!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Tuesday, August 11, 2015

อธิษฐานต่อพระเจ้าที่อุดมไปด้วยและพระผู้ช่วย

นั่งไม่เสร็จ (341)

 (ตอนที่ 341) Depok, จังหวัดชวาตะวันตก, Indonnesia 11 สิงหาคม 2015 13:40)

อธิษฐานต่อพระเจ้าที่อุดมไปด้วยและพระผู้ช่วย

หลังจากสวดมนต์บางครั้งเราลืมสวดมนต์หลังจากที่สวดมนต์อาจจะเป็นผลมาจากการที่เรารู้สึกเวลาที่แคบ (ไม่มากเวลาว่าง) ในขณะที่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องของโลก (มองหาสมบัติ)
ในความเป็นจริงคือการสวดมนต์บูชารุ่งโรจน์ที่สุดที่สามารถป้องกันเราจากภัยพิบัติที่มักจะรบกวนของมนุษย์อาจไม่เกิดขึ้นในเวลานี้ แต่ในอนาคต
ในวันนี้ของชีวิตมนุษย์ไม่สามารถแยกออกจากการทดสอบของชีวิตบางครั้งเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงเช่นการมีส่วนร่วมของเราในเรื่องของหนี้ทั้งที่เพื่อนหรือธนาคาร (ทั้งบัตรเครดิตหรือหนี้อื่น ๆ ) หนี้บางครั้งมันเกี่ยวข้องกับองค์ประกอบของ Riba (อัตราดอกเบี้ย / ดอกเบี้ย)
ในความเป็นจริงหนึ่งในการกระทำของมนุษย์ที่จะต้องเสร็จสิ้นก่อนที่เขาจะเสียชีวิต (เสียชีวิต) เป็นหนี้ธุรกิจ)
ศาสดามูฮัมหมัดตัวเองเมื่อไปร่างกาย menyolatkan สหายของท่านศาสดา bartanya ให้กับผู้ชมที่ยังคงมีหนี้ที่ผู้ตายยังไม่ได้รับการแก้ไขแล้วมีคนตอบว่าเพื่อน (ตาย) นี้ยังคงทิ้งหนี้ของทั้งสองเดอร์แฮมและจากนั้นได้ยินศาสดามูฮัมหมัดปฏิเสธร่างกาย menyolatkan ผู้เสียชีวิตยังคงถูกทิ้งไว้ในตราสารหนี้
เมื่อมีครอบครัวที่เสร็จสมบูรณ์ (ค่าใช้จ่าย) หนี้ที่ตายแล้วพระศาสดาแล้วยินดี menyolatkan ร่างกายใหม่
ศาสดามูฮัมหมัดกล่าวว่าความสำคัญของผู้รับใช้ของพระเจ้าที่จะอธิษฐานทุกอย่างใดอย่างหนึ่งในการอธิษฐานหรือโอกาสอื่น ๆ เมื่อแม้พระศาสดาเสมออธิษฐานและขอพระเจ้าที่จะหลีกเลี่ยงความยากจนและขัดหนี้
ศาสดามูฮัมหมัดกลัวที่สุดของพระเจ้าและความผิด (พระเจ้าเก็บไว้จากบาป) และแน่นอนไปสวรรค์เพียงแค่เสมออธิษฐานจากความยากลำบากของกิจการโลก (อธิษฐานขอให้บรรเทาจากการเป็นทาสหนี้และคับแคบของการดำรงชีวิต (ยากจน)
เราเป็นคนธรรมดาที่ทำผิดศีลธรรมพันของทั้งรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวแน่นอนมีจำนวนมากที่จะอธิษฐานกับพระเจ้าที่จะได้รับการอภัยบาปทั้งหมดหลีกเลี่ยงจากการเป็นทาสหนี้และเปิดประตูกว้างการดำรงชีวิตเพื่อให้เราหลีกเลี่ยงความยากจน
ในการสวดมนต์ที่สำคัญเราจะต้องเป็นผู้ป่วยโมเสสได้เพียง 40 ปีต่อมาคำอธิษฐานของเขาได้รับในการต่อสู้กับฟาโรห์ยังพระศาสดา Ayyub ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยอธิษฐานถึงสิบปีของการเจ็บป่วยใหม่หายยังพระศาสดา Zachariah หลังจากที่ผู้สูงอายุ (สีเทา) และภรรยาของเขาเป็นผู้สูงอายุใหม่ ได้รับคำขอของเขาที่จะมีลูก (ลูกหลาน)
เราอธิษฐานต่อพระเจ้าพระเจ้าจะให้ตามคำขอแน่นอนมัน (สวดมนต์)

คุณธรรมและอธิษฐาน GLORY


โดย
Marsyud บินอิสมาอิลบินอิบราฮิมอัล Rumaih


[1] การอธิษฐานคือการบูชาตามพระวจนะของพระเจ้า:
"ความหมาย:. berdo'alah กับฉัน, ไม่ต้องสงสัยจะ Kuperkenankan คุณแท้จริงบรรดาผู้โม้ของการนมัสการฉันจะเข้าสู่นรกในรัฐต่ำต้อย" [Ghafir: 60]

อิหม่ามฮาฟิซอิบันจาร์กล่าวว่าเชค Taqiyuddin Subki กล่าวว่าความหมายของการสวดมนต์ในย่อหน้าข้างต้นคือการสวดมนต์ที่มีการร้องขอและย่อหน้าถัดไป '' ibaadatiy แสดงให้เห็นว่าการสวดมนต์เป็นพิเศษมากกว่าการบูชาซึ่งหมายความว่าใครก็ตามที่จะไม่หยิ่งไปนมัสการแล้วแน่นอนไม่ได้หยิ่ง ต้องการที่จะอธิษฐาน

ดังนั้นภัยคุกคามที่จ่าหน้าถึงคนที่เหลือสวดมนต์เป็นหยิ่งและผู้ที่กำลังก่ออาชญากรรมดังกล่าวแล้วเขามีศาสนา สำหรับผู้ที่ไม่ได้อธิษฐานด้วยเหตุผลบางอย่างมันไม่ได้สัมผัสกับภัยคุกคาม อย่างไรก็ตามคูณอธิษฐานก็ยังดีกว่าปล่อยให้มันเพราะข้อโต้แย้งที่สนับสนุนพออธิษฐาน [Fath Bari 11/98]

จากนูชายบาชีร์อิบันที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

"มันหมายถึงการอธิษฐานคือการบูชา" และจากนั้นเขาอ่านบทกวี "แท้จริงบรรดาผู้ที่โม้ของการเคารพบูชา" [Ghafir: 60]

อิหม่ามฮาฟิซอิบันจาร์กล่าวว่าอิหม่าม At-Thaibi กล่าวว่าควรสุนัต Numan ข้างต้นเข้าใจในความหมายของภาษาหมายถึงการอธิษฐานคือการแสดงทัศนคติของการยอมจำนนและความจำเป็นในพระเจ้าเพราะมันไม่ได้เป็นที่เคารพบูชาแนะนำ แต่จะยอมจำนนและส่งไปยังผู้สร้างและรู้สึกว่าต้อง พระเจ้า ดังนั้นพระเจ้าหมดสิ้นไปกลอนกับคำพูดของเขา: "แท้จริงบรรดาผู้โม้ของการเคารพบูชา" ในข้อนี้ผู้ที่ไม่ได้ส่งและยอมจำนนต่ออัลลอที่เรียกว่าคนหยิ่งดังนั้นภาวนาขอให้มีความเป็นอันดับหนึ่งในการนมัสการและภัยคุกคามให้กับผู้ที่ไม่ได้อธิษฐานเป็นจัณฑาล [Fath Bari 11/98]

หมายเหตุ:
สุนัตที่อ่าน:

"มันหมายถึงการสวดมนต์เป็นหลักเดิมของการเคารพบูชา" [หะดีษสงสัยจะสูญ!]
[Didhaifkan อัลอัลบา, Ta'liq 'Ala Misykatul Masabiih ฉบับที่ 2/693 2231]

[2] การอธิษฐานคือการบูชาที่ประเสริฐสุดในสายตาของอัลลจากอาบู Hurayrah บอกว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

"ความหมาย: มีอะไรในที่สุดเกียรติของพระเจ้ากว่าการสวดมนต์" [สุนันท์ At-Timidzi บทพร 12/263 สุนันท์อิบัน Majah บทพรเลขที่ 2/341 3874. Musnad อาหมัด 2/362]

ไชค์อัลบา Furi กล่าวว่าความหมายของสุนัตอะไร qauliyah เคารพบูชา (การพูด) จะมีค่ามากขึ้นในสายตาของอัลลอกว่าการสวดมนต์เพราะการเปรียบเทียบสิ่งที่ต้องเป็นไปตามที่มีสาร ดังนั้นความคิดที่ว่าการสวดมนต์เป็น badaniyah ที่สำคัญที่สุดการบูชาเพื่อที่จะไม่ขัดต่อพระวจนะของพระเจ้า

"มันหมายความว่าแท้จริงสูงส่งในหมู่พวกท่านในสายตาของอัลลอเป็นที่เคร่งศาสนามากที่สุดในหมู่พวกท่าน" [Al-Hujurat: 13]

[3] การลงโทษของพระเจ้าต่อบรรดาผู้ที่ละทิ้งการสวดมนต์อยู่บนพื้นฐานของสุนัตที่อาบู Hurayrah บอกว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

"ความหมาย: ผู้ที่ไม่ได้ขอจากพระเจ้าพระเจ้าจะ memurkainya" [สุนันท์ At-Tirmidhi บทพร 12 / 267-268]

อิหม่ามฮาฟิซอิบันจาร์กล่าวว่าอิหม่าม At-Thaibi กล่าวว่า "ความหมายของสุนัตดังกล่าวเป็นผู้ที่ไม่ได้ขอจากพระเจ้าจากนั้นเขาก็จะโกรธและในทางกลับกันเขาก็พอใจมากเมื่อถามว่าผู้รับใช้ของพระองค์" [Fath Bari 11/98]

อิหม่ามอัลบา Furi กล่าวว่าคนที่ออกจากการสวดมนต์เป็นหยิ่งและรู้สึกว่าจำเป็นที่จะต้องไม่มีพระเจ้า

อิหม่าม At-Thaibi บอกว่าพระเจ้ามีความยินดีเมื่อถามว่าสำหรับเป็นของขวัญของเขาแล้วใครก็ตามที่ไม่ได้อธิษฐานต่ออัลลอแล้วก็มีสิทธิที่จะโกรธของเขา

จากสุนัตดังกล่าวข้างต้นแสดงให้เห็นว่าแอพลิเคชันสำหรับคนรับใช้อัลลอเป็นภาระหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดเพราะอยู่ห่างจากการลงโทษของพระเจ้าเป็นหนึ่งที่กลายเป็นความจำเป็น [Mura'atul Mashabih 7/358]

[4] สวดมนต์สามารถที่จะปฏิเสธการกระทำของพระเจ้าบนพื้นฐานของสุนัตของ Salman Al-Farisi Radi 'anhu ที่พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

"มันหมายความว่าไม่มีใครสามารถต้านทานชะตายกเว้นอธิษฐาน" [สุนันท์ At-Tirmidhi บท Qadar 8 / 305-306]

ไชค์อัลบา Furi กล่าวว่าคำถามคือมีชะตากรรมขึ้นอยู่กับการสวดมนต์และสวดมนต์สามารถปฏิเสธอย่างเต็มที่เพราะโชคชะตาเพราะโชคชะตาไม่ขัดกับเรื่องของสาเหตุที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดขึ้นของสิ่งที่เกิดขึ้นหรือไม่เป็นอย่างอื่นรวมทั้งชะตากรรม ตัวอย่างของการสวดมนต์เพื่อหลีกเลี่ยงภัยพิบัติทั้งมีการกระทำของพระเจ้า บางทีคนที่ชะตาไม่ได้รับผลกระทบเพื่อให้อธิษฐานและถ้าเขาสวดมนต์อาจจะไม่ได้รับผลกระทบเพื่อให้คำอธิษฐานเป็นเหมือนโล่และภัยพิบัติเช่นลูกศร [Mura'atul Mafatih 7 / 354-355]

ชี Uthaymeen ถูกถามว่า: "เรามักจะได้ยินคนบอกว่าโอ้อัลลอเราไม่ได้ขอให้โชคชะตาของเราจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่เราขอให้ความนุ่มนวลในชะตากรรมคือการสวดมนต์เป็นที่อนุญาต.."

คำตอบ:
อธิษฐานเช่นนั้นเพราะการสวดมนต์เป็นสิ่งต้องห้ามและผิดกฎหมายสามารถเปลี่ยนชะตากรรมดังกล่าวในข้างต้นสุนัต แม้แต่คนที่ต้องการที่อธิษฐานต่อพระเจ้าและถ้าจะพูดว่า: "โอ้อัลลอ takdirkanlah ฉันสิ่งที่คุณต้องการ แต่ให้ความนุ่มนวลในโชคชะตา"

คนที่ควรอธิษฐานแก้ไขในคำอธิษฐานของเขาเช่นอธิษฐานโอ้อัลลอเราขอพระคุณของคุณและเราขอความคุ้มครองจากการลงโทษที่คุณและ semisalnya สวดมนต์ เมื่อหนึ่งสวดภาวนาต่อพระเจ้าที่จะไม่เปลี่ยนแปลงโชคชะตาของเขาแล้วสิ่งที่เป็นประโยชน์ในขณะที่การสวดมนต์สามารถเปลี่ยนชะตากรรมและมันอาจเป็นไปได้ว่าโชคชะตาเท่านั้นที่สามารถเปลี่ยนแปลงเนื่องจากของการสวดมนต์ สิ่งที่สำคัญคือการสวดมนต์ดังกล่าวข้างต้นที่ไม่ควรจะเป็นและควรหลีกเลี่ยงเช่นเดียวกับทุกคนที่ได้ยินมาว่าการสวดมนต์ควรแนะนำให้เขา [Liqa 'กระถิน Maftuh 5 / 45-46]

5] คนที่มีความเสี่ยงมากที่สุดคือผู้ที่ไม่สามารถที่จะอธิษฐานอยู่บนพื้นฐานของสุนัตของพระศาสดาว่าเขา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

"ความหมาย: คนที่มีความอ่อนแอเป็นผู้ที่ออกจากการสวดมนต์และคน curmudgeonly มากที่สุดคือคนที่ Grabber กับคำทักทาย" [Al-Haitsami หนังสือ Majma 'Az-Zawaid Thabrani อัล Ausath Al-Mundziri หนังสือที่-Targheeb กล่าวว่า: sanadnya Jayyid (ดี) และ classed เป็น saheeh อัลอัลบา, As-Silsilah อัล Shahihah 2 / 152-153 เลขที่ 601]

อิหม่าม Manawi กล่าวว่าสิ่งที่หมายโดย '-naasi Ajazu เป็นจิตใจที่อ่อนแอและหัวใจของคนตาบอดมองเห็นมากที่สุดและสิ่งที่หมายโดยมิน' ajzin 'โฆษณา dua'i อ่อนแอขอให้พระเจ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาของความทุกข์และทำให้มัน สามารถนำพระพิโรธของพระเจ้าเพราะเขาออกจากคำสั่งของเขาเมื่ออธิษฐานเป็นงานเบามาก. [Faidhul กอดีร์ 1/556]

บทกวีผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า
ไม่ต้องขอให้คน memintalah
สาระสำคัญของประตูของเขาก็ไม่เคยปิด

อัลลอจะโกรธถ้าคุณไม่ได้ถามเขา
ในขณะที่มนุษย์ได้รับโกรธมักจะถ้ามีการร้องขอ
บทกวีข้างต้นเข้าสู่การโต้แย้งกับความคิดว่ามันจะดีกว่าไม่อธิษฐาน

[6] อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala บัญชาให้อธิษฐานหนึ่งที่เหลืออธิษฐานผิดพระบัญญัติของพระเจ้าและใครก็ตามที่จะดำเนินการวิธีการได้ปฏิบัติตามคำสั่งของเขา อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says

"ความหมาย:. เมื่อปวงบ่าวของข้าถามเจ้าเกี่ยวกับฉันแล้ว (คำตอบ) ผมอยู่ใกล้ฉันได้รับการร้องขอจากผู้ที่สวดมนต์เมื่อเขาสารภาพกับฉันแล้วปล่อยให้พวกเขาตอบสนอง (คำสั่งใด ๆ ) กู่และ ปล่อยให้พวกเขาเชื่อในตัวฉันเพื่อให้พวกเขาอยู่เสมอในความจริง " [Al-Baqarah: 186]

ชี Sa'di กล่าวว่าย่อหน้าข้างต้นเป็นคำตอบสำหรับคำถามของสหายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam พวกเขาถาม: O สารของอัลลอถ้าอัลลอปิดดังนั้นเราจึงขอร้องในกระซิบหรือว่าเขามากที่เราเรียกเขาตะโกน? แล้วบทกวีมาพระเจ้า [Tafsir At-Tabari และ didhaifkan โดยอิหม่ามอะห์หมัด 3/481]

"และเมื่อคนรับใช้ของข้าถามเจ้าเกี่ยวกับฉันแล้ว (คำตอบ) ผมอยู่ใกล้." เพราะพระเจ้าทรงเป็นสาระสำคัญของ All-เห็นรอบรู้และ All-เห็นที่มีต่อบางสิ่งบางอย่างที่ซ่อนความลับและการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในสายตาและหัวใจ พระเจ้ายังอยู่ใกล้กับคนรับใช้ของเขาที่ขอและมักจะสามารถที่จะให้ตามคำขอ พระเจ้าตรัสว่า: "ผมให้ตามคำขอของผู้ที่สวดมนต์เมื่อเขาสารภาพกับฉัน"

สวดมนต์เป็นสองชนิดคือการนมัสการอธิษฐานและขอร้อง ความใกล้ชิดของพระเจ้ากับคนรับใช้ของเขาแบ่งออกเป็นสองชนิดคือ; ความใกล้ชิดความรู้ของเขากันของสิ่งมีชีวิตของเขาและความใกล้ชิดกับคนรับใช้ของเขาที่จะให้แต่ละโปรแกรมประยุกต์และ taufik ความช่วยเหลือแก่พวกเขา

ทุกคนที่สวดภาวนาต่อพระเจ้าด้วยหัวใจที่อ่อนน้อมถ่อมตน 'และอธิษฐานตามหลักเกณฑ์ของกฎหมายและมีสิ่งกีดขวางเช่นการสวดมนต์ไม่เป็นที่ยอมรับในฐานะการกินอาหารที่เป็นสิ่งต้องห้ามหรือ semisalnya พระเจ้าสัญญาว่าจะให้ตามคำขอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาพร้อมกับสิ่งที่ก่อให้เกิดการสวดมนต์ terkabulnya ว่าเป็นไปตามคำสั่งของพระเจ้าห้ามออกจากเขาทั้งคำพูดและการกระทำและเชื่อว่าการสวดมนต์จะได้รับ จากนั้นอัลลอกล่าวว่า "แล้วปล่อยให้พวกเขาตอบสนอง (บัญญัติ) และ Ku hedaklah พวกเขาเชื่อในตัวฉันเพื่อให้พวกเขาอยู่เสมอในความจริง"

ซึ่งหมายความว่าคนที่อธิษฐานจะเป็นจริงที่ได้รับการแนะนำให้กับผู้ศรัทธาและกระทำความดีและหลีกเลี่ยงความชั่วร้ายและสิ่งที่น่ารังเกียจ [Tafseer อัล Sa'di 1 / 224-225]

[7] Zarkasi อิหม่ามกล่าวว่ามีความเข้มข้นในการอธิษฐานและแสดงให้เห็นทัศนคติที่ต่ำยอมเป็นทาสและความรู้สึกความต้องการของพระเจ้าเป็นที่เคารพบูชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแม้ดังนั้นมันจะกลายเป็นความต้องการที่ถูกต้องตามกฎหมายของการเคารพบูชา

พระเจ้าสัญญาว่าจะให้รางวัลแก่ผู้ที่อธิษฐานแม้ว่าจะไม่ได้รับคำอธิษฐานของเขา

[8] สวดมนต์จะติดธุระของตัวเองที่จะจำพระเจ้าซึ่งยกความรู้สึกของความปลื้มปีติในใจของความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าและความต้องการที่จะกลับไปหยุดเขาจากคนบาป มักจะเคาะประตูมีโอกาสที่ดีที่จะได้รับจึงมีการบอกว่าผู้ที่มักจะเคาะประตูแล้วเวลาที่จะได้รับอนุญาตเพื่อเข้าสู่จึงกล่าวว่า "ได้รับโอกาสที่จะอธิษฐานดีกว่าจะได้รับบางสิ่งบางอย่าง"

[9] หลายคนภาวนาขอให้หลีกเลี่ยงภัยพิบัติและภัยพิบัติเป็นพระวจนะของพระเจ้าที่นำเสนอเกี่ยวกับพระศาสดาอิบราฮิม 'alaihis Salam:

"ความหมาย: เราจะอธิษฐานต่อพระเจ้าของฉันหวังว่าฉันจะไม่ผิดหวังโดยการอธิษฐานเพื่อพระเจ้าของฉัน" [Maryam: 48]

และพระวจนะของพระเจ้าเกี่ยวกับพระศาสดา Zachariah 'alaihis Salam

"มันหมายความว่าเขากล่าวว่าพระเจ้าของฉันกระดูกของฉันได้รับอ่อนแอและหัวของฉันถูกปกคลุมด้วยผมสีเทาและผมก็ไม่เคยผิดหวังในการอธิษฐานเพื่อท่านโอพระเจ้าของฉัน" [(ยัม: 4) อัล Azhiyah ไฟสิ่ง Ahkamil Ad'iyah 38-42]

[10] บางคนอธิษฐานเพียงครั้งเดียวหรือสองครั้งและเมื่อไม่ได้รับอนุญาตแล้วหยุดสวดมนต์ การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดพลาดอย่างชัดเจนแม้เขาอย่างต่อเนื่องต้องทำซ้ำคำอธิษฐานของเขาที่จะมอบให้อัลเลาะห์

จากอาบู Hurayrah ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

". ความหมาย: คนรับใช้พรมักจะได้รับในขณะที่ไม่ได้ขออะไรบางอย่างที่ญาติบาปหรือเลิกหรือไม่รีบร้อนพวกเขาถาม: การวิ่งเป็นสิ่งที่เธอตอบว่า" เขากล่าวว่า ผมภาวนาหลายครั้งไม่ได้รับแล้วเขารู้สึกเสียใจแล้วปล่อยให้อธิษฐาน. "[ซาฮิมุสลิมหนังสือ Dhikr วาพร 4/87]

ตามอิหม่าม Nawawi-เสียใจในคำถามที่กำลังจะออกจากการสวดมนต์ [Sharh Saheeh มุสลิม 17/52]

แล้วมันควรจะเป็นคนรับใช้จะต้องดำเนินการอธิษฐานและไม่เบื่อและความรู้สึกที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คำอธิษฐานของเขา ในคำพูดว่า "ผมอธิษฐานหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับอนุญาต"

ไชค์อัลบา Furi กล่าวว่าชีคอัล Qari กล่าวว่า. "ความหมายของประโยคไม่ได้เห็นผลของคำอธิษฐานของฉันบางครั้งช้ารู้สึกคำอธิษฐานของเขาจะได้รับหรือท้อแท้จากการอธิษฐานและทั้งสองมีความเลวทรามเก็บไว้ในใจมีเวลาที่เฉพาะเจาะจงสำหรับ terkabulnya อธิษฐาน. เล่าว่าคำอธิษฐานของโมเสสและอาโรนจึงฟาโรห์ทำลายโดยสรุปใหม่ของพระเจ้าหลังจากสี่สิบปี. สิ้นหวังในพระเมตตาของอัลลอจะไม่เกิดขึ้นเว้นแต่เมื่อศาสนา " [Mura'atul Mafatih 7/348]

อิหม่ามฮาฟิซอิบันจาร์กล่าวว่าในสุนัตดังกล่าวข้างต้นมีอธิษฐานจริยธรรมที่ยังคงใช้และไม่สิ้นหวังในการสวดภาวนาให้ดังนั้นจึงเป็นส่วนหนึ่งของทัศนคติของการส่งและยอมจำนนต่ออัลลอและรู้สึกว่าต้องมีต่อพระเจ้าและดังนั้นนักวิชาการบางคน Salaf กล่าวว่า: "เราจะมีการป้องกันมากขึ้นกลัวที่จะอธิษฐานมากกว่าขัดขวางการอธิษฐาน terkabulnya"

อิหม่ามโฆษณา Dawudi กล่าวว่า "มันเป็นเรื่องที่กลัวว่าคนที่บอกว่าเขาอธิษฐานเสมอ แต่ไม่ได้รับการอธิษฐานจริงๆไม่ได้รับหรือไม่ได้รับจริงๆระงับการลงโทษในปรโลกหรือปลดบาป"

อิหม่ามอิบัน Jauzi กล่าวว่า "รู้ไหมว่าคำอธิษฐานของผู้ศรัทธาอาจจะไม่ปฏิเสธที่อาจล่าช้า pengkabulannya ดีกว่าหรือแทนที่ด้วยสิ่งที่ประโยชน์ที่รุนแรงมากขึ้นจากการที่มีการร้องขอทั้งในโลกหรือในปรโลกควรเป็นข้าราชการไม่ได้ออกจากอธิษฐานต่อพระเจ้าของเขาเพราะการสวดมนต์คือการบูชา. คือการส่งของการเคารพบูชาและการส่งต่อพระเจ้า " [Fath บารี 7/348]

จาก Aisha Radi 'Anha ว่าเขากล่าวว่า "เมื่อพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ตียิวมายากลชื่อ Lubaid ถัง A'sham เขากล่าวว่าเพื่อให้เป็นศาสดาถ้าไม่ได้ทำอะไรเลยจนกระทั่งคืนหนึ่งพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam อธิษฐานแล้วอธิษฐานและยังคงอธิษฐาน " [ซาฮิมุสลิมหนังสือบท Salam เมจิก 7/14]

อิหม่าม-Nawawi กล่าวว่าสุนัตดังกล่าวข้างต้นเน้นกับคนใช้ทุกเมื่อเกิดภัยพิบัติหรือภัยพิบัติคูณอธิษฐานและยังคงต้องยอมจำนนต่อพระเจ้า [Sharh Saheeh มุสลิม 7/14]

ของอาลีบินอาบูลิบ Radi 'anhu กล่าวว่าเมื่อผมเริ่มที่จะต่อสู้เมื่อการต่อสู้ของบาดฉันกลับมาได้อย่างรวดเร็วจะเห็นสิ่งที่พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ก็จะเปิดออกเขาก็กราบและอ่านโอ้สาระสำคัญของศาลฎีกาและศาลฎีกาชีวิตนิรันดโอ สาระสำคัญของศาลฎีกาและศาลฎีกาชีวิตนิรันดแล้วผมกลับมาเพื่อต่อสู้แล้วฉันจะกลับไปอีกครั้งเพื่อที่พระศาสดาที่ผมได้พบกับเขาในรัฐกราบแล้วฉันจะกลับมาและต่อสู้ฉันกลับไปที่เขาและผมได้พบกับยังคงอ่านคำอธิษฐานเพื่อให้พระเจ้าทรงประทานชัยชนะ " . [สุนันท์ At-Tirmidhi บทสวดมนต์ 13/78. classed เป็น saheeh อิบันจาร์บารีใน Fath 11/98]

จาก Ubadah ถัง Saamit Radi 'anhu ที่พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

"มันหมายความว่า. ไม่มีใครมุสลิมสวดมนต์อัลเลาะห์ในโลกที่มีการยื่นคำร้องยกเว้นอัลเลาะห์จะให้มันหรือขจัดความชั่วร้ายดังกล่าว semisalnya ในขณะที่ไม่อธิษฐานบาปใด ๆ หรือการสิ้นสุดของญาติมีคนที่มีคนพูดว่าคือ: ถ้าเป็นเช่นนั้นเราจะทวี . (สวดมนต์) เขากล่าวว่า ". พระเจ้าตอบคำอธิษฐานมากกว่าที่คุณถามสำหรับ" [สุนันท์ At-Tirmidhi บทสวดมนต์ 13/78 classed เป็น saheeh โดยอิบันจาร์บารีใน Fath 11/98.]

[11] สุนัตที่อ่าน

"มันหมายความว่าอัลลอรักผู้ที่จริงจังอธิษฐาน" [สุนัตที่มีการสงสัยอัลอัลบากล่าวใน Lineage Dhaifah ที่สุนัตนี้เป็นเท็จ 2 / 96-97]


[คัดลอกจากหนังสือนา Jahalatun FID du'a อินโดนีเซียฉบับข้อผิดพลาดในการสวดมนต์โดย Marsyud บินอิสมาอิลบินอิบราฮิมอัล Rumaih พี 37-42 พิมพ์โดยดารุ้ลลัคแปล Zaenal Abidin, Lc.]

No comments:

Post a Comment