!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Friday, October 30, 2015

สงครามโลกครั้งที่สามจะเริ่มต้นจากตะวันออกกลาง?

นั่งไม่เสร็จ (381)

(ตอนที่ 381, Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 15 ตุลาคม 2015, 15:09 PM)

สงครามโลกครั้งที่สามจะเริ่มต้นจากตะวันออกกลาง?

สงครามกลางเมืองในซีเรียสงครามในเยเมนที่ความขัดแย้งในเกาหลีแน่นอน SPRATLEY เกาะในทะเลจีนใต้และความขัดแย้งในยูเครนและในแอฟริกาเหนือที่ดูเหมือนว่าจะทริกเกอร์เริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สามเมล็ดในอนาคต ถ้าเกิดว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการไปเพื่อความอยู่รอดของมนุษยชาติในวันนี้เพราะถ้าเป็นผลมาจากข้อพิพาทดังกล่าวขยายไปสู่​​สงครามโลกที่สามชะตากรรมของการดำรงอยู่ของมนุษย์ถูกคุกคามนี้อาจจะเรียกว่าคัมภีร์กุรอ่านและซุนน​​ะฮฺเป็นสัญญาณเริ่มต้นของการลงโทษที่ใกล้ (การทำลาย มนุษย์) เนื่องจากการกระทำและความประมาทและมนุษย์ kezoliman ตัวเอง
เนื่องจากสงครามโลกครั้งที่สามย่อมจะเกี่ยวข้องกับอำนาจทางทหารมีมหาอำนาจนิวเคลียร์ประเทศสหรัฐอเมริกา, รัสเซีย, จีน, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ, อินเดีย, ปากีสถาน, อิสราเอลและอิหร่าน
ด้วยขีปนาวุธนิวเคลียร์หัวมีรัฐเหล่านี้ก็เพียงพอที่จะทำลายร้อยละ 90 ของประชากรโลกในสงครามโลกที่สาม
อาจเป็นเพราะการทำลายและการทำลายล้างของประชากรโลกที่ซากศพมนุษย์ที่ยังคงอาจจะยากที่จะสร้างอารยธรรมใหม่กลับมาเช่นเดียวกับที่มนุษย์ในวันนี้
สงครามในซีเรียที่ยากก็จะถูกกว่าเพราะสงครามครั้งนี้ได้มีส่วนร่วมการแข่งขันทางการเมืองและอิทธิพลของโลกมหาอำนาจทางทหารรัสเซียและสหรัฐอเมริกา
สหรัฐอเมริกากับพันธมิตรนาโตและสมาชิกของสันนิบาตอาหรับที่จะให้ความช่วยเหลือด้านอาวุธกระสุนและการฝึกอบรมทางทหารสำหรับกลุ่มฝ่ายค้านในซีเรียต่อต้านอัสซาดระบอบการปกครองที่ได้รับความช่วยเหลืออิหร่านชิสวัสดีล่าห์ในเลบานอนและรัสเซีย
นอกจากนี้ยังมีความขัดแย้งทางการเมืองในความขัดแย้งซีเรียได้กลายเป็นสมรภูมิญิฮาดสำหรับส่วนฝ่ายค้านสุหนี่กับระบอบการปกครองของอัสซาดได้รับการสนับสนุนและบุปผชาติชิสวัสดีชิสวัสดีอิหร่านและรัสเซีย
นอกจากนี้อุดมการณ์ของชิและซุน (Ahlul ซุนนะฮฺ waljamaah) ยืนในทางตรงกันข้ามกับร้อยละ 90, นิสชิสวัสดีกล่าวหาเป็นบาปเพราะมี mengkafirkan สหายของท่านศาสดามูฮัมหมัด
นิสกล่าวโทษชิสวัสดี mushab คัมภีร์กุรอ่านที่แตกต่างกันใช้ mushab สุหนี่ ซุนใช้อัลกุรอาน Mushab Usmani, sdangkan ชีอะฟาติมิด mushab ซึ่งมีมากหนากว่า Mushab Usmani
สุหนี่ส่วนใหญ่เป็นตัวแทนของอินโดนีเซียอินโดนีเซีย Ulema สภา (MUI) ออกฟัตวา (ตั้งแต่ประธาน MUI ศ Hamka หลักคำสอนที่เป็นบาปชิสวัสดี. ดังนั้นยัง fatwa ออกนักวิชาการสุหนี่ที่มีชื่อเสียงจากประเทศซาอุดีอาระเบียปากีสถานอินเดียและแอฟริกาเหนือ (อียิปต์ )
ในขณะที่บวช​​ชิสวัสดีมีข้อโต้แย้งของตัวเองว่าสหายที่ได้รับการศาสนาอื่น ๆ ในกลุ่มกล่าวหาว่าสหายของศาสดามูฮัมหมัดที่ได้รับอนุญาตเป็นเวลาสามวันหลังจากการตายของฝังใหม่ ขณะที่นักวิจัยซุน melilai ล่าช้าก็ไม่ได้เกิดจากเจตนา แต่เนื่องจากเพื่อนสั่นสะเทือนตกใจและไม่อยากจะเชื่อศาสดามูฮัมหมัดที่ได้เห็นเพียงแค่ตายจึงเป็นผลมาจากความล่าช้าในการได้รับการตีความแตกต่างกันโดยสาวกของชีอะ
ดังนั้นความขัดแย้งในซีเรียและอิรักระหว่าง ISIS (รัฐอิสลาม) คือตอนนี้ไม่เพียง แต่เป็นสงครามทางการเมือง แต่จะนำไปสู่​​สงครามอุดมการณ์ ระหว่างระบอบการปกครองของชิสวัสดีอิรักที่ได้รับความช่วยเหลือชิสวัสดีอิหร่านและเลบานอนไอท์บุปผชาติกับ ISIS ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย 25000 jihadists จากกว่า 100 ประเทศรวมทั้งจากรัสเซียทาจิกิสถานอัฟกานิสถานประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศสมาชิกนาโต
ซาอุดีอาระเบียและพันธมิตรในสันนิบาตอาหรับที่จะสนับสนุนรัฐบาลของ 18 ประเทศที่นำโดยสหรัฐและนาโตรบ ISIS ซาอุดีอาระเบียที่ถูกกล่าวหาว่า ISIS เป็นกลุ่ม Khawarij เช่นเดียวกับชีอะกล่าวหาว่าบาป
บวชซาอุดีอาระเบียที่ถกเถียงกันอยู่พวกเขาไม่พบกลุ่มเศษของชาวมุสลิมให้สอดคล้องกับสหายของอาห์ซุนนะฮฺ Wal Jama'ah ยกเว้นในหมู่ลูกศิษย์ของ As-Salaf อัลซาลีห์ Ahlul Hadeeth

Mu'tazilah ว่าจะสอดคล้องกับสหายของตัวเลขที่ดีขณะที่พวกเขาบอกเลิกตัวเลขที่ดีของความยุติธรรมและลดเพื่อนของพวกเขาและถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกของบาปเช่น Al-Wasil bin Atho 'ซึ่งระบุ: ถ้าอาลี Az-Zubair Tholhah แล้วผมไม่ได้เป็นพยาน ลงโทษเพราะพยานของพวกเขา. [ดูอัล Farqu Bainal Firaq hal.119-120]

Kharijites ออกมาของศาสนาและ menyempal ของการชุมนุมของชาวมุสลิมเพราะบางจุดพื้นฐานของหลักคำสอนของพวกเขาคือ mengkafirkan อาลีและลูกชายของเขาอิบันอับบา, Uthman, Talha, Ayesha และ Mu'awiyah และไม่ได้อยู่ในคุณสมบัติของสหายของผู้คน ราวีและ mengkafirkan พวกเขา

ในฐานะที่เป็น Shufiyah พวกเขาประมาทมรดกของพระศาสดาและ demeaning ส่งสัญญาณของหนังสือและซุนน​​ะฮฺและ mensifatkan ของพวกเขาเป็นผู้ตาย ชายคนหนึ่งที่ดีพวกเขากล่าวว่าคุณจะใช้ความรู้ของคุณของผู้เสียชีวิตในขณะที่เราใช้ความรู้ของเราชีวิตที่ดีที่ไม่ตาย (พระเจ้า) โดยตรง ดังนั้นพวกเขาพูดด้วยปากของพวกเขาที่จะปฏิเสธ sanad hadits-: มี mengkhabarkan ฉันหัวใจของฉันของ Rabb

สำหรับชิพวกเขาเชื่อว่าสหายได้สิ้นสุดลงหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นไม่กี่คนให้ดูอัล Kisyiy -One ของพระสงฆ์ them- เล่าประวัติศาสตร์ของหนังสือ Rijalnya กรณีที่ 12.13 จากอาบูจาลึกที่เขาได้กล่าวว่าทุกศาสนาหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นสามที่ผมกล่าวว่าบุคคลที่สาม เขาตอบว่า: อัล Miqdaad bin Al-Aswaad อาบูดาห์รอัล Ghifary และซัลมานอัล Farisiy

และเล่าใน p.13 ของอาบูจาลึกเขากล่าวว่าอพยพ Anshor และได้ออกมา (ของศาสนา) ยกเว้นสาม [ดูการทำงานของอัล Kaafiy ของอัล Kulaniy, hal.115]

Khomeini ยังเห็น -tokoh ดีของพวกเขาในเวลาของ this- ประณามและสาปแช่งอาบูบากาและอูมาในหนังสือของเขากรณี Kasyful Asroor 131 เขารับรู้: แท้จริง syaikhani (อาบูบากาและอูมา) ... และจากที่นี่เราพบตัวเองถูกบังคับให้ส่งหลักฐาน หลักฐานการเบี่ยงเบนของพวกเขามีทั้งความชัดเจนเกี่ยวกับอัลกุรอานเพื่อพิสูจน์ว่าทั้งสองมี menyelisihinya

และกล่าวว่าข้อตกลงอีกครั้ง 137: ... และท่านศาสดาปิดตา (ง) ในขณะที่หูทั้งสองของเขาไม่เกี่ยวกับคำพูดของอัลคาทที่สร้างความเท็จและ kufr ที่มาจากการปฏิบัติ kezindikan และ penyelisihan บทใน Qur ที่ รุ่งโรจน์

ในฐานะที่เป็น Murji'ah พวกเขาเชื่อว่าเชื่อของคนหน้าซื่อใจคดผู้ที่อยู่ในความเชื่อเดียวกัน kenifakan Assabiqunal Awalun นี้ (คนแรกที่เปลี่ยนศาสนาอิสลาม) ของอพยพและผู้ช่วย

วิธีที่พวกเขาทั้งหมดตรงกับเพื่อนในขณะที่พวกเขาจะ:

คนได้รับการแต่งตั้งจาก mengkafirkan ในหมู่พวกเขา
ไม่ยอมรับในสิ่งที่พวกเขากำลังเล่าจากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในกฎหมายชาริอะฮ์และ aqeedah
ดังต่อไปนี้อารยธรรมไบเซนไทน์และปรัชญากรีก

สรุป
กลุ่มคนเหล่านี้ทุกคนต้องการที่จะปฏิเสธเราพยานในการจองและซุนน​​ะฮฺและประนามพวกเขาในขณะที่พวกเขามีความคุ้มค่ามากขึ้นจากการตำหนิและพวกเขาจะ zindiq

ดังนั้นมันจึงเป็นที่ชัดเจนว่าความเข้าใจของอัล salaf จะ manhaj Firqatun Najiyah และ Ath-Thaifah Al-Mansurah ในแนวคิดของความเข้าใจและการยอมรับ Istidlal (การตัดสินใจตามกฎหมาย)

ในขณะที่ผู้ที่ทำตามตัวอย่างของสหายที่มีผู้ใช้แรงงานที่มีการบรรยายนี้ (หะดีษ) มีความถูกต้องและเป็นของแท้ dalah กฎหมายชาริกับถนนและเพื่อนเข้าใจและนี่คือวิธีการของเขาชีวิต Ahlul Hadeeth ไม่แน่นอนของอาห์ยู-bid'ah และ ความต้องการทางเพศ ดังนั้นความจริงและสิ่งที่เราแข็งแกร่งอธิบายเมื่อเราอธิบายสำเร็จของพวกเขาในรูปแบบที่จะตัดสินพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กับความสำเร็จของคนที่เอาซุนนะฮฺ sallallaahu' alaihi วา sallam และซุนน​​ะฮฺของสี่ลิปส์หลังจากเขา
ข้อพิพาทระหว่างสุหนี่กับชีอะตามที่นักประวัติศาสตร์หลายคนของศาสนาอิสลามไม่สามารถแยกออกจากการแข่งขันเก่าระหว่างชาติพันธุ์เปอร์เซียและชาวอาหรับในตะวันออกกลาง
นอกจากนี้หลังจากกษัตริย์ D'Andrea (เปอร์เซีย / อิหร่าน) ได้โดดเด่นมากในตะวันออกกลางและเอเชียกลางและบางส่วนของยุโรปสามารถเอาชนะและพ่ายแพ้แล้วโดยหัวหน้าศาสนาอิสลามอิสลามจึงทำให้ศาสนาโซโรอัสเตอร์เปอร์เซียเดิมมานับถือศาสนาอิสลาม
แต่เห็นได้ชัดและมีอิทธิพลต่อการแข่งขันทางวัฒนธรรม Zoroastrians ไม่ต้องการที่จะถูกตัดออกเพียงแค่เปอร์เซียดังนั้นศาสนาอิสลามที่พัฒนาในอิหร่านมากแตกต่างจากอิสลามในตะวันออกกลางครอบงำประเทศอาหรับ
ลักษณะที่แตกต่างจากมุสลิมสุหนี่ที่เรียกว่ากลุ่มชิ ประวัติความเป็นมาของการแยกนี้ถูกเรียกเป็นครั้งแรกโดยการเพิ่มขึ้นของ bin Abi ลิบอาลีกลายเป็นกาหลิบ Uthman แทนที่กบฏฆ่า
เมื่อขึ้นอาลีกลายเป็นกาหลิบในการสนับสนุนของเพื่อน ๆ ทุกคนยกเว้น Muawiya ที่ต้องยอมรับอาลีหลังจากที่อาลีดำเนินคดีเมื่อฆาตกรกบฏ Usman แต่อาลีพบว่าเวลาที่เขาก็ไม่ว่างที่ต้องการที่จะรวมตัวกันของชาวมุสลิมจะถูกแบ่งออกความสามัคคีได้กลายเป็น priotitas ขอใหม่ ค้นหาและดำเนินคดีฆาตกร Usman
Muawiyah ว่ากลุ่มตระกูลหนึ่ง (เชื้อสายกับ Usman) ดำเนินการ ijtihad ว่าความยุติธรรมจะจัดตั้งขึ้นครั้งแรกที่มีการรับรู้ของรัฐบาลอาลี ความแตกต่างระหว่าง ijtihad อาลีและกลุ่ม Muawiyah เป็นสิ่งที่สีต้นกำเนิดเดิมของความขัดแย้งในหมู่ชาวมุสลิมและได้มีการพัฒนาตอนนี้เป็นความแตกต่างระหว่างอุดมการณ์ชิและซุน
นอกจากนี้ที่ผ่านมาถือว่าชิสหายทั้งหมดของพระศาสดาจะ kafir (ศาสนา) ยกเว้นสหายเชื้อสายเปอร์เซียเช่นซัลมานอัล Farisi
ชิ Rafidah ได้พิจารณาและชำระอาลีอาลีว่าเป็นคนหนึ่งที่จริงควรจะเป็นพระศาสดาที่ผ่านมา แม้ชิสวัสดีเกินไปและเทอดทูนสายเลือดเชื้อสายอาลีลูกชาย Husein อาลีแต่งงานกับลูกสาวของอดีตกษัตริย์แห่งเปอร์เซียพิชิตโดยกาหลิบอูบินคาท
แม้ว่าอาลีมีลูกหลายคนเช่นฮะซัน แต่ศาสนาทายาทคนเดียวของฮุสเซนที่แต่งงานกับลูกสาวของกษัตริย์แห่งเปอร์เซียเพื่อให้ 12 อิไอท์ทั้งหมดจากเชื้อสายของอาลีฮุสเซนหลานชายของศาสดามูฮัมหมัด
แตกต่างก็คือปัญหาอัลกุรอานเมื่อซุนใช้ Mushab Usmani (Mushab เก็บรวบรวมในระหว่างหัวหน้าศาสนาอิสลามของ Usman) จากนั้นใช้ Mushab ชิฟาติมิด (ฟาติมาเป็นลูกสาวของศาสดามูฮัมหมัดและเป็นภรรยาของอาลี)
แม้คำว่าชิพระคัมภีร์กุรอานหนังสือรุ่น Fatimis จะหนากว่า Mushab Usmani
ดังนั้นคนชิ mengkafirkan สหาย (ซุนไม่เคย mengkafirkan อาลีและเพื่อนของเชื้อสายเปอร์เซีย) แม้ menhormati พวกเขาดังนั้นหะดีษ (ซุนนะฮฺ / อัล Hikmah) ศาสดามูฮัมหมัดเล่าเพื่อน ๆ ทุกคนรวมทั้งผู้ที่มาจากซัลมานอัล Farisi ใช้มุสลิมสุหนี่หลังจาก ที่ไหนเรียงแท้หะดีษหรือ hasan dhoif สุนัต (sanadnya อ่อนแอหรือเท็จ)
พระสงฆ์ที่เก็บพวกเขาอิหม่าม Buchori สุนัตนี้อิหม่ามมุสลิมอิหม่าม Syafei อิหม่าม Hambali อิหม่ามคอร์สและอิหม่ามมาลิกี
นั่นคือเหตุผลที่อินโดนีเซีย Ulema สภา (MUI) ซึ่งครอบงำ Ulama NU, Muhammadiyah, Hidayatullah, ตรงทั้งหมดซุนตั้งแต่ประธาน MUI โดยศ ดร. fatwa Hamka mengelluarkan ว่าชิเป็นไหล Sesat (10 เกณฑ์เหตุผล)
เพื่อให้ความขัดแย้งในซีเรียอิรักและเยเมนจะซับซ้อนและยากที่จะเจรจาต่อรองสำหรับแต่ละฝ่ายอย่างเท่าเทียมกันรู้สึกสงครามญิฮาดสงครามศักดิ์สิทธิ์


Snowden: ISIS Notching อิสราเอลสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร

REPUBLIKA.CO.ID อดีตพนักงานของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ (NSA) สหรัฐอเมริกาเอ็ดเวิร์ด Snowden กล่าวว่าหากรัฐอิสลามอิรักและซีเรีย (ISIS) เป็นองค์กรที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของหน่วยสืบราชการลับของสามประเทศ
ยกมาจากทั่วโลกการวิจัยซึ่งเป็นองค์กรวิจัยอิสระในสื่อแคนาดา Snowden เปิดเผยว่าหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษสหรัฐอเมริกาและอิสราเอลมอสสาดทำงานร่วมกันเพื่อสร้างรัฐใหม่ที่เรียกว่าหัวหน้าศาสนาอิสลาม ISIS
Snowden กล่าวว่าหน่วยข่าวกรองของทั้งสามประเทศกลายเป็นองค์กรก่อการร้ายที่จะดึงดูดหัวรุนแรงทั่วโลก พวกเขาเรียกกลยุทธ์นี้ว่า 'รังผึ้ง'
เอกสารเอ็นเอสเอได้รับการปล่อยตัว Smowden แสดงให้เห็นว่ากลยุทธ์รังออกแบบมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของไซโอนิสในการสร้างสโลแกนของศาสนาอิสลาม บนพื้นฐานของเอกสารเหล่านี้วิธีเดียวที่จะปกป้องผลประโยชน์ของชาวยิวคือการสร้างศัตรูที่ชายแดน
กลยุทธ์ที่จะทำเพื่อนำหัวรุนแรงทั้งหมดที่อยู่ในสถานที่เดียวกันกำหนดเป้​​าหมายได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียง แต่ที่ ISIS จะยืดความไม่แน่นอนในตะวันออกกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอาหรับ
บนพื้นฐานของเอกสารเหล่านี้เป็นผู้นำ ISIS อาบูบากาอัลแบกห์ดายังได้รับปีเต็มของการฝึกอบรมทางทหารจากมอสสาดอิสราเอล อัลแบกห์ดายังได้รับการเรียนการสอนวิชาเทววิทยาและสำนวนของหน่วยข่าวกรองนิสม์

โทรอิหร่าน ISIS สหรัฐหุ่นป้องกันอิสราเอล

หัวหน้าของอิหร่านกองกำลังพล Massoud Jazayeri Bigadir เรียก ISIS ที่เกิดขึ้นจากสหรัฐที่จะปกป้องอิสราเอล (พิเศษ)
เตหะราน - กองกำลังติดอาวุธของอิหร่านหัวหน้าทั่วไป Massoud Jazayeri Bigadir เรียก ISIS ที่เกิดขึ้นจากประเทศสหรัฐอเมริกา (US) เพื่อปกป้องอิสราเอล ตามที่ Jazayeri จะเห็นได้จากความช่วยเหลือแอบแฝงสหรัฐมอบให้กับไอซิส

