!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Friday, September 11, 2015

Người tị nạn tràn vào châu Âu, do cuộc xung đột Syria, Yemen sau cuộc xung đột.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (367)

(Phần 367), Depok, Tây Java, Indonnesia, September 11, 2015, 20:19 pm).

Người tị nạn tràn vào châu Âu, do cuộc xung đột Syria, Yemen sau cuộc xung đột.

Trong những ngày gần đây, châu Âu ngập tị nạn chảy có nguồn gốc từ syria xung đột, và Afghanistan, và không còn dòng chảy của những người tị nạn cũng sẽ đến như là một kết quả của các cuộc xung đột ở Iraq và Yemen và các nước bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột từ các khu vực khác.
Hơn nữa, các cuộc xung đột ở Syria có thể sẽ tồi tệ hơn với sự tham gia của Nga và Iran để giúp chế độ Assad và phe đối lập nhóm người đã giúp Hoa Kỳ và các đồng minh của nó.
Kéo dài xung đột giữa Iraq ISIS (Nhà nước Hồi giáo Iraq, Syria, và Syria) với Chính phủ thống trị của người Shiite ở Iraq đã giúp Iran và Hezbollah Lebanon và các liên minh của 80 quốc gia phối hợp của Hoa Kỳ.
Cũng sẽ tăng cường các cuộc xung đột tại Yemen giữa phiến quân Houthi Shiite chống lại chính phủ Yemen đã giúp Ả Rập Saudi và liên minh Arab của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh
Nếu cuộc xung đột trong khu vực để trở nên mạnh mẽ hơn, không phải đề cập đến các cuộc xung đột ở Bắc Phi, có thể ở Libya và phe đối lập chống lại chính phủ quân sự độc tài của Ai Cập, Châu Âu, Úc và Hoa Kỳ phải sẵn sàng đón nhận dòng chảy nhiều người tị nạn từ vùng chiến tranh.

(BBC) - Liên minh châu Âu kêu gọi để chấp nhận thêm người tị nạn
Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Jean Claude Juncker, cho biết EU phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng với sự xuất hiện của những người tị nạn.
Trong một bài phát biểu với các thành viên của Nghị viện châu Âu, hôm thứ tư (09/09), Juncker kêu gọi các nước thành viên phải chấp nhận một thực tế rằng châu Âu được xem như là một nơi trú ẩn an toàn cũng như một biểu tượng của niềm hy vọng cho những người tị nạn.
Ông đề xuất rằng có thêm 160.000 người tị nạn đặt tại tất cả các quốc gia thành viên EU với một hệ thống hạn ngạch bắt buộc.
Trước đề nghị có bề mặt phân chia vị trí của những người tị nạn đến các thành viên, người sau này đã được thử thách một số quốc gia.
Juncker đề nghị dự kiến ​​sẽ được thảo luận bởi các bộ trưởng EU hôm thứ Hai (14/09).
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Thủ tướng Đức, Angela Merkel, khẳng định các nước thành viên EU phải ngay lập tức đồng ý về một hạn ngạch ràng buộc mà không hạn chế số lượng người tị nạn được thực hiện.
Nói cách khác, bà Merkel nói Juncker đề nghị là các nhu cầu tối thiểu và EU nên chấp nhận thêm người tị nạn.
Trong khi đó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Czech, Bohuslav Sobotka, cho biết EU không nên tập trung vào những kế hoạch mới, nhưng việc thực hiện các thỏa thuận trong quá khứ về người tị nạn và những người tị nạn.
Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Úc cho biết nó sẽ chứa thêm 12.000 người tị nạn từ Syria và Iraq.
Thủ tướng Tony Abbott cho biết các nhóm thiểu số đã bị đàn áp, mà hiện nay đang tìm kiếm nơi trú ẩn trong Lebanon, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ được ưu tiên.
Những người tị nạn sẽ được chấp nhận và định cư tại Australia từ cuối năm nay.

Hạn ngạch bắt buộc đối với số lượng người nhập cư được nhận bởi các quốc gia thành viên EU là một "bước đầu tiên trong việc xử lý các thí sinh cuộc khủng hoảng.
Điều này đã được tiết lộ bởi các tướng Đức, Angela Merkel, trong bối cảnh dòng vốn tiếp tục của những người di cư và tị nạn, mà đỉnh điểm vào cuối tuần trước.
Merkel cho biết nó được chia sẻ Thủ tướng Thụy Điển, Stefan Löfven, người đã đến thăm Đức. Hai nước có cho đến nay dãi nhất người di cư và người tị nạn từ Syria.
Bằng cách kêu gọi kế hoạch của Ủy ban châu Âu là "một bước quan trọng đầu tiên", ông nói thêm EU đòi hỏi hệ thống đóng mở để phân chia những người được hưởng quyền tỵ nạn.
Hôm nay, Thứ Tư, 8 tháng Chín, Ủy ban châu Âu sẽ thiết lập một kế hoạch xử lý người nhập cư, trong số những người khác, sự phân bố hạn ngạch cho khoảng 120.000 người mới đến các nước thành viên.
Đức cho biết nó có thể menampug người nhập cư hơn trong tương lai nhưng muốn gánh nặng được chia sẻ.
Phó Thủ tướng bày tỏ Sigmar Gabriel nước ông có khả năng chứa ít nhất 500.000 người tị nạn mỗi năm trong những năm tới.
Các vấn đề hạn ngạch được kỳ vọng sẽ dẫn đến sự khác biệt trong Liên minh châu Âu.
Hungary, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Slovakia và Romania đã bày tỏ, mặc dù sau đó Ba Lan cho biết có thể chứa nhiều hơn họ đã cung cấp trước đó, bao nhiêu là 2.000 thí sinh,
Trong khi Tây Ban Nha cho biết họ sẽ nhận được số tiền theo quy định của Ủy ban châu Âu.

Đức khẳng định rằng nước này có thể chứa ít nhất 500.000 người tị nạn mỗi năm trong những năm tới.
Khẳng định đã được thực hiện bởi Vice Chancellor Sigmar Gabriel.
"Tôi tin rằng chúng ta phải có khả năng chứa nửa triệu (tị nạn mỗi năm) trong những năm tới. Tôi không có nghi ngờ gì về điều đó. Nó thậm chí có thể được nhiều hơn," ông nói.
Nhưng ông nhấn mạnh rằng các nước khác ở châu Âu phải chịu trách nhiệm.
Sigmar Gabriel cho biết Đức yêu cầu lao động khi dân số có xuống.
Đức khả năng duy trì hàng trăm ngàn người tị nạn hiện nay đang tràn ngập châu Âu, đặc biệt là từ các quốc gia như Syria chiến tranh tàn phá, cũng giải quyết của Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schaueble.
Để các thành viên của quốc hội Đức, ông cho biết nền kinh tế của đất nước là đủ mạnh.
Một nhà quan sát cho rằng, sự sẵn sàng của Đức nhận những người tị nạn không thể được tách ra từ các tình huống khẩn cấp xảy ra ở Hungary và đoàn kết trong xã hội Đức chính nó.
Đức và Pháp muốn truyền tị nạn hạn ngạch và những người tị nạn tại các nước thành viên của Liên minh châu Âu, nhưng nhiều người trong số họ chống lại đề xuất.
Nếu đề xuất này đã được thỏa thuận, các nước thuộc Liên minh châu Âu bị đe dọa phạt tiền nếu họ từ chối tị nạn và di dân, người gần đây đã đến Ý, Hy Lạp và Hungary.

