!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Friday, September 4, 2015

อิสลามประสบความสำเร็จและสร้างคนที่เงียบสงบ

นั่งไม่เสร็จ (363)

(ตอนที่ 363) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 5 กันยายน 2015 02:45)


อิสลามประสบความสำเร็จและสร้างคนที่เงียบสงบ

ศาสนาอิสลามเปิดเผยโดยพระเจ้าผ่านกาเบรียลแองเจิลที่จะศาสดามูฮัมหมัดที่มีอยู่ในหนังสือศักดิ์สิทธิ์อัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺ (อัลเรียนรู้ / สุนัต) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้คนสามารถมีชีวิตอยู่ปลอดภัยมีความสุขและความเจริญรุ่งเรืองทั้งสำหรับการใช้ชีวิตในโลกนี้และในปรโลก (สวรรค์ )
ศาสนาอิสลามสอนว่ามนุษย์ไม่ควรจะฆ่าคนอื่นแม้ว่ามนุษย์ไม่ได้รับอิสลาม (ศาสนา) แม้ศาสดามูฮัมหมัดกล่าวว่าคนจะไม่ได้ไปสวรรค์ถ้าฆ่าคนอื่นแม้เขาศาสนา
ศาสนาอิสลามยังสอนชีวิตที่เรียบง่ายไม่สิ้นเปลืองแม้เพราะความเรียบง่ายของคำสอนของศาสนาอิสลามเป็น yamh นี้ทำให้หลายร้อยคนงานจากประเทศจีนมานับถือศาสนาอิสลามเช่นเดียวกับที่เขาเฝ้ามองศพของกษัตริย์ซาอุดิอาระเบียทำเพียงโดยไม่ต้องเสียงระเบิดและถูกฝังอยู่ง่ายเกินไปฝังอยู่เพียงโดยไม่ต้องหลุมฝังศพเทียม มั่งคั่ง
คำสอนของศาสนาอิสลามมีความเรียบง่ายและไร้สาระถ้าเราจะอธิบายทางวิทยาศาสตร์และสังเกตุจะฟังย่อยสลายได้ง่าย นี่คือสิ่งที่ทำให้ Ustad แคนาดาผ่านพระธรรมเทศนาของเขามากกว่า 3,000 ทหารสหรัฐ bersyahadat (ใส่อิสลาม) ในท่ามกลางสงครามอ่าว ตอนนี้ Ustad (นักวิชาการ) ที่เกิดมาพร้อมกับชื่อของเดนนิสแบรดลีย์ฟิลิปส์ทั่วโลกรวมทั้งประเทศอินโดนีเซียที่จะหล่อหลอม


 REPUBLIKA.CO.ID, JAKARTA - ผ่านการเทศนากว่า 3,000 ทหารสหรัฐ bersyahadat ในท่ามกลางสงครามอ่าว ตอนนี้นักวิชาการจะเกิดกับชื่อเดนนิสแบรดลีย์มีโอกาสที่จะนำเสนอนี้ฟิลิปส์เติมหมู่เกาะโฆษณาชวนเชื่อพื้นที่
กิจกรรมลัทธิเลื่อมใสจาเมกาเกิดพลเมืองของประเทศแคนาดาจะเพียงพอที่จะขโมยความสนใจของโลก ดรอาบู Ameenah บิลัลฟิลิปส์จะสามารถให้คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงและมีเหตุผลที่จะให้ประชาคมระหว่างประเทศที่มีความสำคัญ แต่เต็มไปด้วยความเข้าใจผิดต่อศาสนาอิสลาม

ในการส่งมอบข้อความของเขาดรบิลัลฟิลิปส์มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์ที่มีคุณภาพสูง เขาจบโปรแกรมปริญญาตรีในสาขาอิสลามศึกษาที่มหาวิทยาลัยอิสลามแห่งเมดินาโปรแกรมแมสซาชูเซตในธรรมอิสลามที่มหาวิทยาลัยซูดคิงริยาดและในที่สุดได้รับชื่อของปริญญาเอกในธรรมอิสลามจากมหาวิทยาลัยแห่งเวลส์

ดรบิลัลฟิลิปส์ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มคุณค่าวรรณกรรมอิสลามที่มีมากกว่า 50 หนังสือที่เขาเขียนแปลและแสดงความคิดเห็น นอกจากนี้เขายังแก้ไขและเผยแพร่ชุด 56 หนังสือสำหรับเด็กความเชื่อในโรงเรียนสอนศาสนาอิสลามนานาชาติ
การเดินทางของชีวิตและจิตวิญญาณของข้อความของเขาให้กำลังใจดรบิลัลฟิลิปส์ที่จะสร้างศูนย์อิสลามศึกษาในประเทศต่าง ๆ รวมทั้งภาควิชาอิสลามศึกษาที่มหาวิทยาลัยเพรสตันในสหรัฐอาหรับเอมิ, สถาบันการศึกษาอิสลามศึกษาในกาตาร์, ภาควิชาอิสลามศึกษาที่เป็นภาษาอังกฤษความรู้ของมหาวิทยาลัยนานาชาติในซาอุดิอาระเบียวิทยาลัย ของ Da'wah และวัฒนธรรมอิสลามในประเทศซูดานเช่นเดียวกับการสร้างเพรสตันวิทยาลัยนานาชาติในอินเดีย

การบรรจบกันของเทคโนโลยีในยุคดิจิตอลในปัจจุบันเขายังใช้เป็นเครื่องมือในการโฆษณาชวนเชื่อในการเข้าถึงคนทั่วโลก ในปี 2007 ดรบิลัลฟิลิปส์ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยอิสลามออนไลน์ (IOU) เป็นสถาบันแรกที่จัดกิจกรรมการศึกษาศาสนาอิสลามชั้น 1 ออนไลน์ จนถึงวันนี้ IOU มีมากกว่า 150,000 คนจาก 219 ประเทศทำให้ IOU เป็นหมายเลขหนึ่งของมหาวิทยาลัยในโลกในความหลากหลายของนักเรียน
ในท่ามกลางของการทำงานของเขาในกิจกรรมทางวิชาการและการโฆษณาชวนเชื่อดรบิลัลฟิลิปส์เอาเวลาที่จะกรอกแบบประเมินโดยทั่วไปในอินโดนีเซีย IOU ได้แต่งตั้ง IslamDiaries เป็นหนึ่ง Taklim ในอินโดนีเซียที่จะดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับ "ทำไมศาสนาอิสลาม?" ที่จะจัดขึ้นวันที่ 7 กันยายน 2015 ในมัสยิดอัล Bina, Jalan Pintu ตู Bung Karno, Senayan จาการ์ตา

Tauhid, ROAD เพื่อความยุติธรรมและความเจริญรุ่งเรือง

โดย
อัล Ustadz Yazid อับดุลกอดีร์ bin Jawas


Tauhid ตำแหน่งในศาสนาอิสลาม
Tawhid เป็นรากของความกตัญญูสำหรับชาวมุสลิม. [1]

الحمدللهوحده, والصلاةوالسلامعلىنبينامحمدوعلىآلهوصحبهومنتبعهمبإحسانإلىيومالقيامة, وبعد:

Alhamdulillaah เรามักจะมีความกตัญญูที่ไม่มีที่สิ้นสุดของเราเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจผู้ทรงเมตตา -Rabb เขามีสองความโปรดปรานที่เปรียบมิได้ซึ่งโปรดปรานโปรดปรานศาสนาอิสลามและซุนน​​ะฮฺ มีทั้งชอบคนจะได้พบกับความสุขและได้รับการบันทึกจากการลงโทษทั้งในโลกนี้และในปรโลก

ดังนั้นสำหรับคนรับใช้ของพระเจ้าที่ได้รับความโปรดปรานดังกล่าวควรจะผูกมันที่มีความกตัญญูและมักจะขอให้พระเจ้าเพื่อที่จะกลายเป็นคนรับใช้เสมอจะขอบคุณ มุสลิมและหลักฐานของความกตัญญูสำหรับพระพรนี้คือการมีความสุขของชาวมุสลิมว่าพระเจ้าเป็นพระเจ้าของเขาศาสนาอิสลามเป็นศาสนาและพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เป็นศาสดา

การสวดมนต์และทักทายอาจเสมอ tercurahkan เพื่อปูศาสดามูฮัมหมัดของศาสดาพยากรณ์ sesudahnya- ไม่มีซึ่งได้รับการสื่อสารข้อความที่ตอบสนองความอาณัติให้คำแนะนำ ummah และ ummah ได้นำเข้ามาในเส้นทางที่มีน้ำหนักเบาและตรงที่พวกเขาก่อนหน้านี้ผิดอย่างชัดแจ้ง

ภาระหน้าที่ของมุสลิมที่แท้จริงเป็นสาวกของศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam ซื่อสัตย์ต่อไปนี้จะแจ้งให้เลียนแบบตัวอย่างของเขาให้ดำเนินการตามซุนนะฮฺและซุนน​​ะฮฺซุนนะฮฺ-ปกป้องและให้ห่างจากหลบมุมและบาป พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ส่งมาจากพระเจ้าที่จะชักชวนให้มนุษย์ที่ mentauhidkan พระเจ้าและให้ทุกชนิดของหลบมุม

วลีของความสามัคคีของชาวมุสลิมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ahlus ซุนนะฮฺ Wal Jama'ah เป็นประโยคที่ไม่ได้อยู่ต่างประเทศเพราะ monotheism กับพวกเขาเป็นวิธีการบูชาที่จะต้องนำมาใช้ในชีวิตประจำวันและที่เทศน์ก่อนที่อื่น ๆ

อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

فاعبداللهمخلصالهالدينألاللهالدينالخالص

... ดังนั้นนมัสการอัลลอโดยบริสุทธิ์เชื่อฟังพระองค์ โปรดจำไว้ว่าอัลลอเป็นเพียงศาสนาสุทธิ (จากปัด) ... [az-Zumar / 39: 2, 3]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

وماأمرواإلاليعبدوااللهمخلصينلهالدين

แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับคำสั่งยกเว้นเพื่อนมัสการเพียงอัลลอโดยบริสุทธิ์เชื่อฟังพระองค์ ... [อัล Bayyinah / 98: 5]

ทั้งของศาสดาและอัครสาวกعليهمالصلاةوالسلامได้ประกาศ monotheism กับคนของเขาในทุกช่วงเวลา (รุ่นที่) มัน ขณะที่อัลลอกล่าวว่า

ولقدبعثنافيكلأمةرسولاأناعبدوااللهواجتنبواالطاغوت

และแน่นอนเราได้ส่งไปยังทุกคนส่งสาร (สำหรับการโทร) เพื่อที่จะนมัสการเพียงเพื่ออัลลอ (เช่น mentauhidkanNya) และอยู่ห่างจากความชั่วร้าย ... [an-Nahl / 16: 36]

และคำพูดของเขา:

وماأرسلنامنقبلكمنرسولإلانوحيإليهأنهلاإلهإلاأنافاعبدون

เราไม่ได้ส่งอัครสาวกใด ๆ ก่อนที่เจ้า (มุฮัมมัด) แต่เราเปิดเผยกับเขาว่า "ดูเถิดไม่มีพระเจ้า (สิทธิในการ diibadahi ถูกต้อง) อื่น ๆ กว่าที่ฉันแล้วเจ้านมัสการฉัน" [อัล Anbiya '/ 21: 25]

คำพูดของเขาเพิ่มเติม:

فأرسلنافيهمرسولامنهمأناعبدوااللهمالكممنإلهغيرهأفلاتتقون

แล้วเราได้ส่งให้กับพวกเขา Messenger ได้จากในตัวเอง (พูด): "เจ้านมัสการพระเจ้าในบางครั้งไม่มีพระเจ้าแห่งความจริงกับคุณในคนอื่น ๆ ดังนั้นทำไมคุณไม่กลัวพระองค์ (ต่อพระองค์)." [อัล Mukminun / 23: 32]

อัครสาวกทั้งหมดเริ่มต้นภารกิจของพวกเขากับคนของเขาที่จะ monotheism Uluhiyyah เพื่อให้พวกเขาสามารถนมัสการพระเจ้าที่แท้จริงเพียงคนเดียว

อัครสาวกทั้งหมดกล่าวแก่ประชาชนของเขาเพื่อไปนมัสการอัลลอเพียงคนเดียว. [2]

พระสิริพระสิริของวิทยาศาสตร์ขึ้นอยู่กับสิ่งที่มีการศึกษา และวิทยาศาสตร์ของ monotheism จะเป็นวิทยาศาสตร์มีเกียรติสูงส่ง- วิทยาศาสตร์ว่าส่วนใหญ่ที่ดีและมีเกียรติเป็นวิทยาศาสตร์ของ monotheism และ Ushuluddin เพราะใน monotheism ที่พระเจ้าทรงสร้างญินและมนุษย์ลดหนังสือส่งอัครสาวกและเพื่อสร้างสวรรค์และนรก ทุกคนที่ศึกษาวิทยาศาสตร์และการปฏิบัติมันแล้วเขามีความสุขคนชอบธรรม แต่ใครก็ตามที่ไม่สนใจมันและไม่ต้องการที่จะเรียนรู้แล้วเขาเป็นความสุขและความทุกข์

พระเจ้าบอกปวงบ่าวของพระองค์ในการศึกษา syar'i คนแรกที่ได้รับการศึกษาเป็นวิทยาศาสตร์ของ Tawhid พระเจ้ารู้ตรวจสอบวิธีการ mentauhidkan พระเจ้านมัสการพระองค์อย่างถูกต้อง อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

