!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Friday, September 18, 2015

Kiểm tra (tìm hiểu) những gì đã được tạo ra bởi Thiên Chúa

Việc đi xe chưa hoàn thiện (373)

(Phần 373), Depok, Tây Java, Indonnesia, September 19, 2015, 2:19).

Kiểm tra (tìm hiểu) những gì đã được tạo ra bởi Thiên Chúa

Câu đầu tiên tiết lộ (tiết lộ) Thiên Chúa qua Gabriel melaikat là Iqro lệnh (Read) cho nhà tiên tri Muhammad. Nó có nghĩa rằng mặc dù các nhà tiên tri Muhammad trong tình trạng mù chữ vẫn Allah ra lệnh Tiên Tri Muhammad để tìm hiểu, để ghi nhớ hoặc nhớ các kiến thức về Thiên Chúa trong các hình thức của Kinh Qur'an và Sunnah (al-khôn ngoan).
Trong nội dung của Al-Qur'an Allah nói với người đàn ông rằng Trái đất và toàn bộ vũ trụ và tất cả chúng được tạo ra bởi Thiên Chúa là Ðức Chúa Trời đã quyết định số phận của tất cả các sinh vật, thậm chí cả những chiếc lá đang rơi xuống từ các ngành đã có văn bản của Thiên Chúa trong cuốn sách:

"Lawh Mahfuz".

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói: "Allah đã thiết lập tất cả các số phận của tất cả các sinh vật từ năm mươi nghìn năm trước khi Thiên Chúa tạo dựng trời và đất". (HR. Không có người Hồi giáo. 2653).

"Không có một tai họa giáng xuống trên trái đất và (không) vào chính mình nhưng nó được ghi trong Sách (Lawh Mahfuz) trước khi chúng tôi mang lại cho nó. Quả thật, nó rất dễ dàng cho Allah ". (. QS Al-Hadid: 22).

Thiên Chúa cũng thiết lập và giữ cho các ngôi sao, và tất cả những gì trong vũ trụ này, và để cho người xem xét cả về khoa học và empriris tất cả mọi thứ đã được tạo ra bởi Thiên Chúa, để mọi người ngày càng biết Oneness kebenaraan của Thiên Chúa, và con người chỉ được lệnh tôn thờ Allah, không để khác hơn Allah hay cấm phạm trốn tránh (liên kết đối tác với Allah) và bị cấm vẫn ngoại giáo.

 (BBC) - hình ảnh mới của các tàu vũ trụ New Horizons của NASA chụp sương mù thấp bám vào bề mặt của Pluto.
Phong cảnh núi gồ ghề của hành tinh Pluto và các đồng bằng sâu rộng cũng có thể nhìn thấy từ các hình ảnh.
Giáo sư Alan Stern, người đứng đầu của các nhà khoa học chính sứ mệnh, cho biết, "Bức ảnh này thực sự làm cho bạn cảm thấy bạn đang có, trên Pluto, khảo sát các điều kiện của riêng mình."
"Nhưng hình ảnh này cũng là một khám phá mới trong khoa học, tiết lộ chi tiết khí quyển của sao Diêm Vương, núi, sông băng và đồng bằng," ông nói thêm.
New Horizons được rất nhiều sự chú ý sau khi nó vượt qua Diêm Vương vào ngày 14, ở khoảng cách 12,500km.
(NASAImage copyrightNASA)
NASA địa hình khác nhau, được biết đến rộng rãi hơn từ New Horizons
Các nhà khoa học nói rằng sương mù cung cấp thêm bằng chứng về sự hiện diện của nước trong Pluto cũng như trên Trái đất, nhưng liên quan đến các loại khác nhau của các băng.
NASA tàu vũ trụ bắt đầu thu thập dữ liệu cho năm đầu tháng này, cho phép các nhà khoa học tiếp tục Analisia địa hình của họ.
Một tầm nhìn mới của lưỡi liềm Pluto đã gửi về Trái đất vào ngày 13 Tháng Chín.
Ánh sáng ấn tượng từ ánh nắng mặt trời giúp làm nổi bật các hành tinh lùn của địa hình khác nhau và hơn một chục lớp mây mù trong khí quyển.

ARTI Các dụ ngôn trong Kinh Koran


Qur'anul al-karim như một cuốn sách hướng dẫn có nhiều cuộc thảo luận hữu ích cần thiết của con người trong mọi điều kiện. Ví dụ, trong phương pháp giảng dạy và làm thế nào để nhúng một giá trị trong trái tim của một người. Các phương pháp được sử dụng là một phương pháp đơn giản và rõ ràng nhất. Trong số các phương pháp của ông là làm cho các dụ ngôn. Phương pháp này được sử dụng để truyền đạt những vấn đề rất cấp bách và quan trọng, chẳng hạn như vấn đề độc thần và tình trạng của những người mentauhidkan Almighty Allah, trốn tránh vấn đề và điều kiện của đa thần, và một loạt các hành động vĩ đại khác. Mục đích của khóa học là để hiểu và khắc sâu các giá trị cao quý mà trừu tượng trong một cách thức được mô tả với một cái gì đó cụ thể như vậy, nếu như vô hình với mắt. Vì vậy, nó là một điều cần thiết cho một người đầy tớ phải chú ý và cố gắng để hiểu được mục đích của các dụ ngôn đó.

MẠC KHẢI VÀ KHOA HỌC ví VỚI NƯỚC RAIN
Allah Đấng Toàn Năng đã so sánh sự mặc khải và kiến thức mà Allah Đấng Toàn Năng được gửi xuống cho các tông đồ của ông với nước mưa, trong khi trung tâm được ví như trái đất và thung lũng. Sự ảnh hưởng của khoa học và sự mặc khải trong lòng so sánh với các tác động của mưa trên đất của trái đất. Trong số đất canh tác hiện tại có thể hấp thụ nước và trồng cỏ, như trái tim có thể hiểu được sự mặc khải của Allah Đấng Toàn Năng và làm cho nó xảy ra trong cuộc sống.

Trong số đất cũng là một mặt đất có thể giữ nước nhưng cây không thể tumbuhdi nó. Mọi người có thể sử dụng nước được lưu trữ để đáp ứng nhu cầu của họ, chẳng hạn như uống, tắm rửa, ăn uống, và vân vân. Đây là permisalan cho trái tim của những người có thể nhớ các mạc khải và ông cũng menyampaikanya cho người khác, ông không thể hiểu được nó trong chiều sâu. Những người như thế này vẫn còn tốt, nhưng mức độ dưới mức độ người có đầu óc trong nhóm đầu tiên.

Sau đó, cũng là vùng đất mà không thể giữ nước và không thể trồng cỏ. Đó là một câu chuyện ngụ ngôn cho trái tim mà không thể hưởng lợi ở tất cả từ sự mặc khải, cả trong khoa học, học thuộc lòng hoặc thực hành.

Vế của phương trình giữa gan và mặt đất hoặc trên trái đất trong dụ ngôn dường như quá rõ ràng, do đó, là sự giống nhau giữa mưa và mặc khải. Mưa là nguồn gốc của đời sống vật chất của con người và là nguồn thức ăn, sự mặc khải và khoa học như là một nguồn của đời sống tinh thần hoặc tâm hồn con người.

CÂU TAUHID ví như TREE TỐT
Allah Đấng Toàn Năng cũng ví như các cụm từ của sự hiệp nhất với một cây tốt luôn luôn hiệu quả mỗi lần.

ألم تر كيف ضرب الله مثلا كلمة طيبة كشجرة طيبة أصلها ثابت وفرعها في السماء) 24 (تؤتي أكلها كل حين بإذن ربها ويضرب الله الأمثال للناس لعلهم يتذكرون

Bạn không nhìn thấy như thế nào Thiên Chúa đã thực hiện một câu chuyện ngụ ngôn tốt giống như một cây tốt, rễ của nó là công ty và các chi nhánh của nó (cao chót vót) vào bầu trời, cây cho quả của nó trong mỗi mùa giải bởi sự cho phép của Chúa mình. Thiên Chúa dùng dụ ngôn mà làm cho nó cho con người để họ luôn nhớ. [Ibrahim / 14: 24-25]

Tương tự như vậy cây Tawheed trồng trong trái tim của một người. Ông cũng sẽ tiếp tục đơm hoa kết trái hoặc lợi ích. Trong số các loại trái cây của Tawheed tức là ý định tốt, đạo đức cao quý, việc tốt. Những lợi ích này không chỉ được cảm nhận bởi những người tauhid, nhưng cũng cảm nhận của người khác.

Người lương tương đương với SPIDER
Allah Đấng Toàn Năng đã ví như tín ngưỡng đa thần và đa thần người tìm nơi ẩn náu để khác hơn Allah Đấng Toàn Năng như đan nhện làm tổ. Bởi vì mạng nhện là những tổ yếu nhất [2], do đó hành động của mình làm tổ sẽ chỉ làm cho nó yếu.

مثل الذين اتخذوا من دون الله أولياء كمثل العنكبوت اتخذت بيتا وإن أوهن البيوت لبيت العنكبوت لو كانوا يعلمون

Dụ ngôn của những người đi bảo vệ khác ngoài Allah là giống như một con nhện đã làm cho ngôi nhà. Và thực sự là nhà yếu nhất là ngôi nhà của nhện nếu họ nhưng biết. [al-Ankabut / 29: 41]

Tương tự như vậy các idolaters người đi bảo vệ khác ngoài Allah Đấng Toàn Năng. Nó sẽ chỉ làm suy yếu chính mình, bởi vì trái tim anh đã phá vỡ mối quan hệ với Allah Đấng Toàn Năng. Trái tim như thế này sẽ rất dễ bị tổn thương từ tất cả các bên, cùng với sự phụ thuộc vào các sinh vật, sau đó ông sẽ mong manh hơn. Ông ta nghĩ rằng sinh vật có thể mang lại lợi ích và cứu anh ta khỏi nguy hiểm, nhưng không.

Điều kiện rõ ràng là rất khác nhau với điều kiện trung tâm của những người Hồi giáo chỉ dựa vào Allah Đấng Toàn Năng. Trái tim anh là mạnh theo sức mạnh của đức tin, tauhidi và sự phụ thuộc vào Allah Đấng Toàn Năng đã sắp xếp mọi thứ. Giống như-minded người Hồi giáo cam kết và coi thường luật lệ tôn giáo của mình. Lời nói và việc vẫn tốt, miễn phí từ con bondage, không dựa vào chúng hoàn toàn.

Điều này trái ngược với các idolaters ví như câm điếc nữa, mà chỉ là một gánh nặng. Anh không thể mang lại cho tốt, mặc dù đưa ra các chỉ thị khác nhau. Trái tim anh luôn luôn phụ thuộc vào ý chí của các sinh vật, do đó gián tiếp bị bắt làm nô lệ và không có tự do. Cũng diperumpamakan bởi Allah Đấng Toàn Năng cho những người rơi từ độ cao và bị đâm bởi các loài chim và selanjut bị rách xé nát ra khỏi hình dạng.

حنفاء لله غير مشركين به ومن يشرك بالله فكأنما خر من السماء فتخطفه الطير أو تهوي به الريح في مكان سحيق

Với chân thành để Allah, không liên kết bất cứ điều gì với Ngài. Bất cứ ai gán cho bất cứ điều gì cho Chúa, sau đó là nó, nếu như rơi xuống từ bầu trời và tấn công bởi một con chim, hay gió đến những nơi xa xôi. [al-Hajj / 22: 31]

Nếu tất cả họ coi thần được tập trung để làm cho hầu hết các sinh vật nhỏ bay họ sẽ không thể làm điều đó. Vì vậy, nếu những gì họ một mình? Thay vì tạo ra ruồi, phục hồi và lấy lại thực phẩm thực hiện ngay cả họ không thể bay. Có bất kỳ hạn chế tồi tệ hơn thế này? Có vô minh được tồi tệ hơn so với sự thiếu hiểu biết của dân ngoại? Tình trạng này càng trầm trọng hơn bởi rất nhiều vị thần mà họ tôn thờ mà làm cho họ không thể giành chiến thắng trong niềm vui của tất cả. Những người như này luôn đeo đẳng bởi nỗi buồn và đau khổ mà bị trúng nhiều lần.

Người lương đã nhận ra nhất của các tệ nạn, ông sẽ cố gắng để tự cứu mình từ các tệ nạn khác nhau mà. Ông cũng sẽ được biết rằng trong thời gian này ông đã lãng phí tâm trí của họ sau khi không có vấn đề tôn giáo của họ. Điều này trái với những người Hồi giáo chỉ họ dành cho Allah Đấng Toàn Năng. Trái tim của họ lặng lẽ về tôn giáo của sự thật. Họ cũng nhận ra rằng trái cây sẽ được mua lại tốt hơn nhiều mà hạnh phúc vĩnh cửu trong cuộc sống cũng là vĩnh cửu.

Amal một Servant có Giống như GARDEN
Trong dụ ngôn khác, Allah Đấng Toàn Năng đã ví như hành động như vườn.

ومثل الذين ينفقون أموالهم ابتغاء مرضات الله وتثبيتا من أنفسهم كمثل جنة بربوة أصابها وابل فآتت أكلها ضعفين فإن لم يصبها وابل فطل والله بما تعملون بصير

Và chân dung của những người dành sự giàu có của họ tìm kiếm những niềm vui của Allah và cho độ cứng của linh hồn của họ, giống như một khu vườn nằm trên một cao nguyên mà được tưới nước mưa, sau đó nó mang đến hai phần trái cây của nó. Nếu có mưa lớn không được tưới nước, sau đó mưa ánh sáng (đã đủ). Và Allah là Seer của những gì các ngươi làm. [al-Baqarah / 2: 265]

Allah Đấng Toàn Năng đề cập đến một hành động được thực hiện với sự chân thành, lưới của tất cả những gì có thể làm hỏng cả một khu vườn nằm như là nơi tốt nhất, chỉ là gió và mặt trời, và không thiếu nguồn cung cấp nước. Đất đó mặc dù không bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, ví dụ, chỉ một cơn mưa phùn sau đó nó là đủ để làm cho nó một phương tiện truyền thông ngày càng màu mỡ. Nếu những yếu tố này được đáp ứng, sau đó tất nhiên quả kết quả sẽ là rất thỏa đáng, những chiếc lá không khí dày đặc và bóng mát và mát mẻ. Các chủ sở hữu sẽ luôn gặt hái những kết quả mà không đáng lo ngại.

Nhưng nếu chúng được nhấn bởi hạn hán hay thảm họa xảy ra và đốt cháy.

أيود أحدكم أن تكون له جنة من نخيل وأعناب تجري من تحتها الأنهار له فيها من كل الثمرات وأصابه الكبر وله ذرية ضعفاء فأصابها إعصار فيه نار فاحترقت كذلك يبين الله لكم الآيات لعلكم تتفكرون

Có một số bạn của những người muốn có một khu vườn của ngày và nho chảy dưới sông; cô đã có trong vườn tất cả các loại trái cây, sau đó đến tuổi già của người đàn ông, ông đã có con người vẫn còn nhỏ. Sau đó, các trang trại gió lớn chứa lửa và đốt cháy. Như vậy Allah giải thích câu thơ của Ngài cho bạn vì sợ bạn nghĩ về nó. [al-Baqarah / 2: 266]

Sau đó, nó là một câu chuyện ngụ ngôn của những người làm thực hành và sau đó ông đã làm một cái gì đó mà thiệt hại và phá hủy những gì ông đã làm được, chẳng hạn như trốn tránh, hoặc hành vi vô đạo đức nifaq khác mà có thể quét sạch các phần thưởng. Làm thế nào để mất!

Từ câu chuyện ngụ ngôn này, chúng ta có thể kết luận rằng những người không có niềm tin ở tất cả mọi người như những người không có một khu vườn ở tất cả.

Vế của phương trình giữa các tổ chức từ thiện và các khu vườn là chất lượng của một khu vực bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự đầy đủ của nước, độ phì của đất và nơi tử tế. Vì vậy, cũng có việc làm. Deeds đã ảnh hưởng mạnh mẽ mặc khải như gan dinh dưỡng. Sau đó, thủ phạm cũng đã hoàn thành tất cả các yêu cầu của tổ chức từ thiện nhận rằng những kết quả khả quan.

Và vẫn còn rất nhiều perumpaman tổ chức bởi Allah Đấng Toàn Năng trong Kinh Koran. Dụ ngôn khác nhau chỉ có thể được hiểu bởi những người có ý thức. Khi những dụ ngôn được áp dụng cho một diperumpamakan, sau đó tất cả mọi thứ sẽ xuất hiện rõ ràng.

(Trích từ cuốn sách của Al-Qawâidul hisan, Sheikh Abdurrahman bin Nasir như-Sa`di, Quy tắc thứ 22)

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 01 / Năm XV / 1432H / 2011. Đăng Lajnah Foundation Istiqomah Surakarta, Jl. Solo - Solo Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment