!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, September 14, 2015

สามารถปลูกต้นไม้ได้รับรางวัลต้นไม้โค่นสามารถทำบาป

นั่งไม่เสร็จ (370)

(ตอนที่ 370) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 14 กันยายน 2015 16:03 น)

สามารถปลูกต้นไม้ได้รับรางวัลต้นไม้โค่นสามารถทำบาป

พระเจ้าในคำพูดของเขาในอัลกุรอานเตือนคนที่ไม่เคยทำชั่วในแผ่นดินเช่นการตัดต้นไม้ที่จะมนุษย์ฆ่ากันและกระทำหลบมุม (เชื่อมโยงคู่ค้าที่มีพระเจ้า)
เพราะความโลภของมนุษย์โดยพลการตัดต้นไม้และขี้เกียจที่จะปลูกต้นไม้ในสภาพแวดล้อมของพวกเขาตัดโค่นต้นไม้ผลในการตัดไม้ทำลายป่าในป่ากลายเป็นทะเลทรายที่แห้งแล้งที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก
ในประเทศอินโดนีเซีย บริษัท และบุคคลในพื้นที่เพาะปลูกที่เปิดด้วยป่าเผาไหม้ผลที่ได้ในขณะนี้คือสุมาตราบอร์เนียวมาเลเซียและสิงคโปร์ได้รับผลกระทบได้โดยมลพิษทางอากาศในรูปแบบของควัน
ดังนั้นตอนนี้เรากำลังเผชิญสภาพอากาศรุนแรงพายุทรายภัยแล้งน้ำท่วมและภัยธรรมชาติอื่น ๆ
ในปี 1969 บนชายฝั่งของ Kampung Baru กลางเมือง Balikpapan ตะวันออกกาลิมันตันทุกเช้าหรือเย็นด้วยอุปกรณ์ง่ายฉันยังคงสามารถกระตุ้นหลายชนิดของปลาและปลาหมึกและปูปูบนชายหาดเพื่อให้แม่ของฉันจริงไม่จำเป็นต้องซื้อ ปลาและปูปูในตลาด แต่เมื่อผมกลับมาอีกครั้งในสถานที่เดียวกันในปี 1990 ไม่ได้ปูปลาและปูที่ฉันได้รับเพราะชายฝั่งที่ได้รับการปนเปื้อนด้วยสิ่งสกปรกต่างๆสกปรกตั้งแต่น้ำมันดิบเศษพลาสติก ผมเชื่อว่าชะตากรรมเดียวกันยังมีประสบการณ์บนชายฝั่งในเกาะอื่น ๆ ในประเทศอินโดนีเซียและแม้กระทั่งในโลก
แต่ละลำ (ดอกเบี้ย) ที่เราปลูกจะให้ศีลให้พรสำหรับสิ่งมีชีวิตตั้งแต่ออกซิเจน, ผลไม้เพื่อให้เป็นนกตกค้างและสัตว์อื่น ๆ เพื่อให้พระเจ้าทรงสัญญารางวัลอันยิ่งใหญ่สำหรับผู้ที่เติบโตหรือรักษาตรงกันข้ามกับผู้กระทำผิดของความเสียหายใน โลกอย่างตะกละตะกลามตัดป่าจะได้รับการลงโทษในโลก (พายุเฮอริเคนภัยแล้งควัน) เช่นเดียวกับการลงโทษ / ลงโทษในปรโลก (นรก)

(บีบีซี) - Pemanasa ทั่วโลกหรือไม่ เปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ? ถ้าคุณอ่านหนังสือพิมพ์ฟังวิทยุดูโทรทัศน์และท่องอินเทอร์เน็ตต้องมีทั้งที่คุ้นเคยอยู่แล้วในใจ

สภาพภูมิอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงและอุณหภูมิของโลกจะเพิ่มขึ้นในขณะที่กล่าวว่ารัฐมนตรีสิ่งแวดล้อม Rachmat Witoelar

"เปลี่ยนไม่ได้เป็นฤดูกาลที่ชัดเจน. ฤดูฝนจะแห้งฝนฤดูแล้ง. มันเป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ. มันเป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ."

"สำหรับชาวประมงนอกจากนี้ยังมีกระแสทะเลที่มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของน้ำทะเลยังมีการเปลี่ยนแปลงกับการเปลี่ยนแปลงหมายความว่าปลาการเปลี่ยนแปลง" เพิ่ม Rachmat

"นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังที่เสียหายจากภาวะโลกร้อนน้ำทะเลและสิ่งมีชีวิตในทะเลเพื่อให้หัก mikroplankton. ดังนั้นจึงได้เกิดขึ้นสิ่งที่แปลก" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่า


ความร้อนมากขึ้น
แต่สิ่งที่เกี่ยวกับในชีวิตประจำวัน? ผมเข้าเยี่ยมชมบางส่วนของสถานที่ที่มีคำถามของสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงในธรรมชาติเมื่อเทียบกับสถานการณ์ 10 หรือ 20 ปีที่ผ่านมา?

วัตถุประสงค์แรก Malinau อำเภอกาลิมันตันตะวันออกที่เรียกว่าเขตอนุรักษ์ ของพื้นที่ทั้งหมด 4.2 ล้านไร่พื้นที่ 3.9 ล้านบาทหรือประมาณ 90% เป็นพื้นที่ป่าไม้รวมทั้ง KMNP และป่าที่มีการป้องกัน 4 ชั่วโมงการเดินทางโดยเรือจากทารา

อูอายุ 37 ปีได้รับการทำมาหากินจากเรือยนต์ตั้งแต่ปี 1990 และเขากล่าวว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรจาก Sesayap แม่น้ำที่ผ่านมาเป็นเวลาหลายสิบปี

"ถ้า gusung หายากครั้งแรกในช่วงกลางของแม่น้ำที่ปรากฏเป็นเกาะใหม่ของดินผสมทราย. บางทีอาจจะเนื่องมาจากอิทธิพลของน้ำท่วมถ้าเป็นครั้งแรกของปี 1990 มันเป็นน้ำท่วมไม่ค่อย แต่หลังจาก 1995 เมื่อเริ่มต้น berunculan gusung" อูกล่าวว่า

หากใช้นาน ๆ ครั้งน้ำท่วม แต่ตอนนี้อาจเป็นเพราะจำนวนมากของไม้ที่เก็บเกี่ยวมักจะเกิดน้ำท่วม ถ้าฝนตกน้ำท่วมอย่างแน่นอน
อู
Sapi เกาะเกี่ยวกับไดรฟ์ชั่วโมงจากเมืองหลวงอำเภอ Malinau ยังคงรู้สึกเขียวขจี

ในสถานที่บางสาขาที่ปรากฏร่องรอยถูกล้างสำหรับผู้อยู่อาศัย Lundayah ใช้ระบบการเพาะปลูกการหมุน

ผู้สูงอายุ Lundayeh ใหม่ Belapang, เนื้อหา

ในอดีตที่ผ่านมา Belapang กล่าวว่าดังนั้นหากประชาชนในการเลี้ยงข้าวที่อุดมสมบูรณ์-อุดมสมบูรณ์พืชอื่น ๆ ยังดี "ในฐานะที่เป็นผลไม้ที่เป็นหลักที่เราจะปลูกเมล็ดพันธุ์แห่งความหวานและหวานอย่างแน่นอน" เขากล่าว

"แต่ตอนนี้คนอื่น ๆ ถ้าสาระสำคัญของเปรี้ยวและหวานเมล็ดปลูกต้นไม้สำเร็จรูป. ที่เงาะและกรดผลไม้ทุเรียนถ้าครั้งแรกหนาบางในขณะนี้" เขากล่าว

