!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Saturday, October 3, 2015

มนุษย์ได้สูญเสียการประสานกันกับธรรมชาติ

นั่งไม่เสร็จ (378)

(ตอนที่ 378) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 30 กันยายน 2015, 03:18)

มนุษย์ได้สูญเสียการประสานกันกับธรรมชาติ

ระหว่าง 1960 และ 1970 หมู่บ้านอึมครึมและหมู่บ้านต้นน้ำของแม่น้ำ WAYN อึมครึมและยังคงถิ่นทุรกันดาร
มีประชากรไม่มากทั้งในประเทศ (ปาเป้า Dayak) Bugis และแรงงานข้ามชาติจาก Java
ไปถึงหมู่บ้านแม่น้ำทั้งจากหมู่บ้านใหม่อูโลที่ Balikpapan คนมักจะใช้เรือขนาดเล็ก (กับพาย) และเมื่อแม่น้ำอีกกระแสที่รวดเร็ว (เนื่องจากฝน) แล้วใช้วันที่มาถึงในหมู่บ้านต้นน้ำของแม่น้ำตอนนี้หมู่บ้านที่มีอยู่แล้ว ร่วมกับเมือง Balikpapan และถนนทางเข้าได้ง่ายอยู่แล้วทั้งที่มีรถขับเคลื่อนสี่ล้อและรถจักรยานยนต์
ประชาชนในท้องถิ่นส่วนใหญ่เป็นปาเป้า Dayak ได้รับการผ่านลงไปอยู่ในหมู่บ้านต้นน้ำและอึมครึมต้นน้ำ WAYN
ประชากรที่อาศัยอยู่ในสาขาการเกษตร แต่เนื่องจากสภาพดินที่เกษตรกรมักจะปลูกข้าวที่สามารถเก็บเกี่ยวปีละหนึ่งครั้ง
แต่โดยปกตินอกเหนือจากการปลูกข้าวเกษตรกรมักแซมเขตข้อมูลที่มีผักเช่นแตงกวามะละกอข้าวโพดและมันสำปะหลัง
ดังนั้นถ้าอุปทานของหุ้นอาหารข้าวหมดเกษตรกรมีหุ้นอาหารเพียงพอของมันสำปะหลังข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หรือการเก็บเกี่ยวข้าวโพดที่ได้รับจากที่เคยป่า
นอกเหนือไปจากผลไม้เช่นมะละกอและมะเขือเทศที่มีการปลูกป่ายังคงมีหลายทุเรียนและเงาะและสีน้ำตาล (ป่า Duku)
ในขณะที่ปลาและอาหารอื่น ๆ ที่มักจะด้านเป็นมุสลิมล่ากวาง (กวาง) คน Dayak เรียกกร่อยขณะที่ชาวบ้านในท้องถิ่น Kaharingan ฮินดูและคริสเตียน animsme พวกเขาล่ากวางและสุกร
ที่อาศัยอยู่ไม่ได้มักจะล่าหลามปริมาณมหาศาลและที่แขวนอยู่บนกิ่งไม้ไปตามแม่น้ำ
นั่นเป็นเหตุผลที่เมื่อมันแม้ว่าตามแม่น้ำมีงูหลามจำนวนมากที่อาศัยอยู่อย่างเงียบ ๆ พายเรือล่องมาจากต้นน้ำโดยไม่หยุดชะงักจะได้รับการกล่าวว่าหลายคนถูกฆ่าตายในการตัดหรือฉีกขาดหลามเป็นนักล่า (ทหาร) ถูกยิงมักจะตายหัวของงู ,
ในขณะที่ปลาน้ำจืดเป็นอย่างมากที่มีชีวิตอยู่ในแม่น้ำแม้ตาสามารถมองเห็นเพราะแม่น้ำที่มีความชัดเจน
ที่อาศัยอยู่มักจะมักจะล่อให้ปลาหรือโดยการวางกับดักปลาไม้ไผ่ (ที่เราเรียกว่ารส)
เกษตรกรเมื่อมันเป็นก่อนที่จะปลูกข้าวได้ตามปกติที่ดินการเกษตรเปิดโดยการเผาป่า
เพราะถ้าเกษตรกรที่ดินที่ชัดเจนโดยการเข้าสู่ระบบการคัดเลือก (มีดทิ้ง / อ้อย) ถึงสองไร่ที่ดินฟาร์มจะใช้เวลาหลายเดือนที่สร้างขึ้นใหม่สองไร่ที่ดินไร่ในขณะที่เมื่อเผาเพียงภายในระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์
อย่างไรก็ตามพรวนท้องถิ่นที่มีประสบการณ์อยู่แล้วพวกเขาสามารถเผาไหม้ป่าที่มีพื้นที่ที่สามารถวัดได้ถ้าคุณต้องการที่จะใช้สองไร่แล้วเผาเพียงสองเฮคเตอร์ที่พวกเขามีวิธีการที่ไฟไหม้ป่าไม่แพร่กระจายและแพร่กระจายไปทุกที่
ดังนั้นชีวิตการปฏิบัติของเกษตรกรในประเทศแม้จะเป็นปาเป้า Dayak longhouses อาศัยอยู่ระหว่าง 3-5 หัวของครัวเรือนในบ้านเดี่ยว
อาหารประจำวันของพวกเขาที่มีข้าว (ข้าว / ข้าว) คู่กับปลา, เนื้อ (กระตุก) กวางและความหลากหลายของผักเช่นใบมันสำปะหลังและแตงกวา ที่พวกเขาเก็บเกี่ยวตัวเองและเติบโตตลอดทั้งปีสลับกันระหว่างการเก็บเกี่ยวข้าวข้าวโพดมันสำปะหลังและสาคูก็เป็นเพียง lauknya เดียวกัน sepnjang ปีปลาน้ำจืดหรือเนื้อกวางกระตุก (กวาง) หรือหมู (Dayak คริสเตียน / ฮินดู Kaharingan)
ส่วนใหญ่ Dayak ศาสนาคริสต์หรือศาสนาฮินดู Kaharingan โดยเฉพาะอย่างยิ่งปาเป้า Dayak เพราะส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในปาเป้าอำเภอชายฝั่งทะเลมักจะอยู่บนชายฝั่งที่เกี่ยวข้องมากที่จะร่อนเร่ของแหล่งกำเนิด Bugis / การ Bajau (สุลาเวสี) เป็นมุสลิมดังนั้นลูกดอก Dayak จำนวนมากตามคำสอนของศาสนา Bugis ที่ / Bajau นี้
เพราะอาหารพื้นฐาน (ลวดเย็บกระดาษ) ประชากรที่ได้รับจากสนามและได้รับจากป่า (สาคู) แล้วคนไม่ยุ่ง ๆ กับอัตราเงินเฟ้อและคลื่นของการปลดพนักงาน (ปลดพนักงาน) ที่เกิดขึ้นกับชาวเมือง วิทยุโทรทัศน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันไม่ได้มีเพื่อให้ขาดโดยสิ้นเชิงข้อมูลจากโลกภายนอก /
ได้มีการรณรงค์เลือกตั้งประธานาธิบดีไม่มีเอะอะ Gunernur นายกเทศมนตรีและผู้สำเร็จราชการยังไม่มีการเลือกตั้งในหมู่บ้านและมีไม่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าของหมู่บ้านชื่อเจ้าชายเพียง แต่สำหรับหัวของหมู่บ้าน / เมือง
ไม่น่าแปลกใจเมื่อมันยังไม่ได้อยู่อาศัยทั้งหมดมีบัตรประจำตัวประชาชน (KTP)
Dayak หลายคนกลายเป็นสมัครพรรคพวกของศาสนาคริสต์เพราะเมื่อมันเป็นบาทหลวงจัดสรร / พระสงฆ์จากเนเธอร์แลนด์ที่หลายคนเข้ามาในป่าแม้หลายคริสตจักรที่จัดตั้งขึ้นในป่า
ชีวิตของชาวบ้านที่อยู่ในความกลมกลืนกับธรรมชาติเพราะโดยธรรมชาติของพวกเขาสามารถเก็บเกี่ยวผลที่ยั่งยืน
ในปี 1970 ถึงแม้ว่าพ่อของฉันเป็นทหาร แต่ตัดสินใจที่จะย้ายบ้านจากโรงเรียนกองทัพ Sentosa II Balikpapan โดยการสร้างบ้านของตัวเองบนชายหาดใน Kampung Baru กลาง Balikpapan, ทุ่มเทเรามีอยู่แล้ว sekelurga มีพี่น้องหกคน (อำไพเกษียณอายุ พ่อของฉันมีห้าลูกชายลูกสาวทั้งห้าคน) ถ้าคำนวณกับการคลอดก่อนกำหนดสามครั้งจากนั้นแม่ของฉันให้กำเนิด (มีลูก 13)
ดังนั้นพ่อของฉันที่จะสร้างบ้านเวทีใหญ่ที่ใต้ทะเลใต้บ้านเป็นเมื่อน้ำ)
ดังนั้นห้องสุขา / ห้องน้ำ / ห้องส้วมทันทีจมดิ่งลงสู่ทะเล ทุ่มเทเมื่อไม่มีการวางแผนครอบครัว (KB) เพื่อให้เด็กทุกคนสามารถเต็มรูปแบบของการปันส่วนข้าวจากสำนักงาน
ในเวลานี้ในวัยเด็กของเราด้วยกันชาวบ้านในท้องถิ่นใช้เวลาว่างกับ berenamg และพายเรือลำเล็ก ๆ ด้านขวาชายหาดหลังบ้าน ประมง Kdang ของเราและปูจับเป็นจำนวนมากในด้านหลังของบ้าน
ทุกครั้งที่เราได้อยู่กับเพื่อนถีบเรือประมาณอ้อยเวย์นและแม่น้ำอึมครึมในท้ายหมู่บ้านใหม่มีเรา menjaing ปูและความหลากหลายของสายพันธุ์รวมทั้งกุ้งและหอยป่าชายเลน (หอยทากป่าชายเลน) ที่สามารถใช้ได้อย่างกว้างขวางในเขตชานเมืองของป่าชายเลนเมื่อ ก็ยังคงประดับตามแนวชายฝั่งของอ่าว Balikpapan
ในปี 1990 เมื่อเรากลับไปยังสถานที่แห่งนี้มา (หลังจากครอบครัวของเราย้ายไปอยู่ที่กรุงจาการ์ตาในช่วงต้นปี 1973) เพียงแค่ไปเยี่ยมญาติในครอบครัวที่ยังคงอาศัยอยู่ในกรุงลอนดอนเราพบชายฝั่ง Balikpapan มักจะพบขยะพลาสติกและขยะอื่น ๆ กว่าการรั่วไหล
Suli กล่าวว่าชาวประมงท้องถิ่นจะพบอีกหลายชนิดของปลาปูกุ้ง (กุ้ง) และหอยในป่าชายเลนชายฝั่ง Balikpapan อื่น ๆ กว่าทำลายป่าชายเลนหาดทรายชายฝั่งทะเลที่เป็น tercenar ขยะต่างๆ
นอกจากนี้เรายังไม่สามารถหาอีกครั้งอุรังอุตัง Daulu มากที่แขวนอยู่บนต้นไม้พร้อมล่องมาจากต้นน้ำรวมทั้งงูหลามที่ได้รับยากที่จะหา
อุรังอุตังเรายังสามารถพบได้ในกรงลิงอุรังอุตังในการบำรุงรักษาแม่น้ำ WAYN องค์การของรัฐที่บริหารจัดการ Orang Utan
ตอนนี้เกาะบอร์เนียวจะไม่รกร้างว่างเปล่าที่ใช้ส่วนใหญ่ในขณะนี้ htannya หลายเผาจะถูกแทนที่ฟังก์ชั่นที่มีสวนปาล์มน้ำมันและการไหลของน้ำในแม่น้ำได้รับการหดตัวเพราะต้นไม้ฟังก์ชั่นในการดูดซับน้ำฝนก่อนที่จะไหลลงสู่แม่น้ำเริ่มเลือนหายไปความโลภเศรษฐกิจของมนุษย์ที่เป็นน้ำมันเกษตรเปิด ด้วยป่าการเผาไหม้ที่เกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซียจะรวมอยู่ในขณะนี้ในควันเงื่อนไขฉุกเฉิน

เหตุการณ์ที่เกิดไฟป่าอินโดนีเซียสามารถสมัย 1997

(บีบีซี) และไฟป่าในอินโดนีเซียที่ดินในปี 1997 ถึงล้านเฮคเตอร์
ขอบเขตและผลกระทบทางเศรษฐกิจของป่าและไฟที่ดินในหลายจังหวัดในอินโดนีเซียเป็นอย่างมากเพื่อให้ตรงกับขนาดของเหตุการณ์ที่คล้ายกันในปี 1997 ตามที่นักวิจัย
ผ่านการตรวจสอบ, โรเบิร์ตฟิลด์ประเมินที่ดินและไฟไหม้ป่าที่ตีอินโดนีเซียในปีนี้จะรุนแรงมาก
สนามนักวิจัยมหาวิทยาลัยโคลัมเบียที่ดำเนินการศึกษาที่สถาบันก็อดดาร์ดสำหรับหน่วยงานการศึกษาอวกาศอวกาศสหรัฐอเมริกาแม้เชื่อว่าสถานการณ์ในอินโดนีเซียอาจเป็นเรื่องยากมากขึ้นถ้าภัยแล้งอย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากปรากฏการณ์เอลนีโญ
"เงื่อนไขในสิงคโปร์และเกาะสุมาตราเป็นเส้นทางที่ใกล้เข้ามาทางตะวันออกเฉียงใต้ของปี 1997 หากการพยากรณ์อากาศฤดูแล้งเป็นเวลานานก็อาจได้รับการพิจารณาว่าปี 2015 จะได้รับการบันทึกว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเลวร้ายที่สุดในบันทึกกล่าวว่า" ทุ่งถูกยกมาเป็นคำพูดโดยสำนักข่าวเอเอฟพี
ในช่วงเวลา 1997-1998 ที่รัฐบาลอินโดนีเซียคาดการณ์ว่าปริมาณของดินแดนที่มีการสัมผัสกับไฟถึง 750,000 เฮกตาร์
อย่างไรก็ตามหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆเช่นฟอรั่มเพื่อสิ่งแวดล้อม (WALHI) ประเมินจำนวนถึง 13 ล้านเฮกตาร์ แล้วการศึกษาของหน่วยงานการวางแผนการพัฒนาแห่งชาติทำหน้าที่ร่วมกับธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (ADB) คาดการณ์ว่าปริมาณของที่ดินที่ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้ถึง 9,750,000 เฮกตาร์
เกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจจำนวนของประมาณการที่แตกต่างกันไป เศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมโครงการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อินโดนีเซียคาดการณ์อันตราย $ 5 พันล้าน $ 6000000000 เป็นผลมาจากที่ดินและไฟไหม้ป่าใน 1997-1998
จากนั้น Bappenas ADB และการศึกษาบันทึกการสูญเสียของสหรัฐ $ 4.861 เทียบเท่ากับ Rp711 ล้านล้าน