Các nhà lãnh đạo của các nhà lãnh đạo Đức và Pháp đưa ra một đề nghị cho một hệ thống phân phối mới của những người tị nạn trong các nước thành viên của Liên minh châu Âu.
Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết ông và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhất trí về một cơ chế để phổ biến những người tị nạn và người di cư hiện nay đang tràn ngập châu Âu.
Thêm, Pháp đã sẵn sàng để chứa 24.000 người.
"Chúng tôi sẽ đi bước mà bởi vì tôi tin rằng đây là nguyên tắc mà liên kết với Pháp," Tổng thống Hollande, thứ Hai (07/09) cho biết.
"Chúng tôi sẽ làm điều đó bởi vì đây là một kế hoạch mà chúng tôi trình riêng của mình, và chúng tôi hy vọng sẽ được thông qua bởi toàn bộ châu Âu," ông nói.
Theo ông, dựa trên kế hoạch của Ủy ban châu Âu, có đến 120.000 người tị nạn sẽ được di dời vào các nước thành viên trong vòng hai năm tới.
Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định nước ông sẽ không thể để đối phó với cuộc khủng hoảng này một mình, và yêu cầu các nước khác tham gia tỵ nạn.
Cho đến nay có khoảng 20.000 người di cư và người tị nạn được ước tính đã tới Đức vào cuối tuần qua, hầu hết các nước bị ảnh hưởng bởi chiến tranh như Syria và Afghanistan.
Nhưng đề nghị của Pháp và Đức phản đối của Thủ tướng Hungary Viktor Orban đó xác nhận hạn ngạch sẽ không được áp dụng dựa trên hệ thống Châu Âu đang thịnh hành bây giờ.

Dọc theo cuộc khủng hoảng người tị nạn Syria đang cố gắng để vào các nước châu Âu, câu hỏi đặt ra tại sao họ không hàng đầu quốc gia vùng Vịnh giàu và gần hơn khoảng cách?
Qua nhiều năm họ vượt qua vào Lebanon, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng hầu như không có gì để các nước vùng Vịnh.
Chính thức, người dân Syria có thể áp dụng cho một visa du lịch hoặc giấy phép lao động để nhập quốc gia vùng Vịnh nhưng chi phí rất đắt. Ngoài ra còn có một quy tắc bất thành văn mà giới hạn Syria để xin visa.
Thịnh vượng và gần gũi với các quốc gia vùng Vịnh với Syria hiện nay đã đưa ra nhiều câu hỏi về việc liệu họ có một nghĩa vụ lớn hơn so với các nước châu Âu chống lại Syria người bị khó khăn trong cuộc xung đột kéo dài ở nước này.
"Tại sao bạn không cho họ vào? Người thô lỗ cơ bản!?" châm biếm chính quyền tiểu bang phim hoạt hình vùng Vịnh.
Người dùng Twitter đã đăng hình ảnh để minh họa cho những đau khổ của người tị nạn Syria, với hình ảnh của các nạn nhân bị chết đuối, trẻ em được đưa vào thông qua hàng rào dây thép gai hoặc gia đình người ngủ nhẹ.
Một trang Facebook mang tên The Community Syria ở Đan Mạch chia sẻ một video mô tả người tị nạn được phép vào nước Áo qua Hungary, tạo một người dùng khác hỏi: "Làm thế nào để họ chạy đi từ lãnh thổ của người anh em của chúng tôi những người Hồi giáo, những người phải chịu trách nhiệm, chứ không phải là quốc gia mà họ gọi là 'lãnh thổ đối phương'? "
Chính phủ các nước vùng Vịnh vẫn thay đổi vị trí của họ để giúp đỡ anh em của mình là đau khổ.
Một người khác nói: "Tôi thề trong tên của Allah Mighty, người Ả Rập mà những kẻ ngoại đạo."
Makkah công bố hàng ngày phim hoạt hình -disebarkan cũng thông qua phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một người đàn ông mặc quần áo trong các nước vùng Vịnh truyền thống, nhìn vào một sợi dây thép gai rào cửa và chỉ vào một cánh cửa gắn cờ EU, nói rằng:
"Tại sao bạn không cho họ vào? Mọi người bất lịch sự cơ bản!?"
Rõ ràng là phim hoạt hình này thái độ châm biếm khắc nghiệt của các chính phủ của các quốc gia vùng Vịnh.
Tuy nhiên, mặc dù có nhiều cuộc gọi trong phương tiện truyền thông xã hội, các quốc gia vùng Vịnh dường như rất khó để thay đổi điều này để giúp đỡ người tị nạn Syria.

Các báo cáo từ Syria cho biết các nhóm dân quân tự xưng là Nhà nước Hồi giáo hoặc ISIS đã phát động một cuộc tấn công nhắm mục tiêu tươi một căn cứ quân sự quan trọng ở Syria về phía đông bắc.
Cơ sở Deir ez-Zor, mà đã trở thành một biểu tượng của sự hiện diện của quân đội chính phủ Syria ở tỉnh Deir ez-Zor, đập ISIS từ cuối năm ngoái.
"Đây là một trong những cuộc tấn công ác liệt ISIS," Rami Abdel Rahman của nhân quyền Syria cho biết nhóm giám sát.
Theo Rahman trong vụ việc này 36 chiến binh và 18 binh sĩ thiệt mạng chính phủ Syria.
Trước khi nắm bắt cơ sở quân sự, ISIS đã được kiểm soát gần như toàn bộ khu vực Deir ez-Zor, Syria trong tỉnh giàu dầu mỏ này.
Nếu vốn của tỉnh hoàn toàn áp đảo ISIS, thành phố trở thành thủ phủ của tỉnh Raqa thứ hai sau khi rơi vào tay của ISIS.
Hôm thứ Tư (09/09), một nhóm nổi loạn, thường được gọi là quân đội của Conquest, nắm bắt sân bay quân sự ở tỉnh Idlib, ở phía tây bắc Syria, mà đã bị bao vây trong hai năm.
Có báo cáo của hơn 50 binh sĩ đã thiệt mạng trong một trận chiến cho sân bay này.
Idlib tại là hoàn toàn dưới sự kiểm soát của các nhóm nổi dậy.

Một đạo Hồi, Moscow - Ngoài việc gửi viện trợ nhân đạo cho Syria, Nga cũng lần lượt gửi các cố vấn quân sự cho đất nước. Điều này được thể hiện bởi một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova.

"Cố vấn quân sự của chúng tôi gửi đến Syria, cùng với một số vũ khí của chúng tôi hiển thị để hỗ trợ chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố", Zakaharova cho biết trong một tuyên bố, theo trích dẫn từ Sindonews.

Reuters đưa ra vào thứ Tư 9 Tháng Chín, 2015, đây là lần đầu tiên người Nga xác nhận rằng họ đã gửi các cố vấn quân sự cho Syria. Dự đoán Nga sẽ tiếp tục gửi các cố vấn quân sự của họ cho Syria trong vài tuần tới.

Trước đây nó đã được báo cáo rằng ba máy bay quân sự của Nga đã hạ cánh tại Syria trong vài giờ qua. Hai gã khổng lồ đa dạng máy bay chở hàng, cụ thể là máy bay Antonov-124 và thứ ba là các loại máy bay chở khách ban đầu được báo cáo là chở hàng cứu trợ nhân đạo cho đất nước.

Tuyên bố bày tỏ quan ngại Zakharova chính nó như là có sinh Hoa Kỳ (Mỹ). Bác Sam đã thực sự thể hiện mối quan tâm liên quan đến báo cáo nói rằng Nga đã và đang cung cấp viện trợ quân sự cho Syria.

Hỗ trợ nhắm vào chính quyền Bashar al-Assar sự đáng sợ có thể dẫn đến cuộc đối đầu với các lực lượng của liên minh quốc tế.

Qatar Gửi 1.000 binh sĩ quân đội chiến đấu ở Yemen


QATAR đã gửi khoảng 1.000 quân đến Yemen dựa trên truyền hình Al Jazeera báo cáo hôm thứ Hai (2015/07/09). Và báo cáo này là sự tham gia Qatar đầu tiên trong các cuộc tấn công chống lại các nhóm Shiite Houthi.

Nguồn tin quân sự cho biết rằng quân đội Qatar đang trên đường tới Yemen và sẵn sàng để tham gia vào lực lượng liên quân phải đối mặt với một Shia Houthi ở thủ đô Sanaa - ngay cả khi họ nói với Reuters quân chưa vào đất nước ở bán đảo Ả Rập.

Sự tham gia của các lực lượng mặt đất Qatar đưa ra giữa lúc một leo thang của cuộc xung đột sau khi một cuộc tấn công tên lửa giết chết hàng chục binh sĩ Ả Rập vùng Vịnh, trích dẫn bởi Reuters.

Al Jazeera trong báo cáo Qatar cho biết 1.000 binh sĩ, được hỗ trợ bởi 200 xe bọc thép và 30 máy bay trực thăng Apache đã được triển khai tới Yemen.

Bộ Ngoại giao Qatar chính nó đã không bình luận về các báo cáo của

No comments:

Post a Comment