!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, June 29, 2015

บาปไอท์

นั่งไม่เสร็จ (299)

(ตอนที่ 299) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 30 มิถุนายน 2015, 11:29)

บาปไอท์

ปัญหาชิ mashab ปัจจุบันยึดถือชาวอิหร่านส่วนใหญ่มีความน่าสนใจมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งความขัดแย้งในตะวันออกกลางเช่นซีเรียอิรักและเยเมนที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มไอท์กับกลุ่มอาห์ยูซุนนะฮฺ waljamaah (สุหนี่)
ในซีเรียระบอบการปกครองของอัสซาดซึ่งเป็น halawit กลุ่มอิสลามช่วยกองทัพเลบานอนชิสวัสดีบุปผชาติควบคู่ไปกับกองกำลังทหารของอิหร่านกับกลุ่มต่อต้านซุนและยังมีกลุ่ม Daulah Islamiah (ISIS) ซึ่งเป็นสุหนี่
เจ้าหน้าที่อิรักยังช่วยบุปผชาติระบอบการปกครองของไอท์และอิหร่านกับพลังของไอซิส
ในขณะที่ในเยเมนชิอัล Houthi กลุ่มต่อต้านกลุ่มของ Yemenis มีความต้านทานสุหนี่ที่ช่วยซาอุดีอาระเบียและสภาความร่วมมืออ่าวปากีสถานและอียิปต์
ตามที่อาร์เมน Naro ใน tauziahnya ในวิทยุ Rodja ใช้ mushab อัลกุรอานชิฟาติมิดและจะแตกต่างจากนิสที่ใช้ mushab Usman bin Affan
ชิยังเชื่อใน 12 อิพวกเขาได้รับมาในสิ่งที่มองไม่เห็นเกินอัครสาวกและแองเจิล
ในขณะที่อัลลอในคำ Surah อัลอันนัมในข้อ 50 กล่าวว่าพระเจ้าเท่านั้นที่เป็นคนเดียวที่รู้ว่าที่มองไม่เห็นแม้แต่ศาสดามูฮัมหมัดและเทวดาไม่ทราบที่มองไม่เห็น
MUI: 10 พบเกณฑ์ไอท์หลักคำสอนศาสนา

KIBLAT.NET จาการ์ตา - อินโดนีเซีย Ulema สภา (MUI) ศูนย์ระบุว่านิกายชีอะเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับการสอบถามจากประชาชนเป็นกลุ่มที่เข้าใจผิดและเบี่ยงเบน ตาม MUI, ชิ ism ได้พบสิบหลักเกณฑ์ที่ได้รับการจัดตั้งขึ้น MUI ศาสนาใน Rakernas บนอังคารพฤศจิกายน 6, 2007 ที่ Sari Pan Pacific จาการ์ตา
ในหนังสือ 'ความเข้าใจและชิในอินโดนีเซียเบี่ยงเบนระวัง' ออกโดย MUI Nepember ศูนย์ในปี 2013 บอกว่าการเรียนการสอนในศาสนาอิสลามถ้ามีสิบเกณฑ์ที่กำหนดในจาการ์ตา MUI ข้างต้นเป็นคำสอนที่ผิดปกติและศาสนา กล่าวถึงเกณฑ์ที่สิบ MUI เป็นครั้งแรก; ปฏิเสธหนึ่งในห้าเสาหลักของศาสนาอิสลามและหลักการที่สอง; เชื่อหรือทำตามความเชื่อที่ไม่สอดคล้องกับข้อเสนอ syar'i (อัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺ) ที่สาม เชื่อว่าการเปิดเผยหลังจากที่คัมภีร์กุรอ่านที่สี่; ปฏิเสธความถูกต้องและความจริงของคัมภีร์กุรอ่าน
MUI ยังคงห้า; ตีความอัลกุรอานไม่ได้ขึ้นอยู่กับกฎของการตีความหก; ปฏิเสธ hadiths เป็นแหล่งที่มาของคำสอนอิสลามที่เจ็ด; รบกวน / ผู้ปฏิเสธพระศาสดาและสาวกแปด; ปฏิเสธศาสดามูฮัมหมัดเป็นศาสดาที่ผ่านมาและสารเก้า; ลด / เพิ่มจุดของการนมัสการที่ไม่ได้ตั้งชาริและสิบ; mengkafirkan เพื่อนชาวมุสลิมเพียงเพราะมันไม่ได้เป็นกลุ่มของเขา
"สิบเกณฑ์ข้างต้นกลุ่มเบี่ยงเบนและได้นำเอาประสบการณ์จากชิอิหม่าม, Ithna Asyariah และ Madzhab Ahlu เหยื่อ (ฉบับไอท์)" MUI กล่าวว่าในหนังสือเล่มนี้มีการกระจายเสียค่าใช้จ่ายให้กับชุมชน
แสดง MUI มันก็ถูกเปิดเผยสิบเกณฑ์ที่นำมาใช้โดยการศึกษาตามกลุ่มชิและการพิจารณาดำเนินการของหน่วยงาน silaturrahmi Pesantren Madura Ulama (BASSRA) วันที่ 3 มกราคม 2012 ในการสร้างศูนย์อิสลาม Pamekasan, มาดูรา จากการศึกษา BASSRA ท่ามกลางความเชื่อชิ Imami ที่เบี่ยงเบนไปจากหลักการของศาสนาอิสลามคือ:
ครั้งแรก: หลักการและเสาหลักของศาสนาอิสลามไอท์แตกต่างจากตำราของอัลกุรอานและหะดีษ mutawatir แท้การเพิ่มเสาดินอัล (เพีอาลีบินซาลิบและ Keturuannya) เป็นเสาหลักของ Iman และศาสนาอิสลาม
ประการที่สอง: tahrif เชื่อของพวกเขา (แก้ไข) ของคัมภีร์กุรอ่านซึ่งหมายถึงการปฏิเสธความถูกต้องและความจริงของคัมภีร์กุรอ่าน
ที่สาม: keompok mengkafirkan อีกฝ่ายเพราะพวกเขาอยู่ข้างนอกคนจริยธรรมที่ไม่เชื่อในเสาหลักของศาสนาอิสลามและพื้นฐานที่สุดคือดินแดนอัลก็จะไม่ถือว่าเป็นมุสลิมชั่วร้ายป่าเถื่อนแม้กระทั่ง และมันก็ไม่ได้เป็นเพียงสำหรับชาวมุสลิมโดยทั่วไป แต่ยังรวมถึงสหายหลักของพระศาสดากาหลิบอาบูบากาอูมาและ Uthman Radiyallahu anhum และทุกคนที่เห็นด้วยกับการจำนำจงรักภักดีให้กับพวกเขา
ในหนังสือเล่มหนาเป็น 152 หน้าในนั้น MUI ยังกล่าวถึงคำสั่งของนักวิชาการที่ดีที่อินโดนีเซียยืนยันว่าชิเป็นคำสอนที่เบี่ยงเบนไปจากคำสอนของศาสนาอิสลามที่บริสุทธิ์ซึ่งสอดคล้องกับคำสอนของ Salaf ลีห์ นักวิชาการชีฮิมอัลแอชอารีย์ (ไร่อัคบาร์ NU) ศ. DR Hamka (ตัวเลข Muhammadiyah และระยะเวลา MUI ผักชี 1975-1980), DR มูฮัมหมัดนาซีร์ (ผู้ก่อตั้งสภาการขยายพันธุ์ (DDI) และ KH. ฮาซันบาชีร์ (MUI ระยะเวลา 1985-1998). [Hunef]

1 comment: