!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Friday, September 18, 2015

ตรวจสอบ (เรียนรู้) สิ่งที่ได้รับสร้างขึ้นโดยพระเจ้า

นั่งไม่เสร็จ (373)

(ตอนที่ 373) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia, 19 กันยายน 2015, 02:19)

ตรวจสอบ (เรียนรู้) สิ่งที่ได้รับสร้างขึ้นโดยพระเจ้า

ข้อแรกเปิดเผย (เปิดเผย) พระเจ้าผ่าน melaikat กาเบรียลเป็นคำสั่ง Iqro (อ่าน) เพื่อศาสดามูฮัมหมัด มันหมายความว่าแม้ศาสดามูฮัมหมัดในสภาพของการไม่รู้หนังสือยังคงมีคำสั่งให้อัลลอศาสดามูฮัมหมัดที่จะเรียนรู้ที่จะจดจำหรือจำความรู้ของพระเจ้าในรูปแบบของอัลกุรอานและซุนนะฮฺ (อัลภูมิปัญญา) ที่
ภายในเนื้อหาของอัลกุรอานอัลลอบอกว่ามนุษย์โลกและจักรวาลทั้งหมดและสิ่งมีชีวิตทั้งหมดถูกสร้างขึ้นโดยพระเจ้าพระเจ้าได้กำหนดชะตากรรมของสิ่งมีชีวิตทั้งหมดแม้ใบจะลดลงจากสาขาเขียนไว้แล้วของพระเจ้าในหนังสือเล่มนี้:

"Lawh Mahfuz"

พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "อัลลอได้มีการกำหนดชะตากรรมของทุกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดจากห้าหมื่นปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน" (HR. มุสลิม no. 2653)

"ไม่มีใครในภัยพิบัติประสบแก่แผ่นดินและ (หรือ) ในตัวเอง แต่มันจะถูกจารึกไว้ในหนังสือ (Lawh Mahfuz) ก่อนที่เราจะนำมาไว้ที่ แท้จริงมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับอัลลอ " (QS Al-Hadid:. 22)

พระเจ้ายังติดตั้งและเก็บดาวและสิ่งที่อยู่ในจักรวาลนี้และปล่อยให้มนุษย์ตรวจสอบทั้งทางวิทยาศาสตร์และ empriris ทุกอย่างที่ได้รับการสร้างขึ้นโดยพระเจ้าเพื่อให้ผู้คนมากขึ้นรู้ kebenaraan เอกภาพของพระเจ้าและคนที่ได้รับคำสั่งเท่านั้นที่จะนมัสการอัลเลาะห์ ไม่ได้อื่นที่ไม่ใช่อัลลอหรือห้ามกระทำหลบมุม (เชื่อมโยงกับอัลลอคู่ค้า) และยังคงห้ามศาสนา

 (บีบีซี) - ภาพใหม่ของยานอวกาศเปิดโลกทัศน์ใหม่ของนาซ่าจับหมอกต่ำโกหกยึดมั่นกับพื้นผิวของดาวพลูโต
ทิวทัศน์ภูเขาที่มีความทนทานดาวเคราะห์พลูโตและที่ราบกวาดนอกจากนี้ยังมองเห็นได้จากภาพ
ศาสตราจารย์อลันสเติร์นหัวของภารกิจหัวหน้านักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า "ภาพนี้จริงๆที่ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณจะมีดาวพลูโตในการสำรวจสภาพของเขาเอง."
"แต่ภาพนี้นอกจากนี้ยังมีการค้นพบใหม่ในสาขาวิทยาศาสตร์การเปิดเผยในรายละเอียดบรรยากาศของดาวพลูโตภูเขาและที่ราบธารน้ำแข็ง" เขากล่าวเสริม
เปิดโลกทัศน์ใหม่ได้รับความสนใจมากหลังจากที่มันผ่านไปดาวพลูโตเมื่อวันที่ 14 กรกฏาคมที่ระยะ 12,500km
(NASAImage copyrightNASA)
นาซาภูมิประเทศแปรผันที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากขึ้นนับตั้งแต่การเปิดโลกทัศน์ใหม่
นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าหมอกให้หลักฐานเพิ่มเติมจากการปรากฏตัวของน้ำในพลูโตเช่นเดียวกับบนโลก แต่เกี่ยวข้องกับการที่แตกต่างกันของน้ำแข็ง
ยานอวกาศนาซ่าเริ่มต้นการเก็บรวบรวมข้อมูลสำหรับปีเดือนก่อนหน้านี้ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์เพื่อดำเนินการต่อ Analisia ภูมิประเทศของพวกเขา
สายตาใหม่ของดาวพลูโตเสี้ยวที่ถูกส่งไปยังโลกใน 13 กันยายน
ละครแสงจากดวงอาทิตย์จะช่วยเน้นดาวเคราะห์แคระของภูมิประเทศที่แตกต่างกันและอื่น ๆ กว่าชั้นโหลของหมอกควันในบรรยากาศ

ARTI สุภาษิตในคัมภีร์กุรอ่าน


Qur'anul อัลคาริมเป็นหนังสือคู่มือที่มีการอภิปรายที่มีประโยชน์มากมายที่มีความจำเป็นโดยมนุษย์ในทุกสภาวะ ยกตัวอย่างเช่นในการเรียนการสอนและวิธีการฝังค่าในหัวใจหนึ่งของ วิธีการที่ใช้เป็นวิธีการที่ง่ายและชัดเจนมากที่สุด ในบรรดาวิธีการของเขาคือการทำให้คำอุปมา วิธีนี้จะใช้ในการถ่ายทอดปัญหาเร่งด่วนมากและที่สำคัญเช่นปัญหาของ monotheism และเงื่อนไขของผู้ที่อัลลอผู้ทรงอำนาจ mentauhidkan ปัญหาปัดและเงื่อนไขของบรรดามุชริกและความหลากหลายของการกระทำที่ดีอื่น ๆ มีเป้าหมายที่แน่นอนที่จะเข้าใจและปลูกฝังค่านิยมมีเกียรติที่เป็นนามธรรมในลักษณะที่อธิบายด้วยคอนกรีตบางสิ่งบางอย่างเช่นถ้ามองไม่เห็นตา ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนรับใช้ที่จะให้ความสนใจและพยายามที่จะเข้าใจวัตถุประสงค์ของคำอุปมาที่

การเปิดเผยและวิทยาศาสตร์เปรียบด้วยน้ำฝน
อัลลอผู้ทรงอำนาจได้เปรียบการเปิดเผยและความรู้ที่อัลลอผู้ทรงอำนาจส่งลงไปอัครสาวกของพระองค์กับมีฝนตกในขณะที่หัวใจจะเอาไปเปรียบกับแผ่นดินและหุบเขา อิทธิพลของวิทยาศาสตร์และการเปิดเผยในหัวใจเอาไปเปรียบกับผลกระทบของฝนบนพื้นดินของโลก ท่ามกลางที่ดินทำกินที่มีอยู่ที่สามารถดูดซับน้ำและการปลูกหญ้าที่เป็นหัวใจสามารถเข้าใจการเปิดเผยของอัลลอผู้ทรงอำนาจและทำให้มันเกิดขึ้นในชีวิต

ท่ามกลางดินแดนที่ยังเป็นพื้นดินที่สามารถเก็บน้ำ แต่พืชไม่สามารถ tumbuhdi มัน ผู้คนสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำที่เก็บไว้เพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขาเช่นการดื่ม, อาบน้ำ, การรับประทานอาหารและอื่น ๆ นี่คือ permisalan สำหรับหัวใจของคนที่สามารถจดจำการเปิดเผยและเขายัง menyampaikanya ให้คนอื่นเขาก็ไม่สามารถเข้าใจในเชิงลึก คนเช่นนี้จะยังคงดี แต่ภายใต้การศึกษาระดับปริญญาการศึกษาระดับปริญญาใจคนในกลุ่มแรก

จากนั้นยังมีที่ดินที่ไม่สามารถเก็บน้ำและไม่สามารถปลูกหญ้า มันเป็นคำอุปมาสำหรับหัวใจที่ไม่ได้รับประโยชน์จากการที่ทุกคนเปิดเผยทั้งในด้านวิทยาศาสตร์การจำหรือการปฏิบัติ

ด้านข้างของสมการระหว่างตับและพื้นดินหรือเหนือพื้นโลกในนิยายดูเหมือนชัดเจนดังนั้นเพื่อให้มีความคล้ายคลึงกันระหว่างฝนและการเปิดเผย ฝนเป็นแหล่งที่มาของชีวิตทางกายภาพของมนุษย์และแหล่งที่มาของการดำรงชีวิตการเปิดเผยและวิทยาศาสตร์เป็นแหล่งของชีวิตทางจิตวิญญาณหรือหัวใจของมนุษย์ที่

ประโยค Tauhid เอาไปเปรียบกับต้นไม้ที่ดี
อัลลอผู้ทรงอำนาจยัง likens วลีของความสามัคคีที่มีต้นไม้ที่มีผลดีเสมอทุกครั้ง

ألمتركيفضرباللهمثلاكلمةطيبةكشجرةطيبةأصلهاثابتوفرعهافيالسماء) 24 (تؤتيأكلهاكلحينبإذنربهاويضرباللهالأمثالللناسلعلهميتذكرون

คุณไม่เห็นว่าพระเจ้าทรงอุปมาประโยคที่ดีเช่นต้นไม้ที่ดีรากของมันมีความมั่นคงและกิ่งก้านของมัน (สูงตระหง่าน) ขึ้นไปบนท้องฟ้าต้นไม้ให้ผลไม้ในทุกฤดูกาลโดยได้รับอนุญาตจากพระเจ้าของพวกเขา คำอุปมาของพระเจ้าทำให้มนุษย์เพื่อให้พวกเขาจำไว้เสมอ [อิบราฮิม / 14: 24-25]

ในทำนองเดียวกันต้นไม้ที่ปลูกไว้ในเตาฮีดหัวใจหนึ่งของ นอกจากนี้เขายังจะยังคงที่จะแบกผลไม้หรือผลประโยชน์ ในบรรดาผลไม้ของเตาฮีดอาทิความตั้งใจที่ดีมีคุณธรรมมีเกียรติและการกระทำที่ดี ผลประโยชน์เหล่านี้ไม่เพียง แต่รู้สึกว่าคนที่ Tauhid แต่ยังเห็นของผู้อื่น

ศาสนาบรรจุด้วย SPIDER
อัลลอผู้ทรงอำนาจ likens พระเจ้าและ polytheists ที่หาที่หลบภัยอื่นที่ไม่ใช่อัลลอผู้ทรงอำนาจเป็นรังแมงมุมถัก เพราะใยแมงมุมเป็นรังที่อ่อนแอที่สุด [2] เพื่อให้การกระทำของเขาทำรังจะทำให้มันอ่อนแอ

مثلالذيناتخذوامندوناللهأولياءكمثلالعنكبوتاتخذتبيتاوإنأوهنالبيوتلبيتالعنكبوتلوكانوايعلمون

คำอุปมาของผู้ที่ใช้ป้องกันอื่น ๆ นอกเหนือจากอัลลอเป็นเหมือนแมงมุมที่ทำให้บ้าน และแน่นอนที่บ้านที่อ่อนแอที่สุดคือบ้านแมงมุมหากพวกเขารู้ [อัล Ankabut / 29: 41]

ในทำนองเดียวกันภาคีที่ใช้ป้องกันอื่น ๆ นอกเหนือจากอัลลอผู้ทรงอำนาจ มันจะลดลงเองเพราะหัวใจของเขาถูกทำลายความสัมพันธ์กับอัลลอผู้ทรงอำนาจ หัวใจเช่นนี้จะมีความเสี่ยงมากจากทุกด้านควบคู่กับการพึ่งพาสิ่งมีชีวิตแล้วเขาจะเปราะบางมากขึ้น เขาคิดว่าสิ่งมีชีวิตจะได้รับประโยชน์และช่วยเขาให้พ้นจากอันตราย แต่ไม่ได้

