!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Wednesday, August 19, 2015

Máy bay Trigana Air bị rơi ở Papua, 54 hành khách thiệt mạng

Máy bay Trigana Air bị rơi ở Papua, 54 hành khách thiệt mạng

Indonesia - (BBC) - Bốn thi thể của nạn nhân máy bay Trigana Air ATR-42-300 turboprop sinh đôi bị rơi ở vùng núi của Papua New Star đã đến Sentani Sân bay ở Jayapura và được xác định bởi một đội ngũ các nạn nhân thiên tai Identification (DVI) trong RS Bhayangkara, Jayapura, hôm thứ tư ( 19/8) chiều.
Theo các nhà báo ở Papua, Angel Bertha Sinaga, bốn thi thể đã đến sân bay Sentani, Jayapura, khoảng 17.15 Đông Indonesia Time (WIT) sau khi cất cánh từ các sân bay Oksibil.
"Bốn cơ quan đó đã được nộp chính thức của đội ngũ Basarnas để đội Cảnh sát Papua DVI," ông nói với BBC Bertha Indonesia, Heyder Affan, qua điện thoại, vào hôm thứ Tư (19/8) buổi chiều.
Papua Cảnh sát trưởng Brig dẫn lời Paul Waterpauw, bốn cơ quan đã được sơ tán trước vì tình trạng của ông "vẫn tốt", Bertha nói.
Bốn cơ quan này là một phần trong số 16 thi thể đã được sơ tán thành công bởi một nhóm Basarna từ trường vụ tai nạn ở vùng núi của sao Papua với đường bộ.
"Vì vậy, trong RS Oksibil vẫn còn có 12 thi thể còn lại dự kiến ​​sẽ được đưa tới Jayapura. Nhưng nó lại rất tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Có lẽ sáng mai," Bertha nói, trích lời trưởng Bambang Soelistyo Basarnas.
Di tản bằng đường bộ
Tuy nhiên, Bambang Soelistyo đã cho toàn đội Basarnas để trở về trang web tai nạn để thu thập và mang lại 38 cơ quan khác.
Di tản bằng đất do thời tiết xấu gây ra bởi kế hoạch sơ tán không khí không thể được thực hiện.
Dựa trên những thông tin thu thập được Bertha, việc sơ tán các cơ quan từ hiện trường để một khu vực xe chạy được mất khoảng bốn giờ.
"Từ vị trí của cái gọi là 'Kampung 3', cơ thể sau đó đã được đưa bằng xe tải đến Oksibil bệnh viện mà mất khoảng hai giờ," Bertha nói.
Máy bay Trigana Air của loại ATR 42 chở 44 người lớn, hai con, ba con và năm phi hành đoàn, bao gồm thuyền trưởng Pilot Hasanuddin.
Tuyến đường Sentani-không khí, nó mất liên lạc Oksibil vào chiều chủ nhật (16/08).
Nguyên nhân của vụ tai nạn sẽ không được biết một cách chắc chắn thông qua hộp hitamyang đã được tìm thấy vào hôm thứ Ba (18/08).

Đội SAR đã tìm thấy 54 thi thể tại trường vụ tai nạn của twin-phản lực cánh quạt ATR 42-300 thuộc hãng hàng không Air Trigana trong núi sao của Papua, tỉnh Papua.
Tuy nhiên, đội cứu hộ đã không tìm thấy hộp đen của máy bay.
"Ngay bây giờ tìm thấy 54 thi thể trong tình trạng nguyên vẹn và bị cháy một phần," biết người đứng đầu Cơ quan SAR Quốc, Bambang Soelistyo nói với các phóng viên tại Sentani, Jayapura, Papua, vào hôm thứ Ba (18/08) buổi sáng.
Bây giờ, theo Bambang, nó đang chuẩn bị di tản của tất cả các thi thể được tìm thấy, nhưng vẫn chưa quyết định nơi để được sơ tán.
"Tùy thuộc vào kết quả của các cuộc đàm phán của chúng tôi với gia đình nạn nhân, cho dù cơ thể của ông sẽ được đưa đến Oksibil hoặc Jayapura. Đầu tiên chúng ta phải lắng nghe mong muốn của gia đình nạn nhân," Bambang nói.
Ngoài ra, "Chúng tôi đang chuẩn bị cũng là một lựa chọn để mời các đội DVI Trụ sở cảnh sát đến hiện trường," ông nói.
Ba thay thế
Khi được hỏi về cách để sơ tán các cơ quan của nạn nhân từ các vụ va chạm, Bambang cho biết, đội bóng của ông đã chuẩn bị ba lựa chọn thay thế.
"Có ba lựa chọn thay thế đầu tiên, chúng tôi sẽ sử dụng ròng (net);. Thứ hai, bằng đường bộ; hoặc thứ ba, xây dựng một sân bay trực thăng," giải thích Bambang.

Đội SAR rất có thể sẽ sử dụng mạng để sơ tán.
Theo ông, cách hợp lý nhất là sử dụng một mạng lưới. "Nếu bạn xây dựng một sân bay trực thăng, thật khó, vì rừng rậm này và dốc địa điểm," ông giải thích.
Trước đó, hôm thứ Hai (17/08), Cơ quan SAR Quốc có những phát hiện memastikanlokasi mảnh vỡ máy bay nước Trigana nước rơi trên một chuyến bay từ Jayapura để Oksibil ở Papua Bintang Mountains.
Với vị trí là ở độ cao 8.500 feet (2.590 mét) và là khoảng 7 hải lý tính từ Oksibil sân bay.
Vị trí chắc chắn thu được sau khi máy bay được triển khai trong các nỗ lực tìm kiếm có thể nắm bắt các mảnh vỡ máy bay hình ảnh và khói trong rừng.

Do đó, nói Gerry, thí điểm tại Papua có thể trở thành một người hướng dẫn chuyến bay đáng tin cậy. "Họ là một nguồn kinh nghiệm tuyệt vời."
Theo ông, các khu vực Papua trái ngược với các khu vực khác ở Indonesia. Ngoài thời tiết chuyển động khác nhau, các đường viền của các ngọn núi ở Papua làm phức tạp việc thí điểm.
"Nếu những ngày mưa lớn, ví dụ, sương mù buổi sáng tiếp theo trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, các chuyến bay có thể không bị hủy bỏ vì những người phụ thuộc về mặt vật chất thực phẩm mang lại, "ông nói.
Tìm kiếm
Máy bay Trigana Air của loại ATR 42 chở 44 người lớn, hai con, ba con và năm phi hành đoàn, bao gồm thuyền trưởng Pilot Hasanuddin.
Các tuyến đường bay Sentani-Oksibil nó mất liên lạc vào ngày Chủ nhật (16/08) buổi chiều.
Tuyến đường không khí đi qua các khu vực miền núi, Oksibil là huyện lỵ của Papua Bintang Mountains.
Trưởng Thông Tin Cenderawasih, Teguh Pujiharjo, cho biết Basarnas, quân sự và cảnh sát hiện đang triển khai 260 nhân viên từ Oksibil tìm thân máy bay.
Có đến tám máy bay, trong đó có ba máy bay trực thăng, bay từ Jayapura đến khu vực Tangok Mountain.
Việc tìm kiếm và cứu hộ nhóm đã kết hợp đã tìm thấy 'hộp đen' ATR 42-300 twin-turboprop thuộc sở hữu của hãng hàng không trong nước Mountains sao Trigana Papua, tỉnh Papua.
"Hộp đen đã được bảo đảm cho sau này bàn giao cho NTSC", Chủ tịch của Cơ quan SAR Quốc, Bambang Soelistyo nói, ám chỉ tới Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.
Hộp đen gồm hai thiết bị. Phần đầu tiên là ghi dữ liệu chuyến bay ghi lại tất cả dữ liệu trong máy bay, bao gồm tốc độ máy bay, độ cao của bề mặt, sức mạnh của trái đất, và như vậy.
Phần thứ hai là ghi âm buồng lái mà ghi lại toàn bộ cuộc hội thoại trong buồng lái.
Không chỉ có các phi công và phi công phụ thoại bằng giọng nói được ghi lại, nhưng cũng có một loạt các đầu mối quan trọng, chẳng hạn như âm thanh động cơ, âm thanh báo động, ngay cả những âm thanh của ghế được chuyển đi nếu di chuyển phi hành đoàn.
Sau khi nộp cho NTSC, cơ quan này sẽ làm cho một báo cáo sơ bộ về các nội dung của 'hộp đen'.
NTSC nó sẽ gửi một báo cáo sơ bộ của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), phù hợp với các quy định của thời hạn 30 ngày đối với báo cáo ban đầu của vụ tai nạn hàng không của ICAO.
Tuy nhiên báo cáo đầy đủ mới có thể được hoàn thành trong vòng sáu tháng đến một năm trước.

Gia đình của nạn nhân chờ đợi tin tức ở Jayapura.
Tản cư
Vấn đề của quá trình di tản, Bambang cho biết sẽ tìm cách thực hiện việc chuyển giao các cơ quan của các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ngày nay.
"Nhưng nếu không, chúng tôi sẽ tiến hành vào ngày mai. Bởi vì chỉ có một trở ngại ở đây, thời tiết là không thân thiện, "ông nói.
Trước đây, Bambang tuyên bố có ba lựa chọn như thế nào để sơ tán các cơ quan của nạn nhân từ trường vụ tai nạn.
Các tùy chọn đầu tiên là để loại bỏ các xác chết bằng cách sử dụng lưới để được nâng lên bằng trực thăng. Thứ hai là bằng đường bộ. Cuối cùng, việc xây dựng một sân bay trực thăng để các máy bay trực thăng có thể hạ cánh.
Trong ba tùy chọn, theo ông, cách tốt nhất là sử dụng một mạng lưới.
"Không hiệu quả bằng đường bộ, cắt qua khu rừng rậm rạp và đòi hỏi 4-5 giờ. Chưa kể thời tiết khắc nghiệt. Trong khi đó, nếu xây dựng một sân bay trực thăng, rất khó, bởi vì đó là khu rừng rậm và dốc địa điểm, "ông giải thích.
Bambang không đề cập đến tỷ tiền Rp6.5, mang bốn cán bộ của PT Pos Indonesia để trình cho người nghèo ở Oksibil. Viên sĩ quan thứ tư cũng lên máy bay bị rơi.
Máy bay Trigana Air của loại ATR 42 chở 44 người lớn, hai con, ba con và năm phi hành đoàn, bao gồm thuyền trưởng Pilot Hasanuddin.
Các tuyến đường bay Sentani-Oksibil nó mất liên lạc vào ngày Chủ nhật (16/08) buổi chiều.

No comments:

Post a Comment