Belapang กล่าวว่าเขาไม่ได้รู้ว่าสิ่งที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

"ตอนนี้มากขึ้นและแห้งได้อย่างรวดเร็ว" ก่อนปี 1950 ให้แห้ง 3 เดือนที่น้ำจะไม่ได้เร็วและดาวน์ แต่ตอนนี้แห้งเดือนน้ำก็แห้งไป "เขากล่าว

"ตอนนี้หญ้าที่ขอบของแม่น้ำเมื่อภัยแล้งเหี่ยว แต่มีไม่ได้ 3 เดือนหญ้าแห้งในแม่น้ำธนาคารที่ไม่เหี่ยว" Belapang กล่าวว่า

เกษตรกรอื่น ๆ , มาร์ติน Ukung รู้สึกสภาพอากาศในหมู่บ้านเลา Sapi ความร้อนมากขึ้น

"มันเป็นประสบการณ์ของผมเป็นผลมาจากผลไม้ดอกเหี่ยวร้อนได้โดยความร้อนและไม่ได้มีผลดังนั้น. ที่ประสบการณ์ของผมในช่วง 10 ปี. ออกดอก แต่ไม่ได้ผล."

"ดวงอาทิตย์ร้อนเกินไปในขณะนี้ แต่ไม่ทราบว่าสิ่งที่ทำให้เป็น. แต่เรารู้สึกได้รับความร้อน."


ระเบิด
จากเกาะบอร์เนียวผมเปลี่ยนสุลาเวสี Bajoe เด็กชนเผ่าอาบน้ำในหน้าบ้านของเธอ ประมาณ 15 นาทีของกระดูกสุลาเวสีใต้

เด็ก Bajoe
Bajoe ชาวประมงส่วนใหญ่ใช้วัตถุระเบิดที่จะจับปลา

ไม่ไกลจากท่าเรือข้ามฟากกระดูก Kolaka ประมาณ 400 ครัวเรือนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชาวเขาเผ่า Bajoe Kolaka, Kampung Bajoe

แม้ว่าประเพณีของชีวิตในทะเลถูกทิ้งร้างนานสระว่ายน้ำขนาดเล็กของน้ำกร่อยยังอยู่ภายใต้ขั้นตอนที่บ้าน

Bajoe ชาวประมงส่วนใหญ่ใช้วัตถุระเบิดที่จะจับปลาแล้วอัดออกซิเจนสำหรับการดำน้ำและเรือยนต์ในขณะที่อยู่ในทะเล ทุบประมง, หน้าจอและความยืดหยุ่นของการหายใจตามธรรมชาติได้ถูกทิ้งร้างนาน

วิธีการจับปลาการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะได้รับปลากล่าวว่าชาวประมง Bajoe ที่ได้รับชาวประมงเป็นเวลา 30 ปี

"ความยากมากที่จะได้รับปลา. ถ้าเป็นครั้งแรกที่ห้ากิโลเมตรเพียงอย่างเดียวสามารถตกปลาในขณะนี้มีหลายสิบกิโลเมตร."

ทำให้มันคืออะไร? "บางทีอาจเป็นเพราะที่มากกว่าที่คุณจับปลาที่มีเรือขนาดใหญ่" เขากล่าวเสริม


สูงขึ้น
Lompo Barrang เกาะประมาณ 2 ชั่วโมงขับเรือยนต์จากมักกะสัน, เซาท์สุลาเวสี, การทำมาหากินที่มีประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวประมง

ด้วยเทคโนโลยีของเรือยนต์และอวนจับปลาที่พวกเขาจริงยังคงสูงขึ้นอยู่กับธรรมชาติ แต่ธรรมชาติรอบ Barrang Lompo ได้เริ่มที่จะเปลี่ยนนาย Hasbi หมู่บ้านคนคนหนึ่งกล่าวว่าผู้สูงอายุ

"ตอนนี้ที่ฤดูฝนดูเหมือนจะมามากขึ้นในช่วงปลาย. เราและประชาชนอื่น ๆ ที่ได้รับร้อน" Hasbi กล่าวว่า

ในขณะเดียวกัน Sahbudin ชาวประมงที่ยังคงไม่ได้ไปเที่ยวทะเลในช่วงกลางเดือนตุลาคม แต่มักจะเริ่มขึ้นแล้วที่จะตกตกปลา

"ในขณะที่มันเป็นที่เงียบสงบปกติ แต่ตอนนี้ตอนนี้คือตอนนี้ลมตะวันออกยังคงพัดดังนั้นเราจึงไม่ได้ไปลงไปในทะเล" เขากล่าว

"แท้จริงลมตะวันออกยังสามารถไปที่ทะเล แต่ที่เป็นเรื่องยากที่ยาก" Sahbudin กล่าวว่า

ตอนนี้ลมได้เร็วขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า
Sahbudin
ของมากัสซาร์ในเซาท์สุลาเวสีเรายอกยาการ์และยังคงดำเนินคำถามเดียวกัน ในช่วงกลางเดือนตุลาคมฝนยังคงดีลง Suparno กล่าวว่า

"โดยปกติอยู่แล้ว แต่มันก็ไม่ได้อยู่. มันควรจะได้รับไม่มีฝนครั้งหรือสองครั้งต่อเดือน แต่มันไม่ได้. และตอนนี้ broiling, broiling เฉพาะเมื่อมันจะฝนตกตามปกติ."

แม้ว่าฝนไม่ได้ไปลง Suparno โชคดีที่ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับน้ำของแม่น้ำ Kulon Progo แต่สำหรับเกษตรกรฝนขึ้นอยู่กับความล่าช้าหรือขาดฝนเปลี่ยนรูปแบบการปลูกพืช Widyatmoko เป็นเกษตรกรใน Ketingan, บอร์

"เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัดแห้ง. เรามักจะได้รับสามารถที่จะปลูกข้าวและตอนนี้ไม่ได้. และมันอาจจะเห็นอ้อยยังประสบภัยแล้ง" Widyatmoko กล่าวว่า


ไม่ใช่เรื่องง่าย
และสิ่งที่ทำให้มันได้หรือไม่ Dolvina Ukung Damus นโยบายกองทุนสัตว์ป่า WWF ประธานใน Malinau เชื่อว่ายังคงเป็นเรื่องยากที่จะอธิบายให้เกษตรกร Dayak Lundayeh เกี่ยวกับสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ

"มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะอธิบายภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศให้กับประชาชน" เขากล่าว

"และมันก็ยังไม่แน่ใจว่าน้ำท่วมและภัยแล้งที่เกิดจากมัน" เขากล่าวเสริม

"เราอยู่ที่นี่ทำคำนวณปริมาณน้ำฝนเป็นเวลา 10 ปี แต่ยังไม่แน่ใจว่าสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโดยเฉพาะในกาลิมันตันค่อนข้างคงมีจำนวนมากของป่าที่" Dolvina กล่าวว่า

แต่ดร. Rizaldi โบเออร์หัวของ Iklimatologi โบกอร์ของมหาวิทยาลัยเกษตรยืนยันว่าการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศอยู่แล้วจะถูกรู้สึกโดยตรงโดยมนุษย์

"ผมไม่เห็นด้วยแนวคิดที่มีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้น" ดร. กล่าวว่า Rizaldi โบเออร์

โดยไม่คำนึงถึงสาเหตุการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศหรือภาวะโลกร้อนที่เห็นได้ชัดเกษตรกรและชาวประมงที่ขึ้นอยู่กับธรรมชาติเริ่มรู้สึกว่าโลกมีการเปลี่ยนแปลง (บีบีซี / Liston Siregar)

อินโดนีเซีย RANKING ขาดทุนเป็นครั้งแรกของป่า
มันเป็นโชคร้ายเมื่อเลื่อนการชำระหนี้เข้าสู่ระบบที่ทำได้ แต่อย่างไรก็ตามตัดไม้ทำลายป่ายังคงเพิ่มขึ้นแม้ นี่คือข้อมูลที่สูญเสียป่าในประเทศอินโดนีเซียได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 12 ปีที่ผ่านมามีรายงานการศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์

การศึกษานำโดยแมตต์แฮนเซนของมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์พบว่าอินโดนีเซียหายไป 15,800,000 เฮกตาร์ระหว่างปี 2000 และ 2012, การจัดอันดับห้าหลังรัสเซีย, บราซิล, สหรัฐอเมริกาและแคนาดาในแง่ของการสูญเสียป่าไม้ สำหรับประมาณ 7 ล้านไร่ปลูกในช่วงเวลา

อย่างไรก็ตามในห้าประเทศในป่าข้างต้นขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นต์แล้วอินโดนีเซียอยู่ในอันดับแรกของอัตราการสูญเสียป่าไม้ร้อยละ 8.4 โดยเปรียบเทียบบราซิลหายไปเพียงครึ่งหนึ่งของสัดส่วนเหล่านี้

ร้อยละ 98 ของการสูญเสียป่าในประเทศอินโดนีเซียตัดไม้ทำลายป่าเกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นในป่าเกาะสุมาตราและกาลิมันตันสูง, ตำแหน่งที่ผลการแปลงปลูกไม้อุตสาหกรรมและสวนปาล์มน้ำมันการพัฒนาอย่างแพร่หลายมากในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เรียวจังหวัดเป็นที่สูงที่สุดในขณะที่ปล่อยออกมาจากนักวิจัยในการเคลื่อนไหวดังต่อไปนี้:ตัดไม้ทำลายป่าเพิ่มขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย ในปี 2011/2012 อัตราการสูญเสียป่าถึงระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปลายปี 1990 ถึงแม้ว่ารัฐบาลได้เลื่อนการชำระหนี้ออกบ้าน (เลื่อนการชำระหนี้) สำหรับ 65 ล้านเฮคเตอร์ของป่าหลักป่าพรุและป่าไม้ ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าเลื่อนการชำระหนี้ป่าไม้ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของอินโดนีเซียที่จะลดการปล่อยก๊าซจากการทำลายป่าและความเสื่อมโทรมของป่าอาจล้มเหลวเป็นปลายทางคาดเดิม
การศึกษาการปล่อยตัวในทางตรงกันข้ามอย่างนี้ตัวเลขที่ออกเมื่อต้นปีนี้โดยกระทรวงป่าไม้ของอินโดนีเซียซึ่งอ้างว่าตัดไม้ทำลายป่าประจำปีได้ลดลงมากตั้งแต่ 2005/2006 ตัวเลขที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากความแตกต่างของวิธีการในการคำนวณ
กระทรวงประมาณการละเลยป่าไม้ตัดไม้ทำลายป่าในที่ดินที่อยู่นอกพื้นที่ป่าไม้และไม่รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของป่าธรรมชาติที่สวนต้นไม้อุตสาหกรรมซึ่งถือว่ายังกระทรวงป่าไม้ในการจัดหมวดหมู่ของ "ป่า".
ข้อมูลใหม่ขึ้นอยู่กับผลของการแสดงผลภาพนาซา 650,000 Landsat ภาพโดย Google เครื่องยนต์โลกผ่านแบบจำลองคอมพิวเตอร์เมฆตีพิมพ์ฐานข้อมูลที่ครอบคลุมของแผนที่ป่าทั่วโลกที่มีการโต้ตอบ ข้อมูลนี้สามารถใช้ได้เป็นเนื้อหาฟรีใน http://earthenginepartners.appspot.com/science-2013-global-forest


แฮนเซนที่ได้รับการตีพิมพ์จำนวนเอกสารเกี่ยวกับการตัดไม้ทำลายป่ากล่าวว่าเขาหวังว่าแผนที่สามารถช่วยประเทศในการพัฒนานโยบายที่ดีกว่าที่จะลดการสูญเสียป่าไม้

"นี่เป็นครั้งแรกที่จะให้การเปลี่ยนแปลงป่าแผนที่สอดคล้องกันทั้งในระดับโลกและในระดับท้องถิ่น" แฮนเซนกล่าวในการแถลง "บราซิลโดยใช้ข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียมเอกสารอัตราการตัดไม้ทำลายป่าที่ยังใช้ข้อมูลในการกำหนดนโยบายและการดำเนินการนี้ พวกเขายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อที่จะช่วยให้บุคคลอื่นในการประเมินและยืนยันความสำเร็จของพวกเขา "

"ข้อมูลก่อนหน้ายังไม่สามารถใช้ได้กับประชาชนส่วนอื่น ๆ ของโลก ขณะนี้มีการทำแผนที่ระดับโลกครั้งนี้เราสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในป่าที่ทุกประเทศสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ทั้งในประเทศของตัวเองและโลกทั้งโลก. "

สิ่งแวดล้อมความเสียหายเนื่องจากความยากจน
Google เป็น บริษัท ชั้นนำในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสร้างการเปลี่ยนแปลงแผนที่โลกในพื้นที่ป่าที่มีความละเอียดสูงและผลประโยชน์ด้วยความช่วยเหลือของ Google โลก ที่มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่อยู่ในพื้นที่ป่าไม้สามารถตรวจสอบการทำลายป่าที่เกิดขึ้นในทุกประเทศ

เครื่องมือโต้ตอบออนไลน์สามารถเข้าถึงได้โดยสาธารณะและสามารถดูสถานที่ในรายละเอียดที่มีระดับสูงของความละเอียด 30 เมตร

แผนที่มีกราฟของป่าเดินทางไปทั่วโลก 2000-2012 ขึ้นอยู่กับ 650,000 โดย Landsat 7 ภาพถ่ายดาวเทียม

ในช่วงเวลาที่โลกสูญเสีย "ป่า" ที่มีพื้นที่เท่ากับมองโกเลียต้นไม้ที่อธิบายไว้สามารถครอบคลุมหกครั้งในพื้นที่ของสหราชอาณาจักร

การพัฒนาของความพยายามที่จะลดการตัดไม้ทำลายป่าควบคู่ไปกับการทำลายป่าในประเทศอินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ปารากวัยและแองโกลาตามการศึกษาที่เขียนในวารสารวิทยาศาสตร์ที่

"นี่คือการเปลี่ยนแปลงแผนที่ครั้งแรกในป่าทั่วโลกที่สอดคล้องกันและมีความเกี่ยวข้องในประเทศ" ศ. แมทธิวแฮนเซนของมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์เป็นผู้นำของทีมงานที่สร้างแผนที่ดังกล่าว

"สิ่งที่สามารถทำได้โดยการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลา 15 ปีจะแล้วเสร็จในไม่กี่วันโดยใช้ Google Earth เครื่องยนต์."
การวิจัยแสดงให้เห็นว่าตัวเลขที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงจากป่า 2000-2012 - บนพื้นฐานของภาพถ่ายดาวเทียม

โลกที่หายไป 2.3 ล้านตารางกิโลเมตรของป่าในช่วงเวลาเนื่องจากการเข้าสู่ระบบไฟไหม้โรคหรือภัยพิบัติ

แต่โลกยังได้รับพื้นที่ป่าใหม่เพิ่มเติมครอบคลุมพื้นที่ 800,000 ตารางกิโลเมตรมีความเสียหายทั้งหมด 1.5 ตารางกิโลเมตร

เมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ที่มีสภาพป่าบราซิลปรับตัวดีขึ้นโดยมีระดับที่ต่ำกว่าของการสูญเสียป่าไม้ระหว่าง 2003-04 และ 2010-2011

ในขณะที่การทำลายป่าในอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับจำนวนเงินของการตัดไม้ทำลายป่าต่อปีที่จะไปถึง 20,000 กิโลเมตรใน 2011-12

ปารากวัยมาเลเซียและกัมพูชามีอัตราที่สูงที่สุดของการทำลายป่าไม้
โดยรวม, ป่าเขตร้อนที่เพิ่มขึ้นถึง 2,100 ตารางกิโลเมตรต่อปีตามการศึกษา

แผนที่จะมีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอและสามารถนำมาใช้ในการประเมินประสิทธิภาพของโปรแกรมการจัดการป่า

นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้กลุ่มสิ่งแวดล้อมกับผลกระทบของการตัดไม้ทำลายป่า - รวมทั้งภัยคุกคามต่อความหลากหลายทางชีวภาพที่เก็บคาร์บอนและการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ
ร้อย
เซอร์เดวิดคิงทูตพิเศษต่างประเทศอังกฤษเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกล่าวว่าอินโดนีเซียมีบทบาทสำคัญในการแก้ไขเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเพราะมันมีค่อนข้างมากของป่า

"อินโดนีเซียเป็นความก้าวหน้ามากที่สุดในหมู่ประเทศกำลังพัฒนาในการแก้ไขเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ" เดวิดกษัตริย์ในกรุงจาการ์ตากล่าวว่าวันศุกร์ (21/2)

เดวิดกล่าวว่าอินโดนีเซียและสหราชอาณาจักรมีปัญหาในแง่ของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นแบบเดียวกันคือน้ำท่วม ทั้งในประเทศอินโดนีเซียและประเทศอังกฤษ, น้ำท่วมเกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ

ดังนั้นปัญหาของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับชุมชนทั้งโลก
"เราทุกคนที่อยู่ในความรับผิดชอบในการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศบางสิ่งบางอย่าง. ที่สามารถทำได้คือการลดการใช้ซ้ำและรีไซเคิลขยะ" เขากล่าว

เดวิดกล่าวว่าการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะต้องทำทันทีเพราะผลกระทบที่คาดว่าจะยิ่งใหญ่กว่าในอนาคต

ตามที่เขาน้ำท่วมเป็นภัยคุกคามที่แท้จริงมากที่จะเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ก่อให้เกิดน้ำแข็งในมหาสมุทรอาร์กติกละลายที่จะยกระดับน้ำทะเล "เกาะในโลกแต่ละคนมีภัยคุกคามเดียวกันคือระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นเพื่อให้น้ำจะไปบกและทำให้เกิดน้ำท่วม. ลอนดอนเช่นนอกเหนือไปจากภัยคุกคามจากทะเลนอกจากนี้ยังมีการคุกคามของแม่น้ำ" เขากล่าว

เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศที่เขาสนับสนุนให้ประเทศที่มีป่าเพื่อป้องกันไม่ให้ตัดไม้ทำลายป่าหรือตัดไม้ทำลายป่า "การทำลายป่าจะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ" เขากล่าว
สภาพของป่าในประเทศอินโดนีเซียปัจจุบันอยู่ในสถานะของวิกฤต พืชหลายชนิดและสัตว์ที่อาศัยอยู่ในพวกเขากำลังถูกคุกคามด้วยการสูญเสีย นอกจากนี้ยังมีคนจำนวนมากและวัฒนธรรมที่ขึ้นอยู่กับป่ายังถูกคุกคาม แต่ทุกอย่างไม่ได้เป็นข่าวร้ายความเป็นจริงที่รุนแรงเราสามารถมองเห็นจากรัฐของป่าเขตร้อนของเรา: การลักลอบตัดไม้ (ไม้เถื่อน) และไฟไหม้ป่าไม่ว่าจะโดยเจตนาหรือไม่ เข้าสู่ระบบที่ผิดกฎหมายยังคงอยู่ในป่าที่อยู่รอบ ๆ เรียวสุมาตรา คำถามที่ทันทีมาถึงคือวิธีที่ชะตากรรมของสัตว์เสือถิ่นสุมาตราตอนนี้หายากมากขึ้นหรือไม่ สิ่งที่จะสูญพันธุ์ต่อไปนี้ชะตากรรมของเสือชวาและบาหลีตอนนี้อยู่เรื่อง? ไม่เพียง แต่ในชวาสุมาตราและเกาะบอร์เนียวในป่าเขตร้อนของปาปัวอื่นที่เราได้เริ่มต้นหลายคนที่เปลี่ยนเป็นความกว้างของพื้นที่เพาะปลูกปาล์มน้ำมัน

ใครจะรู้ว่าสิ่งที่เช่นนี้อย่างต่อเนื่องและทำลายระบบนิเวศป่าและคุกคามการดำรงอยู่ของความหลากหลายทางชีวภาพที่มีอยู่ ไม่เพียง แต่ที่อาศัยอยู่ในป่าผ้าทางสังคมวัฒนธรรมของชนพื้นเมืองไปรอบ ๆ จะได้รับการช่วยหยุดชะงัก กับการสูญเสียของป่ายังหมายถึงการสูญเสียแหล่งที่มาของชีวิตส่วนใหญ่ของชาวอินโดนีเซียที่เพราะป่าเป็นสถานที่ที่จะหาอาหารยาและกลายเป็นรากฐานของชีวิตสำหรับคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้ป่า

การทำลายสิ่งแวดล้อมของมนุษย์ยังคงเดินเตร่ มันเป็นเวลาสำหรับการจัดอันดับทั้งหมดของกระทรวงสิ่งแวดล้อม, เรนเจอร์และบทบาทของตนในชุมชนรอบป่าที่ดีที่สุดเกรงว่าเหตุการณ์เหล่านี้ยังคงมีการทำซ้ำและทำซ้ำอีกครั้ง

ให้เราดูที่เรียนรู้และชนเผ่าพื้นเมืองจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วประเทศอินโดนีเซียที่พวกเขามักจะได้รับที่จะทำหน้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากผ่านกิจกรรมในชีวิตประจำวันและเรามีคนของเขาของเมืองในความเป็นจริงจะทำหน้าที่กังวลมากน้อยเกี่ยวกับสภาพแวดล้อม
ดังนั้นมากภูมิปัญญาท้องถิ่นจากชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆที่กระจายอยู่ทั่วประเทศอินโดนีเซียที่เราทุกคนควรปฏิบัติตาม

ความสำคัญของป่าเมืองสำหรับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรอบ

ป่าหายไปในยุคปัจจุบันเมื่อเร็ว ๆ นี้ ป่าโบราณเข้าสู่วิธีการสำหรับมนุษย์ที่จะหาอาหาร แต่ตอนนี้กลับป่าพิจารณาถึงเป็นอุปสรรคสำหรับเมืองที่จะสร้างที่พักอาศัยหรืออาคารสูง

ในเมืองในอินโดนีเซียไม่ค่อยเราพบป่าเมือง การพัฒนาเมืองมีแนวโน้มที่จะชอบการพัฒนาทางกายภาพและไม่ได้มาพร้อมกับพื้นที่สีเขียวรอบ ๆ ที่ดินว่างรอบอาคารจะใช้สำหรับการจอดรถโดยไม่ต้องต้นไม้สีเขียว ดังนั้นแทนที่จะป่าในเมืองที่เราพบ แต่ป่าคอนกรีต

ฉากนี้ดูจากอาคารตึกระฟ้า bertebarannya ตลอดดวงตาของเรามีลักษณะอาคารสูงเพียงและเปิดพื้นที่สีเขียวที่ควรจะเป็น 30% ของเมืองเช่นถ้าละเลยไปด้วยแทนของการพัฒนา

เป็นผลให้ทุกปีเมืองใหญ่ในประเทศอินโดนีเซียประสบปัญหาต่าง ๆ เมื่อฤดูฝนมาถึง เริ่มจากน้ำท่วมทุกสภาพแวดล้อมและคุณภาพอากาศกลายเป็นที่น่าสงสารเพราะมลพิษผลิตยานยนต์ไม่สามารถที่จะรองรับและกรองด้วยต้นไม้ที่มีอยู่ การดำรงอยู่ของพื้นที่เปิดโล่งสีเขียวที่มีประโยชน์ที่จะมีที่เราไม่สามารถละเลยและมีบทบาทสำคัญในการเอาชนะมันทั้งหมด
ดังนั้นรอไม่มาก การดำรงอยู่ของป่าเมืองความจำเป็นสำหรับเราทุกคน ขอเริ่มต้นจากตัวเองและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการสร้างป่ามากขึ้นในเมืองที่เราอาศัยอยู่

ความโหดร้ายคับแคบและจะทำลายมนุษย์

โดย
อัล Ustadz Yazid อับดุลกอดีร์ bin Jawas حفظهالله


عنجابربنعبداللهقال: قالرسولالله - صلىاللهعليهوسلم: اتقواالظلم; فإنالظلمظلماتيومالقيامة واتقواالشح; فإنالشحأهلكمنكانقبلكم حملهمعلىأنسفكوادماءهم, واستحلوامحارمهم

จีเบอร์ bin 'Abdillah Radi anhu เขากล่าวว่า "พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า 'ระวังคุณจาก kezhaliman เพราะ kezhaliman คือความมืดความมืดในวันพิพากษา และระวังคุณกับธรรมชาติตระหนี่ขี้เหนียวเพราะเห็นว่าเป็นสิ่งที่ได้ทำลายคนก่อนที่คุณจะ คับแคบที่ส่งเสริมให้พวกเขาที่จะหลั่งเลือดและแสดงให้เห็นถึงเกียรติของพวกเขา. "[1]

หะดีษ TAKHRIJ:
นี้ hadeeth saheeh บรรยายโดยอิหม่ามมุสลิม (no. 2578), อาหมัด (III / 323) อัลบุคอรีในเริมอัล Adabul (no. 483), อับดุลบินฮูเหม็ด (no. 1141), อัล Bayhaqi (VI / 93 และ X / 134) และในหนังสือเล่ม Syu'abul Iimaan (no. 10 338) และอัล Baghawi ใน Syarhus ซุนนะฮฺ (no. 4161)

หะดีษคำศัพท์:
•اتقوا: ความกลัว กล่าวคือต้องระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการ
•الظلم: الجورومجاوزةالحد,
โหดร้ายผิดปกติและขอบเขต ความหมายพื้นฐานของผู้กระทำผิดจะไม่ได้ใส่อะไรในสถานที่. [2]
•الشح: คับแคบมากขึ้นยากที่จะดึงออกสมบัติของ Grabber ที่ คนอื่นบอก Grabber ธรรมชาติ / ตระหนี่ / ตระหนี่ที่มีความโลภมากเกินไป คนขี้เหนียวหรือ hunks อาจสมบัติและยังสามารถทำหน้าที่ ma'ruf ยึดกับ (ดี). [3]
•حملهم: สนับสนุนให้พวกเขาหรือสาเหตุของการกระทำของพวกเขา
•سفكوادماءهم: Spill เลือดของพวกเขา คือที่สุดของพวกเขาฆ่ากันบางส่วน
•استحلوا: ปรับ นั่นคือ justifies ผู้หญิงเป็นสิ่งต้องห้ามโดยอัลลอผู้ทรงอำนาจสำหรับพวกเขาแล้วพวกเขาจะโหดร้ายกับผู้หญิง


หะดีษ Sharh:
ในสุนัตนี้มีคำเตือนในการทำความอยุติธรรมและข้อเสนอแนะที่จะทำความยุติธรรม อิสลามชาริสิ้นเชิงยุติธรรมสั่งให้กระทำความยุติธรรมและห้ามจากการทำความอยุติธรรม อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

قلأمرربيبالقسط

พูดว่า "Rabbku บอกให้ผมทำเพื่อความยุติธรรม ... " [อัล A'raf / 7: 29]

إناللهيأمربالعدل

แท้จริงอัลลบอก (คุณ) จะเป็นธรรม ... "[An-Nahl / 16: 90]

الذينآمنواولميلبسواإيمانهمبظلمأولئكلهمالأمنوهممهتدون

คนที่เชื่อและไม่ผสมขึ้นความเชื่อของพวกเขาด้วยความทารุณโหดร้าย (ปัด) พวกเขาจะเป็นคนที่รับความรู้สึกของการรักษาความปลอดภัยและพวกเขาได้รับคำแนะนำ "[Al-An'am / 6: 82]

อันที่จริงความเชื่อมั่นในทุกเงินต้นและสาขาที่ซาฮีร์และจิตใจของทุกอย่างมีความเป็นธรรมเมื่อเทียบกับความอยุติธรรม

โสภายุติธรรมและที่สำคัญคือการรับรู้และ Mengikhlaskan monotheism เพียงเพื่ออัลลอคนเดียวซื่อสัตย์กับชื่อและคุณลักษณะที่ดีของเขาและศาสนา mengikhlaskan และนมัสการเพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจ

kezhaliman ผู้กระทำผิดส่วนใหญ่จะทำปัดเชื่อมโยงกับอัลลอคู่ค้าเป็นคำพูดของเขา:

وإذقاللقمانلابنهوهويعظهيابنيلاتشركباللهإنالشركلظلمعظيم

และ (จำ) เมื่อลุกกล่าวว่าลูกชายของเขาเมื่อเขาได้ให้บทเรียนกับเขาว่า "โอ้ลูกของฉัน! เจ้าจะไม่อ้างอัลลอแท้จริงร่วม (อัลลอ) อย่างแท้จริงเป็นความอยุติธรรมที่ดี "[ลุก / 31: 13].

เพราะหมายถึงธรรมที่จะนำสิ่งที่อยู่ในสถานที่และการใช้สิทธิที่จะต้อง ผู้กระทำผิดจะไม่นำสิ่งที่อยู่ในสถานที่

สิทธิของผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมากที่สุดคือบังคับขวาของอัลลอเหนือปวงบ่าวของพระองค์ ข้าราชการจะต้องรู้ว่าอัลลอผู้ทรงอำนาจและนมัสการพระองค์เดียวที่ไม่เชื่อมโยงกับสิ่งที่เขา แล้วทำงานในจุดหลักของความเชื่อ Shari'ah อิสลามชาริอะฮ์เป็นสร้างการอธิษฐานและการจ่ายซะกาต, ถือศีลอดเดือนรอมฎอนแสวงบุญไปที่บ้าน, ญิฮาดในทางของอัลลอด้วยคำพูดและการกระทำเทศนาแต่ละอื่น ๆ ในความชอบธรรมและความอดทน ไม่ดำเนินการใด ๆ disyari'atkan ที่เป็นรูปแบบของความโหดร้าย

รวมทั้งการกระทำที่เป็นธรรมที่ตอบสนองสิทธิของท่านศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam ศรัทธาและความรักความรักมากขึ้นเขา sallallaahu' alaihi วา sallam กว่าทุกสิ่งมีชีวิตที่เชื่อฟังเกียรติเชิดชูและจัดลำดับความสำคัญการสั่งซื้อและคำพูดของเขาที่ด้านบนของคำสั่งและคำพูดของคนอื่น ๆ ,

