!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Sunday, September 20, 2015

3 ล้านเมกกะมุสลิมที่ถูกน้ำท่วม

นั่งไม่เสร็จ (374)

(ตอนที่ 374) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia ที่ 20 กันยายน 2015 20:50 น)

3 ล้านเมกกะมุสลิมที่ถูกน้ำท่วม

รอบ 3 ล้านผู้แสวงบุญชาวมุสลิมจากทั่วโลกเริ่มน้ำท่วมเมืองเมกกะเพื่อดำเนินการฮัจญ์เดินทางทางจิตวิญญาณ

หนึ่งในประชุมประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในห้าเสาหลักเสาหลักของศาสนาอิสลาม, การเดินทางครั้งนี้จะหมายถึงการทำความสะอาดบาปทั้งหมดและนำพวกเขาใกล้ชิดกับพระเจ้า หลายคนรอมานานหลายปีจะเป็นโอกาสที่จะมาถึงเมกกะพวกเขาประหยัดเงินในช่วงหลายปีกองทุนเพื่อการเดินทางของพวกเขาหรือรอที่จะรับอนุญาตวีซ่าฮัจญ์ผ่านรายการรอของผู้สมัครจากทั่วโลก แต่ละรัฐได้จัดสรรจำนวน (โควต้า) ของคนที่ไปในพิธีฮัจย์

สัปดาห์นี้นมัสการที่มัสยิดมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีการเตรียมการเดินทางไปแสวงบุญพิธีทางศาสนาซึ่งเริ่มต้นในวันที่ 22 กันยายนและในวันที่สามจะต้องเผชิญกับจุดสูงสุดในช่วง Hari Raya Haji (ทางหลวงอัล Adha) ซึ่งตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2015
ชาวมุสลิมเริ่มทางหลวงอัล Adha- กับซุนนะฮฺอดอาหารเป็นเวลาสองวันอังคารและวันพุธที่ชาวมุสลิมโดยทั่วไปและดำเนินการถือศีลอดซุนนะฮฺเริ่มในวันจันทร์ (21 กันยายน 2015) เพราะมันใกล้เคียงกับการถือศีลอดซุนนะฮฺวันจันทร์และวันพฤหัสบดี (แต่ในวันพฤหัสบดีในสัปดาห์นี้ให้ตรงกับงานเลี้ยงของทางหลวงอัล Adha- ที่พิเศษพฤหัสบดีถือศีลอดซุนนะฮฺไม่
,

เริ่มต้นฤดูกาลแสวงบุญใน 1434 AH (2014) รัฐบาลซาอุดีอาระเบียลดโควต้าฮัจญ์สำหรับผู้แสวงบุญในต่างประเทศที่มีอัตราส่วนของแต่ละผู้แสวงบุญในต่างประเทศ 20% และในขณะที่ perziarah ในประเทศ 50% จะนำไปใช้ในช่วงเทศกาลฮัจย์ในปีนี้ใน 1435 AH เนื่องจากการขยายตัวของมัสยิดโครงการ ที่จัดขึ้นในนครมักกะห์อัล Mukarramah นี้และเพื่อให้แน่ใจว่าผู้แสวงบุญปฏิบัติพิธีกรรมของพวกเขาได้อย่างง่ายดายมากแม้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาโครงการมีการบาดเจ็บล้มตาย 107 ถูกฆ่าตาย 11 ของพวกเขาผู้แสวงบุญจากประเทศอินโดนีเซียและประมาณ 200 นมัสการอื่น ๆ จากทั่วโลกได้รับบาดเจ็บ อันเนื่องมาจากฤดูใบไม้ร่วง (ยุบ) รอก (เครน) แต่รัฐบาลซาอุดีอาระเบียสัญญาค่าชดเชยสำหรับผู้แสวงบุญที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บร้ายแรงอาจ 1,000,000 จริงที่พวกเขาจะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยสามารถ 500.000 จริงและสามารถสัญญาว่าโควต้าฮัจญ์สำหรับคนสองคนให้กับครอบครัวของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ตูนิเซียจำนวนของผู้แสวงบุญในปีนี้ 1435 AH เป็น 8300

จำนวนโมร็อกโกของผู้แสวงบุญในปีนี้ 1435 AH เป็น 25,600

จำนวนของผู้แสวงบุญอิรักในปีนี้ 1435 AH, 25 172

จำนวนของผู้แสวงบุญชาวอิหร่านในปีนี้ 1435 AH, 61 677

จำนวนปากีสถานของผู้แสวงบุญในปีนี้ 1435 AH เป็น 143 368

ซูดานในปีนี้จำนวนของผู้แสวงบุญจะเป็นผู้แสวงบุญ 25,600

จำนวนของผู้แสวงบุญที่สิงคโปร์ในปี 2015 รวมทั้งสิ้น 680 แสวงบุญจำนวนของผู้แสวงบุญชาวอินโดนีเซียปี 2014-2015 มากที่สุดเท่าที่ 168 000 ผู้แสวงบุญ และรัฐบาลซาอุดิอาราเบียให้คำมั่นสัญญาที่โควต้าเพิ่มอีก 10,000 ผู้แสวงบุญฮัจญ์เริ่มต้นฤดูกาล 2016

จำนวนของผู้แสวงบุญในตุรกี 2014-2015 เป็นจำนวนมากถึง 59 200 ผู้แสวงบุญ

การถือศีลอดซุนนะฮฺ

โดย
ชีคอับดุลล Azhim บินอับดุลลาห์อัล Khalafi


พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้รับการสนับสนุนอย่างรวดเร็วในวันที่ต่อไปนี้:
หกวันใน Shawwal
มันถูกเล่าจากอาบู Ayyub อัลซารี Radi anhu ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

منصامرمضانثمأتبعهستامنشوالكانكصيامالدهر
"
ใครก็ตามที่อดอาหารและเดือนรอมฎอนแล้วตามด้วยการถือศีลอดหกวันใน Shawwal แล้วเขาจะเป็นอย่างรวดเร็วปี. "[1]

B, C วัน 'Arafah สำหรับผู้ที่ไม่ได้ดำเนินการแสวงบุญและในวันของ' Ashura (วันที่สิบ Muharram) แล​​ะในวันที่ผ่านมา (วันที่เก้า)
มันถูกเล่าจากอาบู Qatadah Radi anhu เขากล่าวว่า

J سئلرسولاللهعنصوميومعرفة, فقال: يكفرالسنةالماضيةوالباقية وسئلعنصوميومعاشوراء, فقال: يكفرالسنةالمضية

"พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ถูกถามเกี่ยวกับการถือศีลอดวันของ' Arafah เขาตอบว่า" เขาได้รับความผิดบาปของปีที่ผ่านมาและที่จะมา. "นอกจากนี้เขายังถูกถามเกี่ยวกับการถือศีลอดวัน 'Ashura เขาตอบว่า" เขาได้รับบาป ปีที่ผ่านมาบาป. '"[2]

จากอัล-Fadl อัล Harith bintu Radi anhuma ว่ามีบางคนที่อยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลาใน 'Arafah อดอาหารราวเกี่ยวกับพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ในวัน 'ที่ Arafah มีบางส่วนของพวกเขายืนยันว่าเขาอดอาหารและบางคนอื่น ๆ บอกว่าเขาไม่ได้อดอาหารเป็นแล้วพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ส่งแก้วนมแล้วเขาอยู่บนอูฐของเขาที่' อาราฟัตและเขาดื่มมัน. [3]

เล่าจากอาบู Ghathfan ถัง Tharif อัลมูรีเขากล่าวว่า "ผมได้ยินอิบัน 'Abbaas anhuma กล่าวว่า" เมื่อพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam อดอาหาร 'Ashura และเขาสนับสนุนสหายของเขาที่จะได้อย่างรวดเร็วพวกเขากล่าวว่า' O สารของอัลเลาะห์ นี้แน่นอนเป็นวันที่ได้รับการยกย่องจากชาวยิวและชาวคริสต์. 'แล้วเขาก็พูดว่า' ดีแล้วในปีที่ผ่านมาเราจะรวดเร็วในวันที่เก้า (tasu'a) Insha อัลลอ. "อิบัน 'อับบาสกล่าวว่า แต่ไม่ได้จนกว่าปีหน้าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้ตาย.' "[4]

d ในวันที่มากที่สุดของการถือศีลอดในเดือน Muharram
อาบู Hurayrah Radi anhu เขากล่าวว่า "Messenger sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

أفضلالصيامبعدرمضانشهراللهالمحرموأفضلالصلاةبعدالفريضةصلاةالليل

"ที่ดีที่สุดของการอดอาหารหลังจากเดือนถือศีลอดรอมฎอนถือศีลอดในเดือนอัลลอ Muharram และที่ดีที่สุดของการสวดมนต์หลังจากที่สวดมนต์บังคับคือคำอธิษฐานในคืน." [5]

อิเล็กทรอนิกส์ ในวันที่มากที่สุดของการถือศีลอดในเดือน Sha'ban
ของ Aisha Radi anhuma เขากล่าวว่า "ผมไม่เคยเห็นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ที่สมบูรณ์แบบยกเว้นเดือนยาวอย่างรวดเร็วรอมฎอนและฉันไม่เคยเห็นเขาถือศีลอดในเดือนมากกว่าเดือน Sha'ban ได้." [6]

ฉ วันจันทร์และวันพฤหัสบดี
เล่าจากถังอุซามะห์ Zaid Radi anhuma เขากล่าวว่า "แท้จริงท่านศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เสมออดอาหารในวันจันทร์และวันพฤหัสบดีเมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้เขาตอบว่า:

إنأعمالالعبادتعرضيومالإثنينوالخميس

แท้จริงการกระทำที่จะต้องเผชิญคนรับใช้ (อัลล) ในวันจันทร์และวันพฤหัสบดี. '"[7]

ก. การถือศีลอดสามวันของแต่ละเดือน (Hijriyyah)
จาก 'อับดุลลาห์บิน' Amr Radi anhuma เขากล่าวว่า "Messenger sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวกับฉัน:

صممنكلشهرثلاثةأيام, فإنالحسنةبعشرأمثالها, وذلكمثلصيامالدهر

'อย่างรวดเร็วของคุณสามวันของทุกเดือน อันที่จริงการกระทำที่ดีที่ได้รับรางวัลเป็นสิบเท่าดังนั้นเขาก็เหมือนกับการอดอาหารตลอดเวลา. '"[8]

และ disunnahkan เพื่อให้สามวันของวันที่สิบสามสิบสี่และสิบห้า ขึ้นอยู่กับประวัติของอาบู Dharr Radi anhu เขาบอกว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

ياأباذر, إذاصمتمنالشهرثلاثةأيامفصمثلاثةعشرةوأربععشرةوخمسعشرة

"โออาบู Dharr ถ้าคุณต้องการได้อย่างรวดเร็วสามวันของเดือนแล้วอย่างรวดเร็วของคุณในวันที่สามสิบสี่และสิบห้า." [9]

ชั่วโมง วันและทำลายของพวกเขาในชีวิตประจำวันได้อย่างรวดเร็ว (การถือศีลอดของท่านศาสดา Dawud Alaihissallam)
เล่า 'อับดุลลาห์' Amr Radi anhuma ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

أحبالصيامإلىاللهصيامداودكانيصوميوماويفطريوما

"การถือศีลอดเป็นที่รักมากที่สุดของพระเจ้าคือการอดอาหารของท่านศาสดา Dawud เขาอดอาหารต่อวันและทำลายวันของพวกเขา." [10]

ฉัน วันที่เก้าในเดือน Dhul Hijjah
เล่าจาก Hunaidah บินคาลิดจากภรรยาของเขาจากภรรยาของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เขากล่าวว่า "Messenger ได้ sallallaahu' alaihi วา sallam อดอาหารในวันที่เก้าของ Dhul Hijjah วันของ 'Ashura ที่สามวันของทุกเดือนวันจันทร์แรกของ เดือนและในวันพฤหัสบดีที่. "[11]

14. วันที่ได้รับอนุญาตให้ถือศีลอดสำหรับเขา
Hari Raya สอง (วันอีดและ 'ทางหลวงอัล Adha-)
จากอาบู 'Ubaid ทาสอิสระของอิบันซาร์เขากล่าวว่า "ผมเฉลิมฉลอง' Id พร้อมกับ 'อิบันมาร์อัล Kaththab Radi anhu แล้วเขา (อู) กล่าวว่า" นี่คือสองวันพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ห้ามไม่ให้เราไปอย่างรวดเร็วกับเธอในวันที่คุณทำลายได้อย่างรวดเร็วและในวันอื่น ๆ วันที่คุณกินสัตว์บูชายัญของคุณ. "[12]

ข วัน Tasyriq *
จากอาบู Murrah ทาสอิสระจาก Umm Hani 'ที่เขาอยู่กับอับดุลลาห์บิน' Amr Radi anhuma มาดู 'Amr อิบันอัล `As แล้วเขาให้บริการอาหารสำหรับพวกเขาทั้งสองว่า "กิน!" เขาตอบว่า " ฉันอดอาหาร. "รีเซิร์ชกล่าวว่า" กินจริงวันนี้เป็นวันที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam สั่งให้เราที่จะทำลายเราได้อย่างรวดเร็วและห้าม. "มาลิกกล่าวว่า" มันเป็นวัน Tasyriq ได้. "[13]

และเล่าจาก 'A'ishah และอิบัน' อูมา Radi anhum พวกเขาทั้งสองกล่าวว่า "ไม่อนุญาตให้ไปอย่างรวดเร็วในวันที่ Tasyriq ยกเว้นผู้ที่ไม่ได้รับสัตว์บูชายัญ (ใน Mina เมื่อแสวงบุญ)." [14]

ค การถือศีลอดในวันศุกร์ที่เพียงอย่างเดียว
ได้รับการเล่าจากอาบู Hurayrah เขากล่าวว่า "ผมได้ยินสาร Shallahu alaihi วา sallam กล่าวว่า

لاتصومنأحدكميومالجمعةإلايوماقبلهأوبعده

'อย่าให้คนของคุณอดอาหารในวันศุกร์ แต่เขาอดอาหารวันก่อนหรือหลัง.' "[15]

d การถือศีลอดในวันเสาร์เพียงอย่างเดียว
ขึ้นอยู่กับประวัติของอับดุลลาห์อิบันเป็น-Sulami Busr Radi anhu จากน้องสาวของเขาแอชชั Radi anhuma ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วาธรรมชาติได้กล่าวว่า:

لاتصوموايومالسبتإلافيماافترضعليكم, وإنلميجدأحدكمإلالحاءعنبأوعودشجرةفليمضغها

"ทำไม่ได้อย่างรวดเร็วในวันเสาร์เว้นแต่ที่ได้รับการกำหนดไว้สำหรับคุณ ถ้าหนึ่งของคุณไม่ได้รับ (อาหารสำหรับการทำลาย) ยกเว้นของสกินองุ่นหรือสาขาต้นไม้แล้วให้เขาเคี้ยวมัน. "[16]

อิเล็กทรอนิกส์ ช่วงครึ่งหลังของเดือน Sha'ban สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีนิสัยของการถือศีลอด
มันถูกเล่าจาก Radi anhu อาบู Hurayrah ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إذاانتصفشعبانفلاتصوموا

"ถ้ามันมีจนถึงกลางเดือน Sha'ban แล้​​วคุณไม่ควรอย่างรวดเร็ว." [17]

นอกจากนี้จากอาบู Hurayrah Radi anhu เล่าว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لايتقدمنأحدكمرمضانبصوميومأويومينإلاأنيكونرجلكانيصومصومهفليصمذلكاليوم

"ไม่เคยหนึ่งของคุณไปข้างหน้าของเดือนรอมฎอนโดยการอดอาหารหนึ่งหรือสองวันก่อนหน้านี้เว้นแต่คนที่เป็นคนที่ทำงานเป็นเรื่องธรรมดาของการอดอาหารให้เขาอย่างรวดเร็วในวันนั้น." [18]

ฉ การถือศีลอดในวันที่มีข้อสงสัย
จาก 'Ammar Radi anhu เขากล่าวว่า "ผู้ใด fasts ในวิธีการที่น่าสงสัยเขาได้ฝ่าฝืนอาบุลซิม (พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam)." [19]

ก. การถือศีลอดตลอดไปแม้ว่าเธอจะไม่ได้อย่างรวดเร็วในวันที่ต้องห้ามในการได้อย่างรวดเร็ว
เล่า 'อับดุลลาห์บิน' Amr Radi anhuma เขากล่าวว่า "Messenger sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

ياعبداللهبنعمرو! إنكلتصومالدهروتقومالليل, وإنكإذافعلتذلكهجمتلهالعينونهكت, لاصاممنصامالأبد

"O 'อับดุลลาห์' Amr จริงคุณอยู่เสมอได้อย่างรวดเร็วในระหว่างวัน (ตลอดไป) และได้รับการขึ้นในเวลากลางคืน หากคุณยังคงทำเช่นนั้นแล้วคุณได้ทำให้ดวงตาของคุณจะจมและทรมานตัวเอง สำหรับการอดอาหารไม่มีใครที่ fasts ตลอดไป. "[20]

เล่านอกจากนี้จากอาบู Qatada ว่ามีชายคนหนึ่งมาถึงพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในขณะที่เขาถามว่า "O สารของอัลลอ sallallaahu' alaihi วา sallam อย่างไรคุณได้อย่างรวดเร็ว?" พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ไม่พอใจที่จะได้ยินคำพูดเหล่านั้นและเมื่อ' อูมาเห็นมันเขากล่าวว่า "เรามีความสุขของอัลลอเป็นพระเจ้าของเราศาสนาอิสลามเป็นศาสนาของเราและพระศาสดามูฮัมหมัดของเรา เราขอความคุ้มครองต่ออัลลอจากความโกรธของเขาและการลงโทษของศาสนทูตของพระองค์. "เขายังคงทำซ้ำคำพระศาสดา sallallaahu เหล่านี้ 'alaihi วา Sallam หยุดโกรธแล้วเขาถามว่า" O สารของอัลลอ sallallaahu' alaihi วา sallam สิ่งที่เกี่ยวกับคนที่อดอาหารตลอดไป? " เขากล่าวว่า

لاصامولاأفطر

"เขาไม่ได้อย่างรวดเร็วและไม่ทำลายอย่างรวดเร็ว." [21]

15. ห้ามการถือศีลอดเป็นภรรยาถ้าสามีของเธอมี (ที่บ้าน) ยกเว้นที่มีใบอนุญาต
ขึ้นอยู่กับประวัติศาสตร์ของอาบู Hurayrah Radi anhu เขาบอกว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لاتصمالمرأةوبعلهاشاهدإلابإذنه

"ไม่อนุญาตให้รวดเร็วในภรรยาเมื่อสามีของเธอที่บ้านเว้นแต่ได้รับอนุญาตของเขา." [22]

[คัดลอกจากหนังสืออัล Wajiiz FII Fiqhis ซุนนะฮฺ Wal Kitaabil Aziiz ผู้เขียนเชคอับดุลล Azhim ถัง Badawai อัล Khalafi, ฉบับที่อินโดนีเซียคู่มือเฟคห์สมบูรณ์แปลทีม Tashfiyah LIPIA - จาการ์ตาสำนักพิมพ์อิบันแท, พิมพ์ในเดือนรอมฎอน 1428 - กันยายน 2007M]

อาศัยอำนาจตามความฮัจญ์และอุมเราะห์


โดย
ชีคอับดุลล Azhim บินอับดุลลาห์อัล Khalafi


อาบู Hurayrah Radi anhu ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

العمرةإلىالعمرةكفارةلمابينهما, والحجالمبرورليسلهجزاءإلاالجنة

"อุมเราะห์อุมเราะห์ที่จะเป็นบาประหว่างพวกเขาและ Mabrur ฮัจญ์รางวัลสำหรับเขานอกเหนือไปจากสวรรค์ no." [1]

อิบัน Mas'ud Radi 'anhu ที่พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

تابعوابينالحجوالعمرةفإنهماينفيانالفقروالذنوب, كماينفيالكيرخبثالحديدوالذهبوالفضة, وليسللحجةالمبرورةثوابإلاالجنة

"Iringilah ระหว่างพิธีฮัจย์และอุมเราะห์ทั้งลบล้างบาปและความยากจนเช่นเดียวกับเครื่องเป่าลมไฟขจัดสิ่งสกปรก (สนิม) เหล็กทองและเงินและมีรางวัลสำหรับฮัจญ์ Mabrur แต่พาราไดซ์ no." [2]

จากอาบู Hurayrah เขากล่าวว่า "ผมได้ยินท่านศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

منحجللهعزوجلفلميرفثولميفسقرجعكيومولدتهأمه

ผู้ใดไม่ฮัจญ์ด้วยความจริงใจสำหรับอัลลอผู้ทรงอำนาจโดยไม่ต้องโหดร้ายและ kefasiqan แล้​​วเขากลับไม่มีบาปเมื่อเขาเกิดมาจากแม่ของเขา. '"[3]

อิบัน 'อูมา Radi' anhuma พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เขากล่าวว่า:

الغازيفيسبيلاللهوالحاجوالمعتمر, وفدالله, دعاهمفأجابوه وسألوهفأعطاهم

"คนที่ต่อสู้ในทางของอัลลอและคนที่ไปทำฮัจญ์และอุมเราะห์ที่เป็นผู้แทนของพระเจ้า (เมื่อ) พระเจ้าทรงเรียกพวกเขาพวกเขาตอบสนองข้อเรียกร้องของ และ (เมื่อ) พวกเขาขอให้พระองค์มอบให้พระเจ้า (ขอให้พวกเขา). "[4]

พร้อมฮัจญ์อุมเราะห์เป็นหนี้สินดำเนินการครั้งหนึ่งในชีวิตสำหรับทุกคนมุสลิม Baligh, ฉลาด, เสรีภาพและความสามารถ

คำพูดของอัลลอ Ta'ala:

إنأولبيتوضعللناسللذيببكةمباركاوهدىللعالمينفيهآياتبيناتمقامإبراهيمومندخلهكانآمناوللهعلىالناسحجالبيتمناستطاعإليهسبيلاومنكفرفإناللهغنيعنالعالمين

"อันที่จริงบ้านที่ถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับ (สถานที่เคารพบูชา) คือคนที่อยู่ใน Bakkah Baitullah (เมกกะ) ความสุขและคำแนะนำสำหรับมวลมนุษยชาติ พระองค์มีสัญญาณว่าจริง (อื่น) สถานีของอับราฮัม ใครก็ตามที่เข้ามามัน (Baitullah ของ) ผู้ชายเพื่อให้เขาปลอดภัย ทำฮัจญ์เป็นหน้าที่ของมนุษย์กับพระเจ้าที่เป็น (สำหรับ) คนที่สามารถเดินทางไปที่บ้าน . ผู้ใดปฏิเสธ (ภาระหน้าที่ฮัจญ์) อัลลอ Mahakaya (ไม่จำเป็นต้องอะไร) แห่งสากลโลก "[อาลีอิมรอน: 96-97]

จากอาบู Hurayrah เขากล่าวว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam พระธรรมเทศนาในท่ามกลางของเราเขากล่าวว่า:

أيهاالناسقدفرضاللهعليكمالحجفحجوا, فقالرجل: أكلعام, يارسولالله? فسكت, حتىقالهاثلاثا, ثمقالصلىاللهعليهوسلم: لوقلتنعم, لوجبت, ولمااستطعتم ثمقال: ذرونيماتركتكم, فإنماهلكمنكانقبلكمبكثرةسؤالهمواختلافهمعلىأنبيائهم, فإذاأمرتكمبشيءفأتوامنهمااستطعتم, وإذانهيتكمعنشيءفدعوه

"มันเป็นหน้าที่เมื่อเดินทางไปแสวงบุญของคุณแล้วจ่ายที่ไม่ดี (แสวงบุญ)." จึงมีคำพูดว่า "ทุกปี O สารของอัลลอ?" จากนั้นเขาก็เงียบจนคนที่จะบอกว่ามันสามครั้งจากนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "ถ้าผมบอกว่าใช่ไม่ต้องสงสัยจะกลายเป็นความรับผิดและแน่นอนคุณจะไม่สามารถที่จะ (ทำ)." จากนั้นเขาก็กล่าวว่า "ให้ฉันเป็นฉันให้คุณ แน่นอนว่าคนที่ทำลายก่อนที่คุณจะเป็นจำนวนมากที่จะถามและหลายคนไม่เห็นด้วยกับพระศาสดาของพวกเขา ถ้าผมสั่งอะไรบางอย่างกับคุณแล้วดำเนินการเท่าที่คุณของคุณ และถ้าฉันห้ามบางสิ่งบางอย่างแล้วปล่อย. "[5]

อิบัน 'อูมา Radi anhuma เขากล่าวว่า "พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า

بنيالإسلامعلىخمس, شهادةأنلاإلهإلاالله, وأنمحمدارسولالله, وإقامالصلاة, وإيتاءالزكاة, وحجالبيت, وصومرمضان

"อิสลามถูกสร้างขึ้นบนห้าเสาหลักคือ (1) เครื่องพิสูจน์ว่าไม่มีพระเจ้าอื่นใดมีสิทธิ diibadahi อย่างถูกต้อง แต่อัลลอและมูฮัมหมัดเป็นผู้ส่งสารของอัลเลาะห์ (2) การละหมาด (3) การปฏิบัติกุศลปกติ (4) การแสวงบุญไปที่บ้านและ ( 5) การถือศีลอดเดือนรอมฎอน. '"[6]

จากอิบัน 'Abbaas anhuma เขากล่าวว่า "Messenger sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

هذهعمرةاستمتعنابها, فمنلميكنعندهالهديفليحلالحلكله, فإنالعمرةقددخلتفيالحجإلىيومالقيامة

"มันเป็นที่แสวงบุญที่เรามีความสุขกับมัน บรรดาผู้ที่ไม่ได้มี hadyu (เสียสละสัตว์) แล้วเขาควร bertahallul โดยรวมเพราะแสวงบุญที่มีมาฮัจญ์จนถึงวันพิพากษา. "[7]

ของ Shabi ถัง Ma'bad เขากล่าวว่า "ผมไปดู 'อูมาและจากนั้นผมพูดกับเขา

ياأميرالمؤمنين, إنيأسلمت, وإنيوجدتالحجوالعمرةمكتوبينعلي, فأهللتبهما, فقال: هديتلسنةنبيك

"โอบัญชาการซื่อสัตย์ในความเป็นจริงผมได้เปลี่ยนศาสนาอิสลามและผมแน่ใจว่าผมเดินทางไปแสวงบุญที่บังคับใช้อยู่แล้วและอุมเราะห์แล้วผมเริ่มที่จะทำงานได้ทั้งบนนมัสการพวกเขา. 'แล้วเขาก็พูดว่า' คุณได้รับคำแนะนำของเธอที่จะดำเนินการตามซุนนะฮฺของท่านศาสดาของคุณ. "[8]

[คัดลอกจากหนังสืออัล Wajiiz FII Fiqhis ซุนนะฮฺ Wal Kitaabil Aziiz ผู้เขียนเชคอับดุลล Azhim ถัง Badawai อัล Khalafi, ฉบับที่อินโดนีเซียคู่มือเฟคห์สมบูรณ์แปลทีม Tashfiyah LIPIA - จาการ์ตาสำนักพิมพ์อิบันแท, พิมพ์ในเดือนรอมฎอน 1428 - กันยายน 2007M]

No comments:

Post a Comment