!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Friday, September 4, 2015

Hồi giáo phát triển thịnh vượng và tạo ra một người đàn ông hòa bình.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (363)

(Phần 363), Depok, Tây Java, Indonnesia, ngày 05 tháng chín năm 2015, 2:45).


Hồi giáo phát triển thịnh vượng và tạo ra một người đàn ông hòa bình.

Đạo Hồi Chúa mạc khải qua các thiên thần Gabriel cho Tiên Tri Muhammad chứa trong cuốn sách thánh Kinh Qur'an và Sunnah (al-học / hadith) được thiết kế để mọi người có thể sống an toàn, hạnh phúc và thịnh vượng cho cả hai sống trong thế giới này và trong đời sau (thiên đường ).
Hồi giáo dạy rằng con người không nên giết một con người khác, ngay cả khi con người đã không chấp nhận Hồi giáo (vô đạo), ngay cả Thiên Sứ Muhammad nói một người sẽ không đi đến thiên đường nếu giết một người khác, mặc dù anh không theo đạo.
Hồi giáo cũng dạy cuộc sống đơn giản, không lãng phí, thậm chí vì sự đơn giản của các giáo lý của đạo Hồi là yamh này làm cho hàng trăm công nhân từ Trung Quốc sang đạo Hồi, cũng như ông đã xem đám tang của Ả Vua thực hiện đơn giản, không có âm thanh của vụ nổ và được chôn quá đơn giản chỉ chôn cất mà không có mộ nhân tạo đa dạng.
Giáo Hồi giáo rất đơn giản và vô lý nếu chúng ta giải thích một cách khoa học và thực nghiệm để được người nghe dễ tiêu hóa. Đây là những gì làm cho một Ustad Canada Qua lời rao giảng của mình, hơn 3.000 binh sĩ Mỹ bersyahadat (nhập Hồi giáo) ở giữa của cuộc chiến tranh vùng Vịnh. Bây giờ, Ustad (học giả), người được sinh ra với tên của Dennis Bradley Philips trên toàn thế giới bao gồm cả Indonesia để rao giảng.


 REPUBLIKA.CO.ID, JAKARTA - Thông qua sự giảng dạy, hơn 3.000 binh sĩ Mỹ bersyahadat ở giữa của cuộc chiến tranh vùng Vịnh. Bây giờ, các học giả được sinh ra với tên Dennis Bradley đã có cơ hội để trình bày Philips này đầy quần đảo tuyên truyền không gian.
Hoạt động truyền đạo Jamaica-sinh dân Canada là đủ để ăn cắp sự chú ý của thế giới. Tiến sĩ Abu Ameenah Bilal Philips có thể cung cấp một lời giải thích khoa học, xác thực và hợp lý cho cộng đồng quốc tế là rất quan trọng nhưng đầy quan niệm sai lầm chống lại đạo Hồi.

Trong việc cung cấp thông điệp của mình, Tiến sĩ Bilal Philips có năng lực khoa học có trình độ cao. Ông đã hoàn thành một chương trình Cử nhân trong lĩnh vực Nghiên cứu Hồi giáo tại Đại học Hồi giáo của Medina, chương trình MA thần học Hồi giáo tại Đại học King Saud Riyadh, và cuối cùng đã giành được danh hiệu tiến sĩ Thần học Hồi giáo từ các trường Đại học Wales.

Tiến sĩ Bilal Philips cũng góp phần làm phong phú nền văn học Hồi giáo với hơn 50 cuốn sách mà ông viết, dịch và bình luận. Ông cũng biên tập và xuất bản một loạt 56 cuốn sách cho trẻ em niềm tin vào các trường Hồi giáo quốc tế.
Cuộc hành trình của cuộc sống và tinh thần của thông điệp của ông khuyến khích Dr Bilal Philips để thành lập một trung tâm nghiên cứu Hồi giáo ở các nước khác nhau, trong đó có Sở Nghiên cứu Hồi giáo tại Đại học Preston trong United Arab Emirates, Viện Nghiên cứu Hồi giáo ở Qatar, Sở Nghiên cứu Hồi giáo bằng tiếng Anh tại trường Đại học Quốc tế tri thức ở Saudi Arabia, Cao đẳng của da'wah và Văn hóa Hồi giáo ở Sudan cũng như thiết lập Preston International College ở Ấn Độ.

Sự hội tụ của công nghệ trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, ông cũng sử dụng như một phương tiện tuyên truyền để tiếp cận người dân trên toàn cầu. Năm 2007, Tiến sĩ Bilal Philips thành lập trường Đại học trực tuyến Hồi giáo (IOU) là tổ chức đầu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục islam tầng-1 trực tuyến. Cho đến ngày nay, IOU có hơn 150.000 sinh viên từ 219 nước, làm cho IOU là trường đại học số một trên thế giới trong một sự đa dạng của sinh viên.
Ở giữa công việc của mình trong các hoạt động học tập và công tác tuyên truyền, Tiến sĩ Bilal Philips mất thời gian để điền vào một đánh giá chung ở Indonesia. IOU đã bổ nhiệm IslamDiaries như một taklim tại Indonesia để tiến hành một nghiên cứu về "Tại sao Hồi giáo?" Để được tổ chức vào ngày 07 tháng chín năm 2015 trong Masjid Al Bina, Jalan Pintu Satu Bung Karno, Senayan, Jakarta.

TAUHID, ROAD TO CÔNG LÝ VÀ THỊNH VƯỢNG

By
Al-Yazid Ustadz bin Abdul Qadir Jawas


TAUHID VỊ TRÍ TRONG ISLAM
Tawhid là gốc rễ của lòng biết ơn đối với một người Hồi giáo. [1]

الحمد لله وحده, والصلاة والسلام على نبينا محمد وعلى آله وصحبه ومن تبعهم بإحسان إلى يوم القيامة, وبعد:

Alhamdulillaah, chúng tôi luôn cung cấp cho lòng biết ơn vô tận của chúng tôi để Allah Đấng Toàn Năng -Rabb lòng thương xót Xót thương. Ông có hai lợi vô song, trong đó ưu đãi Islam và Sunnah. Với cả một đặc ân, người đàn ông sẽ tìm thấy hạnh phúc và được cứu thoát khỏi sự trừng phạt, cả trong thế giới này và trong đời sau.

Vì vậy, đối với các tôi tớ của Thiên Chúa, Đấng đã nhận được ủng hộ như vậy, nên buộc nó với lòng biết ơn, và luôn luôn cầu xin Chúa, để trở thành một người đầy tớ luôn biết ơn. Một người Hồi giáo và một bằng chứng của lòng biết ơn đối với sự ban phước này, cụ thể là để được niềm vui của người Hồi giáo mà Thiên Chúa là Chúa của mình, Hồi giáo như là một tôn giáo và các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam như Tiên Tri.

Lời cầu nguyện và lời chào có thể luôn luôn tercurahkan để Prophet Muhammad trải của các tiên tri, không sesudahnya- tiên tri đó đã được truyền đạt thông điệp, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, tư vấn cho các Ummah, và Ummah đã dắt vào con đường ánh sáng và thẳng, mà họ đã có trước đó do lỗi manifest.

Nghĩa vụ của một người Hồi giáo thực sự là một tín đồ của những tiên tri Muhammad sallallaahu alaihi wa sallam trung thành, sau những nhắc nhở, bắt chước ví dụ của mình, thực hiện các Sunnah và Sunnah-Sunnah vệ, và tránh xa khỏi trốn tránh và dị giáo. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam gửi bởi Thiên Chúa, để thuyết phục nhân loại mà mentauhidkan Thiên Chúa và giữ tất cả các loại trốn tránh.

Cụm từ hiệp nhất cho người Hồi giáo, đặc biệt là các Ahlus Sunnah wal Jama'ah là câu nói đó không phải là nước ngoài, vì độc thần cho họ, như là một cách thờ phượng mà phải được thực hiện trong cuộc sống hàng ngày và những người đầu tiên đã rao truyền trước kia.

Allah Đức Thế Tôn nói:

فاعبد الله مخلصا له الدين ألا لله الدين الخالص

... Vì vậy, Thánh Allah bởi thanh lọc vâng phục Ngài. Hãy nhớ rằng, chỉ có tôn giáo Allah thuộc mạng (từ Shirk) ... [az-Zumar / 39: 2, 3]

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

وما أمروا إلا ليعبدوا الله مخلصين له الدين

Mặc dù họ không ra lệnh trừ để thờ phượng Allah chỉ bởi thanh lọc vâng phục Ngài ... [al Bayyinah / 98: 5].

Toàn bộ các tiên tri và các sứ đồ عليهم الصلاة والسلام đã giảng thuyết độc thần cho người dân của mình trong từng giai đoạn (thế hệ) nó. Như Allah nói:

ولقد بعثنا في كل أمة رسولا أن اعبدوا الله واجتنبوا الطاغوت

Và quả thực, chúng tôi đã gửi đến mọi người một sứ giả, (cho các cuộc gọi) để chỉ thờ Allah (tức là mentauhidkanNya) và tránh xa các ác ... [an-Nahl / 16: 36].

Và lời nói của Ngài:

وما أرسلنا من قبلك من رسول إلا نوحي إليه أنه لا إله إلا أنا فاعبدون

Chúng tôi đã không gửi bất kỳ tông đồ trước mặt Chúa (Muhammad) nhưng chúng tôi tiết lộ với ông: "Này, không có thần (quyền diibadahi chính xác) khác hơn là tôi, thì các ngươi thờ lạy tôi". [al-Anbiya '/ 21: 25].

Lời nói của ông cũng:

فأرسلنا فيهم رسولا منهم أن اعبدوا الله ما لكم من إله غيره أفلا تتقون

Sau đó chúng tôi gửi cho họ một Messenger từ với nhau (nói): "thờ cúng các ngươi đến Thiên Chúa, đôi khi không có thần của chân lý cho bạn trong những người khác Vì vậy, tại sao bạn không kính sợ Ngài (Ngài).?" [Al Mukminun / 23: 32].

Tất cả các tông đồ bắt đầu nhiệm vụ của mình để người dân của mình để thuyết độc thần Uluhiyyah, để họ có thể thờ phượng Thiên Chúa duy nhất đúng một mình.

Tất cả các tông đồ nói với người dân của mình để tôn thờ Allah chỉ một mình. [2]

Glory vinh quang của khoa học phụ thuộc vào những gì đang được nghiên cứu. Và khoa học độc thần là như khoa học cao quý, cao quý. Khoa học là lớn nhất và cao quý là khoa học về độc thần và Ushuluddin. Bởi vì, về độc thần mà Thiên Chúa đã tạo ra jinn và nhân loại, hạ sách, gửi các tông đồ, và để tạo ra thiên đường và địa ngục. Bất cứ ai nghiên cứu khoa học và thực hành nó, sau đó ông chân chính người đàn ông hạnh phúc. Thay vào đó, bất cứ ai bỏ qua nó và không muốn học, sau đó anh ấy là khổ sở và tồi tệ.

Thiên Chúa nói với tôi tớ Ngài để nghiên cứu syar'i, người đầu tiên được nghiên cứu là khoa học về Tawhid, Thiên Chúa biết, kiểm tra như thế nào mentauhidkan Thiên Chúa, thờ phượng Ngài đúng. Allah Đức Thế Tôn nói:

فاعلم أنه لا إله إلا الله واستغفر لذنبك وللمؤمنين والمؤمنات والله يعلم متقلبكم ومثواكم

Vì vậy, biết rằng không có Thiên Chúa (người có quyền diibadahi phải) nhưng Allah, và cầu xin tha thứ cho tội lỗi của bạn và hơn (tội lỗi) các tín hữu, những người đàn ông và phụ nữ. Và Allah biết các địa điểm kinh doanh và cư trú-mu. [Muhammad / 47: 19].

