!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Saturday, August 22, 2015

Khoa học, việc làm và thờ phượng.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (353)

(Phần 353), Depok, Tây Java, Indonnesia, August 21, 2015, 19:00 pm).

Khoa học, việc làm và thờ phượng.

Câu đầu tiên mà đã được Chúa mạc khải cho Tiên Tri Muhammad là câu Iqro: Đọc. Tiên tri Muhammad trước khi sự mặc khải của Thiên Chúa trong toàn thông qua các thiên thần Gabriel nói với học hoặc đọc (Iqro), hoặc chỉ huy để nhớ (ghi nhớ) cho các tiên tri Muhammad là một người mù chữ.
Vì vậy, toàn bộ Kinh Qur'an thuộc lòng và nhớ Rasululah, sau đó đồng hành của mình, người sau đó đã viết nó trên da, lá và các đối tượng khác cho phép, sau đó trước khi hiệp một trong các hình thức của Qur'an nhiều như 30 Juz thu thập trong các Caliphate của Uthman, được gọi là mushab Usman.
Trong số các nội dung của các nội dung Quran ngoài chứa sức mạnh của Thiên Chúa, cũng có tất cả các nội dung của trái đất và bầu trời đã được Thiên Chúa tạo dựng theo hình thức bầu trời, đất, biển, nước, cá và tất cả cư dân của nó.
Và tất cả các nội dung trên bầu trời, mặt trời, mặt trăng, các ngôi sao và toàn bộ vũ trụ bị chi phối bởi một Thiên Chúa không bao giờ mệt mỏi. Tất cả các hiện tượng tự nhiên được tạo ra bởi Thiên Chúa để con người có thể nghĩ rằng với kiến ​​thức của mình và với những kiến ​​thức mà họ có thể được thuyết phục về tính duy nhất của Thiên Chúa. Và khoa học của con người cũng có thể tìm hiểu các lệnh và cảnh báo và cấm của Allah trong Al Qur.an và Sunnah (Al Hikmah / Hadith).
Với khoa học chúng ta có thể xác định lệnh hoặc thờ phượng nơi các vấn đề của thế giới đang bị cấm làm thích hợp.
Tiên Tri Muhammad cho biết, vấn đề là nguồn gốc bất hợp pháp của tôn thờ thực hiện, trừ khi có một lệnh trong kinh Koran và Hadith.
Và các vấn đề của thế giới ban đầu được cho phép (có thể) trừ khi có một lệnh cấm Koran và Hadiths, chẳng hạn như ăn thịt lợn, máu và xác động vật (trừ cá và châu chấu), và việc cấm thuốc lá (hút thuốc) Muhammadiyah Indonesia và giáo sĩ của Saudi Arabia đã ban hành một fatwa thuốc bất hợp pháp.


Suat Fathir Các câu 9-14:
والله الذي أرسل الرياح فتثير سحابا فسقناه إلى بلد ميت فأحيينا به الأرض بعد موتها كذلك النشور (9) من كان يريد العزة فلله العزة جميعا إليه يصعد الكلم الطيب والعمل الصالح يرفعه والذين يمكرون السيئات لهم عذاب شديد ومكر أولئك هو يبور (10) والله خلقكم من تراب ثم من نطفة ثم جعلكم أزواجا وما تحمل من أنثى ولا تضع إلا بعلمه وما يعمر من معمر ولا ينقص من عمره إلا في كتاب إن ذلك على الله يسير (11) وما يستوي البحران هذا عذب فرات سائغ شرابه وهذا ملح أجاج ومن كل تأكلون لحما طريا وتستخرجون حلية تلبسونها وترى الفلك فيه مواخر لتبتغوا من فضله ولعلكم تشكرون (12) يولج الليل في النهار ويولج النهار في الليل وسخر الشمس والقمر كل يجري لأجل مسمى ذلكم الله ربكم له الملك والذين تدعون من دونه ما يملكون من قطمير (13) إن تدعوهم لا يسمعوا دعاءكم ولو سمعوا ما استجابوا لكم ويوم القيامة يكفرون بشرككم ولا ينبئك مثل خبير (14)

Dịch các thư Fathir Verse 9-14

9. [1] Và chính Thiên Chúa là ai gửi gió; và (gió) đám mây di chuyển, sau đó chúng tôi chỉ đám mây vào một vùng đất chết (trống) [2] và có mưa mà chúng ta quay trái đất sau khi chết (khô) [3]. Như là sự phục sinh [4].

10 Hễ ai muốn danh dự, sau đó (biết) vinh quang mà tất cả mọi thứ thuộc về Thiên Chúa [5]. Ngài sẽ tăng [6] Nói cách tốt [7], và những việc làm tốt [8] Anh ấy sẽ nâng nó [9]. Đối với những người có kế hoạch tội [10], họ sẽ nhận được một hình phạt rất khắc nghiệt [11], và các kế hoạch xấu xa của họ sẽ bị hủy hoại [12].

11. Và Allah tạo ra bạn từ đất sét [13] sau đó tinh dịch [14], thì Ngài làm bạn cặp (nam và nữ) [15]. Không có người phụ nữ bao giờ thụ thai và sinh con, nhưng với kiến ​​thức của ông. Và không kéo dài cuộc sống của một người cũng không giảm độ tuổi của mình, nhưng (đã được thành lập) trong Sách (Lawh Mahfuz) [16]. Thật vậy, như vậy là dễ dàng cho Allah [17].

12. [18] Và không giống nhau (giữa) là hai vùng biển; mà là tươi, tươi, thức uống ngon và khác mặn và đắng. Và từ (mỗi nước biển) mà bạn có thể ăn thịt tươi [19], và bạn có thể loại bỏ các đồ trang sức mà bạn mặc [20], và có bạn nhìn thấy tàu buồm chia biển các ngươi có thể tìm kiếm bounty của ông [21 ] và các ngươi có thể được biết ơn.

13. [22] Ông đặt các đêm thành ngày và kết hợp ánh sáng ban ngày vào ban đêm và đã bị ánh nắng mặt trời và mặt trăng, mỗi tuần hoàn trong thời gian quy định [23]. [24] Những gì (làm) để Allah Chúa của anh, anh là tất cả các vương quốc. Và những người mà bạn gọi vào (thờ phượng) ngoài Allah [25] không có bất cứ điều gì mặc dù lớp biểu bì mỏng [26].

14. Nếu bạn gọi cho họ, họ không nghe yêu cầu của bạn [27], và nếu chỉ có họ nghe được, họ cũng không cho phép các yêu cầu [28]. Và vào ngày Phục Sinh của họ sẽ từ chối kemusyirikanmu [29] và không ai có thể cung cấp cho bạn những thông tin [30] như được đưa ra bởi (Allah) Ai Mahateliti [31].

KHI KHOA HỌC KHÔNG từ thiện

By
Ustadz Armen Halim NaroNhư một người Hồi giáo của khóa học bất cứ lúc nào thành lập năm lời cầu nguyện hàng ngày, hoặc những lời cầu nguyện khác. Ông luôn nhắc đi nhắc lại thể hiện mustaqim shirathul. Đó là một con đường dài thẳng đã được thông qua bởi những người đã nhận được một đặc ân, và giữ ra khỏi con đường của người maghdhubi `hòa bình được (người bạn Thiên Chúa khiêu khích), còn cách mọi người dhallin (những người đi lạc đường). Trong bài bình luận, hai nhóm nói trên [1], mà mọi người được an mahgdhubi được là người Do Thái, trong khi dhallin là Nashara.

