!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Saturday, September 12, 2015

Ròng rọc (crane) rơi ở Mecca, giết chết ít nhất 107 người hành hương, sáu người từ Indonesia.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (368)

(Phần 368), Depok, Tây Java, Indonnesia, ngày 12 tháng 9 2015, 21:50 pm).

Ròng rọc (crane) rơi ở Mecca, giết chết ít nhất 107 người hành hương, sáu người từ Indonesia.

Thiên ròng rọc như rơi ở Mecca, làm thiệt mạng ít nhất 107 người hành hương, trong đó có sáu người từ Indonesia được vận mệnh của Thiên Chúa được viết trong cuốn sách:.
"Lawh Mahfuz".

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói: "Allah đã thiết lập tất cả các số phận của tất cả các sinh vật từ năm mươi nghìn năm trước khi Thiên Chúa tạo dựng trời và đất". (HR. Không có người Hồi giáo. 2653).

"Không có một tai họa giáng xuống trên trái đất và (không) vào chính mình nhưng nó được ghi trong Sách (Lawh Mahfuz) trước khi chúng tôi mang lại cho nó. Quả thật, nó rất dễ dàng cho Allah ". (. QS Al-Hadid: 22).
Ngay cả những chiếc lá đang rơi xuống từ các chi nhánh đã được đặt ra đến 50.000 năm trước khi Thiên Chúa tạo dựng trời đất và toàn bộ vũ trụ.
Calamity dẫn đến tử vong và thương tích xảy ra ngoài đã được bổ nhiệm làm như là hình thức của một bài kiểm tra, cảnh báo hoặc doom.
Tất cả mọi thứ là dành cho những người đàn ông tốt để tất cả những người sống sót trong báo cáo này, nếu điều này là sự trừng phạt, nhưng sự trừng phạt tăng tốc Thiên Chúa trong thế giới Chúa muốn tôi tớ của ông không cần phải được trong các hình phạt trong các sau đây (bất tử) nhưng khá diệt vong trên thế giới (ngắn hạn và ánh sáng) như là một tội lỗi , Vì vậy, những người đã thiệt mạng khi Hajj trong danh mục của tử đạo, (ở trạng thái toàn bộ tội lỗi Chúa tha thứ), do đó trời đang chờ đón các nạn nhân đã chết. Inshallah.
Như một lời cảnh báo, bởi vì con người đã sa lầy trong trốn tránh (liên kết đối tác với Thiên Chúa), và con người giết hại lẫn nhau (làm zholim), bao gồm cả các cuộc chiến tranh ở Đông Ukraine, Syria, Iraq, Afghanistan, Bắc Phi, Yemen và tham lam của con người qua sự giàu có và quyền lực.

(BBC) - Số người chết từ Indonesia do sự sụp đổ của ròng rọc cố trong Haram, Mecca, tăng đến sáu.
Sự chắc chắn được đề xuất thực hiện Chức năng Thông tin-Văn hóa xã hội Tổng Lãnh sự quán tại Jeddah, Sharif Shahab.
"Công dân Indonesia đã chết như là kết quả của sự cố cần cẩu đã đạt đến sáu. Khi tích lũy với chấn thương, tất cả các nạn nhân đã lên đến 37 người ", ông Sharif nói với BBC Indonesia, Jerome Wirawan.
Trước đó, hai nạn nhân đã chết từ Indonesia được biết đến từ đón Medan (MES 09) và đón Jakarta-Bekasi (JKS 03).
Bốn người chết thêm bao gồm hai người từ đón Medan, một trong đón Padang, và một của đón Jakarta-Bekasi.
Nguyên nhân
Để xem xét quy mô của các thiệt hại và mức độ an toàn xung quanh các Haram, thống đốc vùng Mecca, Hoàng tử Khalid al-Faisal, ra lệnh triệu tập điều tra.
Tuy nhiên, Tổng giám đốc Quốc phòng Cơ quan của Saudi Arabia Dân sự, Abdullah bin Suleiman al-Amr, tuyên bố rằng một cơn gió mạnh là nguyên nhân gây ra sự sụp đổ của ròng rọc, tấn Grand Mosque ở Mecca, giết chết ít nhất 107 người, vào ngày thứ Sáu (11/09).
Theo ông, tốc độ gió hiện tại 83 km / h sau mưa lớn rời cây và các dấu hiệu đường bộ.
Khi được phỏng vấn bởi đài truyền hình Al-Arabiya, Al-Amr cũng bác bỏ thông tin rằng sét đã đánh vào ròng rọc cho đến khi nó bị sập thiết bị.
Cây sim
Dựa trên lời khai của các nhân chứng, những cơn gió thổi vào khu vực của Haram trước khi sụp đổ ròng rọc thực sự là rất mạnh mẽ.
Dave Ariant Yusuf, một cố vấn Hajj một cơ quan du lịch từ Indonesia, xem như thế nào gió gây nhựa, bìa các tông, thùng rác và rung khác nhau cho đến khi nó đạt đến một chiều cao của căn phòng khách sạn sáu tầng, nơi ông đang ở. Khách sạn nằm khoảng 50 mét từ trang Haram.
"Bầu trời tối sầm lại. Gió rất mạnh và đột nhiên rung khách sạn cửa sổ phòng. Mưa đã xuống rất nặng nề và kéo dài tới 30 phút. Sau đó, đột nhiên có một sự bùng nổ lớn. Sau này tôi biết rằng đó là những âm thanh khi cần cẩu rơi ", Dave nói.
Trí thức Ả Rập chỉ trích chính phủ cần phải quan tâm đến sự an toàn của người dân và khách hành hương.
Sự an toàn
Bất kể các yếu tố thời tiết, Irfan Al-Alawi của Hồi giáo Quỹ nghiên cứu di sản có trụ sở tại Mecca, nói rằng chính phủ Ả Rập nên suy nghĩ về sự an toàn của người dân và khách hành hương để nhớ có một ròng rọc lớn 15 xung quanh Haram.
"Các khu vực toàn bộ (nhà thờ Hồi giáo) là khu vực xây dựng. Saudi Arabia phải suy nghĩ lại chiến lược y tế và an toàn vì có 800.000 người trong nhà thờ Hồi giáo khi sự việc diễn ra, "Al-Alawi nói.
Al-Alawi là một trong những học giả lớn tiếng chỉ trích việc xây dựng xung quanh khu vực của Haram. Theo ông, việc xây dựng các sản phá hủy dấu vết của các tiên tri Muhammad trong cuộc sống.
Xây dựng được mở rộng trên toàn khu vực Haram đến 400.000 mét vuông có thể chứa 2,2 triệu người cùng lúc.

Các chính phủ Ả Rập Saudi đã bắt đầu tung ra một cuộc điều tra sự cố của mái nhà sụp đổ của một ròng rọc tại Grand Mosque ở Mecca thành phố đã giết chết ít nhất 107 người, trong đó có hai công dân Indonesia.
Cuộc điều tra được tiến hành theo lệnh của Thống đốc Mecca khu vực, Hoàng tử Khalid al-Faisal, không lâu sau khi một ròng rọc đỏ sụp đổ và nhấn Haram, hôm thứ Sáu (11/09).
Trước đó, Tổng Giám đốc Cơ quan Quốc phòng của Saudi Arabia, Trung Sulayman Bin-Abdullah al-Amr dân sự, cho biết tốc độ gió 83 km / h và mưa lớn mạnh là nguyên nhân của vụ việc.
Các yếu tố liên quan đến an toàn xây dựng xung quanh chú ý Haram.
Bất kể các yếu tố thời tiết, Irfan Al-Alawi của Hồi giáo Quỹ nghiên cứu di sản có trụ sở tại Mecca, nói rằng chính phủ Ả Rập nên suy nghĩ về sự an toàn của người dân và khách hành hương để nhớ có một ròng rọc lớn 15 xung quanh Haram.
"Các khu vực toàn bộ (nhà thờ Hồi giáo) là khu vực xây dựng. Saudi Arabia phải suy nghĩ lại chiến lược y tế và an toàn vì có 800.000 người trong nhà thờ Hồi giáo khi sự việc diễn ra, "Al-Alawi nói.
Al-Alawi là một trong những học giả lớn tiếng chỉ trích việc xây dựng xung quanh khu vực của Haram. Theo ông, việc xây dựng các sản phá hủy dấu vết của các tiên tri Muhammad trong cuộc sống.
Xây dựng được mở rộng trên toàn khu vực Haram đến 400.000 mét vuông có thể chứa 2,2 triệu người cùng lúc.
Số người bị thương từ Indonesia đạt 31 người.
Lợi ích
Trong khi đó, số lượng các nạn nhân đã chết từ ròng rọc cố sụp đổ trong Haram đạt 107 người và làm bị thương 230 người khác.
Các số liệu bao gồm các trường hợp tử vong từ Indonesia sáu trong số đó tên là Masnauli Hasibuan của đón Medan (MES 09) và Siti Rasti Darmini của đón Jakarta-Bekasi (JKS 03).
Số lượng các công dân là nạn nhân bao gồm 31 người bị thương. Họ đã được điều trị ở những nơi khác nhau, kể cả trong các Bệnh viện An Nur, Bệnh viện Jahir, và Bệnh viện King Abdullah.
Từ những thông tin của Bộ Ngoại giao và Bộ Tôn giáo, Tổng lãnh sự quán Indonesia đội và đội bóng vẫn đang tìm kiếm Haji tra khả năng của các công dân khác, những người là nạn nhân của những người hành hương Indonesia được cho những người tôn thờ nhất.
Bộ trưởng Nội vụ tôn giáo Lukman Hakim Saifuddin hứa chính phủ sẽ bồi thường cho người chết và bị thương.
"Tất nhiên chính phủ sẽ bồi thường cho người chết và bị thương bị khuyết tật về thể chất như các quy định bảo hiểm mà tồn tại trong mỗi người hành hương của chúng tôi," ông nói.
Genesis sụp đổ của ròng rọc trong Haram, Mecca, Saudi Arabia, hôm thứ sáu (11/09), đã khiến ít nhất 107 người chết. Các sự cố, diễn ra trước cuộc rước hành hương là một trong những terfatal trong 28 năm qua.
Dưới đây là chín của các tai nạn chết người nhất liên quan đến việc thực hiện một loạt các Hajj ở Ả Rập Saudi
2015: Ít nhất 107 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương khi một mái nhà sụp đổ ròng rọc để xảy Haram.
2006: Hơn 360 người hành hương thiệt mạng của quần chúng chà đạp những người đã trải qua ném đá của nghi lễ ma quỷ ở Mina, một thung lũng trên sa mạc mà nằm lăm cây số từ thành phố Mecca. Trong mùa hành hương đó, một tòa nhà tám cấp phục vụ như là nơi để ở gần Grand Mosque sụp đổ và trái ít nhất 73 người đã thiệt mạng.
2004: Thánh Lễ nhồi nhét trong Mina dẫn đến hàng trăm người bị chà đạp. Kết quả là, 244 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương về việc thực hiện ngày cuối cùng của chuyến hành hương.
2001: Ít nhất 35 người hành hương thiệt mạng trong vụ giẫm đạp đoàn thể trong Mina vào ngày cuối cùng của chuyến hành hương.
Không ít hơn hai triệu người theo các Hajj ở Saudi Arabia, năm này.
1998: Giới thiệu 180 người hành hương bị giẫm đạp hoảng loạn lớn sau nhiều người đã ngã từ cầu vượt trong các nghi lễ thực hiện jumrah trong Mina.
1997: Không ít hơn 340 người hành hương thiệt mạng do hỏa hoạn ở trong lều, thị trấn trong Mina. Hơn 1.500 người đã bị thương.
1994: Khoảng 270 người hành hương thiệt mạng do quần chúng giẫm đạp trong nghi lễ thực hiện jumrah trong Mina.
1990: Các sự cố gây tử vong nhất xảy ra khi chúng nhét vào các đường hầm dẫn đến Mecca. Tổng cộng có 1.426 người chết.
1987: Xung đột giữa những người hành hương Iran và các lực lượng Ả Rập Saudi khiến 402 người thiệt mạng. Lưu ý các chính phủ Ả Rập cho biết các nạn nhân gồm 275 người gốc Iran, 85 công dân Ả Rập và các quan chức, và 42 người khác là hành hương của các dân tộc khác nhau. Hơn 600 người khác bị thương.

Đức Hajj và UMRAH


By
Sheikh Abdul Azhim bin Abdullah al-Khalafi


Abu Hurayrah radi anhu, mà các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam nói:

العمرة إلى العمرة كفارة لما بينهما, والحج المبرور ليس له جزاء إلا الجنة.

"Umrah để Umrah là một tội lỗi giữa chúng, và Hajj Mabrur không có phần thưởng cho anh ta thêm vào Thiên Đàng." [1]

'Anhu, mà các tiên tri sallallaahu Ibn Mas'ud radi alaihi wa sallam nói:

تابعوا بين الحج والعمرة فإنهما ينفيان الفقر والذنوب, كما ينفي الكير خبث الحديد والذهب والفضة, وليس للحجة المبرورة ثواب إلا الجنة.

"Iringilah giữa Hajj và Umrah cho cả hai tội phủ nhận và nghèo đói, cũng như thổi lửa loại bỏ các tạp chất (gỉ) sắt, vàng và bạc, và không có phần thưởng cho Hajj Mabrur nhưng Paradise." [2]

Từ Abu Hurayrah, ông nói, "Tôi nghe nói tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam nói:

من حج لله عزوجل فلم يرفث ولم يفسق رجع كيوم ولدته أمه.

"Ai làm Hajj chân thành cho Allah Đấng Toàn Năng mà không tàn nhẫn và kefasiqan, sau đó ông trở về mà không có tội lỗi, như khi anh được sinh ra bởi mẹ của mình. '" [3]

Anhuma Ibn Umar radi ', Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam, ông nói:

الغازي في سبيل الله والحاج والمعتمر, وفد الله, دعاهم فأجابوه. وسألوه فأعطاهم.

"Những người chiến đấu theo cách của Allah và những người đi cho Hajj và Umrah, là đại biểu của Đức Chúa Trời. (khi nào) Thiên Chúa gọi họ, họ thực hiện cuộc gọi của anh. Và (khi nào) họ hỏi Ngài, Thiên Chúa cấp (yêu cầu họ). "[4]

Cùng Hajj Umrah là Nợ phải trả Thực Once In a Lifetime, Đối với tất cả người Hồi giáo, Baligh, thông minh, tự do và khả năng

Lời Allah Ta'ala:

إن أول بيت وضع للناس للذي ببكة مباركا وهدى للعالمين فيه آيات بينات مقام إبراهيم ومن دخله كان آمنا ولله على الناس حج البيت من استطاع إليه سبيلا ومن كفر فإن الله غني عن العالمين

"Thật vậy, ngôi nhà được xây dựng đầu tiên cho (nơi thờ phượng) là người đàn ông đã ở Bakkah Baitullah (Mecca) may mắn và một hướng dẫn cho tất cả nhân loại. Ngài có những dấu hiệu cho thấy sản, (trong số những người khác) Station của Abraham; bất cứ ai bước vào đó những người đàn ông-so (Baitullah của) anh đã được an toàn; làm Hajj là một bổn phận của con người với Thiên Chúa, đó là (cho) những người có thể đi đến nhà. . Bất cứ ai phủ nhận (nghĩa vụ Hajj), Allah Mahakaya (không cần bất cứ điều gì) of the Worlds "[Ali Imran: 96-97]

Từ Abu Hurayrah, ông nói, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam rao giảng ở giữa chúng ta, ông nói:

أيها الناس قد فرض الله عليكم الحج فحجوا, فقال رجل: أكل عام, يا رسول الله? فسكت, حتى قالها ثلاثا, ثم قال صلى الله عليه وسلم: لو قلت نعم, لوجبت, ولما استطعتم. ثم قال: ذروني ما تركتكم, فإنما هلك من كان قبلكم بكثرة سؤالهم واختلافهم على أنبيائهم, فإذا أمرتكم بشيء فأتوا منه ما استطعتم, وإذا نهيتكم عن شيء فدعوه.

"Nó là bắt buộc khi hành hương của bạn, sau đó trả tiền cho người nghèo (hành hương)." Vì vậy, có một câu nói, "có phải là mỗi năm, O Messenger của Allah?" Sau đó, ông đã im lặng cho đến khi người đó là để nói nó ba lần, sau đó các Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nói, "Nếu tôi nói có, chắc chắn sẽ trở thành một trách nhiệm pháp lý và chắc chắn bạn sẽ không thể (làm như vậy)." Sau đó, ông nói, "Hãy cho tôi khi tôi cho bạn. Chắc chắn rằng tiêu diệt người dân trước khi bạn có rất nhiều yêu cầu và không đồng ý với nhiều nhà tiên tri của họ. Nếu tôi ra lệnh cho một cái gì đó cho bạn, sau đó thực hiện của bạn nhiều như bạn. Và nếu tôi cấm một cái gì đó, sau đó để lại. "[5]

Ibn Umar radi anhuma, ông nói, "The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

بني الإسلام على خمس, شهادة أن لا إله إلا الله, وأن محمدا رسول الله, وإقام الصلاة, وإيتاء الزكاة, وحج البيت, وصوم رمضان.

"Hồi giáo được xây dựng dựa trên năm trụ cột: (1) minh chứng rằng không có thần có quyền diibadahi cách chính xác nhưng Allah và Muhammad là Sứ giả của Allah, (2) thiết lập cầu nguyện, (3) thực hành tổ chức từ thiện thường xuyên, (4) các cuộc hành hương đến nhà, và ( 5) Ramadan ăn chay. '"[6]

Từ Ibn 'Abbaas anhuma, ông nói, "The Messenger sallallaahu alaihi wa sallam nói:

هذه عمرة استمتعنا بها, فمن لم يكن عنده الهدي فليحل الحل كله, فإن العمرة قد دخلت في الحج إلى يوم القيامة.

"Đó là một cuộc hành hương mà chúng ta vui chơi với nó. Những người không có hadyu (vật hiến tế), sau đó anh ta nên bertahallul tổng thể, vì cuộc hành hương đã đến Hajj cho đến Ngày Phán Xét. "[7]

Của Shabi bin Ma'bad, ông nói, "Tôi đi xem 'Umar, và sau đó tôi đã nói với ông:

يا أمير المؤمنين, إني أسلمت, وإني وجدت الحج والعمرة مكتوبين علي, فأهللت بهما, فقال: هديت لسنة نبيك.

"O Commander của các tín hữu, trong thực tế, tôi đã cải sang đạo Hồi, và tôi chắc chắn rằng tôi hành hương đã bắt buộc và umrah, sau đó tôi bắt đầu làm việc trên cả hai tôn thờ họ." Sau đó, ông nói, "Bạn đã nhận được hướng dẫn của mình để thực hiện các Sunnah của nhà tiên tri của bạn. ' "[8]

[Sao chép từ cuốn sách Al-Wajiiz FII Fiqhis Sunnah wal Kitaabil Aziiz, Tác giả Shaikh Abdul Azhim bin Badawai al-Khalafi, Số Indonesia Hướng dẫn Fiqh Complete, Translator đội Tashfiyah LIPIA - Jakarta, Nhà xuất bản Ibn Kathir, in trong tháng Ramadan 1428 - September 2007M]

No comments:

Post a Comment