!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Tuesday, August 25, 2015

Mỹ và chứng khoán châu Âu giảm, số tiền để đạt được điểm thấp nhất trong mờ Rp 14.000 / US1

Mỹ và chứng khoán châu Âu giảm, số tiền để đạt được điểm thấp nhất trong mờ Rp 14.000 / US1

(BBC) - Chỉ số Dow Jones đã giảm xuống còn 1.000 điểm vào hôm thứ Hai, 24/8 giao dịch.
Wall Street ở New York giảm trong năm ngày liên tiếp sau khi sự suy giảm trong thị trường chứng khoán tại châu Âu và châu Á là những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc chậm lại.
Vào ngày của thương mại đang thay đổi nhanh chóng, Thứ Hai, 24 Tháng Tám, chỉ số Dow Jones đã giảm xuống còn 1.000 điểm trước khi phục hồi tại 15.871,35, giảm 3,6%.
Trong khi chỉ số S & P 500 đóng cửa với penurunan3,9% lên 1.893,21 và chỉ số Nasdaq giảm 3,8% do đóng cửa ở mức 4.038.6.
Sự suy giảm trong chứng khoán Mỹ do những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc.
Nhà máy ở Trung Quốc
Những lo ngại về sự suy giảm của nền kinh tế Trung Quốc là tồi tệ hơn suy nghĩ trước đây
Hai tuần trước, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc để có sự mất giá của đồng nhân dân tệ, làm tăng lo ngại về suy thoái kinh tế trong nước là tồi tệ hơn so với suy nghĩ trước đây.
Mối quan tâm chính của các nhà đầu tư là các công ty và các quốc gia phụ thuộc vào nhu cầu cao từ Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế.
Tuy nhiên các nhà phân tích tin rằng các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ đã hành động hơi quá mức.
"Các cáo buộc rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ đưa nền kinh tế Mỹ vào suy thoái là không hợp lý, bởi vì (các nền kinh tế Mỹ) lớn hơn hai lần so với các nền kinh tế của Trung Quốc và dựa vào người tiêu dùng," Philip Blancato, giám đốc điều hành tại Ladenberg Thalmann Asset Management cho biết.
Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn nhất của thế giới và cũng là nước nhập khẩu lớn thứ hai, cho cả hàng hoá và dịch vụ.
Thị trường chứng khoán London, Paris và Frankfurt giảm do lo ngại về suy thoái kinh tế của Trung Quốc tiếp tục ám ảnh các nhà đầu tư.
London FTSE 100 index đã giảm 2,6% trong phiên giao dịch sáng nay (24/08), trong khi các thị trường chính ở Pháp và Đức đã mất gần 3%.
Chứng khoán châu Á cũng bị ảnh hưởng, với Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 8,5%, tồi tệ nhất kể từ năm 2007.
Chính phủ Trung Quốc được coi là đã thất bại trong việc đầu tư bình tĩnh.
Ngoài ra, giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu năm, là thương nhân lo lắng về tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.
"Có vẻ như chúng tôi di chuyển xuống một cách nhanh chóng," David Madden, chuyên gia phân tích thị trường tại IG cho biết.
Những lo ngại về khủng hoảng lan rộng đầu tư liên quan đến chứng khoán Châu Á trở nên tồi tệ giao dịch mỏng ở châu Âu bởi vì hầu hết các nhà đầu tư đang ngày nghỉ.
"Tôi nghĩ rằng chắc chắn sẽ tăng trong tương lai," Madden nói.
Các nhà đầu tư có thể phải chờ vài tuần trước khi nhập lại các thương nhân trên thị trường để thúc đẩy chỉ số chứng khoán.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm trở lại vào thứ Hai (24/08) về mối quan tâm đầu tư làm chậm tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc.
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản, đó là thị trường chứng khoán lớn nhất ở châu Á, giảm 2,4% tại 18.963,53 điểm - mức thấp nhất trong năm tháng.
Các nhà đầu tư không tin vào khả năng của Trung Quốc để ổn định thị trường bất chấp những nỗ lực liên tục của Bắc Kinh.
Vào cuối tuần, Trung Quốc có kế hoạch cho phép các quỹ hưu trí để đầu tư lần đầu tiên trong thị trường chứng khoán.
Trong các quy định mới, các quỹ hưu trí được đầu tư lên đến tối đa là 30% tài sản ròng của mình để cổ phiếu niêm yết trong nước.
Động thái này là nỗ lực mới nhất của chính phủ Trung Quốc để ngăn chặn sự suy giảm của thị trường chứng khoán của nước này.
Các quỹ có thể đầu tư không chỉ vào cổ phiếu nhưng cũng trong một loạt các công cụ thị trường bao gồm các dẫn xuất. Với sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm này, chính phủ hy vọng giá sẽ tăng.
Chạy ra khỏi thủ thuật
Simon Littlewood, chủ tịch của công ty tư vấn kinh doanh ACG toàn cầu nói với BBC rằng đã có những lo ngại về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới "đã chạy ra khỏi thủ thuật vì trong những tháng gần đây, họ đã cố gắng để làm cho nền kinh tế của họ hơn chất lỏng", nhưng vẫn không thể bình tĩnh các thị trường.
Trong những tuần gần đây, chỉ số cổ phần của Trung Quốc giảm 12%, như vậy tổng số đã giảm 30% kể từ tháng Sáu.
Nó gây ra một sự suy giảm mạnh trong doanh thu của chứng khoán toàn cầu, với chỉ số Dow Jones ở Mỹ phải chịu một mất 6%, và chỉ số FTSE 100 của Anh ghi lại những mất mát lớn nhất trong một tuần để đạt 5% trong năm nay.

Làm chậm tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc và sự sụp đổ của giá trị chứng khoán không phải là một cuộc khủng hoảng, nhưng một điều chỉnh "cần"
Hồi đầu tháng này, ngân hàng trung ương Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ như một cách để thúc đẩy xuất khẩu.
Tại Úc, chỉ số S & P / ASX giảm 2,2% tại 5.098,80 bán buổi sáng thứ hai.
Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi theo xu hướng khu vực, mở cửa giảm 0,4% tại 1.869,13 cấp.
Và thứ hai (24/8), các thị trường chứng khoán ở Trung Đông cũng giảm mạnh.
IMF: 'Không có khủng hoảng'
Vào cuối tuần, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã ban hành một tuyên bố trên bán chứng khoán toàn cầu trong một nỗ lực để tránh hoảng loạn quá mức trên thị trường.
Làm chậm tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc và sự sụp đổ của giá trị chứng khoán không phải là một cuộc khủng hoảng, nhưng một sự điều chỉnh về một "nhu cầu" cho nền kinh tế, một quan chức cấp cao của IMF cho biết vào ngày chủ nhật (23/8).
"Vẫn còn quá sớm để nói đó là một cuộc khủng hoảng ở Trung Quốc," giám đốc điều hành Carlo Cottarelli IMF nói đại diện cho quốc gia như Italy và Hy Lạp, thông qua một cuộc họp báo.
Ông lặp đi lặp lại những dự đoán của con nợ quốc tế người dự đoán nền kinh tế Trung Quốc tăng 6,8%, 7,4% so với mức họ đã đạt được trong năm 2014.
Vào ngày thứ Sáu (21/08), các số liệu cho thấy hoạt động sản xuất tại Trung Quốc trong tháng Tám đã giảm trong sáu năm qua, quy mô nhanh nhất.
Con số này đến sau khi số liệu chính thức cho thấy suy thoái kinh tế hiện nay của Trung Quốc. Trong ba tháng, tính đến cuối tháng Bảy, nền kinh tế của đất nước tăng trưởng 7% so với năm trước, mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Tỷ giá hối đoái rupiah so với đồng USD, đạt Rp14.050 mỗi US $ 1 không được tách ra từ các hiện tượng của nền kinh tế toàn cầu và sự mất giá của đồng nhân dân tệ, nhưng chính phủ cũng nên nhìn vào hiệu suất của nhóm nghiên cứu trong nền kinh tế trong nước.
Mất giá của đồng nhân dân tệ, theo nhà kinh tế David Sumual như Ngân hàng Trung ương châu Á, dẫn đến thay đổi cấu trúc (shift kiến ​​tạo) trong các thị trường tài chính toàn cầu. Rupiah bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.
"Kể từ hai tuần trước, tiền tệ toàn cầu suy yếu so với đồng đô la Mỹ cả", ông David nói với BBC Indonesia, Isyana Artharini.
Từ các khu vực trong nước, cũng là do sự suy yếu của các vấn đề kinh tế là tương đối giống nhau, đó là cách chi tiêu chính phủ để đẩy nhanh cơ sở hạ tầng được xây dựng và thuyết phục các nhà đầu tư để đầu tư trực tiếp.
Thật không may, những nỗ lực để thực hiện đầu tư trực tiếp này bị cản trở bởi tâm lý thị trường vẫn còn tiêu cực đối với Indonesia.
David cũng nhìn thấy tiềm năng của nền kinh tế Indonesia vẫn còn tốt, nhưng nó dựa vào khả năng của chính phủ để duy trì sự ổn định giá lương thực và loại bỏ các vấn đề gây xáo trộn sự ổn định.
"Bây giờ giá thịt tăng đột biến, vấn đề này đôi khi muốn nhập khẩu đôi khi không, đôi khi nói đủ nguồn cung, đôi khi chúng ta nói sự thiếu hụt nguồn cung. Sự sẵn có của dữ liệu đôi khi chúng ta yêu ya bối rối, đó là đúng," David nói thêm.
Mặc dù vậy, theo David, tăng trưởng kinh tế ở Indonesia vẫn là một trong những cao nhất ở châu Á sau Trung Quốc, Philippines và Ấn Độ. Có những nước khác mà trải qua tình trạng nghiêm trọng hơn của Indonesia, nhưng các nước đang tiến hành cải cách cơ cấu, điều kiện tương đối tốt hơn.
"Ấn Độ thực hiện thành công cải cách cơ cấu vì thế mặc dù đồng tiền này vẫn còn yếu, nhưng không phải là quyết liệt pelemahannya tiền tệ khác," David nói.
Nội các cải tổ là một nỗ lực để làm cho những thay đổi về cấu trúc ngay cả khi phải mất thời gian để xem kết quả.
Mặt khác, theo David, chính phủ và các cơ quan chức năng cũng nên thiết lập một kế hoạch khẩn cấp để đối mặt với điều tồi tệ nhất, đặc biệt là về sự ổn định giá lương thực, đẩy mạnh chi tiêu cơ sở hạ tầng, và trấn an các nhà đầu tư.
"Đó không phải là đề xuất mới, từ lâu đã được yêu cầu, nhưng chính phủ vô hình vẫn cần phải tăng tốc một lần nữa," David nói.
Chính phủ cũng nên xác định các bước cần thực hiện để các tỷ giá hối đoái là tương lai ổn định hơn.
Trong bài phát biểu tại phiên họp chung của MPR / DPR, Tổng thống Jokowi nhắm mục tiêu tỷ giá hối đoái rupiah Rp13.400 so với đồng USD vào đầu năm 2016. Để đáp ứng mục tiêu này, David cho biết, con số này vẫn còn khó khăn để đạt được bởi vì các điều kiện vẫn là nguyên tắc cơ bản yếu.
"Các chính sách của Ngân hàng Indonesia đã tồn tại, nhưng những gì về chính phủ?" David nói.
Trường hợp khẩn cấp
Trong khi đó, Anwar Farial sát tiền tệ nói rằng mặc dù các yếu tố bên ngoài mà chơi suy đoán như thế vào Mỹ tăng lãi suất và sự mất giá của đồng nhân dân tệ, nhưng tỷ giá hối đoái đã đạt Rp14.050 nên được xem như là một trường hợp khẩn cấp.
"Đây là cấp độ của đồng rupiah đã được bán quá, bán rẻ. Nó không có biện minh để đề cập đến tỷ giá là tốt cho nền kinh tế của Indonesia. Không có nhiều việc phải làm với nguyên tắc cơ bản. Nó bị lung lay nhiều hơn bởi các trò chơi của các nhà đầu cơ. Có sự sụp đổ của các cổ phiếu vẫn sẽ dừng lại hay tiếp tục ? Đó là vì câu hỏi lớn, "Farial trên BBC Indonesia cho biết.

Ngân hàng Indonesia phải tiếp tục đưa ra chính sách kiểm soát chặt chẽ các giao dịch USD trên thị trường ngoại hối
Những gì xảy ra hôm nay anh nghĩ tiền nóng đổ vào Indonesia đã buộc phải bán mà chỉ số chứng khoán giảm mạnh, từ mức cao 5523 trong tháng Tư, 4300 để thâm nhập được.
Rupiah thu được từ các hoạt động bán hàng là để mua đô la để có một nhu cầu cao đối với đồng USD và tỷ giá hối đoái để thâm nhập Rp14.050.
Ngoài ra, mặc dù Indonesia Ngân hàng đã thực hiện quy định yêu cầu các giao dịch trong nước sử dụng đồng rupiah, nhưng các quy định không có hiệu quả.
Sau đó, có một giao dịch đô la mà không liên quan đến nước ngoài, chẳng hạn như trong ngành công nghiệp dầu khí, điện, khai thác mỏ, trung tâm cho thuê, văn phòng, và phí tư vấn thêm rằng nhu cầu đối với đồng USD.
Farial cũng ca ngợi Indonesia Ngân hàng giảm hạn chế về mua đô la, từ tối đa là US $ 100,000 mỗi tháng tối đa là US $ 25.000 mỗi tháng với hy vọng bức xúc nhu cầu đối với đồng USD.
Tuy nhiên, theo ông, Ngân hàng Indonesia phải tiếp tục thực hiện chính sách kiểm soát chặt chẽ hơn các giao dịch đô la tại các thị trường ngoại hối cũng như kiểm soát thông qua sự can thiệp bằng cách sử dụng dự trữ ngoại hối.
"Không bao giờ coi nó là một điều thường xuyên mà nên được phép tiếp tục xảy ra," Farial nói.
Ông hy vọng chính phủ để làm việc cùng với Ngân hàng Indonesia để đồng bộ giữa các ngành tài chính, đặc biệt trong việc loại bỏ chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
'Beyond dòng'
Joko Widodo Tổng thống tại Dinh Tổng Thống ở Bogor, thứ Hai (24/8) cho biết suy thoái kinh tế không chỉ ở Indonesia mà còn các nước láng giềng.
Theo ông, một số trong những nguyên nhân của suy thoái kinh tế là sự mất giá của đồng nhân dân tệ và như vậy hay không tăng dự kiến ​​lãi suất của Mỹ.
"Chúng tôi dự đoán với nhau. Họ phải có suy nghĩ giống nhau, và tuân thủ các dòng mà chúng ta sau này sẽ truyền đạt, những gì chúng ta phải làm. Đừng chúng tôi đã cung cấp cho bạn một phác thảo, sau đó có ngoài đường," ông nói với các phóng viên.
Bộ trưởng Tài chính Bambang Brodjonegoro trước đó cũng cho biết sẽ ngăn chặn dòng chảy của vốn từ chứng khoán Nhà nước khuyến khích thị trường thứ cấp.
Trong điều kiện của sự chuyển động của cổ phiếu và đồng rupiah, Bambang xem nó như là một hành động hợp lý để tìm cách trú ẩn an toàn tạm thời, và đồng đô la Mỹ được coi là sự lựa chọn an toàn nhất.

Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ tăng gần 2% so với đồng đô la Mỹ là mức thấp nhất trong gần ba năm.
Trung Quốc mất giá ngân hàng trung ương đưa lý luận như một sự điều chỉnh đó phản ánh tốt hơn các lực lượng thị trường.
Theo các nhà phân tích, sự mất giá của đồng nhân dân tệ sẽ đẩy mạnh xuất khẩu của Trung Quốc mà đã giảm mạnh trong tháng của tháng bảy.
Cho đến nay các cơ quan chức năng để duy trì các chính sách để giữ cho tiền tệ vẫn còn mạnh để kích thích nhu cầu trong nước và khuyến khích các công ty trong nước để vay tiền và sau đó đầu tư nước ngoài.
Nhưng chính sách mới nhất của Trung Quốc, BBC Theo Legget, có khả năng chịu lửa từ Hoa Kỳ. Lý do cho điều này các nhà sản xuất trong nước tuyên bố đã chịu sự cạnh tranh không lành mạnh từ các nhà sản xuất của bức màn tre.
Thêm bởi Legget, quyết định của Trung Quốc có khả năng ảnh hưởng đến các ngân hàng trung ương các nước khác, trong đó có Hoa Kỳ, tăng lãi suất vì hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc có thể là lạm phát.

No comments:

Post a Comment