!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Saturday, September 12, 2015

รอก (เครน) ตกอยู่ในเมกกะฆ่าอย่างน้อย 107 ผู้แสวงบุญหกคนจากประเทศอินโดนีเซีย

นั่งไม่เสร็จ (368)

(ตอนที่ 368) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia ที่ 12 กันยายน 2015 21:50 น)

รอก (เครน) ตกอยู่ในเมกกะฆ่าอย่างน้อย 107 ผู้แสวงบุญหกคนจากประเทศอินโดนีเซีย

ภัยพิบัติเช่นรอกตกอยู่ในเมกกะซึ่งเสียชีวิตอย่างน้อย 107 ผู้แสวงบุญรวมทั้งหกคนจากอินโดนีเซียชะตากรรมของพระเจ้าที่เขียนในหนังสือเล่มนี้:
"Lawh Mahfuz"

พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "อัลลอได้มีการกำหนดชะตากรรมของทุกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดจากห้าหมื่นปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน" (HR. มุสลิม no. 2653)

"ไม่มีใครในภัยพิบัติประสบแก่แผ่นดินและ (หรือ) ในตัวเอง แต่มันจะถูกจารึกไว้ในหนังสือ (Lawh Mahfuz) ก่อนที่เราจะนำมาไว้ที่ แท้จริงมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับอัลลอ " (QS Al-Hadid:. 22)
แม้ใบจะลดลงมาจากกิ่งไม้ที่ได้รับการกำหนดไว้ถึง 50,000 ปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดินและจักรวาลทั้งหมด
ภัยพิบัติที่นำไปสู่การบาดเจ็บและการเสียชีวิตที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรูปแบบของการทดสอบคำเตือนหรือลงโทษ
ทุกอย่างสำหรับผู้ชายที่ดีที่จะรอดชีวิตทั้งหมดในปรโลกว่านี่คือการลงโทษ แต่การลงโทษของพระเจ้าเร่งในโลกที่พระเจ้าต้องการให้คนรับใช้ของเขาไม่จำเป็นต้องอยู่ในการลงโทษในปรโลก (อมตะ) แต่ค่อนข้างลงโทษในโลก (ในระยะสั้นและแสง) เป็นบาป , ดังนั้นผู้ที่ถูกฆ่าตายเมื่อฮัจญ์ในหมวดหมู่ของการทรมาน (อยู่ในสถานะของบาปทั้งการอภัยจากพระเจ้า) เพื่อให้สวรรค์ที่รอคอยผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเสียชีวิต Inshallah
เป็นคำเตือนเพราะมนุษย์จะติดหล่มอยู่ในหลบมุม (เชื่อมโยงพันธมิตรกับพระเจ้า) และร่วมกันฆ่ามนุษย์ (ทำ zholim) รวมทั้งสงครามในภาคตะวันออกของยูเครนซีเรียอิรักอัฟกานิสถานแอฟริกาเหนือเยเมนและความโลภของมนุษย์มากกว่าความมั่งคั่งและอำนาจ