Những người chết trong một nhà nước của Tawheed với Thiên Chúa, sau đó ông sẽ đi đến thiên đàng. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

من مات وهو يعلم أنه لا إله إلا الله دخل الجنة.

Bất cứ ai đã chết và anh biết rằng không có thần đã diibadahi các quyền một cách chính xác khác ngoài Allah, sau đó ông đi đến thiên đàng. [3]

Như vậy, vị trí của độc thần là như là một nền tảng cho việc xây dựng một tổ chức từ thiện Hồi giáo. Sự chú ý của một khóa học khôn ngoan luôn luôn tập trung vào việc cải thiện nền tảng. Trong khi những kẻ ngốc, ông sẽ tiếp tục nâng cao việc xây dựng, củng cố nền tảng mà không có, vì vậy xây dựng robohlah.

Chân thành và độc thần, cũng giống như một cái cây mọc ở gan, hành động là các chi nhánh, hòa bình là kết quả đó là cảm thấy trong cuộc sống của thế giới này, và niềm vui vĩnh cửu trong Hereafter. Là thành quả của thiên đường, sẽ không bị gián đoạn và bất hợp pháp. Tương tự như vậy, những "trái cây" sự chân thành và độc thần trên thế giới, sẽ không bị gián đoạn và bất hợp pháp. Kesyirikan, nằm và Riya 'giống như một cây mọc trong lòng con người, thế giới của mình là sợ hãi, lo lắng, bối rối và chật hẹp đó là cảm thấy trong lồng ngực, và bóng tối đã xảy gan. Trong khi đó ở bên kia sẽ chịu Zaqqum [4] và đau khổ đời đời. [5]

TAUHID ĐỊNH NGHĨA & LOẠI nhồi [6]
Tawhid -trong các ngôn ngữ Ả Rập là mashdar của وحد, يوحد, توحيدا, nó có nghĩa là làm một cái gì đó mà một.

Tawhid -in khoa học syar'i (thuật ngữ) - là Oneness của Thiên Chúa chống lại một cái gì đó đặc biệt cho Ngài, cả trong Uluhiyyah, Rububiyyah, và Asma 'và các thuộc tính của Ngài. Tawheed nghĩa tôn thờ chỉ để Allah.

Tawhid bao gồm ba loại: Rububiyyah Tawheed, Tawheed Uluhiyyah và Tawheed al Asma 'rửa Shifat.

Tawhid Rububiyyah, cụ thể là tất cả mọi thứ mentauhidkan gì được thực hiện Allah Ta'ala, hoặc là tạo ra, cho may mắn, bật và tắt. Thiên Chúa là Vua, Thước và Rabb người đã sắp xếp tất cả mọi thứ. Allah Đức Thế Tôn nói:

ألا له الخلق والأمر تبارك الله رب العالمين

... Hãy nhớ rằng, việc tạo ra và đặt hàng chỉ là Đức Chúa Trời ngay. Glory được để Allah, Chúa của các thế giới. [al A'raf / 7: 54]

Tawhid Uluhiyyah, cụ thể là Oneness của Allah Ta'ala qua tất cả các công việc của công chức, người trong một cách mà họ có thể đến gần Đức Chúa Trời khi nó disyari'atkan bởi anh ta, chẳng hạn như cầu nguyện, Khauf (sợ hãi), nhà vua '(hy vọng), mahabbah ( tình yêu), dzabh (giết mổ), bernadzar, isti'aanah (trợ giúp), istighatha (để được giúp đỡ trong thời gian khó khăn), isti'adzah (bảo vệ) và tất cả những gì Thiên Chúa truyền disyari'atkan và không có menyekutukanNya với những gì quá. Tất cả những điều này và thờ phượng khác chỉ nên thực hiện trong chỉ Allah và chân thành về nó.

Allah Đức Thế Tôn nói:

وإلهكم إله واحد لا إله إلا هو الرحمن الرحيم

Và Chúa Chúa là Allah Đấng Toàn Năng, không có thần linh nào có diibadahi đúng đúng nhưng Ngài. Duyên dáng nhất, nhất Xót thương. [al-Baqarah / 2: 163].

Tawheed Asma 'rửa Shifat Thiên Chúa, là thiết lập bất cứ điều gì mà Allah và Messenger của ông đã thiết lập chính mình, hoặc là tên hoặc các thuộc tính của Thiên Chúa, cũng như mensucikanNya của tất cả sự xấu hổ và thiếu sót, vì nó đã được làm sạch bởi Allah và Messenger của ông. Và chúng ta sẽ thiết lập bản chất của Thiên Chúa, cả chứa trong kinh Koran và trong al Sunnah, và không nên ditakwil.

Lời Allah Ta'ala:

ليس كمثله شيء وهو السميع البصير

Không có gì giống như Ngài là. Và Ngài là All-nghe Men Seer. [Ash Shura / 42: 11].

ISLAM LÀ TÔN GIÁO TAUHID
Định nghĩa Hồi giáo là:

الإستسلام لله بالتوحيد والإنقياد له بالطاعة والبراءة من الشرك وأهله.

(trình Thiên Chúa bằng cách mentauhidkanNya, phục tùng với Ngài để thực hiện tuân thủ (trên tất cả các lệnh và cấm), và giải thoát mình khỏi trốn tránh và những người trốn tránh). [7]

Nếu chúng ta trở về al Qur'an, Allah đã thông báo với chúng tôi rằng 'aqidah toàn tông đồ là thuyết độc thần, và nhiệm vụ của họ bắt đầu với tauhidullah, và độc thần là vấn đề lớn nhất và quan trọng nhất mà họ mang theo.