"แต่เราจะเห็นปัญหานี้เรามองไปที่การสนับสนุนสหรัฐสำหรับกลุ่มก่อการร้าย ISSL. พวกเขาจะทำเช่นนั้นเพื่อที่จะปกป้องอิสราเอลจากภัยคุกคามในภูมิภาคนี้" Jayazeri รายงาน Farsnews ในวันศุกร์ (16/10) กล่าวว่า

Jayazeri บอกว่าวิธีที่สหรัฐช่วย ISIS อยู่กับ membentangan ห่วงโซ่ที่มีอิทธิพลในตะวันออกกลางซึ่งเป็นช้า ISIS เสริมสร้างความเข้มแข็ง ห่วงโซ่ที่ได้รับการแสดงให้เห็นว่าสามารถที่จะ จำกัด การเคลื่อนไหวของบุปผชาติในเลบานอนปราบปรามกองกำลังต้านทาน ISIS และยังสามารถที่จะกดดันให้อิหร่านจึงไม่สามารถทำอะไรได้มากในตะวันออกกลาง

ซีเรียกล่าวว่า Jayazeri เป็นจุดหลักในการทำลายเครือข่ายอำนาจที่ ดังนั้นอิหร่านจะพยายามที่จะช่วยให้ซีเรียทำลายห่วงโซ่ซึ่งยังพยายามที่จะโค่นล้มรัฐบาลซีเรีย

เขาเชื่อว่าด้วยความช่วยเหลือของอิหร่านแล้วซีเรียจะสามารถที่จะชนะการต่อสู้และทำลายเครือข่ายที่มีการยืดของสหรัฐในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาในซีเรีย

"ว่า" ผู้ปกครอง "ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่องพยายามที่จะโค่นล้มรัฐบาลซีเรีย. ภายใต้การสนับสนุนของอิหร่านที่ไม่เพียง แต่รัฐบาลซีเรียจะไม่เจ๊ง แต่ยังซีเรียที่จะได้รับชัยชนะใหม่" เขากล่าว

รัสเซียและสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับชื่อการประชุมน่านฟ้าซีเรีย

(บีบีซี) - เพนตากอนกล่าวว่าเครื่องบินไอพ่นที่พวกเขามีต่อการจัดทำแยกที่ไม่เกินไปใกล้กับเครื่องบินรบของรัสเซีย
รัสเซียได้ตกลงที่จะมีการประชุมกับสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยในปัจจุบันการวางระเบิดในซีเรียตามที่เพนตากอน
การประชุมคือ "มากน่าจะเกิดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้" โฆษกปีเตอร์คุกกล่าวว่า
มีความกลัวที่จะผิดพลาดเพราะการปะทะกันของสหรัฐและรัสเซียมีทั้งระเบิดโจมตีในซีเรียแม้จะแยกกันอยู่
สหรัฐฯและพันธมิตรนาโตเนื่องจากการหยุดชะงักเครื่องบินเจ็ตรัสเซียมีหลายครั้งที่ละเมิดน่านฟ้าของตุรกี
สัปดาห์ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่เพนตากอนกล่าวว่าพวกเขาต้องทำอย่างน้อยหนึ่งการซ้อมรบ "แยกปลอดภัย" ว่าเครื่องบินรบของสหรัฐไม่ได้รับมากเกินไปใกล้กับเครื่องบินรัสเซียซีเรีย
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 เดือนตุลาคม แต่เพนตากอนไม่ได้ให้คำอธิบายเพิ่มเติม
การประชุมครั้งนี้คาดว่าจะหารือเกี่ยวกับวิธีการมากระยะห่างระหว่างทีมเจ็ตส์สหรัฐอเมริกาและรัสเซียและสิ่งที่เป็นภาษามาตรฐานของการสื่อสารของลูกเรือ
รัสเซียยังได้เปิดตัวจรวดจากเรือรบในทะเลแคสเปียน
มีความกังวลว่ารัสเซียโจมตีฝ่ายตรงข้ามจริงของประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาดไม่ได้เป็นตำแหน่งที่มีสงคราม ISIS
กลาโหมสหรัฐเลขานุการแอชตันคาร์เตอร์ในวันศุกร์ (10/09) ได้กล่าวหาว่ารัสเซียปฏิบัติการทางทหาร "พื้นฐานข้อบกพร่อง" ในซีเรียและจะ "จุดชนวนสงครามกลางเมืองที่ส่งเสริมให้เกิดความคลั่งไคล้"
แต่มอสโกปฏิเสธคำสั่งที่บอกว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาถูกโจมตีเป้าหมายแทน ISIS

'ฤดูใบไม้ร่วงในอิหร่าน' ล่องเรือขีปนาวุธรัสเซีย
เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมกล่าวว่าประเทศสหรัฐอเมริกา, ล่องเรือขีปนาวุธรัสเซียไล่ออกจากทะเลแคสเปียนเพื่อเป้าหมายในซีเรียตกอยู่ในอิหร่าน
สองเจ้าหน้าที่ที่ขอไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่ามันยังไม่ชัดเจนว่ามีความเสียหายเกิดจากการยิงขีปนาวุธเหล่านี้
อย่างเป็นทางการกล่าวว่าสี่ขีปนาวุธออกจากสายของไฟ
สำนักข่าวอิหร่านอ้างว่าราชการจังหวัดของจังหวัด Takab ตะวันตกอิหร่านที่กล่าวว่าวัตถุต่างประเทศที่ลดลงในหมู่บ้าน
กระทรวงกลาโหมรัสเซียกล่าวว่าขีปนาวุธตีเป้าหมายที่ต้องการในซีเรีย
เจ้าหน้าที่รัสเซียกล่าวว่าในวันพุธ (8/7) 26 ยิงขีปนาวุธต่อสู้ของเรือรัสเซียในทะเลแคสเปียนกับเป้าหมายของกลุ่ม Jihadi ในเขื่อนทางตอนเหนือของซีเรียทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
ที่อ้างว่าขีปนาวุธรัสเซียอิหร่านฤดูใบไม้ร่วงนี้จะปรากฏขึ้นเมื่อนาโตยืนยันว่าพวกเขาจะปกป้องพันธมิตร
นาโตบอกว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนที่ช่วยให้การใช้งานของทหารที่จะได้เร็วขึ้น
การพัฒนานี้มาเป็นรัสเซียเพิ่มขึ้นการมีส่วนร่วมของทหารในความขัดแย้งซีเรีย
ซีเรียเองยินดี "ความช่วยเหลือจากรัสเซีย" โดยทหารรัสเซียกล่าวว่าการโจมตีได้อ่อนแอพลังของกลุ่มที่เรียกตัวเองรัฐอิสลามหรือที่รู้จักกันเป็น ISIS

สี่เรือรบของรัสเซียรายงานว่ายิงขีปนาวุธที่ 26 11 เป้าหมาย ISIS
รัสเซียกล่าวว่าได้เปิดตัวจรวดโจมตีกลุ่มเป้าหมายที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลามหรือ ISIS ในซีเรียเรือรบในทะเลแคสเปียนซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 1.500km
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Sergei Shoigu กล่าวว่าสี่เรือรบยิงขีปนาวุธที่ 26 11 ทะเลเป้าหมายและทำลายมัน
ในขณะที่กองกำลังภาคพื้นดินซีเรียกับอากาศที่จะถูกโจมตีรัสเซียเจ้าหน้าที่ซีเรียกล่าวว่า
รัสเซียปฏิเสธข้อก​​ล่าวหาที่ว่าส่วนใหญ่ของการโจมตีที่พวกเขาได้ลงมือเป้าหมายไม่ ISIS
เรียกร้องให้สถาบันที่หอซีเรียเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานความคืบหน้า '' การต่อสู้ที่รุนแรงในหลายเดือนในจังหวัด Hama และ Idlib
การปะทะกันเกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวของการโจมตีทางอากาศของรัสเซียในพื้นที่เดียวกัน
มันเป็นที่คาดว่าการโจมตีจากทะเลแคสเปี้ยคือการประสานงานการโจมตีทางอากาศครั้งแรกนับตั้งแต่นัดรัสเซียเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดของประธานาธิบดีบาชาร์อัลซีเรียลอัสซาดเริ่มวันที่ 30 กันยายน
รัสเซียได้กล่าวว่าจะกำหนดเป้​​าหมาย "ผู้ก่อการร้าย" แต่อย่างน้อยส่วนหนึ่งของการโจมตีทางอากาศได้รับรายงานพลเรือนและกลุ่มกบฏได้รับการสนับสนุนทางทิศตะวันตก

ซีเรียบาชาร์ประธานาธิบดีอัลอัสซาดแสดงให้เห็นรัสเซียแทรกแซงในสงครามกลางเมืองในซีเรียเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการรักษาความปลอดภัยของทั้งภูมิภาคตะวันออกกลาง
ผู้นำซีเรียกล่าวว่าการกระทำของทหารกับกลุ่มพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลามหรือ ISIS ล้มเหลวในการป้องกันการแพร่กระจายของการก่อการร้าย
เขาถูกกล่าวหาว่ามีเพียงรัฐบาลซีเรียรัสเซียอิหร่านและอิรักที่สามารถป้องกันความเสียหายในภูมิภาค
"รัฐบาลนี้จะต้องประสบความสำเร็จหากไม่ได้เราจะเป็นสักขีพยานในการทำลายของทั้งภูมิภาค. เราเชื่อว่ารัฐบาลนี้จะประสบความสำเร็จ" ประธานาธิบดีซีเรียกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์อิหร่านออกอากาศในวันอาทิตย์ (10/04)
ตามเขาสี่ประเทศพร้อมใจกันที่จะเอาชนะการก่อการร้ายและในที่สุดก็จะถึง "ผลในทางปฏิบัติ" ซึ่งแตกต่างจากรัฐบาลที่นำโดยสหรัฐ
รัสเซียได้เปิดการโจมตีทางอากาศกับ ISIS ในซีเรียตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา
ประธานาธิบดีบาชาร์เมื่อส่งอัลอัสซาดรัสเซียยังคงเปิดการโจมตีทางอากาศในซีเรีย
กล่าวถึงว่ารัสเซียโจมตีตำแหน่ง ISIS แต่นักเคลื่อนไหวกล่าวว่าเป้าหมายมุ่งเน้นเป็นกลุ่มตรงข้ามกับประธานาธิบดีอัสซาด

สมาชิกของรัฐบาลที่นำโดยสหรัฐซึ่งเปิดตัวต้านทานให้กับกลุ่มที่เรียกตัวเองรัฐอิสลามหรือ ISIS กระตุ้นให้รัสเซียที่จะหยุดการโจมตีทางอากาศที่พวกเขากล่าวว่าตีกลุ่มฝ่ายค้านซีเรียและพลเรือน
ในแถลงการณ์ร่วมที่ออกศุกร์ (2 ตุลาคม), สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ตุรกีและสมาชิกคนอื่น ๆ ของรัฐบาลกล่าวว่าการโจมตีรัสเซียจะ "เท่านั้นนำไปสู่​​ความคลั่งไคล้มากขึ้น"
รัสเซียซึ่งเป็นไปตามพยานกลับไปโจมตีในวันศุกร์ (10/02) กล่าวว่ามันเป็นเป้าหมาย ISIS
เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัสเซียกล่าวว่าการโจมตีอาจมีอายุการใช้งาน 3-4 เดือน
อเล็กซี่ย์ Pushkov ประธานคณะกรรมการของรัฐสภาต่างประเทศรัสเซียเพิ่มสหรัฐฯเท่านั้น "หลอก" ระเบิด ISIS
เขาสัญญาว่ารัสเซียจะเป็นการดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น
กองทัพอากาศรัสเซียเปิดการโจมตีทางอากาศในซีเรียเมื่อวันพุธ (30 ก.ย. )
ทหารซีเรียกล่าวว่ารัสเซียได้ดำเนินการ 18 การโจมตีทางอากาศตั้งแต่คืนวันพฤหัสบดี
ในหมู่พวกเขาจะทำในจังหวัด Hama Idlib และจังหวัดที่มีจุดแข็ง ISIS

รัสเซียกล่าวว่า 'จำนวนพลเมืองรัสเซียได้เข้าร่วม ISIS ในซีเรีย
บนบ้านของรัสเซียของรัฐสภาในวันพุธ (30/09) มีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติคำขอของประธานาธิบดีปูตินส่งกองกำลังเข้ามาในประเทศอื่น
การตัดสินใจครั้งนี้ปูทางให้รัฐบาลรัสเซียที่จะเปิดการโจมตีทางอากาศโขลกกลุ่มที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลามหรือ ISIS
โฆษกรัฐบาลรัสเซีย, Sergei Ivanov กล่าวว่ามันจะไม่ส่งกองกำลังภาคพื้นดินไปยังประเทศซีเรียและจะใช้อำนาจของอากาศ
ตามที่ Ivanov รัสเซียมีความสนใจในซีเรียเพราะ "พันของพลเมืองรัสเซียได้เข้าร่วมการ ISIS และพวกเขาได้กลายเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ"
"มันไม่ใช่คำถามถึงเป้าหมายหรือความทะเยอทะยานของนโยบายต่างประเทศของเราเป็นที่ถูกกล่าวหาจากประเทศตะวันตก. นี้เป็นเพียงเพราะมีผลประโยชน์แห่งชาติของรัสเซีย" Ivanov กล่าวว่า
Ivanov เพิ่มซีเรียบาชาร์ประธานาธิบดีอัลอัสซาดได้รับการร้องขออย่างเป็นทางการช่วยเหลือทางทหารไปยังรัสเซีย
ก่อนหน้านี้ระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่สำนักงานใหญ่ของสหประชาชาติประธานาธิบดีปูตินเรียกร้องให้รัฐบาลที่มีขนาดใหญ่ในการต่อสู้กับการก่อการร้าย
นอกจากนี้รัสเซียรัฐบาลที่นำโดยสหรัฐได้รับการเปิดตัวครั้งแรกการโจมตีทางอากาศในซีเรียในปีที่ผ่านมา
รัสเซียและสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับชื่อการประชุมน่านฟ้าซีเรีย
เพนตากอนกล่าวว่าเครื่องบินไอพ่นที่พวกเขามีต่อการจัดทำแยกที่ไม่เกินไปใกล้กับเครื่องบินรบของรัสเซีย
รัสเซียได้ตกลงที่จะมีการประชุมกับสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยในปัจจุบันการวางระเบิดในซีเรียตามที่เพนตากอน
การประชุมคือ "มากน่าจะเกิดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้" โฆษกปีเตอร์คุกกล่าวว่า
มีความกลัวที่จะผิดพลาดเพราะการปะทะกันของสหรัฐและรัสเซียมีทั้งระเบิดโจมตีในซีเรียแม้จะแยกกันอยู่
สหรัฐฯและพันธมิตรนาโตเนื่องจากการหยุดชะงักเครื่องบินเจ็ตรัสเซียมีหลายครั้งที่ละเมิดน่านฟ้าของตุรกี
สัปดาห์ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่เพนตากอนกล่าวว่าพวกเขาต้องทำอย่างน้อยหนึ่งการซ้อมรบ "แยกปลอดภัย" ว่าเครื่องบินรบของสหรัฐไม่ได้รับมากเกินไปใกล้กับเครื่องบินรัสเซียซีเรีย
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 เดือนตุลาคม แต่เพนตากอนไม่ได้ให้คำอธิบายเพิ่มเติม
การประชุมครั้งนี้คาดว่าจะหารือเกี่ยวกับวิธีการมากระยะห่างระหว่างทีมเจ็ตส์สหรัฐอเมริกาและรัสเซียและสิ่งที่เป็นภาษามาตรฐานของการสื่อสารของลูกเรือ
รัสเซียยังได้เปิดตัวจรวดจากเรือรบในทะเลแคสเปียน
มีความกังวลว่ารัสเซียโจมตีฝ่ายตรงข้ามจริงของประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาดไม่ได้เป็นตำแหน่งที่มีสงคราม ISIS
กลาโหมสหรัฐเลขานุการแอชตันคาร์เตอร์ในวันศุกร์ (10/09) ได้กล่าวหาว่ารัสเซียปฏิบัติการทางทหาร "พื้นฐานข้อบกพร่อง" ในซีเรียและจะ "จุดชนวนสงครามกลางเมืองที่ส่งเสริมให้เกิดความคลั่งไคล้"
แต่มอสโกปฏิเสธคำสั่งที่บอกว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาถูกโจมตีเป้าหมายแทน ISIS

'ฤดูใบไม้ร่วงในอิหร่าน' ล่องเรือขีปนาวุธรัสเซีย
ภาพถ่ายจากกระทรวงกลาโหมรัสเซียแสดงให้เห็นจรวดรัสเซียไล่ออกจากทะเลแคสเปียน
เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมกล่าวว่าประเทศสหรัฐอเมริกา, ล่องเรือขีปนาวุธรัสเซียไล่ออกจากทะเลแคสเปียนเพื่อเป้าหมายในซีเรียตกอยู่ในอิหร่าน
สองเจ้าหน้าที่ที่ขอไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่ามันยังไม่ชัดเจนว่ามีความเสียหายเกิดจากการยิงขีปนาวุธเหล่านี้
อย่างเป็นทางการกล่าวว่าสี่ขีปนาวุธออกจากสายของไฟ
สำนักข่าวอิหร่านอ้างว่าราชการจังหวัดของจังหวัด Takab ตะวันตกอิหร่านที่กล่าวว่าวัตถุต่างประเทศที่ลดลงในหมู่บ้าน
กระทรวงกลาโหมรัสเซียกล่าวว่าขีปนาวุธตีเป้าหมายที่ต้องการในซีเรีย
เจ้าหน้าที่รัสเซียกล่าวว่าในวันพุธ (8/7) 26 ยิงขีปนาวุธต่อสู้ของเรือรัสเซียในทะเลแคสเปียนกับเป้าหมายของกลุ่ม Jihadi ในเขื่อนทางตอนเหนือของซีเรียทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
ที่อ้างว่าขีปนาวุธรัสเซียอิหร่านฤดูใบไม้ร่วงนี้จะปรากฏขึ้นเมื่อนาโตยืนยันว่าพวกเขาจะปกป้องพันธมิตร
นาโตบอกว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนที่ช่วยให้การใช้งานของทหารที่จะได้เร็วขึ้น
การพัฒนานี้มาเป็นรัสเซียเพิ่มขึ้นการมีส่วนร่วมของทหารในความขัดแย้งซีเรีย
ซีเรียเองยินดี "ความช่วยเหลือจากรัสเซีย" โดยทหารรัสเซียกล่าวว่าการโจมตีได้อ่อนแอพลังของกลุ่มที่เรียกตัวเองรัฐอิสลามหรือที่รู้จักกันเป็น ISIS

สี่เรือรบของรัสเซียรายงานว่ายิงขีปนาวุธที่ 26 11 เป้าหมาย ISIS
รัสเซียกล่าวว่าได้เปิดตัวจรวดโจมตีกลุ่มเป้าหมายที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลามหรือ ISIS ในซีเรียเรือรบในทะเลแคสเปียนซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 1.500km
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Sergei Shoigu กล่าวว่าสี่เรือรบยิงขีปนาวุธที่ 26 11 ทะเลเป้าหมายและทำลายมัน
ในขณะที่กองกำลังภาคพื้นดินซีเรียกับอากาศที่จะถูกโจมตีรัสเซียเจ้าหน้าที่ซีเรียกล่าวว่า
รัสเซียปฏิเสธข้อก​​ล่าวหาที่ว่าส่วนใหญ่ของการโจมตีที่พวกเขาได้ลงมือเป้าหมายไม่ ISIS
เรียกร้องให้สถาบันที่หอซีเรียเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานความคืบหน้า '' การต่อสู้ที่รุนแรงในหลายเดือนในจังหวัด Hama และ Idlib
การปะทะกันเกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวของการโจมตีทางอากาศของรัสเซียในพื้นที่เดียวกัน
มันเป็นที่คาดว่าการโจมตีจากทะเลแคสเปี้ยคือการประสานงานการโจมตีทางอากาศครั้งแรกนับตั้งแต่นัดรัสเซียเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดของประธานาธิบดีบาชาร์อัลซีเรียลอัสซาดเริ่มวันที่ 30 กันยายน
รัสเซียได้กล่าวว่าจะกำหนดเป้​​าหมาย "ผู้ก่อการร้าย" แต่อย่างน้อยส่วนหนึ่งของการโจมตีทางอากาศได้รับรายงานพลเรือนและกลุ่มกบฏได้รับการสนับสนุนทางทิศตะวันตก

สัมภาษณ์ของประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาดออกอากาศทางโทรทัศน์ของอิหร่านในวันอาทิตย์ (10/04)
ซีเรียบาชาร์ประธานาธิบดีอัลอัสซาดแสดงให้เห็นรัสเซียแทรกแซงในสงครามกลางเมืองในซีเรียเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการรักษาความปลอดภัยของทั้งภูมิภาคตะวันออกกลาง
ผู้นำซีเรียกล่าวว่าการกระทำของทหารกับกลุ่มพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลามหรือ ISIS ล้มเหลวในการป้องกันการแพร่กระจายของการก่อการร้าย
เขาถูกกล่าวหาว่ามีเพียงรัฐบาลซีเรียรัสเซียอิหร่านและอิรักที่สามารถป้องกันความเสียหายในภูมิภาค
"รัฐบาลนี้จะต้องประสบความสำเร็จหากไม่ได้เราจะเป็นสักขีพยานในการทำลายของทั้งภูมิภาค. เราเชื่อว่ารัฐบาลนี้จะประสบความสำเร็จ" ประธานาธิบดีซีเรียกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์อิหร่านออกอากาศในวันอาทิตย์ (10/04)
ตามเขาสี่ประเทศพร้อมใจกันที่จะเอาชนะการก่อการร้ายและในที่สุดก็จะถึง "ผลในทางปฏิบัติ" ซึ่งแตกต่างจากรัฐบาลที่นำโดยสหรัฐ
รัสเซียได้เปิดการโจมตีทางอากาศกับ ISIS ในซีเรียตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา
ประธานาธิบดีบาชาร์เมื่อส่งอัลอัสซาดรัสเซียยังคงเปิดการโจมตีทางอากาศในซีเรีย
กล่าวถึงว่ารัสเซียโจมตีตำแหน่ง ISIS แต่นักเคลื่อนไหวกล่าวว่าเป้าหมายมุ่งเน้นเป็นกลุ่มตรงข้ามกับประธานาธิบดีอัสซาด

สูบบุหรี่เพิ่มขึ้นเนื่องจากการโจมตีทางอากาศใน Kafr Nabel จังหวัด Idlib
สมาชิกของรัฐบาลที่นำโดยสหรัฐซึ่งเปิดตัวต้านทานให้กับกลุ่มที่เรียกตัวเองรัฐอิสลามหรือ ISIS กระตุ้นให้รัสเซียที่จะหยุดการโจมตีทางอากาศที่พวกเขากล่าวว่าตีกลุ่มฝ่ายค้านซีเรียและพลเรือน
ในแถลงการณ์ร่วมที่ออกศุกร์ (2 ตุลาคม), สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ตุรกีและสมาชิกคนอื่น ๆ ของรัฐบาลกล่าวว่าการโจมตีรัสเซียจะ "เท่านั้นนำไปสู่​​ความคลั่งไคล้มากขึ้น"
รัสเซียซึ่งเป็นไปตามพยานกลับไปโจมตีในวันศุกร์ (10/02) กล่าวว่ามันเป็นเป้าหมาย ISIS
เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัสเซียกล่าวว่าการโจมตีอาจมีอายุการใช้งาน 3-4 เดือน
อเล็กซี่ย์ Pushkov ประธานคณะกรรมการของรัฐสภาต่างประเทศรัสเซียเพิ่มสหรัฐฯเท่านั้น "หลอก" ระเบิด ISIS
เขาสัญญาว่ารัสเซียจะเป็นการดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น
กองทัพอากาศรัสเซียเปิดการโจมตีทางอากาศในซีเรียเมื่อวันพุธ (30 ก.ย. )
ทหารซีเรียกล่าวว่ารัสเซียได้ดำเนินการ 18 การโจมตีทางอากาศตั้งแต่คืนวันพฤหัสบดี
ในหมู่พวกเขาจะทำในจังหวัด Hama Idlib และจังหวัดที่มีจุดแข็ง ISIS

รัฐสภารัสเซียตกลงที่จะเปิดการโจมตีทางอากาศในซีเรีย
รัสเซียกล่าวว่า 'จำนวนพลเมืองรัสเซียได้เข้าร่วม ISIS ในซีเรีย
บนบ้านของรัสเซียของรัฐสภาในวันพุธ (30/09) มีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติคำขอของประธานาธิบดีปูตินส่งกองกำลังเข้ามาในประเทศอื่น
การตัดสินใจครั้งนี้ปูทางให้รัฐบาลรัสเซียที่จะเปิดการโจมตีทางอากาศโขลกกลุ่มที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลามหรือ ISIS
โฆษกรัฐบาลรัสเซีย, Sergei Ivanov กล่าวว่ามันจะไม่ส่งกองกำลังภาคพื้นดินไปยังประเทศซีเรียและจะใช้อำนาจของอากาศ
ตามที่ Ivanov รัสเซียมีความสนใจในซีเรียเพราะ "พันของพลเมืองรัสเซียได้เข้าร่วมการ ISIS และพวกเขาได้กลายเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ"
"มันไม่ใช่คำถามถึงเป้าหมายหรือความทะเยอทะยานของนโยบายต่างประเทศของเราเป็นที่ถูกกล่าวหาจากประเทศตะวันตก. นี้เป็นเพียงเพราะมีผลประโยชน์แห่งชาติของรัสเซีย" Ivanov กล่าวว่า
Ivanov เพิ่มซีเรียบาชาร์ประธานาธิบดีอัลอัสซาดได้รับการร้องขออย่างเป็นทางการช่วยเหลือทางทหารไปยังรัสเซีย
ก่อนหน้านี้ระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่สำนักงานใหญ่ของสหประชาชาติประธานาธิบดีปูตินเรียกร้องให้รัฐบาลที่มีขนาดใหญ่ในการต่อสู้กับการก่อการร้าย
นอกจากนี้รัสเซียรัฐบาลที่นำโดยสหรัฐได้รับการเปิดตัวครั้งแรกการโจมตีทางอากาศในซีเรียในปีที่ผ่านมา

อิหร่านและรัสเซียเมื่อเทียบ ISIS สนับสนุนอัลอัสซาด
ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูติน (ขวา) ให้การสนับสนุนรัฐบาลซีเรียภายใต้ประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาด (ซ้าย)
อิหร่านประธานาธิบดีฮัสซัน Rouhani และประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินได้แสดงความมุ่งมั่นของพวกเขาที่จะรวมถึงการปกครองของประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาดในการต่อสู้กับกองกำลัง ISIS ที่
ในการประชุมที่มีจำนวนของสถ​​าบันการวิจัยและนักข่าวก่อนที่เซสชั่นของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่เริ่ม Rouhani กล่าวว่ากฎของอัลอัสซาดจะต้องไม่ถูกยับยั้ง ISIS ถ้าต้องการที่จะพ่ายแพ้

Dilengserkan
อิหร่านและทัศนคติของรัสเซียไม่ได้อยู่ในแนวเดียวกันกับตำแหน่งของประเทศตะวันตก
นายกรัฐมนตรีอังกฤษเดวิดคาเมรอนประธานาธิบดีสหรัฐบารักโอบาและประธานาธิบดีฝรั่งเศส Francois Hollande กระตุ้นซ้ำ ๆ อัลอัสซาดถูกตัดขาดจากอำนาจตามเงื่อนไขของข้อตกลงสันติภาพ
"(บาชาร์อัล) อัสซาดไม่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของอนาคตของซีเรีย เขาได้ฆ่าคนของตัวเอง เขาได้ช่วยสร้างความขัดแย้งและวิกฤตของการย้ายถิ่นนี้ เขาเป็นเจ้าหน้าที่ที่ได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกของไอซิส "คาเมรอนกล่าวว่า
ใน New York, ผู้นำของประเทศมาเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติในช่วงกลางของวิกฤตของแรงงานข้ามชาติและผู้ลี้ภัยซีเรียต้นกำเนิด
นับตั้งแต่ความขัดแย้งในซีเรียในปี 2011 มากกว่า 200,000 คนเสียชีวิต จากนั้นประมาณสี่ล้านซีเรียได้หลบหนีไปยังประเทศต่าง ๆ รวมทั้งตุรกีเลบานอนจอร์แดนไปยังยุโรป
แบ่งปันข่าวเกี่ยวกับการแบ่งปันนี้

การดำเนินการนี​​้ได้จัดขึ้นต่อไปนี้การตัดสินใจที่จะขยายความพยายามของการโจมตีกลุ่มสงครามที่รายงานโดยสำนักข่าวเอเอฟพี
การโจมตีทางอากาศครั้งแรกที่ฝรั่งเศสกับอำนาจของกลุ่มหัวรุนแรงที่เรียกตัวเองรัฐอิสลามหรือ ISIS ในซีเรียเมื่อวันอาทิตย์ (27/09)
การดำเนินการนี​​้ได้จัดขึ้นต่อไปนี้การตัดสินใจที่จะขยายความพยายามของการโจมตีกลุ่มสงครามในขณะที่รายงานโดยสำนักข่าวเอเอฟพี
ประธานาธิบดีฝรั่งเศสกล่าวว่าสำนักงานการโจมตีทางอากาศได้ดำเนินการหลังจากที่ได้ดำเนินการลาดตระเวนการดำเนินงานในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา
เพื่อให้ห่างไกล, ฝรั่งเศสเท่านั้นที่มีส่วนร่วมในการโจมตีทางอากาศในอิรักตามที่สำนักข่าวรอยเตอร์
การดำเนินงาน "กับภัยก่อการร้าย" รัฐอิสลามประสานงานกับคู่ค้าในภูมิภาคคำสั่งดังกล่าว
"มันไร้ประโยชน์และไม่สมจริง '
ในต้นเดือนกันยายนประธานาธิบดีฟรองซัว Hollande กล่าวว่าได้รับการเตรียมความพร้อมที่จะเปิดการโจมตีทางอากาศกับกลุ่มหัวรุนแรงรัฐอิสลามในซีเรีย
แต่เขายังคง, ฝรั่งเศสตั้งแต่เริ่มต้นการปกครองออกการส่งกองกำลังทหารไปโจมตี ISIS เขาเรียกว่า "ไร้ประโยชน์และไม่สมจริง"
เพื่อให้ห่างไกลมากกว่า 220,000 ซีเรียถูกฆ่าตายและมากกว่าเก้าล้านคนออกจากประเทศที่มีผู้พลัดถิ่น
แบ่งปันข่าวเกี่ยวกับการแบ่งปันนี้

องค์กรสิทธิมนุษยชนประท้วงรัสเซียและจีนเหนือประเทศซีเรีย

กลุ่มฝ่ายค้านซีเรียยังคงยืนกรานต่อต้านประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาด
พันธมิตรประมาณ 200 องค์กรสิทธิมนุษยชนทำเครื่องหมายครบรอบปีของการเกิดขึ้นของการประท้วงในซีเรียโดยเรียกร้องให้รัสเซียและจีนที่จะสนับสนุนนโยบายของสหประชาชาติที่มีต่อรัฐบาลของประธานาธิบดีอัสซาด
พวกเขาถามคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติมีมติว่ากดรัฐบาลซีเรียจะยุติการโจมตีในทันทีประท้วง
ซีเรียตะวันออกกลาง
พวกเขาเน้นถึงความจำเป็นสำหรับชุมชนระหว่างประเทศรวมทั้งรัสเซียและจีนเพื่อสนับสนุนการแก้ปัญหานี้
โทรมาข้างหน้าของการกลับมาของผู้แทนพิเศษของสหประชาชาติและสันนิบาตอาหรับซีเรียโคฟีอันนันที่วันศุกร์นี้ (16/3) จะนำเสนอผลของรายงานการเยี่ยมชมของเขา
ไหม้โลก
ในขณะที่ในซีเรียยังคงต่อสู้กับกองกำลังของประธานาธิบดีบาชาร์เคลื่อนไหวอัลอัสซาดไหม้โลกในเมืองต่างๆที่พวกเขาโจมตีกล่าวว่าโดยองค์กรสิทธิมนุษยชน (เอช)
'' ทหารซีเรียดำเนินการไหม้โลกในเมืองต่างๆในขณะที่คณะมนตรีความมั่นคงมือ tertelikung โดยรัสเซียและจีน '' กล่าวว่าซาร่าห์ลีอาห์ WitsOn ของเอช
เมื่อการสู้รบอย่างต่อเนื่อง, ซาอุดีอาระเบียและอิตาลีตัดสินใจที่จะปฏิบัติตามสถานะก่อนหน้านี้โดยการปิดสถานทูตของพวกเขาเพราะความรุนแรงที่ยังคงเกิดขึ้น
เอชกล่าวว่ากองกำลังของรัฐบาลโดยใช้ปืนที่มีศักยภาพสูง, รถถังและปืนครกยิงกราดเข้าไปในอาคารหรือผู้คนบนท้องถนนในเมืองที่เป็นเป้าหมายของพวกเขาบุก

จีนไม่เห็นด้วยกับสหรัฐที่เกี่ยวข้องกับทะเลจีนใต้
วอชิงตันเชื่อว่าอาคารปักกิ่งทหารมาตรการสิ่งอำนวยความสะดวกที่มุ่งเสริมสร้างการเรียกร้อง
ประเทศจีนตีกลับที่สหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้องกับทะเลจีนใต้ดินแดนพิพาท
โฆษกกระทรวงต่างประเทศ, หัวหิน Chunying ในปัจจุบันที่น่ารังเกียจตำหนิสหรัฐฯ "บางประเทศ" ซึ่ง "ยังคงใช้อำนาจทางทหารของตน" ในภูมิภาค
สัปดาห์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าพวกเขากำลังพิจารณาการกำกับเรือรบในบริเวณรอบ ๆ Spratlys ประกาศจีนเป็นดินแดนของตน
นี้ได้จุดประกายสงครามของคำระหว่างสองมหาอำนาจลูกหนังแห่งนี้
จีนตื่นตระหนกจำนวนของเพื่อนบ้านและสหรัฐขณะที่มันขยายชุดของหมู่เกาะเล็ก ๆ ของบีบีซีไมเคิลบริสโต
วอชิงตันเชื่อว่าอาคารปักกิ่งทหารสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นตอนที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างการเรียกร้องภาคเหนือพิพาท
จีนประกาศการก่อสร้างถูกต้องตามกฎหมายและที่จำเป็นเพื่อปกป้องอำนาจอธิปไตยของตน
การปะทะเริ่มต้นเมื่อเจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่ากำลังพิจารณาส่งเรือรบในพื้นที่ 12 ไมล์ทะเลซึ่งจีนอ้างว่าเป็นบริเวณรอบ ๆ Spratlys

ซาอุดีอาระเบียกลับมาโจมตีเยเมน
22 เมษายน 2015
ส่ง
โจมตีเยเมน saudi
คำอธิบายภาพ
สมาชิกของกองกำลังเยเมนยืนเฝ้าอยู่ด้านหน้าของห้างสรรพสินค้าที่ถูกทำลายโดย airstrikes อารเบีย
รัฐบาลที่นำโดยซาอุดีอาระเบียเปิดตัวอีกครั้งในการโจมตีทางอากาศกับกองกำลังกบฏ Houthi ในเยเมนขณะที่พื้นดินยังคงต่อสู้
การโจมตีมาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากซาอุดีอาระเบียประกาศว่าพวกเขาหยุดการโจมตีทางอากาศกับเยเมน
ซาอุดีอาระเบียและกองกำลังรัฐบาลได้เปิดตัวการโจมตีทางอากาศในช่วงสี่สัปดาห์ที่ผ่านมา
ซาอุนักการทูตระบุว่าการโจมตีทางอากาศที่พวกเขาทำเพื่อให้ห่างไกลได้บรรลุผลที่ต้องการในการโจมตีเป้าหมายทางทหาร
ต่อไปนี้การโจมตีทางอากาศของกองกำลังกบฏที่จะดำเนินการตอบกลับที่จะยึดฐานทหารในเมือง Taez
การต่อสู้ยังมีรายงานในเมืองเอเดนเมืองฮูและเมืองเล็ก ๆ Daleh
แม้ว่าการโจมตีทางอากาศของรัฐบาลซาอุดีอาระเบียระบุว่าข้อตกลงสันติภาพยังคงต่อเนื่องและอยู่ในขั้นตอนของการสรุป
อิหร่านซึ่งถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังการกบฏ Houthi ได้ยกย่องซาอุหยุดการโจมตีทางอากาศนี้เป็นขั้นตอนไปข้างหน้าในการเจรจาสันติภาพ

ความขัดแย้งในเยเมนทำให้เอเดนว่า 'เมืองผี'
7 เมษายน 2015
ส่ง

คำอธิบายภาพ
ถังในใจกลางของเอเดนข้ามจะถูกฉีกออกจากสงครามตั้งแต่ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา
ผู้นำของกาชาด (ICRC) บอกบีบีซีในเอเดนที่ความขัดแย้งได้เปลี่ยนเมืองเป็น "เมืองผี"
โรเบิร์ตกล่าวว่า Ghosen อุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นเร่งด่วนในเมือง ในวันจันทร์ที่เครื่องบินเยเมนช่วยในการยกเลิกเที่ยวบินเพราะปัญหาจิสติกส์
องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่ามากกว่า 540 คนเสียชีวิตในความขัดแย้ง
ในเดือนที่ผ่านมาเยเมนได้รับการฉีกออกจากสงครามระหว่างกลุ่มที่แตกต่างกัน
ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างหลักกบฏ Houthi ซื่อสัตย์ต่อต้านรัฐบาลของประธานาธิบดี Abdrabbuh Mansour ฮาดีที่ได้หลบหนีไปยังประเทศซาอุดีอาระเบีย
เอเดนอยู่ภายใต้การล้อมที่กบฏ Houthi ผลักไปทางทิศใต้ของเมืองหลวงซานาที่
ที่ผ่านมาสองสัปดาห์ที่ผ่านมาการโจมตีทางอากาศซาอุดีอาระเบียกำหนดเป้​​าหมาย Houthi กบฏและพลเรือนได้รับการติดอยู่ตรงกลาง

คำอธิบายภาพ
ครอบครัวหนึ่งในอินเดียที่เหลือเยเมนกำลังฟุ้งซ่านมากขึ้นจากสงคราม

คำอธิบายภาพ
ผู้สนับสนุนของประธานาธิบดี Abdurrabuh Mansour ฮาดีเข้ารับตำแหน่งพร้อมสำหรับการยิง
'ไม่มีใคร'
"เราเห็นจำนวนมากของศพถูกเคลื่อนย้ายไปยังโรงพยาบาลหรือเสียชีวิตระหว่างการใหม่แบบพกพา" Ghosen บีบีซีกล่าวว่า
"โรงพยาบาลไม่ได้มีอุปทานเพียงพอและพนักงานที่เหมาะสม" เขากล่าวอีกครั้ง
"ไม่มีใครดูพวกเขาซ่อน. เศรษฐกิจหยุดสมบูรณ์" เขากล่าวเสริมถนน "เกลื่อน" โดยถังขยะและเศษซากจากอาคารที่ถูกทำลาย
"[เมืองนี้] เต็มไปด้วยมือปืนจากกลุ่มต่าง ๆ การต่อสู้. เป็นเมืองใหญ่และมีการทำงานที่ไม่มี" Ghoden อีกครั้งกล่าวว่า
องค์การยูนิเซฟกล่าวว่าอย่างน้อย 74 คนถูกฆ่าตายในความขัดแย้งเป็นเด็ก WHO เพิ่ม 1,700 คนได้รับบาดเจ็บ
คณะกรรมการกาชาดสากลได้เรียกร้องก่อนหน้านี้รบตลอด 24 ชั่วโมงในเอเดนในขณะที่รัสเซียขอให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติให้การสนับสนุน "ระหว่างประเทศหยุด" การโจมตีทางอากาศ
คณะกรรมการกาชาดสากลได้รับอนุญาตจากกองกำลังพันธมิตรนำโดยซาอุดีอาระเบียที่จะลงจอดเครื่องบินแบกบุคลากรทางการแพทย์และอุปกรณ์การแพทย์

Al Jazeera การเผยแพร่เอกสารลับ

การตั้งถิ่นฐานของชาวยิว
พูดถึงตะวันออกกลางขัดขวางจากปัญหาของการตั้งถิ่นฐานของชาวยิว

เครือข่ายข่าว Al Jazeera อาหรับตีพิมพ์หลายร้อยเอกสารลับที่กล่าวถึงรายละเอียดของการเจรจาตะวันออกกลาง

เอกสารที่กล่าวถึงหมู่คนปาเลสไตน์แอบปล่อยคนอิสราเอลอย่างผิดกฎหมายครอบครองพื้นที่ขนาดใหญ่ของกรุงเยรูซาเล็มตะวันออก

ปัจจุบันการเจรจาระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์จนตรอกสัปดาห์เนื่องจากการปฏิเสธของอิสราเอลที่จะหยุดการสร้างการตั้งถิ่นฐานของชาวยิวในดินแดนปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครอง

แต่การรั่วไหลของเอกสารลับระบุว่าผู้นำปาเลสไตน์ก็พร้อมที่จะให้พื้นที่ขนาดใหญ่ที่ถูกครอบครองโดยอิสราเอลตั้งแต่ปี 1967 เพื่อแลกกับข้อตกลง

หัวข้อที่ถกเถียงกันมากที่สุดในความขัดแย้งในตะวันออกกลางคือกรุงเยรูซาเล็มโดยอ้างว่าอิสราเอลและปาเลสไตน์เป็นเมืองหลวง

เอกสารที่ไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างอิสระโดยบีบีซีอ้างเจรจาปาเลสไตน์เตรียมที่จะหารือเกี่ยวกับประเด็นที่สำคัญรวมถึงการเข้าถึงมัสยิดโอมาร์ในบริเวณมัสยิดอัลอักซอ

ปีที่ผ่านมาผู้นำของ Paletina เดียวกันถือการเจรจากับอิสราเอลและสหรัฐอเมริกา แต่ไม่บรรลุผลใด ๆ

ชาวปาเลสไตน์ประท้วงตัวเองได้บ่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบางสถานที่สำคัญเช่นเยรูซาเล็มตะวันออกกับสิ่งที่พวกเขาเห็นการขยายตัวของอิสราเอลและความอ่อนแอของผู้นำของตัวเอง

เยาวชนปาเลสไตน์กองกำลังอิสราเอลปะทะกันในอัลอักซอ
28 กันยายน 2015
ส่ง
อัล Aq​​saImage copyrightGetty รูปภาพ
คำอธิบายภาพ
กองกำลังความมั่นคงของอิสราเอลเอาขึ้นตำแหน่งในจำนวนที่ปรากฏในมุมของสารประกอบมัสยิด
ความรุนแรงอีกครั้งโพล่งออกมาระหว่างกองกำลังรักษาความปลอดภัยของอิสราเอลและปาเลสไตน์รอบบริเวณมัสยิดอัลอักซอในกรุงเยรูซาเล็ม
ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาและระเบิดงันต่อเยาวชนปาเลสไตน์ที่ขว้างก้อนหินและเครื่องดื่มค็อกเทล Molotov ที่กองกำลังความมั่นคงของอิสราเอลในวันจันทร์ (28/09)
วัยรุ่นชาวปาเลสไตน์ในภายหลังขังตัวเองอยู่ในมัสยิด พวกเขาอยู่ในมัสยิดและสัญญาว่าก่อนหน้านี้ "ปกป้อง" มัสยิด
อัลอักซอมัสยิดตั้งอยู่ในอัลมูฮัมหมัดฮะรอมหรือที่รู้จักกันเป็นเพิลเมาท์โดยชาวยิวซึ่งถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับชาวมุสลิมและชาวยิว
พื้นที่ที่เป็นที่ตั้งอยู่ในอิสราเอลยึดครองเยรูซาเล็ม Yimur
ผู้เข้าชมชาวยิวได้คุ้มกันที่บริเวณมัสยิดอัลอักซอ
ในสถานที่ที่มีการปะทะกันก่อนหน้านี้บ่อย แต่ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้
ในบรรดาสาเหตุความสงสัยในส่วนของชาวปาเลสไตน์ที่อิสราเอลต้องการที่จะเปลี่ยนการตั้งค่าได้ที่เว็บไซต์ แต่อิสราเอลปฏิเสธความสงสัยว่า
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นให้ตรงกับวันแรกของการ Sukkot หรืองานเลี้ยงของพระสำหรับคนยิว

มันไม่ได้เป็นคนผิดปกติพิจารณาอเมริกามหาอำนาจอย่างน้อยมหาอำนาจทางทหาร แต่มานูเอลโทดด์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ฝรั่งเศสแตกต่างกัน หนังสือ สิทธิ Apres แมงอาณาจักร Essai sur ลาสลายตัว du Systeme Americain (ฉบับ Gallimard ปารีส 2002) ได้รับการแปลเป็​​นหลายภาษา ในเวอร์ชั่นเยอรมันซึ่ง Weltmacht สหรัฐอเมริกา ein Nachruf ที่ได้รับการตีพิมพ์ไพเพอร์เวอร์ GmbH, มิวนิคในปี 2003, มานูเอลทอดด์เขียนว่าสหรัฐไม่ได้เป็นมหาอำนาจทั้งทางทหารและเศรษฐกิจในระบบเศรษฐกิจ .. ในการนำเสนออย่างเป็นธรรมที่นี่ทอดด์ประเมินขนาดของการพึ่งพาอาศัยกัน สหรัฐไปยังประเทศอื่น ๆ ในแง่มุมต่าง ๆ ของเศรษฐกิจเป็นข้อบ่งชี้ว่าอเมริกาไม่ได้เป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจที่ดีกว่าเศรษฐกิจโลก

เพื่อหารือเกี่ยวกับมุมมองทอดด์ว่าอเมริกาไม่ได้เป็นมหาอำนาจทางทหารเราจำเป็นต้องตรวจสอบจุดหลักของการอภิปรายทอดด์ เขาบอกว่าประเทศที่ชาวอเมริกันมีจุดอ่อนโครงสร้างในเขตทหาร ชาวอเมริกันในอดีตไม่เคยชนกับความแข็งแรงแรงศัตรูเท่ากับ เริ่มต้นด้วยการทำสงครามที่ asimmetris กับชนเผ่าอินเดีย นอกจากนี้ในสงครามโลกครั้งที่สองที่สหรัฐอเมริกาติดต่อกับชาวเยอรมันที่อาศัยอยู่ทรุดตัวลงเนื่องจากการระเบิดหนักโดยกองทัพโซเวียต หลังจากที่เชื่อมโยงไปถึงใน Normandie อเมริกันปฏ​​ิบัติการทางทหารที่ไม่ได้จากที่เหนือกว่าในวัสดุและจำนวนคน ทอดด์แสดงความคิดเห็น Liddell ฮาร์ทยุทธศาสตร์และประวัติศาสตร์ทหารอังกฤษซึ่งกล่าวว่าวิธีที่ช้าและข้าราชการของการเคลื่อนไหวของกองกำลังสหรัฐอยู่บนพื้นดิน เป็นอันดับหนึ่งในอเมริกาทะเลและทางอากาศที่มีขนาดใหญ่มากเป็นผลมาจากอุตสาหกรรมพลังงาน หลังจากชนะเรือประจัญบานมิดเวย์ญี่ปุ่นคัดค้านสงครามการสู้รบของสหรัฐเช่นเดียวกับอินเดีย วัสดุและข้อได้เปรียบจิสติกส์ขนาดใหญ่เกินไปสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นไม่สามารถที่จะชดเชย อีกกรณีที่มีการดำเนินงานอยู่บนพื้นดิน หลังจากสงครามโลกครั้งที่สองเป็นที่ชัดเจนว่ากองทัพบกสหรัฐไม่สามารถที่จะชนะในสงคราม ความสำเร็จของเกาหลีในช่วงครึ่งปีเท่านั้นในขณะที่ในเวียดนามล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง แต่สหรัฐจะหันเป็นประเทศเล็ก ๆ และความสามารถในการที่ต่ำกว่ามากของอุตสาหกรรม

ในปีที่ผ่านมาประเทศสหรัฐอเมริกาพัฒนาแนวคิดของสงครามที่มีน้อยที่สุดหรือไม่มีผลในการเสียชีวิตสำหรับชาวอเมริกัน วิธีคิดนี้มีความหมายว่าความสามารถในการดำเนินงานของพื้นดินมากขึ้นความน่าเชื่อถือน้อย สำหรับการดำเนินงานในพื้นดินเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าโดยตรงกับอำนาจของฝ่ายตรงข้าม แนวคิดสหรัฐขึ้นอยู่กับการได้เปรียบด้านเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แนวคิดที่ จัดลำดับความสำคัญการโจมตีทางอากาศที่มุ่งต้านทานศัตรูทำลายและระเบิดผ่านการโจมตีทางอากาศด้วยขีปนาวุธ เทคมีความแม่นยำแนะนำอาวุธยุทโธปกรณ์ (PGM) ช่วยให้การยิงขีปนาวุธที่ perkenaan ที่เหมาะสมในระยะทางไกล นอกจากนี้การพัฒนาสมาร์ทระเบิดหรือระเบิด perkenaannya ที่เหมาะสม ในฐานะที่เป็นสำหรับการใช้งานการกำหนดเป้​​าหมายระยะไกลหรือระมัดระวังตรวจสอบทั่วทั้งภูมิภาคโดยใช้ดาวเทียมอากาศ พร้อมกับการกระทำของสติปัญญาของมนุษย์พร้อมสำหรับการสื่อสารที่จะอนุญาตให้รายงานทันทีและตามมาด้วยการโจมตีทางอากาศทันที ด้วยวิธีนี้ก็คาดว่าศัตรูสามารถถูกทำลายได้ในอนาคตไม่ไกลเกินไปจากการโจมตีทางอากาศโดยไม่ต้องใช้กองกำลังพื้นดิน หลังจากที่กองกำลังภาคพื้นดินศัตรูบดใหม่ย้ายเข้ามาในดินแดนของศัตรูที่จะรวมชัยชนะ .. การทำเช่นนี้คาดว่าจะส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บล้มตายน้อยที่สุดในกองกำลังสหรัฐ .. แต่แนวคิดนี้จะเป็นเรื่องยากที่จะดำเนินการถ้าศัตรูมีความสามารถในการป้องกันภัยทางอากาศที่มีประสิทธิภาพ, ทอดด์กล่าวว่า ดังนั้นสหรัฐจะต่อสู้ถ้าอีกฝ่ายหนึ่งต้องเผชิญกับอำนาจทางทหารที่อ่อนแอและ จำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการป้องกันทางอากาศของ

ที่จะแสดงให้โลกภายนอกว่าสหรัฐยังคงเป็นตำแหน่งที่แข็งแกร่งและอำนาจที่จัดขึ้นของกองกำลังสหรัฐในจำนวนมากในต่างประเทศอื่น ๆ ในกลุ่มในประเทศเยอรมนี 60 053 41 257 ญี่ปุ่นเกาหลีใต้ 35 663 อิตาลี 11 677 11 379 อังกฤษในสเปน 3575 นอกจากนี้ยังมี 13 774 ในคาบสมุทรบอลข่านและในตะวันออกกลาง 9,956 คน อย่างไรก็ตามในการดำเนินการทางทหารไม่ได้มีความสามารถที่เป็นรูปธรรมถึงศักยภาพของเขา อันที่จริงเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐ (เรือบรรทุกเครื่องบิน) จะสามารถย้ายได้อย่างอิสระในมหาสมุทรของโลก นี่คือการฉายภาพของการใช้พลังงานที่มีความสำคัญเพื่ออำนาจสูงสุดทางการเมือง แต่เพราะขาดความตั้งใจที่จะดำเนินการพลังของแผ่นดินแล้วสหรัฐน้อยสามารถที่จะถือการเผชิญหน้าทางทหารกับฝ่ายตรงข้ามที่มีอำนาจทางทหารมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีเพียงการกระทำกับคนอื่น ๆ ที่เชื่อว่าอ่อนแอ ,

ยากท่าทางสหรัฐต่อศาสนาอิสลามโดยทอดด์อธิบายดังต่อไปนี้:
ความขัดแย้งทางอุดมการณ์หลังจากความพ่ายแพ้ของลัทธิคอมมิวนิสต์;
สำหรับการควบคุมของน้ำมันในตะวันออกกลางที่มีประชากรมุสลิมส่วนใหญ่;
แต่ส่วนใหญ่เป็นเพราะโลกอิสลามทหารอ่อนแอ
และในขณะที่การสาธิตของอำนาจของกลยุทธ์ของสหรัฐมีราคาถูกและค่อนข้างปลอดภัย

เรื่องดังกล่าวโต้แย้งทอดด์ว่าสหรัฐไม่ได้เป็นมหาอำนาจทางทหาร

มันเป็นความจริงว่าหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองมักจะเป็นประเทศเล็ก ๆ หรือสงครามสหรัฐกำหนดเป้าหมายการด้อยพัฒนา ไม่เคยตรงกับสหภาพโซเวียต เริ่มต้นกับเกาหลีเหนือและเวียดนามมีผลลัพธ์ทั้งหมดที่เป็นรูปธรรมน้อย แล้วโจมตีไปปานามาที่จะจับกุมประธาน สงครามอ่าวฉัน จำกัด อยู่เพียงในการปลดปล่อยคูเวตและไม่ได้ดำเนินการกับการชนะอิรัก การโจมตีในอัฟกานิสถานพอดีกับแนวคิดใหม่เมื่อเทียบกับความสามารถที่ไม่มีการป้องกันทางอากาศ กองทัพบกสหรัฐเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากที่ย้ายกองกำลังอัฟกานิสถานกับตอลิบานกองกำลังพันธมิตรภาคเหนือเป็นครั้งแรกในการเคลื่อนย้าย แต่จนถึงขณะนี้สหรัฐยังไม่ได้มีการจัดการที่จะเลิกกิจการอุซามะห์บินลาดินและอัลกออิดะห์แม้ว่ามันจะเป็นเป้าหมายในการโจมตีอัฟกานิสถาน การโจมตีในอิรักเฉพาะหลังจากที่ครึ่งปลดอาวุธอิรักตัวเองคือการปฏิบัติตามความประสงค์ของสหประชาชาติที่จะทำลายทุกปืนใหญ่ แม้ดูเหมือนอิรักสามารถแพ้แนวคิดของสงครามใหม่ แต่จนถึงขณะนี้สหรัฐยังไม่ได้รับสามารถที่จะบริหารประเทศ สหรัฐจมโดยการโจมตีแบบกองโจรอิรักเพื่อขอความช่วยเหลือจากกองทัพของประเทศอื่น ๆ ผู้บัญชาการทหารสหรัฐในอิรักยอมรับว่าทุกวันมีค่าเฉลี่ย 15 ครั้งการแทรกแซงหรือการโจมตีจากด้านข้างของอิรักที่เป็นอันตรายต่อสมาชิก

ไร้ความสามารถของสหรัฐเผชิญกับสภาพที่ค่อนข้างแข็งแกร่งทหารปรากฏในปัญหาปัจจุบันของเกาหลีเหนือ สหรัฐโจมตีอิรักโดยอ้างว่ามันถูกซ่อนอาวุธทำลายล้างสูง แต่ค่าใช้จ่ายได้จนถึงขณะนี้ไม่สามารถตรวจสอบ ในทางตรงกันข้ามกับเกาหลีเหนือเปิดเผยบอกว่ามันมีอาวุธนิวเคลียร์ .. ถ้าสหรัฐทัศนคติที่เกิดขึ้นจริงๆเขาก็ต้องโจมตีเกาหลีเหนือซึ่งจากจุดเริ่มต้นที่เขาเรียกว่าแกนแห่งความชั่วร้ายพร้อมกับอิรักและอิหร่าน แต่ทหารเกาหลีเหนือไม่สามารถพิจารณาอ่อนแอ เกาหลีเหนือไม่ต้องการที่จะปลดอาวุธอาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐก่อนที่จะบอกว่ามันจะไม่ทำร้ายเขา เขาขู่ว่าถ้าจากการโจมตีของสหรัฐเกาหลีเหนือจะถือการตอบโต้ในชนิด กองกำลังสหรัฐในเกาหลีใต้และญี่ปุ่นอาจจะมีการกำหนดเป้าหมายเพื่อแก้แค้นการโจมตีของเกาหลีเหนือ ทัศนคติของเกาหลีเหนืออาจจะมีชนิดของการเผชิญหน้า แต่ในความเป็นจริงจนถึงขณะนี้สหรัฐไม่ได้ทำร้ายเขา ในทางตรงกันข้ามกับท่าทางสหรัฐในอิรัก

คำอธิบายที่ไม่อเมริกาไม่มากเท่าหรือเป็นที่แข็งแกร่งเป็นที่เราคิดว่า การประเมินมานูเอลทอดด์ดูเหมือนว่าถูกต้องว่าเราไม่ได้เป็นมหาอำนาจทางทหาร แต่เนื่องจากสหรัฐทัศนคติ hegemonic แข็งแรงจะกลายเป็นภัยคุกคามต่อประเทศที่มีทหารที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่า นี้จะช่วยกระตุ้นประเทศเล็ก ๆ ที่แขนตัวเองไม่ถือว่าอ่อนแอแม้กระทั่งในกรณีที่จำเป็นด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ที่จะทำในขณะนี้ ASKekuatan โจมตีอิหร่านเพื่อป้องกันไม่ให้ทหารของอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในหลักที่ใหญ่ที่สุดและแข็งแกร่งที่สุดในโลก ในเวลานั้นแม้ความแข็งแรงของเนเธอร์แลนด์เทียบไม่ได้กับอินโดนีเซียและชาวอเมริกันมีความกังวลใจมากเกี่ยวกับการพัฒนาของกองกำลังทหารของเราได้รับการสนับสนุนอย่างหนาแน่นโดยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของสหภาพโซเวียต

1960 ที่เนเธอร์แลนด์เป็นที่ยึดที่ยังคงอยู่ในปาปัว เห็นพลังของสาธารณรัฐอินโดนีเซียซึ่งมีความรุนแรงมากขึ้น, เนเธอร์แลนด์ตะวันตกได้รับการสนับสนุนอุบายการออกแบบในรูปแบบรัฐหุ่นเชิดที่ดูเหมือนจะเป็นอิสระ แต่ยังอยู่ภายใต้การควบคุมของเนเธอร์แลนด์

ประธานาธิบดีซูการ์โนในไม่ช้าก็จะใช้มาตรการที่รุนแรงวัตถุประสงค์เอาปาปัว ซูการ์โนได้ทันทีที่ออกประกาศเรื่อง "Trikora" ในยอกยาการ์และเนื้อหาของมันคือ
1. ขัดขวางการจัดตั้งรัฐหุ่นเชิดของปาปัวที่ทำในอาณานิคมดัตช์
2. ยก Sang Merah Putih สกาตลอดเวสต์ Irian
3. จะเตรียมไว้สำหรับระดมทั่วไปรักษาความเป็นอิสระและความสมบูรณ์ของบ้านเกิดของประเทศ

ขอบคุณที่ใกล้ชิดของอินโดนีเซียกับโซเวียตแล้วอินโดนีเซียได้รับการช่วยเหลือกองทัพเรือขนาดใหญ่และกองทัพอากาศขั้นสูงทางทหารในโลกที่มีค่ายักษ์สหรัฐ 2500000000 $ ขณะนี้กองกำลังทหารของอินโดนีเซียจะเป็นที่แข็งแกร่งที่สุดในซีกโลกใต้

ความแรงหลักของอินโดนีเซียในเวลาที่มันเป็นหนึ่งในหลัก Trikora เรือรบที่ใหญ่ที่สุดและเร็วที่สุดในโลกเทียมของชั้น Sverdlov โซเวียตกับ 12 ลำกล้องปืนใหญ่ยักษ์ 6 นิ้ว มันเป็น KRI Irian มีน้ำหนัก 16,640 ตันยักษ์กับลูกเรือ 1 270 คนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ 60 โซเวียตไม่เคยแม้แต่จะให้นี้เรือที่แข็งแกร่งในประเทศอื่น ๆ ยกเว้นอินโดนีเซีย. (เรือใหม่ของคลาสซิกอินโดนีเซียตอนนี้น้ำหนักเพียง 1,600 ตัน)

กองทัพอากาศอินโดนีเซียก็กลายเป็นหนึ่งของกองทัพเรืออากาศที่อันตรายที่สุดในโลกประกอบด้วยมากกว่า 100 เครื่องบินที่ทันสมัยที่สุดในเวลานั้น กองเรือนี้ประกอบด้วย:
1. 20 เครื่องบินขับไล่ความเร็วเหนือเสียงเล่น -21 Fishbed
2. วันที่ 30 เล่น -15 เครื่องบิน
3. 49 นักรบสูงเปรี้ยงปร้างเล่น -17
4. 10 MiG-19 เครื่องบินความเร็วเหนือเสียง

เล่น -21 Fishbed เป็นหนึ่งในโลกหลักของเครื่องบินที่ทันสมัยที่สุดเหนือที่ได้รับสามารถที่จะบินด้วยความเร็วสูงสุดถึง Mach 2. เครื่องบินจะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าปัจจุบันเครื่องบินที่ทันสมัยที่สุดในอเมริกาเหนือ F-104 Starfighter F-5 เสือ ในขณะที่ชาวดัตช์ยังคงพึ่งพาเครื่องบินสงครามโลกครั้งที่สองเช่น P-51 มัสแตง
สำหรับบันทึกที่ awesomeness ของเครื่องบิน MiG-21 และ MiG-17 ในสงครามเวียดนามที่จะส่งเสริมให้ชาวอเมริกันผู้ก่อตั้งกองทัพเรือสหรัฐฯตีมวยสอนกลยุทธ์นักบินศูนย์ฝึกอบรมที่ดีที่สุดที่รู้จักกันเป็น TOP GUN

อินโดนีเซียนอกจากนี้ยังมีเรือเดินสมุทรของ 26 ระยะยาวทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ Tu-16 ตูโปเลฟ (แบดเจอร์ A และ B) นี้จะทำให้อินโดนีเซียกลายเป็นหนึ่งในสี่ประเทศในโลกที่มีการทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์คือสหรัฐอเมริกา, รัสเซียและสหราชอาณาจักร Homeport ตั้งอยู่ที่ Iswahyudi อากาศสนามสุราบายา

แม้จีนและออสเตรเลียนอกจากนี้ยังไม่ได้มีชนิดของเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์นี้ เครื่องบินทิ้งระเบิดนี้พร้อมยังมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่ทันสมัยและขีปนาวุธต่อต้านเรือรบพิเศษ AS-1 สุนัขที่มีพลังระเบิดสามารถจมเรือรบตะวันตก

อินโดนีเซียนอกจากนี้ยังมีเรือดำน้ำ 12 วิสกี้ระดับหลายสิบชั้น battleships เรือลาดตระเวน 9 โลกเฮลิคอปเตอร์ MI-6, 41 เฮลิคอปเตอร์ MI-4, เครื่องบินขนส่งต่าง ๆ รวมทั้งเครื่องบินขนส่งหนักโทนอฟที่ 12B รวมอินโดนีเซียมี 104 ลำการต่อสู้ ไม่ต้องพูดถึงหลายพันของปืนไรเฟิลจู่โจมที่ดีที่สุดในเวลาและยังคงเป็นตำนานไปในวันนี้, AK-47

ทั้งหมดนี้ทำให้ทะเลอินโดนีเซีย salasahtu และกำลังทางอากาศของทหารที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ผลที่ได้คือดีดังนั้นอเมริกาภายใต้การนำของ John F. Kennedy บังคับชาวดัตช์ที่จะออกจากปาปัวและระบุไว้ในฟอรั่มของสหประชาชาติว่าการเปลี่ยนแปลงของการใช้พลังงานในปาปัวจากเนเธอร์แลนด์ไปยังประเทศอินโดนีเซียเป็นสิ่งที่สามารถได้รับการยอมรับ

ไครเมียรัสเซียดังนั้นทหารป้อม
หนึ่งปีหลังจากที่รัสเซียยึดแหลมไครเมียตอนนี้ป้อมทหารที่จะเผชิญกับยูเครน ได้ถึง 40,000 ดีอาวุธทหารรัสเซียประจำการที่ฐานทัพทหารของทะเลสีดำ แต่คนที่กำลังทุกข์ทรมาน
 Russische ยานเกราะ auf der ครีม
ประธานาธิบดีปูตินว่าหนึ่งปีหลังจากที่เพิ่มของคาบสมุทรไครเมียที่อ้างว่าได้สั่งการผนวกของยูเครนในภูมิภาคทะเลสีดำที่มีความสำคัญสำหรับกลยุทธ์ เหตุผลมากกว่าร้อยละ 75 ของผู้อยู่อาศัยในภูมิภาคที่มีเชื้อชาติรัสเซียที่ต้องการเข้าร่วมรัสเซีย
ในการลงประชามติฝ่ายเดียวซึ่งจัดขึ้น 16 มีนาคม 2014 ตามที่รัสเซียมากกว่าร้อยละ 96 ของคนที่เลือกที่จะเข้าร่วมแหลมไครเมียกับรัสเซีย การลงประชามติได้รับการรักษาอย่างใกล้ชิดกับกองกำลังทหารรัสเซียในการปลอมตัวและไม่ได้สวมเครื่องแบบหรือเครื่องหมาย ไม่มีสังเกตการณ์อิสระที่ได้รับอนุญาตในการตรวจสอบ สหประชาชาติประณามการกระทำของรัสเซียเป็นละเมิดกฎหมายต่างประเทศ
ตอนนี้ว่าหนึ่งปีหลังจากการลงประชามติขัดแย้งในภูมิภาคคาบสมุทรไครเมียเป็นป้อมปราการกองกำลังทหารรัสเซียที่จะเผชิญกับยูเครน รายงานระหว่าง 25,000 ถึง 40,000 ดีอาวุธทหารรัสเซียประจำการที่ฐานทัพทหารของทะเลสีดำ ทหารรัสเซียได้รับการสนับสนุนรถถังใหม่รถหุ้มเกราะเรือรบและเครื่องบินรบ ปูตินยังไม่ได้ออกกฎตำแหน่งของอาวุธนิวเคลียร์
ภายใต้ความเป็นจริงขมรัสเซีย
หนึ่งปีหลังจากที่ผนวกรัสเซียภายใต้หน้ากากของการลงประชามติที่ประชาชนในภูมิภาคไครเมียจะต้องเผชิญกับความเป็นจริงที่ขม ตอนนี้ปัญหาต่างๆในชีวิตประจำวันในคาบสมุทรซึ่งทำให้ฐานทหารรัสเซีย ปัญหาการจราจร, การขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงและอาหารเป็นเพียงบางส่วนของปัญหาที่หันหน้าไปทางประชาชน
ใครแบ่งแยกดินแดนจริง?
ความจริงทำไมแดน PRO-รัสเซีย STRONG
ใครแบ่งแยกดินแดนจริง?
จำนวน separatists โปรรัสเซียในภาคตะวันออกของยูเครนรายงานเกี่ยวกับ 20,000 คน แหลมไครเมียที่มีประชากร 2 ล้านคนประมาณร้อยละ 60 มีโปรรัสเซีย ประมาณ 1,500 ถึง 3,000 กองทัพบกรัสเซียต่อสู้แบ่งแยกดินแดน มอสโกปฏิเสธการมีส่วนร่วมของทหาร แต่ถ้ามันพิสูจน์ให้เห็นไม่มีใครถูกฆ่าตายหรือถูกจับเรียกพวกเขาในวันหยุดและอาสาสมัครที่จะต่อสู้ในภาคตะวันออกของยูเครน
12345
อันเป็นผลมาจากการลงโทษตะวันตกทุก บริษัท ในยุโรปและสหรัฐอเมริกาได้ลาออก ในแหลมไครเมียอยู่ในขณะนี้ไม่ได้ชุดของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ของแมคโดนั มาสเตอร์การ์ดและวีซ่าบัตรเครดิตไม่ถูกต้อง นอกจากนี้ยังมีร้านขายของมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ชั้นนำเช่น Apple ได้รับการปิด Lunpuh ภาคเศรษฐกิจในทางปฏิบัติ
ทำให้คนอื่นมีความสุขในคาบสมุทรไครเมียเป็นกฎหมายของสกุลเงินรัสเซียรูเบิลเป็นวิธีการชำระเงินอย่างเป็นทางการของ รูเบิลอัตราแลกเปลี่ยนลดลงอย่างมากเนื่องจากความหลากหลายของการลงโทษตะวันตกนำไปสู่ผู้อยู่อาศัยรายได้ที่แท้จริงของแหลมไครเมียหดตัวลงครึ่งหนึ่ง
บริโภคจะมามักจะมาจากยูเครนเนื่องจากการห้ามส่งสินค้าที่ได้รับปีตั้งแต่ยกเลิก เป็นผลให้อาหารที่หายากราคาขึ้นไปในขณะที่รายได้อื่น ๆ มือจริงลดลง ที่อาศัยอยู่ในรายงานกิจกรรมว่าในปีไครเมียหลังจากผนวกมุ่งเน้นเฉพาะในกิจการทหาร ข่าวโลจิสติกและการจัดส่งน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับทหารเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในขณะที่กระแนะกระแหนผู้อยู่อาศัยที่มีประสบการณ์การขาดแคลนในทุกด้านของชีวิต
รายงานตัวเลือก

การรบที่ตกลงกันไว้ในภาคตะวันออกของยูเครน
ยูเครนประชุมสุดยอดในมินสก์ตกลงที่จะหยุดยิงใหม่ในความขัดแย้งในภาคตะวันออกของประเทศยูเครน เริ่ม 15 กุมภาพันธ์อาวุธหนักทั้งหมดที่จะถอนตัวออกจากพื้นที่ความขัดแย้ง (2015/02/12)
รัสเซียเริ่มการออกกำลังกายในสงครามไครเมีย
รัสเซียเริ่มเกมสงครามที่ชายแดนของยูเครนในช่วงเวลาที่ความพยายามที่จะแก้ปัญหาความสงบสุขของประเทศยูเครนดำเนินการอย่างเข้มงวดโดยเยอรมนีและฝรั่งเศส ในขณะที่ผลการประชุม Merkel กับโอบามาในกรุงวอชิงตันยังคงไม่มีความชัดเจน

ปูตินพร้อมสำหรับสงครามนิวเคลียร์ยืดเยื้อเพื่อประโยชน์ของแหลมไครเมีย
ในสารคดีประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินอ้างว่าเป็น "พร้อม" ที่จะใช้อาวุธนิวเคลียร์เพื่อปกป้องคาบสมุทรไครเมีย เขามีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงในวิกฤตในยูเครน
 การแสดงออก Wladimir ปูตินPorträt aggressiv verärgert
แหลมไครเมียเป็นประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินและ "พร้อม" เสี่ยงชีวิตสงครามนิวเคลียร์ในการสั่งซื้อที่จะยึดคาบสมุทรบนชายฝั่งของทะเลสีดำ "เราเริ่มไม่คิดว่าสำหรับการแยกแหลมไครเมียและยูเครนจนล้มล้างรัฐบาลในเคียฟ."

การรับรู้ที่ถูกสร้างขึ้นปูตินในสารคดีที่ผลิตโดยสถานีโทรทัศน์ Rossija 1 เพื่อทำเครื่องหมายครบรอบแรกของการผนวกแหลมไครเมีย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า "ไครเมีย: เส้นทางไปบ้านเกิด" ที่อธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นปีที่ผ่านมาต้องขอบคุณการวางแผนอย่างรอบคอบและถูกต้อง eskekusi

"เรามีความพร้อม" ปรับปรุงสถานะการแจ้งเตือนนิวเคลียร์รัสเซียระดับสูงสุดปูตินกล่าว "แต่ผมเชื่อว่าสถานการณ์จะไม่ไกล." ประธานาธิบดีอ้างว่าจะต้องพิจารณาเรื่องนี้เพราะเขาไม่ได้รู้ว่าสิ่งที่ปฏิกิริยาของยุโรปและสหรัฐอเมริกากับการซ้อมรบของรัสเซียในแหลมไครเมีย

แหลมไครเมียเพื่อประโยชน์ของความมั่นคงในมหาดไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะปรากฏขึ้นเมื่อข่าวร้ายต่างๆกำมอสโก วลาดิมีร์ปูตินของตัวเองสัมผัสกับปัญหาเพราะไม่เคยปรากฏในที่สาธารณะตั้งแต่ 5 มีนาคม วิกฤตเศรษฐกิจยังคงโหมกระหน่ำตั้งแต่ห้ามตะวันตกและการล่มสลายของราคาน้ำมันในตลาดโลก
1. สหรัฐอเมริกา - 581000000000 เหรียญสหรัฐ
ที่ใหญ่ที่สุดกำลังทหาร 2,015
1. สหรัฐอเมริกา - 581000000000 เหรียญสหรัฐ
งบประมาณกลาโหมของสหรัฐในปีนี้คิดเป็นสัดส่วนประมาณร้อยละ 39 ของงบประมาณทั้งหมดของทุกประเทศในโลกสำหรับการทหารตามการศึกษาของสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการศึกษายุทธศาสตร์ในลอนดอน ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับสหรัฐมี 1.3 ล้านบุคลากรมากกว่า 30,000 รถหุ้มเกราะ 13,000 เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์รบ 10 เครื่องบินสายการบิน 72 เรือดำน้ำและนับสิบของเรือรบอื่น ๆ

คำสั่งสงครามเตรียมจากมอสโก

ปูตินมีกำหนดจะพบกับประธานาธิบดีของคีร์กีซวันจันทร์ (16/3) ที่เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก การแสดงตนก็จะฝังปัญหาที่ค้างป่า demonstratively ปูตินได้รับข่าวลือว่าจะป่วยวันอาทิตย์ (15/3) สั่งเหนือทะเลเพื่อที่จะจัดให้มีการออกกำลังกายทหาร

รวม 40,000 ทหาร 41 เรือรบและเรือดำน้ำ 15 ส่วนร่วมในการดำเนินการ วัตถุประสงค์ของการออกกำลังกายคือการทดสอบวิธีการอย่างรวดเร็วสร้างเหนือทะเลสามารถตอบสนองต่อภัยคุกคาม

เหนือทะเลเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพเรือรัสเซียในช่วงสงครามเย็นวางวงกลมขั้วโลก ปัจจุบันภาคเหนืออย่างรวดเร็วมีสำนักงานใหญ่อยู่ใน Severomorsk ที่อยู่ติดกับประเทศนอร์เวย์

ประเทศจีนความฝันความแรงของมหาอำนาจ
จีนประกาศขึ้นงบประมาณทางทหาร การพัฒนาที่อยู่ในความสามัคคีกับความเชื่อมั่นใหม่ปรากฏขึ้นที่กรุงปักกิ่ง แต่แรงที่อาจจะแสดงให้เห็นในรูปแบบต่างๆไม่ได้เป็นเพียงทหารตามที่อเล็กซานเด Freund

อำนาจกำลังรบเป็นมหาอำนาจอย่างแน่นอนไม่ได้เป็นเจ้าของภาษาจีน กรุงปักกิ่งได้เพื่อให้ห่างไกลทำให้อาวุธเท่านั้นที่มีอำนาจทางเศรษฐกิจที่จะแผ่อิทธิพลในโลก ประทับใจมาตรการ แต่เพียงผู้เดียวสำหรับเครื่องมือทางเศรษฐกิจการทำงาน

ประเทศจีนยังไม่เคยมีส่วนร่วมในความขัดแย้งที่สำคัญอย่างน้อยทหาร เพื่อให้ห่างไกลการเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีความสำคัญ แต่ตอนนี้กระบวนทัศน์ที่เชื่อว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเพราะหลังปรากฏมีความมั่นใจมากขึ้นในประเทศจีนหรือยังสามารถเรียกว่าเชิงรุกมากขึ้น

ความประทับใจจะเสริมด้วยการย้ายของจีนจะเพิ่มงบประมาณกลาโหมแม้ว่าน้อยกว่าปีที่ผ่านมา ปีที่ผ่านมาประเทศจีนเงินลงทุนขนาดใหญ่ที่ทันสมัยกองกำลังทหารของตน


ประเทศจีนเป็นสิทธิที่จะกลายเป็นมหาอำนาจทางทหารหลังจากที่การเติบโตทางเศรษฐกิจ menganggumkan นอกจากนี้ประเทศที่มีประสิทธิภาพอื่น ๆ ซ้ำยังกำหนดผลประโยชน์ของตนผ่านทางกำลังทหาร สหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในขณะที่รัสเซียได้เมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่ามันผ่านความขัดแย้งในยูเครน

แต่ตรรกะเดียวกันเรียกแข่งขันทางด้านอาวุธในเอเชียจะไม่กังวลเพียงแค่ใกล้เคียงประเทศจีน แต่ยังต่างประเทศ การพัฒนานี้ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของการปกป้องการสั่นชีพจรเศรษฐกิจในเลนค้าทะเลเอเชีย แต่การพัฒนากระบวนทัศน์ทั่วไปที่ความขัดแย้งจะถูกกำหนดโดยไม่มีความพยายามทางการทูต แต่โดยการบังคับ

นี้สามารถนำไปสู่การเกิดภัยพิบัติและผลกระทบที่จะรู้สึกทั่วโลก เพราะในครั้งนี้นอกจากนี้ยังประเทศจีนและประเทศอื่น ๆ เช่นอินเดีย, ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซียและเวียดนามจะช่วยในการเสริมสร้างกำลังทหารของตน

มีมากมายที่มีศักยภาพสำหรับความขัดแย้งในเอเชียคือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการเรียกร้องที่ทับซ้อนกันไม่มีที่อาศัยอยู่ในหมู่เกาะทะเลจีนใต้และภาคตะวันออกที่ใหญ่ที่สุดในการจัดเก็บวัตถุระเบิดที่จะเผาไหม้กองกำลังชาติ

เครื่องบินทิ้งระเบิดใน Spratlys หรือไม่
ฐานทหารของจีนในทะเลจีนใต้
เครื่องบินทิ้งระเบิดใน Spratlys หรือไม่
ตั้งแต่กลางปี 2014 ทางทหารของจีนไม่ว่างขยาย "ที่ร้อนแรงข้ามแนวปะการัง" บนขอบตะวันตกของ Spratlys ผู้เชี่ยวชาญใน "ศูนย์การศึกษานานาชาติและยุทธศาสตร์" ในกรุงวอชิงตันและเอเชียเดินเรือโปร่งใสความคิดริเริ่มเชื่อม่านไม้ไผ่ของประเทศคือการสร้างฐานทัพอากาศพร้อมสามกิโลเมตร รันเวย์ยาวสามารถรองรับระยะยาวประเภทเครื่องบินทิ้งระเบิดที่เป็นของจีน H-6
เหลือบของความขัดแย้งในน่านน้ำที่โหมกระหน่ำสำหรับการรักษาความปลอดภัยทรัพยากรธรรมชาติ แต่โดยทั่วไปมีเป้าหมายที่จะขยายอิทธิพลของการเรียกร้องดังกล่าว และจีนกระตุ้นโดยการสร้างฐานทหารใน Spratlys

คล้ายกับญี่ปุ่นจีนเมื่อเร็ว ๆ นี้ประกาศใช้กฎหมายต่อต้านการก่อการร้ายที่ช่วยให้ทหารที่จะปกป้องผลประโยชน์ของประเทศในต่างประเทศ

แต่เมื่อการเพิ่มขึ้นของงบประมาณทางทหารของจีนไม่ได้หมายความว่าปักกิ่งมีการเตรียมการทำสงคราม เพื่อให้ห่างไกลประเทศในเอเชียยังคงให้ความสนใจกับการเติบโตทางเศรษฐกิจ เพราะเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วสร้างความเจริญรุ่งเรือง และพิจารณาเป็นพิเศษเพิ่มเติมได้รับน้อยที่สุดยังมีอิทธิพลต่อการเคลื่อนไหวของชาติไม่ว่าจะเป็นในกรุงปักกิ่งหรือโตเกียววอชิงตัน
นอกจากนี้พลังงานที่สามารถแสดงให้เห็นในหลาย ๆ เพราะตอนนี้แม้จีนได้กลายเป็นมหาอำนาจอย่างน้อยโดยไม่ต้องใช้อำนาจทางทหาร
ความแรงของกองทัพอินโดนีเซียครอบครองอยู่ในอันดับที่ 12 ในโลก
 

กองกำลังกองทัพเรือปืนแลกเปลี่ยนกับศัตรูเมื่อใช้สิทธิในการจำลองกองทัพเรือท่าเรือสุขภาพแบบบูรณาการ Madura Koarmatim อูจุง, สุราบายา, ชวาตะวันออกในวันอังคาร (28/7) (ระหว่าง // Zabur Karuru)
กองกำลังกองทัพเรือปืนแลกเปลี่ยนกับศัตรูเมื่อใช้สิทธิในการจำลองกองทัพเรือท่าเรือสุขภาพแบบบูรณาการ Madura Koarmatim อูจุง, สุราบายา, ชวาตะวันออกในวันอังคาร (28/7)
REPUBLIKA.CO.ID, JAKARTA - กรรมการคณะกรรมการผมของฝ่าย PKS Sukamta กล่าวว่าเป็นอิสระเตือนอาจจะเป็นประเทศที่ 70 ที่จะสะท้อนให้เห็นถึงแรงผลักดันที่มีกองกำลังป้องกัน อินโดนีเซียควรจะเป็นรัฐที่แข็งแกร่งในทางเศรษฐกิจสังคมวัฒนธรรมการเมืองและการป้องกันประเทศและความปลอดภัย

"การป้องกันที่แข็งแกร่งของอินโดนีเซียไม่ได้ที่จะเป็นภัยคุกคามต่อประเทศอื่น ๆ แต่สำหรับสวัสดิการของประเทศตัวเอง. นอกจากนี้ยังเป็นที่อินโดนีเซียเคารพประเทศอื่น ๆ และมีส่วนร่วมในการรักษาสันติภาพของโลกเป็นคำสั่งของ 1945 รัฐธรรมนูญ" เขากล่าวว่าวันพฤหัสบดี (6/8 )

จิตวิญญาณของความเป็นอิสระ 70 อินโดนีเซียควรจะสะท้อนให้เห็นในการแก้ไขปัญหากองกำลังป้องกันอินโดนีเซีย อำนาจทางทหารทั่วโลกให้คะแนนหน่วยงานทหารพลังงานไฟทั่วโลกในปี 2015 การจัดอันดับที่ 12 อินโดนีเซียอันดับที่มีดัชนีพลังงาน 0.5231