(บีบีซี) - ยอดผู้เสียชีวิตจากประเทศอินโดนีเซียเนื่องจากการล่มสลายของลูกรอกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Haram เมกกะเพิ่มขึ้นถึงหก
แน่นอนมีการเสนอการใช้ฟังก์ชั่นข้อมูลสังคมและวัฒนธรรมสถานกงสุลใหญ่ในเจดดาห์มูฮัมหมัด Shahab
"อินโดนีเซียประชาชนที่เสียชีวิตเป็นผลมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเครนได้ถึงหก เมื่อสะสมที่มีอาการบาดเจ็บที่ตกเป็นเหยื่อทั้งหมดมีจำนวนถึง 37 คน "มูฮัมหมัดกล่าวว่าบีบีซีบอกอินโดนีเซียเจอโรม Wirawan
ก่อนหน้านี้ทั้งสองผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตจากอินโดนีเซียที่รู้จักจากการเริ่มดำเนินเมดาน (MES 09) และเริ่มดำเนินการจาการ์ตา-เบกาซี (จางกึนซอก 03)
เพิ่มเติมสี่เสียชีวิตประกอบด้วยสองคนที่มาจากการเริ่มดำเนินเมดานซึ่งเป็นหนึ่งในเรือปาดังและอื่น ๆ ของเรือจาการ์ตา-เบกาซี
สาเหตุ
หากต้องการตรวจสอบขนาดของความเสียหายและระดับของความปลอดภัยรอบ Haram ว่าราชการของภูมิภาคเมกกะเจ้าชายคอลิดอัลไฟซาสั่งการประชุมของการสืบสวน
อย่างไรก็ตามผู้อำนวยการทั่วไปของผู้มีอำนาจในการป้องกันพลเรือนของประเทศซาอุดิอารเบีย, อับดุลลาห์สุไลมานอัลรีเซิร์ชอ้างว่าลมแรงเป็นสาเหตุของการล่มสลายของลูกรอกที่หลงมัสยิดในเมกกะฆ่าอย่างน้อย 107 คนในวันศุกร์ (09/11)
ตามที่เขาพูดความเร็วลมปัจจุบัน 83 กิโลเมตร / ชั่วโมงตามด้วยฝนตกหนักที่ล้มลงต้นไม้และป้ายถนน
เมื่อให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์อัลอาราบีย่า, อัลรีเซิร์ชยังปฏิเสธรายงานที่ฟ้าผ่าได้หลงลูกรอกจนกว่าจะทรุดตัวลงเครื่อง
ลมพายุ
ขึ้นอยู่กับคำให้การของพยานที่ลมพัดในพื้นที่ของ Haram ก่อนที่จะยุบลูกรอกเป็นจริงที่แข็งแกร่งมาก
เดฟ Ariant ซุฟ, ที่ปรึกษาฮัจญ์ตัวแทนการท่องเที่ยวจากประเทศอินโดนีเซีย, ดูวิธีการที่ทำให้เกิดลมพลาสติกแข็งและกระพือถังขยะต่างๆจนกว่าจะถึงความสูงของชั้นหกห้องพักที่โรงแรมที่เขาพักอยู่ โรงแรมตั้งอยู่ประมาณ 50 เมตรจากหน้า Haram
"ท้องฟ้ากลายเป็นสีดำ ลมแรงมากและก็หน้าต่างห้องพักของโรงแรมสั่นสะเทือน ฝนลงมาอย่างหนักและนานถึง 30 นาที แล้วก็มีการบูมดัง ต่อมาผมรู้ว่ามันเป็นเสียงเมื่อรถเครนลดลง "เดฟกล่าวว่า
ปัญญาชนซาอุวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลที่จะต้องใส่ใจกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยและผู้แสวงบุญ
ความปลอดภัย
โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยสภาพอากาศที่ฟานอัล Alawi วิจัยมรดกอิสลามมูลนิธิที่อยู่ในเมกกะกล่าวว่ารัฐบาลซาอุดีอาระเบียควรคิดเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยและผู้แสวงบุญที่จะจำมีลูกรอกขนาดใหญ่รอบ 15 Haram
"การทั้งภูมิภาค (มัสยิด) ในขณะที่พื้นที่ก่อสร้าง ซาอุดีอาระเบียจะต้องคิดใหม่กลยุทธ์สุขภาพและความปลอดภัยเพราะมี 800,000 คนที่อยู่ในมัสยิดเมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "อัลอาลากล่าวว่า
อัลอาลาเป็นหนึ่งในนักวิชาการที่เสียงดังวิพากษ์วิจารณ์การก่อสร้างรอบบริเวณ Haram ที่ ตามเขาก่อสร้างจริงทำลายร่องรอยของศาสดามูฮัมหมัดในช่วงชีวิต
การก่อสร้างจะขยายตัวรอบพื้นที่ Haram ถึง 400,000 ตารางเมตรที่สามารถรองรับได้ 2.2 ล้านคนในครั้งเดียว

