!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, August 24, 2015

ระมัดระวังปีศาจฉลาดหลอกลวงผู้คน

นั่งไม่เสร็จ (352)

(ตอนที่ 352) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 21 สิงหาคม 2015 07:00)

ระมัดระวังปีศาจฉลาดหลอกลวงผู้คน

พระเจ้าในคำพูดของเขาในข้อ 5-6 Fatir จดหมายเตือนคนที่มารเป็นศัตรูของมนุษย์เป็นสิ่งที่อันตรายมาก
ปีศาจพระเจ้าตรัสว่าดีมากที่หลอกลวงชีวิตมนุษย์ห่อโลก
ด้วยชุดของชีวิตนี้ซาตานยังคงที่จะล่อใจคนเพื่อให้คนต่อไปล่วงประเวณีเพื่อให้ปีศาจมีลูกศิษย์ในการที่จะอาศัยอยู่ในนรกกับนิรันดร์ Yag
มีอยู่จำนวนมากดังนั้นของมารกับผู้ชายคนหนึ่งที่มีจากความปรารถนาอำนาจความมั่งคั่งและการเมืองเพียงแค่มองสงครามที่เกิดขึ้นในสมัย​​ของอาณาจักรในอดีตที่ผ่านมาสงครามที่เกิดขึ้นในศตวรรษนี้จากสงครามโลกครั้งที่สงครามโลกครั้งที่ 2 กองกำลังยึดครองของฮิตเลอร์ ( เยอรมนี) ในยุโรปและแอฟริกากองกำลังของ Mussolini (อิตาลี) ในแอฟริกาอาณานิคมพลโช (ญี่ปุ่น) ในเอเชียสงครามเกาหลีสงครามเวียดนามสงครามใน Falklands สงครามในภาคตะวันออกของยูเครน, สงครามในอัฟกานิสถานสงครามในแอฟริกาเหนือตะวันออกกลาง อิรักซีเรียและสงครามในเยเมนซึ่งก่อให้เกิดการเสียชีวิตจำนวนมากและได้รับบาดเจ็บในหมู่พลเรือนและทหารหลายคนต้องทนทุกข์ทรมานจากความหิวสูญเสียบ้านของพวกเขาและการทำลายล้างของที่ดินเพื่อการเกษตร / ไร่ที่ก่อให้เกิดการระบาดของโรคและความหิวเช่นเดียวกับการไหลขนาดใหญ่เคลื่อนที่ ขนาดของแผ่นดินใหญ่แอฟริกายุโรป (ส่วนใหญ่ผู้ลี้ภัยจากซีเรียอิรักและแอฟริกา) ไม่พูดถึงคนที่ถูกแทนที่ชาวมุสลิมโรฮิงญาจากประเทศพม่าไปยังประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เคล็ดลับที่ปีศาจยังมีชายคนหนึ่งมีความสุขยาเสพติดร้ายแรงยังสูบบุหรี่ (ยาสูบ) ที่ยังช้าแม้ว่าจะยังปิด (ฆ่าตัวตาย) Fatwa ออก Muhammadiyah ประเทศอินโดนีเซียและ Ulema ซาอุดิอารเบียที่ยาสูบจะขึ้นอยู่กับข้อเสนอที่มีอยู่ในคัมภีร์กุรอานและซุนน​​ะฮฺ (สุนัต) เป็นหะรอมและบอกว่า Ustad อาบูยาห์ยา Badrussalam, บัณฑิตซุนนะฮฺผู้เชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยอิสลามแห่งเมดินา, ซาอุดิอารเบียประกาศการสูบบุหรี่จะเป็นปัจจัยน้ำหนักบัลลาสต์ บาปในปรโลก ปีศาจยังตัดคนที่มีสวรรค์บนดินในรูปแบบของความสุขในการมึนเมาไนท์คลับ, ติดหล่มอยู่แม้จะอยู่ในยาเสพติดยังเป็นที่รักการผิดประเวณี (เพศสัมพันธ์กับภรรยาหรือสามีไม่ได้ด้วย)
มีหลายพันศีลธรรมทั้งหมดสติหรืออื่น ๆ โดยไม่รู้ตัวโดยมนุษย์เนื่องจากเป็นเคล็ดลับปีศาจในชีวิตของโลก
แม้ว่าพระวจนะของศาสดามูฮัมหมัดชีวิตของโลกที่คุ้มค่าในสายตาของอัลลไม่เกินปีกของยุงแม้น่ารังเกียจกว่าซากของเด็กหูพิการ
ศาสดามูฮัมหมัดเตือนคนที่โลกเป็นสวรรค์สำหรับศาสนา (ที่เป็นชู้ / ดื่มมึนเมา) และคุกสำหรับผู้ที่เชื่อ (เป็นผู้ป่วยในการนมัสการและเป็นผู้ป่วยในการหลีกเลี่ยงการกระทำที่ผิดศีลธรรม) เพื่อให้อยู่รอดในชีวิตจริงในปรโลก (อมตะ )

คัมภีร์กุรอาน surat อัล Fatir ข้อ 5-6 ..
"คน O! มันเป็นสัญญาของอัลลอเป็นความจริงเพื่อทำชีวิตของโลกหลอกลวงคุณและให้ (มาร / ซาตาน) ที่เคล็ดลับฉลาดหลอกลวงคุณเกี่ยวกับอัลเลาะห์
แท้จริงมารศัตรูกับคุณแล้วปฏิบัติต่อเขาเป็นศัตรูเพราะปีศาจจริงที่เอาฝ่ายเดียวที่พวกเขากลายเป็นผู้อยู่อาศัย yagg นรกคะนอง. "

ญิฮาดกับ syaithan

โดย
Ustadz อิสอิสอาบูมุสลิมอัล Atsariเราตระหนักดีว่าแต่ละคนเหล่านี้มีศัตรูที่ดี? ศัตรูที่ต้องการจริงๆเราหลงทางและได้รับบาดเจ็บ ศัตรูที่มองไม่เห็น แต่ก็มีจำนวนมากของการหลอกลวงและวิธีการเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของมัน นั่น syaithan (ปีศาจ)

อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ได้เตือนคนที่จะไม่ถูกล่อลวงโดยมัน อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

يابنيآدملايفتننكمالشيطانكماأخرجأبويكممنالجنة

โอ้ลูกของอาดัมไม่ได้คุณเคยถูกหลอกโดยซาตานในขณะที่เขาได้ประสบความสำเร็จในการลบทั้งพ่อแม่ของฟ้าสวรรค์ [อัล A'raf / 7: 27]

ดังนั้นในความเมตตาของพระองค์อัลลอผู้ทรงอำนาจออกคำสั่งให้คนที่จะทำให้ syaithan ว่าเป็นศัตรู เพราะในความเป็นจริงศัตรูของ syaithan มนุษย์ อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

إنالشيطانلكمعدوفاتخذوهعدواإنمايدعوحزبهليكونوامنأصحابالسعير

แท้จริงซาตานคือการที่คุณศัตรูที่ชัดเจนเพื่อให้มันเป็นศัตรู (MU) แท้จริงปีศาจมารมันเชิญชวนให้พรรคของเขาว่าพวกเขาอาจจะเป็นชาวนรกที่เห็นได้ชัด [Fatir / 35: 6]

วิธีแทงต่อศัตรูของเขา? ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าคำตอบที่พยายามอย่างหนักที่จะถูกเขียนทับฝ่ายตรงข้ามใดโดยไม่คำนึงถึงทุกความชั่วร้ายและความดีงาม

อิหม่าม Ibn al-Qayyim rahimahullah จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบทกวีข้างต้น "อัลลอคำสั่งที่จะทำให้ศัตรู syaithan นี้เป็นคำเตือนว่า (มนุษย์) ออกแรงความสามารถในการต่อสู้และการต่อสู้ใด ๆ Syaithan ดังนั้นมันก็เหมือนกับว่าศัตรูที่ไม่เคยหยุดนิ่งและไม่เคยล้มเหลว " [Zadul Ma'ad, III / 6]

ในการดำเนินการดำเนินการเข้าใจผิดและทำลายคน syaithan มีสองแขนที่มีความต้องการทางเพศและหนี้สงสัยจะสูญ ดังนั้นผู้ที่ต้องการที่จะอยู่รอดจะต้องญิฮาดกับ syaithan ติดอาวุธด้วยวิทยาศาสตร์และ mentazkiyah (ทำความสะอาด) จิตวิญญาณ Nafi วิทยาศาสตร์ (ซึ่งจะเป็นประโยชน์) จะผลิตมั่นใจตัวเองที่จะปฏิเสธหนี้สงสัยจะสูญ ในขณะที่ Nafs tazkiyatun จะให้เกิดกับความกตัญญูและความอดทนซึ่งจะทำให้มันสามารถที่จะควบคุมความต้องการทางเพศ

อิหม่าม Ibn al-Qayyim rahimahullah กล่าวว่า "ญิฮาดต่อต้าน syaithan มีสองระดับคือระดับแรกปฏิเสธข้อสงสัยสงสัยจะสูญและถูกโยนคนรับใช้ syaithan; ประการที่สองการปฏิเสธความต้องการทางเพศและความปรารถนาที่น่าเกลียดโยนคนรับใช้ syaithan ญิฮาดแรกที่จะจบลงด้วยความเชื่อมั่นในขณะที่การญิฮาดที่สองจะจบลงด้วยความอดทน อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

وجعلنامنهمأئمةيهدونبأمرنالماصبرواوكانوابآياتنايوقنون

และเราได้ทำให้ระหว่างพวกเขาว่าผู้นำที่ให้คำแนะนำโดยคำสั่งของเราเมื่อพวกเขาผู้ป่วย และมันก็เป็นพวกเขาเชื่อในสัญญาณของเรา [as-Sajdah / 32: 24]

อัลลอผู้ทรงอำนาจศาสนาสั่งสอนผู้นำที่สามารถทำได้ด้วยความอดทน (และ keyakinaan) ความอดทนจะต้านทานความปรารถนาและความปรารถนาที่น่าเกลียดและความเชื่อจะปฏิเสธข้อสงสัยและสงสัยจะสูญ. "[Zadul Ma'ad III / 10]

ดังนั้นมนุษย์กับอาวุธ syaithan เป็นความรู้และความอดทน วิทยาศาสตร์ที่มาจากอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺของเขา จากนั้นทางวิทยาศาสตร์เพื่อให้จิตวิญญาณมีความสะอาดและบริสุทธิ์และพัฒนาความอดทน

นั่นคือวิธีการที่จะเผชิญกับการล่อลวงของซาตานทั่วโลกในขณะที่ในรายละเอียดมีดังนี้

1. ศรัทธาและอัลลอ mentauhidkan ถูกต้อง
อันที่จริงความแข็งแรงทั้งพลังงานความสมบูรณ์แบบเป็นเพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจ ดังนั้นผู้รับใช้ผู้ช่วยและมีการป้องกันโดยอัลลไม่มีอะไรจะสามารถที่จะเป็นอันตรายต่อเธอ นี่เป็นครั้งแรกและอาวุธหลักของผู้ศรัทธาในหน้า syaithan ที่สัตย์ซื่อจริงเพื่ออัลลอนมัสการพระองค์ด้วยความจริงใจไว้วางใจ แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้นในพระองค์และทำความดีตามกฎของเขา อัลลอผู้ทรงอำนาจที่จะสั่งสอน syaithan ที่ไม่ได้มีอำนาจที่จะเชื่อว่าคนรับใช้ที่อัลเลาะห์และพระ mentauhidkan อัลลอกล่าวว่า

إنهليسلهسلطانعلىالذينآمنواوعلىربهميتوكلون

"อันที่จริงมีมารไม่มีอำนาจเหนือบรรดาผู้ศรัทธาและความไว้วางใจ แต่เพียงผู้เดียวต่อพระเจ้าของเขา [an-Nahl / 16: 99]

Ibn al-Qayyim rahimahullah กล่าวว่า "เมื่อมารรู้ว่าเขามีวิธีการไม่ (จะโท) คนที่มีความจริงใจที่เขาไม่รวมพวกเขาจากการสาบานเงื่อนไขจะทำให้เข้าใจผิดและทำลาย (มนุษย์) มารกล่าวว่า

قالفبعزتكلأغوينهمأجمعين) 82 (إلاعبادكمنهمالمخلصين

"เพื่อประโยชน์ของการใช้พลังงานที่ฉันจะเข้าใจผิดพวกเขาทั้งหมดยกเว้นผู้รับใช้ของพระองค์ที่ Ikhlash [เก๋ง / 38: 82-83]

อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

إنعباديليسلكعليهمسلطانإلامناتبعكمنالغاوين

ดูเถิดผู้รับใช้ของเราไม่มีอำนาจให้คุณ (ซาตาน) กับพวกเขายกเว้นคนที่ตามคุณที่ผู้คนหลงทาง [อัลฮิจร์ / 15: 42]

ดังนั้นความจริงใจเป็นวิธีการของเสรีภาพอิสลามเป็นยานพาหนะแห่งความรอดและความเชื่อเป็นปกรักษาความปลอดภัย [อัล'Ilmu, Fadhluhu วา Syarafuhu พี 72-74, tansiq: ชีคอาลีบินฮะซันอัล Halabi]

2. ติดกับหนังสือและซุนน​​ะฮฺด้วยความเข้าใจของ As-Salih Salafush
เมื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจลดมนุษย์บนโลกเขาก็มีคำแนะนำสำหรับพวกเขา เพื่อให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในโลกนี้ไม่ได้เหลือเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีคำแนะนำคำสั่งและข้อห้าม อัลลอผู้ทรงอำนาจลดพระคัมภีร์และส่งอัครสาวกที่ดำเนินเตือนคำอธิบายและหลักฐาน ใครก็ตามที่เปลี่ยนไปจากอัลลอแล้วเขาจะตกอยู่ syaithan เหยื่อและโยนลงไปในความผิดพลาดของนิรันดร์ อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says

ومنيعشعنذكرالرحمننقيضلهشيطانافهولهقرين

"คนที่เปลี่ยนไปจากการเรียนการสอนขององค์ของพระผู้ทรงกรุณาปรานี (อัลกุรอาน) เรากอดเขาซาตาน (เข้าใจผิด) จากนั้นปีศาจที่เป็นเพื่อนที่มักจะมาพร้อมกับมัน [az-Zukhruf / 43: 36]

ดังนั้นผู้รอดชีวิตจาก syaithan กลอุบายที่จะปฏิบัติตามเส้นทางของอัลลอตามหนังสือและซุนน​​ะฮฺกับการทำความเข้าใจ Salafush ตามที่ลีห์ อัลลอผู้ทรงอำนาจกล่าวว่า

ومنيشاققالرسولمنبعدماتبينلهالهدىويتبعغيرسبيلالمؤمنيننولهماتولىونصلهجهنموساءتمصيرا

"และใครก็ตามที่ต่อต้านสาวกหลังจากที่ความจริงที่เห็นได้ชัดสำหรับเขาและตามเส้นทางที่ไม่ได้เป็นวิธีการที่ผู้ศรัทธา (เช่นสหาย) เราปล่อยให้เขาได้อย่างอิสระเพื่อเลิกที่ได้เข้าใจมันและเราใส่ลงใน Jahannam และ Jahannam ที่ไม่ดี สถานที่ -buruknya กลับ [-Nisa '/ 4: 115]

3. ที่หลบภัยในอัลลอจากความผิดปกติของ syaithan
นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดจากทางที่จะช่วยตัวเองจาก syaithan และทหารหาที่หลบภัยเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจและพระองค์เป็นผู้ทรงได้ยินผู้ทรงรอบรู้และมีอำนาจทุกอย่าง

อิหม่ามอิบันแท rahimahullah กล่าวว่า "ความหมาย" ฉันขอความคุ้มครองต่ออัลลอจาก syaithan ถูกสาปแช่ง "ที่ฉันขอความคุ้มครองจากอัลลอจาก syaithan ถูกสาปแช่งที่รบกวนฉันเกี่ยวกับศาสนาของฉันหรือในโลกของฉันหรือหยุดผมจากการทำสิ่งที่ได้รับคำสั่ง (พระผู้เป็นเจ้า) ฉัน หรือสนับสนุนให้ฉันไปทำในสิ่งที่ต้องห้ามสำหรับฉัน เพราะไม่มีใครสามารถป้องกัน syaithan ของมนุษย์ยกเว้นอัลเลาะห์

ดังนั้นอัลลอผู้ทรงอำนาจสั่งให้ใช้หัวใจและมีความอ่อนโยนต่อ syaithan มนุษย์โดยการทำดีกับเขาดังนั้น tabi'atnya (ดี) ปฏิเสธการแทรกแซง (ซึ่งเขาได้)

และอัลลสั่ง (มนุษย์) เข้ามาลี้ภัยในพระองค์จาก syaithan เปรตเพราะเขาไม่ได้รับสินบนและการกระทำความเมตตาจะไม่ส่งผลกระทบต่อมันเพราะเขามีความชั่วร้าย tabi'at และจะไม่ป้องกันไม่ให้คุณจนกว่ายางได้สร้าง. "[Tafsir อิบัน Kathir, 1/14 สำนักพิมพ์: ดารุ้ Jiil เบรุตลายมือ]

เรียกการป้องกันจะดำเนินการโดยทั่วไปในเวลาใด ๆ ในการรบกวนใด ๆ โดยการ syaithan และยังดำเนินการในบางครั้ง dituntunkan โดยอัลลอและศาสนทูตของพระองค์

อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

وإماينزغنكمنالشيطاننزغفاستعذباللهإنهسميععليم

และถ้าคุณจะถูกเขียนทับสิ่งที่เย้ายวนของซาตานแล้วขอความคุ้มครองต่ออัลล อันที่จริงเขาเป็นผู้ทรงได้ยินผู้ทรงรอบรู้ [อัล A'raf / 7: 200]

ในฐานะที่เป็นบางช่วงเวลาที่จะ dituntunkan beristi'adzah หมู่คนอื่น ๆ เมื่อถูกรบกวน syaithan; เสียงกระซิบของความชั่วร้าย; การหยุดชะงักในการอธิษฐาน เมื่อโกรธ ฝันร้าย; จะอ่านอัลกุรอาน; จะเข้าสู่มัสยิด; จะเข้าสู่ defecating นั้น เมื่อเขาได้ยินเสียงหอนของสุนัขและเป่าแตรของลานั้น เมื่อจะ berjima '; ในตอนเช้าและเย็น isti'adzah สำหรับเด็กและครอบครัว; เมื่อหยุดที่ใดที่หนึ่ง; เมื่อจะไปนอน; และคนอื่น ๆ รายละเอียดของการขัดแย้งทั้งหมดที่มีอยู่ใน hadiths แท้

4. การอ่านคัมภีร์กุรอ่าน
อันที่จริง syaithan จะทำงานไปด้วยเพราะการอ่านคัมภีร์กุรอ่านในขณะที่สุนัตดังต่อไปนี้:

عنأبيهريرةأنرسولاللهصلىاللهعليهوسلمقاللاتجعلوابيوتكممقابرإنالشيطانينفرمنالبيتالذيتقرأفيهسورةالبقرة

จากอาบู Hurayrah ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่าอย่าทำให้บ้านของคุณเป็นหลุมฝังศพ syaithan จริงหนีออกจากบ้านซึ่งได้รับการอ่าน Surah Al-Baqarah ในนั้น " [HR มุสลิมไม่มี: 780]

Syaithan ได้เปิดหนึ่งในความลับที่จะอาบู Hurairah ว่ามันได้รับการพิสูจน์โดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam Syaithan กล่าวว่า:

إذاأويتإلىفراشكفاقرأآيةالكرسي (اللهلاإلهإلاهوالحيالقيوم) حتىتختمالآيةفإنكلنيزالعليكمناللهحافظولايقربنكشيطانحتىتصبحفخليتسبيلهفأصبحت

"ถ้าคุณครอบครองเตียงของคุณแล้วโปรดอ่านที่นั่งวรรค (ลา ilaha Illa Allohu huwal hayyul qayyuum) จนกว่าคุณเสร็จสิ้นข้อแล้วแน่นอนคุณจะเป็นยามจากอัลลอและ syaithan จะไม่เข้าใกล้คุณจนกว่าคุณจะได้รับในตอนเช้า" [HR บุคอรี]

5. เพิ่ม Dzikrulloh
Dzikrullah เป็นป้อมปราการที่แข็งแกร่งมากในการป้องกันตัวเองจากการแทรกแซง syaithan มันเป็นที่รู้จักจากพระธรรมเทศนาของอัลลอ Subhanahu วา Ta'alaewat อัครสาวกของพระองค์ในหมู่คนอื่น ๆ ผ่านทางวาจาศาสดา Yahya Alaihissallam เป็นสุนัตด้านล่าง:

عنالحارثالأشعريأنالنبيصلىاللهعليهوسلمقالإناللهأمريحيىبنزكريابخمسكلماتأنيعملبهاويأمربنيإسرائيلأنيعملوابها ... وآمركمأنتذكروااللهفإنمثلذلككمثلرجلخرجالعدوفيأثرهسراعاحتىإذاأتىعلىحصنحصين فأحرزنفسهمنهمكذلكالعبدلايحرزنفسهمنالشيطانإلابذكرالله

Al-Harith อัลแอชอารีย์ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "แท้จริงอัลลอสั่ง Yahya bin เรียคิวห้าประโยคเพื่อที่จะปฏิบัติได้และเขาสั่งให้เด็ก ๆ ของอิสราเอลว่าพวกเขาปฏิบัติได้ (อื่น) ... " ข้าพเจ้าบัญชาท่าน สำหรับ dhikrullah (จำ / พูดถึงอัลลอ) อันที่จริงคำอุปมาเหมือนคำอุปมาของชายคนหนึ่งถูกไล่ตามศัตรูของเขาได้อย่างรวดเร็วดังนั้นถ้าเขาได้มาถึงป้อมปราการที่แข็งแกร่งและเขาช่วยตัวเองจากพวกเขา (มีที่พักพิงในปราสาท) ข้าราชการดังกล่าวจะไม่สามารถที่จะป้องกันตัวเองจาก syaithan ยกเว้นกับความทรงจำของพระเจ้า " [HR.Ahmad]

ดังนั้นหากคุณต้องการที่จะอยู่รอดการหลอกลวงและการหยุดชะงัก syaithan ให้ลิ้นเปียกเสมอมีความเข้มข้นในตับมาพร้อมกับ dhikrullah ที่

6. อยู่ด้วยกันคนมุสลิม Jamat
เข้าร่วมการชุมนุมของชาวมุสลิมในการปฏิบัติความหลากหลายของการเคารพบูชาด้วย dituntunkan ชุมนุมเป็นวิธีหนึ่งที่จะเอาตัวรอดจาก syaithan เป้าหมาย เพราะ syaithan ที่แท้จริงคือหมาป่าที่จะโผเข้าหามนุษย์หมาป่าจะโจมตี menyempal แกะของกลุ่ม

عنأبيالدرداءقالسمعترسولاللهصلىاللهعليهوسلميقولمامنثلاثةفيقريةولابدولاتقامفيهمالصلاةإلاقداستحوذعليهمالشيطانفعليكبالجماعةفإنمايأكلالذئبالقاصيةقالزائدةقالالسائبيعنيبالجماعةالصلاةفيالجماعة

จากอาบู Darda 'เขากล่าวว่า "ผมเคยได้ยินพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า" มีคนสามคนในหมู่บ้านหรือสาขาที่ไม่ได้ก่อตั้งชุมนุมในคำอธิษฐานของเขาที่มีเว้นแต่ syaithan master พวกเขา ดังนั้นการเข้าร่วมชุมนุมเพราะจริงหมาป่าจะกินแพะอยู่คนเดียว " [HR อาบูดาวูดไม่มี: 547]

7. รู้พลังงาน syaithan Tipu-ดังนั้นจงระวัง
Syaithan เป็นคนที่ทำให้เข้าใจผิดมีความกระตือรือร้นมากเขาใช้เวลาและความสามารถของเขาที่นำไปใช้เพื่อทำลายมนุษย์ อัลลอผู้ทรงอำนาจเตือนปวงบ่าวของพระองค์ที่เชื่อจากศัตรูคู่อาฆาตของคำว่า:

ياأيهاالذينءامنوالاتتبعواخطواتالشيطانومنيتبعخطواتالشيطانفإنهيأمربالفحشآءوالمنكر

โอ้บรรดาผู้ศรัทธาไม่ทำตามขั้นตอนของซาตาน ใครก็ตามที่ทำตามขั้นตอนของซาตานมารก็บอกว่าทำแน่นอนการกระทำชั่วร้ายและสิ่งที่ไม่ถูกต้อง [An-Nuur / 24: 21]

วิธีหนึ่งที่จะหลีกเลี่ยงการหลอกลวง syaithan คือการรู้และรื้อหลอกลวงมันจึงสามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะคนที่ไม่ทราบความชั่วร้ายที่เขาได้อย่างง่ายดายจะตกอยู่ในความเสียชื่อเสียงเช่นไม่มีใครสังเกตเห็น

8. menyelisihi syaithan และหลีกเลี่ยงการหลอกลวงหมายถึงส่วนผสมสำหรับมนุษย์
Syaithan เป็นศัตรูของมนุษย์ ดังนั้นเราจึงต้องวางตำแหน่งพวกเขาเป็นศัตรู อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

يآأيهاالناسإنوعداللهحقفلاتغرنكمالحياةالدنياولايغرنكمباللهالغرور

มนุษย์ O แท้จริงสัญญาของอัลลอเป็นจริงแล้วไม่เคยปล่อยให้ชีวิตของโลกล่อลวงคุณและเมื่อขออย่าให้ปีศาจที่เคล็ดลับฉลาดหลอกลวงคุณเกี่ยวกับอัลเลาะห์ [Fatir: 5]

ท่ามกลางสำนึกดังกล่าวข้างต้นคือการทำหน้าที่ menyelisihi syaithan ตัวอย่างเช่น:

•รับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่ม syaithan ด้วยมือซ้ายของเขาแล้ว selisihi ให้เขากินและดื่มด้วยมือขวา
• syaithan ได้ qoilulah (พักเที่ยง) แล้วเรา selisihi โดย qoilulah
•ไม่สิ้นเปลือง (tabdziir) เพราะคนที่ทำ tabdziir เป็น saudarasyaithan
•การทำบางสิ่งบางอย่างเงียบ ๆ และอย่างระมัดระวังเนื่องจากทัศนคติของความเร่งรีบจาก syaithan
•ขอให้เราพยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะไม่จางหายไปเพราะมันเป็นจาก syaithan

ข้อโต้แย้งที่เรากล่าวถึงนี้มีอยู่ใน hadiths แท้

ท่ามกลางการก่อให้เกิดความเกลียดชังที่มีต่อของ syaithan คืออยู่ห่างจากวิธีการที่ใช้โดย syaithan จะทำให้เข้าใจผิดคนเช่นเพลงเพลงและ khamer

9. ตรวจสอบว่าหลอกลวง syaithan ที่อ่อนแอ
อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says:

إنكيدالشيطانكانضعيفا

แท้จริงอุบายของซาตานอ่อนแอ [-Nisa ': 76]

อย่างไรก็ตามการแพร่กระจาย syaithan ช่ำชองกับดักกับดักเราจะต้องแน่ใจว่า syaithan กลอุบายที่เกิดขึ้นจริงเป็นคนอ่อนแอ ให้เรามักจะเชื่อฟังอัลลอผู้ทรงอำนาจ ท่ามกลางจุดอ่อน syaithan คือ:

•เขาไม่สามารถเปิดล็อคประตูพร้อมกับสวดมนต์ (ชื่อของอัลลอ)
•นอกจากนี้เขายังไม่สามารถกินกับคนที่พูด Bismillah เมื่อพวกเขาต้องการที่จะกิน
•ไม่สามารถจ่ายคืนในบ้านเข้ามาอยู่อาศัยในขณะที่อ่านคำอธิษฐาน

10. Taubat และ Istighfar
ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่คนมักจะต้องกลับใจและแสวงหาการอภัยโทษให้กับพระเจ้าผู้ทรงอำนาจเล่าในสุนัต:

عنأبيسعيدالخدريقالسمعترسولاللهصلىاللهعليهوسلميقولإنإبليسقاللربهبعزتكوجلالكلاأبرحأغويبنيآدممادامتالأرواحفيهمفقالاللهفبعزتيوجلاليلاأبرحأغفرلهممااستغفروني

จากอาบู Sa'id Al-Khudri เขากล่าวว่า: ฉันได้ยิน Messenger ได้ sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "มารกล่าวว่า Robbnya" เพื่อประโยชน์ของความรุ่งเรืองและทรงผมมักจะหลอกเด็กของอาดัมตราบใดที่จิตวิญญาณยังคงมีอยู่ในพวกเขา " จากนั้นอัลลอกล่าวว่า "เพื่อประโยชน์ของความรุ่งเรืองและทรงผมจะยกโทษให้พวกเขาสำหรับพวกเขาขอความเมตตากับฉัน" [HR อาหมัด]

นี่เป็นข้อมูลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับ syaithan และ hokey ชาร์จอาจจะมีประโยชน์สำหรับเราทุกคน Aamiin Wallahul Musta'an

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่ ณ ซุนนะฮฺ 02 / ปี XV / 1432H / 2011 เผยแพร่ Lajnah Istiqomah Surakarta มูลนิธิ, Jl เดี่ยว - เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment