!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Wednesday, September 2, 2015

ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนไม่ว่าจะเป็นความพร้อมที่จะแข่งขันกับจีนและอินเดีย?

ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนไม่ว่าจะเป็นความพร้อมที่จะแข่งขันกับจีนและอินเดีย?

คนงานในประเทศอินโดนีเซียจะต้องเผชิญกับการแข่งขันจากคนงานอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
การแข่งขันในตลาดแรงงานจะเพิ่มขึ้นต่อการดำเนินงานของตลาดเสรีอาเซียนโดยสิ้นปี 2015
ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อคนจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนงานที่กำลังทำงานอยู่ในภาคความเชี่ยวชาญเฉพาะ
ที่นี่ห้าสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้และความคาดหวังในการเผชิญกับตลาดเสรีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่รู้จักกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
สิ่งที่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน?
กว่าทศวรรษที่ผ่านมาผู้นำอาเซียนตกลงที่จะจัดตั้งเป็นตลาดเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงปลายปี 2015
ซึ่งจะดำเนินการเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของอาเซียนเช่นเดียวกับจีนและอินเดียสามารถแข่งขันเพื่อดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ การลงทุนต่างประเทศในภูมิภาคเป็นสิ่งจำเป็นที่จะเพิ่มการจ้างงานและการปรับปรุงสวัสดิการ
สถานประกอบการของตลาดเดียวซึ่งเป็นที่เรียกว่าประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ซึ่งจะช่วยให้ประเทศที่จะขายสินค้าและบริการได้อย่างง่ายดายในประเทศอื่น ๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดังนั้นการแข่งขันจะรุนแรง
มันไม่ส่งผลกระทบต่อคุณ?
อาชีพต่างๆเช่นบุคลากรทางการแพทย์อาจจะเต็มไปด้วยแรงงานต่างชาติในปี 2015
ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนไม่ได้เป็นเพียงเปิดการไหลเวียนของสินค้าหรือการให้บริการ แต่ยังผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดแรงงานเช่นแพทย์ทนายความ, นักบัญชี, และอื่น ๆ
พนักงานพิเศษรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและถิ่น, Dita Indah Sari บอกบีบีซีอธิบายว่ากฟน. ต้องมีการกำจัดของกฎที่มี plagued การรับสมัครของแรงงานต่างชาติ
"ข้อ จำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านแรงงานภาคมีกำลังใจที่จะถูกกำจัดออก" เขากล่าว
"ดังนั้นในสาระสำคัญกฟน. จะได้รับโอกาสมากขึ้นสำหรับแรงงานต่างชาติที่จะเติมเต็มความหลากหลายของตำแหน่งและวิชาชีพในอินโดนีเซียถูกปิดหรืออำนาจต่างประเทศน้อยที่สุด."
เป็นคนงานอินโดนีเซียสามารถแข่งขันกับประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้?
จำนวนของผู้นำของสมาคมวิชาชีพเข้ารับการรักษาค่อนข้างมองโลกในแง่ว่าบุคลากรที่มีทักษะในอินโดนีเซียมีการแข่งขันค่อนข้าง
ประธานประชาสัมพันธ์สมาคมอินโดนีเซียอ็อตโต Hasibuan เช่นกล่าวว่าแนวโน้มการใช้งานของทนายความต่างชาติในประเทศอินโดนีเซียลดลงจริง
ตำแหน่งเอาล่ะเปิดภาคการขยายตัว แต่ความต้องการถูกรัดกุม ดังนั้นเปิดแหล่งที่มาไม่ได้เปิดฟรีไม่ฟรีแหล่งกำเนิด
Dita Indah Sari
"ทนายความของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนหนุ่มสาวที่ค่อนข้างจะดีกว่า. ในช่วงเวลานี้เราอุปสรรคด้านภาษาเท่านั้น. แต่ตอนนี้จำนวนมากของสมาชิกของเราที่ศึกษาในต่างประเทศ" เขากล่าว
ในภาคการบัญชีประธานอินโดนีเซียสถาบันสอบบัญชีรับอนุญาต, Tarko Sunaryo ยอมรับมีความกังวลเพราะคนงานหนุ่มสาวจำนวนมากที่ยังไม่ได้รับการตระหนักถึงการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น
"นอกจากนี้การขาดความสามารถทางภาษาอังกฤษพร้อมพวกเขายังมีมากขึ้นอยู่กับจิต. หลายคนยังไม่พร้อมเมื่อพวกเขาแข่งขันกับบัญชีต่างประเทศ."
วิธีอินโดนีเซียในการคาดการณ์การไหลของแรงงานต่างประเทศหรือไม่
พนักงานพิเศษรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและถิ่น, Dita Indah Sari รัฐไม่ต้องการที่จะ "โกง" และอ้างว่าได้เตรียมกลยุทธ์ในการเผชิญกับตลาดแรงงานฟรีที่
"เอาล่ะตำแหน่งที่เปิดภาคการขยายตัว แต่ความต้องการที่ถูกทำให้รัดกุม. ดังนั้นที่มาเปิดไม่ได้เปิดเป็นอิสระจากต้นกำเนิดไม่ฟรี" เขากล่าว
"เราไม่ต้องการแรงงานในท้องถิ่นเป็นจริงที่มีคุณภาพและมีความสามารถ แต่เพราะมีแรงงานต่างชาติจะย้าย
จำนวนของข้อตกลงที่กำหนดไว้เช่นการชำระเงินของภาษาอินโดนีเซียและการรับรองสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับการเป็นมืออาชีพในประเทศ
ความต้องการแรงงานไปข้างหน้าของกฟน. จะสูงขึ้น, องค์การแรงงานระหว่างประเทศกล่าวว่า
สิ่งที่เป็นประโยชน์กฟน. สำหรับประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรือไม่
การวิจัยล่าสุดจากองค์การแรงงานโลกหรือไอแอลโอกล่าวถึงการเปิดตัวของตลาดแรงงานที่จะนำผลประโยชน์ที่ดี
นอกจากนี้ความสามารถในการสร้างล้านของงานใหม่, รูปแบบเหล่านี้ยังสามารถปรับปรุงสวัสดิการของ 600 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ในปี 2015 องค์การแรงงานระหว่างประเทศระบุว่ามีความต้องการแรงงานระดับมืออาชีพจะเพิ่มขึ้น 41% หรือประมาณ 14 ล้าน
ในขณะที่ความต้องการแรงงานระดับกลางจะเพิ่มขึ้น 22% หรือ 38 ล้านบาทขณะที่กำลังแรงงานที่เพิ่มขึ้นจาก 24% ในระดับต่ำหรือ 12 ล้าน
แต่รายงานคาดการณ์ว่าหลาย บริษัท จะได้พบกับพนักงานที่มีทักษะน้อยหรือตำแหน่งงานที่ผิดพลาดแม้เพราะขาดการฝึกอบรมและการศึกษาวิชาชีพ

โอกาสความท้าทายและความเสี่ยงใด ๆ สำหรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนกับประเทศอินโดนีเซีย

เขียนโดย: อารี Baskoro (รองนักวิจัย)


คุณพร้อมที่จะเผชิญกับการแข่งขันในปี 2015 หรือไม่? เราควรจะเตรียมที่จะเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงในปี 2015 ประเทศอินโดนีเซียและประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเป็นพื้นที่แบบบูรณาการที่รู้จักกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) กฟน. เป็นรูปแบบของการก่อให้เกิดเป้าหมายสูงสุดของการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มีสี่สิ่งที่จะเป็นจุดสำคัญของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 ที่สามารถนำมาใช้เป็นแรงผลักดันที่ดีสำหรับอินโดนีเซีย ครั้งแรกที่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะนำมาใช้เป็นภูมิภาคตลาดแบบครบวงจรและฐานการผลิต ด้วยการสร้างความสามัคคีของตลาดและฐานการผลิตจะทำให้การไหลเวียนของสินค้าบริการการลงทุนจำนวนมากของเงินทุนและแรงงานที่มีทักษะจะกลายเป็นอุปสรรคจากประเทศหนึ่งไปยังประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ประการที่สองการกฟน. จะเกิดขึ้นในฐานะที่เป็นภาคเศรษฐกิจที่มีระดับสูงของการแข่งขันซึ่งจะต้องมีนโยบายที่มีนโยบายการแข่งขันการคุ้มครองผู้บริโภคสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา (IPR) การจัดเก็บภาษีและอีคอมเมิร์ซ ดังนั้นจึงสามารถสร้างบรรยากาศของการแข่งขันที่เป็นธรรม; มีการป้องกันในรูปแบบของระบบเครือข่ายของหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคนั้น ป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์; การสร้างเครือข่ายการขนส่งที่มีประสิทธิภาพปลอดภัยและบูรณาการ กำจัดระบบการเก็บภาษีซ้อนและ; เพิ่มการค้ากับสื่ออิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ที่ใช้

ประการที่สามการกฟน. จะทำหน้าที่เป็นภูมิภาคท​​ี่มีการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่เท่าเทียมกัน, ให้ความสำคัญกับวิสาหกิจขนาดกลางและย่อม (SMEs) สามารถในการแข่งขันและชีวิตชีวาของ SMEs จะเพิ่มขึ้นโดยอำนวยความสะดวกการเข้าถึงข้อมูลล่าสุดสภาวะตลาดการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในแง่ของการสร้างศักยภาพทางการเงินและเทคโนโลยี

ประการที่สี่การกฟน. จะครบวงจรต่อเศรษฐกิจทั่วโลก โดยการสร้างระบบเพื่อปรับปรุงการประสานงานของรัฐสมาชิก นอกจากนี้จะมีการเพิ่มขึ้นมีส่วนร่วมของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกผ่านแพคเกจ pengembangkan ของความช่วยเหลือทางเทคนิคแก่ประเทศที่พัฒนาน้อยสมาชิกอาเซียน นี้จะทำเพื่อปรับปรุงความสามารถของอุตสาหกรรมและการผลิตเพื่อให้ไม่เพียง แต่เพิ่มการมีส่วนร่วมของพวกเขาในระดับภูมิภาค แต่ยังนำทั่วโลกคิดริเริ่มที่จะบูรณาการ

ขึ้นอยู่กับพิมพ์เขียวเศรษฐกิจอาเซียน, กฟน. มีความจำเป็นมากที่จะลดช่องว่างระหว่างประเทศในกลุ่มอาเซียนในแง่ของการเติบโตทางเศรษฐกิจโดยการเพิ่มการพึ่งพาอาศัยกันของสมาชิกนั้น กฟน. สามารถพัฒนาแนวคิดของอภิชาติในห่วงโซ่อุปทานอาหารและการผลิตบล็อกซื้อขายเดียวที่สามารถจัดการและเจรจาต่อรองกับผู้ส่งออกและผู้นำเข้าที่ไม่ใช่อาเซียน

อินโดนีเซียเพียงอย่างเดียวกฟน. จะเป็นโอกาสที่ดีเพราะการกีดกันทางการค้าจะมีแนวโน้มที่จะลดลงแม้จะไม่ได้มีอยู่ ซึ่งจะส่งผลในการส่งออกเพิ่มขึ้นซึ่งในทางกลับกันจะเพิ่มจีดีพีของประเทศอินโดนีเซีย ในทางกลับกันจะปรากฏขึ้นเป็นความท้าทายใหม่สำหรับอินโดนีเซียในรูปแบบของสินค้าที่ซื้อขายสม่ำเสมอปัญหาเช่นสินค้าเกษตรยางผลิตภัณฑ์ไม้สิ่งทอและอิเล็กทรอนิกส์ (Santoso 2008) ในกรณีนี้ความเสี่ยงของการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นกับจำนวนของสินค้าที่นำเข้าจะไหลในปริมาณมากไปยังประเทศอินโดนีเซียซึ่งจะเป็นภัยคุกคามต่ออุตสาหกรรมในท้องถิ่นที่จะแข่งขันกับสินค้าต่างประเทศที่มีคุณภาพสูงมาก นี้เปิดในจะเพิ่มการขาดดุลการค้าของรัฐเพียงอย่างเดียวอินโดนีเซีย

ในด้านการลงทุนที่เงื่อนไขนี้สามารถสร้างบรรยากาศที่สนับสนุนการเข้ามาของต่างประเทศการลงทุนโดยตรงของประเทศ (FDI) ซึ่งสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่ผ่านการพัฒนาของเทคโนโลยีการสร้างงานการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (ทุนมนุษย์) และเข้าถึงได้ง่ายขึ้นในตลาดโลก อย่างไรก็ตามเงื่อนไขเหล่านี้สามารถนำมาแสวงหาผลประโยชน์จากความเสี่ยง อินโดนีเซียยังคงมีระดับของการควบคุมที่มีผลผูกพันน้อยที่สามารถทำให้เกิดการกระทำขนาดใหญ่ของการแสวงประโยชน์ในความพร้อมของทรัพยากรทางธรรมชาติโดย บริษัท ต่างประเทศเข้ามาในประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ มีความเป็นไปยังการแสวงหาผลประโยชน์โดย บริษัท ต่างประเทศอาจเกิดความเสียหายของระบบนิเวศในอินโดนีเซียคือในขณะที่กฎระเบียบของการลงทุนในประเทศอินโดนีเซียยังไม่ได้รับที่แข็งแกร่งพอที่จะให้สภาพธรรมชาติรวมทั้งความพร้อมของทรัพยากรทางธรรมชาติที่มีอยู่

จากแง่มุมของการจ้างงานที่มีโอกาสที่ดีมากสำหรับผู้หางานในขณะที่มันสามารถเป็นจำนวนมากของงานที่สามารถใช้ได้กับความต้องการที่หลากหลายของการเป็นสมาชิกที่มีความหลากหลาย นอกจากนี้การเข้าถึงการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อที่จะหางานได้ง่ายขึ้นแม้อาจจะไม่มีอุปสรรคใด ๆ กฟน. นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการที่จะหาคนงานที่ดีที่สุดตามหลักเกณฑ์ที่ต้องการ ในกรณีนี้อาจนำมาซึ่งความเสี่ยงของการ ketenagakarejaan สำหรับอินโดนีเซีย ในแง่ของการศึกษาและการผลิตที่อินโดนีเซียยังไม่สามารถที่จะแข่งขันกับแรงงานจากประเทศมาเลเซียสิงคโปร์และไทยเช่นเดียวกับการวางรากฐานอุตสาหกรรมอินโดนีเซียเพียงอย่างเดียวที่ทำให้อินโดนีเซียอันดับที่สี่ในอาเซียน (Republika ออนไลน์ 2013)

ด้วยการปรากฏตัวของกฟน. เหตุการณ์นี้อินโดนีเซียมีโอกาสที่จะใช้ประโยชน์จากการประหยัดจากขนาดในประเทศเป็นกำไรที่ฐาน อย่างไรก็ตามอินโดนีเซียยังคงมีความท้าทายมากและความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นหากกฟน. ได้รับการดำเนินการ ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงระดับมืออาชีพที่คาดว่าจะมีความไวต่อความผันผวนที่จะเกิดขึ้นในการที่จะคาดว่าจะมีความเสี่ยงที่เกิดขึ้นใหม่อย่างเหมาะสม นอกจากนี้การทำงานร่วมกันเนียนระหว่างหน่วยงานของรัฐและธุรกิจเป็นสิ่งจำเป็นทั้งโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพและสังคม (กฎหมายและนโยบาย) ความต้องการที่จะได้รับการแก้ไขเช่นเดียวกับความจำเป็นในการเพิ่มขีดความสามารถและการแข่งขันของตลาดแรงงานและ บริษัท ในประเทศอินโดนีเซีย อย่าปล่อยให้อินโดนีเซียเป็นเพียงผู้ชมในประเทศของตัวเองในปี 2015

ความหมายและลักษณะของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
นางเอก Rahayu 7 ความเห็นอาเซียนองค์กร
ความหมายและลักษณะของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) กฟน. เป็นรูปแบบของการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจของอาเซียนในแง่ของระบบ perdagaangan ได้อย่างอิสระระหว่างประเทศอาเซียน อินโดนีเซียและเก้าสมาชิกอาเซียนอื่น ๆ ประเทศได้ตกลงข้อตกลงประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) หรือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

ความหมายและลักษณะของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
ความหมายและลักษณะของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

ในการประชุมสุดยอดในกรุงกัวลาลัมเปอร์ในธันวาคม 1997 ผู้นำอาเซียนตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเข้ามาในภูมิภาคอาเซียนที่มีเสถียรภาพและความเจริญรุ่งเรืองและมีการแข่งขันสูงกับการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่เท่าเทียมกันและลดความยากจนและความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคม (ASEAN Vision 2020)

ในการประชุมสุดยอดที่บาหลีในเดือนตุลาคมปี 2003 ผู้นำอาเซียนกล่าวว่าประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จะเป็นเป้าหมายของการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจในภูมิภาคในปี 2020 ที่มีการรักษาความปลอดภัยประชาคมอาเซียนและอาเซียนสังคมและวัฒนธรรมชุมชนเสาสองแยกออกไม่ได้ของประชาคมอาเซียน ทุกฝ่ายที่คาดว่าจะทำงานมีความแข็งแรงในการสร้างประชาคมอาเซียนในปี 2020


นอกจากนี้การประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 'ที่จัดขึ้นในเดือนสิงหาคมปี 2006 ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียตกลงที่จะก้าวไปสู่​​ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนและตารางเวลาสำหรับการดำเนินงาน

ในการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 12 ในเดือนมกราคม 2007 ผู้นำย้ำความมุ่งมั่นของพวกเขาที่จะเร่งการจัดตั้งประชาคมอาเซียนในปี 2015 นำเสนอในอาเซียนวิสัยทัศน์ปี 2020 และอาเซียนสามัคคีครั้งที่สองและได้ลงนามในเซบูว่าด้วยการเร่งความเร็วของการจัดตั้งประชาคมอาเซียนโดยในปี 2015 ใน โดยเฉพาะผู้นำที่ได้ตกลงกันที่จะเร่งการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 และจะเปลี่ยนอาเซียนเข้ามาในภูมิภาคท​​ี่มีการค้าเสรีของสินค้าบริการการลงทุนแรงงานฝีมือและการไหลของเงินทุนอิสระ

และองค์ประกอบลักษณะของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เป็นสำนึกของเป้าหมายสูงสุดของการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจนำมาใช้ในวิสัยทัศน์ในปี 2020 ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการบรรจบกันของผลประโยชน์ของประเทศสมาชิกอาเซียนจะลึกมากขึ้นและขยายการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจผ่านโครงการที่มีอยู่และใหม่ที่มีกำหนดเวลาที่ชัดเจน ในการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) อาเซียนจะต้องปฏิบัติตามหลักการของการเปิดออกไปด้านนอกที่มองรวมและเศรษฐกิจที่มุ่งเน้นการตลาดที่สอดคล้องกับกฎระเบียบพหุภาคีและการปฏิบัติตามระบบเพื่อให้สอดคล้องและมีประสิทธิภาพในการดำเนินงานของความมุ่งมั่นไปสู่​​เศรษฐกิจกฎระเบียบตาม

ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จะสร้างอาเซียนเป็นตลาดเดียวและฐานการผลิตที่จะทำให้อาเซียนมากขึ้นแบบไดนามิกและการแข่งขันกับกลไกและมาตรการเพื่อเสริมสร้างการดำเนินงานของการริเริ่มทางเศรษฐกิจที่มีอยู่และใหม่; เร่งบูรณาการระดับภูมิภาคในภาคความสำคัญนั้น อำนวยความสะดวกในการเคลื่อนไหวของธุรกิจแรงงานที่มีทักษะและความสามารถนั้น และสร้างความเข้มแข็งกลไกสถาบันของอาเซียน เป็นขั้นตอนแรกที่จะตระหนักถึงประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน,

ในเวลาเดียวกัน, ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จะอยู่ที่ช่องว่างการพัฒนาและเร่งการรวมกลุ่มของประเทศกัมพูชาลาวพม่าและเวียดนามผ่านความคิดริเริ่มเพื่อบูรณาอาเซียนและความคิดริเริ่มในภูมิภาคอื่น ๆ
รูปแบบความร่วมมือที่:
การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และการสร้างขีดความสามารถ;
การรับรู้ของคุณวุฒิวิชาชีพ;
การให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจมหภาคและการเงิน
มาตรการการจัดหาเงินทุนการค้า;
ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน
การพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านทาง e-อาเซียน
การบูรณาการอุตสาหกรรมทั่วทั้งภูมิภาคเพื่อส่งเสริมแหล่งภูมิภาค
เพิ่มการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนในการสร้างประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
ความสำคัญกับการค้าภายนอกของอาเซียนและความจำเป็นในประชาคมอาเซียนโดยรวมเพื่อให้มองไปข้างหน้า
ลักษณะสำคัญของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC):
ตลาดเดียวและฐานการผลิต
ภาคเศรษฐกิจการแข่งขัน
ภาคการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่เท่าเทียมกัน
ภาคครบวงจรในเศรษฐกิจโลก
ลักษณะเหล่านี้มีความสัมพันธ์ต่อกันอย่างมาก โดยผสมผสานองค์ประกอบที่จำเป็นของแต่ละลักษณะและควรให้สอดคล้องและเชื่อมโยงกันขององค์ประกอบเช่นเดียวกับการดำเนินการที่เหมาะสมและการประสานงานร่วมกันระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับการนิยามตลาดเดียวจากการผลิต


เกี่ยวกับการนิยามตลาดเดียวจากการผลิต ตลาดเดียวและฐานการผลิตในอาเซียนประกอบด้วยห้าองค์ประกอบหลักที่มีอิทธิพลต่อ terhadao ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC):
เกี่ยวกับการนิยามตลาดเดียวจากการผลิต

1. การไหลของการจราจรของสินค้า
เข้าชมสินค้า ไหลเวียนอย่างเสรีของสินค้าเป็นหนึ่งในวิธีการหลักของวัตถุของตลาดเดียวและฐานการผลิตจะประสบความสำเร็จ ผ่านอาเซียนเขตการค้าเสรี (AFTA) อาเซียนได้ประสบความสำเร็จความก้าวหน้าที่สำคัญในการกำจัดภาษี อย่างไรก็ตามการเข้าชมสินค้าจะต้องไม่เพียง แต่ภาษีเป็นศูนย์ในการกำจัดอุปสรรคที่ไม่ใช่ภาษีเช่นกัน นอกจากนี้ส่วนหลักของคนอื่น ๆ ที่จะอำนวยความสะดวกการไหลของสินค้าเป็นอิสระมาตรการอำนวยความสะดวกในการซื้อขายอื่น ๆ เช่นการบูรณาการขั้นตอนศุลกากรรูปแบบทางแยกอาเซียน Single Window อย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงอัตราค่าบริการพิเศษที่เท่ากัน (CEPT) กฎแหล่งกำเนิดเป็นทาทา วิธีที่ได้รับการอนุมัติการดำเนินงานและการประสานกันของมาตรฐานและขั้นตอนการปฏิบัติตาม

2. เสรีภาพในการบริการในปัจจุบัน
การไหลของฟรีของการค้าในการให้บริการเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญในการตระหนักถึงเศรษฐกิจประชาคมอาเซียนที่มีข้อ จำกัด ในการจัดจำหน่ายให้บริการในการให้บริการและในการจัดตั้ง บริษัท ข้ามพรมแดนของประเทศในกลุ่มประเทศอาเซียน, บริการบางภาคเช่นบริการทางการเงินและการขนส่งทางอากาศที่จะทำ โดยหน่วยงานของรัฐมนตรีตามลำดับ

3. การลงทุนไหลฟรี
ระบอบการปกครองการลงทุนที่เป็นอิสระและเปิดเป็นกุญแจสำคัญในการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอาเซียนในการดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศและการลงทุนระหว่างประเทศในกลุ่มอาเซียน เงินทุนไหลเข้าอย่างต่อเนื่องและการลงทุนใหม่จะส่งเสริมและให้แน่ใจว่าการพัฒนาแบบไดนามิกของเศรษฐกิจอาเซียน

4. การไหลของเงินทุนอิสระ
สร้างความเข้มแข็งในการพัฒนาตลาดทุน ASEA ถึงการประสานกันมากขึ้นในมาตรฐานของตลาดทุนในภูมิภาคอาเซียนในพื้นที่ที่มีกฎหนี้ข้อกำหนดการเปิดเผยข้อมูลและเงื่อนไขเช่นเดียวกับการกระจายผ่อนคลายกฎมีความสัมพันธ์กัน

5. การไหลเสรีภาพของกำลังคนการฝึกอบรม / มีฝีมือ
การไหลของฟรีของกำลังคนการฝึกอบรม / มีฝีมือ ช่วยให้เพื่ออำนวยความสะดวกทางเข้าการเคลื่อนไหวของบุคคลธรรมดาที่เกี่ยวข้องในการค้าสินค้าบริการและการลงทุนให้สอดคล้องกับบทบัญญัติบังคับของประเทศปลายทางอาเซียนในการทำงานให้สอดคล้องกับทักษะของตน

No comments:

Post a Comment