รัฐบาลซาอุดิอาราเบียเริ่มที่จะแผ่ออกสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของการล่มสลายหลังคาของรอกที่มัสยิดในเมกกะเมืองที่เสียชีวิตอย่างน้อย 107 คนรวมทั้งสองชาติอินโดนีเซีย
การตรวจสอบที่ได้รับการดำเนินการตามคำสั่งของผู้ว่าราชการของภูมิภาคเมกกะเจ้าชายคอลิดอัลไฟซาหลังจากลูกรอกแดงทรุดตัวลงและกด Haram ในวันศุกร์ (09/11)
ก่อนหน้านี้ผู้อำนวยการทั่วไปของผู้มีอำนาจในการป้องกันพลเรือนของซาอุดีอาระเบียแอล Sulayman บินอับดุลลาห์-อัลรีเซิร์ชกล่าวว่าความเร็วลมแรง 83 กิโลเมตร / ชั่วโมงและมีฝนตกหนักเป็นสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยการก่อสร้างรอบ Haram ปอตไลท์
โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยสภาพอากาศที่ฟานอัล Alawi วิจัยมรดกอิสลามมูลนิธิที่อยู่ในเมกกะกล่าวว่ารัฐบาลซาอุดีอาระเบียควรคิดเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยและผู้แสวงบุญที่จะจำมีลูกรอกขนาดใหญ่รอบ 15 Haram
"การทั้งภูมิภาค (มัสยิด) ในขณะที่พื้นที่ก่อสร้าง ซาอุดีอาระเบียจะต้องคิดใหม่กลยุทธ์สุขภาพและความปลอดภัยเพราะมี 800,000 คนที่อยู่ในมัสยิดเมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "อัลอาลากล่าวว่า
อัลอาลาเป็นหนึ่งในนักวิชาการที่เสียงดังวิพากษ์วิจารณ์การก่อสร้างรอบบริเวณ Haram ที่ ตามเขาก่อสร้างจริงทำลายร่องรอยของศาสดามูฮัมหมัดในช่วงชีวิต
การก่อสร้างจะขยายตัวรอบพื้นที่ Haram ถึง 400,000 ตารางเมตรที่สามารถรองรับได้ 2.2 ล้านคนในครั้งเดียว
จำนวนของการบาดเจ็บจากประเทศอินโดนีเซียถึง 31 คน
ประโยชน์ที่ได้รับ
ขณะที่จำนวนของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลูกรอกตกอยู่ใน Haram ถึง 107 คนและบาดเจ็บ 230 คนอื่น ๆ
รวมถึงตัวเลขผู้เสียชีวิตจากอินโดนีเซียหกของพวกเขาชื่อ Masnauli Hasibuan ของเรือเมดาน (MES 09) และ Siti Rasti Darmini ของเรือจาการ์ตา-เบกาซี (จางกึนซอก 03)
จำนวนของประชาชนที่เป็นเหยื่อรวม 31 คนได้รับบาดเจ็บ พวกเขาได้รับการรักษาในสถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งในโรงพยาบาล Nur โรงพยาบาล Jahir และกษัตริย์อับดุลลาห์ที่โรงพยาบาล
จากข้อมูลของกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงกิจการศาสนา, สถานกงสุลใหญ่ของทีมอินโดนีเซียและทีมงานยังคงค้นหาตรวจสอบความเป็นไปได้ Haji ของประชาชนอื่น ๆ ที่เป็นเหยื่อของผู้แสวงบุญชาวอินโดนีเซียจะได้รับนมัสการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด
กรมการศาสนารัฐมนตรีว่าการกระทรวง Lukman Hakim Saifuddin สัญญาว่ารัฐบาลจะให้การชดเชยสำหรับการเสียชีวิตและบาดเจ็บ
"แน่นอนว่ารัฐบาลจะให้การชดเชยสำหรับการเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บได้รับความเดือดร้อนได้รับความพิการทางร่างกายเป็นบทบัญญัติประกันที่มีอยู่ในแต่ละของผู้แสวงบุญของเรา" เขากล่าวว่า
การล่มสลายของเจเนซิสรอกใน Haram เมกกะ, ซาอุดีอาระเบียในวันศุกร์ (09/11) ได้ออกอย่างน้อย 107 คนเสียชีวิต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เกิดขึ้นข้างหน้าของขบวนแสวงบุญเป็นหนึ่งใน terfatal ในช่วง 28 ปี
นี่เก้าของการเกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงที่สุดที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของชุดของฮัจญ์เป็นในซาอุดิอาระเบีย
2015: อย่างน้อย 107 คนเสียชีวิตและอีกหลายร้อยคนได้รับบาดเจ็บเมื่อลูกรอกหลังคาทรุดตัวลงเพื่อให้เกิดขึ้นแก่ Haram
2006: มากกว่า 360 ผู้แสวงบุญเสียชีวิตของมวลชนที่ถูก trampled บ้านเมืองดำเนินการของพิธีกรรมปีศาจใน Mina หุบเขาในทะเลทรายซึ่งตั้งอยู่ห้ากิโลเมตรจากเมืองเมกกะที่ ในฤดูกาลที่แสวงบุญของที่อาคารแปดระดับที่ทำหน้าที่เป็นสถานที่อยู่ใกล้กับมัสยิดทรุดตัวลงและทิ้งอย่างน้อย 73 คนเสียชีวิต
2004: มวลหนาตาใน Mina ส่งผลให้ในหลายร้อยคนถูกเหยียบย่ำ เป็นผลให้ 244 คนเสียชีวิตและอีกหลายร้อยคนได้รับบาดเจ็บในการดำเนินวันสุดท้ายของการแสวงบุญ
2001: อย่างน้อย 35 ผู้แสวงบุญเสียชีวิตจากการหลั่งไหลมวลใน Mina ในวันสุดท้ายของการแสวงบุญ
ไม่น้อยกว่าสองล้านคนตามฮัจญ์ในซาอุดิอาระเบียในปีนี้
1998: 180 เกี่ยวกับผู้แสวงบุญที่ถูกเหยียบย่ำตกใจมวลหลังจากหลายของพวกเขาลดลงจากสะพานลอยระหว่างการดำเนินการ Jumrah พิธีกรรมใน Mina
1997: ไม่น้อยกว่า 340 ผู้แสวงบุญเสียชีวิตอันเนื่องมาจากการเกิดเพลิงไหม้ในเต็นท์ในเขตเมืองใน Mina มากกว่า 1,500 คนได้รับบาดเจ็บ
1994: 270 เกี่ยวกับผู้แสวงบุญเสียชีวิตอันเนื่องมาจากฝูงแตกตื่นในระหว่างการดำเนินการ Jumrah พิธีกรรมใน Mina
1990: เหตุการณ์ที่ร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นเมื่อฝูงยัดเข้าไปในอุโมงค์ที่นำไปสู่เมกกะ รวมของ 1,426 คนเสียชีวิต
1987: การปะทะกันระหว่างผู้แสวงบุญชาวอิหร่านและกองกำลังที่เกิดจากซาอุดิอาราเบีย 402 คนเสียชีวิต หมายเหตุรัฐบาลซาอุดีอาระเบียกล่าวว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อประกอบด้วย 275 คนอิหร่านที่ 85 ประชาชนและเจ้าหน้าที่ซาอุดีอาระเบียและ 42 คนอื่น ๆ มีผู้แสวงบุญของชาติต่างๆ มากกว่า 600 คนอื่น ๆ ได้รับบาดเจ็บ

อาศัยอำนาจตามความฮัจญ์และอุมเราะห์


โดย
ชีคอับดุลล Azhim บินอับดุลลาห์อัล Khalafi


อาบู Hurayrah Radi anhu ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

العمرةإلىالعمرةكفارةلمابينهما, والحجالمبرورليسلهجزاءإلاالجنة

"อุมเราะห์อุมเราะห์ที่จะเป็นบาประหว่างพวกเขาและ Mabrur ฮัจญ์รางวัลสำหรับเขานอกเหนือไปจากสวรรค์ no." [1]

อิบัน Mas'ud Radi 'anhu ที่พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

تابعوابينالحجوالعمرةفإنهماينفيانالفقروالذنوب, كماينفيالكيرخبثالحديدوالذهبوالفضة, وليسللحجةالمبرورةثوابإلاالجنة

"Iringilah ระหว่างพิธีฮัจย์และอุมเราะห์ทั้งลบล้างบาปและความยากจนเช่นเดียวกับเครื่องเป่าลมไฟขจัดสิ่งสกปรก (สนิม) เหล็กทองและเงินและมีรางวัลสำหรับฮัจญ์ Mabrur แต่พาราไดซ์ no." [2]

จากอาบู Hurayrah เขากล่าวว่า "ผมได้ยินท่านศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

منحجللهعزوجلفلميرفثولميفسقرجعكيومولدتهأمه

ผู้ใดไม่ฮัจญ์ด้วยความจริงใจสำหรับอัลลอผู้ทรงอำนาจโดยไม่ต้องโหดร้ายและ kefasiqan แล้วเขากลับไม่มีบาปเมื่อเขาเกิดมาจากแม่ของเขา. '"[3]

อิบัน 'อูมา Radi' anhuma พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เขากล่าวว่า:

الغازيفيسبيلاللهوالحاجوالمعتمر, وفدالله, دعاهمفأجابوه وسألوهفأعطاهم

"คนที่ต่อสู้ในทางของอัลลอและคนที่ไปทำฮัจญ์และอุมเราะห์ที่เป็นผู้แทนของพระเจ้า (เมื่อ) พระเจ้าทรงเรียกพวกเขาพวกเขาตอบสนองข้อเรียกร้องของ และ (เมื่อ) พวกเขาขอให้พระองค์มอบให้พระเจ้า (ขอให้พวกเขา). "[4]

พร้อมฮัจญ์อุมเราะห์เป็นหนี้สินดำเนินการครั้งหนึ่งในชีวิตสำหรับทุกคนมุสลิม Baligh, ฉลาด, เสรีภาพและความสามารถ

คำพูดของอัลลอ Ta'ala:

إنأولبيتوضعللناسللذيببكةمباركاوهدىللعالمينفيهآياتبيناتمقامإبراهيمومندخلهكانآمناوللهعلىالناسحجالبيتمناستطاعإليهسبيلاومنكفرفإناللهغنيعنالعالمين

"อันที่จริงบ้านที่ถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับ (สถานที่เคารพบูชา) คือคนที่อยู่ใน Bakkah Baitullah (เมกกะ) ความสุขและคำแนะนำสำหรับมวลมนุษยชาติ พระองค์มีสัญญาณว่าจริง (อื่น) สถานีของอับราฮัม ใครก็ตามที่เข้ามามัน (Baitullah ของ) ผู้ชายเพื่อให้เขาปลอดภัย ทำฮัจญ์เป็นหน้าที่ของมนุษย์กับพระเจ้าที่เป็น (สำหรับ) คนที่สามารถเดินทางไปที่บ้าน . ผู้ใดปฏิเสธ (ภาระหน้าที่ฮัจญ์) อัลลอ Mahakaya (ไม่จำเป็นต้องอะไร) แห่งสากลโลก "[อาลีอิมรอน: 96-97]

จากอาบู Hurayrah เขากล่าวว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam พระธรรมเทศนาในท่ามกลางของเราเขากล่าวว่า:

أيهاالناسقدفرضاللهعليكمالحجفحجوا, فقالرجل: أكلعام, يارسولالله? فسكت, حتىقالهاثلاثا, ثمقالصلىاللهعليهوسلم: لوقلتنعم, لوجبت, ولمااستطعتم ثمقال: ذرونيماتركتكم, فإنماهلكمنكانقبلكمبكثرةسؤالهمواختلافهمعلىأنبيائهم, فإذاأمرتكمبشيءفأتوامنهمااستطعتم, وإذانهيتكمعنشيءفدعوه

