!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Sunday, September 6, 2015

Tất cả tội lỗi sẽ được Chúa tha thứ.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (364)

(Phần 364), Depok, Tây Java, Indonnesia, 06 tháng 9 năm 2015, 22:00 pm).

Tất cả tội lỗi sẽ được Chúa tha thứ.

Thiên Chúa trong lời của Ngài trong Kinh Qur'an và Sunnah (al-học / hadith) con người đảm bảo rằng Allah sẽ tha thứ tất cả các tội lỗi của tôi tớ Ngài (con người) miễn là họ ăn năn (cầu xin tha thứ của Allah) và không phạm trốn tránh (liên kết đối tác với Thiên Chúa) hoặc để lại trốn tránh trước khi chết (chết), ngay lập tức ăn năn (xin sự tha thứ của Thiên Chúa cho tất cả những tội lỗi đã được thực hiện) nghiêm túc và thực hiện nhất quán những trụ cột của Hồi giáo.
Cửa ân sủng và hidayahnya của Thiên Chúa muốn tất cả nhân loại để đi đến thiên đường, nhưng Thiên Chúa cũng cảnh báo rằng ma quỷ (Satan) là số lượng kẻ thù một người đàn ông, vì Devil muốn có một số người muốn đi theo bước chân của mình đi đến địa ngục.
Allah trong Qur'an và Sunnah dạy con người như thế nào (công thức nấu ăn) để chúng tôi có thể chiến đấu hoặc bỏ ra ngoài Satan từ cuộc sống của chúng tôi.
Khi hướng dẫn Qur'an và Sunnah chúng ta theo Chúa muốn chúng ta sẽ được hạnh phúc để sống trong thế giới (ngắn / tạm thời), mộ (barzakh) và sau này được kéo dài thiên nhiên.


Tafsir Al Mu'min Verse 1-12
Surah Al Mu'min (Các tín hữu)

Sura 40. 85 đoạn văn. Makkiyyah

  بسم الله الرحمن الرحيم

Trong tên của Allah, nhất Duyên dáng, Xót thương nhất.

Câu 1-9: Nói về các phép lạ của kinh Qur'an, Allah tha thứ Subhaanahu wa Ta'aala chống lại tội lỗi của những người nô lệ của ông đã ăn năn, đối lập với tôn giáo Hồi giáo chắc chắn đáp ứng với thất bại, các lệnh để không bị đánh lừa bởi sự thịnh vượng của người không tin, hình ảnh thiên thần mang 'Throne và những người xung quanh nơi họ cầu nguyện cho những điều tốt đẹp của các tín đồ và cầu xin tha thứ cho họ.

حم (1) تنزيل الكتاب من الله العزيز العليم (2) غافر الذنب وقابل التوب شديد العقاب ذي الطول لا إله إلا هو إليه المصير (3) ما يجادل في آيات الله إلا الذين كفروا فلا يغررك تقلبهم في البلاد (4) كذبت قبلهم قوم نوح والأحزاب من بعدهم وهمت كل أمة برسولهم ليأخذوه وجادلوا بالباطل ليدحضوا به الحق فأخذتهم فكيف كان عقاب (5) وكذلك حقت كلمة ربك على الذين كفروا أنهم أصحاب النار (6) الذين يحملون العرش ومن حوله يسبحون بحمد ربهم ويؤمنون به ويستغفرون للذين آمنوا ربنا وسعت كل شيء رحمة وعلما فاغفر للذين تابوا واتبعوا سبيلك وقهم عذاب الجحيم (7) ربنا وأدخلهم جنات عدن التي وعدتهم ومن صلح من آبائهم وأزواجهم وذرياتهم إنك أنت العزيز الحكيم (8) وقهم السيئات ومن تق السيئات يومئذ فقد رحمته وذلك هو الفوز العظيم (9)

Bản dịch của Surah Al Mu'min Các câu 1-9

1. Ha-Mim.

2. [1] Cuốn sách này (Koran) được bắt nguồn từ Thiên Chúa toàn năng [2] người biết (của tất cả mọi thứ),

3. Ai tha thứ tội lỗi [3] và chấp nhận sự ăn năn và sự trừng phạt khắc nghiệt của mình [4]; người có những món quà. [5] Không có thần (xứng đáng tôn thờ) nhưng Ngài. Chỉ với Ngài (tất cả chúng sanh) trở lại.

4. [6] Không có cuộc tranh luận về những câu thơ của Allah trừ những người không tin. Vậy, ngươi (Muhammad) bị lừa bởi sự thành công của những nỗ lực của họ trong cả nước [7].

5. [8] Trước đó, người dân của Noah và các phe phái đồng minh sau khi họ [9] đã bị từ chối (các tông đồ) và mỗi cuộc đua đã được quy hoạch (lừa đảo) chống Messenger của họ để làm phu tù [10] và họ tranh luận với (lý do) dối trá để tiêu diệt sự thật; Vì vậy, tôi nắm bắt chúng họ (sự diệt vong) [11]. Sau đó như thế nào (sự đau đớn) hình phạt tôi [12]?

6. Và như vậy [13] có quy định áp dụng chắc chắn của Chúa của bạn chống lại những kẻ ngoại đạo, (đó là) trong thực tế, họ là những cư dân của địa ngục.

