!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, September 7, 2015

พระเจ้าบัญชาประชาชนปิดอวัยวะเพศ (ร่างกาย)

นั่งไม่เสร็จ (365)

(ตอนที่ 365) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 7 กันยายน 2015 19:19 น)

พระเจ้าบัญชาประชาชนปิดอวัยวะเพศ (ร่างกาย)

พระเจ้าในคัมภีร์กุรอ่านหนังสือศักดิ์สิทธิ์และสุนัต (ซุนนะฮฺ / อัลภูมิปัญญา) ได้รับคำสั่งในมนุษย์ทั้งชายและหญิงที่จะปิดอวัยวะเพศเป็นรับคำแนะนำในซุนนะฮฺ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงในประเทศอินโดนีเซียโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 1970 และสตรีมุสลิมมาเลเซีย 1980'an เห็นหลายสวมฮิญาบ / ม่านผู้หญิงอินโดนีเซีย dibandngkan
ผู้รับนักศึกษาหญิง MARA มาเลเซียถูกส่งไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นอยู่แล้วโดยใช้ฮิญาบในขณะที่นักศึกษาหญิงจากประเทศอินโดนีเซียโดยทั่วไปแม้เขาจะไม่ได้สวมใส่ผ้าคลุมศีรษะของชาวมุสลิม
ในปี 1980 มีการแปลงจากซานดิเอโก, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกาโอมาร์อับดุลชื่อ Madjid ในระหว่างที่เขาไปเยือนอินโดนีเซียมักจะหยุดในกัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย, เขากล่าวว่าถามฉันว่าทำไมผู้หญิงคนหนึ่งเขาได้พบกับมาเลเซียในประเทศมาเลเซียจำนวนมากอยู่แล้วสวมศีรษะ ในขณะที่ในประเทศอินโดนีเซียผู้หญิงมุสลิมจำนวนมากไม่สวมใส่ฮิญาบ
แต่ถ้าหากโอมาร์ไปเยือนอินโดนีเซียในปี 2015 อีกแล้วเขาจะเห็นมากของผู้หญิงมุสลิมอินโดนีเซียแล้วสวมมันแม้ภรรยาของรองประธานาธิบดีมูฮัมหมัดจูซัฟ Kalla ได้แล้วผ้าคลุมยาวยังรัฐมนตรีหลายอย่างเช่นรัฐมนตรีว่าการกระทรวง Khofifah Indar Parawangsa เพื่อสตรีในพื้นที่ห่างไกล อินโดนีเซียถึงแม้ว่าพวกเขายังไม่เข้าใจเกี่ยวกับคำสั่งสวดมนต์ภาระผูกพัน แต่พวกเขาสวมใส่ฮิญาบ
ศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายคนอินโดนีเซียยังได้รับการสวมใส่ฮิญาบเช่นแซนดร้า, Artis อินโดนีเซียปัจจัยชนะ Saskia Patin Lubis และประกาศหลายสื่อนักข่าวที่สวมผ้าคลุมศีรษะ
ดังนั้นกระบวนการของอิสลาม (การรับรู้ของกฎหมายอิสลาม) ในประเทศอินโดนีเซียกับสมัครพรรคพวกเริ่มเจริญ
ตอนนี้การบรรยายทางศาสนาอิสลามทั้งวิทยุและโทรทัศน์ malalui ดึงดูดผู้ชมจำนวนมาก
ผมเคยไปเมือง Muara Teweh, นอร์ท Kabubapen Barito เซ็นทรัลกาลิมันตันในตลาดแบบดั้งเดิมร้านค้าจำนวนมากขณะที่การขายร่วมกันอย่างขยันขันแข็งโทรทัศน์นาฬิกาของเขาออกอากาศ Rodja (โฆษณาชวนเชื่อโทรทัศน์พิเศษและก่อคัมภีร์กุรอ่าน) หรือฟังวิทยุ Rodja ถูกถึง มุมของเกาะสุมาตราบอร์เนียวเหมือนใน Berau และส่วนอื่น ๆ ของประเทศอินโดนีเซีย
ดังนั้นคนที่นับถือศาสนาอิสลามของอินโดนีเซียซึ่งแตกต่างจากที่ผ่านมาชาวมุสลิมเพราะการถ่ายทอดทางพันธุกรรม (ID / บัตรประจำตัวบัตรประจำตัวประชาชน) ตอนนี้เริ่มที่จะเข้าใจศาสนาอิสลามผ่านการบรรยายทางศาสนาทั้งในวิทยุโทรทัศน์พูดทางวิทยาศาสตร์โดย Ustad (นักวิชาการ) ผู้สำเร็จการศึกษา S3 (ไม่มี penghafal คัมภีร์กุรอ่าน / ซุนนะฮฺ) ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเมดินา, ซาอุดิอารเบียเพื่อที่จะเข้าใจศาสนาอิสลามตามคัมภีร์กุรอานและซุนนะฮฺทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้เป็นเพียง taqlid กับครูของพวกเขาเพื่อที่จะได้รับการหลีกเลี่ยงการปฏิบัติทางศาสนาที่เบี่ยงเบนไปจากได้รับคำสั่งจากอัลลอและศาสดามูฮัมหมัด


NOBLE จะปิด awrah


ศาสนาอิสลามศาสนาที่ glorifies ตามธรรมชาติของมนุษย์ที่ การปรับปรุงพันธุ์สะท้อนให้เห็นในคำสอนของเขาทั้งหมด คำสั่งปิดอวัยวะเพศในกลุ่มตัวอย่างเล็ก ๆ ที่อัลลอผู้ทรงอำนาจอธิบายว่าการกระทำของตัวเองตกแต่ง อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

يابنيآدمخذوازينتكمعندكلمسجد

เด็ก O ของอาดัมสวมใส่เครื่องประดับของคุณในทุก (ใส่) มัสยิด! [อัล A'raf / 7: 31]

'เครื่องประดับ' ในข้อนี้หมายถึงเสื้อผ้าที่ครอบคลุมอวัยวะเพศดังกล่าวโดยอิบัน Abbaas anhu, rahimahullah Mujahid และอื่น ๆ (ดู Tafseer Tabari (12/391) Tafsir อัล Baghawi (3/225) และ Tafsir อิบันแท (3/405)

มันเป็นจอนสำหรับเสื้อผ้าของมนุษย์ เขายังเป็นสัญลักษณ์ของความคืบหน้าของอารยธรรมที่ความสูงของความรุ่งเรืองเช่นเดียวกับสัญลักษณ์ของความสุภาพเรียบร้อย แทน 'โทงๆ' เป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้ที่วัฒนธรรมดั้งเดิมสัญญาณของความอัปยศอดสูและการเสื่อมสภาพของศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่ต่ำเป็นสัตว์หรือมากกว่าดูถูกเขา

ดังนั้นมารเป็นคนที่มักจะดึงดูดให้เปลื้องผ้าคลุมเปลือยเปล่าของเธอในขณะที่อัลลอผู้ทรงอำนาจเตือนว่ามนุษย์ไม่หลงกลโดยสิ่งล่อใจของซาตาน นั่งสมาธิในคำพูดของเขา:

يابنيآدملايفتننكمالشيطانكماأخرجأبويكممنالجنةينزععنهمالباسهماليريهماسوآتهما

เด็ก O ของอาดัม! คุณไม่ควรถูกหลอกโดยปีศาจ! ในขณะที่เขาได้ออกพ่อแม่ของคุณจากสวรรค์ที่จะเปลื้องผ้าทั้งสองจะแสดงให้เห็นอวัยวะเพศของทั้งสอง [อัล A'raf / 7: 27]

อย่างไรก็ตามศัตรูคู่อาฆาตของปีศาจมนุษย์จะไม่หยุดหยอกล้อโดยทั้งหมดหมายความว่า ผู้หญิงคนหนึ่งระหว่างปีศาจเหยื่อและกับดักที่มีศักยภาพสำหรับการทำลายอารยธรรมทางศีลธรรมและมนุษย์ ข้อดีและข้อเสียของผู้หญิงที่ใช้ในการเข้าถึงวัตถุประสงค์ดีของพวกเขา พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เตือนเรา:

المرأةعورة, فإذاخرجتاستشرفهاالشيطان

เป็นผู้หญิงเปลือยเปล่าเมื่อเขาออกมาจากมารจะไปกับมัน [HR At-Tirmidhi (no. 1173) และอื่น ๆ classed เป็น saheeh โดย Shaykh al-Albani]

ผู้หญิงเมื่อออกจากบ้านแล้วมันได้ดึงดูดความสนใจ แต่สภาพของพวกเขา ดังนั้นสิ่งที่ถ้าพวกเขาตั้งใจออกมาเพื่อดึงดูดความสนใจของเพศตรงข้ามที่มีกลิ่นหอมที่เขายังแสดงให้เห็นอวัยวะเพศแต่งตัวควรจะถูกปิด? ความเสียหายจะรุนแรงมากขึ้น มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากเมื่อเราได้ยินหรืออ่านสื่อข่าวของการละเมิดต่อผู้หญิงอยู่ที่นั่นเสมอและสิ่งที่เกิดขึ้น

ดังนั้นทันทีควรกลับใจเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจก่อนที่มาของการเสียชีวิต ผู้ชายควรให้สายตาของพวกเขา! ควรลดสายตาของเขาและไม่ได้ดูอะไรที่ไม่น่าดู ขอให้เราพยายามที่จะให้สมาชิกในครอบครัวของเราหญิงโดยขอให้พวกเขาสวมใส่ชุดตามคำสั่งอิสลามชาริสำหรับพวกเขาที่มีเกียรติและมีเกียรติและหลีกเลี่ยงการโจมตีที่ไม่เหมาะสม

ไชค์อัลอัลบากล่าวว่า "อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ได้อธิบายภูมิปัญญาสั่งม่านยืดในคำพูดของเขา:

ذلكأدنىأنيعرفنفلايؤذينوكاناللهغفورارحيما

... . นั่นคือเพื่อที่พวกเขาจะง่ายต่อการได้รับการยอมรับดังนั้นพวกเขาจะไม่ถูกรบกวน "[Al-Ahzab / 33: 59]

กล่าวคือถ้าผู้หญิงปกคลุมด้วยม่านก็จะรู้ว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ให้ตัวเองจากสิ่งที่เลวทรามและหนี้สงสัยจะสูญกองเกียรติยศและเป็นผู้หญิงที่ดี ถ้าเป็นเช่นนั้นสถานการณ์ของพวกเขาคนชั่วจะไม่รบกวนพวกเขาด้วยคำหยาบคาย. "

ด้วยการหลีกเลี่ยงการรบกวนแม้จะกลายเป็นชีวิตที่มีความสุขและเป็นเกียรติแก่จะยังคงเหมือนเดิม

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 09 / ปี XVII / 1435H / 2014 เผยแพร่ Lajnah Istiqomah Surakarta มูลนิธิ, Jl เดี่ยว - เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment