!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Tuesday, September 8, 2015

ประเทศอินโดนีเซียอีกครั้งกลายเป็นสมาชิกของโอเปกเป็นสิ่งที่มันไม่ต้อง ?.

นั่งไม่เสร็จ (367)

(ตอนที่ 367) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia, 8 กันยายน 2015, 03:42)

ประเทศอินโดนีเซียอีกครั้งกลายเป็นสมาชิกของโอเปกเป็นสิ่งที่มันไม่ต้อง ?.

ในแง่ของการผลิตอินโดนีเซียเป็นไม่เหมาะสมที่จะเป็นสมาชิกของโอเปกเพราะการผลิตน้ำมันของอินโดนีเซียไม่เกิน 800,000 บาร์เรลต่อวันในขณะที่การบริโภคภายในประเทศถึง 1.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน
อินโดนีเซียเป็นบางครั้งมีนโยบายแปลกควรลดลงของราคาน้ำมันในตลาดโลกได้ถึงตอนนี้ US $ 45 ต่อบาร์เรลจะขอบคุณเพราะการบริโภคภายในประเทศมากขึ้น แต่ราคาน้ำมันในตลาดโลกในแต่ละเพิ่มขึ้นรัฐบาลมักจะขึ้นราคาน้ำมันเชื้อเพลิง (BBM) แต่เมื่อราคาน้ำมันยังคงลดลงรัฐบาลเพียงแค่ปิดตาของคุณไม่ได้ลดราคาของน้ำมันที่สถานีเชื้อเพลิง (สถานีบริการน้ำมัน) ในประเทศ แต่ถ้าราคาของสถ​​านีบริการน้ำมันลงค่าใช้จ่ายในการขนส่งยังลงไปและจะกดดันราคาสินค้าโภคภัณฑ์พื้นฐานเช่นข้าวและราคา อีกจึงช่วยเพิ่มกำลังซื้อของผู้คน
ไม่มากสามารถทำได้โดยอินโดนีเซียเป็นสมาชิกของโอเปกอินโดนีเซียเพราะระดับการผลิตไม่เกินกว่า 800,000 บาร์เรลต่อวันในขณะที่การบริโภคภายในประเทศเป็นสองเท่าในจำนวนของการผลิตรวม (ประมาณ 1.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน)
ซึ่งเป็นผู้ด้อยโอกาสจากราคาน้ำมันในตลาดโลกต่ำ 12 สมาชิกโอเปกในปัจจุบันนอกเหนือจากรัสเซียและสหรัฐอเมริกา บริษัท ยักษ์ที่สำรวจและใช้ประโยชน์จากน้ำมันและก๊าซที่มีค่าใช้จ่ายสูงในทวีปยุโรปสหรัฐอเมริกา
การส่งออกของรัสเซียน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติค่อนข้างใหญ่ตีขนาดใหญ่ที่มีการลดลงของราคาน้ำมันเนื่องจากส่วนใหญ่ของงบประมาณของรัฐขึ้นอยู่กับการส่งออกต่างประเทศส่วนใหญ่ของน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ
นักวิเคราะห์คาดการณ์ลดลงของราคาน้ำมันในตลาดโลกวันนี้เนื่องจากการวิศวกรรมสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรในนาโต (สหราชอาณาจักรและนอร์เวย์) เพื่อให้ราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ลดลงอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บทเรียนไปยังรัสเซียหลังจากที่เพิ่มของแหลมไครเมียจากยูเครนได้มากกว่าการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจากสหรัฐอเมริกาและนาโต
นอกจากนี้รัสเซียถือว่าเป็นพยศ (ซ​​น) ออกจากกันหลังจาก annexing แหลมไครเมียยังสนับสนุนทั้งทางการเมืองและอาวุธเพื่อให้การเคลื่อนไหวแบ่งแยกดินแดนโปรรัสเซียยูเครนในภาคตะวันออก
สำหรับประเทศอาหรับสมาชิกของโอเปกยังคงมีต้นทุนการผลิตที่ต่ำสามารถต่อ US $ 3 ต่อบาร์เรลราคาน้ำมันที่มีราคาถูกกว่ายังคงอยู่ในความโปรดปรานของพวกเขา
สำหรับรัสเซีย, ค่าใช้จ่ายในการผลิตน้ำมันก๊าซ DN ของพวกเขาเต็มไปด้วยหิมะในค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นไซบีเรียการผลิตของ บริษัท ยักษ์ใหญ่สหรัฐอเมริกาในการดำเนินงานในแผ่นดินใหญ่สหรัฐอเมริกาในต่างประเทศและในอลาสก้ารวมทั้งค่าใช้จ่ายที่สูง แต่เนื่องจากการบริโภคในประเทศสหรัฐอเมริกามาก งบประมาณและสหรัฐอเมริกาไม่ขึ้นอยู่กับน้ำมันและก๊าซ แต่จากภาษีการส่งออกสินค้าและอื่น ๆ (ทหารของผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์บริการด้านไอทีและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ) จากนั้นราคาน้ำมันที่ต่ำยังคงมีกำไรมากขึ้นในสหรัฐอเมริกา


เมื่อวันที่พฤศจิกายน 2015 อินโดนีเซียอย่างเป็นทางการรายการโอเปกอีกครั้ง
KATADATA - อินโดนีเซียได้รับการยอมรับในที่สุดก็กลับเข้ามาในประเทศสมาชิกผู้ส่งออกน้ำมันหรือองค์กรของผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) ในความเป็นจริงเมื่อเจ็ดปีก่อนอินโดนีเซียได้รับการปกครองออกขององค์กรเพราะมันได้กลายเป็นผู้นำเข้าน้ำมัน

เลขาธิการของกระทรวงทรัพยากรพลังงานและแร่ (ESDM) Teguh Pamudji เปิดเผยว่า บริษัท ได้รับจดหมายแจ้งจากเลขาธิการโอเปกสัปดาห์ที่ผ่านมา "อินโดนีเซียเป็นที่ยอมรับในฐานะสมาชิกของโอเปกไม่สังเกตการณ์" เขาบอก Katadata วันจันทร์ (7/9) อย่างไรก็ตามอินโดนีเซียมีประสิทธิภาพจะ menjaqdi สมาชิกโอเปกในเดือนพฤศจิกายน

อินโดนีเซียจะกลายเป็นสมาชิกของโอเปกที่ 13 และมีเพียงสมาชิกโอเปกจากเอเชียนอกเหนือไปจากประเทศในภูมิภาคตะวันออกกลาง เจ็ดปีที่ผ่านมาอินโดนีเซียภายใต้ประธานาธิบดีซูซีโลบัมบังยูโดโยโนตัดสินใจที่จะได้รับจากการผลิตน้ำมันโอเปกเนื่องจากการขาดดุล ปัจจุบันการใช้น้ำมันของประเทศประมาณ 1.5 ล้านบาร์เรลต่อวันในขณะที่การผลิตเพียง 800 พันบาร์เรลต่อวัน

ตั้งแต่กลางปี​​นี้รัฐบาลอินโดนีเซียในการสำรวจความเป็นไปได้ของโอเปกอีกรายการ ในความเป็นจริงใน 3-6Juni ที่ผ่านมารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและทรัพยากรธรณี Sudirman กล่าวว่าได้เข้าร่วมการประชุมโอเปกในกรุงเวียนนาประเทศออสเตรีย ตามที่ Sudirman ถ้าอินโดนีเซียตั้งอยู่ในชุมชนของโอเปกอินโดนีเซียมีการเข้าถึงข้อมูลน้ำมันและก๊าซเป็นประจำ

นอกจากนี้อินโดนีเซียยังสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรกับผู้ผลิตน้ำมัน นี้แน่นอนกลยุทธ์ของรัฐบาลในการทำให้มันง่ายขึ้นที่จะได้รับน้ำมันจากประเทศสมาชิกโอเปก

อย่างไรก็ตาม Pri Agung Rakhmanto สังเกตการณ์พลังงานจาก Trisakti มหาวิทยาลัยกล่าวว่าการเข้ามาของอินโดนีเซียเข้าโอเปกการรับประกันก็จะง่ายขึ้นที่จะได้รับน้ำมัน ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการเจรจาต่อรองเพื่อให้แต่ละประเทศ "เพียงเข้าถึงค่อนข้างเปิดกว้างมากขึ้น" เขากล่าว

นอกจากนี้รัฐบาลยังจะต้องสามารถที่จะเชิญสมาชิกโอเปกที่จะลงทุนในประเทศอินโดนีเซีย โดยการทำเช่นสมาชิกในกลุ่มโอเปคประโยชน์จริงๆสำหรับอินโดนีเซีย

บนมืออื่น ๆ ที่น่าสนใจของประเทศโอเปกและอินโดนีเซียอยู่ในขณะนี้ที่แตกต่างกัน ประเทศโอเปกท่ามกลางเบรคในการผลิตที่เกิดจากราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวลดลงมาอยู่ที่ประมาณ US $ 40 ต่อบาร์เรล ในขณะที่อินโดนีเซียยังคงต้องการที่จะเพิ่มการผลิตน้ำมันเพราะถึงตอนนี้น้ำมันประเทศผู้นำเข้า

ประธาน Jokowi รองรับอินโดนีเซียเข้าสู่ระบบโอเปก
"เขาไม่สามารถตกลงเราควรจะออกไปเที่ยวมีการโต้ตอบกับตลาด (ผู้ผลิตและผู้ส่งออกของน้ำมัน)
KATADATA - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและทรัพยากรแร่ (ESDM) Sudirman กล่าวอ้างว่าได้รับการสนับสนุนจากประธานาธิบดี Joko Widodo (Jokowi) ในแผนของอินโดนีเซียที่ใช้งานอีกครั้งในองค์การปิโตรเลียมแห่งประเทศผู้ส่งออกหรือองค์กรของผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC)

ตามที่เขาตั้งใจที่ได้ส่งสองครั้งเพื่อประธานาธิบดี Joko Widodo ครั้งแรกที่เขาแสดงความตั้งใจเมื่อทำงานไปเยือนปาปัวนิวกินีร่วมกับประธานาธิบดี มีประธาน Jokowi กล่าวว่าเขาขอสนับสนุนอินโดนีเซียที่จะกลับเข้ามาในกลุ่มโอเปค

Sudirman ยังได้แสดงความตั้งใจที่จะขออนุญาตที่จะเข้าร่วมการประชุมโอเปกจัดขึ้นในวันที่ 3-4 มิถุนายน 2015 ในขณะที่ประธานาธิบดีย้ำการสนับสนุนของเขา Jokowi

"เขาไม่สามารถตกลงเราควรจะออกไปเที่ยวมีการโต้ตอบกับตลาด. นอกจากนี้เราเป็นหนึ่งในผู้ซื้อที่ใหญ่ที่สุดเพื่อให้มันเป็นธรรมชาติถ้าเราสร้างความสัมพันธ์กับผู้ผลิตผู้ส่งออก" เขากล่าวที่กระทรวงพลังงาน, จาการ์ตาวันศุกร์ (15/5)

ความปรารถนาของรัฐบาลที่จะเข้าอีกครั้งในนี้สมาชิกโอเปกได้รับการวิจารณ์จากบางส่วน อดีตสมาชิกภิปฏิรูปทีมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติอินโดนีเซีย Fahmi Radi พิจารณาไม่เหมาะที่จะเป็นสมาชิกของโอเปก ในความเป็นจริงที่เธอกังวลอินโดนีเซียจะบ้องแบ๊วถ้าถูกบังคับให้กลายเป็นสมาชิกของโอเปก

ตามที่เขาพูดมาตั้งแต่ปี 2005 อินโดนีเซียได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำเข้าสุทธิ (ผู้นำเข้าสุทธิ) ของน้ำมัน แม้ว่าการส่งออกยังคงมีขนาดใหญ่ แต่การนำเข้าน้ำมัน ในขณะที่ความต้องการที่จะเป็นสมาชิกของโอเปกเป็นประเทศผู้ส่งออกสุทธิ (ส่งออกสุทธิ)

หัวหน้าโครงการและงบประมาณการควบคุมกองควบคุมการวางแผน SKK Migas ซึ่งยังเป็นโอเปก Benny เศรษฐกิจการคลังวิเคราะห์ Lubiantara กล่าวว่าอินโดนีเซียเป็นเรื่องยากมากที่จะเข้าร่วมกลุ่มโอเปค ที่จะกลายเป็นประเทศผู้สังเกตการณ์อยู่บนเงื่อนไขที่ว่าผู้ส่งออกสุทธิ

เหตุผลในการได้รับน้ำมันได้ง่ายขึ้นไม่ถูกต้อง ตามที่เขาจะได้รับน้ำมันไม่ต้องเป็นโอเปก ตามที่เขาว่ามันอาจจะได้รับโดยการปรับปรุงความสัมพันธ์ทวิภาคีกับประเทศผู้ผลิตน้ำมัน

"มาเลเซียไม่เคยเป็นสมาชิกของโอเปก แต่จะได้รับได้อย่างง่ายดายเนื่องจากการทำงานร่วมกันของน้ำมันกับประเทศผู้ผลิตน้ำมันที่กำลังจะดี" เขากล่าว

อินโดนีเซียเคยเป็นสมาชิกของโอเปกตั้งแต่ปี 1961 แต่แล้วก็ตัดสินใจที่จะได้รับจากการเป็นสมาชิกในปี 2008 เพราะการตัดสินใจครั้งนี้อินโดนีเซียได้กลายเป็นผู้นำเข้าสุทธิ สำรวจและปริมาณการผลิตจะลดลงเพื่อให้น้ำมันและก๊าซสำรองลดลง ขณะที่ความต้องการใช้น้ำมันและก๊าซในประเทศที่ยังคงเพิ่มขึ้น

บนพื้นฐานของข้อมูลจากหน่วยงานบริหารต้นน้ำน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ (BP Migas), การผลิตน้ำมันดิบของอินโดนีเซีย 1996-2006 ยังคงลดลงโดยเฉลี่ยร้อยละ 10-12 การลดลงของการผลิตนี้ชะลอตัวอยู่ที่ร้อยละ 2-3 ในช่วงปี 2006 ถึง 2011

ปัญหาคือการลดลงในการผลิตเป็นสัดส่วนผกผันกับอัตราการบริโภคน้ำมันในประเทศที่ขยายตัวเฉลี่ยร้อยละ 5.8 นี้จะทำให้อินโดนีเซียต้องนำเข้าน้ำมันเพื่อตอบสนองความต้องการของชาติ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันคูเวตอาลีอัล Omair ในวันอังคารที่กล่าวว่าเขา "มั่นใจมาก" ว่าสมาชิกโอเปกตกลงของอ่าวสนับสนุนการรักษาเพดานการผลิตเดิมที่การประชุมที่สำคัญในสัปดาห์นี้ ในคำสั่งไปยังหน่วยงานการข่าวอย่างเป็นทางการ KUNA เมื่อเดินทางมาถึงของเขาในเวียนนา Omair กล่าวว่าตัวเลือกโอเปกคือการ "รักษาหรือเพิ่มเพดานการผลิต" pemotongan.Organisasi แทนที่การส่งออกน้ำมัน (OPEC) ซึ่งประกอบด้วย 12 ประเทศจะจัดประชุมในวันศุกร์ที่จะตัดสินใจในระดับของการผลิต ในช่วงครึ่งหลังของปี 2015 ท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่าระดับการผลิตจะ dipertahankan.Omair กล่าวว่ารัฐมนตรีจากสมาชิกโอเปกอ่าวนอกเหนือจากคูเวตรวมถึงการผลิตรุ่นซาอุดีอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิและกาตาร์จะระงับการเจรจาประสานงานไปข้างหน้า pertemuan.Bersama ด้วยกันทั้งสี่ประเทศ อ่าวผลิตประมาณ 17 ล้านบาร์เรลต่อวัน (บาร์เรลต่อวัน) หรือร้อยละ 55 ของการผลิตโอเปกปัจจุบัน 31 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซาอุดิอารเบียคนเดียวผลิต 10,300,000 บาร์เรลต่อวัน. "ฉากที่ทั่วโลกต้องการให้เราจะไม่ใช้การตัดสินใจที่อาจมีผลกระทบต่อตลาดและตัวเลือกที่ใช้ได้สำหรับโอเปกที่จะรักษาหรือเพิ่มเพดานการผลิต" ซาอุดิน้ำมัน dia.Menteri อาลีอัลกล่าวว่า -Naimi กล่าวเมื่อวันอังคารว่าโอเปกไม่ตัดกลยุทธ์การผลิตเพื่อรักษาความปลอดภัยส่วนแบ่งการตลาดเป็น bekerja.Ketika ถามว่ากลยุทธ์นี้ได้รับความสำเร็จ, Naimi กล่าวกับผู้สื่อข่าว: "คำตอบคือใช่ ... ความต้องการที่เพิ่มขึ้น ซัพพลายจะชะลอตัว นี่คือความเป็นจริง ตลาดมีเสถียรภาพ. "สมาชิกคนอื่น ๆ หลายคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวเนซุเอลาและอิหร่านได้เรียกร้องให้ตัดการผลิตเพื่อรองรับน้ำมัน harga.Harga ได้หายไปเกือบครึ่งหนึ่งของมูลค่าของพวกเขาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2014 เมื่อเบรนท์ซื้อขายรอบ 115 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลและน้ำมันดิบในนิวยอร์ก เกือบ 108 ดอลลาร์ต่อ barel.Omair เชื่อมโยงเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับในราคาน้ำมันโอเปกที่จะมีการบังคับให้การผลิตบางส่วนที่มีต้นทุนสูงจนตรอกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดาและการเพิ่มขึ้นของการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก
ราคาน้ำมันในตลาดโลกยังคงลดลง จนถึงวันนี้ราคาน้ำมันในตลาดโลกยังคงอยู่ที่บ้านในช่วงของ $ 50 ต่อบาร์เรล

สหรัฐสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานออกน้ำมันสิบประเทศที่ใหญ่ที่สุดในการผลิตในโลกในปี 2014 ประเทศเหล่านี้ประสบความสำเร็จในการผลิตนับล้านบาร์เรลต่อวัน รายงานจากซีเอ็นเอ็นเงินวันพุธ (2015/02/04) รายการต่อไปนี้

สหรัฐอเมริกา (US)

มหาอำนาจอันดับแรกเป็นประเทศที่ผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มี 12,400,000 บาร์เรลต่อวัน การผลิตน้ำมันของสหรัฐได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเสมอในแต่ละปี

ประเทศซาอุดีอาระเบีย

ประเทศที่กลายเป็นที่อยู่อาศัยน้ำมันของกษัตริย์ครองที่สองในรายการของประเทศผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซาอุดีอาระเบียจัดการเพื่อบัน​​ทึกการผลิตน้ำมัน 11.6 ล้านบาร์เรลต่อวัน

รัสเซีย

ประเทศที่มีการจัดการในการผลิตมากที่สุดเท่าที่ 10,600,000 บาร์เรลต่อวัน ไม่เพียง แต่เป็นผู้ผลิตน้ำมันของประเทศเป็นที่รู้จักกันไปยังรัฐเดิมชื่อเป็นผู้ผลิตก๊าซธรรมชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสองในโลก

ประเทศจีน

ประเทศจีนอยู่ในตำแหน่งที่สี่ในขณะที่การผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของประเทศในโลก ประเทศม่านไม้ไผ่สามารถผลิต 4,400,000 บาร์เรลต่อวัน

แคนาดา

ในห้าอันดับแรกอยู่ที่แคนาดา อุตสาหกรรมปิโตรเลียมเป็นแกนนำของภาคหลักของประเทศแคนาดา ประเทศที่ผลิต 4,300,000 บาร์เรลต่อวัน

อิหร่าน

ประเทศในตะวันออกกลางเช่นอิหร่านเป็นประเทศที่มักจะอยู่ในความขัดแย้งกับประเทศอื่น ๆ เพราะความมั่งคั่งของน้ำมัน อยู่ในตำแหน่งที่หกการผลิตน้ำมันของอิหร่านขึ้น 3.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน

อิรัก

สิ่งเดียวกันกับอิหร่านและประเทศในตะวันออกกลางเช่นอิหร่านยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกเจ็ดผลิตน้ำมันอิรักถึง 3,300,000 บาร์เรลต่อวัน

สหรัฐอาหรับเอมิ

UEAberibukota ในอาบูดาบีเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของดูไบ ยูเออีเป็นหนึ่งในประเทศที่ผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีการผลิต 3.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน ยูเออีอยู่ในสถานที่ที่แปดในรายการนี​​้

เม็กซิโก

เม็กซิโกเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ แม้ว่าจะรวมเป็นหนึ่งในประเทศที่ผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เม็กซิโกผลิตน้ำมันลดลงต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา 2014 ตั้งข้อสังเกตการผลิตน้ำมันของเม็กซิโกลดลง 2.8 ล้านบาร์เรลต่อวัน

คูเวต

ในตำแหน่งสุดท้ายคือคูเวต การผลิตน้ำมันของประเทศคาดว่าจะถึง 2,800,000 บาร์เรลต่อวัน

No comments:

Post a Comment