!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, September 10, 2015

พายุฤดูแล้งตีเอเชียลงโทษหรือสัญญาณของคัมภีร์ของศาสนาคริสต์หรือไม่

นั่งไม่เสร็จ (366)

(ตอนที่ 366) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 8 กันยายน 2015 19:19 น)

พายุฤดูแล้งตีเอเชียลงโทษหรือสัญญาณของคัมภีร์ของศาสนาคริสต์หรือไม่

ตอนนี้พายุตีประเทศส่วนใหญ่ในตะวันออกกลางฆ่าหกคนแม้เมืองเมกกะยังฝนตกหนักฟ้าคะนองภัยแล้งและน้ำท่วมยังคงตีเอเชียเช่นเดียวกับอินโดนีเซีย
ไม่ว่าจะเป็นการลงโทษหรือเตือนให้มนุษย์ที่คนส่วนใหญ่ลืมว่าปรากฏการณ์ธรรมชาติทั้งหมดมีการตั้งค่า (sunatullah) เพื่อให้ผู้คน menginstropeksikan ตัวเองที่จะไม่ทำต่อไปความอยุติธรรมฆ่ากันและกันอำนาจทางเศรษฐกิจและการเมืองโลภหรืออย่างต่อเนื่อง กระทำหลบมุม (เชื่อมโยงคู่ค้าที่มีพระเจ้า)
พระเจ้าเตือนว่ามีประเทศที่ก่อนหน้านี้แม้จะมีเทคโนโลยีขั้นสูงที่อุดมไปด้วย (มีบ้านและพระราชวังหรูหราอีกหลายคน) และจำนวนมากของความมั่งคั่ง แต่เพราะการทำ zholim ลงโทษพวกเขาโดยการเช็ดด้วยน้ำท่วมแผ่นดินไหวหรือก่อให้เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติอื่น ๆ

น้ำด่างพายุตะวันออกกลางหลายสิบโรงพยาบาลหกตาย
(บีบีซี) - มุมมองของเมืองดุในซีเรียรับผลกระทบจากพายุ
พายุทรายหลงภาคตะวันตกของตะวันออกกลางทำให้หลายสิบคนได้รับการรักษาในโรงพยาบาลและส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่ออกคำเตือนสุขภาพ
พายุตีบางพื้นที่ในซีเรียเมื่อวันจันทร์ (09/07) และเมื่อเช้าวันอังคาร (08/09) การแพร่กระจายไปยังประเทศอื่น ๆ อีกหลาย
ที่สุดของเลบานอนอิสราเอลตุรกีและไซปรัสได้รับผลกระทบจากพายุทรายเหล่านี้
หน่วยงานการข่าวอย่างเป็นทางการของเลบานอนประกาศผู้หญิงคนหนึ่งเสียชีวิตในภาคเหนือของเลบานอนและอย่างน้อย 80 คนถูกนำส่งโรงพยาบาลเนื่องจากปัญหาระบบทางเดินหายใจ
เพราะพายุลูกนี้กระทรวงสิ่งแวดล้อมของอิสราเอลยังถามเด็กสตรีมีครรภ์และผู้สูงอายุที่จะอยู่ที่บ้าน
สื่อในซีเรียในขณะที่มันบอกว่าเพราะพายุการต่อสู้ในจังหวัด Idlib และ Hama จนตรอก
หนังสือพิมพ์สนับสนุนรัฐบาลซีเรียอัล Watan กล่าวว่าพายุทำให้ห้ามเฮลิคอปเตอร์ทหารที่เป็นเจ้าของโดยรัฐบาลในการบิน
สภาพอากาศเลวร้ายที่เกิดบางส่วนโดยระบบแรงดันต่ำในภูมิภาคทั้งหมดและทรายจะถูกเป่าจากทางทิศตะวันออกซึ่งเป็นหน่วยงานข่าวอย่างเป็นทางการ SANA
ตามที่ SANA, ทัศนวิสัยไม่ดีจะยังคงไม่กี่วันข้างหน้า

ฤดูฝนและพายุโซนร้อนที่เกิดจากน้ำท่วมในบางพื้นที่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในขณะที่ภาวะโลกร้อนของมหาสมุทรแปซิฟิกเขตร้อนที่ก่อให้เกิดความแห้งแล้งอย่างรุนแรงในภาคตะวันออกนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า
พวกเขากล่าวว่าสองอากาศที่แตกต่างเป็นธรรมชาติโดยทั่วไป แต่สถานการณ์นี้จะเพิ่มขึ้นเพราะจากภาวะโลกร้อนและการเตือนปรากฏว่าสถานการณ์ที่รุนแรงนี้อาจเลวลงในอนาคต
พม่าเวียดนามและไทยบางพื้นที่ประสบปัญหาฝนตกหนักและน้ำท่วมในวันที่ผ่านมาเช่นเดียวกับรัฐเบงกอลตะวันตกอินเดีย
ในขณะเดียวกันส่วนใหญ่ของภาคเหนือของอินโดนีเซียและไทยประสบความแห้งแล้งอย่างรุนแรง
นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าจำนวนของการเปลี่ยนแปลงในมหาสมุทรแปซิฟิกแถบเส้นศูนย์สูตรส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศในภาคตะวันออกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ฤดูฝนทางตะวันตกเฉียงใต้ของทะเลอาหรับกว่าด้านบนของมหาสมุทรอินเดียจึงลดปริมาณน้ำฝนในเอเชียใต้และบางส่วนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เอลนีโญในอินโดนีเซีย
"ในความสัมพันธ์กับภัยแล้งในประเทศอินโดนีเซียและบางพื้นที่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับเอลนีโญและนี้คาดว่าจะยังคงเป็นไปได้จนกว่าจะได้รับ 2015"
โอมาร์ Baddur
ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตุนิยมวิทยากล่าวว่ารัฐแห้งในอินโดนีเซียได้รับการคาดหวังเพราะสิ่งที่เรียกว่าเอลนีโญ - ร้อนอุณหภูมิผิวน้ำทะเลในมหาสมุทรแปซิฟิกเขตร้อน
"เราสามารถพูดได้อย่างแน่ชัดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์กับภัยแล้งในประเทศอินโดนีเซียและบางพื้นที่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับเอลนีโญและนี้คาดว่าจะยังคงเป็นไปได้จนกว่าจะได้รับในปี 2015" โอมาร์ Baddur นักอุตุนิยมวิทยาที่องค์การอุตุนิยมวิทยาโลกกล่าวว่า
นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าในระหว่างการเกิดเอลนีโญน้ำอุ่นของแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือที่จะย้ายไปทางทิศตะวันออกเพื่อให้ภูมิภาคมีประสบการณ์น้ำเย็น
"น้ำเย็นนำเอาสภาพแห้งในภาคตะวันออกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ - เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในขณะนี้ - ในทางตรงกันข้ามกับน้ำอุ่นสามารถระเหยและก่อให้เกิดฝน" Edvin Aldrian ของหน่วยงานสำหรับการประเมินผลและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีกล่าวว่า (BPPT)
เอลนีโญยังส่งนักอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ปริมาณน้ำฝนเตือนมรสุมอินเดียต่ำกว่าปกติในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม
กว่าสิบรัฐของอินเดียที่มีประสบการณ์ปริมาณน้ำฝนในช่วงฤดูฝนจะขาดกล่าวว่ากรมอุตุนิยมวิทยาอินเดีย
ฝนตกหนักมากขึ้น
"เราคาดว่าการลดลงของปริมาณน้ำฝนน้อยกว่าปีนี้คาดว่าปีเอลนีโญ" Tun Lwin กล่าวว่าอดีตผู้นำของหน่วยงานอุตุนิยมวิทยาของพม่า
"แต่ความรุนแรงของฤดูฝนอยู่ในขณะนี้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
"ตอนแรกที่เรามีประสบการณ์ปริมาณน้ำฝนสูงเนื่องจากฤดูฝนที่จะย้ายไปทางทิศเหนือที่เท้าของเทือกเขาหิมาลัยแล้วเมฆมรสุมเริ่มต้นที่จะย้ายจากส่วนบนของภาคใต้."
นักอุตุนิยมวิทยาในพม่ากล่าวว่าประเทศที่ได้รับปริมาณน้ำฝนในระดับที่โดดเด่นทำให้เกิดน้ำท่วมและการฆ่ามากกว่า 80 คนและที่เหลือเกือบ 250,000 คนพลัดถิ่น
ของเมฆฝนลมมรสุมและพายุไต้ฝุ่นความคิดเห็นจะถูกฆ่ายังกว่า 100 คนและทำให้เกิดความเสียหายในรัฐเบงกอลตะวันตกอินเดีย
Lwin กล่าวว่าปัจจัยหลักที่แข็งแรงฤดูฝนเป็นพายุหมุนเขตร้อน
นักวิทยาศาสตร์บอกว่าเอลนีโญมักจะอ่อนตัวในช่วงฤดูฝน แต่ตอนนี้มันจริงเสริมสร้างพายุหมุนเขตร้อน
น้ำท่วมและภัยแล้งในตะวันออกเฉียงใต้เวลานี้ส่วนใหญ่อยู่ในแนวเดียวกันกับความหลากหลายทางธรรมชาติของพวกเขาในขณะที่เพิ่มความเข้ม
ซึ่งหมายความว่าการเพิ่มขึ้นของความรุนแรงของสภาพอากาศรุนแรงที่พวกเขากล่าวว่าเกิดจากการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิของโลกที่
"ความร้อนในชั้นบรรยากาศและทะเลที่เพิ่มขึ้นและให้พลังงานเพิ่มเติมในสภาวะที่รุนแรงซึ่งจะเป็นการเพิ่มความเข้มของ" Baddur กล่าวว่า
นักวิทยาศาสตร์เตือนเพิ่มขึ้นในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเช่นคาร์บอนไดออกไซด์ดักความร้อนในชั้นบรรยากาศและมหาสมุทรภาวะโลกร้อนที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโลก
"เราไม่สามารถพูดในสิ่งที่เกิดขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นผลโดยตรงจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ แต่เราสามารถพูดได้ว่าการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศจะเพิ่มขึ้นมากเช่นสถานการณ์ที่."
มากมากขึ้น
"ถ้าคุณดูที่บันทึกมาตั้งแต่ปี 1950 จะได้รับที่แข็งแกร่งและดัชนีที่แสดงให้เห็นในปีนี้จะแข็งแกร่งเพื่อให้ห่างไกล"
เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาในอินโดนีเซียกล่าวว่าสถานการณ์เอลนีโญจะได้รับที่แข็งแกร่ง
"ถ้าคุณดูที่บันทึกมาตั้งแต่ปี 1950 จะได้รับที่แข็งแกร่งและดัชนีที่แสดงให้เห็นในปีนี้จะเป็นที่แข็งแกร่งเพื่อให้ห่างไกล" กล่าวว่า metereolog อินโดนีเซีย Edvin Aldrian
หน่วยงานของสหประชาชาติที่มีรายงานการได้กลายเป็นพื้นฐานของการเจรจาสภาพภูมิอากาศโลกที่คณะกรรมการระหว่างรัฐบาลเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ได้เตือนถึงสภาพอากาศที่รุนแรงเช่นฝนตกหนักในระยะเวลาสั้น ๆ และความแห้งแล้ง
"ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้วันฝนแช่ในทั้งปีเพิ่มขึ้น 22mm ต่อทศวรรษที่ผ่านมาในขณะที่ปริมาณน้ำฝนในวันที่ฝนตกเพิ่มขึ้นมากจาก 10mm ต่อทศวรรษที่ผ่านมา" รายงาน IPCC ล่าสุด
"แต่ความหลากหลายและสภาพภูมิอากาศที่มีแนวโน้มที่แตกต่างกันมากในภูมิภาคและฤดูกาล" เพิ่มรายงาน

Tatang แล้ว 25 ปีเป็นเกษตรกรใน Indramayu, ชวาตะวันตกและเขาได้รับการฝึกฝนซ้ำภัยแล้ง แต่ภัยแล้งปีนี้รุนแรงมากขึ้นกว่าในปีก่อนหน้า
"ปีที่แล้วมันก็เพื่อย่ะย่ะพืชเกษตรกร. แต่ฤดูกาลนี้รุนแรงมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา" Tatang กล่าวว่า
ภัยแล้งไม่เพียง แต่ใน Indramayu, ชวาตะวันตก แต่ยังอยู่ใน 11 จังหวัดในอินโดนีเซีย
ประมาณ 25,000 ไร่ที่ดินการเกษตรแห้งและล้านของประชาชนของประเทศอินโดนีเซียที่คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อความรู้สึกเช่นขาดน้ำสำหรับความต้องการในชีวิตประจำวัน
เพื่อที่จะรับมือกับภัยแล้งโฆษกสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ Sutopo Purwo Nugroho อธิบายขั้นตอนที่จะต้องดำเนินการโดยรัฐบาล
"จัดจำหน่าย droping น้ำน้ำใช้น้ำบรรทุก. แล้วเติมถังเก็บน้ำ, ซ่อมแซมประปาและอื่น ๆ " Sutopo กล่าวว่า
นอกจากนี้รัฐบาลยังมีแผนการที่จะสร้างอ่างเก็บน้ำ 49 ทั่วประเทศอินโดนีเซียชัดเจน Sutopo
รวม 12 จังหวัดในประเทศอินโดนีเซียได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง
ไม่ได้ที่จะปลูก
บางพื้นที่ในอินโดนีเซียตามธรรมชาติและภูมิศาสตร์เป็นพื้นที่ที่แห้งเช่น Wonogiri, Boyolali และ Blora
แต่ด้วยปรากฏการณ์โลกเอลนีโญที่เบี่ยงเบนอุณหภูมิพื้นผิวมหาสมุทรแปซิฟิกก็มีผลกระทบต่อประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคแถบเส้นศูนย์สูตร นี้ทำให้เกิดภัยแล้งในอินโดนีเซียกลายเป็นขนาดใหญ่
ดังนั้นโทมัส Jamaluddin หัวของสถาบันการบินและอวกาศให้คำแนะนำเกษตรกรไม่ menamam ข้าวในฤดูกาลนี้
"การบริหารจัดการในกรณีของการเกษตรก็ยังควรคำนึงถึงความพร้อมของน้ำ. ในหลายพื้นที่ของเกษตรกรปลูกข้าวใหม่ แต่แล้วตีจากภัยแล้ง" โทมัสกล่าวว่า
นอกจากนี้โทมัสยังได้ยื่นอุทธรณ์ไปยังคนที่ใช้การบริหารจัดการน้ำและร้านค้าจำนวนมากเมื่อน้ำอุดมสมบูรณ์
มันเป็นที่คาดว่าภัยแล้งจะยังคงที่จะตีอินโดนีเซียจนถึงเดือนพฤศจิกายนปีนี้

Tafsir Al Mu'min ข้อ 67-85
โองการ 67-68: เชิญให้กับผู้คนให้ความสนใจกับพลังของอัลลอวา Subhaanahu Ta'aala ในการสร้างและการพัฒนาของชีวิตของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วและใช้คำสั่งของพระเจ้า Subhaanahu วา Ta'aala

هوالذيخلقكممنترابثممننطفةثممنعلقةثميخرجكمطفلاثملتبلغواأشدكمثملتكونواشيوخاومنكممنيتوفىمنقبلولتبلغواأجلامسمىولعلكمتعقلون (67) هوالذييحييويميتفإذاقضىأمرافإنمايقوللهكنفيكون (68)

แปลของ Surah Al Mu'min ข้อ 67-68

67 [1] เขาใครเป็นผู้สร้างคุณจากพื้นดิน [2] แล้วจากการลดลงของสเปิร์ม [3] แล้วจากก้อนแล้วคุณจะเกิดมาเป็นเด็กที่ได้รับอนุญาตแล้วคุณเป็นผู้ใหญ่ [4] และจากนั้นเติบโตเก่า แต่ในหมู่คุณมีจะถูกปิดก่อนหน้านั้น (เราจะทำเช่นนั้น) ที่คุณจะได้รับระยะเวลาที่ระบุไว้ [5] เพื่อให้คุณเข้าใจ [6]

68. เขาเป็นคนหนึ่งที่เปิดและปิด [7] ดังนั้นเมื่อเขากำลังจะตั้งกิจการบางสิ่งบางอย่าง [8] เขาก็ bekata กับเขาว่า "เป็น!" จากนั้นกลายเป็นสิ่งที่มัน [9]

โองการ 69-78: ชะตากรรมของผู้ที่ไม่เห็นด้วยโองการของอัลลและศาสนทูตของพระองค์และเพื่ออัลลอ Subhaanahu วา Ta'aala เพื่อศาสนทูตของพระองค์ที่จะอดทนและรอการทำลายของศาสนาที่ألمترإلىالذينيجادلونفيآياتاللهأنىيصرفون (69) الذينكذبوابالكتابوبماأرسلنابهرسلنافسوفيعلمون (70) إذالأغلالفيأعناقهموالسلاسليسحبون (71) فيالحميمثمفيالناريسجرون (72) ثمقيللهمأينماكنتمتشركون (73) مندوناللهقالواضلواعنابللمنكنندعومنقبلشيئاكذلكيضلاللهالكافرين (74) ذلكمبماكنتمتفرحونفيالأرضبغيرالحقوبماكنتمتمرحون (75) ادخلواأبوابجهنمخالدينفيهافبئسمثوىالمتكبرين (76) فاصبرإن وعداللهحقفإمانرينكبعضالذينعدهمأونتوفينكفإلينايرجعون (77) ولقدأرسلنارسلامنقبلكمنهممنقصصناعليكومنهممنلمنقصصعليكوماكانلرسولأنيأتيبآيةإلابإذناللهفإذاجاءأمراللهقضيبالحقوخسرهنالكالمبطلون (78)

แปลของ Surah Al Mu'min ข้อ 69-78

69. คุณไม่เคยเห็นคนที่ได้ปฏิเสธเสมอโองการของอัลล [10]? วิธีที่จะสามารถหันไป [11]

70. (คือ) บรรดาผู้ที่ปฏิเสธหนังสือ (กุรอาน) และการเปิดเผยมาโดยร่อซู้ลของเราผู้ที่เราส่ง หลังจากนั้นพวกเขาก็จะรู้ว่า

71. เมื่อห่วงโซ่และวางอยู่รอบคอของพวกเขา [12] ในขณะที่พวกเขาถูกลาก

72 ลงไปในน้ำร้อนมากแล้วพวกเขาก็ถูกเผาในกองไฟ

73 แล้วกล่าวแก่พวกเขา [13] "ซึ่งไอดอลที่คุณใช้ในการเชื่อมโยง [14]

74. (คุณบูชา) นอกจากอัลลอ? "พวกเขาตอบว่า" พวกเขาได้หายไปจากเราแม้เราไม่เคยบูชาอะไร [15]. "ดังนั้นพระเจ้าให้ไปในทางที่ผิดบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธา [16]

75 [17] ที่ [18] เป็นเพราะคุณปรีดาปราโมทย์ในแผ่นดินโดยไม่คำนึงถึงความจริงและเพราะคุณปรีดาปราโมทย์ (ในการไม่เชื่อฟัง) [19]

76. (ได้มีการกล่าวแก่พวกเขา): "พวกท่านจงเข้าประตูนรก [20] และอาศัยอยู่ในนั้นดังนั้นที่เลวร้ายที่สุดของสถานที่สำหรับคนที่มีความหยิ่ง [21].."

77 ดังนั้นผู้ป่วยเจ้า (มุฮัมมัด) [22] สัญญาของอัลลอเป็นความจริง ถึงแม้ว่าเราจะแสดงให้คุณเห็นการลงโทษมากที่สุดเรา ancamkan กับพวกเขาหรืออื่น ๆ ที่ท่านเมตตาของเรา (ก่อนที่จะตายเมื่อนั้น) แต่พวกเขาก็คือเรากลับ

78 [23] และแน่นอนเราได้ส่งผู้สื่อสารก่อนหน้าเจ้า (มุฮัมมัด) [24] ในหมู่พวกเขามีที่เราบอกคุณและในหมู่พวกเขามี (ยัง) ไม่ได้ที่เราจะบอกคุณ ไม่มีของอัครสาวกนำมหัศจรรย์เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากอัลลอ [25] ดังนั้นเมื่อมันมาถึงคำสั่งของอัลล [26] (ทุกกรณี) จะตัดสินใจโดยยุติธรรม [27] และเมื่อมันเป็น [28] เป็นคนที่โชคร้ายที่ยึดติดกับโต๊ะเครื่องแป้ง [29]

โองการ 79-85: กฎหมายจะไม่เปลี่ยนแปลงบทเรียนที่สามารถดึงออกมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของประชาชนที่ผ่านมาและความเชื่อในช่วงเวลาแห่งการลงโทษที่ได้มาไม่ได้ผล

اللهالذيجعللكمالأنعاملتركبوامنهاومنهاتأكلون (79) ولكمفيهامنافعولتبلغواعليهاحاجةفيصدوركموعليهاوعلىالفلكتحملون (80) ويريكمآياتهفأيآياتاللهتنكرون (81) أفلميسيروافيالأرضفينظرواكيفكانعاقبةالذينمنقبلهمكانواأكثرمنهم وأشدقوةوآثارافيالأرضفماأغنىعنهمماكانوايكسبون (82) فلماجاءتهمرسلهمبالبيناتفرحوابماعندهممنالعلموحاقبهمماكانوابهيستهزئون (83) فلمارأوابأسناقالواآمناباللهوحدهوكفرنابماكنابهمشركين (84) فلميكينفعهم إيمانهملمارأوابأسناسنةاللهالتيقدخلتفيعبادهوخسرهنالكالكافرون (85)

แปลของ Surah Al Mu'min ข้อ 79-85

79 [30] มันเป็นอัลลอผู้ทรงทำให้วัวสำหรับคุณมากที่สุดของคุณนั่งและบางอย่างที่คุณกิน

80 และสำหรับคุณ (ไม่) ผลประโยชน์อื่น ๆ เขา (โคมัน) และที่คุณบรรลุวัตถุประสงค์ (เป้าหมาย) ที่เก็บไว้ในหัวใจของคุณ (กับการขับรถ) [31] และโดยการขับรถสัตว์และพวกเขาจะถูกส่งในคณะกรรมการ

81 และเขาแสดงให้เห็นสัญญาณ (จากอำนาจของเขา) กับคุณ [32] จากนั้นสัญญาณ (อำนาจของ) อัลลอสิ่งที่คุณปฏิเสธ [33]?

82 [34] พวกเขาไม่ได้เดินทางในแผ่นดินและจากนั้นสังเกตเห็น [35] ในตอนท้ายของวิธีการเหล่านั้นก่อนที่พวกเขา [36] พวกเขามีความแข็งแรงมากขึ้นและรุนแรงมากขึ้นและ (เพิ่มเติม) พระธาตุของอารยธรรมบนโลก [37] แล้วสิ่งที่พวกเขาได้รับไม่สามารถช่วยให้พวกเขา [38]

83 [39] ดังนั้นเมื่ออัครสาวกมายังพวกเขามีหลักฐานจริง [40] พวกเขามีความสุขกับความรู้ที่มีอยู่ของพวกเขา [41] และพวกเขาถูกล้อมรอบด้วย (ลงโทษ) ที่พวกเขาเคยเยาะเย้ยเยาะเย้ย

84 ดังนั้นเมื่อพวกเขาเห็นการลงโทษของเราพวกเขากล่าวว่า [42] "เราเพียงแค่เชื่อมั่นในอัลลอคนเดียวและเราปฏิเสธพระเจ้าที่เราเชื่อมโยงกับพระเจ้า [43]."