7. [14] (thiên thần), người chịu Throne [15] và (các thiên thần) người xung quanh [16] tôn cao với những lời khen ngợi của Chúa mình [17] và niềm tin vào Ngài và cầu xin tha thứ cho những người tin [18] (nói), [19] "Chúa của chúng tôi, các ân sủng và kiến thức mà tồn tại trên ngươi bao gồm mọi thứ [20], cấp tha thứ cho những ai ăn năn [21] và theo con đường (tôn giáo) - mu [22], và cứu họ khỏi sự trừng phạt của địa ngục [23].

8. Chúa chúng ta, đặt chúng vào thiên đường 'Eden mà ngươi đã hứa với họ [24], và công bình [25] trong số những người cha, người vợ của họ, và con cái của họ. Thật vậy, Ngài là Đấng toàn năng [26] một lần nữa khôn ngoan [27],

9. và cứu họ khỏi (thiên tai) tội phạm [28]. Và những người mà bạn nuôi dưỡng của (thiên tai) vào ngày của tội phạm [29], thì quả thật, có bạn đã cho tôi những ân sủng cho anh [30] và do đó [31] chiến thắng vĩ đại [32]. "

Các câu 10-12: Tình trạng của người không tin ở dưới địa ngục, mong muốn của họ để có được ra khỏi địa ngục, cơn thịnh nộ của Thiên Chúa cho họ, và sự thất bại của cái ác khi đối mặt với sự thật.Bản dịch của Surah Al Mu'min Verse 10-12

10. [33] Thật vậy, những người không tin [34], cho họ (trong ngày) kêu gọi [35], "Thật vậy, lòng căm thù của Thiên Chúa (bạn) là lớn hơn nhiều so với hận thù của bạn với chính mình, khi bạn được mời gọi tín hữu trước bạn từ chối [36]. "

11. Họ sẽ nói, "Chúa của chúng tôi, Bạn đã tắt của chúng tôi hai lần [37] và đã bật cho chúng tôi hai lần (cũng) [38], và chúng tôi thừa nhận tội lỗi của chúng ta. Vì vậy, có cách nào (đối với chúng tôi) để đi ra ( từ địa ngục) [39]? "

12. [40] Đó là bởi vì các ngươi từ chối nếu được gọi đến để thờ phượng một mình Thiên Chúa. Và nếu Thiên Chúa đã được thống nhất, các ngươi không tin [41]. Sau đó, các quyết định (ngày nay) [42] là trong Allah Đấng Toàn Năng [43] một lần nữa Almighty [44].

[1] Allah wa Ta'aala Subhaanahu cho bạn biết về cuốn sách tuyệt vời của mình, rằng cậu ta đi xuống từ Thiên Chúa Thiên Chúa đáng tôn thờ vì sự hoàn hảo của mình và bởi vì chỉ với công việc của mình.

[2] Với sức mạnh của mình, ông phải chịu tất cả các sinh vật.

[3] Đối với những người phạm tội.

[4] Đối với những người không tin hoặc những người dám phạm tội và không ăn năn của nó.

[5] Khi Allah wa Subhaanahu Ta'aala thiết lập những gì Ngài đã thiết lập về sự hoàn hảo của ông, nơi mà nó đòi hỏi rằng một mình Ngài diibadahi và chân thành trong ý định của chúng tôi để làm từ thiện của mình, sau đó ông nói, "Không có thần (quyền được tôn thờ nhưng Ngài) . "

Bên phù hợp trên câu bằng cách nói rằng sự suy giảm trong Qur'an từ Allah Ai có tính chất trên là những tính chất đòi hỏi tất cả các ý nghĩa được bao phủ bởi các Qur'an. Đó là bởi vì các nội dung Koran rao giảng về tên của Thiên Chúa, bản chất của Ngài và những việc làm của ông, trong khi những câu thơ trên đề cập đến tên của Thiên Chúa, bản chất của Ngài và hành động của Ngài. Nó cũng có thể phán xét hành động rao giảng qua siêu nhiên và trong tương lai, nơi mà nó bao gồm việc giảng dạy của All-Knowing Allah để tôi tớ Ngài. Cũng có thể giảng về ân huệ của Ngài và tải trọng cũng như các trường hợp có thể được giao cho anh ta, nơi mà nó được thể hiện bằng lời nói của mình, "Dzith thaul" (nghĩa là: người có quà tặng). Cũng có thể nói về sự trừng phạt của ông khắc nghiệt và một cái gì đó mà làm cho một người bị kết án cũng là vô đạo đức đòi hỏi hình phạt đó, nơi nó được thể hiện bằng lời nói của mình, "Syadiidil 'iqaab" (nghĩa là: và trừng phạt khắc nghiệt của ông). Cũng có thể chứa một lời kêu gọi người tội lỗi ăn năn, trở lại và beristighfar, nơi này được chỉ định bằng lời của mình, "Ghaafiridz dzanbi wa qaabilit taubi syadiidil 'iqaab" (nghĩa là: Ai tha thứ tội lỗi và chấp nhận sự ăn năn và nghiêm ngặt trừng phạt ;). Cũng có thể nội dung các tin tức rằng Thiên Chúa là người duy nhất có quyền diibadahi và thực thi của đề xuất 'aqli (tinh thần) hoặc naqli (mặc khải) cho biết như vậy, khuyến khích anh ta, và cấm thờ phượng khác hơn Allah trong khi giải thích những lý lẽ' aqli và naqli show thiệt hại để trốn tránh và cảm giác lo sợ anh ta, nơi này được chỉ định bằng lời của mình, "Laailaaha illaa Huwa" (nghĩa là: không có vị thần đáng tôn thờ bên cạnh Ngài). Cũng có thể giảng về jaza'i pháp luật (reply) phần thưởng công bằng của ông đối với những người làm từ thiện, hình phạt dành cho những người không vâng lời, nơi này được chỉ định bởi lời của Allah Ta'ala, "Ilaihil mashiir" (để -Nyalah tất cả trở lại). Điều này được bao phủ Qur'an mà nhu cầu cao.