ด้วยจิตวิญญาณของความเป็นอิสระอินโดนีเซียต้องเพิ่มขึ้นดัชนีอำนาจของตน เขาหวังว่าในปี 2016 ดัชนีอินโดนีเซียอำนาจสามารถ top 10 อำนาจทางทหารของโลกและใน 2024 สามารถป้อนห้าอันดับแรกของโลก

"เพื่อให้บรรลุการเพิ่มขึ้นของความจำเป็นในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์, อุปกรณ์ป้องกันและงบประมาณ. กองทัพบุคลากรจำนวน 400 พันขณะนี้และพวกเขามีความสามารถในการต่อสู้ที่ดีงาม" เขากล่าว

Sukamta อธิบายอินโดนีเซียมีจำนวนทหารที่ยอดเยี่ยมที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละมิติเช่น Kopassus และไรเดอร์ในการโฆษณา, Paskhas และ Denbravo (ออกไชโย) 90 AU, Kopaska (KOPASKA) Yontaifib (Taifib) และ Denjaka ( ออกจาละ Mangkara) ในอัล

อำนาจกำลังรบบุคลากรทางทหารอาจจะยังคงดีกว่ากว่าประเทศอื่น ๆ เมื่อเผชิญหน้ากับกำลังพิพาทในสนามโดยไม่มีอาวุธ

"กองกำลังพลังงานไฟฟ้าอยู่รอดและการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมที่เราได้รับการยอมรับแล้วความยิ่งใหญ่ของเขาโดยประเทศอื่น ๆ . นี้เป็นความภาคภูมิใจอย่างนั้น แต่ไม่ได้นิ่งนอนใจอินโดนีเซียต้องปรับปรุงปริมาณและคุณภาพ" เขากล่าวว่า

จากปีที่ปีเขากล่าวว่างบประมาณสำหรับการซื้อและปรับปรุงอุปกรณ์ป้องกันยังคงเพิ่มขึ้น "นอกจากนี้เรายังได้รับการสนับสนุนงบประมาณที่จะเพิ่มขึ้นสำหรับปีต่อ ๆ มา" เขากล่าวอีกครั้ง

เขาเสริมว่าถ้าทรัพยากรมนุษย์, อุปกรณ์ป้องกันและงบประมาณดำเนินการต่อไปจะดีขึ้นทั้งปริมาณและคุณภาพผ่านโปรแกรมและแผนยุทธศาสตร์กองกำลังที่จำเป็นขั้นต่ำ (MEF) อินโดนีเซียอาจจะไปถึงห้าอำนาจทางทหารที่สำคัญของโลกใน 2024


10 อันดับประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ใหญ่ที่สุด 201510 ประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ใหญ่ที่สุด 2015ตัวบ่งชี้ที่กำลังทางทหารสามารถมองเห็นได้จากงบประมาณที่มีให้จำนวนของอุปกรณ์ป้องกันที่มีอยู่เช่นเดียวกับความซับซ้อนครอบครองใครเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ใหญ่ที่สุดในปี 2015?
1. สหรัฐอเมริกา


ด้วยงบประมาณรอบ 581,000,000,000 เหรียญสหรัฐที่สหรัฐอเมริกาได้รับการเสนอชื่อเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกนอกจากนี้สหรัฐอเมริกาได้บันทึกเกี่ยวกับ 1.3 ล้านบุคลากรมากกว่า 30,000 รถหุ้มเกราะ 13,000 เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์รบ 10 เครื่องบินสายการบิน 72 เรือดำน้ำและนับสิบของเรือรบอื่น ๆ
2. ประเทศจีน


ด้วยงบประมาณประมาณ 129,000,000,000 เหรียญสหรัฐ, จีนกลัวมากขึ้นและทำให้มันเป็นประเทศที่มีกำลังทหารใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศจีนได้บันทึกไว้กว่า 9000 ถัง 3000 เครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์และ 70 เรือรบ นอกจากนี้ประเทศจีนก็กำลังพัฒนาเครื่องบินรบชิงทรัพย์ชื่อเสิ่นหยาง J-31
3. ซาอุดีอาระเบีย


ปัจจุบันซาอุดีอาระเบียได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่แข็งแกร่งที่สุดในเอเชียและในโลกที่สาม ด้วยงบประมาณ 81 พันล้านเหรียญสหรัฐที่ประเทศซาอุดีอาระเบียสามารถที่จะซื้อประมาณ 500 เครื่องบินรบที่ทันสมัย​​, 800 เสือดาว 2 รถถังรถหุ้มเกราะ 7000 และประมาณ 230,000 ทหาร
4. รัสเซีย


ด้วยงบประมาณประมาณ 70 พันล้านเหรียญสหรัฐคอนรัสเซียเป็นประเทศที่สี่ที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทหารรัสเซียในปัจจุบันมี 800,000 ทหาร 45000 รถหุ้มเกราะ 3,000 เครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์และเรือบรรทุกเครื่องบินแอดมิรัลคัซประเภท
5. ภาษาอังกฤษ


สหราชอาณาจักรมีงบประมาณประจำปีของทหารประมาณ 62 พันล้านเหรียญสหรัฐมีงบประมาณที่จะทำให้สหราชอาณาจักรในอันดับที่ห้าเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยทั่วไปกองกำลังทหารอังกฤษอยู่ในระดับปานกลางที่มีประมาณ 200,000 ทหาร 330 เครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์เช่นเดียวกับเรือบรรทุกเครื่องบินสองชั้นของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ
6. ฝรั่งเศส


ฝรั่งเศสมีงบประมาณทางทหารเป็นจำนวนเงินถึง 53 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อให้ประเทศได้รับการประเมินว่าเป็นประเทศกำลังทหารหกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความแข็งแรงหลักอยู่ในอากาศทหารฝรั่งเศสและพื้นดิน 600 เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์รบ 228,000 ทหารและอื่น ๆ กว่า 8,000 รถหุ้มเกราะ ในขณะที่อยู่ในทะเลในใจกลางของประเทศยุโรปนี้มีเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์, ชาร์ลส์เดอโกล (R91)
7. ญี่ปุ่น


ญี่ปุ่นขนานนามว่าเป็นประเทศที่ดวงอาทิตย์ขึ้นก็จะเข้ามาเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยงบประมาณ 48 พันล้านเหรียญสหรัฐทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีอันดับที่เจ็ดในแง่ของอำนาจทางทหารโลก ญี่ปุ่นมีเครื่องบินลาดตระเวนโหลหกลักลอบรบ F-35 นอกจากนี้ญี่ปุ่นยังมีเรือบรรทุกเครื่องบินเพื่อให้กองทัพเรือญี่ปุ่น Izumo เรียกว่าส่วนใหญ่มีความซับซ้อนและมีการฝึกอบรมในเอเชีย
8. อินเดีย


ประเทศอินเดียเป็นที่เห็นได้ชัดว่าไม่ได้รับการประเมินด้วยงบประมาณประมาณ 45 พันล้านเหรียญสหรัฐทำให้อินเดียประเทศที่มีกำลังทหารแปดที่ใหญ่ที่สุดในโลก บันทึกอินเดียมีมากกว่า 1000 เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์รบ 15000 รถหุ้มเกราะและสองเครื่องบินสายการบินอื่น ๆ ในกลุ่มอดีตสหภาพโซเวียตระดับเคียฟ, INS Vikramaditya เพิ่งเสร็จสิ้นพลังวังชา
9. เยอรมนี

10 อันดับประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ใหญ่ที่สุด 201510 ประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ใหญ่ที่สุด 2015ตัวบ่งชี้ที่กำลังทางทหารสามารถมองเห็นได้จากงบประมาณที่มีให้จำนวนของอุปกรณ์ป้องกันที่มีอยู่เช่นเดียวกับความซับซ้อนครอบครองใครเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ใหญ่ที่สุดในปี 2015?
1. สหรัฐอเมริกา


ด้วยงบประมาณรอบ 581,000,000,000 เหรียญสหรัฐที่สหรัฐอเมริกาได้รับการเสนอชื่อเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกนอกจากนี้สหรัฐอเมริกาได้บันทึกเกี่ยวกับ 1.3 ล้านบุคลากรมากกว่า 30,000 รถหุ้มเกราะ 13,000 เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์รบ 10 เครื่องบินสายการบิน 72 เรือดำน้ำและนับสิบของเรือรบอื่น ๆ
2. ประเทศจีน


ด้วยงบประมาณประมาณ 129,000,000,000 เหรียญสหรัฐ, จีนกลัวมากขึ้นและทำให้มันเป็นประเทศที่มีกำลังทหารใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศจีนได้บันทึกไว้กว่า 9000 ถัง 3000 เครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์และ 70 เรือรบ นอกจากนี้ประเทศจีนก็กำลังพัฒนาเครื่องบินรบชิงทรัพย์ชื่อเสิ่นหยาง J-31
3. ซาอุดีอาระเบีย


ปัจจุบันซาอุดีอาระเบียได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่แข็งแกร่งที่สุดในเอเชียและในโลกที่สาม ด้วยงบประมาณ 81 พันล้านเหรียญสหรัฐที่ประเทศซาอุดีอาระเบียสามารถที่จะซื้อประมาณ 500 เครื่องบินรบที่ทันสมัย​​, 800 เสือดาว 2 รถถังรถหุ้มเกราะ 7000 และประมาณ 230,000 ทหาร
4. รัสเซีย


ด้วยงบประมาณประมาณ 70 พันล้านเหรียญสหรัฐคอนรัสเซียเป็นประเทศที่สี่ที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทหารรัสเซียในปัจจุบันมี 800,000 ทหาร 45000 รถหุ้มเกราะ 3,000 เครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์และเรือบรรทุกเครื่องบินแอดมิรัลคัซประเภท
5. ภาษาอังกฤษ


สหราชอาณาจักรมีงบประมาณประจำปีของทหารประมาณ 62 พันล้านเหรียญสหรัฐมีงบประมาณที่จะทำให้สหราชอาณาจักรในอันดับที่ห้าเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยทั่วไปกองกำลังทหารอังกฤษอยู่ในระดับปานกลางที่มีประมาณ 200,000 ทหาร 330 เครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์เช่นเดียวกับเรือบรรทุกเครื่องบินสองชั้นของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ
6. ฝรั่งเศส


ฝรั่งเศสมีงบประมาณทางทหารเป็นจำนวนเงินถึง 53 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อให้ประเทศได้รับการประเมินว่าเป็นประเทศกำลังทหารหกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความแข็งแรงหลักอยู่ในอากาศทหารฝรั่งเศสและพื้นดิน 600 เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์รบ 228,000 ทหารและอื่น ๆ กว่า 8,000 รถหุ้มเกราะ ในขณะที่อยู่ในทะเลในใจกลางของประเทศยุโรปนี้มีเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์, ชาร์ลส์เดอโกล (R91)
7. ญี่ปุ่น


ญี่ปุ่นขนานนามว่าเป็นประเทศที่ดวงอาทิตย์ขึ้นก็จะเข้ามาเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยงบประมาณ 48 พันล้านเหรียญสหรัฐทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีอันดับที่เจ็ดในแง่ของอำนาจทางทหารโลก ญี่ปุ่นมีเครื่องบินลาดตระเวนโหลหกลักลอบรบ F-35 นอกจากนี้ญี่ปุ่นยังมีเรือบรรทุกเครื่องบินเพื่อให้กองทัพเรือญี่ปุ่น Izumo เรียกว่าส่วนใหญ่มีความซับซ้อนและมีการฝึกอบรมในเอเชีย
8. อินเดีย


ประเทศอินเดียเป็นที่เห็นได้ชัดว่าไม่ได้รับการประเมินด้วยงบประมาณประมาณ 45 พันล้านเหรียญสหรัฐทำให้อินเดียประเทศที่มีกำลังทหารแปดที่ใหญ่ที่สุดในโลก บันทึกอินเดียมีมากกว่า 1000 เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์รบ 15000 รถหุ้มเกราะและสองเครื่องบินสายการบินอื่น ๆ ในกลุ่มอดีตสหภาพโซเวียตระดับเคียฟ, INS Vikramaditya เพิ่งเสร็จสิ้นพลังวังชา
9. เยอรมนี


เมื่อประเทศที่กลัวที่สุดในที่ราบลุ่มของยุโรปในขณะนี้ด้วยงบประมาณ 44 พันล้านเหรียญสหรัฐที่จะนำตำแหน่งที่เก้าเกาะอยู่เยอรมันเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พลังที่ยิ่งใหญ่ของกองทัพเยอรมันอยู่บนพื้นดินที่มีมากกว่า 5,000 รถหุ้มเกราะหมู่คนเสือดาว 2 เทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่อำนาจทางทหารเยอรมันจู่โจมจัดอันดับต่ำกว่าภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศส
10. เกาหลีใต้


โดยไม่คาดคิดโสมประเทศที่ออกงบประมาณ 34000000000 เหรียญสหรัฐทำให้มันเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งข้อสังเกตเกาหลีใต้มีกว่า 5,000 ถัง 650,000 ทหารและเครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์ 750เมื่อประเทศที่กลัวที่สุดในที่ราบลุ่มของยุโรปในขณะนี้ด้วยงบประมาณ 44 พันล้านเหรียญสหรัฐที่จะนำตำแหน่งที่เก้าเกาะอยู่เยอรมันเป็นประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พลังที่ยิ่งใหญ่ของกองทัพเยอรมันอยู่บนพื้นดินที่มีมากกว่า 5,000 รถหุ้มเกราะหมู่คนเสือดาว 2 เทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่อำนาจทางทหารเยอรมันจู่โจมจัดอันดับต่ำกว่าภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศส
10. เกาหลีใต้


โดยไม่คาดคิดโสมประเทศที่ออกงบประมาณ 34000000000 เหรียญสหรัฐทำให้มันเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งข้อสังเกตเกาหลีใต้มีกว่า 5,000 ถัง 650,000 ทหารและเครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์ 750
รับสมัคร 100 ล้าน Kader รัฐกลาโหม(LKBN Antara) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนำเสนอ Ryamizard Ryacudu ที่เกี่ยวข้องกับการก่อตัวของ cadres เพื่อปกป้องของรัฐในกรุงจาการ์ตาในวันจันทร์ (12/10) (88)จาการ์ต้าต้องการปลัดกระทรวงกลาโหม (รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม) Ryamizard Ryacudu รับสมัคร 100 ล้านพลเมืองของอินโดนีเซียจัดตั้งนายทหารฝ่ายเสนาธิการในการปกป้องประเทศเร็ว ๆ นี้จะได้รับการตระหนัก
"ที่อาจเกิดขึ้นเป็นอย่างมากจาก 250 ล้านประชากรอินโดนีเซียประมาณ 100 ล้านบาทซึ่งอาจจะเป็น cadres สงครามในการปกป้องประเทศ" เขากล่าวที่กระทรวงกลาโหมในกรุงจาการ์ตาในวันจันทร์ (12/10) เขาได้รับการพร้อมด้วยผู้อำนวยการของรัฐกลาโหมกระทรวงกลาโหมเป็นครั้งแรกของพลเรือเอก M Faisal
ในอนาคตอันใกล้รัฐบาลจะสร้าง mendadar 4,500 cadres ได้รับคัดเลือกเพื่อปกป้องประเทศจาก 45 เขต / เมืองในอินโดนีเซีย จำนวนของตัวอ่อนในช่วงต้นใหม่ซึ่งจะยังคงที่จะเข้าถึงทุกระดับของสังคม แม้แต่ประธานาธิบดี Jokowi จะมีส่วนร่วมนำมา cadres เหล่านี้
"นี้ไม่ได้มีการเกณฑ์ทหารเช่นเดียวกับในประเทศอื่น ๆ " Ryacudu ที่รีบตั้งความรู้สึกของการปกป้องประเทศแทนการรับราชการทหารได้รับคำสั่งดังกล่าว M Faizal เพิ่มเพื่อปกป้องโปรแกรมของรัฐไม่ทำตามตัวอย่างของเกาหลีใต้และสิงคโปร์
"ถ้าเกาหลีใต้และสิงคโปร์เป็นทหารเกณฑ์ที่เรามีหน้าที่ที่จะปกป้องประเทศ เห็นได้ชัดว่าเรายังคงมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงระเบียบวินัยและความตระหนักในสิทธิและหน้าที่ของตนไปยังรัฐ "Faisal กล่าวว่า แยกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงประสานงานการเมือง Luhut Binsar Panjaitan ให้แน่ใจว่าโปรแกรมป้องกันประเทศที่แตกต่างจากการพิจารณาโปรแกรม กิจกรรมป้องกันพลเรือนที่จะปลูกฝังระเบียบวินัยมากขึ้นโดยเฉพาะสำหรับเด็กเล็ก
อดีตหัวหน้า TNI พล (เกษียณ) Moeldoko ประเมินโปรแกรมไม่ในการฝึกอบรมคนที่จะใช้อาวุธ โปรแกรมนี้เป็นที่เหมาะสมตามที่การเตรียมการสำหรับการก่อตัวขององค์ประกอบสำรอง เขาอธิบายว่าระบบการป้องกันประเทศที่มีสามชั้นคือส่วนประกอบทหารอะไหล่และชิ้นส่วนสนับสนุนทั้งสามองค์ประกอบที่จะต้องทำงานร่วมกัน
รักบ้านเกิด
เกี่ยวกับผู้ที่จะต้องได้รับการศึกษาภาคบังคับปกป้องประเทศหรือไม่Ryamizard พูดถึงสำหรับประชาชนอายุ 50 ปีและต่ำกว่า "เพื่อส่งเสริมให้เกิดความรักของประเทศเช่นการออกกำลังกายทางร่างกายและจิตใจจำกัด อายุ 50 ลงล่างนี้เป็นกระบวนการที่ไม่สิ้นสุดจากวัยเด็กการศึกษาที่สูงขึ้น "เขาอธิบาย ทุกคนที่มีอายุ 50 ปีและต่ำกว่า, สิ่งที่อาชีพตั้งแต่ศาสตราจารย์นายกรัฐมนตรี
แต่ความรุนแรงของความเข้มของการออกกำลังกายที่ถูกปรับ เป็นขั้นตอนแรกที่ตั้ง pendadaran ใช้ติดตั้งทางทหารที่ได้รับมีทั้งหมดพร้อมกลุ่มคนเหล่านี้ต่อสู้ Depo การศึกษาฝึกอบรมในแต่ละคำสั่งทางทหารในระดับภูมิภาค (บัญชาการทหารที่ KODAM) ในความเป็นจริงในวันที่ 19 ตุลาคมพิธีดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศอินโดนีเซีย
สาระสำคัญโมดูลและหลักสูตร pendadaran ปกป้องประเทศนี้ได้รับการวาดขึ้นการมีส่วนร่วมของผู้เชี่ยวชาญและผู้มีส่วนได้เสียที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยและการเดินของชีวิต วัสดุพื้นฐานรวมถึงการยืนยัน Pancasila เป็นรัฐความรักของประเทศมูลค่าของ cooperativeness ที่เต็มใจที่จะเสียสละเพื่อประโยชน์ของประเทศ
สิ่งที่สำคัญคือการเพาะปลูกของค่านิยมทางศีลธรรมตัวอักษรและความจงรักภักดีต่อพระเจ้าผู้ทรงอำนาจ ในแง่การปฏิบัติประโยชน์ของ cadres ที่จะปกป้องประเทศนี้อาจจะอยู่ในระดับแนวหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจำนวนมากของประเทศ นอกจากนี้เขายังกล่าวถึงภัยคุกคามของรัฐที่ไม่เป็นทหาร
เขาแบ่งออกเป็นแปดประเภท ตั้งแต่การก่อการร้ายภัยพิบัติทางธรรมชาติตั้งแต่อินโดนีเซียในแหวนเส้นรอบวงของไฟ ถัดไปคือการละเมิดชายแดนรัฐภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นจากการเคลื่อนไหวแบ่งแยกดินแดน, การแพร่กระจายของโรคที่มีศักยภาพสำหรับการโจมตีไซเบอร์จากต่างประเทศ ถัดไปคือยาเสพติด หลังเป็นแทรกซึมทางวัฒนธรรม
ขณะที่สภาผู้แทนราษฎรจะพิจารณาแผนยากที่จะเข้าใจ คำติชมมาจากคณะกรรมการของสภา PDIP ที่ Tubagus Hasanuddin "มันเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจ" เขากล่าว พล (เกษียณแล้ว) จะเห็นจำนวนเป้าหมายของคนเป็นจำนวนมากถึง 100 ล้านคนที่ยอดเยี่ยมมากเกินไป ในขณะที่วิธีการที่คณะกรรมการการศึกษาและการฝึกอบรม (การศึกษาและหน่วยงานฝึกอบรม) TNI มี จำกัด มากเพียงสามารถที่จะรองรับ 600 คน
"ถ้าเป้าหมายเป็น 100 ล้านคนใน 10 ปีเป้าหมายเป็น 10 ล้านคนต่อปีหรือ 833,000 คนต่อเดือน ตัวเลขเหล่านี้เป็นที่ยอดเยี่ยม "sorotnya พื้นฐานทางกฎหมายในการปกป้องประเทศจะตัดสินยังจะขาด อินโดนีเซียยังไม่ได้มีกฎหมายป้องกันรัฐในขณะที่ 1945 มาตรา 30 วรรค 1 แล้วที่ต้องปกป้องประเทศและในวรรคที่ 5 เพื่อที่จะปกป้องรัฐได้รับคำสั่งที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติ
"ตามที่กฎหมายฉบับที่ 3 ปี 2002 ในการป้องกันราชอาณาจักรมาตรา 9 วรรค 3 ยังกล่าวถึงการให้การศึกษาของเทศบาลที่ได้รับคำสั่งพื้นฐานการฝึกอบรมทางทหารและการอุทิศตนให้กับอาชีพการควบคุมให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติ ดังนั้นจนถึงตอนนี้เราไม่ได้มีกฎหมายป้องกันรัฐ "Hasanuddin กล่าวว่า
โดยไม่ต้องมีกฎหมายพระราชกฤษฎีกาหรือกฎระเบียบมันจะเป็นเรื่องยากที่จะตระหนักถึงนโยบายการป้องกันประเทศ จุดต่อไป Hasanuddin ไฮไลท์เกี่ยวกับงบประมาณ "ในความคิดของฉันที่เราต้องการเพื่อหารือเกี่ยวกับการตั้งค่าใหม่เมื่อรัฐมีการ จำกัด เงินที่เราจะต้องมีการตรวจสอบสังเกตมากขึ้นเป็นที่หนึ่งที่มีความสำคัญที่สำคัญที่สุดเพื่อประโยชน์ของประเทศ" Hasanuddin กล่าวว่า
เป็นสงครามโลกครั้งที่สามจะเกิดขึ้นเมื่อคนใช้เรื่องหรืออัลกุรอานผู้ใช้อย่างแน่นอนจะไม่เกิดขึ้นชื่อสงครามโลกครั้งที่สามเป็นพระเจ้าในอัลกุรอานกล่าวว่าบาปคนที่ฆ่าคนอื่นโดยไม่มีเหตุ syarrie แล้วราวกับว่าเขาแบกบาปของคนทั้งโลก มนุษย์และเมื่อมีคนปกป้อง (บันทึก) วิญญาณของมนุษย์เช่นถ้าเขาได้บันทึกไว้มวลมนุษยชาติดังนั้นพระวจนะของพระเจ้าที่มนุษย์ทุกคนเมื่อพวกเขาตายและในวันกิยามะฮ์ (ปรโลก) แล้วปัญหาของความสัมพันธ์ของมนุษย์กับพระเจ้าที่ถูกนำตัวครั้งแรกไปยังบัญชี (รับผิดชอบ) เป็นเรื่องของการสวดมนต์ (และสอดคล้องทำงานเสาหลักของศาสนาอิสลาม) และเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์คือ เกี่ยวกับเลือดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ดีที่เราอยู่ในมนุษย์ของเราเพื่อนทำดีกับพ่อแม่ของเราญาติเพื่อนบ้าน Seama เชื้อชาติชาติพันธุ์ของประเทศไม่ว่าเราได้ทำดีกับพวกเขาเช่นเพื่อปกป้องพวกเขาหรือช่วยให้พวกเขาถูกบีบจากความยากจน (ความหิว ) และความยากลำบากของชีวิตอื่น ๆ ) ถ้าเรามี benrbuat ที่ดีที่จะถูกรางวัลได้รับรางวัลใด ๆ ของมนุษย์ของพระเจ้าเป็นสวรรค์มิฉะนั้นถ้าเราทำร้ายให้อยู่คนเดียวที่จะฆ่าเพื่อนบ้านของเราตอบจากพระเจ้าเป็นนรกเป็นสงครามโลกครั้งที่สามจะเกิดขึ้นเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่รู้เพราะทุกที่ได้รับการบวชจากพระเจ้าและได้รับการบันทึกไว้ในหนังสือ:
"Lawh Mahfuz"
 
พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "อัลลอได้มีการกำหนดชะตากรรมของทุกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดจากห้าหมื่นปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน" (HR. มุสลิม no. 2653)
 
"ไม่มีใครในภัยพิบัติประสบแก่แผ่นดินและ (หรือ) ในตัวเอง แต่มันจะถูกจารึกไว้ในหนังสือ (Lawh Mahfuz) ก่อนที่เราจะนำมาไว้ที่ แท้จริงมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับอัลลอ " (QS Al-Hadid:. 22)
Wrong?
10 Xạndạb pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud 2015
10 pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud 2015
tạw b̀ng chī̂ thī̀ kảlạng thāng thh̄ār s̄āmārt̄h mxng h̄ĕn dị̂ cāk ngbpramāṇ thī̀ mī h̄ı̂ cảnwn k̄hxng xupkrṇ̒ p̂xngkạn thī̀ mī xyū̀ chèn deīyw kạb khwām sạbŝxn khrxbkhrxng khır pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı pī 2015?

1. S̄h̄rạṭ̄hxmerikād̂wy ngbpramāṇ rxb 581,000,000,000 h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thī̀ s̄h̄rạṭ̄hxmerikā dị̂ rạb kār s̄enx chụ̄̀x pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok nxkcāk nī̂ s̄h̄rạṭ̄hxmerikā dị̂ bạnthụk keī̀yw kạb 1.3 L̂ān bukhlākr mākkẁā 30,000 rt̄h h̄ûm kerāa 13,000 kherụ̄̀xngbin læa ḥelikhxptexr̒ rb 10 kherụ̄̀xngbin s̄āy kār bin 72 reụ̄x dả n̂ả læa nạb s̄ib k̄hxng reụ̄xrb xụ̄̀n «

2. Pratheṣ̄ cīnd̂wy ngbpramāṇ pramāṇ 129,000,000,000 h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h, cīn klạw māk k̄hụ̂n læa thảh̄ı̂ mạn pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī kảlạng thh̄ār h̄ıỵ̀ pĕn xạndạb s̄xng k̄hxng lok rxng cāk pratheṣ̄ s̄h̄rạṭ̄hxmerikā pratheṣ̄ cīn dị̂ bạnthụk wị̂ kẁā 9000 t̄hạng 3000 kherụ̄̀xngbin rb læa ḥelikhxptexr̒ læa 70 reụ̄xrb nxkcāk nī̂ pratheṣ̄ cīn k̆ kảlạng phạtʹhnā kherụ̄̀xngbin rb chingthrạphy̒ chụ̄̀x s̄eìn h̄yāng J-31

3. Sāxudīxārabeīypạccubạn sāxudīxārabeīy dị̂ rạb kār yxmrạb ẁā pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ k̄hæ̆ngkær̀ng thī̀s̄ud nı xecheīy læa nı lok thī̀ s̄ām d̂wy ngbpramāṇ 81 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thī̀ pratheṣ̄ sāxudīxārabeīy s̄āmārt̄h thī̀ ca sụ̄̂x pramāṇ 500 kherụ̄̀xngbin rb thī̀ thạns̄mạy​​, 800 s̄eụ̄xdāw 2 rt̄h t̄hạng rt̄h h̄ûm kerāa 7000 læa pramāṇ 230,000 thh̄ār

4. Rạs̄seīyd̂wy ngbpramāṇ pramāṇ 70 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h khxn rạs̄seīy pĕn pratheṣ̄ thī̀ s̄ī̀ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok thh̄ār rạs̄seīy nı pạccubạn mī 800,000 thh̄ār 45000 rt̄h h̄ûm kerāa 3,000 kherụ̄̀xngbin rb læa ḥelikhxptexr̒ læa reụ̄x brrthuk kherụ̄̀xngbin xæ dmirạlkhạs prap̣heth

5. P̣hās̄ʹā xạngkvs̄ʹs̄h̄ rāch xāṇācạkr mī ngbpramāṇ pracả pī k̄hxng thh̄ār pramāṇ 62 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h mī ngbpramāṇ thī̀ ca thảh̄ı̂ s̄h̄ rāch xāṇācạkr nı xạndạb thī̀ h̄̂ā pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok doy thạ̀wpị kxng kảlạng thh̄ār xạngkvs̄ʹ xyū̀ nı radạb pānklāng thī̀ mī pramāṇ 200,000 thh̄ār 330 kherụ̄̀xngbin rb læa ḥelikhxptexr̒ chèn deīyw kạb reụ̄x brrthuk kherụ̄̀xngbin s̄xng chận k̄hxng s̄mdĕc phra rāchinī xe li sābe

6. F̄rạ̀ngṣ̄es̄f̄rạ̀ngṣ̄es̄ mī ngbpramāṇ thāng thh̄ār pĕn cảnwn ngein t̄hụng 53 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h pheụ̄̀x h̄ı̂ pratheṣ̄ dị̂ rạb kār pramein ẁā pĕn pratheṣ̄ kảlạng thh̄ār h̄k thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok khwām k̄hæ̆ngræng h̄lạk xyū̀ nı xākāṣ̄ thh̄ār f̄rạ̀ngṣ̄es̄ læa phụ̄̂n din 600 kherụ̄̀xngbin læa ḥelikhxptexr̒ rb 228,000 thh̄ār læa xụ̄̀n «kẁā 8,000 rt̄h h̄ûm kerāa nı k̄hṇa thī̀ xyū̀ nı thalenı cıklāng k̄hxng pratheṣ̄ yurop nī̂ mī reụ̄x brrthuk kherụ̄̀xngbin phlạngngān niwkhelīyr̒, chār̒ls̄̒dex kol (R91)

7. Ỵī̀pùnỵī̀pùn k̄hnān nām ẁā pĕn pratheṣ̄ thī̀ dwng xāthity̒ k̄hụ̂n k̆ ca k̄hêā mā pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok d̂wy ngbpramāṇ 48 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thảh̄ı̂ ỵī̀pùn pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xạndạb thī̀ cĕd nı ngæ̀ k̄hxng xảnāc thāng thh̄ār lok ỵī̀pùn mī kherụ̄̀xngbin lādtrawen h̄ol h̄k lạklxb rb F-35 nxkcāk nī̂ ỵī̀pùn yạng mī reụ̄x brrthuk kherụ̄̀xngbin pheụ̄̀x h̄ı̂ kxngthạph reụ̄x ỵī̀pùn Izumo reīyk ẁā s̄̀wn h̄ıỵ̀ mī khwām sạbŝxn læa mī kār f̄ụk xbrm nı xecheīy

8. Xindeīypratheṣ̄ xindeīy pĕn thī̀ h̄ĕn dị̂ chạd ẁāmị̀dị̂ rạb kār pramein d̂wy ngbpramāṇ pramāṇ 45 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thảh̄ı̂ xindeīy pratheṣ̄ thī̀ mī kảlạng thh̄ār pæd thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok bạnthụk xindeīy mī mākkẁā 1000 kherụ̄̀xngbin læa ḥelikhxptexr̒ rb 15000 rt̄h h̄ûm kerāa læa s̄xng kherụ̄̀xngbin s̄āy kār bin xụ̄̀n «nı klùm xdīt s̄h̄p̣hāph soweīyt radạb kheīyf, INS Vikramaditya pheìng s̄er̆c s̄în phlạng wạngchā

9. Yexrmnī


10 xạndạb pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud 2015
10 pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud 2015
tạw b̀ng chī̂ thī̀ kảlạng thāng thh̄ār s̄āmārt̄h mxng h̄ĕn dị̂ cāk ngbpramāṇ thī̀ mī h̄ı̂ cảnwn k̄hxng xupkrṇ̒ p̂xngkạn thī̀ mī xyū̀ chèn deīyw kạb khwām sạbŝxn khrxbkhrxng khır pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı pī 2015?

1. S̄h̄rạṭ̄hxmerikād̂wy ngbpramāṇ rxb 581,000,000,000 h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thī̀ s̄h̄rạṭ̄hxmerikā dị̂ rạb kār s̄enx chụ̄̀x pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok nxkcāk nī̂ s̄h̄rạṭ̄hxmerikā dị̂ bạnthụk keī̀yw kạb 1.3 L̂ān bukhlākr mākkẁā 30,000 rt̄h h̄ûm kerāa 13,000 kherụ̄̀xngbin læa ḥelikhxptexr̒ rb 10 kherụ̄̀xngbin s̄āy kār bin 72 reụ̄x dả n̂ả læa nạb s̄ib k̄hxng reụ̄xrb xụ̄̀n «

2. Pratheṣ̄ cīnd̂wy ngbpramāṇ pramāṇ 129,000,000,000 h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h, cīn klạw māk k̄hụ̂n læa thảh̄ı̂ mạn pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī kảlạng thh̄ār h̄ıỵ̀ pĕn xạndạb s̄xng k̄hxng lok rxng cāk pratheṣ̄ s̄h̄rạṭ̄hxmerikā pratheṣ̄ cīn dị̂ bạnthụk wị̂ kẁā 9000 t̄hạng 3000 kherụ̄̀xngbin rb læa ḥelikhxptexr̒ læa 70 reụ̄xrb nxkcāk nī̂ pratheṣ̄ cīn k̆ kảlạng phạtʹhnā kherụ̄̀xngbin rb chingthrạphy̒ chụ̄̀x s̄eìn h̄yāng J-31

3. Sāxudīxārabeīypạccubạn sāxudīxārabeīy dị̂ rạb kār yxmrạb ẁā pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ k̄hæ̆ngkær̀ng thī̀s̄ud nı xecheīy læa nı lok thī̀ s̄ām d̂wy ngbpramāṇ 81 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thī̀ pratheṣ̄ sāxudīxārabeīy s̄āmārt̄h thī̀ ca sụ̄̂x pramāṇ 500 kherụ̄̀xngbin rb thī̀ thạns̄mạy​​, 800 s̄eụ̄xdāw 2 rt̄h t̄hạng rt̄h h̄ûm kerāa 7000 læa pramāṇ 230,000 thh̄ār

4. Rạs̄seīyd̂wy ngbpramāṇ pramāṇ 70 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h khxn rạs̄seīy pĕn pratheṣ̄ thī̀ s̄ī̀ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok thh̄ār rạs̄seīy nı pạccubạn mī 800,000 thh̄ār 45000 rt̄h h̄ûm kerāa 3,000 kherụ̄̀xngbin rb læa ḥelikhxptexr̒ læa reụ̄x brrthuk kherụ̄̀xngbin xæ dmirạlkhạs prap̣heth

5. P̣hās̄ʹā xạngkvs̄ʹs̄h̄ rāch xāṇācạkr mī ngbpramāṇ pracả pī k̄hxng thh̄ār pramāṇ 62 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h mī ngbpramāṇ thī̀ ca thảh̄ı̂ s̄h̄ rāch xāṇācạkr nı xạndạb thī̀ h̄̂ā pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok doy thạ̀wpị kxng kảlạng thh̄ār xạngkvs̄ʹ xyū̀ nı radạb pānklāng thī̀ mī pramāṇ 200,000 thh̄ār 330 kherụ̄̀xngbin rb læa ḥelikhxptexr̒ chèn deīyw kạb reụ̄x brrthuk kherụ̄̀xngbin s̄xng chận k̄hxng s̄mdĕc phra rāchinī xe li sābe

6. F̄rạ̀ngṣ̄es̄f̄rạ̀ngṣ̄es̄ mī ngbpramāṇ thāng thh̄ār pĕn cảnwn ngein t̄hụng 53 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h pheụ̄̀x h̄ı̂ pratheṣ̄ dị̂ rạb kār pramein ẁā pĕn pratheṣ̄ kảlạng thh̄ār h̄k thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok khwām k̄hæ̆ngræng h̄lạk xyū̀ nı xākāṣ̄ thh̄ār f̄rạ̀ngṣ̄es̄ læa phụ̄̂n din 600 kherụ̄̀xngbin læa ḥelikhxptexr̒ rb 228,000 thh̄ār læa xụ̄̀n «kẁā 8,000 rt̄h h̄ûm kerāa nı k̄hṇa thī̀ xyū̀ nı thalenı cıklāng k̄hxng pratheṣ̄ yurop nī̂ mī reụ̄x brrthuk kherụ̄̀xngbin phlạngngān niwkhelīyr̒, chār̒ls̄̒dex kol (R91)

7. Ỵī̀pùnỵī̀pùn k̄hnān nām ẁā pĕn pratheṣ̄ thī̀ dwng xāthity̒ k̄hụ̂n k̆ ca k̄hêā mā pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok d̂wy ngbpramāṇ 48 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thảh̄ı̂ ỵī̀pùn pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xạndạb thī̀ cĕd nı ngæ̀ k̄hxng xảnāc thāng thh̄ār lok ỵī̀pùn mī kherụ̄̀xngbin lādtrawen h̄ol h̄k lạklxb rb F-35 nxkcāk nī̂ ỵī̀pùn yạng mī reụ̄x brrthuk kherụ̄̀xngbin pheụ̄̀x h̄ı̂ kxngthạph reụ̄x ỵī̀pùn Izumo reīyk ẁā s̄̀wn h̄ıỵ̀ mī khwām sạbŝxn læa mī kār f̄ụk xbrm nı xecheīy

8. Xindeīypratheṣ̄ xindeīy pĕn thī̀ h̄ĕn dị̂ chạd ẁāmị̀dị̂ rạb kār pramein d̂wy ngbpramāṇ pramāṇ 45 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thảh̄ı̂ xindeīy pratheṣ̄ thī̀ mī kảlạng thh̄ār pæd thī̀ h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok bạnthụk xindeīy mī mākkẁā 1000 kherụ̄̀xngbin læa ḥelikhxptexr̒ rb 15000 rt̄h h̄ûm kerāa læa s̄xng kherụ̄̀xngbin s̄āy kār bin xụ̄̀n «nı klùm xdīt s̄h̄p̣hāph soweīyt radạb kheīyf, INS Vikramaditya pheìng s̄er̆c s̄în phlạng wạngchā

9. Yexrmnīmeụ̄̀x pratheṣ̄ thī̀ klạw thī̀s̄ud nı thī̀rāb lùm k̄hxng yurop nı k̄hṇa nī̂ d̂wy ngbpramāṇ 44 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thī̀ ca nả tảh̄æǹng thī̀ kêā keāa xyū̀ yexrmạn pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok phlạng thī̀ yìng h̄ıỵ̀ k̄hxngkxng thạph yexrmạn xyū̀ bn phụ̄̂n din thī̀ mī mākkẁā 5,000 rt̄h h̄ûm kerāa h̄mū̀ khn s̄eụ̄xdāw 2 thekhnoloyī thī̀ thạns̄mạy tæ̀ xảnāc thāng thh̄ār yexrmạn cū̀com cạd xạndạb t̀ả kẁā p̣hās̄ʹā xạngkvs̄ʹ h̄rụ̄x f̄rạ̀ngṣ̄es̄

10. Keāh̄lītı̂doy mị̀ khād khid s̄om pratheṣ̄ thī̀ xxk ngbpramāṇ 34000000000 h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thảh̄ı̂ mạn pĕn h̄nụ̀ng nı pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok tậng k̄ĥx s̄ạngket keāh̄lītı̂ mī kẁā 5,000 t̄hạng 650,000 thh̄ār læa kherụ̄̀xngbin rb læa ḥelikhxptexr̒ 750
meụ̄̀x pratheṣ̄ thī̀ klạw thī̀s̄ud nı thī̀rāb lùm k̄hxng yurop nı k̄hṇa nī̂ d̂wy ngbpramāṇ 44 phạn l̂ān h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thī̀ ca nả tảh̄æǹng thī̀ kêā keāa xyū̀ yexrmạn pĕn pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok phlạng thī̀ yìng h̄ıỵ̀ k̄hxngkxng thạph yexrmạn xyū̀ bn phụ̄̂n din thī̀ mī mākkẁā 5,000 rt̄h h̄ûm kerāa h̄mū̀ khn s̄eụ̄xdāw 2 thekhnoloyī thī̀ thạns̄mạy tæ̀ xảnāc thāng thh̄ār yexrmạn cū̀com cạd xạndạb t̀ả kẁā p̣hās̄ʹā xạngkvs̄ʹ h̄rụ̄x f̄rạ̀ngṣ̄es̄

10. Keāh̄lītı̂doy mị̀ khād khid s̄om pratheṣ̄ thī̀ xxk ngbpramāṇ 34000000000 h̄erīyỵ s̄h̄rạṭ̄h thảh̄ı̂ mạn pĕn h̄nụ̀ng nı pratheṣ̄ thī̀ mī xảnāc thāng thh̄ār thī̀ yìng h̄ıỵ̀ thī̀s̄ud nı lok tậng k̄ĥx s̄ạngket keāh̄lītı̂ mī kẁā 5,000 t̄hạng 650,000 thh̄ār læa kherụ̄̀xngbin rb læa ḥelikhxptexr̒ 750

rạb s̄mạkhr 100 l̂ān Kader rạṭ̄h klāh̄om
(LKBN Antara) rạṭ̄hmntrī ẁākār krathrwng klāh̄om nả s̄enx Ryamizard Ryacudu thī̀ keī̀ywk̄ĥxng kạb kār k̀x tạw k̄hxng cadres pheụ̄̀x pkp̂xng k̄hxng rạṭ̄h nı krung cākār̒tā nı wạn cạnthr̒ (12/10) (88)
cā kār̒ t̂ā t̂xngkār plạd krathrwng klāh̄om (rạṭ̄hmntrī ẁākār krathrwng klāh̄om) Ryamizard Ryacudu rạb s̄mạkhr 100 l̂ān phlmeụ̄xng k̄hxng xindonīseīy cạdtậng nāy thh̄ār f̄̀āy s̄enāṭhikār nı kār pkp̂xng pratheṣ̄ rĕw «nī̂ ca dị̂ rạb kār trah̄nạk

"thī̀ xāc keid k̄hụ̂n pĕn xỳāng māk cāk 250 l̂ān prachākr xindonīseīy pramāṇ 100 l̂ān bāth sụ̀ng xāc ca pĕn cadres s̄ngkhrām nı kār pkp̂xng pratheṣ̄" k̄heā kl̀āw thī̀ krathrwng klāh̄om nı krung cākār̒tā nı wạn cạnthr̒ (12/10) k̄heā dị̂ rạb kār phr̂xm d̂wy p̄hū̂ xảnwy kār k̄hxng rạṭ̄h klāh̄om krathrwng klāh̄om pĕn khrậng ræk k̄hxng phl reụ̄x xek M Faisal

nı xnākht xạn kıl̂ rạṭ̄hbāl ca s̄r̂āng mendadar 4,500 cadres dị̂ rạb khạdleụ̄xk pheụ̄̀x pkp̂xng pratheṣ̄ cāk 45 k̄het/ meụ̄xng nı xindonīseīy cảnwn k̄hxng tạw x̀xn nı ch̀wng t̂n h̄ım̀ sụ̀ng ca yạng khngthī̀ ca k̄hêāt̄hụng thuk radạb k̄hxng s̄ạngkhm mæ̂tæ̀ praṭhānāṭhibdī Jokowi ca mī s̄̀wn r̀wm nả mā cadres h̄el̀ā nī̂

"nī̂ mị̀ dị̂ mī kār keṇṯh̒ thh̄ār chèn deīyw kạb nı pratheṣ̄ xụ̄̀n « " Ryacudu thī̀ rīb tậng khwām rū̂s̄ụk k̄hxng kār pkp̂xng pratheṣ̄ thæn kār rạb rāchkār thh̄ār dị̂ rạbkhả s̄ạ̀ng dạng kl̀āw M Faizal pheìm pheụ̄̀x pkp̂xng porkærm k̄hxng rạṭ̄h mị̀ thả tām tạwxỳāng k̄hxng keāh̄lītı̂ læa s̄ingkhpor̒

"t̄ĥā keāh̄lītı̂ læa s̄ingkhpor̒ pĕn thh̄ār keṇṯh̒ thī̀ reā mīh̄n̂ā thī̀ thī̀ ca pkp̂xng pratheṣ̄ h̄ĕn dị̂ chạd ẁā reā yạng khng mùng mạ̀n thī̀ ca prạbprung rabeīyb winạy læa khwām trah̄nạk nı s̄ithṭhi læa h̄n̂āthī̀ k̄hxng tn pị yạng rạṭ̄h"Faisal kl̀āw ẁā yæk rạṭ̄hmntrī ẁākār krathrwng pras̄ān ngānkār meụ̄xng Luhut Binsar Panjaitan h̄ı̂ næ̀cı ẁā porkærm p̂xngkạn pratheṣ̄ thī̀ tæk t̀āng cāk kār phicārṇā porkærm kickrrm p̂xngkạn phlreụ̄xn thī̀ ca plūkf̄ạng rabeīyb winạy māk k̄hụ̂n doy c̄hephāa s̄ảh̄rạb dĕk lĕk

xdīt h̄ạwh̄n̂ā TNI phl (kes̄ʹīyṇ) Moeldoko pramein porkærm mị̀ nı kār f̄ụk xbrm khn thī̀ ca chı̂ xāwuṭh porkærm nī̂ pĕn thī̀ h̄emāas̄m tām thī̀ kārte rī ym kār s̄ảh̄rạb kār k̀x tạw k̄hxng xngkh̒prakxb s̄ảrxng k̄heā xṭhibāy ẁā rabb kār p̂xngkạn pratheṣ̄ thī̀ mī s̄ām chận khụ̄x s̄̀wnprakxb thh̄ār xah̄ịl̀ læa chîn s̄̀wn s̄nạbs̄nun thậng s̄ām xngkh̒prakxb thī̀ ca t̂xng thảngān r̀wm kạn

rạk b̂ān keid

keī̀yw kạb p̄hū̂ thī̀ ca t̂xng dị̂ rạb kār ṣ̄ụks̄ʹā p̣hākh bạngkhạb pkp̂xng pratheṣ̄ h̄rụ̄x mị̀ Ryamizard phūd t̄hụng s̄ảh̄rạb prachāchn xāyu 50 pī læa t̀ả kẁā"pheụ̄̀x s̄̀ngs̄erim h̄ı̂ keid khwām rạk k̄hxng pratheṣ̄ chèn kār xxkkảlạng kāy thāng r̀āngkāy læa citcı cảkạd xāyu 50 lng l̀āng nī̂ pĕnk ra bwn kār thī̀ mị̀ s̄îns̄ud cāk wạy dĕk kār ṣ̄ụks̄ʹā thī̀ s̄ūng k̄hụ̂n"k̄heā xṭhibāy thuk khn thī̀ mīxāyu 50 pī læa t̀ả kẁā, s̄ìng thī̀ xāchīph tậngtæ̀ ṣ̄ās̄trācāry̒ nāykrạṭ̄hmntrī

tæ̀ khwām runræng k̄hxng khwām k̄hêm k̄hxng kār xxkkảlạng kāy thī̀ t̄hūk prạb pĕn k̄hận txn ræk thī̀ tậng pendadaran chı̂ tid tậng thāng thh̄ār thī̀ dị̂ rạb mī thậngh̄md phr̂xm klùm khn h̄el̀ā nī̂ t̀xs̄ū̂ Depo kār ṣ̄ụks̄ʹā f̄ụk xbrm nı tæ̀la khả s̄ạ̀ng thāng thh̄ār nı radạb p̣hūmip̣hākh (bạỵchākār thh̄ār thī̀ KODAM) nı khwām pĕn cring nı wạn thī̀ 19 tulākhm phiṭhī dảnein kār phr̂xm kạn thạ̀w pratheṣ̄ xindonīseīy

s̄āra s̄ảkhạỵ modūl læa h̄lạks̄ūtr pendadaran pkp̂xng pratheṣ̄ nī̂ dị̂ rạb kār wād k̄hụ̂n kār mī s̄̀wn r̀wm k̄hxng p̄hū̂cheī̀ywchāỵ læa p̄hū̂ mī s̄̀wn dị̂s̄eīy thī̀ h̄emāa s̄ảh̄rạb thuk pheṣ̄ thuk wạy læa kār dein k̄hxng chīwit wạs̄du phụ̄̂nṭ̄hān rwm t̄hụng kār yụ̄nyạn Pancasila pĕn rạṭ̄h khwām rạk k̄hxng pratheṣ̄ mūlkh̀ā k̄hxng cooperativeness thī̀ tĕmcı thī̀ ca s̄eīys̄la pheụ̄̀x prayochn̒ k̄hxng pratheṣ̄

s̄ìng thī̀ s̄ảkhạỵ khụ̄x kār pheāa plūk k̄hxng kh̀ā niym thāng ṣ̄īlṭhrrm tạw xạks̄ʹr læa khwām cngrạkp̣hạkdī t̀x phracêā p̄hū̂thrng xảnāc nı ngæ̀ kār pt̩ibạti prayochn̒ k̄hxng cadres thī̀ ca pkp̂xng pratheṣ̄ nī̂ xāc ca xyū̀ nı radạb næwh̄n̂ā pheụ̄̀x kæ̂k̄hị pạỵh̄ā thī̀ keid k̄hụ̂n cảnwn māk k̄hxng pratheṣ̄ nxkcāk nī̂ k̄heā yạng kl̀āw t̄hụng p̣hạy khukkhām k̄hxng rạṭ̄h thī̀ mị̀ pĕn thh̄ār

k̄heā bæ̀ng xxk pĕn pæd prap̣heth tậngtæ̀ kār k̀xkār r̂āy p̣hạy phibạti thāng ṭhrrmchāti tậngtæ̀ xindonīseīy nı h̄æwn s̄ênrxbwng k̄hxng fị t̄hạd pị khụ̄x kār lameid chāydæn rạṭ̄h p̣hạy khukkhām thī̀ xāc keid k̄hụ̂n cāk kār khelụ̄̀xnh̄ịw bæ̀ngyæk din dæn, kār phær̀ kracāy k̄hxng rokh thī̀ mī ṣ̄ạkyp̣hāph s̄ảh̄rạb kār comtī sịbexr̒ cāk t̀āng pratheṣ̄ t̄hạd pị khụ̄x yā s̄eph tid h̄lạng pĕn thærksụm thāng wạtʹhnṭhrrm

k̄hṇa thī̀ s̄p̣hā p̄hū̂thænrās̄ʹḍr ca phicārṇā p̄hæn yāk thī̀ ca k̄hêācı khả ti chm mā cāk khṇa krrmkār k̄hxng s̄p̣hā PDIP thī̀ Tubagus Hasanuddin"mạn pĕn reụ̄̀xng yāk thī̀ ca k̄hêācı" k̄heā kl̀āw phl (kes̄ʹīyṇ læ̂w) ca h̄ĕn cảnwn pêāh̄māy k̄hxng khn pĕn cảnwn māk t̄hụng 100 l̂ān khn thī̀ yxd yeī̀ym māk keinpị nı k̄hṇa thī̀ wiṭhī kār thī̀ khṇa krrmkār kār ṣ̄ụks̄ʹā læa kār f̄ụk xbrm (kār ṣ̄ụks̄ʹā læa h̄ǹwy ngān f̄ụk xbrm) TNI mī cảkạd māk pheīyng s̄āmārt̄h thī̀ ca rxngrạb 600 khn

"t̄ĥā pêāh̄māy pĕn 100 l̂ān khnnı 10 pī pêāh̄māy pĕn 10 l̂ān khn t̀x pī h̄rụ̄x 833,000 khn t̀x deụ̄xn tạwlek̄h h̄el̀ā nī̂ pĕn thī̀ yxd yeī̀ym"sorotnya phụ̄̂nṭ̄hān thāng kḍh̄māy nı kār pkp̂xng pratheṣ̄ ca tạds̄in yạng ca k̄hād xindonīseīy yạng mị̀ dị̂ mī kḍh̄māy p̂xngkạn rạṭ̄h nı k̄hṇa thī̀ 1945 mātrā 30 wrrkh 1 læ̂w thī̀ t̂xng pkp̂xng pratheṣ̄ læa nı wrrkh thī̀ 5 pheụ̄̀x thī̀ ca pkp̂xng rạṭ̄h dị̂ rạbkhả s̄ạ̀ng thī̀ kảh̄nd wị̂ nı phrarāchbạỵỵạti

"tām thī̀ kḍh̄māy c̄hbạb thī̀ 3 pī 2002 nı kār p̂xngkạn rāch xāṇācạkr mātrā 9 wrrkh 3 yạng kl̀āw t̄hụng kār h̄ı̂kār ṣ̄ụks̄ʹā k̄hxng theṣ̄bāl thī̀ dị̂ rạbkhả s̄ạ̀ng phụ̄̂nṭ̄hān kār f̄ụk xbrm thāng thh̄ār læa kār xuthiṣ̄ tn h̄ı̂ kạb xāchīph kār khwbkhum h̄ı̂ pĕn pị tāmph ra rāch bạỵỵạti dạngnận cnt̄hụng txn nī̂ reā mị̀ dị̂ mī kḍh̄māy p̂xngkạn rạṭ̄h"Hasanuddin kl̀āw ẁā

doy mị̀ t̂xng mī kḍh̄māy phrarāchkvs̄ʹḍīkā h̄rụ̄x kḍ rabeīyb mạn ca pĕn reụ̄̀xng yāk thī̀ ca trah̄nạk t̄hụng nyobāy kār p̂xngkạn pratheṣ̄ cud t̀x pị Hasanuddin ḥịlịth̒ keī̀yw kạb ngbpramāṇ"nı khwām khid k̄hxng c̄hạn thī̀ reā t̂xngkār pheụ̄̀x h̄ārụ̄x keī̀yw kạb kār tậng kh̀ā h̄ım̀ meụ̄̀x rạṭ̄h mī kār cảkạd ngein thī̀ reā ca t̂xng mī kār trwc s̄xb s̄ạngket māk k̄hụ̂n pĕn thī̀ h̄nụ̀ng thī̀ mī khwām s̄ảkhạỵ thī̀ s̄ảkhạỵ thī̀s̄ud pheụ̄̀x prayochn̒ k̄hxng pratheṣ̄" Hasanuddin kl̀āw ẁā

pĕn s̄ngkhrāmlok khrậng thī̀ s̄ām ca keid k̄hụ̂n meụ̄̀x khnchı̂ reụ̄̀xng h̄rụ̄x xạlkurxān p̄hū̂ chı̂ xỳāng næ̀nxn ca mị̀ keid k̄hụ̂n chụ̄̀x s̄ngkhrāmlok khrậng thī̀ s̄ām pĕn phra cêā nı xạl ku rxā nk l̀ā w ẁā bāp khn thī̀ ḳh̀ā khn xụ̄̀n doy mị̀mī h̄etu syarrie læ̂w rāwkạb ẁā k̄heā bæk bāp k̄hxng khn thậng lok mnus̄ʹy̒ læa meụ̄̀x mī khn pkp̂xng (bạnthụk) wiỵỵāṇ k̄hxng mnus̄ʹy̒ chèn t̄ĥā k̄heā dị̂ bạnthụk wị̂ mwl mnus̄ʹychāti
dạngnận phra wcna k̄hxng phracêā thī̀ mnus̄ʹy̒ thuk khn meụ̄̀x phwk k̄heā tāy læa nı wạn ki yā maḥ̒ (prlok) læ̂w pạỵh̄ā k̄hxng khwām s̄ạmphạnṭh̒ k̄hxng mnus̄ʹy̒ kạb phracêā thī̀ t̄hūk nả tạw khrậng ræk pị yạng bạỵchī (rạbp̄hidchxb) pĕn reụ̄̀xng k̄hxng kār s̄wd mnt̒ (læa s̄xdkhl̂xng thảngān s̄eā h̄lạk k̄hxng ṣ̄ās̄nā xis̄lām) læa keī̀yw kạb khwām s̄ạmphạnṭh̒ rah̄ẁāng mnus̄ʹy̒ khụ̄x keī̀yw kạb leụ̄xd keī̀yw kạb khwām s̄ạmphạnṭh̒ thī̀ dī thī̀ reā xyū̀ nı mnus̄ʹy̒ k̄hxng reā pheụ̄̀xn thả dī kạb ph̀x mæ̀ k̄hxng reā ỵāti pheụ̄̀xnb̂ān Seama cheụ̄̂xchāti chātiphạnṭhu̒ k̄hxng pratheṣ̄ mị̀ ẁā reā dị̂ thả dī kạb phwk k̄heā chèn pheụ̄̀x pkp̂xng phwk k̄heā h̄rụ̄x ch̀wy h̄ı̂ phwk k̄heā t̄hūk bīb cāk khwām yākcn (khwām h̄iw) læa khwām yāk lảbāk k̄hxng chīwit xụ̄̀n « ) t̄ĥā reā mī benrbuat thī̀ dī thī̀ ca t̄hūk rāngwạl dị̂ rạb rāngwạl dı «k̄hxng mnus̄ʹy̒ k̄hxng phracêā pĕn s̄wrrkh̒ mi c̄hanận t̄ĥā reā thảr̂āy h̄ı̂ xyū̀ khn deīyw thī̀ ca ḳh̀ā pheụ̄̀xnb̂ān k̄hxng reā txb cāk phracêā pĕn nrk
pĕn s̄ngkhrāmlok khrậng thī̀ s̄ām ca keid k̄hụ̂n pheīyng phracêā thèānận thī̀ rū̂ pherāa thuk thī̀ dị̂ rạb kār bwch cāk phracêā læa dị̂ rạb kār bạnthụk wị̂ nı h̄nạngs̄ụ̄x:

"Lawh Mahfuz"

phra ṣ̄ās̄dā sallallaahu alaihi wā sallam kl̀āw ẁā"xạllx dị̂ mī kār kảh̄nd chatā krrm k̄hxng thuk s̄ìng mī chīwit thậngh̄md cāk h̄̂ā h̄mụ̄̀n pī k̀xn thī̀ phracêā thrng s̄r̂āng chận f̂ā thậngh̄lāy læa p̄hæ̀ndin" (HR. Mus̄lim no. 2653)

"Mị̀mī khır nı p̣hạy phibạti pras̄b kæ̀ p̄hæ̀ndin læa (h̄rụ̄x) nı tạw xeng tæ̀ mạn ca t̄hūk cārụk wị̂ nı h̄nạngs̄ụ̄x (Lawh Mahfuz) k̀xn thī̀ reā ca nả mā wị̂ thī̀ thæ̂cring mạn pĕn reụ̄̀xng ng̀āy s̄ảh̄rạb xạllx" (QS Al-Hadid:. 22

2 comments:

 1. คุณกำลังมองหาสินเชื่อของแท้มาก? ข่าวดีก็คือที่นี่! ! ! เรามีเงินให้กู้ยืมตั้งแต่ $ 5, 000.00 ถึง $ 30, 000, 000.00 อัตราดอกเบี้ย 2% ต่อปี เงินให้กู้ยืมสำหรับการพัฒนาธุรกิจของเราได้รับการรับรองที่น่าเชื่อถือและเชื่อถือได้อย่างมีประสิทธิภาพรวดเร็วและการติดต่อแบบไดนามิกเราผ่านทางอีเมล์: khalifafinancialcompanies@gmail.com

  ReplyDelete
 2. สวัสดีนี่คือ PATRICIA BERTHA LOAN COMPANY ใน บริษัท นี้เราให้ออกเงินกู้โอกาสชีวิตคุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อล้างหนี้ของคุณหรือคุณต้องการกู้เงินเพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณหรือไม่ คุณถูกปฏิเสธโดยธนาคารและหน่วยงานทางการเงินอื่น ๆ หรือไม่? คุณจำเป็นต้องมีสินเชื่อรวมหรือการจำนองหรือไม่วันนี้เรากำลังบอกว่าหยุดและค้นหาไม่ได้มากเท่าที่เราอยู่ที่นี่เพื่อทำให้ทุกปัญหาทางการเงินของคุณเป็นเรื่องที่ผ่านมา เราให้ยืมเงินแก่บุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรือต้องการเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจในอัตรา 2% เราต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าเราทำอะไร ความช่วยเหลือที่เชื่อถือได้และเป็นประโยชน์และยินดีที่จะเสนอเงินกู้แก่คุณ เราคือความซื่อสัตย์เรารักษาคำพูดและคำสัญญาไว้เสมอ ติดต่อเราวันนี้ทางอีเมล:
  Patriiciaberthaloancompany1@gmail.com พร้อมรายละเอียดเงินกู้ดังนี้
  BORROWER'S DATAS
  1) ชื่อเต็ม: ......................................................
  2) ประเทศ: .........................................................
   3) ที่อยู่: .........................................................
   4) รัฐ: ............................................................
   5) เพศ: ...............................................................
   6) สถานภาพการสมรส: .............................................
   7) อาชีพ: ...................................................
   8) หมายเลขโทรศัพท์: ................................................
   9) ปัจจุบันดำรงตำแหน่งแทนสถานที่ทำงาน: ...................................................
   10) รายได้รายเดือน: .............................................
   11) วงเงินกู้ที่ต้องการ: .................................
   12) ระยะเวลาเงินกู้: ................................................
   13) วัตถุประสงค์ในการให้กู้ยืม: ..........................................
   14) ศาสนา: ......................................................
   15) เคยสมัครก่อนหน้านี้หรือไม่ ...................................................
   16) สกุลเงินที่ต้องการ: ...................................................
  ขอบคุณ
  คุณ Bertha

  ReplyDelete