85. จากนั้นความเชื่อของพวกเขาเมื่อพวกเขาได้เห็นการลงโทษของเราไม่เป็นประโยชน์กับพวกเขา นั่นคือซุนนะฮฺ (บทบัญญัติของ) อัลลอที่ได้รับจริงเพื่อปวงบ่าวของพระองค์ [44] และเมื่อมันเป็นศาสนาที่โชคร้าย [45]

[1] นอกจากนี้เขายึดกรณีของ monotheism โดยระบุว่าเขาเป็นผู้สร้างของคุณซึ่งจะแปลงการสร้างกิจกรรมที่มีคุณ ดังนั้นผู้ที่สร้างคุณดังนั้นนมัสการพระองค์เพียงอย่างเดียว

[2] นั่นคือการสร้างบรรพบุรุษของอดัม 'ทักทาย alaihis จากพื้นดิน

[3] นี่คือจุดเริ่มต้นของกระบวนการของเหตุการณ์ที่ลูกหลานของอาดัมเมื่ออยู่ในท้องของแม่ของเขาเป็นที่ของน้ำอสุจิแล้วกลายเป็น 'alaqah (ก้อน) แล้วก็กลายเป็น mudhghah (ก้อนเนื้อ) แล้วใช้กระดูกและกระดูกที่ถูกห่อด้วยเบคอน ( ดูอัลซื่อสัตย์: 14)

[4] นั่นคือเมื่ออายุมากขึ้นและมีความแข็งแรงสมบูรณ์แบบมากขึ้น, กลุ่มอายุ 30-40 ปี

[5] เมื่อสิ้นสุดอายุของคุณ

[6] สถานะของตัวคุณเพื่อให้คุณรู้ว่าสิ่งที่คุณสร้างกิจกรรม Mahasempurna มีอำนาจของพระองค์และไม่มีผู้ใดที่มีสิทธิที่จะได้รับการเคารพพระองค์

[7] เขาที่เป็นเจ้าของเปิดและปิดเพื่อให้คนที่จะไม่ต้องมาเสียชีวิตไม่ว่าจะเป็นสาเหตุหรือเหตุผลเว้นแต่โดยอนุมัติของพระองค์ไม่มี เขากล่าวว่า "และไม่เคยยืดอายุของระยะยาวหรืออายุของมันลดลง แต่ (ที่จัดตั้งขึ้นแล้ว) ในหนังสือ (Lawh Mahfuz) แท้จริงมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับอัลลอ "(ทรานส์ Fatir:. 11).

[8] เล็กหรือใหญ่

[9] ไม่มีใครสามารถที่จะต่อต้านและป้องกันไม่ให้

[10] นั่นคือเพื่อให้ชัดเจนและสดใส ประโยคนี้มีความแปลกที่จะคิดว่าสภาพของพวกเขา

[11] นั่นคือวิธีที่พวกเขาสามารถหันไปจากโองการของอัลลที่ชัดเจนเพื่อ? แต่ที่อื่นที่พวกเขาจะไปหลังจากที่คำอธิบายที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนี้หรือไม่? พวกเขาพบว่าข้อที่ชัดเจนเมื่อเทียบกับโองการของอัลล? ไม่มีพระเจ้าพวกเขาไม่ได้พบเขา หรือว่าพวกเขาพบว่าบางสงสัยว่าสอดคล้องกับความต้องการของพวกเขาและพวกเขาก็ใช้มันในการโจมตีโองการสงสัยจะสูญของอัลลอที่จะปกป้องโสมมของพวกเขา จริงๆแลกเปลี่ยนที่ไม่ดีพวกเขาและตัวเลือกที่พวกเขาเลือกสำหรับตัวเองปฏิเสธหนังสือเล่มนั้นมาถึงพวกเขาจากอัลลอนำอัครสาวกของเขาที่พวกเขามีจิตใจมนุษย์มากที่สุดและถูกต้องที่สุดและมีเกียรติที่สุด พวกเขาได้รับรางวัลเป็นนรกที่อธิบายไว้ในย่อหน้าถัดไป

[12] เพื่อที่ว่าพวกเขาไม่สามารถย้าย

[13] ในขณะที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

[14] นั่นคือว่าพวกเขาสามารถให้คุณประโยชน์และหลีกเลี่ยงการลงโทษมากที่สุด?

[15] พวกเขาปฏิเสธการเคารพบูชาของพวกเขาและไอดอลที่ถูกนำเสนอจากนั้นอัลลอวา Subhaanahu Ta'aala กล่าวว่า "แน่นอนคุณและสิ่งที่คุณเคารพบูชาอื่นจากอัลลอเป็นเหยื่อนรกที่คุณจะต้องไปเข้ามัน." (ทรานส์ อัล Anbiya: 98)

ตามที่เชคในฐานะที่เป็น Sa'diy, และอื่นนี้อาจหมายถึงความคิดที่แข็งแกร่งมากขึ้นที่พวกเขาหมายถึงคำพูดเหล่านั้นคือการรับรู้การบูชา batilnya ของพระเจ้าบูชามันและว่าพระเจ้ามีพันธมิตรไม่มี พวกเขามีความเคารพบูชาเข้าใจผิดและเท็จแม้นมัสการที่ไม่ได้เป็นสิทธิที่จะได้รับการเคารพ นี่คือการแสดงโดยคำพูดของอัลลอผู้ทรงว่า "พระเจ้าทรงให้ไปในทางที่ผิดบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธา."

[16] กล่าวคือเป็น misguidance ที่พวกเขาถือทั่วโลกเลิกเป็นที่ชัดเจนให้กับทุกคนเพื่อให้พวกเขาตระหนักถึงความชั่วช้าในวันแห่งการฟื้นคืนชีพและมันเป็นความจริงคำพูดของอัลลอ Ta'ala ว่า "และบรรดาผู้ที่เรียกร้องให้พันธมิตรอื่น ๆ นอกเหนือจากอัลลอก็เป็นได้ ปฏิบัติตาม (ความเชื่อ) พวกเขาปฏิบัติตามอะไร แต่เพียงอคติและพวกเขาเป็นเพียงการคาดเดา "(ทรานส์ยูนัส. 66) นี้ยังแสดงให้เห็นด้วยคำพูดของอัลลอ Ta'ala". และใครเป็นผู้หลงผิดมากกว่าผู้ที่นมัสการพระอื่น ๆ กว่าอัลลอผู้ที่ไม่ สามารถอนุญาต (สวดมนต์) จนกระทั่งวันโลกาวินาศของเธอและการละเลยของพวกเขา (ความสนใจ) เพื่อละหมาดของพวกเขา "(ทรานส์อัล Ahqaaf. 5)

[17] ได้มีการกล่าวยังรวมถึงคนของนรก

[18] ที่แบ่งประเภทการลงโทษมัน

[19] นั่นเป็นเพราะคุณปลาบปลื้มและภูมิใจกับความเท็จที่คุณถือและมีความรู้ว่าวิทยาศาสตร์ menyelisihi อัครสาวกและความเย่อหยิ่งของคุณกับผู้รับใช้ของพระเจ้าอย่างไม่เป็นธรรมและการทำร้ายร่างกายเป็นคำของ Ta'ala อัลเลาะห์ในตอนท้ายของบทนี้ว่า "ดังนั้นเมื่อ ผู้สื่อสารมาถึงพวกเขามีหลักฐานจริงพวกเขามีความสุขกับความรู้ที่มีอยู่ของพวกเขา "(ทรานส์อัล Mu'min:. 83) และเป็นคำพูดของอัลลอ Ta'ala ในกอรูนว่า". ไม่เป็นความภาคภูมิใจเกินไป อัลลอไม่ได้รักผู้ที่กำลังโม้เกินไป "(ทรานส์กอรูน. 76). ได้สนุกเช่นนี้เลวทรามความสุขที่ต้องมีการลงโทษในทางตรงกันข้ามจะชื่นชมยินดีที่ยกย่องชื่นชมยินดีในความรู้ที่เป็นประโยชน์และผลงานที่ดีในขณะที่คำว่า อัลลอผู้ทรง "พูดว่า" โดยเกรซของอัลลและความเมตตาของพระองค์ให้พวกเขาชื่นชมยินดีกับมันของขวัญของพระเจ้าและความเมตตาของพระองค์ดีกว่าสิ่งที่พวกเขาสะสม "(ทรานส์ยูนัส. 58)..

[20] แต่ละชั้นเหล่านี้อยู่ในกุศลตาม

[21] ในสถานที่ที่พวกเขาถูกทำให้อับอายและ demeaned ขังและทรมานและสลับรู้สึกถึงความร้อนสูงและความหนาวเย็นอยู่ในระดับสูง

[22] ในพระธรรมกับประชาชนของพระองค์และการหยุดชะงักของการลิ้มรสของพวกเขา เพื่อให้คุณสามารถเป็นผู้ป่วยก็อาจเชื่อว่าสัญญาของอัลลอเป็นความจริง เขาจะช่วยให้ศาสนาของพระองค์ยกระดับประโยคของเขาและช่วยให้อัครสาวก ในทำนองเดียวกันเพื่อให้คุณสามารถเป็นผู้ป่วยแล้วจำไว้ว่าการลงโทษจะเกิดขึ้นแก่ศัตรูของคุณหากไม่ได้โลกแล้วในครั้งต่อไปเนื่องจากพวกเขากลับไปยังพระเจ้าจากนั้นเขาก็จะตอบแทนพวกเขาตามสิ่งที่พวกเขาทำ Ta'aala Subhaanahu วาอัลลอกล่าวว่า "และไม่เคยเจ้า (มุฮัมมัด) คิดว่าอัลลอไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งที่จะทำโดยผู้ที่ทำผิด แท้จริงอัลลให้ประวิงเวลาให้พวกเขาจนถึงวันที่ตา (พวกเขา) ตากว้าง "(. ทรานส์อิบราฮิม: 42)

[23] จากนั้นอัลลอวา Subhaanahu Ta'aala ความบันเทิงเขาและ menyabarkannya โดยเตือนพี่น้องเขาจะจากบรรดาอัครสาวก

[24] พระธรรมกับคนของเขาและพวกเขาก็มีความผิดปกติของผู้ป่วยคนของเขา

[25] ตั้งแต่เขาเป็นทาสของชุด ดังนั้นข้อเสนอที่จะอัครสาวกเพื่อที่จะนำวรรค (มหัศจรรย์) ที่พวกเขาต้องการหลังจากที่พระเจ้าทรงนำโองการที่แสดงให้เห็นความจริงของอัครสาวกของพระองค์เป็นเรื่องที่เป็นตัวเองไม่ยุติธรรมและเป็นภาระที่

[26] ที่จะตัดสินในหมู่อัครสาวกและศัตรูของพวกเขา

[27] ที่สอดคล้องกับสถานที่และสอดคล้องกับความจริงที่ว่าด้วยการประหยัดอัครสาวกและผู้ติดตามและทำลายผู้ที่ปฏิเสธ

[28] เมื่อได้รับการตัดสินใจ

[29] ธรรมชาติที่พวกเขามีความชั่วร้ายวิทยาศาสตร์และการกุศลที่เกิดขึ้นจากพวกเขาเป็นโต๊ะเครื่องแป้งและจุดมุ่งหมายยังเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ดังนั้นพวกเขาควรจะแก้ไขข้อนี้จะต้องกังวลถ้าอย่างต่อเนื่องมากกว่าความเท็จของพวกเขาแล้วพวกเขาจะสูญเสียเป็นรุ่นก่อนหน้าพวกเขาได้รับการสูญเสียเพราะพวกเขาไม่มีความเมตตามากขึ้นและมีการรับประกันความปลอดภัยจากการลงโทษในหนังสือก่อนหน้านี้

[30] อัลลอวา Subhaanahu Ta'aala ให้โปรดปรานเพื่อปวงบ่าวของพระองค์ที่จะทำให้วัวของพวกเขาจากการที่พวกเขาได้รับมาความสุขที่ต่าง ๆ รวมทั้งผลประโยชน์ของการขี่มันประโยชน์ของการกินเนื้อสัตว์ที่ดื่มนมอุ่นร่างกายกับผิวหนังและทำให้ เครื่องมือต่างๆของหนังที่ทำจากขนสัตว์และเส้นผม

[31] ที่ขึ้นอยู่กับประเทศที่ห่างไกลกับความรู้สึกของความสุขและความสุข

[32] แสดงให้เห็นความสามัคคีของเขาชื่อของเขาและธรรมชาติของเขา ซึ่งรวมถึงบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เขาแสดงให้เห็นโองการของเขาไปคนรับใช้ของเขาทั้งในตัวเองและในขอบฟ้าและเรียกร้องความโปรดปรานของเขาเพื่อให้พวกเขารู้ว่าเขาชื่นชมเขาและเพื่อเตือน ของเขา

[33] นั่นคือบทกวีซึ่งบทของเขาที่คุณไม่รู้จักเพราะมันยังคงอยู่ในหัวใจของคุณซึ่งโองการทั้งหมดและโปรดปรานจากพระองค์เพื่อให้มีสถานที่ที่จะปฏิเสธและสถานที่ที่จะเปิดไม่มีแม้มันต้อง เป็นคนที่เหมาะสมที่จะออกแรงความจริงใจที่จะมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามพระองค์ยอมให้เขาและง่วนอยู่กับการเคารพบูชาพระองค์

[34] อัลลอวา Subhaanahu Ta'aala เชิญผู้ที่ปฏิเสธอัครสาวกที่จะเดินทางบนโลกทั้งที่มีหัวใจและร่างกายเช่นเดียวกับการขอให้คนที่รู้

[35] ในขณะที่คิดว่าไม่เพียง แต่จะเห็น แต่ใจของเขาประมาท

[36] จากคนดังกล่าวข้างต้นเช่น 'อ๊าดษะมูดและคนอื่น ๆ ที่พวกเขาแข็งแรงมากขึ้นและทรัพย์สินมากขึ้นและมากขึ้นมรดก

[37] เช่นเดียวกับอาคาร, อุปกรณ์, ป้อมและพระราชวัง

[38] เมื่อมาถึงพระบัญญัติเหล่านั้น (ที่จะลงโทษพวกเขา) เมื่อแรงที่พวกเขาจะไม่ได้มีประโยชน์พวกเขาจะไม่สามารถที่จะทำให้มันขึ้นกับทรัพย์สินของพวกเขาและไม่สามารถที่จะซ่อนอยู่หลังป้อมปราการของพวกเขา

[39] จากนั้นอัลลอกล่าวถึงความผิดพลาดใหญ่ของพวกเขา

[40] นั่นคือหนังสือสวรรค์ปาฏิหาริย์รู้ที่เป็นประโยชน์ที่อธิบายให้ผู้ใช้มากกว่าเลิกสิทธิของโต๊ะเครื่องแป้ง

[41] พวกเขามีความยินดีกับความรู้ที่อยู่ในพวกเขาหมายถึงคือว่าพวกเขาได้มีเพียงพอกับวิทยาศาสตร์ที่อยู่บนพวกเขาและไม่รู้สึกถึงความจำเป็นอีกต่อไปกับวิทยาศาสตร์การสอนโดยอัครสาวกของพวกเขาแม้พวกเขาประเมินและเยาะเย้ย ข้อมูลอัครสาวกนำ แล้วจะแจ้งให้ทราบตื่นเต้นที่พวกเขาแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีต่อ berpegangnya การอนุมัติของอัลลอพวกเขาไม่เห็นด้วยกับความจริงกับเขาและนำพวกอัครสาวก รวมอยู่ในตัวอย่างของวิทยาศาสตร์ที่มนุษย์มักจะภูมิใจในตัวเขาเป็นวิทยาศาสตร์ของปรัชญาและวิทยาศาสตร์ mantiq กรีซที่มีความรู้ที่พวกเขาเป็นที่ถกเถียงกันหลายอัลกุรอานลดความรุ่งโรจน์ในหัวใจมนุษย์และทำให้ข้อโต้แย้งที่เชื่อและ qath'i (แน่นอน) เป็นข้อโต้แย้ง lafzhi ที่ไม่ได้แบกรับความเชื่อมั่นน้อยที่สุดที่พวกเขาฟังเหตุผลที่คนโง่และโต๊ะเครื่องแป้งมากกว่าการขัดแย้ง เหล่านี้รวมถึงทัศนคติเบี่ยงเบนในโองการของอัลลและกับมัน wallahul musta'aan

[42] ในฐานะที่เป็นท่าทางของการรับรู้ แต่เมื่อได้รับการยอมรับที่ไม่เป็นประโยชน์

[43] ทั้งสองรูปปั้นและไอดอลและเรายกเลิกการเชื่อมโยงตัวเองจากทุกอย่างที่ menyelisihi อัครสาวกทั้งในรูปแบบของวิทยาศาสตร์และการกุศล

[44] ความเชื่อที่ไม่ได้เป็นประโยชน์เมื่อการลงโทษได้มา นั่นเป็นเพราะความเชื่อเป็นความเชื่อของจำเป็นและมีพยานโดยตรง แต่เพียงความเชื่อที่จะเป็นประโยชน์เมื่อมันเป็นที่มองไม่เห็นนั่นคือก่อนที่จะมีสัญญาณของการลงโทษเป็น

[45] ที่จะเห็นได้ชัดเสียหายของพวกเขาสำหรับทุกคน ขณะที่ก่อนที่พวกเขามักจะสูญเสีย

ความรู้เกี่ยวกับวันสุดท้ายวัน

โดย
ดร. ยูซุฟบิน Abdillah bin ซุฟอัล Wabilความรู้เกี่ยวกับวันพิพากษาเป็นเรื่องของที่มองไม่เห็นซึ่งเป็นที่รู้จักเพียงเพื่ออัลลอ Ta'ala เป็นมันก็แสดงให้เห็นหลายบทในอัลกุรอานและ hadiths ของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เพราะความรู้เกี่ยวกับวันแห่งการฟื้นคืนชีพเป็นกรณีที่รู้จักกันเท่านั้น โดยอัลลผู้ทรงอำนาจ เขาไม่ได้แสดงให้เทวดาหรือวางไปยังพระศาสดาที่ถูกส่ง [1] ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อคำพิพากษายกเว้นอัลลอ Ta'ala

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam มักจะพูดคุยเกี่ยวกับสถานะของโลกและความรุนแรงเพื่อให้คนแล้วถามเขาเมื่อวันโลกาวินาศ เขารายงานว่ามันเป็นเรื่องของสิ่งเร้นลับซึ่งเป็นที่รู้จักกันเท่านั้นที่จะพระเจ้าเช่นเดียวกับอัลกุรอานที่อธิบายความรู้เกี่ยวกับการฟื้นคืนชีพเมื่อเป็นสิ่งที่พระเจ้าทรงสงวนไว้สำหรับตัวเอง

กลุ่มคนเหล่านี้คำพูดของเขา:

يسألونكعنالساعةأيانمرساهاقلإنماعلمهاعندربيلايجليهالوقتهاإلاهوثقلتفيالسماواتوالأرضلاتأتيكمإلابغتةيسألونككأنكحفيعنهاقلإنماعلمهاعنداللهولكنأكثرالناسلايعلمون

"พวกเขาถามคุณเกี่ยวกับวันโลกาวินาศ" เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร 'กล่าวว่า' ความรู้ที่แท้จริงแห่งการฟื้นคืนชีพที่อยู่บนด้านข้างขององค์พระผู้เป็นเจ้าของข้าพเจ้านั้น ไม่มีใครสามารถอธิบายได้ว่าเวลาที่มาถึงเขา แต่พระองค์ โลกเป็นหนักมาก (จลาจลสำหรับสิ่งมีชีวิต) ในชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน คำพิพากษาจะไม่มาให้คุณ แต่จู่ ๆ . พวกเขาจะถามคุณว่าถ้าคุณรู้ว่าจริงๆ พูดว่า '. แท้จริงความรู้เกี่ยวกับวันพิพากษาจะมีอัลลอ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ' "[Al-A'raaf: 187]

อัลลอบัญชาของพระองค์ท่านศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam เพื่อประกาศให้มนุษย์ความรู้เกี่ยวกับการฟื้นคืนชีพที่เป็นเพียงในอัลลอคนเดียวเพียง แต่เขาเป็นคนที่รู้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจนและเมื่อมันเกิดขึ้นไม่มีใครอาศัยอยู่ในชั้นฟ้าทั้งหลาย และแผ่นดินรู้

ขณะที่การเปิดเผยจากพระเจ้า

يسألكالناسعنالساعةقلإنماعلمهاعنداللهومايدريكلعلالساعةتكونقريبا

"มีคนถามคุณเกี่ยวกับวันกิยามะ กล่าวว่าแท้จริงความรู้ในชั่วโมงเป็นเพียงกับอัลลอ. 'และคุณรู้ (มุฮัมมัด) อาจจะเป็นวันกิยามะมันอยู่ใกล้เวลา "[Al-Ahzaab: 63].

เช่นเดียวกับการพูดโดยพระเจ้า

يسألونكعنالساعةأيانمرساهافيمأنتمنذكراهاإلىربكمنتهاها

"(บรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธา) ขอให้คุณ (มุฮัมมัด) ของวันแห่งการฟื้นคืนชีพเมื่อมันจะเกิดอะไรขึ้น คุณเป็นใคร (ที่) จะกล่าวถึง (เวลา)? . Rabb ของการบูรณะของคุณไปที่สิ้นสุด (บทบัญญัติของเวลา) "[An-Naazi'aat: 42-44]

จากนั้นสุดยอดของความรู้ของวันฟื้นคืนชีวิตกลับไปพระเจ้าเท่านั้น

ดังนั้นเมื่อกาเบรียล Alaihissallam ถามพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในวันแห่งการพิพากษาตามที่อธิบายไว้ในสุนัตที่ยาวกาเบรียลพระศาสดา sallallaahu' การ alaihi วา sallam กล่าวว่า

ماالمسئولعنهابأعلممنالسائل

"คนที่ถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ได้รู้มากกว่าคนที่ถาม." [2]

กาเบรียลก็ไม่ทราบว่าเมื่อวันพิพากษามันเกิดขึ้นเพื่อให้ได้พระศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam

ในทำนองเดียวกันพระศาสดา 'Isa Alaihissallam เขาไม่ได้รู้ว่าเมื่อคำพิพากษาที่เกิดขึ้น แต่เขาจะลงไปเมื่อคติอยู่ใกล้ แม้ (ลดลงของพระศาสดา 'Isa) ที่รวมทั้งสัญญาณใหญ่ของคำพิพากษาตามที่จะอธิบาย

อัลอาห์หมัด rahimahullah อิหม่ามเล่าเช่นเดียวกับอิบัน Majah และอัลฮาคิมของ 'อับดุลลาห์บิน Mas'ud Radi anhu จากพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam เขากล่าวว่า:

لقيتليلةأسريبيإبراهيموموسىوعيسى, قال: فتذاكرواأمرالساعة, فردواأمرهمإلىإبراهيمفقال: لاعلمليبها, فردواالأمرإلىموسى, فقال: لاعلمليبها, فردواالأمرإلىعيسىفقال: أماوجبتها; فلايعلمهاأحدإلا اللهذلك, وفيماعهدإليربيعزوجلأنالدجالخارج, قالومعيقضيبان, فإذارآني, ذابكمايذوبالرصاص قال: فيهلكهالله

"ในคืนวันที่ผมอยู่ใน-Isra'kan ไปบนฟ้าผมได้พบกับอับราฮัมโมเสสและพระเยซู." เขากล่าวว่า "จากนั้นพวกเขากล่าวว่าแต่ละอื่น ๆ เกี่ยวกับกรณีที่มีการฟื้นคืนชีพแล้วพวกเขาก็เรียกคืนกรณีของพวกเขากับอับราฮัมแล้วเขากล่าวว่า 'ฉัน ไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับมันกลับกรณีที่เป็นโมเสส. 'แล้วเขาก็พูดว่า' ผมไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้กลับกรณีของเขาพระเยซู. "ในที่สุดเขาก็บอกว่า 'สำหรับเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วไม่มีใครรู้ยกเว้นอัลเลาะห์ ในบรรดาโองการที่ได้รับจากผู้ทรงอำนาจพระเจ้าของฉันให้ฉัน 'Dajjal แท้จริงจะออกมา.' เขากล่าวว่า 'และฉันกำลังถือดาบสองเล่ม ถ้าเขาเห็นฉันเขาจะละลายเป็นดีบุกละลาย. 'เขากล่าวว่า' จากนั้นอัลลอทำลายมัน. '"[3]

พวกเขาเป็น Ulul Azmi ของอัครสาวกและพวกเขาไม่ทราบว่าเมื่อคติ

และอิหม่ามมุสลิมเล่า rahimahullah ของจีเบอร์ bin 'Abdillah Radi anhuma เขากล่าวว่า "ผมได้ยินท่านศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ผู้ที่กล่าวว่าเดือนก่อนที่เขาจะเสียชีวิต:

تسألونيعنالساعة? وإنماعلمهاعنداللهوأقسمباللهماعلىالأرضمننفسمنفوسةتأتيعليهامائةسنة

'คุณถามผมเกี่ยวกับวันพิพากษาหรือไม่ ในขณะที่วิทยาศาสตร์เป็นเพียงที่ด้านข้างของพระเจ้าและขอสาบานด้วยชื่อของอัลลอไม่มีสิ่งมีชีวิตเกิดมาบนโลกนี้ที่เป็นร้อยปี. '"[4] [5]

สุนัตนี้ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam รู้ว่าหลังจากที่กาเบรียลถามเขา

อิบันแท rahimahullah กล่าวว่า "ไร้การศึกษาพระศาสดาที่เป็นผู้นำของอัครสาวกและพวกเขาครอบคลุม -shalawat และคำทักทายของอัลลอจงมีแด่ผู้ถือศาสดา him- พระคุณโทรกลับใจเป็นผู้นำของสงครามให้การตัดสินใจซึ่งเป็นเกียรติแก่ผู้เข้าพักเก็บที่ทุก มนุษย์รวมตัวกันเพื่อให้เขา (สำหรับการได้รับ syafa'at) ซึ่งเขายังกล่าวในสุนัตที่แท้จริงของสุนัตอนัสและ Sahl bin Sa'd Radi anhuma:

بعثتأناوالساعةكهاتين

'เขาส่งฉันและวันฟื้นคืนชีพเหมือนสอง (นิ้ว) เป็น. [6]

เขาเป็นคนที่ใกล้ชิดกับนิ้วชี้ที่มีอยู่และหลังจากนั้น (นิ้วกลาง) อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของเขาพระเจ้าทรงสั่งให้เขาเรียกคืนวิทยาศาสตร์แห่งกรรมกับเขาถ้าถามเกี่ยวกับเรื่องนี้อัลลอกล่าวว่า

قلإنماعلمهاعنداللهولكنأكثرالناسلايعلمون

"... พูดว่า 'แท้จริงความรู้เกี่ยวกับวันพิพากษาจะมีอัลลอ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่า." [Al-A'raaf: 187] [7]

ใครก็ตามที่คิดว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ทราบเมื่อมีการเปิดเผยแล้วเขาเป็นคนโง่เพราะโองการของอัลกุรอ่านและ hadiths ของพระศาสดาที่กล่าวปฏิเสธสมมติฐานเหล่านี้

Ibn al-Qayyim rahimahullah กล่าวว่า "และบรรดาผู้ที่อ้างว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ของเวลาของเราได้เปิดเผยโกหก เขาอ้างว่ามีความพึงพอใจ (ที่มีความรู้) เมื่อความรู้ไม่ได้มอบให้กับเขาที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ทราบว่าเมื่อวันพิพากษา. "(สมน้ำหน้ามาก) พูดกับเขาว่า" พระศาสดา sallallaahu' alaihi วาซากล่าวว่าครั้งหนึ่งในสุนัตกาเบรียล :

ماالمسئولعنهابأعلممنالسائل

'คนที่ถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ได้รู้มากกว่าคนที่ถาม. "

แล้วพวกเขาก็บิดเบือนความหมายที่แท้จริงว่า "ความหมายก็คือ 'ผมและคุณจะรู้ว่า.'"

มันเป็นความโง่เขลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและความหมายของการละเมิดที่เลวร้ายที่สุด พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพระเจ้า (ไม่เหมาะสม) เขาบอกว่าคนที่เขายกย่องว่าเป็นนิโกร "ฉันและคุณรู้ว่าเมื่อคำพิพากษาที่เกิดขึ้น" คนโง่เท่านั้นที่กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้เขารู้ดีว่าเขาเป็น กาเบรียล "เมื่อพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ซื่อสัตย์ในคำพูดของเขาเขากล่าวว่า

ماجائنيفيصورةإلاعرفتهغيرهذهالصورة

"มันไม่ได้เขามากับดีเช่นถ้าฉันรู้ว่าเขาอื่น ๆ กว่านี้." [8]

ในถ้อยคำอื่น:

ماشبهعليغيرهذهالمرة

"เขา (กาเบรียล) ไม่เคยปลอมตัวฉันกันในครั้งนี้."

ในขณะที่การใช้ถ้อยคำอื่น:

ردواعليالأعرابي ...

"พาฉันเบดูอิน ... "

แล้วพวกเขาก็ไปหามัน แต่พวกเขาไม่ได้รับมัน

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam รู้ว่าเขาคือกาเบรียลหลังจากที่ในขณะที่ระบุไว้โดย' อูมา Radi anhuma "จากนั้นผมก็เงียบเป็นเวลานานแล้วเขากล่าวว่า 'O' อูมา! คุณรู้หรือไม่ว่าใครจะถาม? "" [9]

บรรดาผู้ที่บิดเบือนความหมายของคำกล่าวที่ว่า "เขารู้ว่าเขาเป็นกาเบรียลตั้งแต่เขาถามเขาในขณะที่เขาไม่ได้ประกาศสหายของมันยกเว้นหลังจากช่วงเวลาได้ผ่านไป!"

แล้วแสดงออกในสุนัต (ماالمسئولعنهابأعلممنالسائل) รวมถึงทุกคนที่ถามและถามว่าแล้วทุกคนที่ถามและถามเกี่ยวกับสถานการณ์โลกนี้เป็นเช่นนั้น (อย่างเท่าเทียมกันไม่ทราบ) [10]

ในทำนองเดียวกันมีจุดในการกล่าวถึงอาการและประกาศให้ผู้ถามแล้วจะรู้มากขึ้นดังนั้นเมื่อเขาไม่ได้ถามเกี่ยวกับสัญญาณ

และแปลกประหลาดกว่าเรื่องนี้คือสิ่งที่ถูกเปิดเผยโดย-Suyuti ในอัล Haawi หลังจากที่เปิดเผยคำตอบสำหรับคำถามเกี่ยวกับ hadiths ที่มีชื่อเสียงในหมู่มนุษย์ "แท้จริงพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam จะไม่อยู่ในหลุมฝังศพของเขามานานนับปี? "เขา (อัล Suyuti) กล่าวว่า" ผมตอบว่าเรื่องนี้เป็นเท็จมีรากฐานที่ทุกคน. "

จากนั้นเปิดเผยว่าเขาได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องนี้มีชื่อของอัล Kasyfu 'Mujaawazati Haadzihil Ummah อัลอาล์ฟที่ซึ่งเขากล่าวว่า:

ครั้งแรก hadiths ที่มีอยู่แสดงให้เห็นว่าคนเหล่านี้อายุกว่าพันปีและการปรับปรุงไม่ถึงห้าร้อยปี เล่าด้วยความหลากหลายของโลกที่อายุเจ็ดพันปีและพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ส่งในช่วงปลายปีที่หกพัน. [11]

จากนั้นเขาก็กล่าวถึงบางส่วนของการคำนวณสรุปว่าเป็นเพียงไม่เป็นไปได้ถ้าเวลาที่เขาอายุได้สิบห้าร้อยปี จากนั้นเขาก็กล่าวถึง hadiths และ Atsar-Atsar ที่ premised โดยเขา:

กลุ่มคนเหล่านี้เล่าโดย ATH-Thabrani ในอัล Kabiir ของโฆษณา Dahhak ถัง Zummal az-Zuhani เขากล่าวว่า "ผมมีความฝันแล้วฉันบอกพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam" ต่อมาเขาบอกว่าสุนัตที่เปิดเผย :

إذاأنابكيارسولاللهعلىمنبرفيهسبعدرجات, وأنتفيأعلاهادرجة فقال: أماالمنبرالذيرأيتفيهسبعدرجاتوأنافيأعلاهادرجة, فالدنياسبعةآلافسنة, وأنافيآخرهاألفا

"ทันใดนั้นผมอยู่ใน (ใกล้) คุณ O สารของอัลเลาะห์ในมุขที่มีเจ็ดขั้นตอนและคุณอยู่บนบันไดของสูงที่สุด" จากนั้นเขากล่าวว่า "มุขที่คุณเห็นมีเจ็ดบันไดและผมกำลังอยู่บนบันได สูงที่สุดก็หมายความว่า (อายุ) โลกเจ็ดพันปีและผมอยู่ในพันสุดท้ายของปี. "[12]

เขา (อัล Suyuti) กล่าวว่าสุนัตที่เล่าเรื่องโดย al-Bayhaqi ในโฆษณา dalaa อิลและเป็น-Suhail กล่าวว่าสุนัตนี้ dha'if sanadnya แต่สุนัตที่เล่าเรื่องโดย mauquf อิบัน 'Abbaas anhuma ผ่านถนน -path มีความถูกต้องและ ATH-Thabrani [13] menshahihkan มูลนิธินี้และเสริมด้วย Atsar บาง

จากนั้นตามที่ Suyuti อธิบายว่าความหมายของคำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam: ". ... และผมอยู่ในพันสุดท้ายของปี" ประเด็นก็คือว่าชาวมุสลิมส่วนใหญ่อยู่ในที่เจ็ดพันเพื่อให้ตรงกับประวัติศาสตร์ของ SE-เขากล่าวเสริมว่าเขาถูกส่ง ในตอนท้ายหกพัน เขาถูกส่งตัวไปที่จุดเริ่มต้นของเจ็ดพันไม่ต้องสงสัยสัญญาณของโลกมีขนาดใหญ่เป็นมารลดลงของท่านศาสดา 'Isa และการเพิ่มขึ้นของดวงอาทิตย์จากทิศตะวันตกที่ได้รับการพบกว่าร้อยปีก่อนที่เวลาของเราเพราะการฟื้นคืนชีพที่เกิดขึ้นในเจ็ดพันในขณะที่ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นแล้วนี้แสดงให้เห็นว่าส่วนที่เหลือของปีเจ็ดพันกว่าสามร้อยปี [14]

นี่คือคำสรุปตามที่ Suyuti rahimahullah และ (คำเหล่านี้) ชนกับการแสดงออกที่ชัดเจนใน al-ยังเป็น hadiths มีความถูกต้อง; ว่าชีวิตของโลกไม่ได้เป็นที่รู้จักกันโดยทุกคนยกเว้นอัลลอ Ta'ala เพราะถ้าเรารู้อายุของโลกแน่นอนเราจะรู้ว่าเมื่อคติ คุณต้องรู้ว่าในอนาคตของโองการของอัลกุรอ่านและ hadiths ของท่านศาสดาที่พิพากษาไม่เป็นที่รู้จักเมื่อมันเกิดขึ้นนอกจากอัลลอ Ta'ala

ในทำนองเดียวกันว่าความจริงที่ว่ามีการปฏิเสธมัน (คิดว่าเป็น-Suyuti) เนื่องจากเราอยู่ในช่วงต้นศตวรรษที่สิบห้า Hijriyyah ขณะที่ Dajjal ยังไม่ได้ออกมาและพระศาสดา 'Isa ยังไม่ได้ไปลง As-Suyuti ระบุว่ามีประวัติว่า Dajjal ออกมาที่จุดเริ่มต้นของศตวรรษและ 'Isa Alaihissallam ลงและฆ่าเขา จากนั้นเขาก็อาศัยอยู่ในโลกเป็นเวลาสี่สิบปีที่ผ่านมามนุษย์อาศัยอยู่ในแผ่นดินหลังจากที่ดวงอาทิตย์ขึ้นจากทิศตะวันตกเป็นร้อยยี่สิบปีและระยะทางระหว่างสองพัฟนี้ (ทรัมเป็ต) มีอายุสี่สิบปีนี้ทุกคนจะต้องเกิดขึ้นภายในระยะเวลาสองร้อยปี [15 ] จากนั้นก็ขึ้นอยู่กับคำพูดของเขาถ้า Dajjal ออกตอนนี้มันจะต้องเป็นสองร้อยปีเพื่อให้การเกิดขึ้นของคำพิพากษาหลังจากปีประมาณสามร้อย

โดยวิธีการนี้มันเป็นที่ชัดเจน kebathilah สุนัตทุกที่ จำกัด อายุของโลก

Ibn al-Qayyim rahimahullah กล่าวว่าในหนังสือของอัล Manaarul Muniif บางสิ่งบางอย่างที่เป็นที่รู้จักกันเขาผิดพลาดของสุนัตที่ เขากล่าวว่า "กลุ่มคนเหล่านี้เป็นตำรา menyelisihi สุนัตของ al-เห็นได้ชัดเช่นการ จำกัด อายุโลกสุนัตที่บอกว่าชีวิตในโลกเพียงเจ็ดพันกว่าปีในขณะที่เราอยู่ในช่วงเวลานับพันปีที่เจ็ด นี่คือการโกหกที่เห็นได้ชัดมากที่สุดเพราะถ้าสุนัตของแท้แน่นอนทุกคนรู้ว่าโลกจะเกิดขึ้น 251 ปีของเวลาของเราวันนี้. "[16]

Ibn al-Qayyim อาศัยอยู่ในศตวรรษที่แปด Hijriyyah เขากล่าวว่าคำพูดเช่นนี้และได้ส่งต่อคำพูดของเขามากกว่า 652 ปี แต่โลกยังไม่สิ้นสุด

อิบันแทกล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นที่มีอยู่ในหนังสือ Israiliyyat (เรื่องราวที่มาจากคนอิสราเอล / ยิวเอ็ด.) และคนของหนังสือในรูปแบบของระยะเวลาที่ จำกัด มีที่ผ่านมาโดยนับพันและหลายร้อยปีที่ผ่านมาเพื่อให้คนมากกว่าหนึ่งคนพระสดใส -terangan ตำหนิพวกเขาอยู่ข้างในและปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างรุนแรงขณะที่พวกเขาสมควรที่จะได้รับมันและยังมีสุนัต:

الدنياجمعةمنجمعالآخرة

"โลกเป็นหนึ่งสัปดาห์ในไม่กี่สัปดาห์ถัดไป."

สุนัตนี้ไม่ Sanadnya แท้หรือสุนัตใด ๆ ที่ไม่ sanad แท้ซึ่งกำหนดระยะเวลาของวันพิพากษาตามความเหมาะสมได้. [17]

ขณะที่ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อวันพิพากษาแล้วไม่มีใครรู้ว่าเมื่อสัญญาณที่เกิดขึ้นใหม่ของเขาในโลก ประวัติศาสตร์ที่อธิบายว่าปีนี้จะเป็นเช่นนี้และในปีนี้จะเกิดขึ้นกรณีนี้มันไม่เป็นความจริงเพราะปฏิทินยังไม่ได้รับการดำเนินการในเวลาที่พระศาสดา sallallaahu 'การ alaihi วา sallam แต่' Umar bin Al-Khaththablah จะถูกกำหนดให้เป็น ijtihad จากเขาและการคำนวณจะเริ่มจากจุดเริ่มต้นของการอพยพกรณีของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ไปเมดินา

อัล Qurtubi กล่าวว่า "อันที่จริงสิ่งที่รายงานโดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เกี่ยวกับการใส่ร้ายและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับระยะเวลาของปีที่กำหนดต้องใช้วิธีที่ถูกต้อง (ในการกำหนด keshahihan ประวัติศาสตร์) ที่สามารถทำลาย ar- ใด ๆ gumentasi จะเป็น (ตรวจสอบ) ระยะเวลาของวันกิยามะที่ไม่มีใครรู้ว่าในซึ่งมันจะเกิดขึ้นหรือในสิ่งที่? (หมายเหตุ) ว่ามันจะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ส่วนท้ายของเวลา เวลาที่พระเจ้าสร้างอาดัม Alaihissallam แต่ศุกร์ที่หนึ่ง? ไม่มีใครรู้วันที่แน่นอนยกเว้นอัลลอว่ามีพันธมิตรไม่มีพระองค์เช่นเดียวกับสัญญาณของปัญหาโลกไม่มีใครรู้ว่าเวลาที่แน่นอน wallahu รู้ที่ดีที่สุด. [18]


[คัดลอกจากหนังสือ Asyraathus Saa'ah ผู้เขียน Abdillah bin ซุฟอิบันซุฟอัล Wabil, Daar Ibnil Jauzi, พิมพ์ห้า 1415H-1995M อินโดนีเซียฉบับวันโลกาวินาศคือใกล้, Beni Sarbeni แปล, ผู้อ่านสำนักพิมพ์อิบันแท]

No comments:

Post a Comment