แต่มันเป็นความโหดร้ายที่ดีถ้าเป็นทาสไม่ตอบสนองใด ๆ ของสิทธิของท่านศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam

รวมทั้งความเป็นธรรมเพื่อเชิดชูและความรักที่ผู้ส่งสารของสหาย Radi anhum อัลลอผู้ทรงอำนาจและศาสนทูตของพระองค์ sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้กล่าวว่าหลายคุณธรรมและยกย่องสหายกรัมเมื่อเทียบกับชุมชน ummah อื่น ๆ สหาย Radi anhum ที่ดีที่สุดของมนุษย์หลังจากที่พระศาสดาและร่อซู้ล สหายเป็นผู้ที่มีความสุขโดยอัลลอและมีการประกันที่จะได้รับสวรรค์ การมาถึงของศาสนาอิสลามให้เราเป็นหนึ่งในผลของการต่อสู้ญิฮาดและการเสียสละของสหาย Radi anhum

ดังนั้นวิธีการที่โหดร้ายมากของผู้คนวิพากษ์วิจารณ์ดูถูกด่าสหาย Radi anhum ด่าสหายเป็นหลักดูหมิ่นของอัลลผู้ทรงอำนาจศาสนทูตของพระองค์ sallallaahu 'alaihi วา sallam และศาสนาอิสลาม เพราะการที่พวกเขาจะยกย่องอัลลอผู้ทรงอำนาจและศาสนทูตของพระองค์ sallallaahu 'alaihi วา sallam แม้พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ห้ามด่าสหาย ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لاتسبواأصحابي, فوالذينفسيبيدهلوأنأحدكمأنفقمثلأحدذهبامابلغمدأحدهمولانصيفه

คุณด่าเพื่อนของฉัน !! Demi Rabb ยางตัวเองในมือของเขาในกรณีที่หนึ่งของคุณให้ infaq ทองที่ภูเขาอูก็ยังไม่ถึงค่า infaq แม้ว่าพวกเขา (พวกเขา infaq เท่านั้น) หนึ่งมัดด์ (คือทั้งสองฝ่ามือ) และยังไม่ได้ครึ่งหนึ่ง. [ 4]

منسبأصحابي, فعليهلعنةالله, والملائكة, والناسأجمعين

บรรดาผู้ที่ด่าเพื่อนของฉันแล้วเธอสาปแช่งของอัลลเทวดาและมนุษย์ทุกคน! [5]

ในบรรดาการกระทำที่ไม่เป็นธรรมอื่น ๆ ที่จะทุ่มเทให้กับพ่อแม่ทั้งสองเชื่อมต่อเครือญาติปฏิบัติตามสิทธิของญาติเพื่อนและคนที่จัดการกับเรา และความโหดร้ายที่ไม่ตอบสนองสิ่งเหล่านี้

เติมเต็มสิทธิของสามีและภรรยาเป็นรูปแบบของความยุติธรรมอื่น ๆ ใครก็ตามที่ไม่ได้ปฏิบัติตามแล้วเขากระทำผิด

มนุษย์ menzhalimi หลายชนิดทั้งหมดของพวกเขารวมตัวกันในคำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในอำลาฮัจญ์:

إندماءكم, وأموالكم, وأعراضكم, حرامعليكمكحرمةيومكمهذا, فيشهركمهذا, فيبلدكمهذا

แท้จริงในเลือดของคุณ, ทรัพย์สินของคุณเกียรติของคุณทุกอย่างเป็นสิ่งต้องห้ามเมื่อคุณเป็นลูกนอกสมรสในวันนี้เดือนนี้และประเทศ. [6]

ดังนั้นสิ่งที่โหดร้ายมันเป็นความมืดในวันแห่งการตอบแทน กระทำผิดจะต้องถูกลงโทษตามที่มีระดับ kezhalimannya คนที่ dizhalimi ตอบกลับจากความดีของคนที่ทำความอยุติธรรมดังกล่าว ถ้าพวกเขามีความดีไม่มีอีกต่อไปแล้วความชั่วร้าย diambillah dizhalimi คนดังกล่าวและค่าใช้จ่ายให้กับผู้ที่ทำความอยุติธรรม

อัลลอผู้ทรงอำนาจห้าม kezhaliman เมื่อพระองค์อัลลอผู้ทรงอำนาจและยังทำให้มันผิดกฎหมายในหมู่ปวงบ่าวของพระองค์ อัลลอเพียงมากที่สุดในคำตอบและการกระทำของเขา

อัลลอผู้ทรงอำนาจกล่าวว่าในสุนัต Qudsi:

ياعبادي! إنيحرمتالظلمعلىنفسي, وجعلتهبينكممحرما; فلاتظالموا ...

O ผู้รับใช้ของเรา! จริงแล้วเราห้ามความโหดร้ายกับฉันและฉันทำให้มันผิดกฎหมายในหมู่พวกท่านไม่ได้คุณ menzhalimi แต่ละ [7]

นั่นคือว่าอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ห้ามการกระทำความอยุติธรรมเมื่อปวงบ่าวของพระองค์และห้าม menzhalimi ร่วมกันของพวกเขาเพราะความโหดร้ายของตัวเองเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างแน่นอน อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

وماأنابظلامللعبيد

... และฉันไม่ menzhalimi ผู้รับใช้ของเรา [Qaf / 50: 29]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

ومااللهيريدظلماللعباد

... และอัลลอไม่ต้องการที่โหดร้ายกับคนรับใช้ของเขา [อัล Mu'min / 40: 31]

โหดมีสามชนิด:
1. ความโหดร้ายที่ไม่ได้รับการอภัยจากอัลลอเป็นหลบมุมเชื่อมโยงกับอัลลอคู่ค้า อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

إناللهلايغفرأنيشركبهويغفرمادونذلكلمنيشاءومنيشركباللهفقدافترىإثماعظيما

แท้จริงอัลลจะไม่ให้อภัย (บาป) เป็นภาคีพระองค์ (ปัด) และให้อภัยในสิ่งที่เขา (บาป) กว่า (ปัด) มีไว้สำหรับผู้ที่พระองค์ทรงประสงค์ ใครก็ตามที่เชื่อมโยงอัลเลาะห์นั้นแน่นอนเขามีความมุ่งมั่นบาปอันยิ่งใหญ่ [-Nisa '/ 4: 48]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

وإذقاللقمانلابنهوهويعظهيابنيلاتشركباللهإنالشركلظلمعظيم

และ (จำ) เมื่อลุกกล่าวว่าลูกชายของเขาเมื่อเขาได้ให้บทเรียนกับเขาว่า "โอ้ลูกของฉัน! เจ้าจะไม่อ้างอัลลอแท้จริงร่วม (อัลลอ) อย่างแท้จริงเป็นความอยุติธรรมที่ดี "[ลุก / 31: 13].