"มันเป็นหน้าที่เมื่อเดินทางไปแสวงบุญของคุณแล้วจ่ายที่ไม่ดี (แสวงบุญ)." จึงมีคำพูดว่า "ทุกปี O สารของอัลลอ?" จากนั้นเขาก็เงียบจนคนที่จะบอกว่ามันสามครั้งจากนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "ถ้าผมบอกว่าใช่ไม่ต้องสงสัยจะกลายเป็นความรับผิดและแน่นอนคุณจะไม่สามารถที่จะ (ทำ)." จากนั้นเขาก็กล่าวว่า "ให้ฉันเป็นฉันให้คุณ แน่นอนว่าคนที่ทำลายก่อนที่คุณจะเป็นจำนวนมากที่จะถามและหลายคนไม่เห็นด้วยกับพระศาสดาของพวกเขา ถ้าผมสั่งอะไรบางอย่างกับคุณแล้วดำเนินการเท่าที่คุณของคุณ และถ้าฉันห้ามบางสิ่งบางอย่างแล้วปล่อย. "[5]

อิบัน 'อูมา Radi anhuma เขากล่าวว่า "พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า

بنيالإسلامعلىخمس, شهادةأنلاإلهإلاالله, وأنمحمدارسولالله, وإقامالصلاة, وإيتاءالزكاة, وحجالبيت, وصومرمضان

"อิสลามถูกสร้างขึ้นบนห้าเสาหลักคือ (1) เครื่องพิสูจน์ว่าไม่มีพระเจ้าอื่นใดมีสิทธิ diibadahi อย่างถูกต้อง แต่อัลลอและมูฮัมหมัดเป็นผู้ส่งสารของอัลเลาะห์ (2) การละหมาด (3) การปฏิบัติกุศลปกติ (4) การแสวงบุญไปที่บ้านและ ( 5) การถือศีลอดเดือนรอมฎอน. '"[6]

จากอิบัน 'Abbaas anhuma เขากล่าวว่า "Messenger sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

هذهعمرةاستمتعنابها, فمنلميكنعندهالهديفليحلالحلكله, فإنالعمرةقددخلتفيالحجإلىيومالقيامة

"มันเป็นที่แสวงบุญที่เรามีความสุขกับมัน บรรดาผู้ที่ไม่ได้มี hadyu (เสียสละสัตว์) แล้วเขาควร bertahallul โดยรวมเพราะแสวงบุญที่มีมาฮัจญ์จนถึงวันพิพากษา. "[7]

ของ Shabi ถัง Ma'bad เขากล่าวว่า "ผมไปดู 'อูมาและจากนั้นผมพูดกับเขา

ياأميرالمؤمنين, إنيأسلمت, وإنيوجدتالحجوالعمرةمكتوبينعلي, فأهللتبهما, فقال: هديتلسنةنبيك

"โอบัญชาการซื่อสัตย์ในความเป็นจริงผมได้เปลี่ยนศาสนาอิสลามและผมแน่ใจว่าผมเดินทางไปแสวงบุญที่บังคับใช้อยู่แล้วและอุมเราะห์แล้วผมเริ่มที่จะทำงานได้ทั้งบนนมัสการพวกเขา. 'แล้วเขาก็พูดว่า' คุณได้รับคำแนะนำของเธอที่จะดำเนินการตามซุนนะฮฺของท่านศาสดาของคุณ. "[8]

[คัดลอกจากหนังสืออัล Wajiiz FII Fiqhis ซุนนะฮฺ Wal Kitaabil Aziiz ผู้เขียนเชคอับดุลล Azhim ถัง Badawai อัล Khalafi, ฉบับที่อินโดนีเซียคู่มือเฟคห์สมบูรณ์แปลทีม Tashfiyah LIPIA - จาการ์ตาสำนักพิมพ์อิบันแท, พิมพ์ในเดือนรอมฎอน 1428 - กันยายน 2007M]

No comments:

Post a Comment