้รับอนุญาตของพระเจ้าบิซาเลห์ออกกับผู้ติดตามของเขาต่อ Ramallah สถานที่ในปาเลสไตน์ออกจากฮิจร์ Thamudic พินาศประสิทธิภาพฟ้าผ่าหลงร่วมกับแผ่นดินไหวที่น่ากลัว

มันเป็นเรื่องเล่าในคัมภีร์กุรอ่านในบทกวี

". และแน่นอนคนที่อาศัยอยู่เมืองของฮิจร์ปฏิเสธอัครสาวก" (สุราษฏร์อัลฮิจร์: 80)

"และ (เราได้ส่ง) เพื่อษะมูดซาเลห์พี่ชายของพวกเขา เขาพูดว่า "โอประชาชนของเราเคารพบูชาอัลลอคุณมีเทพอื่นจากพระองค์ไม่มี ตอนนี้ทรงมาหาท่านหลักฐานที่ชัดเจนจากพระเจ้าของเจ้า . อูฐของอัลลอเป็นสัญญาณสำหรับคุณแล้วให้เขากินในแผ่นดินของพระเจ้าและไม่รำคาญเขามีความผิดปกติใด ๆ (จึง) คุณจะมาลงโทษอันเจ็บแสบ "(สุราษฎร์ al-Araf: 73)

"และจำไว้ว่าให้คุณในเวลาที่พระเจ้าที่ทำให้คุณผู้สืบทอด (ในอำนาจ) หลังจากที่ 'อ๊าดและให้สถานที่สำหรับคุณบนโลก คุณสร้างพระราชวังในแผ่นดินที่ดินที่จะแบนและคุณแกะสลักภูเขาเป็นบ้าน; . แล้วจำโปรดปรานของอัลลอและไม่อาละวาดในโลกที่ทำให้ความชั่วร้าย "(สุราษฎร์ al-Araf: 74)

"เป็นต้นที่โม้ในหมู่คนของเขากล่าวว่าผู้ที่ได้รับการพิจารณาอ่อนแอที่เชื่อในพวกเขา" คุณรู้ว่าซาเลห์ถูกส่ง (อัครสาวก) โดยพระเจ้าของเขา " พวกเขากล่าวว่าเราเชื่อมั่นในการเปิดเผยซึ่งซาเลห์ถูกส่งตัวไปส่งมอบให้ " (สุราษฎร์ al-Araf: 75)

"คนที่คุยโวว่า" เราเป็นคนที่ไม่เชื่อในสิ่งที่คุณเชื่อในนั้น " (สุราษฎร์ al-Araf: 76)

"แล้วพวกเขาก็ฆ่าอูฐตัวเมียและพวกเขาใช้เต๊ะกับคำสั่งของพระเจ้า และพวกเขากล่าวว่า: "โอลีห์นำเราว่าคุณ ancamkan มาให้เราถ้า (ใช่) คุณจะเป็นของผู้ที่ถูกส่งไป (อัลลอ)" (สุราษฎร์ al-Araf: 77)

". เพราะแผ่นดินไหวคร่าพวกเขาแล้วเพื่อให้พวกเขาตาย-ผู้ตายกำลังนอนอยู่ในสถานที่ของพวกเขา" (สุราษฎร์ al-Araf: 78)

"ดังนั้น Salih เหลือพวกเขากล่าวว่า:" โอ้ประชาชาติของฉันฉันได้มอบไว้แก่อาณัติของพระเจ้าและผมได้ให้คำแนะนำกับคุณ แต่คุณไม่ชอบคนที่ให้คำแนะนำ " (สุราษฎร์ al-Araf: 79)ผู้เผยพระวจนะ Luth

4.Kaum ศาสดาลูฏ

คนที่มีชื่อเสียงของท่านศาสดาลูฏวิปริตที่เพียงต้องการที่จะแต่งงานกับคู่รักเพศเดียวกัน (เกย์และเลสเบี้ยน) แม้ว่าจะได้รับการแจ้งเตือนแล้วพวกเขาไม่ต้องการที่จะกลับใจ พระเจ้าลงโทษสุดท้ายให้กับพวกเขาในรูปแบบของการเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ลมแรงและลูกเห็บตกที่ทำลายบ้านของพวกเขา และคนของท่านศาสดาลูฏในที่สุดก็ถูกฝังอยู่ใต้ซากปรักหักพังของบ้านของตนเอง