Như vậy, mối quan hệ 'Aqeedah độc thần chống lại các tiên tri Shari'ah toàn bộ (bao gồm cả Prophet Muhammad) عليهم الصلاة والسلام giống như nền tảng của một tòa nhà (và như tinh thần của cơ thể). Bởi vì các cơ quan sẽ không đứng lên và sống, ngoại trừ sự có mặt của tinh thần.

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam bắt đầu rao giảng cho độc thần, cũng như trong suốt các Tông Đồ. Trong số những ví dụ là, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam để Mu'adh bin Jabal radi anhu khi gửi đến Yemen. [8]

Ông sallallaahu alaihi wa sallam nói:

إنك ستأتي قوما أهل كتاب, فإذا جئتهم فادعهم إلى أن يشهدوا أن لا إله إلا الله, وأن محمدا رسول الله (وفي طريق: فليكن أول ما تدعوهم إليه عبادة الله), (وفي أخرى: أن يوحدوا الله) فإن هم أطاعوا لك بذلك (وفي رواية: فإذا عرفوا الله), فأخبرهم أن الله قد فرض عليهم خمس صلوات في كل يوم وليلة, فإن هم أطاعوا لك بذلك فأخبرهم أن الله قد فرض عليهم صدقة تؤخذ من أغنيائهم فترد على فقرائهم, فإن هم أطاعوا لك بذلك فإياك وكرائم أموالهم واتق دعوة المظلوم فإنه ليس بينه وبين الله حجاب.

Chắc chắn bạn sẽ đến một người của Sách, sau đó mời họ để làm chứng rằng không có thần linh nào có diibadahi đúng một cách chính xác, ngoại trừ Allah, và rằng Muhammad là sứ giả của Allah. (Trong cách diễn đạt khác: Vì vậy, lần đầu tiên bạn giảng cho họ là để tôn thờ Allah một mình) (cũng như cách diễn đạt khác: Vì vậy, họ làm cho Thiên Chúa như diibadahi chỉ thích hợp). Nếu chúng vâng lời cho ông (Trong một lịch sử: khi họ đã mentauhidkan Allah), sau đó nói với họ rằng Allah đã buộc họ phải cầu nguyện năm lần một ngày. Nếu họ vâng lời bởi vì như vậy mà, sau đó nói với họ rằng Allah đã làm cho nó bắt buộc khi họ tổ chức từ thiện, được lấy từ những người giàu có trong đó và sau đó phân phối cho người nghèo trong số đó. Nếu chúng vâng lời cho anh, sau đó anh em tránh xa sự giàu có của họ là tốt và bạn lo sợ đối với những người dizhalimi cầu nguyện, vì không có tấm màn che giữa những lời cầu nguyện của người dizhalimi với Thiên Chúa. [9]

TAUHID VÀ TƯ PHÁP
Đầu tiên. Thiên Chúa nói với chúng ta rằng mục đích của sáng tạo và lệnh này, sinh vật đó để biết tên và thuộc tính của Ngài, mà họ tôn thờ chỉ để Allah, không được kết hợp với tạo vật của Ngài, và rằng Man công lý. Tư pháp là cơ sở của việc thành lập các tầng trời và trái đất, như Allah nói:

لقد أرسلنا رسلنا بالبينات وأنزلنا معهم الكتاب والميزان ليقوم الناس بالقسط

Thật vậy Chúng tôi đã gửi Messengers của chúng tôi với việc đưa bằng chứng hữu hình và chúng tôi đã gửi xuống với họ al Sách và cân bằng (công lý) để cho phép người dân để thực hiện công lý ... [al Hadid / 57: 25].

Trong câu này Allah cho chúng ta biết rằng mục đích của việc sắp tới của các Tông Đồ và giảm kinh của mình là công lý của con người. Sự công lớn nhất là Tawhid (mentauhidkan Allah), và sự thống nhất của chủ thể, nguồn gốc, và một cột mốc quan trọng cho công lý. Trong khi Shirk là kezhaliman. Allah nói:

إن الشرك لظلم عظيم

Thật vậy trốn tránh là kezhaliman nhất. [Luqman / 31: 13].

Vì vậy, trốn tránh (liên kết đối tác với Allah) là người làm sai kezhaliman nhất, và độc thần là công bằng công bằng nhất. [10]

Thứ hai. 'Aqeedah độc thần giải phóng trái tim và linh hồn của tình trạng nô lệ cho những sinh vật với sự thờ phượng chỉ để Allah Đấng Toàn Năng một mình, và không làm theo nhưng chỉ cho Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam.
'Aqeedah độc thần, đòi hỏi một người Hồi giáo từ bỏ tất cả các hình thức nô lệ để khác hơn Allah, bởi vì tất cả mọi thứ khác hơn Đức Chúa Trời là một sinh vật, mà không có sức mạnh nhỏ nhất để tạo, cấp và nhiều tính Ilahiyyah khác.

Ngược lại, những người làm đa thần giáo, nghĩa là ông đã làm được bất công -lawan của adil- lại không đồng ý. Làm thế nào anh có thể thờ phượng một cái gì đó-mà không có kekuasaan- khi Thiên Chúa tạo ra anh, và anh bắt đầu một cái gì đó, nó là một mình Thiên Chúa đã cho anh may mắn. Allah nói:

وما خلقت الجن والإنس إلا ليعبدون ما أريد منهم من رزق وما أريد أن يطعمون إن الله هو الرزاق ذو القوة المتين

Và tôi đã không tạo ra các jinn và nhân loại ngoại trừ việc họ phải tôn sùng nhớ. Tôi không muốn bất kỳ người trong số họ may mắn một chút và tôi không cách nhấn vào ý chí để họ cho tôi ăn. Quả thật, Allah, Ngài là Đấng ban Rizki Yang đã nguồn trở lại rất mạnh mẽ. [ADH Dzariyat / 51: 56-58]

Thứ ba. Các lệnh để làm công lý.

اعدلوا هو أقرب للتقوى

... Áp dụng là không công bằng, bởi vì nó (công bằng) là gần gũi hơn với lòng đạo đức .... [al Maa-idah / 5: 8].

Hồi giáo, là một tôn giáo độc thần, ra lệnh cho đệ với đạo đức cao quý, tốt về đạo đức và xấu cấm. Islam cũng ra lệnh cho tất cả các hành động công bằng và tốt và ngăn cấm các hành động xấu. Allah Đức Thế Tôn nói:

إن الله يأمر بالعدل والإحسان وإيتاء ذي القربى وينهى عن الفحشاء والمنكر والبغي يعظكم لعلكم تذكرون

Thật vậy, Allah nói (bạn) để được công bằng và làm tốt, tạo cho bà con, và Thiên Chúa cấm của không đứng đắn, munkar và thù địch. Ông dạy cho bạn, để các ngươi hãy chú ý. [an-Nahl / 16: 90].

Ngay cả Thiên Chúa kêu gọi Book của Ngài (al-Qur'an) như một câu công bằng. Allah Đức Thế Tôn nói:

وتمت كلمت ربك صدقا وعدلا

Và có một câu hoàn hảo của Chúa Chúa (al-Qur'an), (một câu) là đúng và công bằng ...-al An'am / 6, đoạn 115- điểm, ngay trong những tin tức, và công bằng trong việc quản lý và cấm. [11 ]

Thứ tư. Tawhid và công bằng đối với người Hồi giáo và đồng bào không theo đạo.

TAUHID RIÊNG DÂN giữa người Hồi giáo VỚI PAGAN
Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói, rằng người ta nói và tin rằng các cụm từ của sự thống nhất (لا إله إلا الله), sau đó ông là một người Hồi giáo được hưởng sự bảo hộ của người cai trị của người Hồi giáo và nhận được một lời hứa của thiên đàng. Một người Hồi giáo được hưởng quyền của wala '(loyalty) của người Hồi giáo khác vì độc thần và vâng phục Allah và Messenger của ông sallallaahu alaihi wa sallam.

Ngược lại, những người từ chối các cụm từ của sự hiệp nhất trong việc trốn tránh -với kesyirikan mà giữ anh ta ra khỏi Hồi giáo thì người đó phải chiến đấu và quyền bara '(hận thù) của tất cả các tín đồ Hồi giáo. Allah Đức Thế Tôn nói:

قاتلوا الذين لا يؤمنون بالله ولا باليوم الآخر ولا يحرمون ما حرم الله ورسوله ولا يدينون دين الحق من الذين أوتوا الكتاب حتى يعطوا الجزية عن يد وهم صاغرون

Chiến đấu với những người không tin vào Allah và những ngày sau đó và họ không cấm những gì đã bị cấm bởi Allah và Messenger của ông và những người không thừa nhận các tôn giáo đó là sự thật (Hồi giáo), (tức là người), người đã cho al Sách cho đến khi họ trả Jizya (thuế) với trình sẵn sàng họ đang ở trong một trạng thái của sự chinh phục. [at Tawbah / 9: 29].

Lời Ông sallallaahu alaihi wa sallam:

أمرت أن أقاتل الناس حتى يشهدوا أن لا إله إلا الله, وأن محمدا رسول الله, ويقيموا الصلاة, ويؤتوا الزكاة, فإذا فعلوا ذلك, عصموا مني دماءهم وأموالهم إلا بحق الإسلام, وحسابهم على الله تعالى.

Tôi đang chỉ huy chiến đấu chống lại những người, cho đến khi họ làm chứng rằng không có thần (thần) mà diibadahi cách chính xác nhưng Allah và Muhammad là Sứ giả của Allah, phát huy những lời cầu nguyện, và trả zakat. Nếu họ đã làm điều đó, sau đó máu và kho báu của họ, trừ khi tôi bảo vệ quyền lợi của Hồi giáo, và toan tính của họ là trong Allah Ta'ala. [12]

Các lệnh để chống lại những kẻ ngoại đạo và đa thần là do sự phản bội và đa thần giáo chúng chống lại Allah Đấng tạo ra chúng, cũng như 'aqidah những người đi chệch khỏi' Aqeedah độc thần; không phải vì một thù cá nhân, chống lại nhà nước hoặc vùng lãnh thổ. Đó là lệnh của Đức Chúa Trời để Messenger của ông, cũng đất nước này để chống lại những người không tin, vì vậy mà mọi người đổ xô chuyển đổi sang Thiên Chúa và mentauhidkanNya.

Lệnh chiến đấu, chiến đấu và tiêu diệt những kẻ ngoại đạo, đó là Harbi ngoại giáo (người chiến đấu chống lại người Hồi giáo). Như để những kẻ ngoại đạo người không chống lại người Hồi giáo, sau đó chúng tôi được lệnh phải làm công lý cho họ và không nên tải zhaliminya. Nếu họ kafir dhimmi (được bảo vệ khỏi sự cai trị Hồi giáo), hoặc mu'ahad (đã ký một thỏa thuận với chính phủ Hồi giáo), hoặc musta'man (bảo vệ an ninh của chính phủ Hồi giáo), sau đó họ sẽ không bị giết. Allah Đức Thế Tôn nói:

لا ينهاكم الله عن الذين لم يقاتلوكم في الدين ولم يخرجوكم من دياركم أن تبروهم وتقسطوا إليهم إن الله يحب المقسطين

Allah không cấm bạn làm tốt và công bằng cho những người chống lại bạn vì tôn giáo và không (cũng) đuổi bạn ra khỏi nhà của bạn. Thật vậy, Allah yêu thương những người hành động một cách công bằng. [al Mumtahanah / 60: 8].

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam đe dọa con người giết kẻ ngoại đạo mu'ahad hoặc dhimmi với những hình phạt khắc nghiệt. Ông sallallaahu alaihi wa sallam nói:

من قتل معاهدا لم يرح رائحة الجنة, وإن ريحها ليوجد من مسيرة أربعين عاما.

Bất cứ ai giết một mu'ahad vô đạo, sau đó anh sẽ không còn mùi trời. Trong khi thực tế nó có thể ngửi thấy mùi hương của thiên đường từ (khoảng cách) đi bốn mươi năm. [13]

Cũng từ Anh sallallaahu alaihi wa sallam:

من قتل قتيلا من أهل الذمة لم يرح رائحة الجنة, وإن ريحها ليوجد من مسيرة أربعين عاما.

Bất cứ ai giết một dhimma chuyên gia, sau đó anh sẽ không còn mùi trời. Trong khi thực tế nó có thể ngửi thấy mùi hương của thiên đường từ (khoảng cách) đi bốn mươi năm. [14]

Điều này cho thấy, người không tin mình không nên đổ máu, hãy để một mình chống lại một người Hồi giáo. [15]

TAUHID đức hạnh của người Hồi giáo CÁ NHÂN [1]
Đầu tiên. Thiên Chúa sẽ lau sạch những tội lỗi của tauhid.
Các bằng chứng, cụ thể là những lời của các Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam trong một hadith Qudsi, từ Anas ibn Malik radi anhu, ông nói: Tôi nghe nói Messenger sallallaahu alaihi wa sallam nói, Allah, tôn vinh và Thế Tôn nói:

... يا ابن آدم إنك لو أتيتني بقراب الأرض خطايا ثم لقيتني لا تشرك بي شيئا لأتيتك بقرابها مغفرة.

"... O Children of Adam, nếu bạn đến nhớ với tất cả tội lỗi của trái đất của mình, trong khi ngươi khi tôi chết không liên kết nhỏ, chắc chắn tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ sự tha thứ của trái đất này nữa". [2]

Thứ hai. Allah Ta'ala sẽ loại bỏ những khó khăn và nỗi buồn trong thế giới và sau đây cho những ai tauhid.

Allah Đức Thế Tôn nói:

ومن يتق الله يجعل له مخرجا ويرزقه من حيث لا يحتسب

... Những người kính sợ Allah, Ngài sẽ giữ cho anh ta một lối thoát. Và cung cấp cho anh ta may mắn từ hướng mà không phải là bất ngờ ... "[ATH-Thalaq / 65: 2,3].

Có người không nói kính sợ Thiên Chúa, nếu anh ta không tauhid. Những người tauhid và thận trọng, anh sẽ được trao một cách ra khỏi những vấn đề của cuộc sống. [3]

Thứ ba. Thiên Chúa sẽ thực hiện và trang trí ở trung tâm của các tauhid với tình yêu dành cho đức tin, cũng như thực hiện trong ghét trái tim mình để hoài nghi, gian ác và tội lỗi.
Allah Đức Thế Tôn nói:

ولكن الله حبب إليكم الإيمان وزينه في قلوبكم وكره إليكم الكفر والفسوق والعصيان أولئك هم الراشدون

... Nhưng Thiên Chúa đã làm bạn yêu thích đức tin và làm cho (đức tin) là đẹp trong trái tim của bạn, và làm cho bạn ghét vô tôn giáo, gian ác và tội lỗi. Họ là những người theo con đường thẳng. [al Hujurat / 49: 7].

Thứ tư. Tawhid là lý do duy nhất để có được những niềm vui của Allah. Và những người hạnh phúc với lời cầu bầu của các tiên tri Muhammad sallallaahu alaihi wa sallam là người phát âm لا إله إلا الله với sự chân thành đầy đủ của trái tim mình.
Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

أسعد الناس بشفاعتي يوم القيامة من قال: لا إله إلا الله خالصا من قلبه أو نفسه.

Những người hạnh phúc nhất với syafa'atku mandapat trong Ngày Phán Xét, có nghĩa là, những người nói "La ilaha illallaah" chân thành từ trái tim của mình hay linh hồn của mình. [4]

Thứ năm. Allah Ta'ala sẽ bao gồm một sự đảm bảo rằng tauhid to Heaven.

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

من مات وهو يعلم أنه لا إله إلا الله دخل الجنة.

Bất cứ ai đã chết và anh biết rằng không có thần có diibadahi đúng cách chính xác nhưng Allah, sau đó ông đi đến thiên đàng. [5]


Thứ sáu. Allah Ta'ala sẽ cung cấp cho chiến thắng, cứu trợ, chiến thắng và vinh quang cho những ai tauhid.

Allah Đức Thế Tôn nói:

يا أيها الذين آمنوا إن تنصروا الله ينصركم ويثبت أقدامكم

Hỡi những người tin! Nếu bạn giúp đỡ (tôn giáo của) Allah, Ngài sẽ giúp bạn và củng cố vị trí của bạn. [Muhammad / 47: 7].

Thứ bảy. Allah Ta'ala sẽ cung cấp cho một cuộc sống tốt đẹp trong thế giới này và thế giới bên kia cho người đàn ông tauhid.

Allah Đức Thế Tôn nói:

من عمل صالحا من ذكر أو أنثى وهو مؤمن فلنحيينه حياة طيبة ولنجزينهم أجرهم بأحسن ما كانوا يعملون

Bất cứ ai đang làm việc tốt, cả nam giới và phụ nữ trong một nhà nước của đức tin, sau đó nó sẽ chắc chắn Chúng tôi cho ông một cuộc sống tốt đẹp và chúng tôi sẽ đưa ra một câu trả lời cho họ với một phần thưởng tốt hơn so với những gì họ đã làm. [an-Nahl / 16: 97].

Lần thứ VIII. Tauhid sẽ ngăn chặn một người Hồi giáo đời đời trong địa ngục.
Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

يدخل أهل الجنة الجنة, وأهل النار النار, ثم يقول الله تعالى: أخرجوا من كان في قلبه مثقال حبة من خردل من إيمان, فيخرجون منها قد اسودوا فيلقون في نهر الحياء -أو الحياة, شك مالك- فينبتون كما تنبت الحبة في جانب السيل, ألم تر أنها تخرج صفراء ملتوية?

"Sau khi các cư dân của thiên đường đi đến thiên đường, và những người của Hell nhập địa ngục, sau đó sau đó Thiên Chúa cũng nói:" Đi ra (địa ngục) những người mà trái tim có một trọng lượng của một hạt cải của đức tin ", sau đó chúng được xóa khỏi địa ngục, chỉ duy nhất họ có phản lực cơ thể màu đen (như than củi). Sau đó, chúng được đưa vào các dòng sông của cuộc sống, sau đó cơ thể của họ đang phát triển (không thay đổi) như sự phát triển của các hột giống trên bờ sông. Anh không nhận thấy rằng các hạt giống mọc vàng và nếp gấp? " [7]

Thứ chín. Tawhid là quyết định chấp nhận hoặc từ chối các tổ chức từ thiện của con người.
Hoàn hảo hay không một người phụ thuộc vào tổ chức từ thiện tauhidi. Những người làm tốt, nhưng không tauhidi hoàn hảo, ví dụ Riya, không chân thành, làm trốn tránh, từ thiện, chắc chắn sẽ gây phản tác dụng đối với anh, điều đó không mang lại hạnh phúc. Vì vậy, tất cả các tổ chức từ thiện phải được thực hiện với sự chân thành đối với Allah, hoặc trong các hình thức cầu nguyện, bố thí, từ thiện, ăn chay, hành hương và những người khác.

Allah Đức Thế Tôn nói:

الذي خلق الموت والحياة ليبلوكم أيكم أحسن عملا وهو العزيز الغفور

Ai tạo ra cái chết và sự sống mà Ngài có thể kiểm tra bạn, ai trong số bạn một tổ chức từ thiện tốt hơn. Và Ngài là Mighty, sự thứ tha. [al-Mulk / 67: 2].

Trong những câu thơ cao quý, Allah đề cập đến "việc tốt", không phải "từ thiện nhiều". Từ thiện, được gọi là tốt, chính đáng, nếu nó đáp ứng hai điều kiện, đó là chân thành và Ittiba 'đến n Tiên Tri Muhammad. Như đã đề cập trong hadith, câu لا إله إلا الله, vào ngày phán xét, các vảy nặng hơn trời và đất để làm chân thành.

Thứ mười. Người Tauhid người sẽ có được một cảm giác an toàn và hướng dẫn.
Những người không mentauhidkan Thiên Chúa một cách hoàn hảo, do đó, ông đã luôn luôn cảnh giác, anh luôn ở trong một trạng thái sợ hãi và lo lắng. Họ sợ một ngày tồi tệ, hoặc sợ hãi của việc có nhiều hơn hai con, lo sợ tương lai, sợ tài sản của mình đã biến mất và như vậy.

الذين آمنوا ولم يلبسوا إيمانهم بظلم أولئك لهم الأمن وهم مهتدون

Những người tin tưởng và không để trộn đức tin của họ với sự tàn bạo (trốn tránh), họ là những người có bảo mật, và họ là những người được hướng dẫn. [al An'am / 6: 82].

TAUHID đức cho người Hồi giáo [8]
Hồi giáo là tôn giáo độc thần, là phù hợp và thích hợp trong mọi thời gian, địa điểm, điều kiện của Ummah. Đó là, bám theo Hồi giáo, sẽ không loại bỏ lợi ích của Ummah. Ngay cả với các tôn giáo độc thần, các Ummah sẽ là tốt, thịnh vượng, an toàn và an toàn. Nếu con người muốn cứu rỗi của thế giới và trong báo cáo này, sau đó họ phải chuyển sang đạo Hồi và là đối tượng để thực hiện Shariah Hồi giáo. Nhưng nó phải được ghi nhớ, khả năng tương thích và không tương thích của Hồi giáo, không có nghĩa rằng đạo Hồi là đối tượng để bám sát thời gian, địa điểm và hoàn cảnh của người đàn ông như mong muốn của một số người.

Hồi giáo là tôn giáo chân thật, Allah Ta'ala hứa hẹn chiến thắng cho những người bám lấy tôn giáo là tốt, nhưng với điều kiện là họ phải mentauhidkan Thiên Chúa, đã thoát khỏi tất cả (theo mẫu) trốn tránh, syar'i nghiên cứu và thực hành việc công bình. Allah đã hứa, sẽ đưa ra phán quyết của họ trên trái đất, khẳng định niềm tin của họ, và để làm cho cuộc sống của họ trong thế giới này an toàn Sentausa. Allah Đức Thế Tôn nói:

وعد الله الذين آمنوا منكم وعملوا الصالحات ليستخلفنهم في الأرض كما استخلف الذين من قبلهم وليمكنن لهم دينهم الذي ارتضى لهم وليبدلنهم من بعد خوفهم أمنا يعبدونني لا يشركون بي شيئا ومن كفر بعد ذلك فأولئك هم الفاسقون

Và Allah đã hứa những ai tin giữa bạn và hành động-việc làm, rằng Ngài sẽ thực sự đưa ra phán quyết của họ trên trái đất, như Ngài đã làm những người trước khi họ nắm quyền, và chắc chắn sẽ thiết lập cho họ tôn giáo của họ mà Ngài đã chọn cho họ, và ông thực sự sẽ thay đổi (nhà nước) họ, sau khi họ đang có trong sợ bị an toàn Sentausa. Họ vẫn tôn thờ tôi không liên kết với bất cứ điều gì với tôi. Nhưng ai là (vẫn) disbelieved sau (cam đoan) rằng, sau đó họ là những người nổi loạn. (một Nur / 24: 55). Xem thêm các thư al-A'raf câu 96.

TASHFIYAH VÀ MT, RETURN KEY CỦA GLORY CỦA HỒI GIÁO [9]
Đường dẫn đến trước đây của nó vinh quang, sự thịnh vượng, và an sinh của cộng đồng là để tiến hành tashfiyah (lọc) của một cái gì đó không rõ và đã thâm nhập vào Shari'a Hồi giáo, như trốn tránh, từ chối các thuộc tính của Allah Ta'ala hoặc penakwilannya, từ chối của hadith -hadits xác thực liên quan đến 'aqidah và những người khác. Cũng tashfiyah (lọc) thờ tự của các loại dị giáo mà đã bị vấy bẩn sự thuần khiết và hoàn hảo của đạo Hồi. Và cũng tashfiyah trong lĩnh vực phiên dịch, luật học, và kemungkaran khác nhau làm ô nhiễm sự thiêng liêng của Hồi giáo.

Sau đó làm tarbiyah (huấn luyện) thế hệ của người Hồi giáo trên người Hồi giáo đã được giải tỏa của kemungkaran. Tức là, với một huấn luyện Islamically đúng, từ khi còn nhỏ, và không bị ảnh hưởng bởi giáo dục phương Tây người không tin, sau đó mang lại cho họ với nhau trong sự hiệp nhất 'Aqeedah độc thần, nghĩa là' Aqeedah của Ahlus Sunnah.

'Aqeedah Ahlus Sunnah là cách tốt nhất để kết hợp sức mạnh của người Hồi giáo và sự hiệp nhất của hàng ngũ của họ, để sửa chữa bất cứ điều gì mà là bị hỏng từ tôn giáo và ngoại giao. Điều này là do 'Aqeedah của Ahlus Sunnah là khả năng khôi phục các tín đồ Hồi giáo al-Qur'an và Sunnah của Thiên sứ sallallaahu alaihi wa sallam, và trả về con đường của các tín hữu, cách Radhyallahu bạn bè anhum. Tính năng này có thể không được nhận ra trong một nhóm bất kỳ, hoặc bất kỳ cơ quan cải đạo, hoặc bất kỳ tổ chức mà không nắm lấy 'Aqeedah của Ahlus Sunnah wal Jama'ah. Lịch sử đã được một nhân chứng của thực tế này. Chỉ có nước bám vào các 'Aqeedah của Ahlus Sunnah một mình có thể đoàn kết sức mạnh của người Hồi giáo rải rác. Chỉ có 'aqidah Salaf một mình, sau đó thánh chiến cũng như chỉ huy tốt và cấm ác nó thẳng đứng, và đã đạt được vinh quang của Hồi giáo. [10]

Với 'aqidah Salaf, Hồi giáo và giảng thuyết-da'inya sẽ đoàn kết, để đạt được vinh quang và trở thành tốt nhất của Ummah. Này, vì 'Aqeedah Salaf dựa al Qur'an và Sunnah theo sự hiểu biết của Companions. Đối với 'aqidah hơn' aqidah Salaf, ông sẽ không cung cấp những thành tích của sự hiệp nhất, ngay cả điều đó sẽ xảy ra là sự tan rã và tiêu hủy. Vì vậy, không có nghi ngờ, con đường đến chiến thắng và vinh quang của người Hồi giáo, là để trở về 'aqidah và manhaj của sự thật, cụ thể là các' Aqeedah của Ahlus Sunnah wal Jama'ah; 'Aqidah và manhaj Salaf.

Imam Malik rahimahullah nói:

لن يصلح آخر هذه الأمة إلا ما أصلح أولها.

Sẽ không thể sửa chữa quốc gia này, nhưng với những gì làm cho một thế hệ đầu tiên tốt đẹp của Ummah này (tức là, bạn bè). [11]

Khatimah: WE plead Istiqamah TRONG HỒI GIÁO VÀ HIỂU BIẾT CỦA AS Sunnah SALAFUSH radi anhum-Salih
Chúng tôi cầu xin Thiên Chúa toàn năng, mà chúng ta đã được chứng minh là con đường của đạo Hồi và Sunnah theo manhaj Salafush-Salih và istiqamah trong trạng thái mentauhidkan Allah, thực hiện các Sunnah của Thiên sứ, và loại bỏ tất cả các hình thức trốn tránh và dị giáo. Hy vọng rằng, Allah Đấng Toàn Năng làm cho chúng ta bao gồm một nhóm người sống sót sau bước chân của các anhum Companions radi. Và hy vọng rằng Allah Đấng Toàn Năng để thu thập chúng ta ở trên trời với các Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam và anhum đồng radi mình.

Lời cầu nguyện và lời chúc mừng luôn có thể Thiên Chúa ban cho Tiên Tri Muhammad sallallaahu alaihi wa sallam, gia đình, anhum Companions radi của mình, và những người theo ông sallallaahu alaihi wa sallam trong lợi của mình cho đến khi kết thúc thời gian. Và cuối tuyên truyền này là tất cả những lời khen ngợi là Allah, Chúa của tất cả các thế giới.

Chúng tôi đóng với một kaffaratul lắp ráp cầu nguyện:

سبحانك اللهم وبحمدك أشهد أن لا إله إلا أنت, أستغفرك وأتوب إليك.

Glory cho Ngài, Hỡi Đức Chúa Trời, tôi ngợi khen Chúa. Tôi làm chứng rằng không có thần có diibadahi đúng một cách chính xác, trừ khi bạn, tôi xin được tha thứ và sám hối cho Bạn.

Khen ngợi aalamiin Rabbil '.

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 11 / Năm X / 1427 / 2006M. Ủy ban Thường vụ Foundation Publishers Istiqomah Surakarta, Jl. Solo-Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment