!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, August 6, 2015

Chắc chắn mọi người sẽ trải qua cái chết (chết).

Việc đi xe chưa hoàn thiện (335)

 (Phần 335), Depok, Tây Java, Indonesia, ngày 07 tháng 8 năm 2015, 11:47).

Chắc chắn mọi người sẽ trải qua cái chết (chết).

Mỗi con người (adam con) sẽ trải qua cái chết, và khi chết sẽ đón mọi người, giây, phút, ngày, tháng (năm) đã được thành lập bởi Thiên Chúa trong cuốn sách: "Lawh Mahfuz".
Trong cuốn sách đó đã được đặt ra đến 50.000 năm trước khi Thiên Chúa tạo dựng trời và đất, và toàn thể vũ trụ.
Chỉ có Thiên Chúa biết những vấn đề vô hình này (chết) là nhà tiên tri, các tiên tri và các thiên thần không biết khi nào mọi người sẽ trải nghiệm cái chết.
Thiên Chúa đã quyết định số phận của ba, những số phận chung đầu tiên, mà Thiên Chúa đã viết cuốn sách
"Lawh Mahfuz".

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói: "Allah đã thiết lập tất cả các số phận của tất cả các sinh vật từ năm mươi nghìn năm trước khi Thiên Chúa tạo dựng trời và đất". (HR. Không có người Hồi giáo. 2653).

"Không có gì là một tai họa giáng xuống trên trái đất và (không) vào chính mình nhưng nó được ghi trong Sách (Lawh Mahfuz) trước khi chúng tôi mang lại cho nó. Quả thật, nó rất dễ dàng cho Allah ". (. QS Al-Hadid: 22).

Sau đó lần thứ hai, Thiên Chúa thiết lập một cuộc đời cho số phận con người trong lực lượng vì Thiên Chúa thở tinh thần vào bào thai của con người khi bào thai 4 tháng tuổi 10 ngày, và sự mặc khải thứ ba của Thiên Chúa thiết lập đêm Laylat al Qadr Fate sụt từng đêm Ramadan trong 10 ngày cuối cùng của tháng Ramadan, rằng khi chúng ta cầu nguyện ngay trong đêm Laylat al-Qadr là phần thưởng tương đương thờ phượng cho 83 năm.
Đó là lý do tại sao các học giả của Ahl Sunnah Waljamaah (Salaf) trong quá khứ đã luôn cầu nguyện cho sáu tháng liên tiếp, nên họ có thể được đoàn tụ với những đêm Laylat al Qadr Allah.
Bởi vì bao nhiêu người trước khi đêm Laylat al Qadr đến, đã đến đón cái chết của cô. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục cầu nguyện với Thiên Chúa và chạy luôn trụ cột của Hồi giáo, chân thành và khusu và nhiều việc tốt như chuẩn bị của chúng tôi hướng tới cái chết, bởi vì nếu chúng ta chết (chết), sau đó terputuslah người từ thiện, ngoại trừ ba, lời cầu nguyện đầu tiên của đứa con ngay chính , cả hai tổ chức từ thiện (bố thí cho các thành viên trong gia đình thưởng trao cho người quá cố), kiến ​​thức hữu ích cho người thứ ba (khoa học mà chúng ta thừa hưởng khi chúng ta sống và không khí cho các lợi ích của cuộc sống con người và các sinh vật khác). Chẳng bao lâu chúng ta sẽ ăn năn (xin sự tha thứ của Thiên Chúa cho tất cả những tội lỗi mà chúng tôi đã thực hiện) trong khi hơi thở (cuộc sống), chúng tôi vẫn đang ở trong cổ họng (thực quản).

Một ngàn lẻ một nguyên nhân tử vong của con người

Qua
Ustadz Isma'il Abu Hồi giáo al-AtsariCuộc sống con người trong thế giới này đã xác định cái chết của ông, đã khẩu phần cuộc sống lâu dài. Với việc thông qua ngày, tháng qua tháng trôi qua, và sự thay đổi luân phiên của năm, thì chắc chắn nó mang lại cho người đến gần với cái chết. Trớ trêu thay, đa số mọi người không chú ý đến nó, ngay cả những bận rộn nhất và chiếm mình với các vấn đề của thế giới con người và thế giới bên kia bỏ bê đời đời mãi mãi.

Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

بل تؤثرون الحياة الدنيا) 16 (والآخرة خير وأبقى

Nhưng bạn (không tin) chọn cuộc sống thế gian, trong khi Hereafter là tốt hơn và lâu dài hơn. [Al-A'la / 87: 16-17].

Nếu mọi người muốn quan sát những người sống ở các vùng lân cận, nhiều người biết ông đã đi trước anh ta vào thế giới bên kia. Trong số chúng tôi đã bỏ lại chết bởi ông nội hoặc bà, cha, mẹ, anh chị em, vợ hoặc chồng, con hoặc thậm chí cháu. Tương tự như vậy, hàng xóm, bạn học, cùng chơi, hoặc bạn bè làm việc. Hầu hết đã đi trước đi.

Bạn bè của Ali bin Abi Talib radi anhu đã cung cấp lời khuyên vô giá, như đã đề cập bởi Imam al-Bukhari trong cuốn sách của ông Saheeh:

ارتحلت الدنيا مدبرة وارتحلت الآخرة مقبلة ولكل واحدة منهما بنون فكونوا من أبناء الآخرة ولا تكونوا من أبناء الدنيا فإن اليوم عمل ولا حساب وغدا حساب ولا عمل

Thế giới đã bước đi, trong khi sau đây đã được đi qua. Thế giới và sau đây có người (những người đang săn ông), sau đó để cho bạn được những cái (người đi săn) Hereafter ngươi sẽ là những người (săn bắn) thế giới. Bởi vì thực tế hiện nay (trên thế giới) có tổ chức từ thiện, và không có cách tính toán (tính từ thiện), trong khi ngày mai (các Hereafter) có hisah và không có tổ chức từ thiện. [Bukhari].

Người bạn cao quý này, Ali ibn Abi Talib radi anhu, đã nói sự thật, đã được cung cấp những lời khuyên cho mọi người, những người sau đó anh chàng may mắn, những người sẽ nghe theo lời khuyên của ông?

NGÀN TỬ VONG
Nhiều người trong số các yếu tố gây ra cái chết của con người đối đầu. Một trong số đó phải đã xảy ra với anh, không có sự lựa chọn. The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam đã báo cáo thực tế này trong nhiều hadith, bao gồm:

عن مطرف بن عبد الله بن الشخير عن أبيه قال قال رسول الله صلى الله عليه وسلم مثل ابن آدم وإلى جنبه تسعة وتسعون منية إن أخطأته المنايا وقع في الهرم

Từ Mutharrif bin Abdillah bin tro Syikhkhir, từ cha mình, ông nói: Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nói, "Nó đã được tạo ra trong các con gần của Adam chín mươi chín bi kịch (nguyên nhân của cái chết) Nếu anh ta không đạt tất cả các tai nạn, ông phải có kinh nghiệm. oldness. [Tirmidhi, không năm 2456;.. Abu Nu'aim trong al-Hilyah, 2/211 Imam Tirmidhi nói, "Đây là hadith hasan Gharib Saheeh" Shaykh al-Albani nói, "Hasan"..]

Nội dung của "chín mươi chín" trong hadith này có một cái nhìn rất nhiều, thay vì giới hạn số lượng chỉ chín mươi chín. Trong khi "maniyyah", có nghĩa là không may hay cái chết, Allah biết rõ nhất. [1]

Có hai nghĩa nêu Ulama về hadith này.

1. Rất nhiều yếu tố gây ra cái chết của con người. Đã có người đàn ông nhiều lần sống sót trong những nguyên nhân gây tử vong ở các dạng bệnh, đói khát, đuối nước, bỏng, và khác, chắc chắn cô phải trải qua lão hóa cho đến chết.

2. Nguyên sáng tạo của con người là không thể tách rời khỏi bi kịch, thiên tai và dịch bệnh. Như đã nói bởi một biểu thức:

البرايا أهداف البلايا

Tất cả chúng sanh đều có mục tiêu không may

Hoặc như Ibn 'Atha rahimahullah:

ما دمت في هذه الدار لا تستغرب وقوع الأكدار

(Miễn là bạn đang ở trong thế giới này, không thể xảy ra ngạc nhiên của những rắc rối).

Nếu ai đó không đạt tất cả muisbah nó, và điều này là rất hiếm, chắc chắn sẽ được ghi đè bệnh nguy hiểm nhất mà không có thuốc chữa, các oldness. Về bản chất, thế giới là một người tin tưởng và một người không tin tù thiên đường. Vì vậy, nó là thích hợp mà một người tin tưởng đưa lên với quyết định của Allah, cho những niềm vui của Allah mệnh và quyết tâm. [2]

The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam giảng, không có cách chữa tất cả các bệnh ngoại trừ lão hóa dẫn đến tử vong.

عن أسامة بن شريك أن رسول الله صلى الله عليه وسلم قال تداووا عباد الله فإن الله عز وجل لم ينزل داء إلا أنزل معه شفاء إلا الموت والهرم

Từ Osama bin Syarik, mà các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam nói, "Hãy tìm cách điều trị, O tớ của Allah, Allah chắc chắn không làm giảm bệnh trừ thuốc hạ với anh ta, ngoại trừ cái chết và lão hóa". [Báo cáo của Ahmad, không có. 18 478; Shoaib loại như là saheeh bởi al-Arnauth]

Trong hadith khác đề cập:

عن أبي سعيد الخدري رضي الله عنه: أن النبي صلى الله عليه وسلم قال: إن الله لم ينزل داء أو لم يخلق داء إلا أنزل أو خلق له دواء علمه من علمه وجهله من جهله إلا السام قالوا: يا رسول الله و ما السام? قال: الموت

Từ Abu Sa'id al-Khudri radi anhu, mà các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam nói: "Quả thật, Allah không làm giảm bệnh hoặc không tạo ra hoặc phát minh ra bệnh trừ thuốc hạ cho anh ta. Những người đã biết anh ta đã biết, mọi người không biết anh ta không biết, trừ khi-SAAM ". The Companions hỏi, "Đừng như-SAAM nó?" Ông sallallaahu alaihi wa sallam trả lời: "Cái chết". [HR al-Hakim; Shaykh al-Albani tuyên bố: ". Sahih syawahidihi bi" (Saheeh bởi toàn bộ khuếch đại] [3]

GẦN HƠN NHÂN chết tâm trí cô
Con người có nhiều mơ tưởng phù hợp với đức tin của mình, hoặc những người xung quanh mà ảnh hưởng, hoặc khác. Nhiều người có mơ tưởng về thế giới và sang trọng; Dễ dàng công việc, gia đình và sang trọng xe, và trường hợp wah khác. Nhưng hầu hết đều không nhận ra rằng cái chết thực sự là gần gũi hơn là mơ tưởng.

Do đó các Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam rất nhiều để nhắc nhở người dân của mình về vấn đề này. The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam không bao giờ giải thích vấn đề này bằng cách tạo ra một hình ảnh đó được viết, vì vậy nó làm cho nó sống động hơn và chạm vào trái tim của những người chú ý. Đó là, như đã đề cập trong các hadeeth dưới đây:

عن عبد الله رضي الله عنه قال خط النبي صلى الله عليه وسلم خطا مربعا وخط خطا في الوسط خارجا منه وخط خططا صغارا إلى هذا الذي في الوسط من جانبه الذي في الوسط وقال هذا الإنسان وهذا أجله محيط به أو قد أحاط به وهذا الذي هو خارج أمله وهذه الخطط الصغار الأعراض فإن أخطأه هذا نهشه هذا وإن أخطأه هذا نهشه هذا

Abdullah radi anhu, ông cho biết: "The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam để vẽ một hình vuông và thực hiện một đường mà đi ra của nó ở giữa. Ông cũng thực hiện các đường nhỏ trong sự chỉ đạo của các dây dẫn ở giữa hướng bên. Ông nói: "Đây là người đàn ông, và (hình chữ nhật) đang chết dần, vòm hoặc đã bao quanh nó. Trong khi (line) mà đến trong số này là tâm trí cô. Và dòng nhỏ là tai họa. Nếu anh ta không bị ảnh hưởng bởi điều này (một loại thảm họa, Pen), ông phải được tiếp xúc với điều này (một loại thảm họa, Pen). Nếu anh ta không bị ảnh hưởng bởi điều này, ông phải được tiếp xúc với này '. "[HR. al-Bukhari, không có. 6054].

Vâng, con người sẽ không được cứu khỏi sự chết, và cái chết của ông là gần hơn so với suy nghĩ của mình.

عن أنس رضي الله عنه قال خط النبي صلى الله عليه وسلم خطوطا فقال هذا الأمل وهذا أجله فبينما هو كذلك إذ جاءه الخط الأقرب

Từ Anas radi anhu, ông cho biết: "The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam phác thảo một số dòng, và sau đó nói:" Đây là mơ tưởng (con người), và là cái chết. Khi còn ở hoàn cảnh như vậy (theo đuổi giấc mơ của mình), bất ngờ đến với anh những dòng gần nhất (chết). '"[HR. al-Bukhari, không có. 6055].

Trong bài tường thuật khác:

عن أنس رضي الله عنه قال جمع رسول الله صلى الله عليه وسلم أنامله فنكتهن في الأرض فقال هذا ابن آدم وقال بيده خلف ذلك وقال هذا أجله قال وأومأ بين يديه قال وثم أمله ثلاث مرار

Từ Anas radi anhu, ông nói, "The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam thu thập những ngón tay của mình, sau đó hạ thấp nó xuống đất, sau đó ông sallallaahu alaihi wa sallam nói, 'Người con trai của Adam", và sau đó ông chuyển tay theo khi hắn nói, "Đây là sự chết, và sau đó ông sallallaahu alaihi wa sallam bóng gió về phía trước như ông nói," Và có những giấc mơ của mình, 'ba lần ". [Báo cáo của Ahmad, không có. 12.410; Shoaib Shaikh al-Arnauth nói, "sanadnya Sahih Hồi giáo bởi tình trạng Imam].

Ngay cả các sallallaahu Tiên Tri alaihi wa sallam cũng giải thích rằng sự gần gũi của cái chết ở những người có tín hiệu với chân tay ông sallallaahu alaihi wa sallam:

عن أنس بن مالك قال قال رسول الله صلى الله عليه وسلم هذا ابن آدم وهذا أجله ووضع يده عند قفاه ثم بسطها فقال وثم أمله وثم أمله وثم أمله

Từ Anas bin Malik, ông cho biết: "The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:" Đây là con trai của Adam, và điều này là sự chết, "ông sallallaahu alaihi wa sallam đặt tay lên cổ anh, và sau đó ông trải nó nói," Và đó là ước mơ của mình, và có tâm trí cô. "[Tirmidhi, không có. 2334; Ibn Majah, không có. 4232; Ibn Hibbaan, không có. 2998. loại như là saheeh bởi al-Albani và Shoaib al-Arnauth].

Chẳng hạn NÀY: Hỡi anh em PERSIAPKANNLAH!
Hy vọng rằng một số thông tin này nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho cái chết, một vấn đề lớn phải đối mặt bởi mỗi con người. Do đó, quan trọng nhất là ra lệnh Prophet sallallaahu alaihi wa sallam:

عن البراء قال كنا مع رسول الله صلى الله عليه وسلم في جنازة فجلس على شفير القبر فبكى حتى بل الثرى ثم قال يا إخواني لمثل هذا فأعدوا

Từ al-Bara ', khi nói: "Chúng tôi chia sẻ Prophet sallallaahu alaihi wa sallam trên xác chết, và ông ngồi trên các cạnh của ngôi mộ, sau đó anh đã khóc rất rằng đất bị ướt, sau đó ông nói:" Hỡi anh em! Ví như thế này, sau đó chuẩn bị! '. "[Báo cáo của Ibn Majah, không có. 4190, dihasankan bởi Shaykh al-Albani].

Cuối cùng chúng tôi nói: "Hỡi anh em! Chuẩn bị cho mình để đối mặt với cái chết! "

Allah al-Musta'an.

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của As-Sunnah 10 / Năm XVI / 1433H / 2012M. Ủy ban Thường vụ Foundation Publishers Istiqomah Surakarta, Jl. Solo-Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment