!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, August 24, 2015

Có phải là một cách chữa mọi bệnh.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (356)

(Phần 356), Depok, Tây Java, Indonnesia, August 24, 2015, 18:56 pm).

Có phải là một cách chữa mọi bệnh.

Có phải là một chữa bệnh cho mọi bệnh, nói tiên tri Muhammad trong câu nói của mình. Các bác sĩ thường cung cấp thuốc hoặc hóa chất theo toa thuốc như viên nang hoặc viên nén viên thuốc, trong khi một loại cỏ thường kê toa các loại thảo mộc (thảo mộc).
Khi các bác sĩ sử dụng các phương pháp khoa học của điều trị, trong khi các loại cỏ cây (bác sĩ) bằng cách sử dụng phương pháp thực nghiệm, nhưng tất cả các mô hình trên là nỗ lực (nỗ lực) là người đàn ông yêu cầu của Thiên Chúa, nhưng chữa trị cuối cùng được xác định với sự cho phép của Allah. Không ai có thể chữa khỏi bệnh mà không có sự cho phép và ý chí của Thiên Chúa mặc dù ông được điều trị tại một bác sĩ / bác sĩ hoặc bệnh viện tiên tiến nhất và đắt tiền nhất.
Một căn bệnh đã được bổ nhiệm trong cuốn sách:


"Lawh Mahfuz".

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói: "Allah đã thiết lập tất cả các số phận của tất cả các sinh vật từ năm mươi nghìn năm trước khi Thiên Chúa tạo dựng trời và đất". (HR. Không có người Hồi giáo. 2653).

"Không có một tai họa giáng xuống trên trái đất và (không) vào chính mình nhưng nó được ghi trong Sách (Lawh Mahfuz) trước khi chúng tôi mang lại cho nó. Quả thật, nó rất dễ dàng cho Allah ". (. QS Al-Hadid: 22).

Thượng Đế quyết định bệnh ở người sử dụng công nghệ của Đức Chúa Trời (sunatullah), nguyên nhân và hậu quả.
Ví dụ những kinh nghiệm của ông Supri, người bị suy thận, do thu hẹp thận (hình nón), do thói quen uống soda.
Vẫn còn khi một người lính và phục vụ trong đảo Natuna, bởi vì hai mươi năm trước đây không có thiết bị lọc nước di động, và các giếng nước trên đảo Natuna mây.
Đảo Natuna gần Singapore, dễ dàng như vậy ông Supri mua nước ngọt khác nhau trong lon, do đó, ăn sáng, trưa và đêm anh uống soda.
Những thói quen dẫn đến thiệt hại cho thận, vì vậy ông Supri phải trải qua lọc máu (HEMO lọc máu) trong 17 năm qua, và hai tháng trước ông Supri cuối cùng gọi Allah (chết).
Những ảnh hưởng của bệnh thận, thường là bây giờ chỉ biết đến hai điều trị, điều trị tuyến đầu tiên với một ca ghép thận, cả lọc máu (HEMO lọc máu), trong lọc máu có 3 năm qua, có đến 20 năm tồn tại, hoặc lên đến 17 năm như Pak Supri,
Ngoài thói quen uống soda, suy thận thường được gây ra do bệnh tiểu đường, huyết áp cao, uống rượu (bia / rượu vang), dùng thuốc mà không cần toa, chẳng hạn như thuốc bổ / bổ / trích xuất các loại thuốc mạnh mẽ mà vượt quá giới hạn, cũng như gây ra các bệnh khác.ĐIỀU KHOẢN ĐIỀU TRỊ mạnh


By
Ustadz Tiến sĩ Muhammad Arifin bin Badri MA


Cảm ơn, lời cầu nguyện và lời chúc mừng của Đức Chúa Trời có thể luôn luôn được giao cho các Tiên Tri Muhammad, gia đình và bạn bè của mình.

Một lần khi Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nói.

ماأنزل الله داء إلاقدأنزل له شفاء علمه من علمه وجهله من جهله

"Nó không phải là Thiên Chúa đã gửi xuống một căn bệnh, nhưng đã giảm thuốc của mình, nó được biết đến bởi những người biết điều đó và không được biết đến bởi những người không biết" [1]

Để điều trị hiệu quả và mang lại kết quả, chúng ta nên chú ý đến một số yêu cầu. Và sau đây tôi sẽ mô tả hai yêu cầu chính để điều trị hiệu quả.

ĐIỀU KHOẢN ĐẦU: ĐIỀU TRỊ QUYỀN
Để cho một loại thuốc mà bạn sử dụng là thực sự hữu ích và hiệu quả, vì vậy mà bạn phải chịu đựng căn bệnh khỏi bệnh, bạn phải điều trị đúng.

• Chỉ cần khi chẩn đoán một bệnh mà bạn phải chịu đựng
• Chỉ cần chọn thuốc
• liều thích hợp của thuốc
• sử dụng kịp thời
• Quyền để tránh các hạn chế khác nhau và những thứ khác mà ức chế hoạt động của thuốc.

Nếu bạn thực hiện một sai lầm về một trong những điều đó là rất có thể là bạn làm việc điều trị sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.

Như vậy là một số trong những bài học chúng ta có thể học hỏi từ các hadith của Prophet sallallaahu alaihi wa sallam sau.

عن جابر رضي الله عنه عن رسول الله صلى الله عليه وسلم أنه قال (لكل داء دواء فإذاأصيب دواءالداء برأ بإذن الله عر وجل)

"Từ đồng Jabir radi anhu, từ Thiên sứ sallallaahu alaihi wa sallam, ông nói," Mỗi bệnh có một chữa bệnh, và khi bạn đã tìm thấy thuốc đúng với một căn bệnh, chắc chắn sẽ được chữa khỏi với izzin Allah Đấng Toàn Năng "[Báo cáo của Hồi giáo]

Qayim Ibn rahimahullah, cho ý kiến ​​về hadith này bằng cách nói rằng, "Trong các hadith của Prophet sallallaahu alaihi wa sallam sư chữa bệnh với độ chính xác (match) các loại thuốc với bệnh tật. Vì vậy, không ai makhlukpun nhưng có đối thủ của mình. Và mỗi bệnh chắc chắn đã trở thành một loại thuốc giải độc, mà bệnh được điều trị. The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam sư chữa bệnh với độ chính xác của việc điều trị. Độ chính xác này là nhiều hơn chỉ là sự hiện diện hay vắng mặt của các loại thuốc (cho một bệnh, pen) vì một căn bệnh nếu thuốc vượt quá mức độ của bệnh, cả về phương pháp sử dụng hoặc liều nên được thay đổi thành một căn bệnh mới. Khi các phương pháp sử dụng hoặc liều ít hơn mức cần thiết, nó sẽ không có khả năng chống lại bệnh tật, vì vậy mà việc chữa bệnh không được hoàn hảo. Khi một bác sĩ trong việc lựa chọn thuốc sai, hoặc các loại thuốc mà ông không sử dụng các mục tiêu bên phải, sau đó chữa bệnh không phải là 'quyền đến. Khi điều trị được thực hiện là không đúng với loại thuốc này, thuốc sẽ không nhất thiết phải là hữu ích. Nếu cơ thể của bệnh nhân không phù hợp với các loại thuốc hoặc không thể chất có thể nhận được thuốc hoặc bất kỳ vật cản ngăn chặn các hành động của thuốc, không chữa bệnh chắc chắn đến. Tất cả điều đó vì sự thiếu chính xác trong việc điều trị. Nếu điều trị thích hợp trong tất cả các khía cạnh của nó, chắc chắn với sự cho phép của Allah, phục hồi sẽ được lấy. Đây là giải thích tốt nhất cho các hadith trên. [2]

Ibn al-Hajar Asqalani rahimahullah nói rằng Ibn al-Qayyim trong giai điệu với lời nói, "Trong các hadith của Jabir Companions radi anhu lịch sử có một dấu hiệu cho thấy chữa bệnh phụ thuộc vào độ chính xác và sự cho phép của Allah. Đó là bởi vì một loại thuốc đôi khi cũng vượt quá giới hạn trong các phương pháp sử dụng hoặc liều, do đó thuốc không có hiệu quả, nó thậm chí còn có thể là thuốc thực sự gây ra bệnh mới. [3]

ĐIỀU KHOẢN HAI: GOD GIẤY PHÉP
Như một người Hồi giáo, bạn phải có niềm tin vào vận mệnh của Thiên Chúa. Bạn tin rằng tất cả mọi thứ trong thế giới này xảy ra bởi ý chí và các quy định của Allah Ta'ala.

إنا كل شيء خلقناه بقدر

"Chúng tôi đã tạo ra tất cả mọi thứ theo mệnh (cung)" [Al-Qomar: 49]

Và các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam nói.

إنا كل شيء خلقناه بقدر (كل شيء بقدر حتى العجزوالكيس)

"Tất cả mọi thứ (xảy ra) về số phận (và các quy định của ý chí), để cảm thấy lười biếng và niềm đam mê (xảy ra vào số phận)" [Báo cáo của Hồi giáo]

Ý Thiên Chúa và các quy định của điều này bao gồm tất cả mọi thứ, không là ngoại lệ, chữa bệnh đã tấn công con người. Do đó, Tiên Tri Ibrahim Alaihissallam nói như thuật lại trong Kinh Koran.

وإذا مرضت فهو يشفين

"Và khi tôi bị bệnh, sau đó Ông là chữa bệnh". [Ash-Shu'ara: 80]

Tiền thân là Prophet sallallaahu alaihi wa sallam khi có hoặc là một thành viên trong gia đình bị bệnh, hoặc khi họ đến thăm người bệnh, ông lau nó đi với bàn tay phải của mình, trong khi cầu nguyện.

اللهم رب الناس أذهب الباس اشفه وأنت الشافي لاشفاء إلاشفاؤك شفاء لايغادرسقما

"Ya Allah, Chúa của tất cả nhân loại, khiếu nại sirnakanlah, chữa lành, trong khi ngươi Essence of Healing, không có chữa bệnh nhưng sự chữa lành của Chúa chữa lành, mà lá không có bệnh" [alaih Đồng ý]

Vì vậy, các hadith của Jabir radi anhu trên, ngoài việc liên kết cứu trợ với độ chính xác của việc điều trị, các Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam cũng liên hệ nó với ý muốn của Thiên Chúa.

"Khi bạn đã tìm thấy thuốc đúng với một căn bệnh, chắc chắn sẽ được chữa khỏi với sự cho phép của Allah Đấng Toàn Năng".

Ibn Abd al-Barr rahimahullah nói, "Và theo lời của các Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam.

أنزل الدواء الذي أنزل الأدواء

"Các loại thuốc hạ là (Essence), để làm giảm căn bệnh" [4]

Có một đề xuất (điều này giải thích) rằng việc chữa bệnh, không ai có thể đẩy nhanh khi ông đến, và không ai người hiểu biết thời gian đến. Quả thực tôi đã chứng kiến ​​hầu hết các bác sĩ (bác sĩ), những người đã cố gắng để chữa trị cho hai người ông coi là bị các bệnh tương tự. Cả hai đều là bệnh ghi đè cùng một lúc, cùng độ tuổi, có xuất xứ từ cùng một quốc gia, thậm chí đôi khi họ là hai anh em sinh đôi, và thức ăn của chúng là như nhau. Do đó, các bác sĩ điều trị cho họ với cùng một loại thuốc. Tuy nhiên, một trong số họ bị thu hồi, trong khi những người khác thậm chí tử vong hoặc bệnh kéo dài. Người đàn ông thứ hai gần đây đã được hồi sinh sau khi để lâu, nó đã được thời gian mà Thiên Chúa đã quyết định phục hồi của mình ". [5]

Ibn Al-Hajar Asqalani rahimahullah cho biết, "Trong số các bài chứa đựng trong những lời của các Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam.

لمه من علمه وجهله من جهله

"Các loại thuốc được biết đến bởi những người biết điều đó và không được biết đến bởi những người không biết"

(Trong số những bài học là) những gì là kinh nghiệm của hầu hết bệnh nhân. Ông điều trị một căn bệnh với một loại thuốc và sau đó ông hồi phục. Sau đó, vào những thời điểm khác, ông bị tấn công bởi các bệnh tương tự, và ông được điều trị với cùng một loại thuốc, nhưng thuốc không có hiệu quả. Nguyên nhân của loại điều là vô minh (vô minh) về nhân vật phần nào của thuốc. Có thể có hai bệnh tương tự, trong khi một trong số họ bao gồm một số nguyên nhân (bệnh / biến chứng), vì vậy nó không thể được điều trị bằng các loại thuốc đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị bệnh mà không phải là biến chứng, ở đây nằm sai lầm. Và đôi khi cả hai bệnh này tương tự nhau, nhưng Thiên Chúa muốn chữa lành không, sau đó thuốc không hiệu quả, và đó là khi các bác sĩ bị sập kiêu ngạo (bác sĩ). [6]

Bác bỏ những suy đoán của lời giải thích hay sự hiểu biết của hầu hết mọi người trên khi một trường hợp đã được khai báo là một chữa bệnh cho một bệnh nó phải chắc chắn hiệu quả và bệnh biến mất. Hoặc, nếu chủng ngừa chống lại bệnh đã được đưa ra sau đó trẻ em của chúng tôi chắc chắn sẽ được miễn dịch và bảo vệ khỏi bệnh. Thức dậy, O người anh em của tôi, tất cả chúng ta làm và chúng ta tìm kiếm Thiên Chúa trong khi chỉ có những nỗ lực hạn chế tính chất quyết định và chịu chức. Trước đây đã nêu.

إذا وقع القدر بطل الحذر

"Nếu số phận đã đến sau đó nó sẽ không còn thận trọng"

Đó là, nếu Thiên Chúa đã xác định một bệnh xảy một ai đó, hoặc khi cái chết đã đến, những nỗ lực khác nhau được thực hiện để tránh con người không còn hữu dụng, và ý muốn của Thiên Chúa là những gì phải xảy ra. Aqidah và niềm tin này, chúng ta không nên quên rằng bất cứ khi nào chúng ta đang có, và bất cứ nghề nghiệp của chúng tôi. Liên quan đến việc điều trị của mỗi bệnh mà chúng tôi phải chịu, nó có thể được tóm tắt trong những điểm sau đây.

1. Chúng ta có nên tin rằng, đó căn bệnh này là Đức Chúa Trời đã tạo ra, và ai quyết định rằng căn bệnh này là khi chúng ta là Thiên Chúa. Chúng tôi không cần phải phàn nàn, chúng tôi chấp nhận tất cả mọi thứ một cách duyên dáng. Tin rằng bệnh phải được lưu trữ đằng sau hàng ngàn bài học. Bằng cách này, bất cứ điều gì chúng ta sẽ tự nhiên tốt cho chúng tôi, hoặc trong thế giới hoặc trong đời sau.

عجبا لأمر المؤمن إن أمره كله خير وليس ذاك لأحد إلا للمؤمن إن أصابته سراء شكر فكان خيرا له وإن أصابته ضراء صبر فكان خيرا له

"Thật ngạc nhiên là công việc của một người tin tưởng, trên thực tế tất cả các vấn đề của nó tốt, và nó không thuộc sở hữu, nhưng bởi những người tin. Khi vuốt những niềm vui, anh rất biết ơn, sau đó nó sẽ trở thành một niềm vui cho anh ấy. Và khi ông bị nạn, ông là bệnh nhân, sau đó là đau khổ đó là tốt cho mình "[Báo cáo của Hồi giáo]

2. Điều tiếp theo chúng ta nên làm là để gọi sự chữa lành cho Đức Chúa Trời, tăng trưởng đức tin và niềm tin rằng chỉ có Thiên Chúa là Đấng có thể chữa lành bệnh của chúng tôi. Vì vậy, các Tiên Tri Shallallahui alaihi wa sallam dạy cầu nguyện người dân của mình

اللهم رب الناس أذهب البأس اشفه وأنت الشافي لا شفاء إلا شفاؤك شفاء لا يغادر سقما

"Ya Allah, Chúa của tất cả nhân loại, khiếu nại sirnakanlah, chữa lành, trong khi ngươi là Đấng Chữa Lành, không có chữa bệnh melainan chữa bệnh chữa bệnh của ngươi mà lá không có bệnh"

Chúng ta thường quên điều này. Trong thực tế, thường lần là lời cầu nguyện cuối cùng mà chúng ta làm trong các nỗ lực phục hồi, hoặc chỉ đơn giản là chúng ta làm khi các nhân viên y tế đã có sự cố, hoặc chúng tôi có rất nhiều tiền mà đã bao trùm sự tuyệt vọng và trái tim đầy nghi ngờ -may too- với chúng tôi berdo 'A để chữa bệnh cho Thiên Chúa, nói rằng, "Ai biết được những lời cầu nguyện của chúng tôi được cấp". Subhanallah, với đội ngũ nhân viên y tế của chúng tôi rất lạc quan, nhưng chúng tôi nghi ngờ sức mạnh của Thiên Chúa, vì vậy chúng tôi đã nói, "Ai biết được những lời cầu nguyện của chúng tôi được cấp"?

[Sao chép từ các tạp chí Al-Furqan, Số 08, lớp 10 / Awwal 1432 (tháng - năm 2011. Xuất bản bởi Tuyên truyền Ma'had Lajnah Al-Furqan Al-Islami, Địa chỉ: Ma'had Al-Furqan, Srowo Sidayu Gresik ở Đông Java]

No comments:

Post a Comment