فاعلمأنهلاإلهإلااللهواستغفرلذنبكوللمؤمنينوالمؤمناتواللهيعلممتقلبكمومثواكم

ดังนั้นรู้ว่าไม่มีพระเจ้า (ผู้ที่มีสิทธิได้รับ diibadahi ขวา) แต่อัลลอและขออภัยโทษสำหรับความผิดของคุณและมากกว่า (บาป) ผู้ศรัทธาชายและหญิง และอัลลรู้ว่าสถานที่ประกอบธุรกิจและที่อยู่อาศัย-หมู่ [มูฮัมหมัด / 47: 19]

คนที่ตายในรัฐเตาฮีดพระเจ้าแล้วเขาจะได้ไปสวรรค์ ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

منماتوهويعلمأنهلاإلهإلااللهدخلالجنة

ผู้ใดเสียชีวิตและเขารู้ดีว่าไม่มีพระเจ้าอื่นใดมีสิทธิอย่างถูกต้อง diibadahi อื่นนอกเหนือจากอัลลอแล้วเขาจะไปสวรรค์. [3]

ดังนั้นตำแหน่งของ monotheism จะเป็นรากฐานสำหรับการสร้างกุศลมุสลิม ความสนใจของหลักสูตรที่ชาญฉลาดมักจะมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงรากฐาน ในขณะที่คนโง่เขาจะยังคงที่จะยกระดับอาคารโดยไม่ต้องประสานมูลนิธิเพื่อการสร้าง robohlah

ความจริงใจและ monotheism ยังเอาไปเปรียบกับต้นไม้ที่เติบโตในตับ, การกระทำที่มีสาขาสันติภาพเป็นผลไม้ที่มีความรู้สึกในชีวิตอยู่ในโลกนี้และความสุขนิรันดร์ในปรโลก ในฐานะที่เป็นผลไม้จากสวรรค์จะไม่ขัดจังหวะและผิดกฎหมาย ในทำนองเดียวกัน "ผลไม้" ความจริงใจและ monotheism ในโลกจะไม่ถูกขัดจังหวะและผิดกฎหมาย kesyirikan, โกหกและ riya เหมือนต้นไม้ที่เติบโตในหัวใจมนุษย์เป็นโลกของเขาก็คือค​​วามกลัวความกังวลสับสนและความคับแคบที่รู้สึกในหน้าอกและความมืดที่เกิดขึ้นกับตับ ในขณะที่ต่อจากนี้จะแบกซักกูม [4] และทรมานนิรันดร์. [5]

Tauhid นิยามและประเภทสิ่ง [6]
Tawhid -in ภาษาอาหรับเป็น mashdar ของوحد, يوحد, توحيداมันหมายถึงการทำอะไรบางอย่างที่หนึ่ง

Tawhid -in วิทยาศาสตร์ syar'i (คำศัพท์) - เป็นเอกภาพของพระเจ้ากับบางสิ่งที่พิเศษสำหรับเขาทั้งใน Uluhiyyah, Rububiyyah และ Asma 'และคุณสมบัติของเขา เตาฮีดหมายถึงการบูชาเพียงเพื่ออัลลอ

Tawhid ประกอบด้วยสามชนิด: Rububiyyah เตาฮีด, เตาฮีด Uluhiyyah และเตาฮีดอัล Asma 'ล้าง Shifat

Tawhid Rububiyyah คือทุกอย่าง mentauhidkan สิ่งที่จะทำ Ta'ala อัลลอทั้งการสร้างให้โชคดีเปิดและปิด พระเจ้าทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ปกครองและ Rabb ที่จัดทุกอย่าง อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

ألالهالخلقوالأمرتباركاللهربالعالمين

... จำไว้ว่าการสร้างและการสั่งซื้อเพียงพระเจ้าที่เหมาะสม มหาบริสุทธิ์อัลเลาะห์พระเจ้าแห่งสากลโลก [อัล A'raf / 7: 54]

Tawhid Uluhiyyah คือเอกภาพของอัลลอ Ta'ala ผ่านทุกการทำงานของข้าราชการที่ในทางที่พวกเขาสามารถวาดใกล้ชิดกับพระเจ้าเมื่อมัน disyari'atkan โดยเขาเช่นอธิษฐาน khauf (กลัว) พระมหากษัตริย์ (หวัง) mahabbah ( รัก) dzabh (แกง) bernadzar, isti'aanah (ความช่วยเหลือ) istighatha (สำหรับความช่วยเหลือในเวลาที่ยากลำบาก) isti'adzah (สำหรับการป้องกัน) และสิ่งที่พระเจ้าสั่ง disyari'atkan และไม่มี menyekutukanNya กับสิ่งที่ เกินไป ทั้งหมดเหล่านี้และนมัสการอื่น ๆ ควรจะทำเฉพาะในอัลลเท่านั้นและจริงใจเกี่ยวกับเรื่องนี้

อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

وإلهكمإلهواحدلاإلهإلاهوالرحمنالرحيم

และพระเจ้าของเจ้าคืออัลลอผู้ทรงอำนาจพระเจ้าที่มี diibadahi ที่เหมาะสมถูกต้อง แต่พระองค์ไม่ ส่วนใหญ่ Gracious ผู้ทรงเมตตาเสมอ [อัล Baqarah / 2: 163]

เตาฮีด Asma 'ล้าง Shifat พระเจ้าคือการสร้างสิ่งที่อัลลอและศาสนทูตของพระองค์ได้ตั้งค่าตัวเองทั้งชื่อหรือแอตทริบิวต์ของพระเจ้าเช่นเดียวกับ mensucikannya ทุกความอัปยศและข้อบกพร่องตามที่ได้รับการทำความสะอาดโดย อัลเลาะห์และศาสนทูตของพระองค์ และเราจะสร้างธรรมชาติของพระเจ้าทั้งที่มีอยู่ในอัลกุรอานและอัลซุนนะฮฺและไม่ควรจะ ditakwil

คำพูดของอัลลอ Ta'ala:

ليسكمثلهشيءوهوالسميعالبصير

ไม่มีอะไรที่เป็นเหมือนพระองค์ และเขาเป็นคนที่ได้ยินทั้งหมดผู้ชายเห็น [แอชชูรา / 42: 11]

ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาที่ Tauhid
ความหมายของศาสนาอิสลามคือ

الإستسلامللهبالتوحيدوالإنقيادلهبالطاعةوالبراءةمنالشركوأهله

(ส่งให้กับพระเจ้าโดยวิธี mentauhidkanNya, ยอมจำนนต่อพระองค์ในการดำเนินการปฏิบัติตาม (มากกว่าคำสั่งทั้งหมดและข้อห้าม) และปลดปล่อยตัวเองจากการปัดและผู้ที่ไม่ปัด). [7]

ถ้าเรากลับไปอัลกุรอ่านอัลลอได้แจ้งเราว่า 'Aqidah อัครสาวกทั้งเป็น monotheism และภารกิจของพวกเขาเริ่มต้นด้วยการ tauhidullah และ monotheism เป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดที่พวกเขาดำเนินการ

ดังนั้นความสัมพันธ์ 'Aqeedah ของ monotheism กับผู้เผยพระวจนะทั้งชาริอา (รวมถึงศาสดามูฮัมหมัด) عليهمالصلاةوالسلامเป็นเหมือนรากฐานของอาคาร (และเหมือนจิตวิญญาณของร่างกาย) เพราะร่างกายจะไม่ยืนขึ้นและมีชีวิตอยู่ยกเว้นในการปรากฏตัวของผี

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เริ่มพระธรรมเทศนาเพื่อ monotheism, เช่นเดียวตลอดทั้งสาวก ในบรรดาตัวอย่างที่เป็นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เพื่อ Mu'adh bin Jabal Radi anhu เมื่อส่งไปยังเยเมน. [8]

เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إنكستأتيقوماأهلكتاب, فإذاجئتهمفادعهمإلىأنيشهدواأنلاإلهإلاالله, وأنمحمدارسولالله (وفيطريق: فليكنأولماتدعوهمإليهعبا​​دةالله), (وفيأخرى: أنيوحدواالله) فإنهمأطاعوالكبذلك (وفي رواية: فإذاعرفواالله) فأخبرهمأناللهقدفرضعليهمخمسصلواتفيكليوموليلة, فإنهمأطاعوالكبذلكفأخبرهمأناللهقدفرضعليهمصدقةتؤخذمنأغنيائهمفتردعلىفقرائهم, فإنهمأطاعوالكبذلكفإياكوكرائمأموالهمواتقدعوةالمظلوم فإنهليسبينهوبيناللهحجاب

แน่นอนคุณจะมาถึงคนจองแล้วเชิญพวกเขาจะเป็นพยานว่าไม่มีพระเจ้าอื่นใดที่มีความเหมาะสมถูกต้องยกเว้น diibadahi อัลเลาะห์และมูฮัมหมัดเป็นทูตของอัลลอ (ในถ้อยคำอื่น: ดังนั้นครั้งแรกที่คุณหล่อหลอมให้พวกเขาคือการเคารพภักดีอัลลอคนเดียว) (เช่นเดียวกับการใช้ถ้อยคำอื่น ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงทำให้พระเจ้าเป็นเพียงสิทธิ์ diibadahi) ถ้าพวกเขาเชื่อฟังเขา (ในประวัติศาสตร์: เมื่อพวกเขาได้ mentauhidkan อัลลอ) แล้วบอกพวกเขาว่าอัลลอมีหน้าที่ที่พวกเขาจะอธิษฐานห้าครั้งต่อวัน ถ้าพวกเขาเชื่อฟังเพราะเช่นนั้นแล้วบอกพวกเขาว่าอัลลอทำให้มันเป็นภาคบังคับแก่พวกเขาการกุศลซึ่งจะนำมาจากที่อุดมไปด้วยในหมู่พวกเขาแล้วแจกจ่ายให้กับคนยากจนในหมู่พวกเขา ถ้าพวกเขาเชื่อฟังเขาแล้วเจ้าหลีกเลี่ยงมั่งคั่งของพวกเขาเป็นสิ่งที่ดีและคุณกลัวต่อบรรดาผู้ที่ dizhalimi สวดมนต์เพราะมีม่านระหว่างคำอธิษฐานของคนที่ dizhalimi กับพระเจ้าไม่มี [9]

Tauhid และความยุติธรรม
เป็นครั้งแรก พระเจ้าบอกเราว่าจุดประสงค์ของการสร้างและคำสั่งคือสิ่งมีชีวิตที่จะรู้ชื่อและคุณลักษณะของเขาที่พวกเขาเคารพบูชาเพียงเพื่ออัลลอไม่มีปึกแผ่นกับสิ่งมีชีวิตของเขาและความยุติธรรมที่ผู้ชาย ความยุติธรรมเป็นพื้นฐานของสถ​​านประกอบการชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดินในขณะที่อัลลอกล่าวว่า

لقدأرسلنارسلنابالبيناتوأنزلنامعهمالكتابوالميزانليقومالناسبالقسط

อันที่จริงเราได้ส่งร่อซู้ลของเรากับนำหลักฐานที่เป็นรูปธรรมและเราได้ส่งลงกับพวกเขาอัลหนังสือและความสมดุล (ความยุติธรรม) เพื่อช่วยให้คนที่จะดำเนินการความยุติธรรม ... [อัล Hadid / 57: 25]

ในอัลลอข้อนี้บอกเราว่าจุดประสงค์ของการมาถึงของอัครสาวกและลดพระคัมภีร์ของเขาก็คือค​​วามยุติธรรมของมนุษย์ ความยุติธรรมมากที่สุดคือ Tawhid (อัลลอ mentauhidkan) และความสามัคคีของวัตถุต้นกำเนิดและขั้นสำหรับความยุติธรรม ในขณะที่ปัดเป็น kezhaliman อัลลอกล่าวว่า

إنالشركلظلمعظيم

อันที่จริงปัดเป็น kezhaliman ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด [ลุก / 31: 13]

ดังนั้นปัด (เชื่อมโยงกับอัลลอพันธมิตร) เป็นผู้กระทำผิด kezhaliman ที่สุดและ monotheism เป็นความยุติธรรมที่เท่าเทียมกันมากที่สุด. [10]

ประการที่สอง 'Aqeedah ของ monotheism ปลดปล่อยหัวใจและจิตวิญญาณของความเป็นทาสเพื่อสิ่งมีชีวิตที่มีการนมัสการเพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจเพียงอย่างเดียวและไม่ปฏิบัติตาม แต่เพียงพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam
'Aqeedah ของ monotheism ต้องมุสลิมที่จะละทิ้งทุกรูปแบบของความเป็นทาสอื่นที่ไม่ใช่อัลลอเพราะทุกอย่างอื่นที่ไม่ใช่พระเจ้าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้มีอำนาจน้อยที่สุดในการสร้างทุนและคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย Ilahiyyah

ในทางกลับกันผู้ที่ไม่พระเจ้าความหมายที่เขาได้ทำ -lawan ความอยุติธรรมของ adil- คัดค้านอีกครั้ง วิธีการที่เขาจะไปนมัสการบางสิ่งบางอย่างที่ไม่เคยมีใคร kekuasaan- เมื่อพระเจ้าทรงสร้างเขาและเขาขอบคุณสิ่งที่มันเป็นพระเจ้าเท่านั้นที่ทำให้เขาโชคดี อัลลอกล่าวว่า

وماخلقتالجنوالإنسإلاليعبدونماأريدمنهممنرزقوماأريدأنيطعمونإناللههوالرزاقذوالقوةالمتين

และผมก็ยังไม่ได้สร้างญินและมนุษย์ยกเว้นว่าพวกเขาควรจะนมัสการฉัน ฉันไม่ต้องการใด ๆ ของพวกเขาโชคดีนิด ๆ หน่อย ๆ และฉันไม่รู้สึกนึกคิดคลิกเพื่อให้พวกเขากินฉัน อัลลอแท้จริงเขาเป็นคนที่มอบให้ Rizki ยางมีอำนาจอีกครั้งที่แข็งแกร่งมาก [adh Dzâriyât / 51: 56-58]

ประการที่สาม คำสั่งที่จะทำเพื่อความยุติธรรม

اعدلواهوأقربللتقوى

... การใช้งานที่ไม่เป็นธรรมเพราะมัน (ยุติธรรม) เป็นผู้ใกล้ชิดกับความกตัญญู .... [อัล Maa-Idah / 5: 8]

ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาของ monotheism สั่งติดตามคุณธรรมศีลธรรมที่ดีและไม่ดีห้ามศีลธรรม ศาสนาอิสลามนอกจากนี้ยังสั่งการกระทำที่เป็นธรรมและที่ดีและห้ามการกระทำที่ไม่ดี อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

إناللهيأمربالعدلوالإحسانوإيتاءذيالقربىوينهىعنالفحشاءوالمنكروالبغييعظكملعلكمتذكرون

แท้จริงอัลลอบอก (คุณ) จะเป็นธรรมและกระทำความดีให้กับญาติพี่น้องและพระเจ้าห้ามอนาจาร, munkar และความเกลียดชัง เขาสอนคุณว่าพวกเจ้าจะได้รำลึก [an-Nahl / 16: 90]

แม้พระเจ้าทรงเรียกหนังสือของเขา (อัลกุรอ่าน) เป็นประโยคที่เป็นธรรม อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

وتمتكلمتربكصدقاوعدلا

และได้เป็นประโยคที่สมบูรณ์แบบพระเจ้าของเจ้า (อัลกุรอาน), (ประโยค) ที่ถูกต้องและเป็นธรรม ... อัลอันอาม / 6 ย่อหน้า 115- จุดที่เหมาะสมในข่าวและเป็นธรรมในการปกครองและห้าม. [11 ]

ประการที่สี่ Tawhid และความเป็นธรรมกับชาวมุสลิมและเพื่อนศาสนา

Tauhid เฉพาะกิจคนระหว่างชาวมุสลิมกับอิสลาม
พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่าคนพูดและเชื่อคำพูดของความสามัคคี (لاإلهإلاالله) จากนั้นเขาเป็นมุสลิมที่มีสิทธิได้รับการป้องกันของผู้ปกครองของชาวมุสลิมและได้รับสัญญาของสวรรค์ มุสลิมมีสิทธิไปทางขวาของ Wala ว่า '(ความจงรักภักดี) ของชาวมุสลิมอื่น ๆ เพราะ monotheism และเชื่อฟังอัลลอและศาสนทูตของพระองค์ sallallaahu' alaihi วา sallam

ตรงกันข้ามผู้ที่ปฏิเสธวลีของความสามัคคีในการทำหลบมุม -with kesyirikan ที่ทำให้เขาออกจากอิสลามแล้วคนที่จะต้องมีการต่อสู้และมีสิทธิบาร่า (ความเกลียดชัง) ของชาวมุสลิมทุกคน อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

قاتلواالذينلايؤمنونباللهولاباليومالآخرولايحرمونماحرماللهورسولهولايدينوندينالحقمنالذينأوتواالكتابحتىيعطواالجزيةعنيدوهمصاغرون

ต่อสู้กับบรรดาผู้ไม่ศรัทธาในอัลลอและในวันนั้นและพวกเขาไม่ห้ามสิ่งที่ได้รับการต้องห้ามตามอัลลอและศาสนทูตของพระองค์และบรรดาผู้ที่ไม่ยอมรับศาสนาที่เป็นจริง (อิสลาม) (คือคน) ที่ได้รับอัลหนังสือ จนกว่าพวกเขาจะจ่าย Jizya (ไม่รวมภาษี) ที่มีการส่งยินดีที่พวกเขาอยู่ในสถานะของการครอบงำ [at Tawbah / 9: 29]

พระวจนะของเขา sallallaahu 'alaihi วา sallam:

أمرتأنأقاتلالناسحتىيشهدواأنلاإلهإلاالله, وأنمحمدارسولالله, ويقيمواالصلاة, ويؤتواالزكاة, فإذافعلواذلك, عصموامنيدماءهموأموالهمإلابحقالإسلام, وحسابهمعلىاللهتعالى

ฉันได้รับบัญชาในการต่อสู้กับคนจนกว่าพวกเขาจะเป็นพยานว่าไม่มีพระเจ้า (เทพ) ที่ถูกต้อง diibadahi แต่อัลลอและมูฮัมหมัดเป็นผู้ส่งสารของอัลลอส่งเสริมการละหมาดและจ่ายซะกาต ถ้าพวกเขาทำอย่างนั้นแล้วเลือดของพวกเขาและสมบัติจนกว่าฉันปกป้องสิทธิของศาสนาอิสลามและการชำระบัญชีของพวกเขาอยู่ในอัลลอ Ta'ala. [12]

คำสั่งที่จะต่อสู้กับศาสนาและ polytheists เป็นเพราะความไม่ซื่อสัตย์และพวกเขากับพระเจ้าอัลลอเป็นผู้หนึ่งที่สร้างพวกเขาเช่นเดียวกับ 'Aqidah ผู้ที่เบี่ยงเบนไปจาก' Aqeedah ของ monotheism; ไม่ได้เพราะของความอาฆาตส่วนตัวต่อสู้รัฐหรือดินแดน ดังกล่าวเป็นคำสั่งของพระเจ้าที่จะศาสนทูตของพระองค์ยังประเทศนี้ในการต่อสู้กับบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาเพื่อให้ผู้คนแห่แปลงเป็นพระเจ้าและ mentauhidkanNya

คำสั่งต่อสู้ต่อสู้และฆ่าคนนอกศาสนาที่เป็นศาสนา Harbi (ที่ต่อสู้ชาวมุสลิม) ในฐานะที่เป็นศาสนาที่ไม่ได้ต่อสู้กับชาวมุสลิมแล้วเราได้รับบัญชาให้ทำเพื่อความยุติธรรมกับพวกเขาและไม่ควรที่จะดาวน์โหลด zhaliminya ถ้าพวกเขา kafir dhimmi (ได้รับการคุ้มครองจากการปกครองของอิสลาม) หรือ mu'ahad (ลงนามในสัญญากับรัฐบาลอิสลาม) หรือ musta'man (การป้องกันการรักษาความปลอดภัยของรัฐบาลอิสลาม) แล้วพวกเขาไม่ควรจะถูกฆ่าตาย อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

لاينهاكماللهعنالذينلميقاتلوكمفيالدينولميخرجوكممندياركمأنتبروهموتقسطواإليهمإناللهيحبالمقسطين

อัลลอไม่ได้ห้ามให้คุณทำสิ่งที่ดีและเป็นธรรมกับผู้ที่ต่อสู้กับคุณเพราะของศาสนาและไม่ได้ (ยัง) ขับไล่คุณออกจากบ้านของคุณ แท้จริงอัลลอรักผู้ที่ทำหน้าที่ด้วยความยุติธรรม [อัล Mumtahanah / 60: 8]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam คุกคามคนที่ฆ่าคนนอกศาสนาหรือ mu'ahad dhimmi มีการลงโทษอย่างรุนแรง เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

منقتلمعاهدالميرحرائحةالجنة, وإنريحهاليوجدمنمسيرةأربعينعاما

ผู้ใดฆ่า mu'ahad นอกใจแล้วเขาจะได้กลิ่นสวรรค์ เมื่ออยู่ในความเป็นจริงมันได้กลิ่นกลิ่นหอมของสวรรค์มาจาก (ระยะทาง) เดินทางสี่สิบปี. [13]

นอกจากนี้ยังมีคำว่าเขา sallallaahu 'alaihi วา sallam:

منقتلقتيلامنأهلالذمةلميرحرائحةالجنة, وإنريحهاليوجدمنمسيرةأربعينعاما

ผู้ใดฆ่า dhimma ผู้เชี่ยวชาญแล้วเขาจะได้กลิ่นสวรรค์ เมื่ออยู่ในความเป็นจริงมันได้กลิ่นกลิ่นหอมของสวรรค์มาจาก (ระยะทาง) เดินทางสี่สิบปี. [14]

นี้แสดงให้เห็นว่าบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาเพียงอย่างเดียวไม่ควรหลั่งเลือดให้อยู่คนเดียวกับชาวมุสลิม. [15]

อาศัยอำนาจตามความ Tauhid มุสลิมส่วนบุคคล [1]
เป็นครั้งแรก พระเจ้าจะทรงเช็ดบาปของ Tauhid ที่
หลักฐานคือคำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในสุนัต Qudsi จากอนัสอิบันมาลิก Radi anhu เขากล่าวว่า: ฉันได้ยิน Messenger ได้ sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่าอัลลอผู้ทรงสดุดีและกล่าวว่า:

... ياابنآدمإنكلوأتيتنيبقرابالأرضخطاياثملقيتنيلاتشركبيشيئالأتيتكبقرابهامغفرة

"... เด็ก O ของอาดัมถ้าคุณมาหาเราด้วยความผิดบาปของคุณทั้งหมดของโลกในขณะที่เจ้าเมื่อฉันตายไม่เชื่อมโยงน้อยอย่างแน่นอนฉันจะให้คุณให้อภัยเต็มรูปแบบของโลกต่อไป" [2]

ประการที่สอง อัลลอ Ta'ala จะขจัดความยากลำบากและความโศกเศร้าในโลกนี้และปรโลกสำหรับผู้ที่ Tauhid

อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

ومنيتقاللهيجعللهمخرجاويرزقهمنحيثلايحتسب

... ผู้ที่เกรงกลัวอัลลอเขาจะถือสำหรับเขาวิธีการออก และให้เขาโชคดีจากทิศทางที่ไม่ได้คาดคิด ... "[ATH-Thalaq / 65: 2.3]

คนที่ไม่ได้พูดความกลัวของพระเจ้าถ้าเขาไม่ Tauhid คนที่ Tauhid ระมัดระวังและเขาจะได้รับวิธีการออกจากปัญหาของชีวิต. [3]

ประการที่สาม พระเจ้าจะทรงทำและตกแต่งในใจกลางของ Tauhid ด้วยความรักความศรัทธาที่เช่นเดียวกับการทำในหัวใจของเขาเกลียดที่จะปฏิเสธความชั่วร้ายและความชั่วช้า
อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

ولكناللهحببإليكمالإيمانوزينهفيقلوبكموكرهإليكمالكفروالفسوقوالعصيانأولئكهمالراشدون

... แต่พระเจ้าทรงสร้างคุณรักความศรัทธาและการทำ (ศรัทธา) เป็นที่สวยงามในหัวใจของคุณและทำให้คุณเกลียดที่จะปฏิเสธความชั่วร้ายและความชั่วช้า พวกเขาเป็นคนที่ปฏิบัติตามเส้นทางตรง [อัล Hujurat / 49: 7]

ประการที่สี่ Tawhid เป็นเหตุผลเดียวที่จะได้รับความสุขของอัลลอ และคนที่มีความสุขกับการขอร้องของมูฮัมหมัดศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam คือคนที่ออกเสียงلاإلهإلااللهด้วยความจริงใจเต็มรูปแบบของหัวใจของเขา
ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

أسعدالناسبشفاعتييومالقيامةمنقال: لاإلهإلااللهخالصامنقلبهأونفسه

คนที่มีความสุขกับ syafa'atku mandapat ในวันพิพากษาที่เป็นผู้ที่พูดว่า "La ilaha illallaah" ด้วยความจริงใจจากหัวใจของเขาหรือจิตวิญญาณของเขา [4]

ประการที่ห้า อัลลอ Ta'ala จะรวมถึงการรับประกันว่า Tauhid ไปสวรรค์

ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

منماتوهويعلمأنهلاإلهإلااللهدخلالجنة

ผู้ใดเสียชีวิตและเขารู้ดีว่าไม่มีพระเจ้าอื่นใดมี diibadahi ที่เหมาะสมได้อย่างถูกต้อง แต่อัลลอแล้วเขาจะไปสวรรค์. [5]

หก อัลลอ Ta'ala จะให้ชัยชนะบรรเทาชัยชนะและสง่าราศีให้กับผู้ที่ Tauhid

อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

ياأيهاالذينآمنواإنتنصروااللهينصركمويثبتأقدامكم

โอ้บรรดาผู้ศรัทธาถ้าคุณช่วย (ศาสนาของ) อัลลอเขาจะช่วยให้คุณและเสริมสร้างตำแหน่งของคุณ [มูฮัมหมัด / 47: 7]

เจ็ด อัลลอ Ta'ala จะให้มีชีวิตที่ดีในโลกนี้และต่อจากนี้สำหรับคน Tauhid

อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

منعملصالحامنذكرأوأنثىوهومؤمنفلنحيينهحياةطيبةولنجزينهمأجرهمبأحسنماكانوايعملون

ใครก็ตามที่จะทำการกระทำที่ดีทั้งชายและหญิงในสถานะของความเชื่อแล้วมันจะแน่นอนเราได้ให้เขามีชีวิตที่ดีและจะให้เราตอบกลับไปยังพวกเขาด้วยการให้รางวัลที่ดีกว่าสิ่งที่พวกเขาได้ทำ [an-Nahl / 16: 97]

แปด Tauhid จะป้องกันไม่ให้ชาวมุสลิมในนรกนิรันดร์
ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

يدخلأهلالجنةالجنة, وأهلالنارالنار, ثميقولاللهتعالى: أخرجوامنكانفيقلبهمثقالحبةمنخردلمنإيمان, فيخرجونمنهاقداسودوافيلقونفينهرالحياء-أوالحياة, شكمالك-فينبتونكماتنبتالحبةفيجانبالسيل, ألم ترأنهاتخرجصفراءملتوية?

"หลังจากที่อาศัยอยู่ในสวรรค์ไปสวรรค์และผู้คนจากนรกป้อนนรกแล้วหลังจากพระเจ้าที่ยังกล่าวว่าจะออก (นรก) ผู้ที่อยู่ในหัวใจของพวกเขามีน้ำหนักของเมล็ดมัสตาร์ดของความเชื่อที่ 'แล้วพวกเขาก็จะถูกลบออกจากนรกเพียง เพียง แต่พวกเขามีเจ็ทสีดำ (เช่นถ่าน). แล้วพวกเขาจะถูกใส่ลงไปในแม่น้ำของชีวิตแล้วร่างกายของพวกเขามีการเจริญเติบโต (ไม่เปลี่ยนแปลง) ในขณะที่การเจริญเติบโตของเมล็ดที่อยู่บนฝั่งแม่น้ำ. คุณไม่สังเกตเห็นว่าเมล็ดพันธุ์ที่เติบโตสีเหลืองและสีเท่า? " [7]

เก้า Tawhid เป็นเด็ดขาดสำหรับการยอมรับหรือปฏิเสธขององค์กรการกุศลของมนุษย์
ที่สมบูรณ์แบบหรือไม่ได้เป็นคนขึ้นอยู่กับการกุศล tauhidi คนที่ทำดี แต่ไม่สมบูรณ์ tauhidi เช่น riya ไม่จริงใจทำหลบมุมการกุศลไม่ต้องสงสัยจะย้อนกลับมาสำหรับเขาที่ไม่ได้นำความสุข ดังนั้นองค์กรการกุศลทั้งหมดจะต้องทำด้วยความจริงใจสำหรับอัลลทั้งในรูปแบบของการสวดมนต์ทานการกุศล, การอดอาหารแสวงบุญและอื่น ๆ

อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

الذيخلقالموتوالحياةليبلوكمأيكمأحسنعملاوهوالعزيزالغفور

ใครเป็นผู้สร้างความตายและชีวิตที่เขาอาจจะทดสอบคุณที่ในหมู่พวกท่านเป็นองค์กรการกุศลที่ดีขึ้น และพระองค์เป็นผู้ทรงอภัย [อัล Mulk / 67: 2]

ในข้อเกียรติอัลลอกล่าวถึง "การกระทำที่ดี" ไม่ใช่ "การกุศลมาก" การกุศลที่เรียกว่าดีหรือไม่ชอบธรรมถ้าเป็นไปตามเงื่อนไขที่สองคือความจริงใจและความ Ittiba 'เพื่อศาสดามูฮัมหมัด n เป็นที่กล่าวถึงในสุนัตประโยคที่لاإلهإلاالله, วันพิพากษา, เครื่องชั่งน้ำหนักที่มีหนักกว่าสวรรค์และโลกที่จะทำให้เกิดความจริงใจ

สิบ คน Tauhid ผู้ที่จะได้รับความรู้สึกของความปลอดภัยและคำแนะนำ
คนที่ไม่ mentauhidkan พระเจ้าอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อให้เขาอยู่เสมอระวังเขาอยู่เสมอในสถานะของความกลัวและความไม่สบายใจ พวกเขาจะกลัวของวันที่ไม่ดีหรือความกลัวของการมีมากกว่าสองเด็กกลัวอนาคตกลัวของทรัพย์สินของเขาหายไปและอื่น ๆ

الذينآمنواولميلبسواإيمانهمبظلمأولئكلهمالأمنوهممهتدون

คนที่เชื่อและไม่ผสมความเชื่อของพวกเขาด้วยความทารุณโหดร้าย (ปัด) พวกเขาจะเป็นคนที่มีการรักษาความปลอดภัยและพวกเขาเป็นคนที่ได้รับการแนะนำ [อัล An'am / 6: 82]

Tauhid คุณธรรมสำหรับมุสลิม [8]
ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาของ monotheism ที่มีความเหมาะสมและมีความเหมาะสมในเวลาทุกสถานที่และสภาพของ ummah นั่นคือยึดมั่นในศาสนาอิสลามจะไม่กำจัดประโยชน์ของ Ummah ที่ ถึงแม้จะมีศาสนา monotheistic ที่ ummah จะเป็นสิ่งที่ดีที่เจริญรุ่งเรืองปลอดภัย หากมนุษย์ต้องการความรอดของโลกและในปรโลกแล้วพวกเขาก็ควรจะเปลี่ยนศาสนาอิสลามและเป็นเรื่องที่จะดำเนินการอิสลามชาริอะฮ์ แต่ก็ต้องจำได้เข้ากันได้และเข้ากันไม่ได้ของศาสนาอิสลามไม่ได้หมายความว่าศาสนาอิสลามเป็นเรื่องเพื่อให้ทันเวลาสถานที่และสถานการณ์ของมนุษย์เป็นที่ต้องการโดยบางคน

ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาที่แท้จริงอัลลอ Ta'ala สัญญาชัยชนะให้กับผู้ที่ยึดมั่นในศาสนาเป็นได้ แต่บนเงื่อนไขที่ว่าพวกเขาจะต้อง mentauhidkan พระเจ้าได้กำจัดทั้งหมด (แบบ) ปัด, syar'i การศึกษาและการฝึก กระทำความดีทั้งหลาย อัลลอสัญญาว่าจะทำให้การพิจารณาคดีของพวกเขาบนแผ่นดินโลกยืนยันความศรัทธาของตนและเพื่อให้ชีวิตของพวกเขาในโลกนี้ปลอดภัย Sentausa อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า:

وعداللهالذينآمنوامنكموعملواالصالحاتليستخلفنهمفيالأرضكمااستخلفالذينمنقبلهموليمكننلهمدينهمالذيارتضىلهموليبدلنهممنبعدخوفهمأمنايعبدوننيلايشركونبيشيئاومنكفربعدذلكفأولئكهمالفاسقون

และอัลลได้สัญญาว่าผู้ที่เชื่อในหมู่พวกท่านและการกระทำการกระทำที่เขาจริงๆจะทำให้การพิจารณาคดีของพวกเขาที่อยู่ในแผ่นดินที่เป็นเขาทำก่อนหน้าพวกเขาอยู่ในอำนาจและมั่นคงจะสร้างสำหรับพวกเขาศาสนาของพวกเขา ซึ่งพระองค์ได้เลือกสำหรับพวกเขาและเขาก็จะเปลี่ยน (รัฐ) พวกเขาหลังจากที่พวกเขาอยู่ในความกลัวของการเป็นที่ปลอดภัย Sentausa พวกเขายังคงนมัสการฉันด้วยฉันไม่เชื่อมโยงกับสิ่งที่ แต่ใครก็ตามที่ (ยังคง) หลังจากที่ปฏิเสธศรัทธา (สัญญา) ที่แล้วพวกเขาก็จะเป็นคนที่กบฏ (เป็น Nur / 24: 55) ดูเพิ่มเติมจดหมายกลอนอัล A'raf 96

Tashfiyah และมอนแทนา, RETURN สำคัญจากพระสิริของอิสลาม [9]
เส้นทางสู่ความรุ่งโรจน์ในอดีตของความเจริญรุ่งเรืองและสวัสดิการของชุมชนคือการดำเนิน Tashfiyah (บริสุทธิ์) ของบางสิ่งบางอย่างที่ไม่รู้จักและได้แทรกซึมเข้าไปในอิสลามเช่นปัดปฏิเสธของคุณลักษณะของอัลลอ Ta'ala หรือ penakwilannya การปฏิเสธของสุนัต -hadits แท้ที่เกี่ยวข้องกับ 'Aqidah และอื่น ๆ นอกจากนี้ Tashfiyah (บริสุทธิ์) ของการเคารพบูชาของทุกชนิดของบาปที่ได้สกปรกความบริสุทธิ์และความสมบูรณ์ของศาสนาอิสลาม และยัง Tashfiyah ในด้านการตีความกฎหมายและ kemungkaran ต่างๆที่ก่อให้เกิดมลพิษศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลาม

แล้วทำ tarbiyah (ฝึก) รุ่นของชาวมุสลิมมากกว่าชาวมุสลิมที่ได้รับการเคลียร์ของ kemungkaran กล่าวคือมีการฝึก Islamically ที่ถูกต้องจากอายุต้นและไม่ได้รับอิทธิพลจากการศึกษาตะวันตกผู้ปฏิเสธศรัทธาแล้วนำพวกเขาร่วมกันในความสามัคคี 'Aqeedah ของ monotheism คือ' Aqeedah ของ Ahlus ซุนนะฮฺ

'Aqeedah Ahlus ซุนนะฮฺเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะรวมกันพลังของชาวมุสลิมและความสามัคคีของกลุ่มของพวกเขาที่จะแก้ไขสิ่งที่ถูกทำลายจากศาสนาและกิจการโลก นี้เป็นเพราะ 'Aqeedah ของ Ahlus ซุนนะฮฺสามารถที่จะเรียกคืนมุสลิมอัลกุรอ่านและซุนนะฮฺของท่านศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam และผลตอบแทนเส้นทางของผู้ศรัทธาวิธีที่เพื่อน Radhyallahu anhum คุณสมบัตินี้อาจไม่ได้ตระหนักในกลุ่มใดหรือหน่วยงานใดลัทธิเลื่อมใสหรือองค์กรที่ไม่ได้โอบกอดใด ๆ 'Aqeedah ของ Ahlus ซุนนะฮฺ Wal Jama'ah ประวัติศาสตร์ได้รับการเป็นพยานของความเป็นจริงนี้ ประเทศเดียวที่ยึดติดกับ 'Aqeedah ของ Ahlus ซุนนะฮฺเพียงอย่างเดียวสามารถรวมกันความแข็งแรงของชาวมุสลิมกระจัดกระจาย เฉพาะ 'Aqidah Salaf คนเดียวแล้วญิฮาดเช่นเดียวกับผู้บังคับบัญชาที่ดีและห้ามความชั่วร้ายมันตรงและก็มาถึงความรุ่งเรืองของศาสนาอิสลาม. [10]

ด้วย 'Aqidah Salaf มุสลิมและนักเทศน์-da'inya จะรวมตัวกันเพื่อที่จะบรรลุพระสิริและกลายเป็นที่ดีที่สุดของ ummah นี้เพราะ 'Aqeedah Salaf เป็นไปตามอัลกุรอานและซุนนะฮฺตามความเข้าใจของสหายที่ สำหรับ 'Aqidah กว่า' Aqidah Salaf เขาจะไม่ส่งผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของความสามัคคีแม้ที่จะเกิดขึ้นคือการสลายตัวและการทำลาย ดังนั้นไม่ต้องสงสัยเลยถนนไปสู่ชัยชนะและศักดิ์ศรีของชาวมุสลิมคือการกลับไปที่ 'Aqidah และ manhaj ของความจริงคือ' Aqeedah ของ Ahlus ซุนนะฮฺ Wal Jama'ah; 'Aqidah และ manhaj Salaf

อิหม่ามมาลิก rahimahullah กล่าวว่า

لنيصلحآخرهذهالأمةإلاماأصلحأولها

จะไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาของประเทศนี้ แต่มีสิ่งที่ทำให้รุ่นแรกที่ดีของ ummah นี้ (เช่นเพื่อน). [11]

Khatimah: เราสารภาพ istiqamah ในอิสลามและโดยการทำความเข้าใจเป็นซุนนะฮฺ Salafush Radi anhum-ลีห์
เราขอให้พระผู้เป็นเจ้าที่เราได้แสดงให้เห็นถึงเส้นทางของศาสนาอิสลามและซุนนะฮฺที่จะปฏิบัติตาม manhaj Salafush-ลีห์และ istiqamah ในรัฐ mentauhidkan อัลลอดำเนินซุนนะฮฺของท่านศาสดาและลบออกทุกรูปแบบหลบมุมและบาป หวังว่าอัลลอผู้ทรงอำนาจที่จะทำให้เรารวมทั้งกลุ่มผู้รอดชีวิตเดินตามรอยเท้าของสหายที่ Radi anhum และหวังว่าอัลลอผู้ทรงอำนาจที่จะรวบรวมเราในสวรรค์กับพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam และสหายของเขา Radi anhum

การสวดมนต์และทักทายเสมออาจพระเจ้ามอบให้กับมูฮัมหมัดศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ครอบครัวของเขาสหายของเขา Radi anhum และผู้ที่ทำตามเขา sallallaahu' alaihi วา sallam ในความโปรดปรานของเขาจนกว่าจะสิ้นสุดของเวลา และจุดสิ้นสุดของการโฆษณาชวนเชื่อนี้เป็นที่สรรเสริญทั้งหมดจะมีการอัลเลาะห์พระเจ้าของโลกทั้งหมด

เราปิดที่มีการชุมนุมสวดมนต์ kaffaratul นี้:

سبحانكاللهموبحمدكأشهدأنلاإلهإلاأنت, أستغفركوأتوبإليك

ความสุขกับท่านโอพระเจ้าฉันสรรเสริญคุณ ผมเป็นพยานว่าพระเจ้าอื่นใดมี diibadahi ที่เหมาะสมถูกต้องจนกว่าคุณผมขอขมาและกลับใจให้กับคุณ

สรรเสริญ Rabbil 'aalamiin

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 11 / ปี X / 1427 / 2006M สำนักพิมพ์มูลนิธิคณะกรรมการ Istiqomah Surakarta, Jl เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment