!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Wednesday, August 26, 2015

ผลไม้ซักกูม, ความสุขโดยที่อาศัยอยู่ในนรก

นั่งไม่เสร็จ (355)

(ตอนที่ 355) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 23 สิงหาคม 2015 20:17 น)

ผลไม้ซักกูม, ความสุขโดยที่อาศัยอยู่ในนรก

พระเจ้าในคำพูดของเขาในจดหมาย Saffat ณ โองการ 62-67 เตือนประชาชนว่าหากพวกเขาเสียชีวิตในรัฐปฏิเสธศรัทธาและกระทำหลบมุม (เชื่อมโยงคู่ค้าที่มีพระเจ้า) ไม่สามารถกลับใจ (ความเชื่อและการขออภัยโทษของอัลล) แล้วพวกเขาก็ขู่ว่าจะใส่ลงไปในนรกที่พวกเขาจะ ผลไม้ที่ได้รับมาจากด้านล่างของผลไม้นรกหลังจากที่เข้ามาในกระเพาะอาหารจะรู้สึกเหมือนน้ำร้อนเพื่อให้การเผาไหม้เกรียมและการเผาไหม้อวัยวะภายใน
ศาสดามูฮัมหมัดกล่าวว่ามีสามกลุ่มที่ต่อมาในวันกิยามะ (วันที่มีการชำระบัญชี / ปรโลก) จะถูกโยนลงในนรกเร็วกว่ากลุ่มอื่น ๆ
กลุ่มแรกเป็นผู้ที่เรียนรู้ที่จะจดจำอัลกุรอานเพียงแค่ต้องการเรียก Qory ที่สองพวกเขาจะญิฮาดสนามรบเพียงเพราะต้องการที่จะเรียกได้ว่าเป็นพระเอกและชั้นที่สามของคนรวยจะใจกว้าง (หลายให้การบริจาค / ทาน) เพียงต้องการที่จะได้รับการยกย่อง (riya) ,
ดังนั้นหากเราต้องการที่จะเป็น penghafal อัลกุรอานจริงๆความตั้งใจเพื่อพระเจ้าและต้องการที่จะเรียนรู้อัลกุรอานเพื่อให้เราสามารถเข้าใจเนื้อหาของเนื้อหาของอัลกุรอานเพื่อให้เราสามารถกลับมาฝึกซ้อมและเสริมสร้างความกตัญญูเราไม่ได้เพราะพวกเขาต้องการที่จะชนะการแข่งขันอ่านอัลกุรอาน (ต้องการเรียก Qory) ,
ในการญิฮาดไปยังสนามรบจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบและเสาหลักของการญิฮาดจัดอัลกุรอานและซุนนะฮฺ (ไม่ได้เพราะมันต้องการที่จะเรียกได้ว่าเป็นพระเอก) หรือได้รับเงินเดือนมาก
ควรในการกุศล (กุศล / บริจาค) เราเป็นจริงอย่างจริงใจสำหรับอัลเลาะห์และถ้าเราสามารถมีส่วนร่วมกับมือขวามือซ้ายเราไม่ทราบว่า (เราไม่ได้ riya / โชว์รูมว่าคนที่รู้จักกันในงานแถลงข่าวการเผยแพร่ผลของการมีส่วนร่วมของเรา) ,
เมื่อคุณมีอยู่แล้วละเมิด (ผิดศีลธรรม) ดังกล่าวข้างต้นแล้วในขณะที่ชีวิตของเรายังคงอยู่ในหลอดอาหาร (หลอดอาหาร) แล้วทันทีเรากลับใจ (ความเชื่อและการขออภัยโทษของอัลลอ) และทันทีที่ใช้เสาหลักของศาสนาอิสลามอย่างต่อเนื่องสวดมนต์มากรำลึกการอ่านอัล -Quran จำนวนมากให้ความสนใจและความจงรักภักดีในพ่อแม่ของทั้งสองทางชีวภาพและจำนวนมากของความช่วยเหลือพี่น้องที่กำลังเสียใจในขณะนี้โดย (เจ็บป่วยความยากจนเป็นจำนวนมากของหนี้)

ในฐานะที่เป็น Surah Saffat วรรค 62 (Food Paradise) เป็นจานที่ดีขึ้นหรือต้นไม้ซักกูม 63 แน่นอนเราทำต้นไม้ซักกูม sebgai ลงโทษสำหรับบรรดาผู้อธรรม 64. แท้จริงมันเป็นต้นไม้ที่ออกมาจากด้านล่างของนรก 65 Mayangnya ในฐานะหัวหน้าปีศาจปีศาจ (ซาตาน) 66. และแน่นอนพวกเขาเป็นจริงบางส่วนของกินผลไม้ของต้นไม้ที่แล้วพวกเขาก็อิ่มท้องด้วยผลไม้ซักกูม 67 แล้วหลังจากที่กินผลไม้ซักกูมแน่ใจว่าพวกเขามีเครื่องดื่มผสมกับน้ำร้อนมาก

การกลับใจ NASHUHA


โดย
เชคซาลิมบินอัล Id Hilali


มนุษย์ไม่ได้เป็นอิสระจากข้อผิดพลาดขนาดใหญ่และเล็กรู้ตัวหรือไม่รู้ตัว นอกจากนี้หากความปรารถนาที่จะครองชีวิตของเขา เขาจะต้องทำก้นไม่เชื่อฟัง เชื่อฟังราวกับว่ามันไม่ได้หมายความว่ามีค่า

แม้ว่าจะเต็มไปด้วยการไม่เชื่อฟังของมนุษย์และบาปสะสมก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีใครอีกประตูในการปรับปรุง ตั้งแต่หลังจากการติดตั้งการกระทำผิดศีลธรรมของคนรับใช้ แต่ประตูแห่งความเมตตาอยู่เสมอเปิด มนุษย์จะได้รับโอกาสที่จะปรับปรุงตัวเอง นั่นคือมีการกลับใจจากการกระทำที่จะส่งไปยังขอบของนรก การกลับใจจะทำจะต้องรวมซึ่งเป็นที่รู้จักกันกลับใจ NASHUHA ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

كلبنيآدمخطاءوخيرالخطائينالتوبون رواهالترمذي

เด็กแต่ละคนอาดัม (ชาย) ทำผิดพลาดและที่ดีที่สุดของความผิดคือการกลับใจ [2]

لوأنالعبادلميذنبوالخلقاللهالخلقيذنبونثميغفرلهمرواهالحاكم

คนรับใช้ของพระเจ้ามีบาปแน่นอนพระเจ้าจะสร้างสิ่งมีชีวิตที่บาปแล้วยกโทษให้พวกเขาอีก. [3]

ด้วยการกลับใจเราสามารถทำความสะอาดหัวใจของเราจากคราบที่ก่อให้เกิดมลพิษ เพราะบาป desecrating ตับและทำความสะอาดมันเป็นหน้าที่ ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่าแท้จริงเชื่อเมื่อบาปก็จะเป็น (เกิดขึ้น) จุดหนึ่งคราบสีดำบนหัวใจของเขา ถ้าเขากลับใจซ้าย (การกระทำ) และขอร้องให้อภัย (อัลลอ) จากนั้นมาเขากลับมาทำความสะอาด แต่เมื่อเพิ่มขึ้น (บาป) จากนั้น bertambahlah คราบสีดำจนกว่าจะเต็มไปด้วยหัวใจของเขา ดังนั้นทำไมเท่ raan (ครอบคลุมหัวใจ) ที่ได้รับการกล่าวถึงพระเจ้าในคำพูดของเขา "ไม่แน่นอน (จะ) เป็นจริงสิ่งที่พวกเขาพยายามที่มันปิดหัวใจของพวกเขา [อัล Muthaffifin: 14] [4]

พระเจ้ายังกระตุ้นให้เรากลับใจและ beristighfar ทันทีเพราะมันมากดีกว่าที่ละลายอยู่ในบาป อัลลอกล่าวว่า

فإنيتوبوايكخيرالهموإنيتولوايعذبهماللهعذاباأليمافيالدنياوالآخرةومالهمفيالأرضمنوليولانصير

แล้วถ้าพวกเขากลับใจจะดีกว่าสำหรับพวกเขาและถ้าพวกเขาหันไปอัลเลาะห์จะลงโทษพวกเขาด้วยการลงโทษอันเจ็บปวดในโลกนี้และในปรโลก; และพวกเขาไม่เคยมีการป้องกันและไม่ได้ (ยัง) ผู้ช่วยในแผ่นดิน [at Tawbah: 74]

พระศาสดาตัวเองได้เป็นตัวอย่างในการกลับใจเสียใหม่นี้ เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam หลายสำนึกผิดและ beristighfar เท่าที่เพื่อน ๆ นับจากกว่าร้อยครั้งในลิสที่เป็น Nafi' อิบันอู Maula ได้:

كاناننعمريعدلرسولاللهصلىاللهعليهوسلمفيالمجلسالواحدمائةمرةمنقبلأنيقومرباغفرليوتبعليإنكأنتالتوابالغفوررواهالترمذي

อิบันอูมาใช้ในการคำนวณ (อ่าน Istighfar) n ในลิสศาสดาลุกขึ้นจากร้อยครั้งก่อน (ซึ่งกล่าวว่า): ใช่ Rabbku ยกโทษให้ฉันและยอมรับ taubatku แท้จริงคุณเป็นศาลฎีกากลับใจผู้รับมากที่สุดเมตตา [5]

ความเข้าใจการกลับใจ NASHUHA
คือความหมายโดยการกลับใจ NASHUHA อะไรคือการกลับมาของคนรับใช้พระเจ้าจากบาปมุ่งมั่นที่เคยตั้งใจหรือเพราะความไม่รู้ที่จะซื่อสัตย์จริงใจที่แข็งแกร่งและการสนับสนุนจากการเชื่อฟังเชื่อฟังซึ่งยกคนรับใช้ถึงตำแหน่งกรรมาธิการของ Muttaqin ของพระเจ้า (ระมัดระวัง) และ (เชื่อฟัง) ซึ่งสามารถป้องกันของปีศาจตัวเอง

กฎหมายและการกลับใจแนะนำ NASHUHA
กฎหมายการกลับใจ NASHUHA เป็น Fard 'Ain (หน้าที่ของบุคคลทุก) เมื่อชาวมุสลิมทุกคน หลักฐานที่:

1. พระวจนะของพระเจ้า

وتوبواإلىاللهجميعاأيهالمؤمنونلعلكمتفلحون

และ bertaubatlah พระเจ้าศรัทธา O ที่คุณประสบความสำเร็จ [Nuur: 31]

ياأيهاالذينآمنواتوبواإلىاللهتوبةنصوحا

โอ้บรรดาผู้ศรัทธา, bertaubatlah พระเจ้าด้วยการกลับใจบริสุทธิ์ [at Tahriim: 8]

2. คำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

ياأيهاالذينءامنواتوبواإلىاللهفإنيأتوبإلىاللهفياليوممائةمرة. رواهمسلم

โอ้บรรดาผู้ศรัทธา Bertaubatlah พระเจ้าเพราะผมยังสารภาพกับพระเจ้าร้อยครั้งต่อวัน. [6]

ชาวมุสลิมได้ตกลงที่ยังอยู่ในภาระหน้าที่ของการกลับใจเป็นอิหม่ามอัล Qurtubi กล่าวว่า "(นักวิชาการ) คนมี Ijma '(เห็นด้วย) ว่ากฎหมายของการกลับใจเป็น Fard (บังคับ) เมื่อผู้เชื่อทุกคน" [7] ดังนั้นอิ Qudamah ยังระบุ [8]

คุณธรรมและพระคุณของพระเจ้าความกว้างของการกลับใจ NASHUHA
ผู้ชายไม่ควรกังวลหากกลับใจไม่เป็นที่ยอมรับเพราะพระคุณของพระเจ้ามีมากมายมากเป็นคำอธิษฐานของเทวดาที่อธิบายบทบาทในพระวจนะของพระองค์ไปนี้:

ربناوسعتكلشيءرحمةوعلمافاغفرللذينتابواواتبعواسبيلكوقهمعذابالجحيم

พระเจ้าของเราพระคุณและความรู้ที่คุณรวมทุกอย่างให้อภัยกับผู้ที่กลับใจและปฏิบัติตามเส้นทางของพระองค์และป้องกันพวกเขาจากการลงโทษของนรกคะนอง [Al-Mu'min: 7]

เงื่อนไข NASHUHA กลับใจใหม่
เพื่อที่จะได้รับการยอมรับ NASHUHA กลับใจใหม่อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala มีหลายความต้องการที่จะต้องปฏิบัติตาม:

1. ศาสนาอิสลาม
Taubat ได้รับจากชาวมุสลิม สำหรับบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาแล้วกลับใจคือการใส่อิสลาม อัลลอกล่าวว่า

وليستالتوبةللذينيعملونالسيئاتحتىإذاحضرأحدهمالموتقالإنيتبتالآنولاالذينيموتونوهمكفارأولئكأعتدنالهمعذاباأليما

และการกลับใจที่ไม่ได้รับการยอมรับจากพระเจ้าจากผู้ที่ทำชั่ว (ที่) จนกระทั่งเมื่อความตายมาถึงหนึ่งในพวกเขา (แล้ว) เขากล่าวว่า "แท้จริงฉันกลับใจตอนนี้" และไม่ (ยังได้รับการยอมรับการกลับใจ) คนที่เสียชีวิตพวกเขาในการปฏิเสธศรัทธา สำหรับคนที่มีเราได้เตรียมการลงโทษอันเจ็บปวด [-Nisa ': 18]

2. Ikhlash
Taubat ยอมรับ Shari'ah ซึ่งตั้งขึ้นด้วยความจริงใจเท่านั้น Taubat เพราะวัตถุประสงค์ riya` โลกหรือไม่เป็น syar'i กล่าวว่าการกลับใจ อัลลอกล่าวว่า

إلاالذينتابواوأصلحواواعتصمواباللهوأخلصوادينهمللهفأولئكمعالمؤمنينوسوفيؤتاللهالمؤمنينأجراعظيما

ยกเว้นผู้ที่กลับใจและให้การชดเชยและติด (ศาสนา) ของอัลลอและจริงใจ (ทำ) ศาสนาของพวกเขาสำหรับอัลเลาะห์ แล้วพวกเขาก็อยู่ด้วยกันและวันหนึ่งคนที่เชื่อพระเจ้าจะให้กับผู้ที่เชื่อว่ารางวัลอันยิ่งใหญ่ [-Nisa ': 146]

3. ตระหนักถึงความผิดของเขา
การกลับใจไม่ถูกต้องยกเว้นหลังจากที่รู้บาปและยอมรับความผิดพลาดและความหวังรอดผลกระทบที่ไม่ดีการกระทำดังกล่าว

4. เต็มของความสำนึกผิด
การกลับใจเท่านั้นที่สามารถได้รับการยอมรับกับการแสดงออกของความสำนึกผิดลึก ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

الندمتوبةرواهابنماجه

เสียใจคือการกลับใจ. [9]

5. ออกจากการละเมิดและเรียกคืนสิทธิในการเจ้าของของพวกเขา
บรรดาผู้ที่กลับใจบาปมุ่งมั่นที่ลาบังคับและสิทธิใด ๆ กลับไปยังเจ้าของหากทรัพย์สินดังกล่าวหรือชอบ หากรูปแบบของการใส่ร้ายหรือค่าใช้จ่ายที่คล้ายกันแล้วโดยวิธีการขอโทษ หากรูปแบบของการลอบกัด (กระดิก) แล้วโดยวิธีการอ้อนวอนจะได้รับอนุญาต (ทน) ตราบใดที่โปรแกรมดังกล่าวไม่ก่อให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์อื่น ๆ ที่มีผลกระทบ ถ้ามันมีผลกระทบร้ายแรงก็พอที่จะสวดภาวนาให้เขาไปถึงที่ดี

6. ระยะเวลาของการกลับใจก่อนที่ลมหายใจอยู่ในหลอดอาหาร (ประตูตาย) และก่อนดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันตก
ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้อธิบายไว้ในคำพูดที่เขา sallallaahu' alaihi วา sallam:

إناللهيقبلتوبةالعبدمالميغرغر رواهالترمذي

แท้จริงอัลลยอมรับการกลับใจของผู้รับใช้ก่อนที่จะหายใจของเขาอยู่ในหลอดอาหาร [10]

الهجرةلاتنقطعحتىتنقطعالتوبةولاتنقطعالتوبةحتىتطلعالشمسمنمغربها رواهأبوداودوأحمد

Hijrah จะไม่ถูกขัดจังหวะจนเลิกของ (เวลาสำหรับ) การกลับใจและกลับใจจะไม่ถูกขัดจังหวะจนกระทั่งดวงอาทิตย์ขึ้นจากทิศตะวันตก [11]

7. istiqamah หลังจากกลับใจเสียใหม่
อัลลอกล่าวว่า

فاستقمكماأمرتومنتابمعكولاتطغواإنهبماتعملونبصير

จากนั้นให้คุณบนเส้นทางที่ถูกต้องตามที่ได้รับคำสั่งและ (ยัง) ผู้ที่ได้รับกับคุณสำนึกผิดและไม่ได้ละเมิดข้อ จำกัด เขาเห็นว่าสิ่งที่คุณทำ [ฮูด: 112]

8. การดำเนินการซ่อมแซมหลังจากที่กลับใจ
อัลลอกล่าวว่า

وإذاجاءكالذينيؤمنونبآياتنافقلسلامعليكمكتبربكمعلىنفسهالرحمةأنهمنعملمنكمسوءابجهالةثمتابمنبعدهوأصلحفأنهغفوررحيم

ถ้าคนที่เชื่อในสัญญาณของเรามาให้คุณแล้วพูดว่า 'สันติภาพ Alaikum, พระเจ้าของเจ้าได้มีการกำหนดตัวเองอยู่กับความเมตตา (คือ) ว่าใครก็ตามที่ชั่วร้ายในหมู่พวกท่านเพราะความไม่รู้แล้วเขากลับใจ . หลังจากที่ทำมันและให้การชดเชยอัลลอเป็นผู้ทรงอภัย [อัลอันอาม: 54]

จำได้ว่าเมื่อควรกลับใจ
1. เชื่อว่าพระเจ้าคือการรู้และเห็นทั้งหมด พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ทั้งหมดที่ซ่อนอยู่และซ่อนอยู่ในหัวใจ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นมัน แต่เขาจะต้องได้เห็นมัน

2. เห็นว่าเอสเซ้น durhaai ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและไม่เห็นขนาดของวัตถุที่ผิดศีลธรรมที่เป็นคำพูดของเขา

نبئعباديأنيأناالغفورالرحيموأنعذابيهوالعذابالأليم

บอกต่อผู้รับใช้ของเราที่แท้จริงผมอภัยให้ผู้ทรงเมตตาเสมอและที่ azabKu ที่แท้จริงคือการลงโทษอันเจ็บปวดมาก [อัลฮิจร์: 49- 50]

3. โปรดจำไว้ว่าบาปนั่นคือทั้งหมดที่ไม่ดีและความชั่วร้ายเพราะเขาเป็นอุปสรรคต่อการบรรลุความสุขในโลกนี้และปรโลก

4. ออกจากสถานที่ที่ไม่เชื่อฟังและเพื่อน ๆ ที่ประพฤติมิชอบที่ใช้ในการช่วยให้เขากระทำบาปและตัดความสัมพันธ์กับพวกเขาตราบเท่าที่พวกเขายังไม่ได้กลายเป็นดี

สิ่งที่ต้องปิดกั้นการกลับใจ
ในสิ่งที่ป้องกันไม่ให้บาปคือ
1. บาปในศาสนา ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إناللهحجبالتوبةعنصاحبكلبدعة

แท้จริงอัลลอปิดการกลับใจของทุกศาสนา [Ash-Shahihah ฉบับที่ 1620]

2. การติดยาเสพติดสุรา ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

منشربالخمرلمتقبللهصلاةأربعينليلةفإنتابتاباللهعليهفإنعادكانحقاعلىاللهتعالىأنيسقيهمننهرالخبالقيلومانهرالخبالقالصديدأهلالناررواهأحمد

ใครก็ตามที่ดื่มไวน์ (เหล้า) แล้วคำอธิษฐานของเขาไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับสี่สิบคืน ถ้าเขากลับใจพระเจ้าจะยอมรับมัน แต่เมื่อทำซ้ำเป็นมูลค่าเมื่อพระเจ้าทรงให้เขาดื่มจากแม่น้ำ Khibaal บางคนจะถาม:. "? แม่น้ำ Khibaal คืออะไร" เขาตอบว่า "มีถิ่นที่อยู่หนองนรก [12]

ดังนั้นบทความสั้น ๆ เกี่ยวกับการกลับใจ NASHUHA หวังว่าเราจะสามารถเตือนให้กลับใจเสมออัลลอ Subhanahu วา Ta'ala

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 01 / ปี IX / 1426H / 2005M เผยแพร่ Lajnah Istiqomah Surakarta มูลนิธิ, Jl เดี่ยว - Purwodadi กิโลเมตร 8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 08121533647, 08157579296]

No comments:

Post a Comment