Ibn Kathir rahimahullah nói, "Và sự khác biệt giữa hai con đường, mà nên xa lánh hai chiều, vì cách làm việc của các tín hữu kết hợp khoa học và tổ chức từ thiện. Tổ chức từ thiện của người Do Thái bị mất, trong khi các Kitô hữu có thể bị mất kiến ​​thức. Do đó, người Do Thái và các Kitô hữu có thể kiếm được các cơn thịnh nộ của lỗi được. Ai biết được, sau đó không thực hành nó, xứng đáng phẫn nộ. Không giống như những người không biết. Kitô hữu có thể mọi người, khi nó có một mục đích cụ thể, nhưng họ đã không nhận được theo cách của mình, bởi vì họ không đi theo cánh cửa của mình. Cụ thể là để làm theo sự thật. Vì vậy, họ rơi vào lỗi. "[2]

Nhiều người nghĩ rằng rất nhiều tổ chức từ thiện và tôn thờ đã có một sự đảm bảo cho thế giới bên kia, ít nhất là một dấu hiệu của sự thật và bằng chứng keshalihan. Đó là cách chúng ta thường nghe thấy, và đó là một hiện tượng xảy ra giữa những người Hồi giáo. Thậm chí nếu chúng tôi cố gắng ghi nhớ các chữ cái mà thường nghe này, sau đó tất cả các giả thuyết và phỏng đoán của chúng tôi trong những năm qua, chúng ta có thể thay đổi cho ngày mai. Có thể hình dung, một người có thực hành nhiều như pepasiran trên bãi biển, nhưng một khi cân nhắc, ông giống như mảnh vụn bay, Allah Subhanahu wa Ta'ala nói,

وقدمنا ​​إلى ما عملوا من عمل فجعلناه هباء منثورا

Và chúng ta đang đối mặt với tất cả các tổ chức từ thiện mà họ đã làm, và chúng tôi sẽ thực hiện những hành động như vậy (như) bụi bay. [Al-Furqan: 23].

Không chỉ có những hành động không được coi là một thực tế được chấp nhận, thậm chí ông là nguyên nhân nhập cảnh vào ngọn lửa của địa ngục. Allah Subhanahu wa Ta'ala nói,

هل أتاك حديث الغاشية وجوه يومئذ خاشعة عاملة ناصبة تصلى نارا حامية

Đã datangkah bạn tin (về) Ngày Phán xét? Một số gương mặt ngày hôm đó sẽ là yếu hèn, làm việc chăm chỉ lại kiệt sức, bước vào một ngọn lửa rất nóng (địa ngục). [Al Ghasyiah: 1- 4].

Ibn Abbas cho biết, "Khusyu`, nhưng không phải những việc làm có lợi", được giải thích bởi Ibn Kathir, rằng ông có rất nhiều tổ chức từ thiện và berletih-mệt mỏi, nhưng ông đã giành được một địa ngục của một đám cháy là rất [3] nóng. Do đó, Imam Bukhari làm chương trong Sahih Anh, Chương: có kiến ​​thức trước khi nói và làm điều tốt ".

Đức hạnh của KHOA HỌC TRONG AL Kinh Qur'an
Đoạn giải thích về tính ưu việt của khoa học và nói xấu đối với những người lao động không có khoa học là rất nhiều [4]. Allah Subhanahu wa Ta'ala để phân biệt giữa những người có kiến ​​thức với những kẻ ngốc, giống như một người đàn ông nhìn thấy người mù.

أفمن يعلم أنما أنزل إليك من ربك الحق كمن هو أعمى

Có ai biết rằng những gì được tiết lộ cho bạn từ Chúa của bạn, nó cũng giống như những người bị mù? [Ar Ra`ad: 19].

Trong thực tế không chỉ mù, mà còn câm và điếc.

Ở những nơi khác nhau trong Qur'an Allah l lên án những người không biết gì, cụ thể là:

ولكن أكثر الناس لا يعلمون

Nhưng hầu hết mọi người không biết. [Al-Araf: 187].

وأكثرهم لا يعقلون

Và hầu hết trong số đó là không hợp lý. [Al Maidah: 103].

Trong thực tế, họ đang bị đánh đồng với động vật, và nhiều hơn nữa ngu ngốc hơn các động vật:

إن شر الدواب عند الله الصم البكم الذين لا يعقلون

Thật vậy, các con thú (sinh vật) mà lúc tồi tệ nhất trong tầm nhìn của Allah là những người bị điếc và khó nghe không hiểu bất cứ điều gì. [Al-Anfal: 22].

