!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Wednesday, September 2, 2015

Cộng đồng Kinh tế ASEAN, cho dù nó đã sẵn sàng để cạnh tranh với Trung Quốc và Ấn Độ?

Cộng đồng Kinh tế ASEAN, cho dù nó đã sẵn sàng để cạnh tranh với Trung Quốc và Ấn Độ?

Người lao động ở Indonesia sẽ phải đối mặt với cạnh tranh từ các công nhân khác trong khu vực Đông Nam Á.
Cạnh tranh trong thị trường lao động sẽ tăng đối với việc thực hiện của thị trường tự do Asean vào cuối năm 2015.
Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là những người lao động tham gia vào các lĩnh vực chuyên môn cụ thể.
Dưới đây là năm điều mà bạn cần phải biết và dự đoán trong bộ mặt của thị trường tự do trong khu vực Đông Nam Á được gọi là Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).
Những gì Cộng đồng Kinh tế ASEAN?
Hơn một thập kỷ trước, các nhà lãnh đạo ASEAN nhất trí thành lập một thị trường duy nhất ở Đông Nam Á vào cuối năm 2015.
Điều này được thực hiện nhằm tăng khả năng cạnh tranh của ASEAN cũng như Trung Quốc và Ấn Độ có thể cạnh tranh để thu hút đầu tư nước ngoài. Đầu tư nước ngoài trong khu vực là cần thiết để thúc đẩy việc làm và cải thiện phúc lợi.
Việc thành lập một thị trường duy nhất được gọi là Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) Điều này sẽ cho phép đất nước để bán hàng hóa và dịch vụ một cách dễ dàng sang các nước khác trên toàn khu vực Đông Nam Á nên sự cạnh tranh sẽ khốc liệt.
Làm thế nào nó ảnh hưởng đến bạn?
Ngành nghề khác nhau như nhân viên y tế có thể được lấp đầy bởi các công nhân nước ngoài trong năm 2015.
Cộng đồng Kinh tế ASEAN không chỉ mở dòng chảy của hàng hóa hoặc dịch vụ, mà còn các chuyên gia thị trường lao động, chẳng hạn như bác sĩ, luật sư, kế toán viên, và những người khác.
Nhân viên đặc biệt Bộ trưởng Bộ Nhân lực và Transmigration, Dita Indah Sari, nói với BBC giải thích rằng MEA đòi hỏi việc loại bỏ các quy tắc đã cản việc tuyển dụng lao động nước ngoài.
"Sự hạn chế, đặc biệt là trong các chuyên ngành lao động, được khuyến khích để được loại bỏ," ông nói.
"Vì vậy, trong bản chất, MEA sẽ có nhiều cơ hội cho người lao động nước ngoài để điền vào một loạt các vị trí và nghề nghiệp ở Indonesia đã bị đóng cửa hoặc thế lực nước ngoài tối thiểu."
Là công nhân Indonesia có thể cạnh tranh với các nước khác ở Đông Nam Á?
Một số lãnh đạo của các hiệp hội chuyên nghiệp thừa nhận khá lạc quan rằng các nhân lực có tay nghề cao ở Indonesia là khá cạnh tranh.
Chủ tịch Hiệp hội Những người ủng hộ Indonesia, Otto Hasibuan, ví dụ, nói rằng xu hướng này là việc sử dụng các luật sư nước ngoài tại Indonesia thực sự giảm.
Vị trí rồi mở ra, khu vực mở rộng, nhưng các yêu cầu đã được thắt chặt. Vì vậy, nguồn mở không phải là mở, miễn phí không được tự do xuất xứ.
Dita Indah Sari
"Các luật sư của chúng tôi, đặc biệt là những người trẻ tuổi, là khá cao. Trong thời gian này chúng tôi chỉ có rào cản ngôn ngữ. Nhưng bây giờ rất nhiều thành viên của chúng tôi đã nghiên cứu ở nước ngoài," ông nói.
Trong lĩnh vực kế toán, Chủ tịch Viện Indonesia Kế toán Công chứng, Tarko Sunaryo, thừa nhận có một mối quan tâm bởi vì nhiều công nhân trẻ, những người đã không nhận thức được sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.
"Ngoài việc thiếu trình độ thông thạo tiếng Anh, sẵn sàng họ cũng rất phụ thuộc vào tinh thần. Nhiều người không sẵn sàng khi họ cạnh tranh với các kế toán nước ngoài."
Làm thế nào để dự đoán Indonesia dòng chảy của lao động nước ngoài?
Nhân viên đặc biệt Bộ trưởng Bộ Nhân lực và Transmigration, Dita Indah Sari, các quốc gia không muốn "bị lừa" và tuyên bố đã chuẩn bị một chiến lược đối mặt với thị trường lao động tự do.
"Được rồi các vị trí mở, khu vực mở rộng, nhưng các yêu cầu đã được thắt chặt. Vì vậy, nguồn mở không phải là mở, độc lập với nguồn gốc không phải là miễn phí," ông nói.
"Chúng tôi không muốn các lực lượng lao động địa phương đang thực sự có trình độ và có khả năng, nhưng bởi vì có những người lao động nước ngoài được di dời.
Một số từ ngữ được định nghĩa như thanh toán của tiếng Indonesia và các chứng chỉ liên quan đến các tổ chức chuyên nghiệp trong cả nước.
Nhu cầu lao động trước của MEA sẽ cao hơn, ILO cho biết.
Những lợi thế MEA cho các nước Đông Nam Á là gì?
Nghiên cứu gần đây của Tổ chức Lao động thế giới, hoặc ILO đề cập đến việc mở cửa thị trường lao động để mang lại lợi ích to lớn.
Ngoài việc có thể tạo ra hàng triệu việc làm mới, những quy trình này cũng có thể cải thiện phúc lợi của 600 triệu người dân sống trong khu vực Đông Nam Á.
Trong năm 2015, ILO quy định rằng nhu cầu về lực lượng lao động chuyên nghiệp sẽ tăng 41% tương đương khoảng 14 triệu USD.
Trong khi nhu cầu cho tầng lớp trung lao động sẽ được tăng 22% hay 38 triệu, trong khi lực lượng lao động tăng 24% trình độ thấp, hoặc 12 triệu.
Nhưng báo cáo dự đoán rằng nhiều công ty sẽ tìm thấy nhân viên có ít kỹ năng hoặc thậm chí việc làm sai vì thiếu đào tạo và giáo dục chuyên nghiệp.

CƠ HỘI, THÁCH THỨC VÀ RỦI RO CHO BẤT CỘNG ĐỒNG KINH TẾ INDONESIA VỚI ASEAN

Viết bởi: Arya Baskoro (nghiên cứu viên)


Bạn đã sẵn sàng để đối mặt với sự cạnh tranh trong năm 2015? Chúng cần được chuẩn bị để đối mặt với cạnh tranh khốc liệt trong năm 2015. Indonesia và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á sẽ hình thành một khu vực tích hợp, được gọi là Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). MEA là một hình thức thực hiện các mục tiêu cuối cùng của hội nhập kinh tế trong khu vực Đông Nam Á.

Có bốn điều đó sẽ là trọng tâm của AEC vào năm 2015 có thể được sử dụng như là một động lực tốt cho Indonesia. Đầu tiên, các nước trong khu vực Đông Nam Á sẽ được sử dụng như là một khu vực thị trường thống nhất và cơ sở sản xuất. Với việc tạo ra sự thống nhất của thị trường và cơ sở sản xuất sẽ làm cho dòng chảy của hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, lượng vốn lớn, và lao động lành nghề trở nên không có rào cản từ một nước sang một nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Thứ hai, MEA sẽ được hình thành như là một khu vực kinh tế với một mức cạnh tranh cao, đòi hỏi một chính sách bao gồm các chính sách cạnh tranh, bảo vệ người tiêu dùng, quyền sở hữu trí tuệ (IPR), thuế, và E-Commerce. Vì vậy, nó có thể tạo ra một môi trường cạnh tranh bình đẳng; có bảo vệ trong các hình thức của một hệ thống mạng của các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng; ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền tác giả; tạo ra một mạng lưới giao thông có hiệu quả, an toàn, và tích hợp; loại bỏ các hệ thống đánh thuế hai lần, và; tăng cường thương mại với các phương tiện truyền thông điện tử trực tuyến dựa trên.

Thứ ba, MEA sẽ phục vụ như là khu vực có sự phát triển kinh tế công bằng, với độ ưu tiên các doanh nghiệp vừa (SMEs) và nhỏ. Năng lực cạnh tranh và năng động của các doanh nghiệp nhỏ sẽ được tăng cường bằng cách tạo điều kiện để họ tiếp cận các thông tin mới nhất, điều kiện thị trường, phát triển nguồn nhân lực về xây dựng năng lực, tài chính và công nghệ.

Thứ tư, MEA sẽ được tích hợp đầy đủ vào nền kinh tế toàn cầu. Bằng cách xây dựng một hệ thống để cải thiện sự phối hợp của các quốc gia thành viên. Ngoài ra, sẽ có sự tham gia của các nước trong khu vực Đông Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua các gói pengembangkan hỗ trợ kỹ thuật cho các nước kém phát triển thành viên ASEAN. Điều này được thực hiện để cải thiện khả năng của các ngành công nghiệp và năng suất để không chỉ tăng sự tham gia của họ trong một phạm vi khu vực, mà còn dẫn chủ động hội nhập toàn cầu.

Căn cứ vào Kế hoạch kinh tế ASEAN, MEA trở nên rất cần thiết để giảm thiểu khoảng cách giữa các nước ASEAN về tăng trưởng kinh tế bằng cách tăng sự phụ thuộc của các thành viên trong đó. MEA có thể phát triển các khái niệm về meta-quốc gia trong chuỗi cung ứng thực phẩm, và sản xuất một khối thương mại duy nhất mà có thể xử lý và thương lượng với các nhà xuất khẩu và nhập khẩu của nước ngoài ASEAN.

Đối với Indonesia một mình, MEA sẽ là một cơ hội tốt bởi vì các rào cản thương mại sẽ có xu hướng giảm thậm chí là không tồn tại. Điều này sẽ dẫn đến việc xuất khẩu tăng lên, do đó sẽ làm tăng GDP của Indonesia. Mặt khác, xuất hiện một thách thức mới cho Indonesia dưới hình thức hàng hóa được giao dịch vấn đề tính đồng nhất, ví dụ như hàng nông sản, cao su, sản phẩm gỗ, dệt may và điện tử (Santoso 2008). Trong trường hợp này, nguy cơ của cuộc thi sẽ phát sinh với số lượng hàng hóa nhập khẩu sẽ chảy với số lượng lớn để Indonesia mà sẽ đe dọa ngành công nghiệp địa phương để cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài có chất lượng cao hơn nhiều. Điều này sẽ làm tăng thâm hụt thương mại của Indonesia Nhà nước một mình.

Về mặt đầu tư, tình trạng này có thể tạo ra một khí hậu có hỗ trợ sự xâm nhập của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), mà có thể kích thích tăng trưởng kinh tế thông qua sự phát triển của công nghệ, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực (vốn con người) và truy cập dễ dàng hơn vào thị trường thế giới. Tuy nhiên, những điều kiện này có thể mang lại rủi ro khai thác. Indonesia vẫn có một cấp độ điều chỉnh đó là ít ràng buộc mà có thể gây ra hành động quy mô lớn khai thác trong sự sẵn có của tài nguyên thiên nhiên của các công ty nước ngoài vào Indonesia là quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú so với các nước khác. Có một khả năng cũng khai thác bởi các công ty nước ngoài có thể gây hại cho các hệ sinh thái ở Indonesia, trong khi các quy định về đầu tư ở Indonesia đã không đủ mạnh để giữ các điều kiện tự nhiên bao gồm cả sự sẵn có của các nguồn tài nguyên thiên nhiên chứa.

Từ khía cạnh của việc làm, sẽ là một cơ hội to lớn cho người tìm việc vì nó có thể có rất nhiều việc làm có sẵn với các nhu cầu khác nhau của các thành viên đa dạng của nó. Ngoài ra, truy cập để đi ra nước ngoài để tìm công việc dễ dàng thậm chí có thể không có bất kỳ trở ngại nào đó. MEA cũng là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp để tìm những công nhân tốt nhất phù hợp với tiêu chí mong muốn. Trong trường hợp này có thể mang lại những nguy cơ ketenagakarejaan cho Indonesia. Về giáo dục và năng suất Indonesia vẫn không thể cạnh tranh với các công nhân từ Malaysia, Singapore, và Thái Lan cũng như các nền tảng công nghiệp cho Indonesia một mình làm cho Indonesia xếp thứ tư trong ASEAN (Republika Online, 2013).

Với sự hiện diện của sự kiện MEA này, Indonesia đã có cơ hội để tận dụng lợi thế của các nền kinh tế của quy mô trong nước như là một lợi cơ sở. Tuy nhiên, Indonesia vẫn còn nhiều thách thức và rủi ro có thể phát sinh nếu MEA đã được thực hiện. Do đó, rủi ro nghề nghiệp được dự kiến sẽ nhạy cảm hơn với những biến động đó sẽ xảy ra để dự đoán nguy cơ đang nổi lên một cách thích hợp. Ngoài ra, một sự hợp tác trơn giữa cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp là cần thiết, cả hai cơ sở hạ tầng vật chất và xã hội (luật pháp và chính sách) cần phải được giải quyết, cũng như sự cần thiết phải tăng cường năng lực và khả năng cạnh tranh của lực lượng lao động và các công ty ở Indonesia. Đừng để Indonesia chỉ là một khán giả tại đất nước của mình vào năm 2015.

Định nghĩa và đặc điểm của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)
Heroine Rahayu 7 Comments Asean, Tổ chức
Định nghĩa và đặc điểm của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). MEA là một hình thức hội nhập kinh tế của ASEAN về các perdagaangan hệ thống tự do giữa các nước ASEAN. Indonesia và chín nước thành viên ASEAN khác đã đồng ý thỏa thuận Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hay Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Định nghĩa và đặc điểm của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)
Định nghĩa và đặc điểm của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)

Tại hội nghị thượng đỉnh tại Kuala Lumpur vào tháng 12 năm 1997 Lãnh đạo ASEAN quyết định chuyển đổi ASEAN thành một khu vực ổn định, thịnh vượng và cạnh tranh cao với phát triển kinh tế công bằng, và giảm sự bất bình đẳng và nghèo đói kinh tế-xã hội (Tầm nhìn ASEAN năm 2020).

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Bali vào tháng Mười năm 2003, các nhà lãnh đạo ASEAN tuyên bố rằng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ là mục tiêu của hội nhập kinh tế khu vực trong năm 2020, Cộng đồng An ninh ASEAN và Văn hóa-Xã hội ASEAN Community hai trụ cột không thể tách rời của cộng đồng ASEAN. Tất cả các bên đều được dự kiến làm việc rất mạnh mẽ trong xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2020.


Hơn nữa, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN được tổ chức vào tháng Tám năm 2006 tại Kuala Lumpur, Malaysia, đã đồng ý tiến Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) với mục tiêu rõ ràng và thời gian biểu cho việc thực hiện.

Tại ASEAN Summit 12 tháng Giêng năm 2007, các nhà Lãnh đạo tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của mình để đẩy nhanh việc thành lập Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 được đề xuất trong Tầm nhìn ASEAN 2020 và Concord II ASEAN, và đã ký Tuyên bố Cebu về Acceleration của thành Cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Trong Cụ thể, các nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015 và để biến ASEAN thành một khu vực thương mại tự do với hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, lao động có tay nghề cao, và chuyển tự do hơn về vốn.

Và các yếu tố đặc trưng của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)
Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) là một hiện thực của mục tiêu cuối cùng của hội nhập kinh tế thông qua trong Tầm nhìn 2020, mà là dựa trên sự hội tụ của các lợi ích của các nước thành viên của ASEAN để tăng cường và mở rộng hội nhập kinh tế thông qua các sáng kiến hiện có và mới với một thời hạn rõ ràng. trong việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), ASEAN phải hành động phù hợp với các nguyên tắc của một, hướng ngoại, kinh tế toàn diện và định hướng thị trường mở phù hợp với các quy định đa phương và tuân thủ với hệ thống để tuân thủ và thực hiện hiệu quả các cam kết đối với một nền kinh tế dựa trên luật lệ.

Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ thành lập ASEAN như một thị trường và cơ sở sản xuất để làm cho ASEAN trở thành một năng động hơn và cạnh tranh với các cơ chế và biện pháp để tăng cường thực hiện các sáng kiến kinh tế hiện có và mới; thúc đẩy hội nhập khu vực trong các lĩnh vực ưu tiên; tạo thuận lợi cho sự chuyển động của doanh nghiệp, lao động có tay nghề và nhân tài; và tăng cường cơ chế thể chế của ASEAN. Như là một bước đầu tiên để nhận Cộng đồng Kinh tế ASEAN,

Đồng thời, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ giải quyết khoảng cách phát triển và thúc đẩy sự hội nhập của các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam thông qua Sáng kiến Hội nhập ASEAN và sáng kiến khác trong khu vực.
Các hình thức hợp tác là:
Phát triển nguồn nhân lực và xây dựng năng lực;
Công nhận trình độ chuyên môn;
Tư vấn kỹ hơn về các chính sách kinh tế vĩ mô và tài chính;
Các biện pháp tài trợ thương mại;
Cải thiện cơ sở hạ tầng
Sự phát triển của các giao dịch điện tử thông qua e-ASEAN;
Tích hợp công nghiệp trên khắp khu vực để thúc đẩy các nguồn trong khu vực;
Tăng sự tham gia của khu vực tư nhân để thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).
Tầm quan trọng đối với thương mại đối ngoại của ASEAN và sự cần thiết cho cộng đồng ASEAN như một toàn bộ để tiếp tục tìm kiếm về phía trước,
Các đặc điểm chính của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC):
Thị trường và cơ sở sản xuất,
Khu vực kinh tế cạnh tranh,
Khu vực phát triển kinh tế công bằng
Khu vực tích hợp đầy đủ vào nền kinh tế toàn cầu.
Những đặc điểm này có liên quan với nhau mạnh mẽ. By Kết hợp các yếu tố cần thiết của mỗi tính và phải đảm bảo tính nhất quán và thống nhất của các yếu tố cũng như việc thực hiện thích hợp và cùng phối hợp giữa các bên liên quan.

Về sản xuất Định nghĩa đơn Market Dựa


Về Định nghĩa thị trường chung Dựa vào sản xuất. Một thị trường và cơ sở sản xuất ASEAN bao gồm năm yếu tố chính ảnh hưởng đến terhadao Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC):
Về sản xuất Định nghĩa đơn Market Dựa

1. Lưu lượng giao thông hàng hóa
Hàng hóa giao thông. Dòng chảy tự do của hàng hóa là một trong những phương tiện chính mà đối tượng của một thị trường và cơ sở sản xuất phải đạt được. Thông qua thực hiện Khu vực Thương mại Tự do ASEAN (AFTA), ASEAN đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc loại bỏ thuế quan. Tuy nhiên, lưu thông hàng hóa sẽ đòi hỏi không chỉ bằng không thuế quan nhưng trong việc loại bỏ các rào cản phi thuế quan là tốt. Ngoài ra, phần chính của những người khác sẽ thúc đẩy dòng chảy của hàng hóa là một cách độc lập các biện pháp tạo thuận lợi cho các ngành nghề khác như tích hợp các thủ tục hải quan, tạo thành một ngã ba cửa ASEAN, không ngừng nâng cao giá ưu đãi có hiệu lực chung (CEPT) Quy tắc xuất xứ như Tata cách Phê duyệt hoạt động, và sự hài hòa các tiêu chuẩn và quy trình tuân thủ.

2. Tự do của dịch vụ hiện tại
Dòng chảy tự do của thương mại dịch vụ là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thực hiện Kinh tế Cộng đồng ASEAN, nơi không có những hạn chế đối với các nhà cung cấp dịch vụ trong việc cung cấp dịch vụ và trong việc thành lập công ty qua các biên giới quốc gia trong các nước Asean, một số lĩnh vực dịch vụ như dịch vụ tài chính và vận tải hàng không được thực hiện của cơ quan của Bộ trưởng tương ứng.

Đầu tư 3. Flow-miễn phí
Một chế độ đầu tư tự do và cởi mở là chìa khóa để nâng cao khả năng cạnh tranh của ASEAN trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và đầu tư giữa các nước ASEAN. Lưu chuyển liên tục và đầu tư mới sẽ thúc đẩy và đảm bảo sự phát triển năng động của các nền kinh tế ASEAN.

4. Dòng chảy vốn tự do hơn
Tăng cường công tác thị trường vốn phát triển ASEA. Vươn cho hài hòa hơn trong các tiêu chuẩn của thị trường vốn trong ASEAN trong lĩnh vực cung cấp các quy tắc nợ, yêu cầu công bố thông tin và điều kiện cũng như sự phân bố giản hóa các quy tắc quan hệ với nhau.

5. Tự do dòng chảy của nguồn nhân lực được đào tạo / Skilled
Dòng chảy tự do của nhân lực được đào tạo / Skilled. Cho phép tạo thuận lợi cho lối vào sự di chuyển của thể nhân tham gia vào việc buôn bán hàng hóa, dịch vụ và đầu tư, phù hợp với các quy định của nước đến, ASEAN Để làm việc phù hợp với kỹ năng của mình.

No comments:

Post a Comment