!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, September 10, 2015

Bão, hạn hán nhấn châu Á, doom hay dấu hiệu của ngày tận thế?

Việc đi xe chưa hoàn thiện (366)

(Phần 366), Depok, Tây Java, Indonnesia, 08 Tháng chín 2015, 19:19 pm).

Bão, hạn hán nhấn châu Á, doom hay dấu hiệu của ngày tận thế?

Bây giờ bão cát nhấn hầu hết các nước ở Trung Đông, giết chết sáu người, ngay cả những thành phố Mecca cũng mưa lớn kèm theo sấm sét, hạn hán và lũ lụt cũng nhấn châu Á cũng như Indonesia.
Cho dù đây là sự trừng phạt hoặc cảnh báo cho con người mà hầu hết mọi người đã quên rằng tất cả các hiện tượng tự nhiên, có được thiết lập (sunatullah), để mọi người menginstropeksikan mình để không còn tiếp tục làm bất công, giết hại nhau, sức mạnh kinh tế và chính trị tham lam khác, hoặc liên tục phạm trốn tránh (liên kết đối tác với Thiên Chúa).
Chúa cảnh báo rằng có những quốc gia mà trước đây mặc dù có công nghệ tiên tiến, giàu (có một ngôi nhà và nhiều cung điện sang trọng) và rất nhiều của cải, nhưng bởi vì làm zholim doom của họ bằng cách lau chúng với lũ lụt, động đất hoặc các hiện tượng tự nhiên khác gây ra.

Bão cát ngả Trung Đông, hàng chục nhập viện, sáu người chết
(BBC) - Quan điểm của thành phố Homs ở Syria bị ảnh hưởng bởi những cơn bão cát.
Sand cơn bão tấn công khu vực phía tây của Trung Đông, khiến các quan chức hàng chục người phải nhập viện và khuyến khích ban hành một cảnh báo sức khỏe.
Các cơn bão nhấn một số khu vực ở Syria hôm thứ Hai (07/09), và vào sáng hôm qua (08/09) lây lan sang một số nước khác.
Hầu hết Lebanon, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, và Síp bị ảnh hưởng bởi những cơn bão cát.
Hãng thông tấn chính thức của Lebanon tuyên bố một người phụ nữ đã chết ở miền bắc Lebanon và ít nhất 80 người phải nhập viện do bệnh đường hô hấp.
Bởi vì các cơn bão này, Bộ Môi trường Israel cũng yêu cầu các trẻ em, phụ nữ mang thai và người già ở nhà.
Phương tiện truyền thông tại Syria khi nói rằng vì các cơn bão, các trận chiến ở tỉnh Idlib và Hama bị đình trệ.
Syria tờ báo ủng hộ chính phủ, al-Watan, cho biết cơn bão cát làm cho máy bay trực thăng quân sự cấm thuộc sở hữu của chính phủ để bay.
Thời tiết xấu được một phần là do hệ thống áp suất thấp trong toàn bộ khu vực và cát được thổi từ phía đông, các quan chức hãng tin SANA.
Theo SANA, tầm nhìn kém sẽ tiếp tục trong vài ngày tới.

Mùa mưa và bão nhiệt đới gây ra ngập lụt ở một số khu vực của Đông Nam Á, trong khi sự nóng lên của Thái Bình Dương nhiệt đới gây ra một đợt hạn hán nghiêm trọng ở phía đông, các nhà khoa học cho biết.
Họ nói hai thời tiết khác nhau nói chung là tự nhiên, nhưng tình trạng này đang tăng lên vì một thế giới ấm lên và một cảnh báo xuất hiện rằng tình trạng cực đoan này có thể làm trầm trọng thêm trong tương lai.
Myanmar, Việt Nam và Thái Lan một số khu vực trải qua lượng mưa lớn và lũ lụt trong những ngày gần đây, giống như West Bengal, Ấn Độ.
Đồng thời, hầu hết các phần phía bắc của Indonesia và Thái Lan đã trải qua một đợt hạn hán nghiêm trọng.
Các nhà khoa học nói rằng một số thay đổi ở vùng xích đạo Thái Bình Dương ảnh hưởng đến điều kiện thời tiết ở phần phía đông của khu vực Đông Nam Á.
Mùa mưa về phía tây nam của biển Ả-rập trên đầu của Ấn Độ Dương, do đó giảm lượng mưa ở Nam Á và một phần của khu vực Đông Nam Á.
El Nino ở Indonesia
"Liên quan đến hạn hán ở Indonesia và một số khu vực của Đông Nam Á, đặc biệt là kết hợp với El Nino và điều này được dự kiến sẽ tiếp tục khả năng cho đến sau năm 2015"
Omar Baddur
Các chuyên gia khí tượng cho biết tình trạng khô ở Indonesia từ lâu đã được dự kiến vì những gì được gọi là El Nino - ấm nhiệt độ bề mặt nước biển ở Thái Bình Dương nhiệt đới.
"Chúng tôi có thể nói một cách thuyết phục rằng những gì xảy ra trong mối quan hệ với hạn hán ở Indonesia và một số khu vực của Đông Nam Á, đặc biệt là kết hợp với El Nino và điều này được dự kiến sẽ tiếp tục khả năng cho đến sau năm 2015," Omar Baddur, khí tượng học tại Tổ chức Khí tượng Thế giới cho biết.
Các nhà khoa học nói rằng trong một El Nino xảy ra, nước ấm hơn của phía tây bắc Thái Bình Dương di chuyển về phía đông, vì vậy mà khu vực này đã trải qua một nước mát.
"Nước mát mang lại điều kiện khô hơn ở phần phía Đông của khu vực Đông Nam Á - như đang xảy ra bây giờ - trong tương phản với nước ấm có thể bay hơi và gây ra mưa," Edvin Aldrian của Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng Công nghệ (BPPT) cho biết.
El Nino cũng đưa ra một cảnh báo khí tượng dự đoán lượng mưa gió mùa Ấn Độ dưới mức bình thường trong tháng Bảy và tháng Tám.
Hơn mười tiểu bang của Ấn Độ đã trải qua một lượng mưa mùa mưa là thiếu, cho biết Cục Khí tượng Ấn Độ.
Mưa ngày càng nặng
"Chúng tôi cũng mong đợi sự suy giảm lượng mưa ít, năm nay dự kiến El Nino năm," Tun Lwin, một cựu lãnh đạo của cơ quan khí tượng của Myanmar cho biết.
"Tuy nhiên, cường độ của mùa mưa hiện nay thậm chí mạnh mẽ hơn.
"Lúc đầu chúng tôi trải qua lượng mưa cao, do mùa mưa đang chuyển động về phía bắc dưới chân của dãy Himalaya và sau đó những đám mây gió mùa bắt đầu di chuyển từ phần trên của miền Nam."
Khí tượng học tại Myanmar cho biết nước này nhận được lượng mưa ở mức độ vượt trội, gây lũ lụt và giết chết hơn 80 người và khiến gần 250.000 người phải di tản.
Mưa mây gió mùa và bão Comments cũng đang giết chết hơn 100 người và gây thiệt hại ở Tây Bengal, Ấn Độ.
Lwin cho biết các yếu tố chính sẽ củng cố mùa mưa là một cơn bão nhiệt đới.
Các nhà khoa học nói rằng El Nino thường làm suy yếu vào mùa mưa, nhưng bây giờ nó thực sự tăng cường các cơn bão nhiệt đới.
Lũ lụt và hạn hán ở khu vực Đông Nam lần này chủ yếu phù hợp với sự đa dạng tự nhiên của họ, trong khi tăng cường độ.
Điều này có nghĩa là tăng cường độ của thời tiết khắc nghiệt, họ nói, là do sự gia tăng nhiệt độ của trái đất.
"Sự nhiệt trong khí quyển và nước biển dâng cao và cung cấp thêm năng lượng trong điều kiện khắc nghiệt, do đó tăng cường độ của nó," Baddur nói.
Các nhà khoa học cảnh báo gia tăng phát thải khí nhà kính, như carbon dioxide, giữ nhiệt trong khí quyển và đại dương ấm lên gây nên biến đổi khí hậu trên thế giới.
"Chúng tôi không thể nói những gì đang xảy ra trong khu vực Đông Nam Á là một ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu, nhưng chúng ta có thể nói rằng thay đổi khí hậu sẽ làm tăng hoàn cảnh khắc nghiệt như vậy."
Các chi tiết cực đoan
"Nếu bạn nhìn vào các kỷ lục kể từ năm 1950, đó là nhận được mạnh mẽ hơn và các chỉ số cho thấy năm nay sẽ là mạnh nhất, cho đến nay"
Các quan chức khí tượng Indonesia nói rằng tình hình El Nino là nhận được mạnh mẽ hơn.
"Nếu bạn nhìn vào các kỷ lục kể từ năm 1950, đó là nhận được mạnh mẽ hơn và các chỉ số cho thấy năm nay sẽ là mạnh nhất, cho đến nay," metereolog Indonesia, Edvin Aldrian nói.
Các cơ quan của Liên Hợp Quốc mà báo cáo đã trở thành cơ sở của các cuộc đàm phán khí hậu thế giới, Liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC), đã cảnh báo về điều kiện khắc nghiệt như mưa lớn trong thời gian ngắn và hạn hán.
"Trong khu vực Đông Nam Á, ngày mưa ướt trên tất cả các năm tăng 22mm mỗi thập kỷ, trong khi lượng mưa trong ngày tăng cực mưa 10mm mỗi thập kỷ," báo cáo của IPCC mới nhất.
"Nhưng sự đa dạng và khí hậu là xu hướng rất khác nhau trong khu vực và mùa giải," thêm vào báo cáo.

Tatang đã 25 năm như một nông dân ở Indramayu, Tây Java, và ông đã nhiều lần trải qua một đợt hạn hán, nhưng hạn hán năm nay là nghiêm trọng hơn so với những năm trước.
"Năm ngoái, nó đã rất yah yah cây trồng nông dân. Nhưng mùa giải hiện nay nghiêm trọng hơn so với những năm trước," Tatang nói.
Hạn hán không chỉ ở Indramayu, Tây Java, mà còn ở 11 tỉnh khác ở Indonesia.
Khoảng 25.000 ha đất nông nghiệp là khô và hàng triệu công dân của Indonesia dự kiến sẽ cảm thấy tác động, chẳng hạn như việc thiếu nước cho các nhu cầu hàng ngày của họ.
Để đối phó với hạn hán, phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Sutopo Purwo Nugroho giải thích các bước được thực hiện bởi chính phủ.
"Phân phối, droping nước-nước sử dụng nước tàu chở dầu. Sau đó điền vào các thùng chứa nước, sửa chữa hệ thống ống nước, và như vậy," Sutopo nói.
Ngoài ra, chính phủ cũng có kế hoạch xây dựng 49 hồ chứa trên khắp Indonesia, rõ ràng Sutopo.
Tổng cộng có 12 tỉnh ở Indonesia được nhấn bởi hạn hán
Không trồng
Một số khu vực ở Indonesia tự nhiên và địa lý là một khu vực mà là khô, như Wonogiri, Boyolali và Blora.
Nhưng với hiện tượng toàn cầu El Nino, các độ lệch nhiệt độ bề mặt Thái Bình Dương, nó đang ảnh hưởng đến các nước khác trong khu vực xích đạo. Điều này gây ra hạn hán ở Indonesia trở nên lớn hơn.
Do đó, Thomas Jamaluddin, người đứng đầu của Viện Quốc gia Hàng không và Vũ trụ khuyên nông dân không menamam lúa trong mùa giải này.
"Quản lý trong trường hợp của nông nghiệp cũng nên đưa vào tài khoản đối với nguồn nước. Ở nhiều vùng của nông dân trồng lúa mới, nhưng sau đó ảnh hưởng bởi hạn hán", Thomas nói.
Ngoài ra, Thomas cũng kêu gọi những người áp dụng quản lý nước và nhiều cửa hàng khi nước dồi dào.
Người ta ước tính rằng hạn hán sẽ tiếp tục nhấn Indonesia cho đến tháng Mười năm nay.

Tafsir Al Mu'min Verse 67-85
Các câu 67-68: Lời mời gọi mọi người chú ý đến sức mạnh của Allah wa Subhaanahu Ta'aala trong sáng tạo và phát triển của cuộc sống của họ của họ, và nhanh chóng áp dụng luật pháp của Đức Chúa Trời Subhaanahu wa Ta'aala.

هو الذي خلقكم من تراب ثم من نطفة ثم من علقة ثم يخرجكم طفلا ثم لتبلغوا أشدكم ثم لتكونوا شيوخا ومنكم من يتوفى من قبل ولتبلغوا أجلا مسمى ولعلكم تعقلون (67) هو الذي يحيي ويميت فإذا قضى أمرا فإنما يقول له كن فيكون (68)

Bản dịch của Surah Al Mu'min Verse 67-68

67. [1] Ông Ai tạo ra em từ mặt đất [2], sau đó từ một giọt tinh trùng [3], sau đó từ một cục máu đông, sau đó bạn được sinh ra là một đứa trẻ, sau đó cho phép bạn đến tuổi trưởng thành [4], và sau đó phát triển cũ. Nhưng trong số các bạn có được tắt trước đó. (Chúng tôi làm như vậy) mà bạn nhận được vào khoảng thời gian quy định [5], để bạn hiểu [6].

68. Ông là người đã bật và tắt [7]. Vì vậy, khi anh ta sắp đặt một cái gì đó việc [8], Ngài chỉ bekata với anh ta, "Hãy là!" Sau đó, trở thành một cái gì đó nó [9].

Các câu 69-78: Số phận của những người chống lại những câu thơ của Allah và Messenger của ông, và trật tự của Allah Subhaanahu wa Ta'aala để Messenger của ông phải kiên nhẫn và chờ đợi cho sự tàn phá của những kẻ ngoại đạo.ألم تر إلى الذين يجادلون في آيات الله أنى يصرفون (69) الذين كذبوا بالكتاب وبما أرسلنا به رسلنا فسوف يعلمون (70) إذ الأغلال في أعناقهم والسلاسل يسحبون (71) في الحميم ثم في النار يسجرون (72) ثم قيل لهم أين ما كنتم تشركون (73) من دون الله قالوا ضلوا عنا بل لم نكن ندعو من قبل شيئا كذلك يضل الله الكافرين (74) ذلكم بما كنتم تفرحون في الأرض بغير الحق وبما كنتم تمرحون (75) ادخلوا أبواب جهنم خالدين فيها فبئس مثوى المتكبرين (76) فاصبر إن وعد الله حق فإما نرينك بعض الذي نعدهم أو نتوفينك فإلينا يرجعون (77) ولقد أرسلنا رسلا من قبلك منهم من قصصنا عليك ومنهم من لم نقصص عليك وما كان لرسول أن يأتي بآية إلا بإذن الله فإذا جاء أمر الله قضي بالحق وخسر هنالك المبطلون (78)

Bản dịch của Surah Al Mu'min Verse 69-78

69. Bạn đã không nhìn thấy những người đã luôn phủ nhận những tiết lộ của Allah [10]? Làm thế nào họ có thể được ngăn chặn [11]?

70. (Cụ thể) những người từ chối Sách (Qur'an) và sự mặc khải mang bởi Messengers của chúng tôi mà chúng tôi gửi. Sau đó họ sẽ biết,

71. khi đã bị xiềng xích được đặt xung quanh cổ của họ [12], như họ đã được kéo,

72. vào nước nóng, sau đó họ đã bị đốt cháy trong lửa,

73. sau đó nói với họ [13], "Mà các thần tượng mà bạn sử dụng để kết hợp [14],

74. (bạn thờ phượng) ngoài Allah? "Họ trả lời:" Họ đã đi xa chúng ta, thậm chí chúng tôi đã không bao giờ tôn thờ bất cứ điều gì [15]. "Như vậy Thiên Chúa cho phép đi lạc lối những người không tin [16].

75. [17] Đó là [18] là vì bạn nhảy mừng trong lòng đất mà không quan tâm đến sự thật và bởi vì bạn luôn luôn hoan hỉ (trong bất tuân) [19].

76. (Người ta nói cùng họ): "Hãy vào cửa của địa ngục [20], và để sống trong đó Vì vậy, đó là điều tồi tệ nhất của những nơi dành cho những người kiêu ngạo [21].."

77. Vì vậy, xin Chúa làm bệnh nhân (Muhammad) [22], lời hứa của Allah là sự thật. Mặc dù chúng tôi cho bạn thấy những hình phạt nhất Chúng tôi ancamkan cho họ, nếu không ngươi Mercy của chúng tôi (trước khi chết trên họ), nhưng với họ là chúng tôi trở về.

78. [23] Và quả thực, Chúng tôi đã gửi sứ giả trước mặt Chúa (Muhammad) [24], trong đó có chúng tôi nói với bạn, và trong số đó có (cũng) không phải là chúng tôi cho bạn. Không ai trong số các tông đồ mang lại một phép lạ, trừ khi được sự cho phép của Allah [25]. Vì vậy, khi nó đến lệnh của Allah [26], (cho tất cả các trường hợp) được quyết định bởi công bằng [27]. Và khi nó đã được [28] là những người không may mắn bám vào vanity [29].

Các câu 79-85: các luật lệ này không thay đổi, những bài học có thể được rút ra từ các sự kiện của dân tộc trước đây, và rằng đức tin trong thời điểm diệt vong đã trở nên vô dụng.

الله الذي جعل لكم الأنعام لتركبوا منها ومنها تأكلون (79) ولكم فيها منافع ولتبلغوا عليها حاجة في صدوركم وعليها وعلى الفلك تحملون (80) ويريكم آياته فأي آيات الله تنكرون (81) أفلم يسيروا في الأرض فينظروا كيف كان عاقبة الذين من قبلهم كانوا أكثر منهم وأشد قوة وآثارا في الأرض فما أغنى عنهم ما كانوا يكسبون (82) فلما جاءتهم رسلهم بالبينات فرحوا بما عندهم من العلم وحاق بهم ما كانوا به يستهزئون (83) فلما رأوا بأسنا قالوا آمنا بالله وحده وكفرنا بما كنا به مشركين (84) فلم يك ينفعهم إيمانهم لما رأوا بأسنا سنة الله التي قد خلت في عباده وخسر هنالك الكافرون (85)

Bản dịch của Surah Al Mu'min Verse 79-85

79. [30] Đó là Allah Ai đã làm gia súc cho bạn, hầu hết các bạn đi xe và một số bạn ăn.

80. Và cho bạn (không còn) lợi ích khác anh ta (gia súc nó) và bạn đạt được mục đích (mục tiêu) được lưu giữ trong trái tim của bạn (với lái xe) [31]. Và bằng lái xe các loài động vật, và chúng được vận chuyển trên tàu.

81. Và Ông đã cho thấy những dấu hiệu (quyền lực của mình) cho bạn [32]. Sau đó, các dấu hiệu (sức mạnh của) Allah mà mà bạn từ chối [33]?

82. [34] Họ đã không đi du lịch ở trái đất và sau đó nhận thấy [35] làm thế nào kết thúc trước khi những người họ [36]. Họ hơn và mạnh hơn sức mạnh và (nhiều) di tích của nền văn minh trên trái đất [37], thì những gì họ kiếm được không thể giúp họ [38].

83. [39] Vì vậy, khi các tông đồ đã đến với họ với những bằng chứng thực tế [40], họ hài lòng với kiến thức hiện có của họ [41] và chúng được bao quanh bởi (Doom) họ sử dụng để giả giả.

84. Vì vậy, khi họ nhìn thấy sự diệt vong của chúng tôi, họ nói [42], "Chúng tôi chỉ tin vào Allah một mình, và chúng tôi từ chối các vị thần mà chúng tôi liên kết với Thiên Chúa [43]."

85. Sau đó, đức tin của họ khi họ đã nhìn thấy sự diệt vong của chúng ta không còn hữu ích cho họ. Đó là Sunnah (quy định) Allah đã được thực sự với đầy tớ của ông [44]. Và khi nó là kẻ ngoại đạo không may [45].

[1] Ngoài ra Ông củng cố các trường hợp độc thần, bằng cách nói rằng Ngài là Đấng Tạo Hóa của bạn, trong đó chuyển đổi việc tạo ra các sự kiện có bạn. Vì thế, ông đã tạo ra bạn, để thờ phượng một mình Ngài.

[2] Đó là tạo ra người cha của bạn Adam 'alaihis lời chào từ mặt đất.

[3] Đây là sự khởi đầu của một quá trình của sự kiện cháu của Adam khi ở trong bụng mẹ, đó là tinh dịch, sau đó trở thành một 'alaqah (cục máu đông), sau đó trở thành mudhghah (cục thịt), sau đó sử dụng xương, và những bộ xương được bọc trong thịt xông khói ( thấy Al Giáo Dân: 14).

[4] Đó là tuổi khi ngày càng có nhiều sức mạnh hoàn hảo, nhóm 30-40 năm tuổi.

[5] Khi nó kết thúc tuổi của bạn.

[6] Các trạng thái của bạn, để bạn biết rằng những gì bạn tạo ra các sự kiện có Mahasempurna quyền năng của Ngài, và không ai có quyền được tôn thờ nhưng Ngài.

[7] Ai sở hữu bật và tắt, vì vậy mà một người sẽ không chết, hoặc như là một nguyên nhân hay không có lý do, ngoại trừ có sự cho phép của ông. Ông nói, "Và không bao giờ kéo dài cuộc sống của một tồn tại lâu dài và cũng không làm giảm tuổi của nó, nhưng (đã được thành lập) trong Sách (Lawh Mahfuz). Quả thật, nó rất dễ dàng cho Allah "(Trans Fatir:. 11).

[8] Dù lớn hay nhỏ.

[9] Không ai có thể chống lại và ngăn chặn.

[10] Đó là rất rõ ràng và tươi sáng. Câu này là lạ để giả định rằng nhà nước nghèo của họ.

[11] Đó là làm thế nào họ có thể được chuyển đi từ những câu thơ của Allah là rõ ràng như vậy? Tuy nhiên, nơi nào khác mà họ sẽ đi sau khi một lời giải thích hoàn hảo cho điều này? Họ có tìm thấy một câu rõ ràng hơn như trái ngược với những câu thơ của Allah? Không, bởi Thiên Chúa, họ không tìm thấy anh ta. Hoặc cho dù họ đã tìm thấy một số nghi ngờ rằng phù hợp với mong muốn của họ và sau đó họ sử dụng nó để tấn công các câu nghi ngờ của Allah để bảo vệ nhớp nhúa của họ? Trao đổi thực sự xấu họ và các tùy chọn mà họ chọn cho mình những ấn tượng sai lầm rằng cuốn sách đã đến với họ từ Allah mang tông đồ của ông, nơi họ là những tâm con người nhất và chính xác nhất và cao quý nhất. Họ thưởng là địa ngục như được mô tả trong đoạn kế tiếp.

[12] Vì vậy, họ không thể di chuyển.

[13] Trong khi chỉ trích cứng.

[14] Đó là liệu họ có thể cung cấp cho bạn những lợi ích và tránh nhất của doom?

[15] Họ phủ nhận việc họ thờ lạy Ngài, và các thần tượng đã được trình bày, sau đó Allah wa Subhaanahu Ta'aala nói, "Chắc chắn bạn và những gì bạn thờ phượng ngoài Allah, là mồi của Hell, bạn phải đi vào nó." (Trans. Al Anbiya: 98)

Theo Shaikh Như Sa'diy, -và điều này có thể có nghĩa là nhiều mạnh quan điểm rằng họ có ý nghĩa bởi những từ đó là để nhận ra sự thờ phượng batilnya của thần tôn thờ nó, và rằng Thiên Chúa không có đối tác. Họ là sai lầm và sai sự thờ phượng, thậm chí tôn thờ đó không phải là quyền được tôn thờ. Điều này được thể hiện bằng lời của Allah Đức Thế Tôn, "Vì vậy, Thiên Chúa cho phép đi lạc lối những người không tin."

[16] Cụ thể như tin tức sai họ nắm giữ trên toàn thế giới, bỏ đạo là rõ ràng với tất cả mọi người để họ nhận ra sự gian ác trong Ngày Phục Sinh, và đó là sự thật lời của Allah Ta'ala, "Và những người kêu gọi các đồng minh khác ngoài Allah, nó không phải là theo (một niềm tin). Họ theo không có gì mà chỉ là những định kiến, và họ chỉ đoán "(Trans Yunus:. 66) Điều này cũng được thể hiện bằng lời của Allah Ta'ala,". Và ai là người lạc lối hơn so với những người tôn thờ các thần khác ngoài Allah ai không có thể cho phép (cầu nguyện) cho đến ngày tận thế của mình và bỏ bê của họ về (chú ý) để cầu nguyện của họ "? (trans Al Ahqaaf:. 5)

[17] Người ta nói cũng cho người dân của địa ngục.

[18] Đó là sự trừng phạt loại nó.

[19] Đó là bởi vì bạn nhảy mừng và tự hào với sự dối trá mà bạn giữ và với những kiến thức mà khoa học menyelisihi Tông Đồ và sự kiêu ngạo của bạn đối với công chức của Thiên Chúa một cách bất công và tình trạng lộn xộn như lời của Allah Ta'ala trong phần cuối của chương này, "Vì vậy, khi sứ giả đến với họ với những bằng chứng thực tế, họ hài lòng với kiến thức hiện có của họ "(trans Al-Mu'min:. 83) Và như lời của Allah Ta'ala trên Qarun". Đừng quá tự hào; Allah không yêu những người đang quá tự hào "(trans Qarun:. 76). Hãy vui vẻ như đáng bị khiển trách vui vẻ này đòi hỏi phải có một hình phạt, ngược lại để vui mừng khen ngợi mà vui mừng trong kiến thức và tốt công trình hữu ích, như trong từ Allah, Đức Thế Tôn, "Nói," Bởi Grace của Allah và thương xót của Ngài, để cho họ vui mừng với nó Các món quà của Thiên Chúa và lòng thương xót của Ngài là tốt hơn so với những gì họ tích lũy "(trans Yunus:. 58)...

[20] Mỗi lớp là theo tổ chức từ thiện.

[21] Ở đó họ đã làm nhục và demeaned, bị giam cầm và tra tấn và xen cảm thấy nhiệt độ cao và lạnh là rất cao.

[22] Trong rao giảng chống lại dân Chúa, và sự phá vỡ các hương vị của họ. Vì vậy mà bạn có thể kiên nhẫn, có lẽ tin rằng lời hứa của Allah là sự thật. Ông sẽ giúp tôn giáo của ông, nâng câu của mình, và giúp các môn đồ. Tương tự như vậy, do đó bạn có thể kiên nhẫn, sau đó hãy nhớ rằng các hình phạt sẽ xảy đến cho kẻ thù của bạn, nếu không thế giới, sau đó ở bên cạnh, kể từ khi họ trở về với Thiên Chúa, thì Ngài sẽ thưởng cho họ theo những gì họ làm. Ta'aala Subhaanahu wa Allah nói, "Và đừng bao giờ ngươi (Muhammad) nghĩ rằng Allah là không biết những gì được thực hiện bởi những người làm sai. Quả thật Allah cho thời gian nghỉ ngơi cho họ cho đến ngày khi đôi mắt đôi mắt (của họ) mở rộng "(. Trans Ibrahim: 42)

[23] Sau đó, Allah wa Subhaanahu Ta'aala giải trí anh và menyabarkannya bằng cách nhắc nhở các anh em ông sẽ từ trong các sứ đồ.

[24] Việc rao giảng cho người dân của mình, và họ đã được bệnh nhân có rối loạn người dân của mình.

[25] Vì họ là công chức của bộ này. Do đó đề nghị với các tông đồ để mang lại khoản (một phép lạ) như họ muốn sau khi Thiên Chúa đã mang câu cho thấy sự thật của các tông đồ của Ngài là một đề nghị đó là không công bằng và tự nặng nề.

[26] Để đánh giá trong các sứ đồ và kẻ thù của họ.

[27] Điều đó tương ứng với vị trí của nó và phù hợp với sự thật, rằng bằng cách tiết kiệm các tông đồ và những người theo và tiêu diệt những kẻ chối bỏ.

[28] Khi đưa ra một quyết định.

[29] Bản chất họ là ác, khoa học và tổ chức từ thiện mà phát sinh từ họ chỉ là hư không, và mục đích cũng là sự hư không. Vì vậy, họ cần giải quyết câu này phải lo lắng nếu liên tục trong sự dối trá của họ, sau đó họ sẽ mất như các thế hệ trước họ đã là một mất mát, bởi vì họ không có lòng tốt hơn và không có đảm bảo an toàn từ các hình phạt trong các cuốn sách trước đó.

[30] Allah wa Subhaanahu Ta'aala cho ân huệ cho các tôi tớ của Ngài để làm cho gia súc của họ từ đó họ lấy được các thú vui khác nhau, bao gồm cả các lợi ích của việc đi xe nó, những lợi ích của việc ăn thịt, uống sữa, làm ấm cơ thể với da, và làm cho công cụ khác nhau của da, lông và tóc.

[31] Đó là đến một đất nước xa xôi với một cảm giác hạnh phúc và niềm vui.

[32] Các hiện sự thống nhất của ông, tên của ông và bản chất của Ngài. Điều này bao gồm các ân huệ lớn nhất, nơi ông đã cho thấy câu thơ của ông với đầy tớ mình, cả trong chính mình và ở đường chân trời, và kêu gọi ủng hộ của mình để họ biết anh ta, anh ta đánh giá cao và để nhắc nhở của mình.

[33] Đó là câu mà các câu thơ của mình mà bạn không nhận ra, vì nó có còn trong trái tim của bạn mà tất cả các câu và ủng hộ từ Ngài, vì thế mà không có nơi nào để từ chối và không có chỗ nào để bật, thậm chí nó đòi hỏi một người hợp lý để phát huy sự chân thành để cố gắng vâng lời Ngài, phục tùng anh ta và vùi mình vào việc thờ phượng Ngài.

[34] Allah wa Subhaanahu Ta'aala mời những người từ chối các tông đồ đi du lịch trên trái đất hoặc là với trái tim và cơ thể cũng như hỏi những người biết.

[35] Trong khi suy nghĩ, không chỉ để xem, nhưng trái tim của họ là cẩu thả.

[36] Từ các dân tộc nói trên, chẳng hạn như 'Aad, Thamud và những người khác, nơi họ là sức mạnh lớn hơn và nhiều hơn nữa tài sản và di sản hơn.

[37] Giống như xây dựng, phụ kiện, pháo đài và cung điện.

[38] Khi nói đến những điều răn (để trừng phạt họ). Khi các lực lượng họ không phải là hữu ích, họ không thể làm cho nó lên với tài sản của họ và không thể che giấu đằng sau pháo đài của họ.

[39] Sau đó, Allah đề cập đến sai lầm lớn của họ.

[40] Đó là những cuốn sách trên trời, phép lạ, kiến thức hữu ích mà mô tả cho người sử dụng chứ không phải là bỏ đạo, các quyền của vanity.

[41] Họ đã rất vui mừng với những kiến thức mà là trên chúng có nghĩa là họ đã có đủ với khoa học mà là về họ và không cảm thấy sự cần thiết nữa cho khoa học được giảng dạy bởi các tông đồ của họ, thậm chí họ đánh giá thấp và giả thông tin mang tông đồ. Đã được tư vấn, sự phấn khích mà họ đã thể hiện lòng trung thành với chính Allah berpegangnya họ phản đối sự thật với ông và đưa các tông đồ. Trong các ví dụ về khoa học cho rằng con người thường tự hào về ông là khoa học của triết học và khoa học Mantiq Hy Lạp, nơi những kiến thức mà họ lập luận nhiều câu thơ của Qur'an, giảm vinh quang của nó trong lòng con người, và làm cho các lý lẽ mà thuyết phục và qath'i (chắc chắn) như các đối số lafzhi mà không chịu sự tự tin chút, chú ý đến những lý do những người ngu ngốc và hư hơn là các đối số. Chúng bao gồm thái độ lệch lạc trong câu thơ của Allah và chống lại nó, musta'aan wallahul.

[42] Như một cử chỉ công nhận, nhưng khi nhận ra rằng không còn hữu ích.

[43] Cả hai bức tượng và thần tượng, và chúng tôi tách mình ra khỏi tất cả mọi thứ mà menyelisihi các tông đồ, hoặc trong các hình thức của khoa học và tổ chức từ thiện.

[44] Đó là đức tin không hữu ích khi diệt vong đã đến. Đó là bởi vì đức tin là đức tin cần thiết và đã tận mắt chứng kiến, nhưng đức tin chỉ hữu ích khi nó là vô hình, đó là, trước khi có những dấu hiệu của sự diệt vong.

[45] Đó rõ ràng là thua lỗ của họ cho tất cả mọi người. Trong khi trước đó họ luôn luôn bị mất.

KIẾN THỨC CỦA NGÀY NGÀY CUỐI

By
Tiến sĩ Yusuf bin bin Abdillah Yusuf al-wabilKiến thức về Ngày Phán xét là một vấn đề của những thứ vô hình mà chỉ được biết đến Allah Ta'ala, vì nó được thể hiện bằng nhiều câu thơ trong al-Qur'an và các hadiths của Prophet sallallaahu alaihi wa sallam vì kiến thức về ngày Phục Sinh là trường hợp duy nhất được biết đến bởi Allah Đấng Toàn Năng. Ông không chỉ nó cho một thiên thần cũng không đặt cạnh nhau để một nhà tiên tri người đã được gửi [1]. Không ai biết khi Judgement trừ Allah Ta'ala.

The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam thường nói về tình trạng của Doomsday và độc lực, vì vậy mọi người sau đó hỏi anh ta khi Doomsday. Ông báo cáo rằng nó là một vấn đề của những thứ vô hình mà chỉ được biết đến với Thiên Chúa, cũng như câu thơ của Qur'an giải thích rằng kiến thức về khi Phục Sinh là một cái gì đó mà Thiên Chúa dành cho Ngài.

Trong số này có những lời của ông:

يسألونك عن الساعة أيان مرساها قل إنما علمها عند ربي لا يجليها لوقتها إلا هو ثقلت في السماوات والأرض لا تأتيكم إلا بغتة يسألونك كأنك حفي عنها قل إنما علمها عند الله ولكن أكثر الناس لا يعلمون

"Họ hỏi bạn về ngày tận thế," Khi điều này xảy ra? 'Say,' Quả thật các kiến thức về sự Phục Sinh mà là ở phía bên của Chúa tôi; không ai có thể giải thích thời gian đến của mình, nhưng Ngài. Doomsday đã rất nặng (bạo động cho những sinh vật) ở trên trời và dưới đất. Judgement sẽ không đến với bạn nhưng bất ngờ. "Họ hỏi bạn, nếu như bạn thực sự biết. Say, '. Quả thật các kiến thức về Ngày Phán xét đó là với Allah, nhưng hầu hết mọi người không biết' "[Al-A'raaf: 187]

Allah truyền cho tiên tri của ông, Muhammad sallallaahu alaihi wa sallam để loan báo cho nhân loại rằng kiến thức của sự Phục Sinh chỉ là trong Allah một mình, chỉ có ông là một người hiểu biết các vấn đề rõ ràng và khi nó xảy ra, không ai trong số các cư dân của các tầng trời và đất biết.

Theo tiết lộ của Thiên Chúa:

يسألك الناس عن الساعة قل إنما علمها عند الله وما يدريك لعل الساعة تكون قريبا

"Mọi người hỏi bạn về ngày Phục Sinh. Say, "Quả thật, những kiến thức của Giờ chỉ với Allah." Và bạn có biết (O Muhammad), có thể là ngày Phục Sinh của nó là gần thời gian "[Al-Ahzaab: 63].

Cũng như được nói bởi Đức Chúa Trời:

يسألونك عن الساعة أيان مرساها فيم أنت من ذكراها إلى ربك منتهاها

"(Không tin Chúa) yêu cầu bạn (O Muhammad) của ngày Phục Sinh, khi nào nó sẽ xảy ra? Bạn (mà) có thể được đề cập (thời gian) là ai? . Rabb của bạn phục hồi vào cuối (cung cấp thời gian) "[An-Naazi'aat: 42-44]

Sau đó, đỉnh cao của kiến thức của ngày sống lại trở về một mình Thiên Chúa.

Vì vậy, khi Gabriel Alaihissallam hỏi sallallaahu Tiên Tri alaihi wa sallam trong Ngày Phán Xét, như được mô tả trong các hadith mà dài Gabriel Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

ما المسئول عنها بأعلم من السائل.

"Những người đã hỏi về nó không biết nhiều hơn người hỏi." [2]

Gabriel không biết khi Ngày Phán xét nó xảy ra, do đó đã làm Tiên Tri Muhammad sallallaahu alaihi wa sallam.

Tương tự như vậy, các "tiên tri Isa Alaihissallam, anh ta không biết khi Judgment đã xảy ra, nhưng anh ta sẽ đi xuống khi Apocalypse là gần. Thậm chí (sự suy giảm của các 'Tiên Tri Isa) bao gồm các dấu hiệu lớn của Judgement, như sẽ được giải thích.

Al-Imam Ahmad rahimahullah kể lại, cũng như Ibn Majah và al-Hakim của 'Abdullah bin Mas'ud radi anhu, từ Thiên sứ sallallaahu alaihi wa sallam, ông nói:

لقيت ليلة أسري بي إبراهيم وموسى وعيسى, قال: فتذاكروا أمر الساعة, فردوا أمرهم إلى إبراهيم فقال: لا علم لي بها, فردوا الأمر إلى موسى, فقال: لا علم لي بها, فردوا الأمر إلى عيسى فقال: أما وجبتها; فلا يعلمها أحد إلا الله ذلك, وفيما عهد إلي ربي عزوجل أن الدجال خارج, قال ومعي قضيبان, فإذا رآني, ذاب كما يذوب الرصاص. قال: فيهلكه الله.

"Vào đêm tôi ở-Isra'kan đến bầu trời, tôi gặp Abraham, Moses, và Chúa Giêsu." Ông nói, "Sau đó, họ nói với nhau về trường hợp của Phục Sinh, sau đó họ khôi phục lại trường hợp của mình Abraham, sau đó ông nói, 'tôi không có kiến thức về nó, trở lại trường hợp là Moses. "Sau đó, ông nói," Tôi không có kiến thức về nó, cho trở lại trường hợp của mình với Chúa Giêsu. "Cuối cùng ông nói," Còn khi nó xảy ra, sau đó không ai biết ngoại trừ Allah. Trong số những tiết lộ được đưa ra bởi Chúa toàn năng của tôi với tôi: "Quả thật Dajjal sẽ đi ra." Ông nói, "Tôi đã mang theo hai thanh kiếm. Nếu anh nhìn thấy tôi, anh ta sẽ bị tan chảy như tan chảy thiếc. "Anh ta nói," Sau đó, Allah tiêu diệt nó. '"[3]

Họ là những Ulul Azmi của các Tông Đồ, và họ không biết khi Apocalypse.

Và Imam Muslim kể rahimahullah của Jabir bin 'Abdillah radi anhuma, ông nói, "Tôi nghe nói tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam người nói một tháng trước khi ông qua đời:

تسألوني عن الساعة? وإنما علمها عند الله وأقسم بالله ما على الأرض من نفس منفوسة تأتي عليها مائة سنة.

"Bạn hỏi tôi về Ngày Phán xét? Trong khi khoa học chỉ là trên mặt của Thiên Chúa, và tôi thề bởi Tên của Allah, không có một sinh vật sống được sinh ra trên trái đất này đó là một trăm tuổi. '"[4] [5]

Hadith này phủ nhận khả năng mà các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam biết sau khi Gabriel vấn anh.

Ibn Kathir rahimahullah nói, "Các không biết chữ tiên tri là lãnh đạo của các Tông Đồ, và bao phủ -shalawat và lời chúc mừng của Allah được khi him- Prophet ghi tên của ân sủng, sự ăn năn người gọi, các nhà lãnh đạo của chiến tranh, đưa ra một quyết định, mà tôn vinh của khách, thu, nơi mà tất cả con người tụ tập để anh ta (cho việc thu thập syafa'at), trong đó ông cũng cho biết trong hadith đích thực của hadith Anas và Sahl bin Sa'd radi anhuma:

بعثت أنا والساعة كهاتين.

'Ông đã gửi cho tôi và các ngày Phục Sinh như hai (ngón tay) là. "[6]

Ông là gần gũi hơn với các ngón tay chỉ số hiện có và sau đó (ngón giữa). Tuy nhiên, hoàn cảnh của mình, Thiên Chúa đã ra lệnh cho ông khôi phục khoa học về Doom cho anh ta nếu được hỏi về nó, Allah nói:

قل إنما علمها عند الله ولكن أكثر الناس لا يعلمون

"... Say, 'Quả thật các kiến thức về Ngày Phán xét đó là với Allah, nhưng hầu hết mọi người không biết." [Al-A'raaf: 187] [7]

Bất cứ ai nghĩ rằng Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam biết khi Apocalypse, sau đó anh ta là một kẻ ngốc, bởi vì những câu thơ của al-Qur'an và các hadiths của các tiên tri đã đề cập bác bỏ những giả định.

Ibn al-Qayyim rahimahullah nói, "Và những người tự xưng là nhà khoa học của thời đại chúng ta đã tiết lộ những điều dối trá. Ông giả vờ hài lòng (với kiến thức) khi kiến thức đã không trao cho anh ta mà các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam biết khi Ngày Phán xét. "(Rất xứng đáng) nói với ông," The Prophet sallallaahu alaihi wa Salla từng nói trong hadith Gabriel :

ما المسئول عنها بأعلم من السائل.

"Những người đã hỏi về nó không biết nhiều hơn người hỏi."

Sau đó, họ bóp méo ý nghĩa thực sự, nói, "Ý nghĩa là, 'Tôi và bạn biết điều đó.'"

Nó là sự điên rồ nhất, và ý nghĩa của những lạm dụng tồi tệ nhất. The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam biết thêm về Thiên Chúa, (những không phù hợp), ông nói với một người mà anh coi như một người da đen, "Tôi và bạn biết khi Judgment đang diễn ra", chỉ có kẻ ngu nói: "Trước đây, ông biết rằng ông là Gabriel, "khi Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam trung thực trong lời nói của mình, ông nói:

ما جائني في صورة إلا عرفته غير هذه الصورة.

"Nó không phải là anh đến với một tốt đẹp như vậy, trừ khi tôi biết anh ấy khác hơn thế này." [8]

Trong từ ngữ khác:

ما شبه علي غير هذه المرة.

"Ông ấy (Gabriel) chưa bao giờ trá tôi qua một bên trong dịp này."

Trong khi ở từ ngữ khác:

ردوا علي الأعرابي ...

"Mang cho tôi những Bedouin ..."

Sau đó, họ đã tìm đến nó, nhưng họ không nhận được nó.

The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam biết rằng anh là Gabriel sau một thời gian, như đã nói bởi 'Umar radi anhuma, "Sau đó, tôi im lặng một thời gian dài, sau đó ông nói,' O 'Umar! Bạn có biết ai để hỏi? '"[9]

Những người làm sai lệch ý nghĩa của câu nói, "Ông ấy biết rằng anh là Gabriel kể từ khi ông hỏi anh ta, trong khi ông không rao giảng đồng hành của nó, ngoại trừ sau một khoảng thời gian đã trôi qua!"

Sau đó biểu hiện trong hadith: (ما المسئول عنها بأعلم من السائل) bao gồm bất cứ ai hỏi và hỏi, sau đó tất cả mọi người hỏi và hỏi về tình hình Doomsday này là như vậy mà (đều không biết). [10]

Tương tự như vậy, không có điểm trong đề cập đến những dấu hiệu và loan báo cho người hỏi đã biết, nhiều hơn như vậy khi ông ta không hỏi về các dấu hiệu.

Và hơn kỳ quái hơn lập luận này là những gì được tiết lộ bởi as-Suyuti trong al-Haawi sau khi tiết lộ câu trả lời cho câu hỏi về các hadiths nổi tiếng trong số những người đàn ông, "Quả thật, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam sẽ không ở lại trong ngôi mộ của ông cho một ngàn năm? "Ông ấy (al-Suyuti) cho biết," tôi trả lời rằng đây là sai không có nền tảng nào cả. "

Sau đó tiết lộ rằng ông đã viết một cuốn sách về vấn đề này với tiêu đề của al-Kasyfu 'một Mujaawazati Haadzihil Ummah al-Alf, trong đó ông nói:

Đầu tiên, các hadiths mà tồn tại cho thấy rằng những người già hơn một ngàn năm và cải tiến không đạt được năm trăm năm; như thuật lại bởi một loạt các thế giới mà tuổi là bảy ngàn năm, và các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam gửi vào cuối của ngàn năm thứ sáu. [11]

Sau đó, ông đề cập đến một số các tính toán mà kết luận chỉ đơn giản là không thể nếu thời gian của mình đã mười lăm trăm năm. Sau đó, ông đề cập đến hadiths và atsar-atsar đó là tiền đề của ông:

Trong số này được thuật lại bởi ATH-Thabrani trong al-Kabiir của ad-Dahhak bin Zummal az-Zuhani, ông nói, "Tôi có một giấc mơ, thì tôi nói với Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam," sau đó, ông nói rằng các hadith trong đó tiết lộ :

إذا أنا بك يا رسول الله على منبر فيه سبع درجات, وأنت في أعلاها درجة. فقال: أما المنبر الذي رأيت فيه سبع درجات وأنا في أعلاها درجة, فالدنيا سبعة آلاف سنة, وأنا في آخرها ألفا.

"Đột nhiên tôi đã ở trong (gần) bạn O Messenger của Allah, trên bục giảng đã có bảy bước, và bạn đang ở trên các bậc thang của sự cao nhất," ông ta nói, "Các bục giảng bạn nhìn thấy có bảy cầu thang và tôi đang ở trên cầu thang Các cao nhất, nó có nghĩa là (tuổi) thế giới bảy ngàn năm, và tôi đã ở trong hàng ngàn năm qua. "[12]

Ông ấy (al-Suyuti) nói rằng các hadith thuật lại của al-Bayhaqi ad-Dalaa-il, và như-Suhail nói rằng hadith này dha'if sanadnya, nhưng các hadith thuật lại bởi mauquf Ibn 'Abbaas anhuma qua đường -path được xác thực, và ATH-Thabrani [13] menshahihkan nền tảng này và củng cố nó với một số atsar.

Sau đó, như-Suyuti giải thích rằng ý nghĩa của những lời của tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam: ". ... Và tôi đã ở trong hàng ngàn năm qua" Đó là điểm mà hầu hết người Hồi giáo là trong thứ bảy ngàn, để phù hợp với lịch sử của se-ông nói thêm rằng ông đã gửi vào cuối sáu ngàn. Nếu ông đã được gửi vào đầu thứ bảy nghìn, chắc chắn những dấu hiệu của ngày tận thế lớn như các Antichrist, sự suy giảm của các 'Tiên Tri Isa, và hơn một trăm năm mặt trời mọc lên từ phía tây đã gặp phải trước khi thời gian của chúng tôi, vì sự sống lại xảy ra vào thứ bảy nghìn, trong khi không có gì xảy ra tại thời điểm đó, sau đó điều này chỉ ra rằng phần còn lại của năm bảy ngàn hơn ba trăm năm. [14]

Đây là một lời tóm tắt như-Suyuti rahimahullah, và (những từ này) va chạm với một biểu hiện rõ ràng trong al-Qur-an cũng hadiths được xác thực là; rằng cuộc sống của thế giới là không ai biết ngoại trừ Allah Ta'ala. Bởi vì nếu chúng ta biết tuổi của thế giới, chắc chắn chúng ta sẽ biết khi Apocalypse. Bạn phải biết trước những câu thơ của al-Qur'an và các hadiths của các tiên tri mà phán xét là không biết đến khi nó xảy ra ngoại trừ Allah Ta'ala.

Tương tự như vậy, mà thực tế là có được từ chối nó (nghĩ là-Suyuti). Kể từ khi chúng tôi đang trong Hijriyyah đầu thế kỷ thứ mười lăm, trong khi Dajjal đã không đi ra, và 'Tiên Tri Isa đã không đi xuống. Như-Suyuti nói rằng có một lịch sử mà nói Dajjal ra vào đầu thế kỷ và 'Isa Alaihissallam xuống, và giết đi. Sau đó, Ngài ở trên đất, trong bốn mươi năm, con người cư trú trong đất sau khi mặt trời mọc lên từ phía tây cho một trăm hai mươi năm, và khoảng cách giữa hai nhát (trumpet) đã bốn mươi tuổi, tất cả điều này phải xảy ra trong một khoảng thời gian hai trăm năm [15 ]. Sau đó, dựa vào lời nói của mình, nếu Dajjal ra bây giờ nó phải có hai trăm năm, do đó, sự xuất hiện của Judgement sau năm một nghìn sáu trăm.

Bằng cách này, nó là kebathilah rõ ràng mỗi hadith hạn chế độ tuổi của thế giới.

Ibn al-Qayyim rahimahullah nói trong cuốn sách của al-Manaarul Muniif một số điều được biết đến với anh ta những gian dối của một hadith. Ông nói: "Trong số này là văn bản hadith menyelisihi của al-Qur-một thế giới hadith rõ ràng, chẳng hạn như hạn chế độ tuổi, trong đó nói rằng cuộc sống chỉ có bảy ngàn năm của thế giới, trong khi chúng ta đang ở trong thời kỳ ngàn năm thứ bảy. Đây là những lời nói dối rõ ràng nhất, vì nếu điều này Hadith đích thực, chắc chắn mọi người đều biết rằng ngày tận thế sẽ xảy ra 251 năm của thời đại chúng ta ngày hôm nay. "[16]

Ibn al-Qayyim sống vào thế kỷ thứ tám Hijriyyah, ông nói những lời như thế này, và đã thông qua vào lời nói của ông hơn 652 năm, nhưng thế giới vẫn chưa kết thúc.

Ibn Kathir nói, "Như có trong sách Israiliyyat (câu chuyện có nguồn gốc từ các dân Israel / Do Thái-ed.) Và Dân Sách trong các hình thức của thời kỳ hạn chế đã qua bởi hàng ngàn và hàng trăm năm, tươi sáng như vậy nhiều hơn một người giáo sĩ -terangan trách họ bên trong nó, và đối xử với họ một cách khắc nghiệt như họ xứng đáng để có được nó, và cũng có một hadith:

الدنيا جمعة من جمع الآخرة.

"Thế giới là một trong những tuần trong vài tuần tới."

Hadith này sanadnya không xác thực, cũng không phải bất kỳ hadith không phải là Sanad đích thực mà quyết định thời gian của Ngày Phán xét là thích hợp. [17]

Vì không ai biết khi Ngày Phán xét, sau đó không ai biết khi có dấu hiệu của ngày tận thế đang nổi lên của mình. Một lịch sử mà giải thích rằng năm nay sẽ là như thế này, và năm nay sẽ xảy ra trường hợp này, nó không phải là sự thật, bởi vì lịch đã không được thực hiện tại thời điểm sallallaahu Tiên Tri alaihi wa sallam, nhưng 'Umar bin al-Khaththablah được thiết lập như là một ijtihad từ anh ấy, và bắt đầu tính từ khi bắt đầu sự kiện di cư của các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam đến Medina.

Al-Qurtubi nói, "Trên thực tế những gì được báo cáo bởi các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam về tội vu khống và những sự kiện sẽ xảy ra, với thời gian của một năm nào đó đòi hỏi một cách chính xác (trong việc xác định keshahihan lịch sử) mà có thể phá vỡ bất cứ ar- gumentasi, nó là như (xác định) thời gian của ngày Phục Sinh, không ai có thể nào nó sẽ xảy ra, cũng không phải trong những gì? (Những lưu ý) rằng nó sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu tại cuối thời gian. Thời gian trong đó Thiên Chúa tạo ra Adam Alaihissallam, nhưng thứ sáu mà một trong những? Không ai biết ngày chính xác, ngoại trừ Allah rằng không có đối tác cho Ngài, cũng như dấu hiệu của ngày tận thế vấn đề, không ai biết thời gian là chắc chắn, wallahu biết tốt nhất. [18]

[Sao chép từ cuốn sách Asyraathus Saa'ah, tác giả Abdillah bin Yusuf ibn Yusuf al-wabil, Daar Ibnil Jauzi, Prints Fifth 1415H-1995M, Indonesia Issue Doomsday chỉ trong một sớm, Beni dịch Sarbeni, Reader Publishers Ibn Kathir]

No comments:

Post a Comment