2. ความโหดร้ายที่ไม่ได้รับอนุญาตโดยที่อัลลอผู้ทรงอำนาจคือความโหดร้ายส่วนหนึ่งเป็นคนรับใช้ให้กับผู้อื่น รวมทั้งจากความยุติธรรมที่สมบูรณ์แบบที่อัลลอแก้แค้นโหดร้ายท่ามกลางพวกข้าราชการตามระดับ kezhaliman ของพวกเขา

ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إنالظلمظلماتيومالقيامة

อันที่จริง kezhaliman ความมืดในวันแห่งการตอบแทน [8]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังกล่าวว่า:

إناللهليمليللظالمحتىإذاأخذهلميفلته, ثمقرأ: وكذلكأخذربكإذاأخذالقرىوهيظالمةإنأخذهأليمشديد

ชะลอแท้จริงอัลลอย่างแน่นอน (บทลงโทษ) สำหรับผู้กระทำผิด แต่ถ้าเขาทรมานเขาเขาก็ไม่ได้พูดคุยกับเขา "จากนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา Sallam อ่านบทกวี (ซึ่งหมายความว่า):". และเพื่อให้การลงโทษของพระเจ้าของเจ้าเมื่อเขาถูกทรมาน (ประชากร) ประเทศ ผู้กระทำความอยุติธรรม อันที่จริงในการลงโทษรุนแรงที่รุนแรงมาก "[ฮูด / 11: 102]. [9]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังกล่าวว่า:

منكانتلهمظلمةلأخيهمنعرضهأوشيءفليتحللهمنهاليومقبلأنلايكوندينارولادرهمإنكانلهعملصالحأخذمنهبقدرمظلمتهوإنلميكنلهحسناتأخذمنسيئاتصاحبهفحملعليه

ใครก็ตามที่อยู่บนเขามี mazhlamah (kezhaliman) พี่ชายของเขาถ้าเขาไม่เคยสร้างความเสียหายให้เกียรติหรือสิ่งที่ (สถานที่ถ่ายโดย zhalim) เป็นพี่ชายของเขาให้เขาขอให้เขา menghalalkannya ตอนนี้เพราะมี (วันพิพากษา) ไม่ดีนาร์และ Dirham ถ้าเขามีการกระทำที่ดีก็จะถูกนำไป (จ่าย) สมาชิก dizhalimi ตาม kezhalimannya และถ้าเขามีการกระทำที่ดีไม่มีแล้วความผิดพลาดของพี่ชายของเขาถูกนำตัวแล้วตั้งข้อหากับเขา [10]

ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

واتقدعوةالمظلوم, فإنهليسبينهاوبيناللهحجاب

... และต้องระวังคำอธิษฐานของคนที่ dizhalimi เพราะมีกำแพงกั้นระหว่างสวดมนต์เพื่ออัลลอไม่มี [11]

3. ความโหดร้ายที่อยู่ในน้ำพระทัยของอัลลอผู้ทรงอำนาจถ้าพระองค์ทรงประสงค์เขาจะลงโทษเขา และหากพระองค์ทรงประสงค์เขาจะยกโทษให้เขา คือบาปมุ่งมั่นที่คนรับใช้พระเจ้าของเขานอกเหนือจากการปัด. [12]

อัลลอผู้ทรงอำนาจให้เส้นทางตรงสำหรับปวงบ่าวของพระองค์ที่มีความประสงค์ที่จะกลับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ใครก็ตามที่เบี่ยงเบนไปจากเขาแล้วเขาจะกลับไปที่ความโหดร้ายที่ถูกลากไปลงนรก

พระศาสดา:

واتقواالشح; فإنالشحأهلكمنكانقبلكم

และระวังคุณกับตระหนี่ธรรมชาติ / hunks เพราะคับแคบ / คับแคบว่าเป็นสิ่งที่ได้ทำลายคนก่อนที่คุณจะ

เพราะความโลภความมั่งคั่งทำให้คนเก็บรวบรวมสมบัติโดยวิธีการทั้งหมดและจากแหล่งใดโดยไม่คำนึงถึงถูกต้องตามกฎหมายและผิดกฎหมาย -na'udzu billah- แม้พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

حملهمعلىأنسفكوادماءهم, واستحلوامحارمهم
(มันคับแคบ) เพื่อส่งเสริมให้พวกเขา (คนก่อนที่จะเรา) จะหลั่งเลือดและแสดงให้เห็นถึงเกียรติของพวกเขา

คนขี้เหนียว / Grabber หลั่งเลือดในขณะที่เขามองที่ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของตนเว้นแต่การนองเลือด

ในสุนัตข้างต้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เตือนคนของเขาในสองกรณีที่โหดร้ายและความโลภ / คับแคบ zhalim จะเหยียดหยามคนอื่น ๆ และที่เป็นคนขี้เหนียวโลภในสิ่งที่คนอื่น ๆ ที่มี ทั้งสองมีการกระทำที่ถูกห้าม อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says:

ومنيوقشحنفسهفأولئكهمالمفلحون

... และผู้ที่รักษาความโลภของเขาแล้วพวกเขาก็เป็นคนที่โชคดี [อัล Hashr / 59: 9]

ข้อที่แสดงให้เห็นว่าคนที่ไม่ให้ตัวเองออกจากคับแคบเขาไม่มีโชค เพราะคนที่โชคดีได้รับการรักษาโดยอัลลอผู้ทรงอำนาจของความประหยัด เราขอให้อัลลอที่จะปกป้องเราจากความโหดร้ายและให้ตัวเองจากคับแคบและถ่อย-อัปลักษณ์. [13]

อัลลอผู้ทรงอำนาจและศาสนทูตของพระองค์ sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังประณามและประณามลักษณะของก้อนตระหนี่และขี้เหนียว curmudgeonly, ตระหนี่และขี้เหนียวเป็นธรรมชาติของเลวทราม, tabi'at อ่อนน้อมถ่อมตนและอารมณ์ที่ไม่ดีเช่นเดียวกับการรวมเป็นหนึ่งในโรคในหมู่ชาวมุสลิม พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เสมอขอความคุ้มครองในอัลลจากคุณสมบัติเหล่านี้ ฉันสามารถวิธีที่จะไม่?! เพราะโรคนี้มีผู้เสียชีวิตชุมชนจำนวนมาก แต่ก็ยังนำไปสู่ลักษณะของการกระทำผิดที่ลากเข้าไปในนรกwal'iyâdzu Billah

ในหมู่คนมีการออกซะกาตระหนี่ที่อัลลอผู้ทรงอำนาจได้สั่งเสียให้มันเมื่อการกุศลที่เกิดขึ้นในการทำความสะอาดสถานที่ให้บริการของเขาและชำระตัว ในหมู่มนุษย์ยังมีความตระหนี่และขี้เหนียวที่มีต่อตัวเองภรรยาและลูกของเขามากเกินไปตระหนี่ต่อญาติสนิท, เพื่อนที่ดีที่สุดของเขาแขกของเขาที่ยากจนและอื่น ๆ อีกมากมาย

นั่นเป็นเหตุผลที่เขามีภัยคุกคามที่ยากในอัลกุรอานและซุนนะฮฺที่แท้จริงสำหรับคนที่มีโรคและลักษณะของก้อนที่ตระหนี่และขี้เหนียวนี้

อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

ولايحسبنالذينيبخلونبماآتاهماللهمنفضلههوخيرالهمبلهوشرلهمسيطوقونمابخلوابهيومالقيامةوللهميراثالسماواتوالأرضواللهبماتعملونخبير

และไม่เคยมีคนที่มีความตระหนี่ในสิ่งที่อัลลอที่มีให้กับพวกเขาของเขาเกรซคิดว่า (คนขี้เหนียว) มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับพวกเขา แต่ (คนขี้เหนียว) จะไม่ดีสำหรับพวกเขา สิ่งที่ (สมบัติ) ที่พวกเขา kikirkan มันจะถูกสวมใส่ (คอ) ในวันพิพากษา อัลลอเป็นหนึ่งในมรดก (นี่คืออะไร) ในสวรรค์และแผ่นดิน อัลลอ Mahateliti สิ่งที่พวกเจ้าทำ [อาลี 'Imran / 3: 180]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

وأمامنبخلواستغنى) 8 (وكذببالحسنى) 9 (فسنيسرهللعسرى) 10 (ومايغنيعنهمالهإذاتردى

และเป็นคนที่มีความตระหนี่และความรู้สึกแบบพอเพียงของเขา (จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากอัลลอไม่ได้) และปฏิเสธ (ของรางวัล) ที่ดีที่สุดแล้วจะเราได้อย่างง่ายดายที่เหมาะสมสำหรับเขาเส้นทางไปสู่ความทุกข์ (ความทุกข์ยาก) และความมั่งคั่งของเขาไม่ได้เป็นประโยชน์กับเขาถ้าเขาเสียชีวิต [อัล Lail / 92: 8-11]

อาบู Hurayrah Radi anhu เขากล่าวว่า "Messenger sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لايجتمعالإيمانوالشحفيقلبعبدأبدا

ไม่เคยจะมาบรรจบกันระหว่าง keimanandan kekikirandi หัวใจของคนรับใช้ตลอดกาล [14]

จากอาบู Hurayrah Radi anhu ว่าเขาได้ยิน Messenger ได้ sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

مثلالبخيلوالمنفقكمثلرجلينعليهماجنتانمنحديدمنثديهماإلىتراقيهما, فأماالمنفقفلاينفقإلاسبغت, أووفرتعلىجلدهحتىتخفيبنانه, وتعفوأثره, وأماالبخيلفلايريدأنينفقشيئاإلالزقتكلحلقةمكانها, فهويوسعهافلاتتسع

โลภอุปมาและเป็นหนึ่งในผู้ที่ berinfak เป็นเหมือนชายสองคนที่สวมใส่เกราะ (โล่) ที่ครอบคลุมทั้งนมถึงกระดูกไหปลาร้า ในฐานะที่เป็นสำหรับผู้ที่ berinfak berinfak แต่มันไม่ได้ที่เขาจะมีการพัฒนาชุดเกราะที่เขาสวมมันที่จะครอบคลุมถึงขั้นตอนในอดีต ในขณะที่ Grabber ว่าเขาไม่ได้ไปใช้จ่ายในสิ่งที่จะได้รับวงกลมเกราะแข็งแกร่งที่ยึดติดกับสถานที่ที่เธอใด ๆ เธอพยายามที่จะผ่อนคลาย แต่เกราะก็ยังไม่เต็มใจที่จะพัฒนาขึ้น [15]

curmudgeonly, ตระหนี่และขี้เหนียวกรณีรวมทั้งการทำลายเป็นศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

ثلاثمهلكات: شحمطاع, وهوىمتبع, وإعجابالمرءبنفسه

สามกรณีทำลาย (IE) ตระหนี่ (ตระหนี่) จะเชื่อฟังปรารถนาตามและความประหลาดใจมากกว่าตัวเอง [16]

Rasûlullâhnหาที่หลบภัยในอัลลจาก kezhaliman,

اللهمإنيأعوذبكأنأضلأوأضل, أوأزلأوأزل, أوأظلمأوأظلم, أوأجهلأويجهلعلي

อัลลอยาแท้จริงฉันขอความคุ้มครองในตัวคุณเกรงว่าฉันจะไปในทางที่ผิดหรือเข้าใจผิด (โดยปีศาจหรือตัวอักษรของซาตาน) ทำผิดพลาดหรือผิดการลื่นไถลหรือบุคคลราง menzhalimi (ข่มเหง) หรือ dizhalimi (เบียดเบียน) และทำให้เป็นคนโง่หรือหลงกล . [17]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังหาที่หลบภัยในอัลลอผู้ทรงอำนาจจากธรรมชาติของก้อนตระหนี่และขี้เหนียว ท่ามกลางการสวดมนต์ที่เขาอ่านก็คือ:

اللهمإنيأعوذبكمنالجبن, وأعوذبكمنالبخل, وأعوذبكمنأنأردإلىأرذلالعمر, وأعوذبكمنفتنةالدنياوعذابالقبر

อัลลอยาแท้จริงฉันขอความคุ้มครองคุณจากความขี้ขลาด, ฉันขอความคุ้มครองคุณจากลักษณะของก้อน / คนขี้เหนียวที่ฉันขอความคุ้มครองใน Mudari กลับไปใช้ชีวิตอย่างน้อย (ชรา) และฉันขอความคุ้มครองคุณจาก fitnah (ล่อใจ) โลกและการลงโทษหลุมฝังศพ. [18]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังมีจำนวนมากบอกว่าการสวดมนต์ที่ด้านล่าง:

اللهمإنيأعوذبكمنالهم, والحزن, والعجز, والكسل, والبخل, والجبن, وضلعالدين, وغلبةالرجال

อัลลอยาแท้จริงฉันขอความคุ้มครองคุณจากความทุกข์ความโศกเศร้า, ความอ่อนแอ, ความเกียจคร้านธรรมชาติ curmudgeonly (ตระหนี่) ขี้ขลาดทาสหนี้และควบคุมโดยคนอื่น ๆ . [19]

FAWA'ID:
1. อัลลอเพียงแค่ส่วนใหญ่และไม่เคยทำเพื่อความอยุติธรรมปวงบ่าวของพระองค์
2. อัลลอผู้ทรงอำนาจห้าม kezhaliman พระองค์เอง
3. อัลลอผู้ทรงอำนาจห้าม kezhaliman เมื่อปวงบ่าวของพระองค์
4. ต้องมีความเป็นธรรมในทุกประการและไม่ควรทำความอยุติธรรม / ประหัตประหารให้กับทุกคน
5. kezhaliman ความมืดในวันพิพากษา
6. ผู้กระทำผิด kezhaliman ส่วนใหญ่จะทำหลบมุมหรือเชื่อมโยงกับอัลลอพันธมิตรกับบางสิ่งบางอย่าง
7. คนใช้ความโหดร้ายกับคนอื่น ๆ หรือผู้ปกครองอาสาสมัครของเขาหรือนายจ้างให้กับพนักงานและคนอื่น ๆ จะถูกดำเนินคดี / รางวัลจากอัลลอจนถึงวันพิพากษา
8. ความโหดร้ายความโกรธ menyebabkandatangnya และการลงโทษของอัลล
9. เราจะต้องระมัดระวังในการ do'anya คน dizhalimi หรือข่มเหงเพราะของการสวดมนต์ของพวกเขาจะได้รับจากอัลลอผู้ทรงอำนาจ
10. ห้ามอย่างหนักและคำเตือนต่อความโลภและคับแคบ
11. ความโลภและความโหดร้ายรวมทั้งสาเหตุของการแพร่กระจายของอาชญากรรมทำลายศัตรูและสิ่งที่ไม่ดีอื่น ๆ
12. ความโหดร้ายและความโลภเข้ามาในบาปอันยิ่งใหญ่ที่ก่อให้เกิดการทำลายของโลกและความอัปยศอดสูสำหรับการกระทำผิดในวันพิพากษา
13. ความโลภจะลากประชาคมโลกกับความชั่วร้ายและพวกเขาที่จะถาโถมนองเลือดและอนาจาร
14. ผู้ที่เชื่อว่ามีลักษณะคาริม (ใจดี) และจำนวนมากขององค์กรการกุศลในขณะที่คนหน้าซื่อใจคดมีลักษณะของคนขี้เหนียวที่ hunks และตระหนี่
15. พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ห้ามไม่ให้ทำ zhalim และตระหนี่และเขาที่หลบภัยเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจของความโหดร้ายและธรรมชาติตระหนี่[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 10 / ปี XVII / 1435H / 2014M สำนักพิมพ์มูลนิธิคณะกรรมการ Istiqomah Surakarta, Jl เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment