!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Wednesday, August 26, 2015

Zaqqum trái cây, rất thích bởi các cư dân của địa ngục.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (355)

(Phần 355), Depok, Tây Java, Indonnesia, 23 Tháng 8 2015, 20:17 pm).

Zaqqum trái cây, rất thích bởi các cư dân của địa ngục.

Thiên Chúa trong lời nói của mình trong thư Saffat Như câu 62-67 cảnh báo mọi người rằng nếu họ đã chết trong tình trạng không tin và cam kết tránh trách nhiệm (liên kết đối tác với Thiên Chúa) không thể ăn năn (đức tin và cầu xin tha thứ của Allah) sau đó họ bị đe dọa được đưa vào địa ngục, nơi mà họ sẽ cho các loại trái cây mà xuất phát từ dưới đáy của quả địa ngục sau khi vào trong dạ dày sẽ cảm thấy giống như nước nóng để cháy đó và đốt cháy ruột.
Tiên Tri Muhammad cho biết có ba nhóm rằng sau này vào Ngày Phán Xét (ngày phán xét / sau đây) được ném vào hỏa ngục sớm hơn các nhóm khác.
Nhóm đầu tiên là những người học thuộc lòng kinh Koran chỉ muốn gọi Qory, thứ hai, họ đến thánh chiến chiến trường đơn giản chỉ vì nó muốn được gọi là một anh hùng, và lớp thứ ba của những người giàu có hào phóng (nhiều cho sự đóng góp / khất thực) chỉ muốn được ca ngợi (Riya) ,
Vì vậy, nếu chúng ta muốn được penghafal Koran thực sự ý định cho Thiên Chúa và muốn tìm hiểu kinh Koran để chúng ta có thể hiểu được nội dung của các nội dung của Qur'an để chúng tôi có thể tiếp tục tập luyện và củng cố lòng đạo đức chúng ta, không phải vì họ muốn giành chiến thắng cuộc đua đọc kinh Koran (muốn gọi Qory) ,
Trong các cuộc thánh chiến để chiến trường phải tuân theo các quy tắc và trụ cột của jihad sắp xếp Qur'an và Sunnah (không phải vì nó muốn được gọi là một anh hùng), hoặc kiếm được mức lương khổng lồ.
Nên trong tổ chức từ thiện (từ thiện / tặng), chúng tôi thực sự chân thành đối với Allah, và nếu chúng tôi có thể đóng góp một bàn tay phải, tay trái của chúng ta không biết (chúng tôi không Riya / showroom mà mọi người biết đến như là buổi họp báo công bố kết quả của sự đóng góp của chúng tôi) ,
Khi bạn đã vi phạm (vô đạo đức) như trên, sau đó trong khi cuộc sống của chúng tôi vẫn còn đang ở trong thực quản (thực quản), sau đó ngay lập tức chúng ta sám hối (đức tin và cầu xin tha thứ của Allah) và ngay lập tức thực hiện các trụ cột của Hồi giáo nhất quán, nhiều lời cầu nguyện, tưởng nhớ, đọc Al -Quran, rất nhiều sự quan tâm và lòng sùng kính trên cả cha mẹ ruột, và giúp đỡ rất nhiều anh em đang bị ảnh hưởng bởi (ốm đau, nghèo đói, nhiều khoản nợ).

Surah Như Saffat đoạn 62 (Food Paradise) Là món ăn tốt hơn hoặc cây Zaqqum. 63, Chắc chắn chúng ta làm cây Zaqqum sebgai khổ sai nạn xã hội. 64. Thật vậy, nó là một cây mà đi ra từ đáy của địa ngục 65. Mayangnya là người đứng đầu của ma quỷ-quỷ (Satan). 66. Và thực sự họ thực sự ăn một số hoa quả của cây, sau đó họ đầy bụng mình với trái cây Zaqqum 67. Sau đó, sau khi ăn trái cây Zaqqum chắn rằng họ có một thức uống pha với nước nóng.

Ăn năn NASHUHA


By
Shaikh Salim bin Id Al Hilali


Con người không thoát khỏi sai sót, lớn và nhỏ, có ý thức hay vô tình. Hơn nữa, nếu ham muốn thống trị cuộc sống của mình. Ông sẽ là mông làm bất tuân. Sự vâng lời, như thể nó không có giá trị có nghĩa.

Mặc dù cản bởi sự bất tuân của con người và tội lỗi tích lũy, nó không có nghĩa là không còn là cánh cửa để cải thiện. Kể từ khi, sau khi mount hành động vô đạo đức của một người đầy tớ, nhưng cánh cửa của lòng thương xót luôn luôn mở. Con người được trao cơ hội để cải thiện bản thân. Nghĩa là, với sự ăn năn vì những hành vi mà có thể cung cấp nó đến bờ vực của địa ngục. Sám được thực hiện phải có tổng số, được gọi là sự ăn năn NASHUHA. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

كل بني آدم خطاء و خير الخطائين التوبون. رواه الترمذي

Mỗi adam con (con người) đã thực hiện một sai lầm, và tốt nhất của người phạm tội là phải ăn năn. [2]

لو أن العباد لم يذنبوا لخلق الله الخلق يذنبون ثم يغفر لهم رواه الحاكم

Tôi tớ của Thiên Chúa đã không có tội lỗi, Thiên Chúa chắc chắn sẽ tạo ra một sinh vật người tội lỗi và sau đó tha thứ cho họ. [3]

Với sự ăn năn, chúng ta có thể làm sạch tâm hồn chúng ta từ những vết bẩn gây ô nhiễm. Đối với tội làm ô nhiễm gan, và làm sạch nó là một nghĩa vụ. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói: Quả thật, một người tin tưởng khi tội lỗi, nó sẽ được (phát sinh) một điểm một vết đen trên trái tim của mình. Nếu ông đã ăn năn, bên trái (hành động) và cầu xin sự tha thứ (Allah), sau đó ông trở lại sạch sẽ. Nhưng khi tăng (tội lỗi), sau đó bertambahlah vết đen cho đến khi nó lấp đầy trái tim của mình. Vì vậy, tại sao ar raan (bao gồm trung tâm) đã được đề cập đến Thiên Chúa trong lời nói của mình "Chắc chắn là không (được), thực tế những gì họ luôn luôn cố gắng nó đóng cửa trái tim của họ. [Al Muthaffifin: 14] [4]

Thiên Chúa cũng khuyến khích chúng ta ăn năn và beristighfar ngay lập tức, vì nó tốt hơn rất nhiều so với hòa tan trong tội lỗi. Allah nói.

فإن يتوبوا يك خيرا لهم وإن يتولوا يعذبهم الله عذابا أليما في الدنيا والآخرة وما لهم في الأرض من ولي ولا نصير

Sau đó, nếu họ ăn năn, nó là tốt hơn cho họ, và nếu họ quay đi, Allah sẽ trừng phạt họ với một sự trừng phạt đau đớn trong thế giới này và trong Hereafter; và họ không bao giờ có một bảo vệ và không (còn) một người trợ giúp trong trái đất. [Tại Tawbah: 74]

Thiên sứ đã thiết lập một ví dụ trong ăn năn này. Ông sallallaahu alaihi wa sallam nhiều ăn năn và beristighfar, đến mức mà những người bạn đếm được hơn một trăm lần trong Majlis, như Nafi 'Ibn Umar Maula đã tuyên bố:

كان انن عمريعد لرسول الله صلى الله عليه وسلم في المجلس الواحد مائة مرة من قبل أن يقوم رب اغفر لي وتب علي إنك أنت التواب الغفور رواه الترمذي

Ibn Umar được sử dụng để tính toán (đọc istighfar) n trong một Majlis Tiên Tri thức dậy từ nó một trăm lần trước đó, (mà nói): Có Rabbku, tha thứ và chấp nhận taubatku. Quả thật bạn là tối cao nhận sự ăn năn, Hầu hết thương xót. [5]

Ăn năn HIỂU NASHUHA
Có nghĩa là gì ăn năn NASHUHA, là sự trở lại của một tôi tớ Đức Chúa Trời khỏi tội lỗi bao giờ cam kết, cố ý hoặc do thiếu hiểu biết, phải trung thực, chân thành, mạnh mẽ và hỗ trợ bởi sự vâng phục-vâng lời mà nêu ra một tôi tớ đạt được vị trí của các ủy viên của Muttaqin của Thiên Chúa (thận trọng) và (vâng lời) mà có thể được bảo vệ của ma quỷ mình.

LUẬT VÀ KHUYẾN ăn năn NASHUHA
Luật ăn năn NASHUHA là ain fard '(các nghĩa vụ của mỗi cá nhân) khi mọi người Hồi giáo. Bằng chứng:

1. Lời Chúa:

وتوبوا إلى الله جميعا أيه المؤمنون لعلكم تفلحون

Và bertaubatlah với Thiên Chúa, hỡi các tín hữu rằng bạn phát triển thịnh vượng. [An Nuur: 31].

يا أيها الذين آمنوا توبوا إلى الله توبة نصوحا

Hỡi những người tin, bertaubatlah Thiên Chúa với sự ăn năn, tinh khiết. [Tại Tahriim: 8].

2. Lời Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam.

ياأيها الذين ءامنوا توبوا إلى الله فإني أتوب إلى الله في اليوم مائة مرة. رواه مسلم

O, các tín hữu. Bertaubatlah với Thiên Chúa, bởi vì tôi cũng thú nhận với Thiên Chúa một trăm lần một ngày. [6]

Hồi giáo cũng đã đồng ý về các nghĩa vụ của sự ăn năn, như Imam Al-Qurtubi nêu rõ: "(Các học giả) người có ijma" (đồng ý) rằng luật của sự ăn năn là Fard (bắt buộc) trên tất cả các tín hữu "[7]. Như vậy Ibn Qudamah cũng nói [8].

Đức hạnh và GRACE CỦA CHÚA bề rộng của sự ăn năn NASHUHA
Con người không nên lo lắng nếu ăn năn không được chấp nhận, vì ân sủng của Thiên Chúa là rất lớn, như lời cầu nguyện của các thiên thần vai trò mô tả trong lời của Ngài:

ربنا وسعت كل شيء رحمة وعلما فاغفر للذين تابوا واتبعوا سبيلك وقهم عذاب الجحيم

Chúa chúng ta, ân sủng và kiến thức bạn bao gồm tất cả mọi thứ, cấp tha thứ cho những ai ăn năn và làm theo Thy Path, và bảo vệ chúng khỏi những đau khổ của địa ngục lửa. [Al-Mu'min: 7].

ĐIỀU KHOẢN ăn năn NASHUHA
Để được chấp nhận NASHUHA ăn năn Allah Subhanahu wa Ta'ala, có một số yêu cầu đó phải được đáp ứng:

1. Hồi giáo.
Taubat chỉ nhận được từ một người Hồi giáo. Đối với những người không tin, sau đó ăn năn là nhập đạo Hồi. Allah nói.

وليست التوبة للذين يعملون السيئات حتى إذا حضر أحدهم الموت قال إني تبت الآن ولا الذين يموتون وهم كفار أولئك أعتدنا لهم عذابا أليما

Và sám hối mà không được chấp nhận bởi Đức Chúa Trời từ những người làm điều ác (đó) cho đến khi cái chết đến với một trong số họ, (sau đó), ông nói: "Quả thật, tôi ăn năn bây giờ". Và không (cũng chấp nhận sự ăn năn) những người chết là họ không tin được. Đối với những người có Chúng tôi đã chuẩn bị một số phận đau đớn. [An-Nisa ': 18].

2. Ikhlash.
Taubat chấp nhận Shari'ah, được thành lập chỉ với sự chân thành. Taubat vì mục đích riya` hoặc thế gian, không phải là sự ăn năn syar'i nói. Allah nói.

إلا الذين تابوا وأصلحوا واعتصموا بالله وأخلصوا دينهم لله فأولئك مع المؤمنين وسوف يؤت الله المؤمنين أجرا عظيما

Ngoại trừ những ai ăn năn và đền bù và bám vào (tôn giáo) của Allah và chân thành (làm) tôn giáo của họ cho Allah. Sau đó, họ cùng nhau và một ngày những người tin rằng Thiên Chúa sẽ ban cho những ai tin rằng một phần thưởng lớn. [An-Nisa ': 146].

3. Nhận thức được tội lỗi của mình.
Ăn năn là không hợp lệ, ngoại trừ sau khi biết tội lỗi và thừa nhận sai lầm, và hy vọng sống sót sau những hậu quả xấu hành động như vậy.

4. Full ân hận.
Ăn năn chỉ có thể được chấp nhận với các biểu thức sâu sắc về sự hối hận. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

الندم توبة رواه ابن ماجه

Regret là sự ăn năn. [9]

5. Rời bất tuân và khôi phục lại quyền cho chủ sở hữu của họ.
Những người ăn năn tội lỗi cam nghỉ bắt buộc và trả lại bất kỳ quyền cho chủ sở hữu, nếu tài sản đó hoặc tương tự. Nếu hình thức của tội vu khống hoặc tương tự, sau đó bằng cách xin lỗi. Nếu hình thức backbiting (wag), sau đó bằng cách cầu xin được phép (dung nạp) miễn là ứng dụng đó không gây ra tác dụng phụ khác. Nếu nó có hàm ý nghiêm trọng, nó là đủ để cầu nguyện cho anh ta để đạt cho tốt.

6. Thời gian ăn năn trước khi hơi thở là trong thực quản (cửa chết) và trước khi mặt trời mọc ở hướng tây.
Prophet sallallaahu alaihi wa sallam đã giải thích trong những lời ông sallallaahu alaihi wa sallam:

إن الله يقبل توبة العبد ما لم يغرغر. رواه الترمذي

Quả thật Allah chấp nhận sự ăn năn của một người đầy tớ trước khi hơi thở của mình là ở thực quản [10].

الهجرة لا تنقطع حتى تنقطع التوبة ولا تنقطع التوبة حتى تطلع الشمس من مغربها. رواه أبو داود وأحمد

Hijrah không bị gián đoạn đến khi chấm dứt (thời gian) sự ăn năn, sám hối và không bị gián đoạn cho đến khi mặt trời lên từ phía tây [11].

7. Istiqamah sau khi ăn năn.
Allah nói.

فاستقم كما أمرت ومن تاب معك ولا تطغوا إنه بما تعملون بصير

Sau đó, giữ cho bạn trên con đường bên phải, như ra lệnh, và (cũng) là những người đã có bạn ăn năn và không vi phạm giới hạn. Ông nhìn thấy những gì bạn làm. [Hud: 112].

8. Tiến hành sửa chữa sau khi ăn năn.
Allah nói.

وإذا جاءك الذين يؤمنون بآياتنا فقل سلام عليكم كتب ربكم على نفسه الرحمة أنه من عمل منكم سوءا بجهالة ثم تاب من بعده وأصلح فأنه غفور رحيم

Nếu những người tin vào những dấu hiệu của chúng tôi đến với bạn, sau đó nói, "Hòa bình-alaikum, Chúa ngươi đã thiết lập dựa trên chính mình Ngài thương xót, (cụ thể) để ai ác trong anh em vì sự thiếu hiểu biết, sau đó ông ăn năn sau khi làm việc đó và thực hiện đền bù, Allah là thứ tha, từ bi. [Al An'am: 54].

NHỚ KHI NÀO ăn năn
1. Tin rằng Thiên Chúa là biết và tất cả nhìn thấy. Thiên Chúa biết tất cả các ẩn và giấu trong tim. Mặc dù chúng ta không nhìn thấy nó, nhưng anh phải có nhìn thấy nó.

2. Thấy rằng durhaai Essence uy nghi của bạn, và không thấy kích thước của các đối tượng vô đạo đức, như lời của ông.

نبئ عبادي أني أنا الغفور الرحيم وأن عذابي هو العذاب الأليم

Hãy nói cho tôi tớ của tôi, đó quả thật tôi là người thứ tha, các Xót thương nhất, và rằng azabKu thực là diệt vong rất đau đớn. [Al Hijr: 49- 50].

3. Hãy nhớ rằng, tội lỗi đó là tất cả xấu và cái ác, bởi vì ông là một trở ngại để đạt được hạnh phúc trong thế giới này và đời sau.

4. Rời khỏi nơi bất tuân và bạn bè những người cư xử tồi tệ, người sử dụng để giúp anh ta phạm tội, và cắt đứt quan hệ với họ miễn là họ đã không biến thành tốt.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BLOCK ăn năn
Trong số những điều mà ngăn chặn tội lỗi là:
1. Heresy trong tôn giáo. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

إن الله حجب التوبة عن صاحب كل بدعة

Thật vậy, Allah đóng sám hối tất cả tà giáo. [Ash-Shahihah số 1620]

2. Nghiện rượu. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

من شرب الخمر لم تقبل له صلاة أربعين ليلة فإن تاب تاب الله عليه فإن عاد كان حقا على الله تعالى أن يسقيه من نهر الخبال قيل وما نهر الخبال قال صديد أهل النار رواه أحمد

Ai uống rượu (rượu), sau đó cầu nguyện của ông không được chấp nhận cho bốn mươi đêm. Nếu anh ta hối cải, Thiên Chúa sẽ chấp nhận nó. Tuy nhiên, khi lặp đi lặp lại, nó là giá trị khi Thiên Chúa đã cho ông uống nước từ các sông Khibaal. Một số người được hỏi:. "? Các Khibaal sông là gì?" Ông trả lời, "cư dân Mủ của địa ngục [12]

Vì vậy, một chuyên luận ngắn gọn về sự ăn năn NASHUHA. Hy vọng rằng chúng tôi có thể là một lời nhắc nhở luôn luôn ăn năn để Allah Subhanahu wa Ta'ala.

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 01 / Năm IX / 1426H / 2005M đăng Lajnah Foundation Istiqomah Surakarta, Jl. Solo - Purwodadi Km. 8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 08121533647, 08157579296]

No comments:

Post a Comment