เห็นได้ชัดว่าเงื่อนไขที่แตกต่างกันมากกับโรคหัวใจของชาวมุสลิมที่เพียงพึ่งพาอัลลอผู้ทรงอำนาจ หัวใจของเขามีความแข็งแรงตามพลังของความเชื่อ tauhidi และการพึ่งพาอัลลอผู้ทรงอำนาจที่จัดทุกอย่าง ชาวมุสลิมที่มีใจที่มุ่งมั่นและเหนือกฎของศาสนาของเขา คำพูดและการกระทำที่ดียังคงเป็นอิสระจากสิ่งมีชีวิตที่เป็นทาสไม่ได้ขึ้นอยู่กับพวกเขาอย่างสมบูรณ์

ความขัดแย้งนี้ด้วยภาคีเอาไปเปรียบกับคนหูหนวกเป็นใบ้อีกครั้งซึ่งเป็นเพียงภาระ เขาไม่สามารถนำดี แต่ได้รับคำสั่งต่างๆ หัวใจของเขาก็มักจะขึ้นอยู่กับความประสงค์ของสิ่งมีชีวิตจึงถูกกดขี่ทางอ้อมและมีอิสระไม่มี diperumpamakan โดยอัลลอผู้ทรงอำนาจให้กับคนที่ตกจากที่สูงและถูกตีด้วยนกและ selanjut ฉีกขาดออกจากรูปร่าง

حنفاءللهغيرمشركينبهومنيشركباللهفكأنماخرمنالسماءفتخطفهالطيرأوتهويبهالريحفيمكانسحيق

ด้วยความจริงใจที่จะอัลเลาะห์ไม่ได้เชื่อมโยงอะไรกับพระองค์ ใครก็ตามที่อ้างอะไรกับพระเจ้าแล้วมันราวกับว่าตกลงมาจากท้องฟ้าและหลงโดยนกหรือลมไปยังสถานที่ที่ห่างไกล [อัลฮัจญ์ / 22: 31]

หากสิ่งที่พวกเขาคิดว่าพระเจ้าจะถูกรวบรวมให้มากที่สุดของสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่บินพวกเขาจะไม่สามารถที่จะทำมัน ดังนั้นสิ่งที่ถ้าพวกเขาคนเดียว? แทนการสร้างแมลงวันเรียกคืนและเรียกคืนอาหารนำแม้พวกเขาไม่สามารถบินได้ มีข้อบกพร่องใด ๆ ที่เลวร้ายยิ่งกว่านี้หรือไม่? คือความไม่รู้มีเลวร้ายยิ่งกว่าความไม่รู้ของศาสนาหรือไม่ เงื่อนไขนี้เป็นที่มาของพระมากที่พวกเขาเคารพบูชาที่ทำให้พวกเขาไม่อาจชนะความสุขของมันทั้งหมด คนเช่นนี้จะเชื่อฟังเสมอโดยความโศกเศร้าและความทุกข์ทรมานที่ได้รับการตีซ้ำแล้วซ้ำอีก

ได้ตระหนักถึงศาสนามากที่สุดของความชั่วร้ายเหล่านี้เขาจะพยายามที่จะปกป้องตัวเองจากความชั่วร้ายต่างๆที่ นอกจากนี้เขายังจะได้รับทราบว่าในช่วงเวลานี้เขาได้สูญเสียจิตใจของพวกเขาหลังจากที่ไม่ว่าศาสนาของพวกเขา นี้เป็นตรงกันข้ามกับชาวมุสลิมที่เพียงอุทิศตัวเองเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจ หัวใจของพวกเขาอยู่อย่างเงียบ ๆ ในศาสนาของความจริง พวกเขายังตระหนักดีว่าผลไม้จะได้มาดีมากว่ามีความสุขในชีวิตนิรันดร์ยังเป็นนิรันดร์

Amal คนรับใช้เป็นเช่นการ์เด้น
ในคำอุปมาอีกอัลลอผู้ทรงอำนาจ likens กระทำเช่นสวน

ومثلالذينينفقونأموالهمابتغاءمرضاتاللهوتثبيتامنأنفسهمكمثلجنةبربوةأصابهاوابلفآتتأكلهاضعفينفإنلميصبهاوابلفطلواللهبماتعملونبصير

และภาพของคนที่ใช้ทรัพย์สินของพวกเขาแสวงหาความสุขของอัลลอและความแน่นของวิญญาณของพวกเขาเช่นเดียวกับสวนที่อยู่บนที่ราบสูงซึ่งมีการรดน้ำโดยฝนแล้วจะนำผลของมันสองเท่า หากฝนตกหนักน้ำไม่ได้มันแล้วฝนแสง (เพียงพอ) และอัลลคือเห็นสิ่งที่พวกเจ้าทำ [อัล Baqarah / 2: 265]

อัลลอผู้ทรงอำนาจกล่าวถึงการกระทำที่ทำด้วยความจริงใจสุทธิจากทั้งหมดที่สามารถทำลายสวนตั้งอยู่เช่นสถานที่ที่ดีที่สุดเพียงลมและดวงอาทิตย์และไม่ได้สั้น ๆ เกี่ยวกับแหล่งน้ำ ที่ดินดังกล่าวแม้จะไม่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักเช่นเพียงฝนตกปรอยๆแล้วมันก็เพียงพอที่จะทำให้มันเป็นวัสดุปลูกที่อุดมสมบูรณ์ ถ้าองค์ประกอบเหล่านี้จะพบแล้วแน่นอนผลไม้ที่เกิดขึ้นจะเป็นที่น่าพอใจมากใบมีความหนาแน่นและร่มรื่นและอากาศเย็น เจ้าของมักจะเก็บเกี่ยวผลโดยไม่ต้องกังวล

แต่ถ้าพวกเขาได้รับผลกระทบจากภัยแล้งหรือภัยพิบัติหลงและเผา

أيودأحدكمأنتكونلهجنةمننخيلوأعنابتجريمنتحتهاالأنهارلهفيهامنكلالثمراتوأصابهالكبرولهذريةضعفاءفأصابهاإعصارفيهنارفاحترقتكذلكيبيناللهلكمالآياتلعلكمتتفكرون

มีหนึ่งในผู้ที่ต้องการที่จะมีสวนวันและองุ่นที่ไหลอยู่ใต้แม่น้ำ; เธอมีในสวนทุกประเภทของผลไม้แล้วมาอายุของคนที่เขาจะมีเด็กที่ยังเล็ก แล้วฟาร์มกังหันลมดังที่มีการเกิดไฟไหม้และเผา ดังนั้นอัลลออธิบายบรรดาโองการของพระองค์กับคุณเกรงว่าคุณคิดเกี่ยวกับมัน [อัล Baqarah / 2: 266]

แล้วมันเป็นคำอุปมาของคนที่ทำการปฏิบัติและจากนั้นเขาทำอะไรที่ทำร้ายและทำลายสิ่งที่เขาได้ทำเช่นหลบมุม nifaq หรือการกระทำที่ผิดศีลธรรมอื่น ๆ ที่อาจเช็ดออกรางวัล วิธีการสูญเสีย!

จากคำอุปมานี้เราสามารถสรุปได้ว่าคนที่มีความเชื่อที่คนชอบทุกคนที่ไม่ได้มีสวนที่ทั้งหมด

ด้านข้างของสมการระหว่างการกุศลและสวนที่มีคุณภาพของพื้นที่ได้รับผลกระทบอย่างมากจากความเพียงพอของน้ำที่อุดมสมบูรณ์ของดินและสถานที่ความเมตตา ดังนั้นยังมีการกระทำ การกระทำที่ได้รับอิทธิพลอย่างยิ่งการเปิดเผยตับทางโภชนาการ จากนั้นผู้กระทำผิดยังได้เสร็จสิ้นทุกความต้องการใบเสร็จรับเงินขององค์กรการกุศลที่จะให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

และยังคงมีจำนวนมากของ perumpaman เจ้าภาพโดยอัลลอผู้ทรงอำนาจในคัมภีร์กุรอ่าน อุปมาต่างๆสามารถเข้าใจได้โดยเฉพาะคนที่มีความรู้สึก เมื่อคำอุปมาเหล่านี้จะถูกนำไปใช้กับ diperumpamakan แล้วทุกอย่างจะปรากฏชัดเจน

(ยกมาจากหนังสือของอัลQawâidul hisan ที่ชีค Abdurrahman bin นาซีร์เป็น-Sa`di 22 กฎ)

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่ ณ ซุนนะฮฺ 01 / ปี XV / 1432H / 2011 เผยแพร่ Lajnah Istiqomah Surakarta มูลนิธิ, Jl เดี่ยว - เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment