!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, September 3, 2015

ตระหนี่และความอยุติธรรมจะถูกทำลาย

นั่งไม่เสร็จ (362)

(ตอนที่ 362) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 3 กันยายน 2015 16:20 น)

ตระหนี่และความอยุติธรรมจะถูกทำลาย

หรือตระหนี่ขี้เหนียวหรือยึดเป็นลักษณะที่มนุษย์จำนวนมากมักจะขี้เหนียวธรรมชาติไม่ได้ตระหนักถึงผู้กระทำผิดว่าเขามีธรรมชาติตระหนี่เพราะปีศาจ (ซาตาน) มักจะซึมเข้ามาในความคิดของเขาที่จะชักชวนหรือเกลี้ยกล่อมกังวลที่จะทำหน้าที่ตระหนี่
เพราะตระหนี่เป็นบาปใหญ่แม้ทุกเช้าเทวดาลงมาสู่พื้นดินที่จะอธิษฐานว่าพระเจ้าจะทำลายผู้ที่ตระหนี่
คนมักจะมีความตระหนี่ในอิทธิพลของปีศาจจะรู้สึกขี้เกียจที่จะช่วยให้ทั้งทางร่างกาย (power) และที่จะเสียสละทรัพย์สินบางส่วนที่จัดขึ้นสำหรับพี่น้องญาติพ่อแม่ของเด็กกำพร้า Anam ที่ยากจนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเช่นปวดมากของหนี้ในอันตรายจากความอดอยาก เพราะความรู้สึกตระหนี่ความมั่งคั่งของเขาจะลดลงทาน (การกุศล) เมื่อพระศาสดามูฮัมหมัดกล่าวว่าสมบัติที่แท้จริงที่เรามีก็คือสมบัติการกุศลของเรามันเป็นเงินฝากออมทรัพย์ในปรโลกและอัลลอจะเข้ามาแทนที่พวกเขาคูณในโลกและในปรโลก
นอกจากนี้ยังมีตระหนี่ไม่มีธรรมชาติของมนุษย์อื่น ๆ ที่จะเป็นหนึ่งในบาปขนาดใหญ่ซึ่งจะทำความอยุติธรรม การกระทำ zhalim ที่มีความผิดบาปที่ไม่ได้รับการอภัยพระเจ้าจะทำหลบมุม (เชื่อมโยงคู่ค้าที่มีพระเจ้า) ไปขอความช่วยเหลือไปยังหมอแบบดั้งเดิม / กายสิทธิ์ / แม่มดขอให้คนที่ตายแล้ว (เดินทางไปยังสุสานศักดิ์สิทธิ์และเราถามอะไรบางอย่างที่ผู้ตายตาย)
ศาสดามูฮัมหมัดตัวเองไม่เคยพูดกับคนของเขาที่หลุมฝังศพของเขาในเมดินาใน ziarahi พระศาสดาก็กล่าวว่าหลุมฝังศพที่แสวงบุญที่จะเตือนเราว่าเราก็จะตายหลังจากที่พวกเขามีคนตายในหลุมฝังศพ
ที่สำคัญที่สุดคือการสวดมนต์ของเราที่จะตาย (ครอบครัว) ไม่ได้เดินทางไปแสวงบุญที่หลุมฝังศพนอกจากนี้ยังไม่ได้รับอนุญาตในการอ่านอัล Qur ปลายในสุสานยกเว้นที่บ้านหรือที่อื่น ๆ สถานที่สะอาด
ทำหน้าที่ผู้กระทำผิดอื่น ๆ คือการฆ่ามนุษย์คนอื​​่น ๆ เช่นการยึดทรัพย์สินอำนาจ (การเมือง) ยกเว้นสงคราม syarie (ตามคำสั่งของอัลลและสุนัต) เช่นการปกป้องตัวเองจากการบุกรุกของศัตรูเช่นการต่อสู้ของบาดร์อูที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาของศาสดามูฮัมหมัด
ฆ่ากัน (สงคราม) ที่ไม่ได้ syarie ญิฮาดตามเป็น bebuat ไม่เป็นธรรม นอกจากนี้สงครามที่ค่าใช้จ่ายของผู้หญิงเด็กและนำไปสู่​​การหลายพันคนพลัดถิ่น (ความหิวและความทุกข์ทรมานและอื่น ๆ )

(บีบีซี) - อย่างน้อย 13 ล้านคนในภูมิภาคตะวันออกกลางไม่สามารถได้รับการศึกษาในโรงเรียนเนื่องจากความขัดแย้งตามข้อมูลจากสหประชาชาติ
บนพื้นฐานของข้อมูลที่เก็บรวบรวมไว้ในรายงานการศึกษาเรื่อง Under Fire ซึ่งเป็นหน่วยงานของสหประชาชาติจัดการกับเด็ก (ยูนิเซฟ) เรียกว่า 13,700,000 เด็กที่ไม่ได้เข้าเรียนในโรงเรียนเป็นตัวแทนของ 40% ของผู้สำเร็จการศึกษาในซีเรียอิรักเยเมนลิเบียและซูดาน
ตัวเลขที่กลัวว่าจะยังคงขยายตัวจนกว่าจะถึง 50% ในเดือนที่ผ่านมา
ยูนิเซฟกล่าวว่าจำนวนจะมีการเติบโตเพราะหลายพันโรงเรียนทำลายในช่วงความขัดแย้งที่ยืดเยื้อ ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นเกือบ 9,000 โรงเรียนในซีเรียอิรักเยเมนและลิเบียไม่สามารถใช้
ในความเป็นจริงในปี 2014 มี 214 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของการโจมตีในโรงเรียนในซีเรียอิรักลิเบียดินแดนปาเลสไตน์ซูดานและเยเมน
โดยเฉพาะในซีเรียซึ่งเป็นหนึ่งในสี่โรงเรียนปิดทำการตั้งแต่เดือนมีนาคม 2011 ส่งผลกระทบต่อสภาพสองล้านเด็กวัยเรียน
โดยเฉพาะในซีเรียซึ่งเป็นหนึ่งในสี่โรงเรียนปิดตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2011 มันมีผลโดยตรงต่อสองล้านเด็กวัยเรียน
"ผลกระทบของความขัดแย้งรุนแรงรู้สึกโดยเด็กในภูมิภาค ความเสียหายทางกายภาพไม่เพียง แต่ให้กับโรงเรียน แต่ความสิ้นหวังรู้สึกโดยรุ่นของเด็กวัยเรียนที่ได้เห็นความหวังและอนาคตของพวกเขาแตก "ปีเตอร์ซาลาผู้อำนวยการองค์การยูนิเซฟในตะวันออกกลางและแอฟริกากล่าวว่า
ตามที่ซาลาผลกระทบนอกจากนี้ยังรู้สึกโดยครู ในรายงานปรากฏว่าการฆาตกรรมและการลักพาตัวของนักเรียนครูและนักการศึกษาได้กลายเป็นพนักงานเพื่อร่วมกันในภูมิภาคตะวันออกกลาง
ดังนั้นหลายพันคนของครูออกจากงานของพวกเขาเพราะมีความเสี่ยงที่ดี
ซาลากล่าวว่ายูนิเซฟต้องใช้เงินทุนที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ $ 300,000,000 ในปีนี้เพื่อปรับปรุงการเข้าถึงการศึกษาสำหรับเด็กในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ
(บีบีซี) - อย่างน้อย 12 คนซีเรียกำลังพยายามที่จะใส่กรีซจมอยู่ในน้ำของตุรกีเมื่อเรือที่พวกเขากำลังเดินทางอยู่ในจม
หนึ่งในผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเป็นเด็กที่ถูกพบบนชายฝั่งของตำรวจตุรกีและถ่ายภาพเด็กโกรธประชาคมระหว่างประเทศ
ภาพที่ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกโดยสำนักข่าวของตุรกีเป็นหัวข้อแนวโน้มทั่วโลก
พันของแรงงานข้ามชาติมีผู้เสียชีวิตตั้งแต่จุดเริ่มต้นของปีนี้ในความพยายามที่จะเข้าสู่ยุโรปโดยน้ำทะเล
ตามชายฝั่งตุรกีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกลุ่มของแรงงานข้ามชาติออกจากตุรกีผ่านคาบสมุทร Bodrum ไปยังเกาะ Kos ในกรีซในเช้าวันพุธ (9/2) แต่เรือทั้งสองลำที่พวกเขากำลังเดินทางอยู่ในจมลงหลังจากนั้นไม่นาน
สิบสองหน่วยงานรวมถึงห้าเด็กที่ถูกค้นพบโดยกองกำลังรักษาความปลอดภัยตุรกี
ประมาณ 23 คนที่เดินทางไปกรีซคาดว่ามีเพียงเก้ารอดชีวิตบางคนสวมเสื้อชูชีพและว่ายน้ำไปทางฝั่ง
หวังในการค้นหาผู้รอดชีวิตที่บางมากขึ้น
ภาพถ่ายของเด็กที่เสียชีวิตและได้รับการกวาดคลื่นชายฝั่งที่อยู่ใกล้ Bodrum ตีพิมพ์ไม่กี่ดังนั้นร่างกายของเขาถูกพบอยู่ที่ประมาณ 06.00 นตามเวลาท้องถิ่น
เด็กที่เสียชีวิตเป็นที่รู้จักชื่อ Aylan
พี่ชายของเธอ Galip ห้าขวบและแม่ของเขา Rihan เสียชีวิตในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ความโหดร้ายคับแคบและจะทำลายมนุษย์

โดย
อัล Ustadz Yazid อับดุลกอดีร์ bin Jawas حفظهالله


عنجابربنعبداللهقال: قالرسولالله - صلىاللهعليهوسلم: اتقواالظلم; فإنالظلمظلماتيومالقيامة واتقواالشح; فإنالشحأهلكمنكانقبلكم حملهمعلىأنسفكوادماءهم, واستحلوامحارمهم

จีเบอร์ bin 'Abdillah Radi anhu เขากล่าวว่า "พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า 'ระวังคุณจาก kezhaliman เพราะ kezhaliman คือความมืดความมืดในวันพิพากษา และระวังคุณกับธรรมชาติตระหนี่ขี้เหนียวเพราะเห็นว่าเป็นสิ่งที่ได้ทำลายคนก่อนที่คุณจะ คับแคบที่ส่งเสริมให้พวกเขาที่จะหลั่งเลือดและแสดงให้เห็นถึงเกียรติของพวกเขา. "[1]

หะดีษ TAKHRIJ:
นี้ hadeeth saheeh บรรยายโดยอิหม่ามมุสลิม (no. 2578), อาหมัด (III / 323) อัลบุคอรีในเริมอัล Adabul (no. 483), อับดุลบินฮูเหม็ด (no. 1141), อัล Bayhaqi (VI / 93 และ X / 134) และในหนังสือเล่ม Syu'abul Iimaan (no. 10 338) และอัล Baghawi ใน Syarhus ซุนนะฮฺ (no. 4161)

หะดีษคำศัพท์:
•اتقوا: ความกลัว กล่าวคือต้องระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการ
•الظلم: الجورومجاوزةالحد,
โหดร้ายผิดปกติและขอบเขต ความหมายพื้นฐานของผู้กระทำผิดจะไม่ได้ใส่อะไรในสถานที่. [2]
•الشح: คับแคบมากขึ้นยากที่จะดึงออกสมบัติของ Grabber ที่ คนอื่นบอก Grabber ธรรมชาติ / ตระหนี่ / ตระหนี่ที่มีความโลภมากเกินไป คนขี้เหนียวหรือ hunks อาจสมบัติและยังสามารถทำหน้าที่ ma'ruf ยึดกับ (ดี). [3]
•حملهم: สนับสนุนให้พวกเขาหรือสาเหตุของการกระทำของพวกเขา
•سفكوادماءهم: Spill เลือดของพวกเขา คือที่สุดของพวกเขาฆ่ากันบางส่วน
•استحلوا: ปรับ นั่นคือ justifies ผู้หญิงเป็นสิ่งต้องห้ามโดยอัลลอผู้ทรงอำนาจสำหรับพวกเขาแล้วพวกเขาจะโหดร้ายกับผู้หญิง


หะดีษ Sharh:
ในสุนัตนี้มีคำเตือนในการทำความอยุติธรรมและข้อเสนอแนะที่จะทำความยุติธรรม อิสลามชาริสิ้นเชิงยุติธรรมสั่งให้กระทำความยุติธรรมและห้ามจากการทำความอยุติธรรม อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

قلأمرربيبالقسط

พูดว่า "Rabbku บอกให้ผมทำเพื่อความยุติธรรม ... " [อัล A'raf / 7: 29]

إناللهيأمربالعدل

แท้จริงอัลลบอก (คุณ) จะเป็นธรรม ... "[An-Nahl / 16: 90]

الذينآمنواولميلبسواإيمانهمبظلمأولئكلهمالأمنوهممهتدون

คนที่เชื่อและไม่ผสมขึ้นความเชื่อของพวกเขาด้วยความทารุณโหดร้าย (ปัด) พวกเขาจะเป็นคนที่รับความรู้สึกของการรักษาความปลอดภัยและพวกเขาได้รับคำแนะนำ "[Al-An'am / 6: 82]

อันที่จริงความเชื่อมั่นในทุกเงินต้นและสาขาที่ซาฮีร์และจิตใจของทุกอย่างมีความเป็นธรรมเมื่อเทียบกับความอยุติธรรม

โสภายุติธรรมและที่สำคัญคือการรับรู้และ Mengikhlaskan monotheism เพียงเพื่ออัลลอคนเดียวซื่อสัตย์กับชื่อและคุณลักษณะที่ดีของเขาและศาสนา mengikhlaskan และนมัสการเพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจ

kezhaliman ผู้กระทำผิดส่วนใหญ่จะทำปัดเชื่อมโยงกับอัลลอคู่ค้าเป็นคำพูดของเขา:

وإذقاللقمانلابنهوهويعظهيابنيلاتشركباللهإنالشركلظلمعظيم

และ (จำ) เมื่อลุกกล่าวว่าลูกชายของเขาเมื่อเขาได้ให้บทเรียนกับเขาว่า "โอ้ลูกของฉัน! เจ้าจะไม่อ้างอัลลอแท้จริงร่วม (อัลลอ) อย่างแท้จริงเป็นความอยุติธรรมที่ดี "[ลุก / 31: 13].

เพราะหมายถึงธรรมที่จะนำสิ่งที่อยู่ในสถานที่และการใช้สิทธิที่จะต้อง ผู้กระทำผิดจะไม่นำสิ่งที่อยู่ในสถานที่

สิทธิของผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมากที่สุดคือบังคับขวาของอัลลอเหนือปวงบ่าวของพระองค์ ข้าราชการจะต้องรู้ว่าอัลลอผู้ทรงอำนาจและนมัสการพระองค์เดียวที่ไ​​ม่เชื่อมโยงกับสิ่งที่เขา แล้วทำงานในจุดหลักของความเชื่อ Shari'ah อิสลามชาริอะฮ์เป็นสร้างการอธิษฐานและการจ่ายซะกาต, ถือศีลอดเดือนรอมฎอนแสวงบุญไปที่บ้าน, ญิฮาดในทางของอัลลอด้วยคำพูดและการกระทำเทศนาแต่ละอื่น ๆ ในความชอบธรรมและความอดทน ไม่ดำเนินการใด ๆ disyari'atkan ที่เป็นรูปแบบของความโหดร้าย

รวมทั้งการกระทำที่เป็นธรรมที่ตอบสนองสิทธิของท่านศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam ศรัทธาและความรักความรักมากขึ้นเขา sallallaahu' alaihi วา sallam กว่าทุกสิ่งมีชีวิตที่เชื่อฟังเกียรติเชิดชูและจัดลำดับความสำคัญการสั่งซื้อและคำพูดของเขาที่ด้านบนของคำสั่งและคำพูดของคนอื่น ๆ ,

แต่มันเป็นความโหดร้ายที่ดีถ้าเป็นทาสไม่ตอบสนองใด ๆ ของสิทธิของท่านศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam

รวมทั้งความเป็นธรรมเพื่อเชิดชูและความรักที่ผู้ส่งสารของสหาย Radi anhum อัลลอผู้ทรงอำนาจและศาสนทูตของพระองค์ sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้กล่าวว่าหลายคุณธรรมและยกย่องสหายกรัมเมื่อเทียบกับชุมชน ummah อื่น ๆ สหาย Radi anhum ที่ดีที่สุดของมนุษย์หลังจากที่พระศาสดาและร่อซู้ล สหายเป็นผู้ที่มีความสุขโดยอัลลอและมีการประกันที่จะได้รับสวรรค์ การมาถึงของศาสนาอิสลามให้เราเป็นหนึ่งในผลของการต่อสู้ญิฮาดและการเสียสละของสหาย Radi anhum

ดังนั้นวิธีการที่โหดร้ายมากของผู้คนวิพากษ์วิจารณ์ดูถูกด่าสหาย Radi anhum ด่าสหายเป็นหลักดูหมิ่นของอัลลผู้ทรงอำนาจศาสนทูตของพระองค์ sallallaahu 'alaihi วา sallam และศาสนาอิสลาม เพราะการที่พวกเขาจะยกย่องอัลลอผู้ทรงอำนาจและศาสนทูตของพระองค์ sallallaahu 'alaihi วา sallam แม้พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ห้ามด่าสหาย ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لاتسبواأصحابي, فوالذينفسيبيدهلوأنأحدكمأنفقمثلأحدذهبامابلغمدأحدهمولانصيفه

คุณด่าเพื่อนของฉัน !! Demi Rabb ยางตัวเองในมือของเขาในกรณีที่หนึ่งของคุณให้ infaq ทองที่ภูเขาอูก็ยังไม่ถึงค่า infaq แม้ว่าพวกเขา (พวกเขา infaq เท่านั้น) หนึ่งมัดด์ (คือทั้งสองฝ่ามือ) และยังไม่ได้ครึ่งหนึ่ง. [ 4]

منسبأصحابي, فعليهلعنةالله, والملائكة, والناسأجمعين

บรรดาผู้ที่ด่าเพื่อนของฉันแล้วเธอสาปแช่งของอัลลเทวดาและมนุษย์ทุกคน! [5]

ในบรรดาการกระทำที่ไม่เป็นธรรมอื่น ๆ ที่จะทุ่มเทให้กับพ่อแม่ทั้งสองเชื่อมต่อเครือญาติปฏิบัติตามสิทธิของญาติเพื่อนและคนที่จัดการกับเรา และความโหดร้ายที่ไม่ตอบสนองสิ่งเหล่านี้

เติมเต็มสิทธิของสามีและภรรยาเป็นรูปแบบของความยุติธรรมอื่น ๆ ใครก็ตามที่ไม่ได้ปฏิบัติตามแล้วเขากระทำผิด

มนุษย์ menzhalimi หลายชนิดทั้งหมดของพวกเขารวมตัวกันในคำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในอำลาฮัจญ์:

إندماءكم, وأموالكم, وأعراضكم, حرامعليكمكحرمةيومكمهذا, فيشهركمهذا, فيبلدكمهذا

แท้จริงในเลือดของคุณ, ทรัพย์สินของคุณเกียรติของคุณทุกอย่างเป็นสิ่งต้องห้ามเมื่อคุณเป็นลูกนอกสมรสในวันนี้เดือนนี้และประเทศ. [6]

ดังนั้นสิ่งที่โหดร้ายมันเป็นความมืดในวันแห่งการตอบแทน กระทำผิดจะต้องถูกลงโทษตามที่มีระดับ kezhalimannya คนที่ dizhalimi ตอบกลับจากความดีของคนที่ทำความอยุติธรรมดังกล่าว ถ้าพวกเขามีความดีไม่มีอีกต่อไปแล้วความชั่วร้าย diambillah dizhalimi คนดังกล่าวและค่าใช้จ่ายให้กับผู้ที่ทำความอยุติธรรม

อัลลอผู้ทรงอำนาจห้าม kezhaliman เมื่อพระองค์อัลลอผู้ทรงอำนาจและยังทำให้มันผิดกฎหมายในหมู่ปวงบ่าวของพระองค์ อัลลอเพียงมากที่สุดในคำตอบและการกระทำของเขา

อัลลอผู้ทรงอำนาจกล่าวว่าในสุนัต Qudsi:

ياعبادي! إنيحرمتالظلمعلىنفسي, وجعلتهبينكممحرما; فلاتظالموا ...

O ผู้รับใช้ของเรา! จริงแล้วเราห้ามความโหดร้ายกับฉันและฉันทำให้มันผิดกฎหมายในหมู่พวกท่านไม่ได้คุณ menzhalimi แต่ละ [7]

นั่นคือว่าอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ห้ามการกระทำความอยุติธรรมเมื่อปวงบ่าวของพระองค์และห้าม menzhalimi ร่วมกันของพวกเขาเพราะความโหดร้ายของตัวเองเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างแน่นอน อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

وماأنابظلامللعبيد

... และฉันไม่ menzhalimi ผู้รับใช้ของเรา [Qaf / 50: 29]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

ومااللهيريدظلماللعباد

... และอัลลอไม่ต้องการที่โหดร้ายกับคนรับใช้ของเขา [อัล Mu'min / 40: 31]

โหดมีสามชนิด:
1. ความโหดร้ายที่ไม่ได้รับการอภัยจากอัลลอเป็นหลบมุมเชื่อมโยงกับอัลลอคู่ค้า อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

إناللهلايغفرأنيشركبهويغفرمادونذلكلمنيشاءومنيشركباللهفقدافترىإثماعظيما

แท้จริงอัลลจะไม่ให้อภัย (บาป) เป็นภาคีพระองค์ (ปัด) และให้อภัยในสิ่งที่เขา (บาป) กว่า (ปัด) มีไว้สำหรับผู้ที่พระองค์ทรงประสงค์ ใครก็ตามที่เชื่อมโยงอัลเลาะห์นั้นแน่นอนเขามีความมุ่งมั่นบาปอันยิ่งใหญ่ [-Nisa '/ 4: 48]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

وإذقاللقمانلابنهوهويعظهيابنيلاتشركباللهإنالشركلظلمعظيم

และ (จำ) เมื่อลุกกล่าวว่าลูกชายของเขาเมื่อเขาได้ให้บทเรียนกับเขาว่า "โอ้ลูกของฉัน! เจ้าจะไม่อ้างอัลลอแท้จริงร่วม (อัลลอ) อย่างแท้จริงเป็นความอยุติธรรมที่ดี "[ลุก / 31: 13].

2. ความโหดร้ายที่ไม่ได้รับอนุญาตโดยที่อัลลอผู้ทรงอำนาจคือความโหดร้ายส่วนหนึ่งเป็นคนรับใช้ให้กับผู้อื่น รวมทั้งจากความยุติธรรมที่สมบูรณ์แบบที่อัลลอแก้แค้นโหดร้ายท่ามกลางพวกข้าราชการตามระดับ kezhaliman ของพวกเขา

ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إنالظلمظلماتيومالقيامة

อันที่จริง kezhaliman ความมืดในวันแห่งการตอบแทน [8]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังกล่าวว่า:

إناللهليمليللظالمحتىإذاأخذهلميفلته, ثمقر​​أ: وكذلكأخذربكإذاأخذالقرىوهيظالمةإنأخذهأليمشديد

ชะลอแท้จริงอัลลอย่างแน่นอน (บทลงโทษ) สำหรับผู้กระทำผิด แต่ถ้าเขาทรมานเขาเขาก็ไม่ได้พูดคุยกับเขา "จากนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา Sallam อ่านบทกวี (ซึ่งหมายความว่า):". และเพื่อให้การลงโทษของพระเจ้าของเจ้าเมื่อเขาถูกทรมาน (ประชากร) ประเทศ ผู้กระทำความอยุติธรรม อันที่จริงในการลงโทษรุนแรงที่รุนแรงมาก "[ฮูด / 11: 102]. [9]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังกล่าวว่า:

منكانتلهمظلمةلأخيهمنعرضهأوشيءفليتحللهمنهاليومقبلأنلايكوندينارولادرهمإنكانلهعملصالحأخذمنهبقدرمظلمتهوإنلميكنلهحسناتأخذمنسيئاتصاحبهفحملعليه

ใครก็ตามที่อยู่บนเขามี mazhlamah (kezhaliman) พี่ชายของเขาถ้าเขาไม่เคยสร้างความเสียหายให้เกียรติหรือสิ่งที่ (สถานที่ถ่ายโดย zhalim) เป็นพี่ชายของเขาให้เขาขอให้เขา menghalalkannya ตอนนี้เพราะมี (วันพิพากษา) ไม่ดีนาร์และ Dirham ถ้าเขามีการกระทำที่ดีก็จะถูกนำไป (จ่าย) สมาชิก dizhalimi ตาม kezhalimannya และถ้าเขามีการกระทำที่ดีไม่มีแล้วความผิดพลาดของพี่ชายของเขาถูกนำตัวแล้วตั้งข้อหากับเขา [10]

ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

واتقدعوةالمظلوم, فإنهليسبينهاوبيناللهحجاب

... และต้องระวังคำอธิษฐานของคนที่ dizhalimi เพราะมีกำแพงกั้นระหว่างสวดมนต์เพื่ออัลลอไม่มี [11]

3. ความโหดร้ายที่อยู่ในน้ำพระทัยของอัลลอผู้ทรงอำนาจถ้าพระองค์ทรงประสงค์เขาจะลงโทษเขา และหากพระองค์ทรงประสงค์เขาจะยกโทษให้เขา คือบาปมุ่งมั่นที่คนรับใช้พระเจ้าของเขานอกเหนือจากการปัด. [12]

อัลลอผู้ทรงอำนาจให้เส้นทางตรงสำหรับปวงบ่าวของพระองค์ที่มีความประสงค์ที่จะกลับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ใครก็ตามที่เบี่ยงเบนไปจากเขาแล้วเขาจะกลับไปที่ความโหดร้ายที่ถูกลากไปลงนรก

พระศาสดา:

واتقواالشح; فإنالشحأهلكمنكانقبلكم

และระวังคุณกับตระหนี่ธรรมชาติ / hunks เพราะคับแคบ / คับแคบว่าเป็นสิ่งที่ได้ทำลายคนก่อนที่คุณจะ

เพราะความโลภความมั่งคั่งทำให้คนเก็บรวบรวมสมบัติโดยวิธีการทั้งหมดและจากแหล่งใดโดยไม่คำนึงถึงถูกต้องตามกฎหมายและผิดกฎหมาย -na'udzu billah- แม้พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

حملهمعلىأنسفكوادماءهم, واستحلوامحارمهم
(มันคับแคบ) เพื่อส่งเสริมให้พวกเขา (คนก่อนที่จะเรา) จะหลั่งเลือดและแสดงให้เห็นถึงเกียรติของพวกเขา

คนขี้เหนียว / Grabber หลั่งเลือดในขณะที่เขามองที่ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของตนเว้นแต่การนองเลือด

ในสุนัตข้างต้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เตือนคนของเขาในสองกรณีที่โหดร้ายและความโลภ / คับแคบ zhalim จะเหยียดหยามคนอื่น ๆ และที่เป็นคนขี้เหนียวโลภในสิ่งที่คนอื่น ๆ ที่มี ทั้งสองมีการกระทำที่ถูกห้าม อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says:

ومنيوقشحنفسهفأولئكهمالمفلحون

... และผู้ที่รักษาความโลภของเขาแล้วพวกเขาก็เป็นคนที่โชคดี [อัล Hashr / 59: 9]

ข้อที่แสดงให้เห็นว่าคนที่ไม่ให้ตัวเองออกจากคับแคบเขาไม่มีโชค เพราะคนที่โชคดีได้รับการรักษาโดยอัลลอผู้ทรงอำนาจของความประหยัด เราขอให้อัลลอที่จะปกป้องเราจากความโหดร้ายและให้ตัวเองจากคับแคบและถ่อย-อัปลักษณ์. [13]

อัลลอผู้ทรงอำนาจและศาสนทูตของพระองค์ sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังประณามและประณามลักษณะของก้อนตระหนี่และขี้เหนียว curmudgeonly, ตระหนี่และขี้เหนียวเป็นธรรมชาติของเลวทราม, tabi'at อ่อนน้อมถ่อมตนและอารมณ์ที่ไม่ดีเช่นเดียวกับการรวมเป็นหนึ่งในโรคในหมู่ชาวมุสลิม พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เสมอขอความคุ้มครองในอัลลจากคุณสมบัติเหล่านี้ ฉันสามารถวิธีที่จะไม่?! เพราะโรคนี้มีผู้เสียชีวิตชุมชนจำนวนมาก แต่ก็ยังนำไปสู่​​ลักษณะของการกระทำผิดที่ลากเข้าไปในนรกwal'iyâdzu Billah

ในหมู่คนมีการออกซะกาตระหนี่ที่อัลลอผู้ทรงอำนาจได้สั่งเสียให้มันเมื่อการกุศลที่เกิดขึ้นในการทำความสะอาดสถานที่ให้บริการของเขาและชำระตัว ในหมู่มนุษย์ยังมีความตระหนี่และขี้เหนียวที่มีต่อตัวเองภรรยาและลูกของเขามากเกินไปตระหนี่ต่อญาติสนิท, เพื่อนที่ดีที่สุดของเขาแขกของเขาที่ยากจนและอื่น ๆ อีกมากมาย

นั่นเป็นเหตุผลที่เขามีภัยคุกคามที่ยากในอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺที่แท้จริงสำหรับคนที่มีโรคและลักษณะของก้อนที่ตระหนี่และขี้เหนียวนี้

อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

ولايحسبنالذينيبخلونبماآتاهماللهمنفضلههوخيرالهمبلهوشرلهمسيطوقونمابخلوابهيومالقيامةوللهميراثالسماواتوالأرضواللهبماتعملونخبير

และไม่เคยมีคนที่มีความตระหนี่ในสิ่งที่อัลลอที่มีให้กับพวกเขาของเขาเกรซคิดว่า (คนขี้เหนียว) มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับพวกเขา แต่ (คนขี้เหนียว) จะไม่ดีสำหรับพวกเขา สิ่งที่ (สมบัติ) ที่พวกเขา kikirkan มันจะถูกสวมใส่ (คอ) ในวันพิพากษา อัลลอเป็นหนึ่งในมรดก (นี่คืออะไร) ในสวรรค์และแผ่นดิน อัลลอ Mahateliti สิ่งที่พวกเจ้าทำ [อาลี 'Imran / 3: 180]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

وأمامنبخلواستغنى) 8 (وكذببالحسنى) 9 (فسنيسرهللعسرى) 10 (ومايغنيعنهمالهإذاتردى

และเป็นคนที่มีความตระหนี่และความรู้สึกแบบพอเพียงของเขา (จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากอัลลอไม่ได้) และปฏิเสธ (ของรางวัล) ที่ดีที่สุดแล้วจะเราได้อย่างง่ายดายที่เหมาะสมสำหรับเขาเส้นทางไปสู่​​ความทุกข์ (ความทุกข์ยาก) และความมั่งคั่งของเขาไม่ได้เป็นประโยชน์กับเขาถ้าเขาเสียชีวิต [อัล Lail / 92: 8-11]

อาบู Hurayrah Radi anhu เขากล่าวว่า "Messenger sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لايجتمعالإيمانوالشحفيقل​​بعبدأبدا

ไม่เคยจะมาบรรจบกันระหว่าง keimanandan kekikirandi หัวใจของคนรับใช้ตลอดกาล [14]

จากอาบู Hurayrah Radi anhu ว่าเขาได้ยิน Messenger ได้ sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

مثلالبخيلوالمنفقكمثلرجلينعليهماجنتانمنحديدمنثديهماإلىتراقيهما, فأماالمنفقفلاينفقإلاسبغت, أووفرتعلىجلدهحتىتخفيبنانه, وتعفوأثره, وأماالبخيلفلايريدأنينفقشيئاإلالزقتكلحلقةمكانها, فهويوسعهافلاتتسع

โลภอุปมาและเป็นหนึ่งในผู้ที่ berinfak เป็นเหมือนชายสองคนที่สวมใส่เกราะ (โล่) ที่ครอบคลุมทั้งนมถึงกระดูกไหปลาร้า ในฐานะที่เป็นสำหรับผู้ที่ berinfak berinfak แต่มันไม่ได้ที่เขาจะมีการพัฒนาชุดเกราะที่เขาสวมมันที่จะครอบคลุมถึงขั้นตอนในอดีต ในขณะที่ Grabber ว่าเขาไม่ได้ไปใช้จ่ายในสิ่งที่จะได้รับวงกลมเกราะแข็งแกร่งที่ยึดติดกับสถานที่ที่เธอใด ๆ เธอพยายามที่จะผ่อนคลาย แต่เกราะก็ยังไม่เต็มใจที่จะพัฒนาขึ้น [15]

curmudgeonly, ตระหนี่และขี้เหนียวกรณีรวมทั้งการทำลายเป็นศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

ثلاثمهلكات: شحمطاع, وهوىمتبع, وإعجابالمرءبنفسه

สามกรณีทำลาย (IE) ตระหนี่ (ตระหนี่) จะเชื่อฟังปรารถนาตามและความประหลาดใจมากกว่าตัวเอง [16]

Rasûlullâhnหาที่หลบภัยในอัลลจาก kezhaliman,

اللهمإنيأعوذبكأنأضلأوأضل, أوأزلأوأزل, أوأظلمأوأظلم, أوأجهلأويجهلعلي

อัลลอยาแท้จริงฉันขอความคุ้มครองในตัวคุณเกรงว่าฉันจะไปในทางที่ผิดหรือเข้าใจผิด (โดยปีศาจหรือตัวอักษรของซาตาน) ทำผิดพลาดหรือผิดการลื่นไถลหรือบุคคลราง menzhalimi (ข่มเหง) หรือ dizhalimi (เบียดเบียน) และทำให้เป็นคนโง่หรือหลงกล . [17]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังหาที่หลบภัยในอัลลอผู้ทรงอำนาจจากธรรมชาติของก้อนตระหนี่และขี้เหนียว ท่ามกลางการสวดมนต์ที่เขาอ่านก็คือ:

اللهمإنيأعوذبكمنالجبن, وأعوذبكمنالبخل, وأعوذبكمنأنأردإلىأرذلالعمر, وأعوذبكمنفتنةالدنياوعذابالقبر

อัลลอยาแท้จริงฉันขอความคุ้มครองคุณจากความขี้ขลาด, ฉันขอความคุ้มครองคุณจากลักษณะของก้อน / คนขี้เหนียวที่ฉันขอความคุ้มครองใน Mudari กลับไปใช้ชีวิตอย่างน้อย (ชรา) และฉันขอความคุ้มครองคุณจาก fitnah (ล่อใจ) โลกและการลงโทษหลุมฝังศพ. [18]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังมีจำนวนมากบอกว่าการสวดมนต์ที่ด้านล่าง:

اللهمإنيأعوذبكمنالهم, والحزن, والعجز, والكسل, والبخل, والجبن, وضلعالدين, وغلبةالرجال

อัลลอยาแท้จริงฉันขอความคุ้มครองคุณจากความทุกข์ความโศกเศร้า, ความอ่อนแอ, ความเกียจคร้านธรรมชาติ curmudgeonly (ตระหนี่) ขี้ขลาดทาสหนี้และควบคุมโดยคนอื่น ๆ . [19]

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 10 / ปี XVII / 1435H / 2014M สำนักพิมพ์มูลนิธิคณะกรรมการ Istiqomah Surakarta, Jl เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]
Nạ̀ng mị̀ s̄er̆c (362)

No comments:

Post a Comment