Allah Subhanahu wa Ta'ala nói, rằng những người ngu ngốc tồi tệ hơn so với động vật trong tất cả các hình dạng và các loại. Bắt đầu từ những con lừa, con chó, côn trùng, và họ là tồi tệ hơn so với động vật-ngôi sao. Không có gì là nguy hiểm cho đức tin của các tông đồ của họ, thậm chí họ là những kẻ thù của tôn giáo đích thực.

Hơn nữa, pháp luật cho phép một cái gì đó mà ban đầu không chính đáng, bởi vì kiến ​​thức và một trong những khác là không hiểu biết. Cụ thể dihalalkannya tốn chó săn thịt rừng được dạy, trái ngược với những con chó bình thường mà bắt con mồi.

يسألونك ماذا أحل لهم قل أحل لكم الطيبات وما علمتم من الجوارح مكلبين تعلمونهن مما علمكم الله فكلوا مما أمسكن عليكم واذكروا اسم الله عليه واتقوا الله إن الله سريع الحساب

Họ yêu cầu bạn, "Liệu có hợp pháp cho họ?" Nói, "Được phép cho bạn những điều tốt đẹp và (con mồi bị bắt) bởi những con thú hoang dã mà các ngươi đã dạy để đào tạo nó để săn, bạn đang dạy theo những gì Allah đã dạy bạn. Vì vậy, hãy ăn những gì họ bắt được cho bạn, và chào mừng tên của Allah qua các con thú (thời gian nghỉ). Và sợ Allah, quả thật Allah là nhanh chóng tại reckoning. " [Al Maidah: 4] [5]

Trong khi Sunnah và Salaf atsar rất nhiều ở tất cả điều này giải thích vấn đề này.

Sau khi tất cả điều này, khi một người hành hương Hồi giáo-đạo ánh mắt của mình để những người hành hương thuộc tính bản thân Hồi giáo, nó đã được tìm thấy rằng nhiệm vụ của họ là hướng tới một phương trình. Tức là không quan tâm về khoa học của Shari'a và chìm sâu vào bùn lầy của vô minh. Điều này có thể dẫn đến nhiều trường hợp lạm dụng sự hiểu biết của Hồi giáo.

Đây là trước đó, một nhóm gọi là Kharijites, đến mức độ mà các tiên tri nói rằng việc thực hành đồng hành của mình khi so sánh với những hành động của họ không có gì. Những lời cầu nguyện của họ, khi so sánh với những lời cầu nguyện của chúng ta không là gì cả. Họ là những người là các chuyên gia thờ phượng. Sau đó trong ngày chiến đấu như một con sư tử, và vào buổi tối như một nhà sư ... Tuy nhiên, những gì cuối của câu chuyện của họ? Các tiên tri đã nói với chúng tôi rằng đạo Hồi đã được giới hạn ở thực quản họ chỉ ... Họ đi ra của Hồi giáo, như việc xả mũi tên từ mỏ; họ nói rằng con chó của địa ngục. Bất cứ ai quản lý để giết chúng, sẽ được khen thưởng bởi Allah Subhanahu wa Ta'ala. Ngay cả các nhà tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam có berazam, khi ông gặp với tuổi tác của họ, sau đó ông sẽ chiến đấu chống lại nó, vì nó đã chiến đấu `Ad ...

Hiện nay, một hội ngày càng tăng. Cụ thể là cộng đoàn được thành lập trên bid`ah và mê tín dị đoan, và đa thần giáo. Được thành lập với niềm tin As`ariyyah Maturidiyyah. Cam kết trung thành với những người theo ông với bốn Sufism tharikat: Jistiyyah, Qadiriyyah, Sahruwardiyyah và tariqat Naqsyabandiyyah.

Trong khi các vấn đề của aqidah và Tawhid. Họ không hiểu thêm về Tawhid khi nó được so sánh với những người Ả Rập ngoại giáo tại thời điểm sallallaahu Tiên Tri alaihi wa sallam. Họ chỉ thừa nhận độc thần độc thần Rububiyyah với việc giải thích của các tín ngưỡng. Và không biết về những gì có nghĩa là Tawheed Uluhiyyah. Đối với các Tawhid Asma` wa Shifat, họ là những người aqidah'Ashariyya và Maturidiyyah. Như chúng ta biết, rằng cả hai trường đặc biệt là những người trong Tawhid, đã lệch từ trường của Ahlus Sunnah wal Jama'ah.

Sự thờ phượng và thần bí về họ; sau đó họ dibaiat với tariqat và thực hành dhikr bốn dhikr và phước điền bid`ah và mê tín dị đoan. Chẳng hạn như đọc (la ilaha) bốn trăm lần, và (Thiên Chúa, Allah) sáu trăm lần mỗi ngày. Sách Shalawat thường được đọc bởi họ, là một cuốn sách nổi tiếng của phước lành mà bid`ah và ghuluw cho nhà tiên tri. Đó là cuốn sách của Dala-ilul Khairat, Burdah.

Cuốn sách là có ý nghĩa nhất đối với họ, cái gọi là Tablighi Nishab. Tác giả của một trong những người sáng lập. Cuốn sách được gần như sở hữu và đọc bởi mỗi cộng đoàn, vượt đọc Sahih Bukhari. Cuốn sách có đầy mê tín, trốn tránh, bid`ah, và hadiths sai lầm và yếu hadith-hadith. Vì vậy, là sách sự sống Ash Shahabah, mà dinamalkan họ, đầy mê tín dị đoan và những câu chuyện không có thật, và vv ...

Kết luận về giáo đoàn này là họ là một giáo đoàn mà không quan tâm đến khoa học và giáo sĩ, giảng trên đầu trang của vô minh [6], với bằng chứng của hadith mà họ luôn dendangkan tức là "cho tôi dù chỉ một câu". Hadith này mặc dù xác thực, nhưng đó không phải là đích thực là cách trong sự hiểu biết của họ về hadith này. Mỗi người bước vào giáo đoàn này đã xứng đáng là một thông dịch viên giảng từ nhà này đến nhà để mời cộng đoàn rằng họ là những lý do các hadith trên. Hoặc họ đọc một cuốn sách fadhilah trong nhà thờ Hồi giáo ... và họ permisalkan rằng người Hồi giáo hiện nay như (những người đang chết đuối được cứu thoát). Không biết chúng học tập mà không thể bơi trong một hoặc hai ngày, để ông có thể tiết kiệm mà sẽ chìm trước, hoặc thậm chí những người đầu tiên muốn được giúp đỡ bởi vì chúng không thể bơi được cả hai bị chết đuối vào các đại dương của tội lỗi và sai sót.

Không phải là thời gian của Thiên sứ sallallaahu alaihi wa sallam, khi một trong những người bạn bị thương, sau đó junub trong mùa đông, và ông ta hỏi một trong số họ. Có không rukhsah để tắm? Được yêu cầu trả lời: không! Vì vậy, hãy đồng hành tắm đã gây ra chết. Khi Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nghe câu chuyện này, ông sallallaahu alaihi wa sallam đã rất tức giận và nói: "Quả thật, bạn phải giết anh ta. Bạn có thể được thưởng bởi Allah Subhanahu wa Ta'ala. Tại sao bạn không hỏi nếu bạn không biết? Bởi vì thuốc không biết hỏi. "

Điều thú vị hơn để kiểm tra giáo đoàn này, bởi vì họ Jama'ah tắc kè hoa. Thay đổi mỗi cá rô, và trao đổi màu sắc theo môi trường của nó. Nếu họ không có một lập trường mạnh mẽ và không có một nền tảng vững chắc? Hoặc là nhiệm vụ của họ như là một phương pháp, trong đó thu thập tất cả các màu sắc và các nhóm dưới sự bảo trợ của nhóm của họ?

Vì vậy, cộng đoàn này là những người có người đọc, trái ngược với những người ở vị trí tác giả. Nó có thể, ở một nơi mà họ đã học được một bài học mà không phải là vì giáo lý, nhưng vì môi trường mà buộc anh phải bắt đầu từ đó. Và có thể thay vào đó, là lá cờ mang bid`ah cũng như penyebarnya.

Jama'ah là dễ dàng nhất chịu ảnh hưởng của không khí, bởi vì các vấn đề được. Đó là, họ không được giáo dục về khoa học mà là xác thực. Sau đó, bạn sẽ thấy chúng như là một cánh quạt trên đỉnh đồi. Bak một chiếc lông trong sa mạc, hãy làm theo những gì được mong muốn của gió.

Thậm chí nếu chúng không được gắn liền với các cuộc họp trong nhà thờ Hồi giáo và đi chơi đến các nước yêu quý, thậm chí cả đất nước của họ, nơi tổ là cao nhất trong thế giới-thần tượng, sau đó tôi chắc chắn, họ sẽ tan rã. Và hội họ sẽ bị ảnh hưởng bởi giáo đoàn khác, hoặc để trở về nhà của họ.

Có thể có những câu hỏi được thụ thai. Không phải là sự thành công của họ không bao gồm những người từ nơi những người tội lỗi, ăn năn và làm cho nó là một trong những sự tốt lành và thành công của giáo đoàn này trong việc rao giảng?!

Như vậy, chúng ta xem xét các câu trả lời Aman Shaikh Ali Al Jami rahimahullah, khi ông nói về tuyên truyền công tác tuyên truyền hiện đại nhất mà có điểm tương đồng với những vấn đề trên:

... Đúng, ông đã phát hành các người từ nhiều nơi vũ trường, rạp chiếu phim. Nó không có gì để từ chối. Tuy nhiên, sau khi anh kéo chúng từ những nơi đó, nó làm gì? Điều gì sau đó giảng cho họ với tuyên truyền, và các phương pháp của anbia` (tiên tri)? Hoặc thay vào đó, dạy cho họ và thu thập chúng, vì vậy chúng được phân chia thành nhiều tariqat Sufism? True ... Tuy nhiên, ông đã phát hành chúng từ sự thiếu hiểu biết vô minh. "

Ông không di chuyển chúng đến một sự hiểu biết đúng đắn về đạo Hồi. Bằng chứng, bản thân ông luôn tôn trọng một tariqat shufi. Đối với những người đã được ban hành từ nơi vũ trường, nếu không lấy tariqat thông qua bởi anh ta, lấy tariqat tasawwuf khác. Và cho dù thông điệp của ông cũng được xóa bỏ sự thờ phượng để khác hơn Allah Subhanahu wa Ta'ala, mà rõ ràng là nhìn thấy được ở trong nước? Cho dù ông đã đưa ra một người đàn ông của tawaf xung quanh ngôi mộ, giống như ngôi mộ của Husayn, Zaynab và Abdullah?! Cho dù ông đã đưa ra từ người đàn ông vô luật pháp luật vô pháp luật về dân chủ với luật pháp của Đức Chúa Trời? Đây là nghĩa vụ phải làm. Nếu đây là thông điệp của mình, có thể mang theo một tuyên truyền nhất thiết phải tuyên truyền đúng. Nhưng như câu nói:

إذا كان رب البيت بالدف ضاربا
فشيمة أهل البيت كلهم ​​الرقص

Nếu nếu chủ nhà hát với tambourine
Tất nhiên tất cả điều đó ở nhà nhảy yêu thích của họ

Nếu nó không phải là đến anh và kiến ​​thức makrifah về Islam là sự thật, làm thế nào ông có thể là ngôi mộ để lại và chiến đấu chống lại những người tawaf xung quanh anh. Những gì có thể được thực hiện cho những người rơi vào những vô đạo đức? [7]

Cuối cùng. Hãy tìm kiếm kiến ​​thức, O thanh niên. Thật vậy, ông là cánh cửa của vinh quang, và an toàn.

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 01 / Năm VII / 1420H / 1999M đăng Lajnah Foundation Istiqomah Surakarta, Jl. Solo - Purwodadi Km. 8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 08121533647, 08157579296]

No comments:

Post a Comment