ความเสียหายทางเศรษฐกิจของอินโดนีเซียเนื่องจากไฟไหม้และควันในปี 1997 อยู่ในช่วง $ 4000000000 เพื่อ $ 9000000000
ความยืดหยุ่นของระบบนิเวศ
Herry Purnomo, สถาบันการวิจัยศูนย์นานาชาติป่าไม้การวิจัย (CIFOR) ยังระบุที่ดินและไฟป่าในปีนี้เท่ากับการบันทึกในปี 1997
"ปรากฏการณ์เอลนีโญในปีนี้จะมีขนาดเล็กลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปี 1997 อย่างไรก็ตามที่ความยืดหยุ่นของระบบนิเวศของเราเสี่ยงที่จะเกิดไฟไหม้ป่าเพราะเราได้รับการสลายตัวโดยภาคอุตสาหกรรมและสวนปาล์มน้ำมัน" กล่าวว่า Herrera บอกบีบีซีอินโดนีเซียเจอโรม Wirawan
Herrera ไม่ได้ออกกฎความเป็นไปได้ว่าผลกระทบทางเศรษฐกิจของป่าและไฟที่ดินในปีนี้อาจไม่ตรงกับบันทึก 1997
"จังหวัดที่สามารถ Rp20 ล้านล้านสูญเสียเนื่องจากไฟไหม้ ดีตอนนี้มีอย่างน้อยห้าจังหวัดได้รับผลกระทบจากความรุนแรงคือเรียว, แจม, เกาะสุมาตราตะวันตกกาลิมันตันและกาลิมันตันกลาง "Herrera กล่าวว่า
ตามเขาค่าของการสูญเสียที่ไม่ได้คำนวณเพียง แต่เพียงผู้เดียวโดยไฟไม้ที่ขาดหายไป "มีกระจัดกระจายกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่มีผลต่อสุขภาพของประชาชนได้รับความเสียหายน้ำ, การขนส่ง, และคนอื่น ๆ " Herrera กล่าวว่า
ในการให้สัมภาษณ์กับบีบีซีอินโดนีเซียหัวหน้าข้อมูลข้อมูลและการประชาสัมพันธ์ของสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho กล่าวว่าผลกระทบทางเศรษฐกิจจากภัยพิบัติหมอกควันที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดในประเทศอินโดนีเซียในปี 2015 อาจเกิน 20000000000000
จำนวนที่เขากล่าวว่าขึ้นอยู่กับข้อมูลปีที่ผ่านมา
มันก็ถูกเปิดเผยว่าการสูญเสียเนื่องจากหมอกควันในปี 2014 คำนวณในช่วงสามเดือนตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายนเท่านั้นจากจังหวัดเรียวถึง Rp20 ล้านล้าน

สามจังหวัดตั้งตอบสนองฉุกเฉินโดยเร็ว
ที่ดินและไฟป่าทำให้เกิดหมอกควันที่ได้กลายเป็นงานประจำปีปกติ
รัฐบาลอินโดนีเซียยืนยันว่าจะไม่ยอมรับความช่วยเหลือที่นำเสนอทั้งสองประเทศเพื่อนบ้านสิงคโปร์และมาเลเซียซึ่งเป็นเวลาหลายปีนอกจากนี้ยังได้รับผลกระทบจากหมอกควันไฟป่าและที่ดินในอินโดนีเซีย
ในการให้สัมภาษณ์บีบีซีประธาน Joko Widodo กล่าวว่าอินโดนีเซียได้รับการความพยายามอย่างจริงจังโดยการปรับใช้หลายพันคนของทหารและตำรวจเช่นเดียวกับหลายสิบของเฮลิคอปเตอร์ที่จะเอาชนะ
ประธาน Joko Widodo กล่าวว่าต้องสามปีที่ผ่านมาเพื่อให้การทำงานของร่างกายเพื่อที่จะหยุดหมอกควัน
"มันหมายความว่าเราได้ระดมกำลังทั้งหมดของพวกเขาที่จะจัดการ แต่ต้องใช้เวลา ผมประเมินสามปีทำผลงานทางกายภาพ "กล่าวว่า Jokowi บอกบีบีซี Karishma Vaswani
ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงป่าไม้และสิ่งแวดล้อม Siti Nurbaya อธิบายประเภทของความช่วยเหลือที่สิงคโปร์จะสามารถให้ได้เหมือนกันกับที่ของอินโดนีเซียเฮลิคอปเตอร์ Chinook เพื่อช่วยให้ไฟดับ
แต่จำนวนเป็นเพียงหนึ่งหน่วย
เพราะประชาชนที่จะไปที่ศูนย์สุขภาพสูงพอที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบนและอายุที่มีความเสี่ยงสูงที่มีเด็กทารกที่เราเอาห้องโถงรัฐบาลเมืองสำหรับการอพยพ
Helda Suryani
"เขา (สิงคโปร์) เพียง แต่ให้เครื่องบินดังนั้นถ้า ngasihnya 20 แท็บเล็ตหรือ 30" Siti กล่าวว่า
ภาวะฉุกเฉิน
รวมสามจังหวัดคือเรียว, แจมและกาลิมันตันกลางได้กำหนดสถานะฉุกเฉินหลังจากที่สัปดาห์ที่ผ่านมาของตัวชี้วัดมลพิษทางอากาศในภูมิภาคพ้นจากขั้นตอนที่เป็นอันตราย
เมื่อวันพุธที่ 30 กันยายนมลพิษตัวบ่งชี้ในเปกันบารู, เรียว -according กับการคำนวณอุตุนิยมวิทยาของภูมิอากาศและ Geofisika- ถึง 450 หรือ 100 สูงกว่าระดับของอันตราย
Desi เป็นไปตามเงื่อนไขที่โชคร้ายที่แม่ของเด็กทารกหนึ่งปีเก่าที่ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลในเปกันบารู, เรียวตั้งแต่ทุกข์ปอดติดเชื้อ การติดเชื้อได้รับการกำเริบโดยหมอกควันหนาในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

 "ลูกชายของฉันได้รับในบ้านที่ไม่ได้ไปได้ทุกที่เนื่องจากการหมอกควัน ยังคงอยู่ในการติดต่อกับการติดเชื้อที่ปอด รัฐบาลไม่ได้ทำอะไรทำไม? ทำไมต้องรอจนถึงลูกหลานของเราจะตายเพราะควันได้หรือไม่ "เขากล่าวว่า
หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของเมืองเปกันบารู, DRG Helda Suryani กล่าวว่าได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่าง ๆ รวมทั้งการให้บริการที่ห้องโถงบนชั้นสามของอาคารสำนักงานนายกเทศมนตรีเปกันบารูเป็นเว็บไซต์ที่อพยพสำหรับทารกแรกเกิดถึงหกเดือนเก่า
ห้องโถงถูกครอบครองโดยขณะนี้เด็กทั้งสี่หญิงตั้งครรภ์และสามผู้ปกครองครูใหญ่
เมื่อวันพุธ (30/09) สารมลพิษตัวบ่งชี้ในเปกันบารู, เรียวตามการคำนวณของอุตุนิยมวิทยาภูมิอากาศและธรณีฟิสิกส์ถึง 450 หรือ 100 สูงกว่าระดับของอันตราย
"ในฐานะที่เป็นพลเมืองของการเยี่ยมชมศูนย์บริการสาธารณสุขที่สูงพอที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบนและอายุที่มีความเสี่ยงสูงที่มีเด็กทารกที่เราเอาห้องโถงรัฐบาลเมืองอพยพไป" กล่าวว่า Helda กล่าวกับผู้สื่อข่าวในเปกันบารู, Sari Indriati
การอพยพของพื้นที่หมอกควันถือว่ามีความสำคัญโดย Azisman ซาดผู้เชี่ยวชาญปอดในเปกันบารู อย่างไรก็ตามตามที่เขาเมื่ออพยพจะทำในภูมิภาคเดียวกันก็จะไม่ได้ผล
"ถ้าการอพยพในเปกันบารูยังผมคิดว่ามีประสิทธิภาพน้อย เพราะเปกันบารูถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันใน "Azisman กล่าวว่า

ใคร 'นักแสดง' ที่อยู่เบื้องหลังการเผาไหม้ของป่าไม้และที่ดินหรือไม่
แต่ละกลุ่มดำเนินกิจกรรมสำนักหักบัญชีจะได้รับร้อยละของรายได้ของตัวเอง
มีประมาณ 20 นักแสดงที่มีส่วนร่วมในสนามและได้รับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจจากป่าและไฟที่ดิน ส่วนใหญ่ของเนื้อเยื่อที่น่าสนใจและได้รับประโยชน์จากนักแสดงทางเศรษฐกิจเป็นเรื่องยากสำหรับการดำเนินการบังคับใช้กฎหมาย
รัฐบาลจำคุกการกระทำหรือการดำเนินคดีกับบุคคลและ บริษัท ที่น่าสงสัยว่าการเผาไหม้ที่ดินจะไม่เพียงพอที่จะป้องกันไม่ให้เกิดหมอกควันที่เกิดขึ้นอีก
ข้อเท็จจริงและข้อสรุปที่แสดงในการวิจัยเกี่ยวกับ 'การเมืองเศรษฐกิจที่ดินและไฟป่าของศูนย์การวิจัยป่าไม้นานาชาติสำหรับการวิจัย (CIFOR) Herry Purnomo
ความซับซ้อนในสนามตาม Herrera, เกิดขึ้นเนื่องจากการกระทำผิดเผาป่าทั้งชุมชนและชนชั้นกลางและ บริษัท อยู่เสมอในการติดต่อกับคนที่มีประสิทธิภาพทั้งในอำเภอแห่งชาติและได้ถึงระดับของอาเซียน
การศึกษา Herry Purnomo พบว่าราคาที่ดินได้รับการล้างจากการเผาไหม้ก็จะเพิ่มขึ้นเป็นพร้อมสำหรับการเพาะปลูกปาล์มน้ำมัน
"มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้ว่าการที่จะเรียกร้อง (ไม้การเผาไหม้) ก็อาจเป็นไปได้ว่ามี (สวน) ปาล์มน้ำมันไฟไหม้ป่าที่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่เฉพาะเจาะจงที่มีความแข็งแกร่งในพื้นที่ดังนั้นผู้สำเร็จราชการแผ่นดินหรือผู้ว่าราชการจังหวัดไม่ง่ายเกินไป (รักษาการ) ต้องดูกลุ่มดาวทางการเมือง "บีบีซี Herry อินโดนีเซียวันพุธ (23/9)
นักแสดงเหล่านี้อยู่บนพื้นฐานของการวิจัยของเขาทำงานเป็นรูปแบบของ "การก่ออาชญากรรมที่"
มีกลุ่มที่ดำเนินงานที่แตกต่างกันเช่นการเรียกร้องดินแดนจัดระเบียบเกษตรกรที่ไม่เจ็บแสบหรือการตัดหรือการเผาไหม้จนทีมงานการตลาดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับหมู่บ้าน
แต่ไม่เพียงแค่ในระดับกลางเจ้าของบ้านอาจจะเป็นญาติของชาวบ้านพนักงานของ บริษัท ฯ และพนักงานในย่านธุรกิจหรือนักลงทุนขนาดกลางจากกรุงจาการ์ตาโบกอร์หรือสุราบายา
จัด
แต่ละกลุ่มดำเนินกิจกรรมสำนักหักบัญชีจะได้รับร้อยละของรายได้เพียงอย่างเดียว แต่โดยเฉลี่ยของคณะกรรมการกลุ่มเกษตรกรที่ได้รับส่วนที่ใหญ่ที่สุดของรายได้ระหว่าง 51% -57% ในขณะที่กลุ่มของเกษตรกรอย่างเจ็บแสบตัดและการเผาไหม้ได้รับส่วนหนึ่งของรายได้ระหว่าง 2 % -14%
ในงานวิจัยของเขา Herry พบว่าราคาที่ดินที่ได้รับการล้างโดยการล้างของเขตข้อมูลที่นำเสนอในราคา 8,600,000 รูเปียห์ต่อเฮกตาร์
แต่ที่ดินใน 'พร้อมสำหรับการเพาะปลูกหรือถูกเผาแทนจะเพิ่มราคาของมันคือ Rp11.2 ล้านบาทต่อไร่
แล้วสามปีต่อมาหลังจากที่ดินได้รับการปลูกพร้อมสำหรับการเก็บเกี่ยวเกษตรกรผู้ปลูกที่มีอยู่แล้วเพื่อที่จะสามารถขายในราคาที่ของ Rp40 ล้านบาทต่อไร่
ภาพ copyrightGETTY ภาพ
คำอธิบายภาพ
เจ้าของที่ดินเผาไหม้อาจจะเป็นเมืองใหญ่หรือญาติของชาวบ้านพนักงานอำเภอที่นักวิจัย
การเพิ่มขึ้นของมูลค่าทางเศรษฐกิจของที่ดินที่เป็นสิ่งที่ทำให้นักแสดงที่พยายามที่จะได้รับประโยชน์จากที่ดินและไฟป่าที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้รูปแบบของการซื้อและการขายที่ดินที่เตรียมดินเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อถ้ามันจะถูกเผาไหม้หรือการทำความสะอาดโดยอัตโนมัติ ราคาถูกกว่าค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดผู้ซื้อที่โชคดีจะยิ่งใหญ่กว่า
สำหรับการเปรียบเทียบตาม Herrera ต่อค่าใช้จ่ายในการเผาเฮกตาร์ $ 10-20 ในขณะที่ที่ดินที่มีการทำความสะอาดต้องใช้กลไก $ 200 ต่อเฮกตาร์
Herry การศึกษา 11 แห่งในสี่อำเภอใน Riau คือ Rokan Hulu, Rokan Hilir, ไมส์และ Bengkalis โดยใช้การทำแผนที่การสำรวจและวิธีการกำหนดนโยบาย
ใน Riau มี 60 สวนปาล์มน้ำมันและสวนต้นไม้อุตสาหกรรม 26
ผู้อุปถัมภ์ทางการเมือง
บริษัท หรือบุคคลในพื้นที่ที่กลายเป็นเจ้าของสวนปาล์มน้ำมันในพื้นที่สามารถหาผู้อุปถัมภ์ทางการเมืองในระดับท้องถิ่น
Herrera ชี้ให้เห็น "สมมติว่ามีผู้ประกอบการขนาดเล็กที่มีผู้มีพระคุณที่แข็งแกร่งมากพรรคการเมืองในอำเภอที่มีผลต่อกระบวนการของการตัดสินใจและการบังคับใช้ในพื้นที่. มันอาจเป็นไปได้ว่าพวกเขาเป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งของผู้ดำรงตำแหน่ง."

ผู้เล่นในระดับกลางหรือ 'ยักษ์ใหญ่' Herrera ค้นพบอาจจะเป็นใครก็ตาม
"จากเจ้าหน้าที่ของรัฐแต่ละตำรวจทหารนักวิจัยอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องสามารถมีได้ถึงหลายร้อยไร่ของปาล์มและปาล์มในขั้นตอนของการพัฒนาสามารถ (ทำ) การเผาไหม้ที่จะต้อนรับฤดูฝนต่อไป" เขากล่าว
นักแสดงนี้อ่านไม่ออกหรือติดอยู่ในรูปแบบของการบังคับใช้กฎหมายที่เกิดขึ้นในขณะนี้ที่จะจัดการกับหมอกควัน
ที่จะพบว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะติดตามที่ผลิตภัณฑ์น้ำมันปาล์มจากสวนเป็นช่องทาง
ที่ดินเชื้อเพลิง
กับการค้นพบนี้โฆษกของสมาคมน้ำมันปาล์มอินโดนีเซียสมาคม (GAPKI) ทอมะห์กล่าวว่ามี 2,500 บริษัท น้ำมันปาล์มขนาดเล็กและระดับกลางและในจำนวนนี้มีเพียง 635 บริษัท ที่เป็นสมาชิก GAPKI
หมอกควันในเรียวได้รับไปในช่วง 18 ปีที่ผ่านมา
"นั่นเพื่อให้สมาชิกของเราผมมั่นใจว่าไม่มี (การเผาไหม้ของที่ดิน) เพราะเราควบคุมขึ้นและลง. สมาชิกนอก GAPKI เราไม่มีเครื่องมือหรือผลประโยชน์ แต่เราส่งเสริมสนับสนุนสิ่งที่ถูกนำเสนอโดยผู้ว่าราชการจังหวัดของภาคใต้ของกาลิมันตันตัวอย่างเช่นเพื่อให้พวกเขา (บริษัท น้ำมัน ขนาดกลางและน้ำมัน) ที่จะเป็นสมาชิก GAPKI เพื่อที่จะควบคุมได้ง่ายขึ้น "เขากล่าว
อย่างไรก็ตามทอยอมรับว่าพวกเขาไม่ได้มีวิธีการอย่างเข้มงวดในการตรวจสอบไปที่ด้านล่าง "แต่ GAPKI มีมาตรฐานมีความต้องการให้สอดคล้องกับกฎระเบียบให้สอดคล้องกับกฎระเบียบที่ส่วนกลางท้องถิ่นและภูมิภาค" เขากล่าว
นอกจากนี้เรียวตำรวจได้จัดตั้ง PT Inti Langgam ลูกผสมยังเป็นสมาชิก GAPKI เป็นผู้ต้องสงสัยไฟไหม้ป่า
ความพยายามในการบังคับใช้กฎหมายที่มีเพื่อให้ห่างไกลไม่ได้รับการสัมผัสผู้อุปถัมภ์ทางการเมืองที่ปกป้อง บริษัท หรือเจ้าของที่ดินที่ถูกเผา
Edi Saputra เกษตรกรใน Ogan Ogan Ilir, สุมาตราใต้กล่าวว่าการปฏิบัติของการเผาไหม้ที่ดินที่มีอยู่แล้วสัตย์ซื่อในชุมชนมานานหลายร้อยปี
แต่การปฏิบัติที่ไม่ได้ดำเนินการเป็นประจำทุกปีมักจะมีเพียง 5-10 ปีให้ตรงกับฤดูกาลเพาะปลูก
"เรามีหลายร้อยปีในการเผาไหม้ แต่ทำไมเราเอะอะขณะนี้เกี่ยวกับควันมันหมายถึงว่าทำไมมันดูเหมือนจะยิงที่มีประสิทธิภาพหรือไม่เพราะสัมปทานทั้งหมดที่จัดสรรให้แก่ บริษัท เพื่อแผ่นดินไวไฟเพื่อให้. บริษัท ที่ดินที่แห้งไม่สามารถปลูกข้าว . ตอนนี้กว่าก่อนไกลแน่นอนถ้ามีรอยขีดข่วนมีจุดไฟเผาไหม้ที่ดินโดยตรง "เขากล่าว

ลงโทษไฟไหม้ป่า: ทำไม บริษัท ขนาดใหญ่ 'ไม่ได้สัมผัส'?
23 กันยายน 2015
บริษัท ส่วนใหญ่ป่าก่อความไม่สงบได้รับฟ้อง แต่กระบวนการเป็นหิน
กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมใน Riau ชื่นชมการลงโทษให้กับ บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับที่ดินและไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตรา แต่พวกเขาถามว่าทำไมจำนวนของ บริษัท ที่มีรายละเอียดสูง 'ไม่ได้สัมผัส'
รัฐบาลตรวจสอบการตัดไม้ทำลายป่าใน Riau กล่าวว่ารัฐบาลยังสามารถให้การลงโทษกระชับนำคดีไปยังศาลและต้องมี บริษัท ที่จะจ่ายเงินชดเชยให้กับคนที่ได้รับผลกระทบจากหมอกควัน
"การให้การลงโทษเป็นขั้นตอนเร็วขึ้นแนวโน้มค่อนข้าง. แต่เราจะดูว่าขั้นตอนที่คล้ายกันจะได้รับการดำเนินการเกี่ยวกับ บริษัท ขนาดใหญ่ที่มีการตรวจพบและบันทึกไฟไหม้และไฟไหม้ที่มีประสบการณ์ทุกปีในพื้นที่สัมปทานของ" กล่าวว่ารัฐบาลกิจกรรมตรวจสอบการทำลาย ป่า (ตาป่า) ในจังหวัดเรียว, Afdhal Mahyuddin บอกบีบีซีอินโดนีเซีย Heyder Affan วันพุธ (23/9) ตอนเช้า
ก่อนหน้านี้สี่ บริษัท ในสุมาตราตามทำนองคลองธรรมโดยกระทรวงสิ่งแวดล้อมและป่าไม้ (KLHK) ที่เกี่ยวข้องกับที่ดินและไฟไหม้ป่า
บริษัท ที่มีใบอนุญาตถูกระงับ PT LIH (Riau) PT TPR (เกาะสุมาตรา) และ PT WAJ (เกาะสุมาตรา) ในขณะที่ PT HSL (Riau) ใบอนุญาตถูกเพิกถอน

บริษัท จะต้องจัดหาอุปกรณ์ป้องกันไฟไหม้
บริษัท ต้องยุติการดำเนินงานทั้งหมดในเขตข้อมูลและปฏิบัติตามภาระหน้าที่ของตนเช่นอุปกรณ์ป้องกันไฟไหม้ที่สมบูรณ์
นี้ได้รับการอนุมัติเหตุการณ์ข่าวตามกำลังงานพิเศษ (Satgasus) กระทรวงสิ่งแวดล้อมและป่าไม้ พวกเขายังได้เข้าเยี่ยมชมสถานที่ 286 ไฟไหม้บนเกาะสุมาตราและกาลิมันตัน
จ่ายค่าชดเชย
นอกจาก Afdhal Mahyuddin กล่าวว่าเขาไม่แปลกใจเกินไปที่จะเรียนรู้ว่ารัฐบาลได้แช่แข็งได้รับอนุญาต PT LIH
"เพราะในปี 2013 และจากนั้นพวกเขาได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยและไม่ได้พิจารณามาจนบัดนี้" Afdal กล่าวว่า
ในทำนองเดียวกัน Afdal ไม่แปลกใจเกินไปเมื่อรัฐบาลเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจของ บริษัท PT HSL ใน Riau "ธรรมชาติเป็นมานานแล้วไม่ได้ใช้งาน" เขากล่าวเสริม
แต่เขาเสริมว่ารัฐบาลควรจะสามารถที่จะให้การลงโทษที่คล้ายกันหรือกระชับกับ บริษัท อื่น ๆ ที่สำคัญซึ่งปีที่ผ่านมาการทำละเมิดที่คล้ายกัน
"เราทราบว่ามีหลาย บริษัท สัมปทานที่ระบุการละเมิด. น่าแปลกที่พวกเขาจะไม่ถูกเพิกถอนหรือถูกทำนองคลองธรรม" Afdal กล่าวว่า
กิจกรรมเกี่ยวกับ บริษัท ขนาดใหญ่จำนวนมากที่ผ่านป่าก่อความไม่สงบ
"ผมคิดว่าจะต้องดำเนินการกับผู้ประกอบการขนาดใหญ่หรือรายละเอียดสูง" เขากล่าวเสริม
นอกจากนี้เขายังเสนอการลงโทษควรจะเป็นมากกว่าเพียงแค่การระงับหรือเพิกถอนใบอนุญาตในการดำเนินงานเช่นนำคดีไปสู่ศาลอาญาหรือทางแพ่ง
"พวกเขายังต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับชุมชนได้รับผลกระทบอย่างกว้างขวางเนื่องจากการหมอกควัน" เขากล่าวต่อไป
ขณะนี้ทีมงานเข้าเยี่ยมชมสถานที่ 286 KLHK ไฟไหม้บนเกาะสุมาตราและกาลิมันตัน
นอกจากนี้เขากล่าวว่า KLHK กล่าวว่า บริษัท ที่ถูกระงับใบอนุญาตให้แล้วเสร็จโครงสร้างพื้นฐานก็ยังไม่ได้ปฏิบัติตามเพื่อลดศักยภาพในการเกิดเพลิงไหม้
การแช่แข็งจะส่งผลกระทบเพิกถอนใบอนุญาตหาก บริษัท มีการพบความผิดในศาลเจ้าหน้าที่กล่าว KLHK
แบ่งปันข่าวเกี่ยวกับขนี้

"รัฐบาลคืออะไรรอให้ลูกหลานของเราตายเนื่องจากการสูบบุหรี่?"
ในห้องที่มีการติดตั้งควบคุมอากาศบนชั้นสามของศาลาเปกันบารู, Apriyani มองไปที่ลูกสี่เดือนเก่านอนอุตุ
ผู้หญิง 35 ปีเป็นหนึ่งในสี่แม่ที่หลบภัยในการดูแลทารกฉุกเฉินให้รัฐบาลเมืองเปกันบารู นี้เป็นความพยายามที่จะปกป้องลูกน้อยจากควันพิษเป็นผลมาจากที่ดินและไฟไหม้ป่าที่ได้รับไปในเดือน
"ที่นี่ลูกของฉันฟรีของควัน. ซึ่งแตกต่างจากที่บ้าน" Apriyani กล่าวว่า
เมื่อเราอยู่ที่บ้านที่รักของฉันคือการไออย่างต่อเนื่อง ถ้าที่นี่สำนักงานถูกปิดและมีเครื่องฟอกอากาศ
มลพิษทางอากาศในเปกันบารูบันทึกไว้ใน 1000 ตัวเลขดัชนีมาตรฐานมลพิษ (PSI) แม้ว่า 100 PSI เพียงอย่างเดียวจัดเป็นที่ไม่แข็งแรงและถ้ามากกว่า 300 ถือว่าเป็นอันตราย
"ทารกที่ประสบมากที่สุด. ทารกเดียวกันนี้ได้รับการอย่างต่อเนื่องไอ"
ไม่มีเตียงเด็กทารกให้เช่าและถังออกซิเจน แต่ Afriyani mengaakan เขาไม่ต้องการที่จะอยู่ที่นั่นนาน
"ผมหวังว่ารัฐบาลจะทำงานหนักเพื่อกำจัดควันเพื่อให้ลูกหลานของเราจะไม่ปัญหาในการหายใจทุกครั้ง. เพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพของพวกเขาใช่มั้ย?
ดร. Helda Suryani หัวของกรมอนามัยในเปกันบารูกล่าวว่าที่พักพิงถูกสงวนไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวที่ยากจนที่มีความเสี่ยง
"ที่อุดมไปด้วยมีเครื่องปรับอากาศของตัวเองและสามารถพบตัวเองสถานที่ที่ปลอดภัย. ในขณะที่สถานที่แห่งนี้สำหรับผู้ที่มีบ้านที่เราเห็นทุกวันที่เต็มไปด้วยควันที่เป็นอันตราย
เมื่อถามว่าทำไมจึงนานหลังจากที่รัฐบาลใหม่จะให้ที่พักพิงเขาหัวเราะถึงคราว
"ทำไมนาน? เราได้รับการสวดภาวนาให้ฝนตกและเมื่อกองทัพมาช่วยอากาศทำความสะอาดเป็นเวลาสองวัน. แต่ตอนนี้ที่นี่อีกครั้ง. ดังนั้นมันจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป."
สำหรับ Desi, ที่พักพิงที่จะสายเกินไป นี้คุณแม่ยังสาวนั่งอยู่กับเก่าของเธอหนึ่งปีที่โรงพยาบาลซานตามา เขาได้รับการวินิจฉัยว่ามีการติดเชื้อที่ปอด
"ผมให้เด็กในบ้านของฉันตลอดเวลา. เราไม่ได้ไปทุกที่เพราะควันนี้ แต่ลูกชายของฉันยังคงอยู่ในการติดต่อกับโรคปอดบวม."
"ทำไมรัฐบาลจะไม่ได้ทำอะไร?" เขาถาม
"เป็นรัฐบาลรอให้ลูกหลานของเราตายเนื่องจากการสูบบุหรี่?" (บีบีซี)

No comments:

Post a Comment