[6] Allah wa Subhaanahu Ta'aala tuyên bố rằng không có gì để tranh luận về câu thơ của mình, ngoại trừ những người không tin là. Tranh luận ý định ở đây là để tranh luận với mục đích từ chối các dấu hiệu của Allah, đối phó với cái ác, mà nó bao gồm những hành động vô đạo. Ngược lại với các tín hữu, họ gửi đến Allah wa Subhaanahu Ta'aala làm giảm sự thật để khắc phục sự dối trá. Tương tự như vậy, đối với một người không nên bị lừa gạt bởi nhà nước thế tục của một người, và nghĩ rằng món quà của Thiên Chúa cho ông về các chương trình thế giới tình yêu với anh ta và anh ta đã ở bên phải. Vì vậy, Allah wa Subhaanahu Ta'aala nói, "Vì vậy làm ngươi (Muhammad) bị lừa bởi sự thành công của những nỗ lực của họ trong cả nước." Do đó, bắt buộc đối với một nô lệ là thước đo của người đàn ông với sự thật, nhìn vào bản chất syar'i và cân nặng người đàn ông với anh ta, và không cân nhắc sự thật của con người, như đã được thực hiện bởi những người không có khoa học và lý trí.

[7] Do vị trí cuối cùng của họ là địa ngục.

[8] Sau đó Allah wa Subhaanahu Ta'aala đe dọa những người tranh chấp các dấu hiệu của Allah để hủy bỏ nó, như đã được thực hiện bởi các thế hệ trước họ, giống như những người của Noah, các 'Quảng cáo, và các đồng minh khác nhau đã tìm hủy bỏ bảo vệ sự thật và dối trá. Đến mức mà họ đã được xác định để tiêu diệt các lãnh đạo của lòng tốt, các tông đồ đã được gửi đến cho họ. Đó không phải là chỉ ra sự bất công, xấu xa và đau khổ của họ, vì vậy mà không ai ngoài sau khi một số phận khủng khiếp.

[9] Như 'Aad, Thamud và những người khác.

[10] Việc tiếp giết chết các sứ giả.

[11] Do không tin và thu thập chúng để chống lại sự thật của họ.

[12] Có ở dạng tiếng ồn lớn của sấm sét, mưa đá, nuốt chửng trái đất, chìm xuống biển, và như vậy.

[13] Như các đạo luật áp dụng Allah wa Subhaanahu Ta'aala với thế hệ trước người đi ngược lại, sau đó cũng được áp dụng cho những ai phủ nhận điều này bây giờ.

[14] Allah wa Ta'aala Subhaanahu nói về tôi tớ đau hoàn hảo của Thiên Chúa Subhaanahu wa Ta'aala tín hữu của Ngài, và cung cấp của ông gây ra vui vẻ chuẩn bị cho họ trong các hình thức của những nguyên nhân đó là vượt quá khả năng của họ, cụ thể là yêu cầu cho sự tha thứ của thiên thần mang gần với họ, những lời cầu nguyện của họ cho những điều tốt đẹp của tôn giáo và thế giới bên kia của họ, nơi mà nó cho thấy sự vinh hiển của các thiên thần mang 'Throne và tại các khu vực xung quanh cũng như gần gũi của họ với Chúa của họ, nhiều người thờ phượng của họ, và thái độ chân thành của mình để nô lệ tôi tớ của Thiên Chúa, vì họ biết rằng Allah wa Subhaanahu Ta'aala họ thích nó được thực hiện.

[15] 'Throne là mái nhà của tất cả các sinh vật và các sinh vật lớn nhất, rộng lớn nhất và tâng bốc nhất, và gần nhất để Allah wa Subhaanahu Ta'aala. Mức độ Throne trải dài trên các tầng trời, trái đất và chỗ ngồi của Thiên Chúa và các thiên thần. Trong khi các thiên thần gửi một thiên thần của Thiên Chúa để chịu lớn nhất và mạnh nhất. Subhaanahu wa Ta'aala Thiên Chúa đã chọn họ để mang Throne của ông, ưu tiên gọi cho họ và gần gũi họ cho thấy rằng họ là những thiên thần quan trọng nhất. Ta'aala Subhaanahu wa Allah nói, "Và các thiên thần đang lên trên bầu trời các-góc. Và vào ngày hôm đó tám thiên thần nêu cao Throne của Chúa ngươi ở trên (đầu) cho họ "(Trans Al Haaqqah:. 17).

[16] Điều đó bao gồm các thiên thần mang đến gần Thiên Chúa, và có vị trí cũng như các đức tính tuyệt vời.

[17] Đây là một cống nạp cho chúng bởi vì thờ phượng của họ để Allah wa Subhaanahu Ta'aala, đặc biệt là kinh Mân Côi, tahmid và tất cả sự thờ phượng mà thuộc về các hạt và tahmid. Bởi vì các hạt cườm là Subhaanahu wa Allah tịnh hóa thái độ của con người Ta'aala thờ phượng khác hơn Ngài, trong khi tahmid là sự thờ phượng Allah wa Subhaanahu Ta'aala. Như một lời chào, "Subhaanallahi wabihamdih" cũng được bao gồm trong nó, và trong số rất nhiều người thờ phượng.

[18] Nó là một trong một số lợi ích và công đức của đức tin, mà các thiên thần những người không có tội lỗi cầu xin tha thứ cho những kẻ tin. Vì vậy, một người tin vào đức tin của mình vì có được những đức tính tuyệt vời này.

[19] Vì vậy tha thứ một cái gì đó đã gắn liền với nó, mà sẽ không được hoàn hảo, trừ khi nàng tha thứ -in ngoài ngay lập tức bắt giữ trong tâm trí, mà nó là yêu cầu cho sự tha thứ tội lỗi-tội lỗi để được tha thứ, thì Allah wa Ta'aala đề cập đến Subhaanahu bản chất của những lời cầu nguyện của họ xin tha thứ bằng cách nói điều gì đó với anh ta để được hoàn hảo, rằng bài phát biểu, "Chúa, ân sủng và kiến thức mà tồn tại trong bạn bao gồm mọi thứ, tha thứ cấp để ... vv"

[20] Đó là khoa học của Chúa bao gồm mọi thứ, không mơ hồ cho bạn và không có gì là ẩn của khoa học ngươi nặng ant (hạt cải) nhỏ ở trên trời và dưới đất, và ân sủng của bạn bao gồm tất cả mọi thứ. Vì vậy, nó là tự nhiên cả phía trên và phía dưới đã được lấp đầy với ân sủng của Allah Ta'ala.

[21] Từ trốn tránh và vô đạo đức.

[22] Đó là Hồi giáo, mà thực chất là mentauhidkan Allah, vâng lời Ngài và làm theo Messenger của ông.

[23] Đó là bảo vệ họ khỏi sự trừng phạt bản thân và nguyên nhân.

[24] Thông qua các tông đồ uống của ngươi.

[25] Họ trở nên công bình bởi đức tin, việc tốt.

[26] Với sức mạnh của tội lỗi con bạn tha thứ cho họ, bạn thoát khỏi những điều mà họ lo lắng và bạn nói với họ để tất cả lòng tốt.

[27] Đó là đặt cái gì đó tại chỗ. Vì vậy, chúng ta không hỏi ngươi một cái gì đó menyelisihi sự khôn ngoan của Chúa, thậm chí bao gồm cả sự khôn ngoan của bạn mà bạn cho phép thông qua các tông đồ của bạn bằng miệng và mong muốn được ân sủng của Ngài, lòng thương xót cho các tín hữu.

[28] Tội phạm ở đây là một tổ chức từ thiện mà là xấu và do đó, bởi vì ông đã thực hiện một thủ phạm buồn.

[29] Đó là Ngày Phán Xét.

[30] Bởi vì ân sủng của Ngài luôn luôn chảy để tôi tớ Chúa, không có gì ngăn cản khác hơn là những tội lỗi của tôi tớ và xấu xa. Vì vậy, bất cứ ai bạn nuôi dưỡng của cái ác, nó có nghĩa là bạn đã cho Taufik đến sự tốt lành và trở lại tốt.

[31] Đó là một mất mát của điều phải lo lắng về vì nó giữ ngoài của tội phạm và có được những điều đó được yêu thương bởi vì được thương xót.

[32] Trường hợp không có chiến thắng như anh.

Như Sa'diy Shaikh giải thích rằng lời cầu nguyện thiên thần này có chứa một vài điều:

- Kiến thức hoàn hảo của họ (các thiên thần) chống lại Chúa của họ.

- Bertawassul (bằng lời cầu nguyện) để Allah với tên của ông là xinh đẹp, nơi mà anh thích nếu công chức của mình bertawassul anh.

- Cầu nguyện với cách sử dụng Asmaa'ul Husna thích hợp. Vì vậy, những lời cầu nguyện của họ yêu cầu lòng thương xót và nhắc đi nhắc loại bỏ ảnh hưởng của các chất của nhân loại biết đến Thiên Chúa thiếu sót và mong muốn tội nhân cũng như cơ bản và nguyên nhân được biết đến bởi Đức Chúa Trời, thì họ bertawassul với tên anh Ar Raheem (các Xót thương nhất) và Al 'Aliim (The All-Knowing).

- Hoàn thiện cách cư xử của họ đối với Allah nhận rububiyyah (bảo trì) Allah aammah hoặc rububiyyyah '(nói chung) và khaashshah (đặc biệt).

- Họ (các thiên thần) không có bất cứ quyền lực và những lời cầu nguyện của họ với Thiên Chúa chúng nổi lên từ nghèo khó của họ (cần) từ tất cả các bên, không thể megemukakan bất kỳ hoàn cảnh nào, và nó không phải là vì những món quà của Thiên Chúa, lòng thương xót và ihsan- của mình.

- Theo Chúa là Thiên Chúa của họ yêu thương bác ái yêu thương họ, cụ thể là tôn thờ họ làm và họ có nghĩa là nó là trung bình, quả thật những người yêu thương. Tương tự như vậy, họ thích những người làm tốt, tức là các tín hữu, nơi họ (các tín hữu) là những người đã yêu mến Thiên Chúa ở giữa tất cả các tạo vật của Ngài. Tất cả mọi người đều đã mukallaf (nghĩa vụ tiếp xúc) ghét Alah trừ những người tin rằng, trong tình yêu của các thiên thần để những người (tín hữu) là những người cầu nguyện với Thiên Chúa và phấn đấu vì lợi ích của hoàn cảnh của họ, như một lời cầu nguyện cho một người, trong đó có bằng chứng về tình yêu của mình , bởi vì người ta không cầu nguyện, ngoại trừ những người anh yêu thương.

- Từ các mô tả chi tiết về Thiên Chúa cho sự tha thứ của các thiên thần có một kỷ lục mà chúng ta cần phải nhận ra bao mentadabburi (suy nghĩ) Sách của Ngài, và rằng tadabbur không giới hạn ở những lafaz ý nghĩa trong các đơn vị, thậm chí nên ông mentadabburi nghĩa (nội dung) lafaz. Nếu anh đã hiểu được sự hiểu biết các phương tiện thích hợp đúng, sau đó bởi tâm trí của mình, ông đã nhìn thấy vấn đề và đường mệt mỏi anh, một cái gì đó trở nên penyempurnanya và phụ thuộc vào anh ta, và anh ta có thể tin rằng Thiên Chúa muốn điều này, vì ông tin rằng một ý nghĩa đặc biệt được chỉ định bởi một lafaz.

Sự cần thiết phải xác định là Đức Chúa Trời Subhaanahu wa Ta'aala muốn hai điều:

Đầu tiên, xác nhận và xác nhận rằng ông có tham gia ý nghĩa và tùy thuộc vào anh ta.

Thứ hai, sự hiểu biết rằng Thiên Chúa biết tất cả mọi thứ, và rằng Allah truyền cho tôi tớ Ngài để mentadabburi và nghĩ rằng cuốn sách của ông.

Allah wa Subhaanahu Ta'aala biết một cái gì đó gắn liền với ý nghĩa của nó, và ông đã thông báo với ông rằng cuốn sách của ông là một hướng dẫn, giải thích tất cả mọi thứ và ánh sáng, và rằng ông là bài phát biểu hùng hồn nhất và rõ ràng nhất. Như vậy, một người hầu có thể đạt được rất nhiều kiến thức và lòng tốt tuyệt vời theo Taufiq Thiên Chúa đã cho anh.

Nhưng đôi khi một số câu khó hiểu ý nghĩa đối với sức khỏe khác hơn là các nhà nghiên cứu nghĩ. Vì vậy chúng tôi yêu cầu Allah wa Subhaanahu Ta'aala rằng ông mở ra cho chúng ta phần lớn các thương xót kho bạc được tốt vì hoàn cảnh của chúng tôi và những người Hồi giáo. Chúng ta không thể làm gì, nhưng dựa vào các tổ chức từ thiện của bertawassul của mình với tổ chức từ thiện của ông; nơi chúng tôi luôn luôn được ở trong đó bất cứ lúc nào và bất cứ lúc nào. Tương tự như vậy, chúng ta cầu xin Chúa cho ân sủng của Ngài rằng Ngài chăm sóc chúng ta từ các tệ nạn bản thân mà là một rào cản cho chúng ta đến với ân sủng của Người, chắc chắn Ông Grantor, mang đến cho nhân musabbabnya.

- Từ những câu thơ trên cũng có thể được nhìn thấy rằng người bạn, một người vợ tốt, con cái và bạn bè có thể được hạnh phúc với bạn bè của mình, và được kết hợp với các nguyên nhân cho tốt để đạt được, ngoài tổ chức từ thiện và vì từ thiện như thiên sứ cầu nguyện cho các tín hữu và những người công chính từ các tổ phụ mình, vợ và con cái của họ, wallahu biết tốt nhất.

[33] Allah wa Ta'aala Subhaanahu thông báo về việc mở sự xấu hổ và nhục nhã mà xảy ra với những người không tin, yêu cầu họ để trở về với thế giới và có được ra khỏi địa ngục, và yêu cầu của họ không được cấp và họ dicelanya.

[34] đề cập đến những "kẻ ngoại đạo" tuyệt đối để trang trải tất cả các hình thức của sự không chung thủy, hoặc là không tin vào Allah, cuốn sách của ông, các tông đồ của Ngài, cuối ngày, vv ..

[35] Đó là khi họ xuống địa ngục và họ thừa nhận rằng họ được quyền nhập nó vì những tội lỗi của họ, sau đó khi họ đang rất tức giận với bản thân với sự giận dữ lớn, sau đó được gọi là họ khi nó như đã đề cập trong đoạn văn trên ,

[36] Khi các tông đồ và những người theo họ mất niềm tin và họ duy trì các bằng chứng, nhưng bạn thậm chí phủ nhận nó và bạn ghét đức tin rằng Allah tạo ra cho bạn đó, và thậm chí bạn có được ra khỏi thương xót rộng, vì vậy mà cơn thịnh nộ của Thiên Chúa chống lại bạn, và cơn thịnh nộ nó là lớn hơn nhiều so với kemurkaanmu cho chính mình. Cơn thịnh nộ và sự trừng phạt của ông tiếp tục xảy ra với bạn, trong khi công chức của mình là tín hữu có được những niềm vui của Allah và phần thưởng của mình. Đó là khi họ mơ ước được trở về với thế giới như được mô tả trong đoạn kế tiếp.

[37] Mục đích của hai lần cái chết là cái chết của người đầu tiên và tỷ lệ tử vong giữa hai trumpet. Một số ý kiến cho rằng cái chết đầu tiên là khi họ không có và cái chết thứ hai là một cái chết xảy ra sau khi họ thể hiện với thế giới.

[38] Đó là cuộc sống trong thế giới và sau đây.

[39] Và sự trở lại với thế giới để vâng lời Chúa chúng ta.

Họ hối tiếc một lần để di chuyển chúng sai khi trên thế giới và cho biết, như đã đề cập trong đoạn văn trên, mặc dù các từ đều không có kết quả và sử dụng ở tất cả.

[40] Họ đã bị chỉ trích vì không làm lý do an toàn.

[41] Bạn hài lòng với cái gì xấu và phá vỡ trong thế giới này và đời sau (Shirk), và bạn ghét cái gì đó là tốt và công bình trong thế giới này và Hereafter (Tawhid). Bạn được ưu tiên vì sự đau khổ, nhục nhã và cơn thịnh nộ, và các ngươi ghét vì hạnh phúc, vinh quang và sự mãn nguyện. Đó là, như lời của Allah Ta'ala sau:

"Ta sẽ biến những người tự khoe trên trái đất mà không phải của các dấu hiệu của sức mạnh của tôi. Nếu họ thấy bất kỳ câu (Ku), họ sẽ không tin anh ta. Và nếu họ nhìn thấy con đường dẫn đến sự hướng dẫn, họ không muốn họ, nhưng nếu họ nhìn thấy con đường của lỗi, họ tiếp tục memenempuhnya. . Đó là bởi vì họ từ chối dấu hiệu của chúng tôi và họ luôn luôn không biết gì về anh ta "(. Trans Qur'an: 146)

[42] Nếu các quyết định thuộc về Ngài, thì Ngài đã quyết định rằng bạn, O người không tin sẽ mãi mãi ở trong địa ngục mãi mãi, và quyết định của mình sẽ không được thay đổi và thay thế.

Ăn năn NASHUHA


By
Shaikh Salim bin Id Al Hilali


Con người không thoát khỏi sai sót, lớn và nhỏ, có ý thức hay vô tình. Hơn nữa, nếu ham muốn thống trị cuộc sống của mình. Ông sẽ là mông làm bất tuân. Sự vâng lời, như thể nó không có giá trị có nghĩa.

Mặc dù cản bởi sự bất tuân của con người và tội lỗi tích lũy, nó không có nghĩa là không còn là cánh cửa để cải thiện. Kể từ khi, sau khi mount hành động vô đạo đức của một người đầy tớ, nhưng cánh cửa của lòng thương xót luôn luôn mở. Con người được trao cơ hội để cải thiện bản thân. Nghĩa là, với sự ăn năn vì những hành vi mà có thể cung cấp nó đến bờ vực của địa ngục. Sám được thực hiện phải có tổng số, được gọi là sự ăn năn NASHUHA. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

كل بني آدم خطاء و خير الخطائين التوبون. رواه الترمذي

Mỗi adam con (con người) đã thực hiện một sai lầm, và tốt nhất của người phạm tội là phải ăn năn. [2]

لو أن العباد لم يذنبوا لخلق الله الخلق يذنبون ثم يغفر لهم رواه الحاكم

Tôi tớ của Thiên Chúa đã không có tội lỗi, Thiên Chúa chắc chắn sẽ tạo ra một sinh vật người tội lỗi và sau đó tha thứ cho họ. [3]

Với sự ăn năn, chúng ta có thể làm sạch tâm hồn chúng ta từ những vết bẩn gây ô nhiễm. Đối với tội làm ô nhiễm gan, và làm sạch nó là một nghĩa vụ. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói: Quả thật, một người tin tưởng khi tội lỗi, nó sẽ được (phát sinh) một điểm một vết đen trên trái tim của mình. Nếu ông đã ăn năn, bên trái (hành động) và cầu xin sự tha thứ (Allah), sau đó ông trở lại sạch sẽ. Nhưng khi tăng (tội lỗi), sau đó bertambahlah vết đen cho đến khi nó lấp đầy trái tim của mình. Vì vậy, tại sao ar raan (bao gồm trung tâm) đã được đề cập đến Thiên Chúa trong lời nói của mình "Chắc chắn là không (được), thực tế những gì họ luôn luôn cố gắng nó đóng cửa trái tim của họ. [Al Muthaffifin: 14] [4]

Thiên Chúa cũng khuyến khích chúng ta ăn năn và beristighfar ngay lập tức, vì nó tốt hơn rất nhiều so với hòa tan trong tội lỗi. Allah nói.

فإن يتوبوا يك خيرا لهم وإن يتولوا يعذبهم الله عذابا أليما في الدنيا والآخرة وما لهم في الأرض من ولي ولا نصير

Sau đó, nếu họ ăn năn, nó là tốt hơn cho họ, và nếu họ quay đi, Allah sẽ trừng phạt họ với một sự trừng phạt đau đớn trong thế giới này và trong Hereafter; và họ không bao giờ có một bảo vệ và không (còn) một người trợ giúp trong trái đất. [Tại Tawbah: 74]

Thiên sứ đã thiết lập một ví dụ trong ăn năn này. Ông sallallaahu alaihi wa sallam nhiều ăn năn và beristighfar, đến mức mà những người bạn đếm được hơn một trăm lần trong Majlis, như Nafi 'Ibn Umar Maula đã tuyên bố:

كان انن عمريعد لرسول الله صلى الله عليه وسلم في المجلس الواحد مائة مرة من قبل أن يقوم رب اغفر لي وتب علي إنك أنت التواب الغفور رواه الترمذي

Ibn Umar được sử dụng để tính toán (đọc istighfar) n trong một Majlis Tiên Tri thức dậy từ nó một trăm lần trước đó, (mà nói): Có Rabbku, tha thứ và chấp nhận taubatku. Quả thật bạn là tối cao nhận sự ăn năn, Hầu hết thương xót. [5]

Ăn năn HIỂU NASHUHA
Có nghĩa là gì ăn năn NASHUHA, là sự trở lại của một tôi tớ Đức Chúa Trời khỏi tội lỗi bao giờ cam kết, cố ý hoặc do thiếu hiểu biết, phải trung thực, chân thành, mạnh mẽ và hỗ trợ bởi sự vâng phục-vâng lời mà nêu ra một tôi tớ đạt được vị trí của các ủy viên của Muttaqin của Thiên Chúa (thận trọng) và (vâng lời) mà có thể được bảo vệ của ma quỷ mình.

LUẬT VÀ KHUYẾN ăn năn NASHUHA
Luật ăn năn NASHUHA là ain fard '(các nghĩa vụ của mỗi cá nhân) khi mọi người Hồi giáo. Bằng chứng:

1. Lời Chúa:

وتوبوا إلى الله جميعا أيه المؤمنون لعلكم تفلحون

Và bertaubatlah với Thiên Chúa, hỡi các tín hữu rằng bạn phát triển thịnh vượng. [An Nuur: 31].

يا أيها الذين آمنوا توبوا إلى الله توبة نصوحا

Hỡi những người tin, bertaubatlah Thiên Chúa với sự ăn năn, tinh khiết. [Tại Tahriim: 8].

2. Lời Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam.

ياأيها الذين ءامنوا توبوا إلى الله فإني أتوب إلى الله في اليوم مائة مرة. رواه مسلم

O, các tín hữu. Bertaubatlah với Thiên Chúa, bởi vì tôi cũng thú nhận với Thiên Chúa một trăm lần một ngày. [6]

Hồi giáo cũng đã đồng ý về các nghĩa vụ của sự ăn năn, như Imam Al-Qurtubi nêu rõ: "(Các học giả) người có ijma" (đồng ý) rằng luật của sự ăn năn là Fard (bắt buộc) trên tất cả các tín hữu "[7]. Như vậy Ibn Qudamah cũng nói [8].

Đức hạnh và GRACE CỦA CHÚA bề rộng của sự ăn năn NASHUHA
Con người không nên lo lắng nếu ăn năn không được chấp nhận, vì ân sủng của Thiên Chúa là rất lớn, như lời cầu nguyện của các thiên thần vai trò mô tả trong lời của Ngài:

ربنا وسعت كل شيء رحمة وعلما فاغفر للذين تابوا واتبعوا سبيلك وقهم عذاب الجحيم

Chúa chúng ta, ân sủng và kiến thức bạn bao gồm tất cả mọi thứ, cấp tha thứ cho những ai ăn năn và làm theo Thy Path, và bảo vệ chúng khỏi những đau khổ của địa ngục lửa. [Al-Mu'min: 7].

ĐIỀU KHOẢN ăn năn NASHUHA
Để được chấp nhận NASHUHA ăn năn Allah Subhanahu wa Ta'ala, có một số yêu cầu đó phải được đáp ứng:

1. Hồi giáo.
Taubat chỉ nhận được từ một người Hồi giáo. Đối với những người không tin, sau đó ăn năn là nhập đạo Hồi. Allah nói.

وليست التوبة للذين يعملون السيئات حتى إذا حضر أحدهم الموت قال إني تبت الآن ولا الذين يموتون وهم كفار أولئك أعتدنا لهم عذابا أليما

Và sám hối mà không được chấp nhận bởi Đức Chúa Trời từ những người làm điều ác (đó) cho đến khi cái chết đến với một trong số họ, (sau đó), ông nói: "Quả thật, tôi ăn năn bây giờ". Và không (cũng chấp nhận sự ăn năn) những người chết là họ không tin được. Đối với những người có Chúng tôi đã chuẩn bị một số phận đau đớn. [An-Nisa ': 18].

2. Ikhlash.
Taubat chấp nhận Shari'ah, được thành lập chỉ với sự chân thành. Taubat vì mục đích riya` hoặc thế gian, không phải là sự ăn năn syar'i nói. Allah nói.

إلا الذين تابوا وأصلحوا واعتصموا بالله وأخلصوا دينهم لله فأولئك مع المؤمنين وسوف يؤت الله المؤمنين أجرا عظيما

Ngoại trừ những ai ăn năn và đền bù và bám vào (tôn giáo) của Allah và chân thành (làm) tôn giáo của họ cho Allah. Sau đó, họ cùng nhau và một ngày những người tin rằng Thiên Chúa sẽ ban cho những ai tin rằng một phần thưởng lớn. [An-Nisa ': 146].

3. Nhận thức được tội lỗi của mình.
Ăn năn là không hợp lệ, ngoại trừ sau khi biết tội lỗi và thừa nhận sai lầm, và hy vọng sống sót sau những hậu quả xấu hành động như vậy.

4. Full ân hận.
Ăn năn chỉ có thể được chấp nhận với các biểu thức sâu sắc về sự hối hận. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

الندم توبة رواه ابن ماجه

Regret là sự ăn năn. [9]

5. Rời bất tuân và khôi phục lại quyền cho chủ sở hữu của họ.
Những người ăn năn tội lỗi cam nghỉ bắt buộc và trả lại bất kỳ quyền cho chủ sở hữu, nếu tài sản đó hoặc tương tự. Nếu hình thức của tội vu khống hoặc tương tự, sau đó bằng cách xin lỗi. Nếu hình thức backbiting (wag), sau đó bằng cách cầu xin được phép (dung nạp) miễn là ứng dụng đó không gây ra tác dụng phụ khác. Nếu nó có hàm ý nghiêm trọng, nó là đủ để cầu nguyện cho anh ta để đạt cho tốt.

6. Thời gian ăn năn trước khi hơi thở là trong thực quản (cửa chết) và trước khi mặt trời mọc ở hướng tây.
Prophet sallallaahu alaihi wa sallam đã giải thích trong những lời ông sallallaahu alaihi wa sallam:

إن الله يقبل توبة العبد ما لم يغرغر. رواه الترمذي

Quả thật Allah chấp nhận sự ăn năn của một người đầy tớ trước khi hơi thở của mình là ở thực quản [10].

الهجرة لا تنقطع حتى تنقطع التوبة ولا تنقطع التوبة حتى تطلع الشمس من مغربها. رواه أبو داود وأحمد

Hijrah không bị gián đoạn đến khi chấm dứt (thời gian) sự ăn năn, sám hối và không bị gián đoạn cho đến khi mặt trời lên từ phía tây [11].

7. Istiqamah sau khi ăn năn.
Allah nói.

فاستقم كما أمرت ومن تاب معك ولا تطغوا إنه بما تعملون بصير

Sau đó, giữ cho bạn trên con đường bên phải, như ra lệnh, và (cũng) là những người đã có bạn ăn năn và không vi phạm giới hạn. Ông nhìn thấy những gì bạn làm. [Hud: 112].

8. Tiến hành sửa chữa sau khi ăn năn.
Allah nói.

وإذا جاءك الذين يؤمنون بآياتنا فقل سلام عليكم كتب ربكم على نفسه الرحمة أنه من عمل منكم سوءا بجهالة ثم تاب من بعده وأصلح فأنه غفور رحيم

Nếu những người tin vào những dấu hiệu của chúng tôi đến với bạn, sau đó nói, "Hòa bình-alaikum, Chúa ngươi đã thiết lập dựa trên chính mình Ngài thương xót, (cụ thể) để ai ác trong anh em vì sự thiếu hiểu biết, sau đó ông ăn năn sau khi làm việc đó và thực hiện đền bù, Allah là thứ tha, từ bi. [Al An'am: 54].

NHỚ KHI NÀO ăn năn
1. Tin rằng Thiên Chúa là biết và tất cả nhìn thấy. Thiên Chúa biết tất cả các ẩn và giấu trong tim. Mặc dù chúng ta không nhìn thấy nó, nhưng anh phải có nhìn thấy nó.

2. Thấy rằng durhaai Essence uy nghi của bạn, và không thấy kích thước của các đối tượng vô đạo đức, như lời của ông.

نبئ عبادي أني أنا الغفور الرحيم وأن عذابي هو العذاب الأليم

Hãy nói cho tôi tớ của tôi, đó quả thật tôi là người thứ tha, các Xót thương nhất, và rằng azabKu thực là diệt vong rất đau đớn. [Al Hijr: 49- 50].

3. Hãy nhớ rằng, tội lỗi đó là tất cả xấu và cái ác, bởi vì ông là một trở ngại để đạt được hạnh phúc trong thế giới này và đời sau.

4. Rời khỏi nơi bất tuân và bạn bè những người cư xử tồi tệ, người sử dụng để giúp anh ta phạm tội, và cắt đứt quan hệ với họ miễn là họ đã không biến thành tốt.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BLOCK ăn năn
Trong số những điều mà ngăn chặn tội lỗi là:
1. Heresy trong tôn giáo. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

إن الله حجب التوبة عن صاحب كل بدعة

Thật vậy, Allah đóng sám hối tất cả tà giáo. [Ash-Shahihah số 1620]

2. Nghiện rượu. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

من شرب الخمر لم تقبل له صلاة أربعين ليلة فإن تاب تاب الله عليه فإن عاد كان حقا على الله تعالى أن يسقيه من نهر الخبال قيل وما نهر الخبال قال صديد أهل النار رواه أحمد

Ai uống rượu (rượu), sau đó cầu nguyện của ông không được chấp nhận cho bốn mươi đêm. Nếu anh ta hối cải, Thiên Chúa sẽ chấp nhận nó. Tuy nhiên, khi lặp đi lặp lại, nó là giá trị khi Thiên Chúa đã cho ông uống nước từ các sông Khibaal. Một số người được hỏi:. "? Các Khibaal sông là gì?" Ông trả lời, "cư dân Mủ của địa ngục [12]

Vì vậy, một chuyên luận ngắn gọn về sự ăn năn NASHUHA. Hy vọng rằng chúng tôi có thể là một lời nhắc nhở luôn luôn ăn năn để Allah Subhanahu wa Ta'ala.

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 01 / Năm IX / 1426H / 2005M đăng Lajnah Foundation Istiqomah Surakarta, Jl. Solo - Purwodadi Km. 8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 08121533647, 08157579296]

[43] Ông là Sovereign tuyệt đối của tất cả các bên, Một trong cao, vị trí cao của mình, và chiều cao của quyền hạn của mình. Bao gồm các vị trí cao của mình là công bằng hoàn hảo của Thiên Chúa Subhaanahu wa Ta'aala, và rằng ông đặt tất cả mọi thứ tại chỗ và không đánh đồng giữa những người kính sợ Allah với những người không vâng lời.

[44] Ông có sự vĩ đại, uy nghi và vinh quang, hoặc tên của mình, bản chất của mình mupun việc thánh của Người là bất kỳ khiếm khuyết và thiếu sót.

No comments:

Post a Comment