"Luth ได้ปฏิเสธอัครสาวกของเขาเมื่อพี่ชายของลูฏของพวกเขากล่าวว่าพวกเขา" ทำไมคุณ tiidak ยำเกรงบ้างหรือ? " อันที่จริงผมเป็นทูตของความไว้วางใจ (ซึ่งจะถูกส่ง) กับคุณเพื่อให้เกรงกลัวอัลลอและเชื่อฟังฉัน และผมอาจจะขอค่าจ้างมันไม่มี; รางวัลของฉันเพียงจากพระเจ้าของครอบครัว คุณมาทำไมคนใจดีในหมู่ผู้ชายและคุณออกจากพระเจ้าของภรรยาคนที่ทำให้คุณแม้คุณจะเป็นคนที่เกินขีด จำกัด พวกเขากล่าวว่า "โอ้ลูฏในความเป็นจริงถ้าคุณไม่หยุดจริงๆคุณจะเป็นของผู้ที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียน" ลูฏกล่าวว่า ". ฉันมากเกลียดการกระทำ" (สุราษฏร์เถ้า Shu'ara 160-168)

"ดังนั้นพวกเขาจึงถูกทำลายด้วยเสียงดังฟ้าร้องเมื่อดวงอาทิตย์จะเพิ่มขึ้น ดังนั้นเราจึงทำส่วนหนึ่งของเมืองคว่ำและเราฝนตกพวกเขาด้วยหินของกำมะถันหนัก แท้จริงในการที่มีอาการ (ของความยิ่งใหญ่เรา) สำหรับคนที่จ่ายสัญญาณความสนใจ และแน่นอนเมืองถูกตั้งอยู่ถนนจริงที่ยังคงอยู่ (มนุษย์ผ่าน). "(Surah Al-ฮิจร์ 73-76)ผู้เผยพระวจนะชุอัยบ์

เป็น 5.Kaum ศาสดาชุอัยบ์

พระศาสดาชุอัยบ์ diutuskan ที่จะมัดยัน มัดยันถูกทำลายโดยพระเจ้าเพราะพวกเขาชอบการทุจริตและการหลอกลวงในการค้า เมื่อซื้อพวกเขาถามและเมื่อเกินที่จะขายอยู่เสมอลด พระเจ้าทรงลงโทษพวกเขาในรูปแบบของความร้อนสูง แม้จะมีที่หลบภัยของพวกเขาในที่ร่มมันก็ไม่สามารถที่จะปล่อยความร้อน ในที่สุดพวกเขาพินาศ

"ยังไม่มาถึงพวกเขาข่าวสำคัญเกี่ยวกับคนที่อยู่ก่อนที่พวกเขา (ที่) คนของโนอาห์ 'อ๊าดษะมูด, อิบราฮิมถิ่นที่อยู่ของมัดยันและประเทศที่ได้รับการทำลาย? . ได้มาถึงพวกเขาอัครสาวกที่มีคำสั่งจริงแล้วอัลลอจะไม่เคยทำผิดพวกเขา แต่พวกเขาเป็นผู้ข่มเหงพวกเขา "(คำพูดคำจา Attaubah: 70)

"(มันเป็น) เมื่อผู้หญิงที่พี่ชายเดินและเขากล่าวว่า (ครอบครัวของฟาโรห์):" ผมขอแสดงบุคคลที่จะรักษามันไว้ "จากนั้นเรากลับมาให้คุณแม่ของคุณตื่นเต้นมากที่หัวใจและไม่โศกเศร้าของเขา? และคุณไม่เคยฆ่าคนแล้วเราได้ช่วยให้คุณออกจากปัญหาและเรามีความพยายามที่คุณกับบางส่วนของการทดลอง; . แล้วคุณอาศัยอยู่เป็นเวลาหลายปีในหมู่ประชาชนของมัดยันแล้วคุณมาด้วยเวลาที่กำหนดโอ้มูซา "(คำพูดคำจา Thaaha: 40)

". และที่อยู่อาศัยของมัดยันและได้ปฏิเสธโมเสสแล้วฉันระงับ (การลงโทษของฉัน) สำหรับบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาแล้วฉันคว้าพวกเขาแล้ว (ดู) วิธีการใหญ่ความเกลียดชังของฉัน (พวกเขา)" (สุราษฏร์ Alhajj: 44 )

นอกเหนือจากการมัดยันพระศาสดาชุอัยบ์ยังส่งไปที่อาศัยอยู่ในป่าทึบ พวกเขาเคารพบูชาชิ้นส่วนของที่ดินทะเลทรายที่ต้นไม้ที่มีความหนาแน่นมาก คนเหล่านี้ตามที่บางคนเรียกว่ายังมีอุบาสกอุบาสิกาป่าทึบ (หนา)

". และแน่นอนมันเป็นถิ่นที่อยู่หนาจริงๆมันผู้กระทำผิด" (คำพูดคำจา AlHijr: 78) ประชากรหนานี่คือชุอัยบ์ หนาเป็นพื้นที่ป่าของมัดยัน

"และษะมูด, คนของลูฏและประชาชนหนา พวกเขาเป็นกลุ่มที่มีลักษณะคล้ายกัน (กับอัครสาวก) "(Surah เศร้า: 13).

". และประชากรเช่นเดียวกับ Tubba หนา 'ทั้งหมดได้รับการปฏิเสธอัครสาวกแล้ว semestinyalah พวกเขาได้รับโทษที่ได้รับการคุกคาม" (Surah Qaf: 14)ฟาโรห์

6. ฟาโรห์

เด็กของอิสราเอลจะถูกกดขี่โดยมักจะฟาโรห์ พระเจ้าส่งโมเสสและอาโรเตือนฟาโรห์ทำมากกว่าความอยุติธรรม โมเสสและอาโรฟาโรห์เรียกซื่อสัตย์ต่ออัลลอและเป็นธรรมกับประชาชน แต่การเรียกร้องของพระศาสดามูซาอ่างผ่านลม ฟาโรห์ด้วยความภาคภูมิใจต่อต้านโทรโมเสสและเข้ารับการรักษาเป็นพระเจ้า

ปัจจุบันวัน ditentukam มาถึงอัลลอมีคำสั่งให้พระศาสดาโมเสสและคนของเขาออกจากอียิปต์ข้ามทะเลแดง มหัศจรรย์ที่พระเจ้าให้ในรูปแบบของไม้ที่สามารถแบ่งทะเลให้เป็นวิธีการที่โมเสสและคนของเขาที่จะออกมาและโยกย้าย โมเสสและคนของเขาออกจากอียิปต์ในเวลากลางคืนเพื่อหลีกเลี่ยงภัยคุกคามของฟาโรห์ แต่การเดินทางของโมเสสและคนของเขาเป็นที่รู้จักกันโดยฟาโรห์ ฟาโรห์แล้วมีมากมายของกองกำลังใฝ่หาโมเสส

โมเสสและคนของเขาข้ามทะเลผ่านเส้นทางที่ได้รับการจัดตั้งขึ้น เมื่อโมเสสและคนของเขาได้เจอฟาโรห์และกองทัพของเขามาถึงกลางทาง ทะเลทันทีแยกปิดทันทีอีกครั้ง ฟาโรห์และกองทัพของเขาได้รับการจมน้ำในทะเลแดง

พระเจ้าเป็นสิ่งที่ดีและร่างกายของรถรบของฟาโรห์การบำรุงรักษาและการบริหารจัดการออกหลังจากพัน ๆ ปีฝังอยู่ในส่วนลึกของมหาสมุทร จนถึงขณะนี้ร่างกายของฟาโรห์ยังคงสามารถเห็นได้ในพิพิธภัณฑ์มัมมี่ในอียิปต์

"และ (จำ) เมื่อเรา belahkan ทะเลสำหรับคุณเพื่อให้เราได้ช่วยให้คุณและจมน้ำฟาโรห์เมื่อคุณเห็นตัวเอง." (อัล Baqarah: 50)

"ดังนั้นในวันนี้เราบันทึกไว้ในร่างกายของคุณเพื่อให้คุณสามารถเป็นบทเรียนสำหรับผู้ที่มา sesudahmu และแน่นอนที่สุดของมนุษย์ไม่ได้ตระหนักถึงสัญญาณของเรา." (ยูนัส: 92)

"ฟาโรห์จึงพูดกับคนรอบข้างเขา; "โอ้ประชาชาติของฉันศักดิ์, ผมไม่ทราบว่าพระเจ้าสำหรับคุณนอกจากฉัน." (สุราษฏร์อัล Qasas: 38)

No comments:

Post a Comment