!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, September 14, 2015

Trồng cây có thể được khen thưởng, chặt cây có thể phạm tội.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (370)

(Phần ba trăm bảy mươi), Depok, Tây Java, Indonnesia, ngày 14 tháng chín 2015, 16:03 pm).

Trồng cây có thể được khen thưởng, chặt cây có thể phạm tội.

Thiên Chúa trong lời nói của mình trong Qur'an cảnh báo mọi người không luôn luôn làm điều ác trong đất như đốn cây theo ý muốn, con người giết nhau và cam kết tránh trách nhiệm (đối tác liên kết với Thiên Chúa).
Bởi vì sự tham lam của con người tự ý chặt cây, và lười biếng để trồng cây xanh trong môi trường của họ, chặt cây dẫn đến phá rừng, rừng biến thành sa mạc cằn cỗi, gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu.
Tại Indonesia, các công ty và cá nhân trong đất nông nghiệp mở bởi rừng đốt, kết quả là bây giờ Sumatra, Borneo, Malaysia và Singapore thậm chí còn bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí ở các thành khói.
Vì vậy, bây giờ chúng ta đang đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, bão cát, hạn hán, lũ lụt và các thiên tai khác.
Năm 1969, trên bờ biển Kampung Baru Trung ương, thành phố Balikpapan, Đông Kalimantan, mỗi buổi sáng hoặc buổi tối với những thiết bị đơn giản, tôi vẫn có thể kích động các loại cá và mực, cua cua trên bãi biển, vì vậy mà mẹ tôi thực tế không cần phải mua cá và cua cua trên thị trường, nhưng khi tôi quay trở lại một lần nữa trong cùng một vị trí trong năm 1990, không phải là một con cá và cua cua tôi nhận được, vì bờ biển đã bị ô nhiễm với các tạp chất khác nhau bẩn từ dầu thô để phế liệu nhựa. Tôi tin rằng số phận tương tự cũng có kinh nghiệm trên các bờ biển tại các đảo khác ở Indonesia và thậm chí cả trên thế giới.
Mỗi thân cây (lãi) mà chúng tôi trồng để cung cấp cho một phước lành cho các sinh vật sống, từ oxy, các loại trái cây như vậy là một loài chim dừng chân và các động vật khác, vì vậy mà Đức Chúa Trời hứa thưởng lớn dành cho những người phát triển hoặc duy trì, trái với thủ phạm gây thiệt hại trong trái đất, tham lam chặt phá rừng sẽ nhận được sự trừng phạt ở thế giới (bão, hạn hán, khói), cũng như sự trừng phạt / trừng phạt ở thế giới bên kia (địa ngục).

(BBC) - toàn cầu Pemanasa? Biến đổi khí hậu? Nếu bạn đọc báo, nghe đài, xem TV và lướt internet, phải có cả hai đã quen thuộc trong tâm trí.

Khí hậu thay đổi và nhiệt độ của trái đất tăng lên, như đã nói Bộ trưởng Môi trường Rachmat Witoelar.

"Thay đổi không phải là mùa giải rõ ràng. Mùa mưa khô, mưa mùa khô. Nó là một trong những thay đổi khí hậu. Đó là do biến đổi khí hậu."

"Đối với ngư dân, cũng có những dòng hải lưu mà thay đổi, nhiệt độ nước biển cũng thay đổi với sự thay đổi có nghĩa là cá đã thay đổi," thêm Rachmat.

"Ngoài ra còn có các rạn san hô bị hư hại bởi sự nóng lên của nước biển và sinh vật biển rất mikroplankton bị phá vỡ. Vì vậy, nó đã xảy ra những điều kỳ lạ," Bộ trưởng nói.


Nhiệt hơn
Nhưng những gì về trong cuộc sống hàng ngày? Tôi đã đến thăm một số nơi có các câu hỏi về những gì đã thay đổi trong tự nhiên khi so sánh với tình hình 10 hay 20 năm trước?

Mục tiêu đầu tiên của Quận Malinau, Đông Kalimantan, được gọi là Bảo tồn Quận. Trong tổng diện tích 4,2 triệu ha, diện tích là 3,9 triệu USD, tương đương khoảng 90%, là một khu rừng, trong đó KMNP và rừng bảo vệ. 4 giờ chuyến đi bằng thuyền từ Tarakan.

Uman, 37 tuổi, đã được làm cho sống từ những chiếc xuồng máy từ năm 1990, và ông nói rằng không có gì đã thay đổi từ sông Sesayap mà đi cho một chục năm.

"Nếu gusung hiếm đầu tiên, ở giữa dòng sông xuất hiện một hòn đảo mới của đất cát pha. Có lẽ do ảnh hưởng của lũ lụt, nếu là người đầu tiên của năm 1990 đó là hiếm khi lũ lụt nhưng sau năm 1995 khi khởi berunculan gusung," Uman cho biết.

Nếu sử dụng thường xuyên lũ lụt nhưng bây giờ có lẽ là bởi vì rất nhiều gỗ khai thác, thường xuyên ngập lụt. Nếu mưa chắc chắn lũ
Uman
Đảo Sapi, khoảng một giờ lái xe từ huyện lỵ của Malinau, vẫn cảm thấy cây xanh.

Ở một số nơi có thể nhìn thấy dấu các lĩnh vực đã được xóa tội cho dân Lundayah sử dụng hệ thống canh tác luân phiên.

Trưởng lão Lundayeh, New Belapang, kể lại.

Trong quá khứ, Belapang nói vậy, nếu công dân của nông nghiệp, lúa phì nhiêu màu mỡ, cây trồng khác cũng rất tốt. "Là một trái cây, mà cơ bản chúng tôi đang trồng những hạt giống ngọt và ngọt ngào chắc chắn," ông nói.

"Nhưng bây giờ khác, nếu bản chất của hạt giống trồng thành ngọt ngào và chua. Những cây chôm chôm và axit trái cây sầu riêng nếu người đầu tiên dày, bây giờ mỏng," ông nói.

Belapang nói rằng ông không biết những gì gây ra sự thay đổi.

"Bây giờ nhiều hơn và nhanh khô," Trước những năm 1950 để khô 3 tháng, các nước không phải là quá nhanh và thăng trầm nhưng bây giờ khô một tháng chỉ có nước cạn, "ông nói.

"Bây giờ cỏ ở bờ sông khi hạn hán khô héo, nhưng có cỏ không thậm chí 3 tháng mùa khô trên bờ sông mà không héo rũ," Belapang nói.

Nông dân khác, Martin Ukung, cảm thấy thời tiết ở các làng, Pulau Sapi, sức nóng hơn.

"Đó là kinh nghiệm của tôi là kết quả của hoa quả nóng nên khô héo do sức nóng và không hiệu quả. Đó là kinh nghiệm của tôi trong 10 năm qua. Ra hoa nhưng không vì thế trái cây."

"Mặt trời quá nóng, nhưng bây giờ không biết nguyên nhân là. Nhưng chúng tôi cảm thấy thực sự nhận được nóng."


Nổ
Từ Borneo, tôi chuyển sang Sulawesi. Bajoe con bộ tộc tắm ở sân trước. Khoảng 15 phút của Bone, Nam Sulawesi.

Trẻ em Bajoe
Bajoe Hầu hết ngư dân sử dụng thuốc nổ để đánh bắt cá

Không xa từ bến phà Bone-Kolaka, khoảng 400 hộ gia đình sống trong bộ tộc làng Bajoe Kolaka, Kampung Bajoe.

Mặc dù truyền thống của cuộc sống trên biển từ lâu đã bị bỏ rơi, hồ nước nhỏ lợ vẫn còn dưới sân khấu nhà.

Bajoe Hầu hết ngư dân sử dụng thuốc nổ để đánh bắt cá, sau đó máy nén oxy cho lặn và động cơ thuyền, trong khi trên biển. Cần câu cá, màn hình, và khả năng phục hồi của hơi thở thiên nhiên từ lâu đã bị bỏ rơi.

Làm thế nào để bắt cá thay đổi là khó khăn hơn để có được những con cá, cho biết một ngư dân Bajoe người đã được một ngư dân cho 30 năm.

"Điều khó khăn hơn để có được cá. Nếu đầu tiên là năm km một mình có thể câu cá, hiện nay có hàng chục cây số."

Điều gì gây ra nó? "Có lẽ vì bạn càng bắt cá, với các tàu lớn," ông nói thêm.


Phụ thuộc cao
Lompo Đảo Barrang, khoảng 2 giờ lái thuyền có động cơ từ Makassar, Nam Sulawesi, sinh kế chủ yếu là dân là câu cá.

Với công nghệ của động cơ tàu thuyền và lưới đánh cá, họ đã được thực tế vẫn còn phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên. Nhưng thiên nhiên xung quanh Barrang Lompo đã bắt đầu thay đổi, nói ông Hasbi, già làng một người.

"Bây giờ mùa mưa dường như đến ngày càng muộn. Chúng tôi và cũng công dân khác, đã nhận được nóng," Hasbi nói.

Trong khi đó Sahbudin, một ngư dân, vẫn không đi đến biển vào giữa tháng Mười nhưng thường đã bắt đầu rơi đánh cá.

"Vì nó thường ít nói, nhưng bây giờ, bây giờ điều này bây giờ là gió Đông vẫn thổi, vì vậy chúng tôi không đi xuống biển," ông nói.

"Thật vậy, gió Đông cũng có thể đi biển, nhưng đó là khó như cứng," Sahbudin nói.

Gió lại nhanh hơn so với các năm trước
Sahbudin
Makassar ở Nam Sulawesi, chúng tôi Yogyakarta và vẫn mang cùng một câu hỏi. Vào giữa tháng, mưa vẫn là cũng xuống Suparno nói.

"Thông thường đã tồn tại, nhưng nó không tồn tại. Nó nên đã không có giọt mưa một lần hoặc hai lần một tháng, nhưng nó không có. Và bây giờ đút lò, nướng chỉ khi nó bình thường trời mưa."

Mặc dù mưa đã không đi xuống, Suparno may mắn vẫn có thể thưởng thức nước của sông Kulon Progo, nhưng đối với mưa phụ thuộc vào nông dân, sự chậm trễ hoặc thiếu mưa thay đổi hình thu hoạch. Widyatmoko là nông dân ở Ketingan, Yogyakarta.

"So với những năm trước đó, đáng chú ý khô hơn. Thông thường chúng ta đã có thể trồng lúa, và bây giờ là không. Và nó có thể được nhìn thấy mía cũng đang gặp hạn hán", Widyatmoko nói.


Không dễ dàng
Và những gì gây ra nó? Dolvina Ukung Damus, chính sách Giám Wildlife Fund WWF trong Malinau tin rằng vẫn còn rất khó để giải thích cho những người nông dân Dayak Lundayeh về nguyên nhân của sự thay đổi tự nhiên.

"Nó không phải là dễ dàng để giải thích các hiện tượng nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu cho công chúng," ông nói.

"Và cũng có thể nó vẫn chưa chắc chắn liệu những trận lụt và hạn hán gây ra bởi nó," ông nói thêm.

"Chúng tôi đang ở đây làm các phép tính lượng mưa trong 10 năm, nhưng vẫn chưa chắc chắn nguyên nhân của biến đổi khí hậu, đặc biệt là ở Kalimantan là tương đối vẫn còn rất nhiều rừng," Dolvina nói.

Nhưng Tiến sĩ Rizaldi Boer, người đứng đầu Iklimatologi của Bogor Đại học Nông nghiệp, khẳng định rằng sự thay đổi khí hậu đã được cảm nhận trực tiếp bởi con người.

"Tôi không đồng ý về mặt khái niệm, nhưng đã xảy ra", bác sĩ nói Rizaldi Boer.

Bất kể nguyên nhân, biến đổi khí hậu hay nóng lên toàn cầu, dường như những người nông dân và ngư dân sống phụ thuộc vào thiên nhiên, bắt đầu cảm thấy rằng thế giới đã thay đổi. (BBC / Liston Siregar)

INDONESIA AS Ranking MẤT ĐẦU RỪNG
Thật là bất hạnh khi một lệnh cấm khai thác gỗ làm nhưng dù sao phá rừng tiếp tục thậm chí tăng lên. Đây là những dữ liệu mà mất rừng ở Indonesia đã tăng mạnh trong 12 năm qua, báo cáo của một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science.

Các nghiên cứu dẫn đầu bởi Matt Hansen của Đại học Maryland, thấy rằng Indonesia đã mất 15,8 triệu ha từ năm 2000 đến năm 2012, đứng thứ năm sau Nga, Brazil, Hoa Kỳ và Canada về việc mất rừng. Đối với khoảng 7 triệu ha trồng trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, trong năm quốc gia trong khu rừng ở trên, dựa trên một tỷ lệ phần trăm, sau đó là Indonesia trong khi đứng đầu trong tỷ lệ mất rừng là 8,4 phần trăm. Bằng cách so sánh, Brazil chỉ mất đi một nửa của các tỷ lệ.

98 phần trăm của việc mất rừng ở Indonesia, phá rừng xảy ra tại các khu vực rừng có mật độ cao ở Sumatra và Kalimantan, vị trí mà việc chuyển đổi kết quả của các đồn điền gỗ công nghiệp và các đồn điền cọ dầu phát triển rất rộng rãi trong hơn 20 năm qua. Tỉnh Riau là cao nhất, như phát hành bởi các nhà nghiên cứu trong các hình ảnh động như sau:Nạn phá rừng cũng tăng ở Indonesia. Trong tỷ lệ năm 2011/2012 mất rừng đạt mức cao nhất kể từ cuối những năm 1990, mặc dù chính phủ đã ban hành một lệnh cấm tạm hoãn (tạm ngừng) cho 65 triệu ha rừng nguyên sinh, vùng đất than bùn và rừng. Dữ liệu cho thấy một lệnh cấm lâm nghiệp, được thực hiện như là một phần trong cam kết của Indonesia giảm phát thải từ phá rừng và suy thoái rừng, có thể thất bại như là điểm đến dự kiến ​​ban đầu.
Một nghiên cứu công bố trong này rất trái với số liệu công bố hồi đầu năm nay do Bộ Lâm nghiệp Indonesia, họ cho rằng tình trạng phá rừng hàng năm đã giảm đáng kể từ năm 2005/2006. Những con số có thể xảy ra do sự khác biệt về phương pháp luận trong việc tính toán.
Bộ Lâm nghiệp ước tính sơ suất của nạn phá rừng trên đất ngoài khu vực rừng và không bao gồm việc chuyển đổi rừng tự nhiên để trồng cây công nghiệp, mà vẫn được coi là do Bộ Lâm nghiệp trong việc phân loại là "rừng".
Các dữ liệu mới, dựa trên kết quả của render 650.000 hình ảnh hình ảnh NASA Landsat bởi Google Earth Engine, thông qua một mô hình điện toán đám mây, công bố một cơ sở dữ liệu toàn diện của bản đồ rừng trên toàn cầu là tương tác. Dữ liệu này là có sẵn như là nội dung miễn phí trong http://earthenginepartners.appspot.com/science-2013-global-forest


Hansen, người đã xuất bản một số giấy tờ về nạn phá rừng, cho biết ông hy vọng bản đồ có thể giúp các nước đang phát triển các chính sách tốt hơn để giảm mất rừng.

"Đây là nỗ lực đầu tiên để cung cấp một sự thay đổi rừng bản đồ phù hợp cả trên toàn cầu và ở cấp địa phương," Hansen cho biết trong một tuyên bố. "Brazil bằng cách sử dụng dữ liệu Landsat tài liệu tốc độ phá rừng, còn sử dụng những thông tin này trong việc xây dựng và thực hiện chính sách. Họ cũng chia sẻ dữ liệu này, để cho phép các bên khác để đánh giá và xác nhận thành công của họ. "

"Dữ liệu trước là chưa có sẵn cho công chúng cho các bộ phận khác trên thế giới. Bây giờ với lập bản đồ toàn cầu này, chúng tôi có thể cung cấp thông tin về những thay đổi trong rừng nơi mà mỗi quốc gia có thể có quyền truy cập vào thông tin này, cho cả đất nước của họ và cho toàn thế giới. "

THIỆT HẠI MÔI TRƯỜNG DO NGHÈO
Google là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tạo ra một thay đổi bản đồ toàn cầu trong khu vực rừng có độ phân giải cao và lợi ích với sự giúp đỡ của Google Earth. Với sự thay đổi dữ liệu trong khu vực rừng có thể được theo dõi chặt phá rừng xảy ra ở mọi quốc gia.

Các công cụ tương tác trực tuyến có thể được truy cập bởi công chúng và có thể xem vị trí cụ thể với một mức độ cao về độ phân giải 30m.

Bản đồ có chứa một đồ thị của rừng đi du lịch thế giới 2000-2012, dựa trên 650.000 bằng ảnh vệ tinh Landsat 7.

Trong thời gian đó, trái đất mất một "khu rừng" với diện tích tương đương với Mông Cổ, các cây mô tả có thể bao gồm sáu lần diện tích của nước Anh.

Sự phát triển của những nỗ lực để giảm nạn phá rừng cùng với sự tàn phá rừng ở Indonesia, Malaysia, Paraguay và Angola, theo một nghiên cứu viết trên tạp chí Science.

"Đây là thay đổi bản đồ đầu tiên trong rừng trên toàn cầu phù hợp và có liên quan tại địa phương," Giáo sư Matthew Hansen của Đại học Maryland, các nhà lãnh đạo của đội bóng đã tạo ra bản đồ cho biết.

"Những gì có thể được thực hiện bởi một máy tính cho 15 năm có thể được hoàn thành trong một vài ngày sử dụng Google Earth Engine."
Nghiên cứu cho thấy con số quan trọng trong việc thay đổi rừng từ 2000-2012 - dựa trên hình ảnh vệ tinh.

Thế giới đã mất 2,3 triệu km vuông rừng trong kỳ, do khai thác gỗ, hỏa hoạn, dịch bệnh hoặc thiên tai.

Nhưng hành tinh này cũng có được diện tích rừng mới bổ sung diện tích 800.000 km vuông, với tổng thiệt hại khoảng 1,5 km vuông.

So với các nước khác, các điều kiện rừng Brazil cho thấy cải thiện, với các cấp độ mất rừng giữa 2003-04 và 2010-2011.

Trong khi đó, việc phá rừng ở Indonesia tăng lên hơn gấp đôi so với số tiền của nạn phá rừng mỗi năm đạt 20.000 km trong năm 2011-12.

Paraguay, Malaysia và Campuchia có tỷ lệ cao nhất của phá rừng.
Nhìn chung, các khu rừng nhiệt đới tăng lên đến 2.100 km vuông mỗi năm, theo nghiên cứu.

Bản đồ sẽ được cập nhật thường xuyên và có thể được sử dụng đánh giá hiệu quả của chương trình quản lý rừng.

Nó cũng có thể giúp đỡ các nhóm môi trường chống lại các tác động của việc phá rừng - bao gồm cả các mối đe dọa đến đa dạng sinh học, lưu trữ carbon và biến đổi khí hậu.
TRĂM
Sir David King, một phái viên nước ngoài đặc biệt của Anh về biến đổi khí hậu cho biết Indonesia đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết biến đổi khí hậu bởi vì nó có khá nhiều rừng.

"Indonesia là tiến bộ nhất trong số các nước đang phát triển trong việc giải quyết biến đổi khí hậu", David King ở Jakarta, thứ Sáu (21/2) cho biết.

David cho biết Indonesia và Vương quốc Anh có một vấn đề về biến đổi khí hậu là như nhau, cụ thể là lũ lụt. Cả hai ở Indonesia và Anh, lũ lụt do biến đổi khí hậu tác động lớn đến nền kinh tế.

Vì vậy, vấn đề biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất đối với toàn bộ cộng đồng thế giới.
"Chúng ta đều có trách nhiệm giải quyết biến đổi khí hậu. Một số điều có thể được thực hiện là giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải," ông nói.

David cho biết phó với biến đổi khí hậu phải được thực hiện ngay lập tức vì tác động dự kiến ​​sẽ còn lớn hơn trong tương lai.

Theo ông, lũ lụt là một mối đe dọa rất thực với biến đổi khí hậu. Do đó, biến đổi khí hậu đã gây ra băng ở Bắc Băng Dương tan chảy để tăng mực nước biển. "Mỗi hòn đảo trên thế giới có các mối đe dọa tương tự, cụ thể là tăng mực nước biển nên nước sẽ đi nội địa và gây ra lũ lụt. London, ví dụ, ngoài các mối đe dọa từ biển đó cũng là một mối đe dọa của các dòng sông," ông nói.

Để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, ông khuyến khích các nước có rừng để ngăn chặn nạn phá rừng hay phá rừng. "Tàn phá rừng sẽ đẩy nhanh sự thay đổi khí hậu", ông nói.
Tình trạng của các khu rừng ở Indonesia hiện đang trong tình trạng khủng hoảng. Nhiều loài thực vật và động vật sống trong đó đang bị đe dọa tuyệt chủng. Ngoài ra, có rất nhiều người và nền văn hóa sống phụ thuộc vào rừng cũng bị đe dọa. Nhưng không phải tất cả mọi thứ là một tin xấu.Một thực tế khắc nghiệt, chúng ta có thể nhìn thấy từ các trạng thái rừng nhiệt đới của chúng tôi: khai thác gỗ bất hợp pháp (khai thác gỗ bất hợp pháp) và cháy rừng cho dù cố ý hay không. Khai thác trái phép vẫn tiếp tục trong rừng xung quanh Riau, Sumatra. Một câu hỏi mà ngay lập tức nói đến là, làm thế nào về số phận của loài động vật đặc hữu hổ Sumatran hiện nay đang ngày càng khan hiếm? Điều gì sẽ trở thành tuyệt chủng sau đây số phận của Java và Bali hổ hiện đang sống câu chuyện? Không chỉ ở Java, Sumatra và Borneo trong các khu rừng nhiệt đới của Papua khác, chúng tôi đã bắt đầu nhiều người đã thay đổi thành một dải các đồn điền dầu cọ.

Ai biết làm thế nào những thứ như thế này vẫn tiếp tục và phá hoại các hệ sinh thái rừng và đe dọa sự tồn tại của đa dạng sinh học chứa. Không chỉ các cư dân trong rừng, vải-văn hóa xã hội của các dân tộc bản địa xung quanh sẽ được đã giúp phá vỡ. Với sự mất mát của rừng cũng có nghĩa là sự mất mát của một nguồn sống cho đa số người dân Indonesia, vì rừng là một nơi để tìm kiếm thức ăn, thuốc men và trở thành nền tảng của cuộc sống đối với hầu hết mọi người đặc biệt là những người sống gần rừng.

Tàn phá môi trường của con người vẫn còn đi lang thang. Đó là thời gian cho tất cả các cấp của Bộ môi trường, các cán bộ kiểm lâm và vai trò của họ trong các cộng đồng xung quanh các khu rừng tối ưu vì sợ rằng những sự kiện này tiếp tục được lặp lại và lặp đi lặp lại một lần nữa.

Chúng ta hãy nhìn và học hỏi nhiều bộ lạc bản địa nằm rải rác trên khắp Indonesia, họ thường phải hành động môi trường rất thân thiện thông qua các hoạt động của cuộc sống hàng ngày, và chúng tôi là những người ông của thành phố, trong thực tế, nó có tác dụng ít nhiều quan ngại về môi trường.
Vì vậy, rất nhiều sự khôn ngoan địa phương từ các bộ lạc bản địa khác nhau nằm rải rác khắp Indonesia rằng tất cả chúng ta nên làm theo.

Tầm quan trọng của thành phố Forest Đối với thiên nhiên và môi trường xung quanh

Rừng biến mất trong thời hiện đại gần đây. Rừng cổ đại vào một phương tiện để con người để tìm thức ăn. Nhưng bây giờ đảo ngược, rừng thậm chí được coi như là một rào cản đối với các thành phố để xây dựng một nơi trú ẩn hoặc nhà cao tầng.

Trong các thành phố ở Indonesia hiếm khi chúng ta thấy các rừng đô thị. Phát triển đô thị có xu hướng thích sự phát triển thể chất và không kèm theo đất cây xanh xung quanh nó. Đất trống xung quanh tòa nhà chỉ được sử dụng cho bãi đậu xe không có cây xanh. Vì vậy, thay vì các rừng đô thị chúng ta thấy, nhưng một rừng bê tông.

Cảnh này trông từ các tòa nhà chọc trời bertebarannya. Trong suốt đôi mắt của chúng ta chỉ cần nhìn tòa nhà cao tầng và khu vực mở xanh mà nên là 30% của thành phố như nếu bị bỏ quên đi với thay vì phát triển.

Kết quả là, mỗi năm các thành phố lớn ở Indonesia có kinh nghiệm vấn đề khác nhau khi mùa mưa đến. Bắt đầu từ tràn ngập khắp mọi nơi, môi trường và chất lượng không khí trở nên nghèo vì ô nhiễm sản xuất xe có động cơ không thể được cung cấp và được lọc bởi các cây hiện có. Sự tồn tại của không gian mở xanh hữu ích để có mà chúng ta không thể bỏ qua và đóng một vai trò trong việc khắc phục tất cả.
Vì vậy, chờ đợi không còn nữa. Sự tồn tại của rừng đô thị là cần thiết cho tất cả chúng ta. Hãy bắt đầu từ chính mình và khuyến khích các cơ quan chức năng để tạo rừng ở những thị trấn, nơi chúng ta đang sống.

Tàn bạo keo kiệt VÀ SẼ BỎ CON NGƯỜI

By
Al-Yazid Ustadz bin Abdul Qadir Jawas حفظه الله


عن جابر بن عبد الله قال: قال رسول الله - صلى الله عليه وسلم: اتقوا الظلم; فإن الظلم ظلمات يوم القيامة. واتقوا الشح; فإن الشح أهلك من كان قبلكم. حملهم على أن سفكوا دماءهم, واستحلوا محارمهم

Jabir bin 'Abdillah radi anhu ông nói, "The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói,' Hãy cẩn thận bạn chống lại kezhaliman vì kezhaliman là bóng tối-tăm tối trong Ngày Phán Xét. Và hãy cẩn thận bạn chống lại bản chất keo kiệt bủn xỉn bởi vì đó là những gì đã phá hủy những người trước khi bạn. Keo kiệt đó khuyến khích họ đổ máu và biện minh cho danh dự của họ. "[1]

Takhrij Hadith:
Saheeh hadeeth này. Thuật lại của Imam Muslim (không năm 2578.), Ahmad (III / 323), al-Bukhari trong al-Adabul simplex (không có. 483), 'Abd bin Humaid (không. 1141), al-Bayhaqi (VI / 93 và X / 134) và trong cuốn sách Syu'abul Iimaan (không có. 10 338), và al-Baghawi trong Syarhus Sunnah (không. 4161)

Từ vựng Hadith:
• اتقوا: Fear. Cụ thể, hãy cẩn thận và tránh.
• الظلم: الجور ومجاوزة الحد,
sự tàn bạo, bất thường và giới hạn. Ý nghĩa cơ bản của người làm sai không đặt bất cứ điều gì ở chỗ của nó. [2]
• الشح: keo kiệt rất, khó khăn hơn để kéo ra kho báu của grabber. Những người khác nói grabber chất / miserly / keo kiệt với sự tham lam quá mức. keo kiệt hoặc hunks, có thể trân trọng và cũng có thể hành động ma'ruf tham lam với (tốt). [3]
• حملهم: Khuyến khích các em hoặc các nguyên nhân của các hành động của họ.
• سفكوا دماءهم: Tràn máu của họ. Cụ thể, hầu hết trong số họ giết nhau một phần.
• استحلوا: justify. Đó là, biện minh cho phụ nữ bị cấm bởi Allah Đấng Toàn Năng cho họ, sau đó họ là độc ác với phụ nữ.


Sharh Hadith:
Trong hadith này có một cảnh báo làm bất công và góp ý cho làm công lý. Hồi giáo Shari'a hoàn toàn công bằng, ra lệnh làm một cách công bằng, và cấm làm bất công. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

قل أمر ربي بالقسط

Say, "Rabbku nói với tôi để làm công lý ..." [al-A'raf / 7: 29]

إن الله يأمر بالعدل

Quả thật Allah nói (bạn) để được công bằng ... "[An-Nahl / 16: 90]

الذين آمنوا ولم يلبسوا إيمانهم بظلم أولئك لهم الأمن وهم مهتدون

Những người tin và không pha trộn lên đức tin của họ với sự tàn bạo (trốn tránh), họ là những người có được một cảm giác an toàn và họ đã hướng dẫn. "[Al-An'am / 6: 82]

Thật vậy đức tin trong tất cả các hiệu trưởng và các chi nhánh, các Zahir và tâm, mọi thứ đều công bằng, như trái ngược với sự bất công.

Công bằng nhất công lý và hiệu trưởng là nhận biết và mengikhlaskan độc thần chỉ để Allah một mình, trung thành với các tên và các thuộc tính tốt của mình, và tôn giáo mengikhlaskan và thờ phượng chỉ để Allah Đấng Toàn Năng.

Những người làm sai nhất kezhaliman đang làm trốn tránh, đối tác liên kết với Allah, như lời của ông:

وإذ قال لقمان لابنه وهو يعظه يا بني لا تشرك بالله إن الشرك لظلم عظيم

Và (nhớ) khi luqman nói với con trai của ông, khi ông đã cho một bài học với anh ta, "O con trai tôi! Ngươi đừng gán cho Allah, thực tế liên kết (Allah) thật sự là một bất công lớn "[luqman / 31: 13].

Bởi vì công bằng có nghĩa là đặt cái gì đó tại chỗ và thực hiện các quyền được yêu cầu. Những người làm sai không đặt cái gì đó tại chỗ.

Quyền của cụ thể là quyền lớn nhất và bắt buộc nhất của Allah trên tôi tớ Ngài. Một người hầu phải biết Allah Đấng Toàn Năng và thờ phượng Ngài chỉ, không liên tưởng hắn với bất cứ điều gì. Sau đó làm việc trên những điểm chính của đức tin, Shariah Shari'ah-Hồi giáo như thiết lập các lời cầu nguyện và trả zakat, ăn chay Ramadan, hành hương đến nhà, thánh chiến theo cách của Allah với lời nói và hành động, gây dựng lẫn nhau trong sự công bình và sự kiên nhẫn. Đừng làm bất cứ disyari'atkan đó là một hình thức của sự tàn bạo.

Bao gồm cả việc làm công bằng mà thực hiện các quyền của nhà tiên tri Muhammad sallallaahu alaihi wa sallam đức tin như vậy và tình yêu, tình yêu hơn anh sallallaahu alaihi wa sallam hơn tất cả các sinh vật, vâng lời, danh dự, tôn vinh, và ưu tiên theo thứ tự và lời nói của mình ở trên cùng của trình tự và các lời của người khác ,

Thay vào đó, nó là một sự tàn bạo tuyệt vời, nếu tớ không thực hiện bất kỳ quyền của nhà tiên tri Muhammad sallallaahu alaihi wa sallam.

Bao gồm cả sự công bằng để tôn vinh và yêu Messenger của Companions radi anhum. Allah Đấng Toàn Năng và Messenger sallallaahu alaihi wa sallam đã nói nhiều đức hạnh của Ngài và lời khen ngợi cho các bạn đồng g so với cộng đồng khác Ummah. Các anhum Companions radi là tốt nhất của con người sau khi các tiên tri và Messengers. Đồng hành là những người may mắn bởi Allah và được đảm bảo để kiếm Heaven. Sự xuất hiện của Hồi giáo cho chúng tôi là một trong những thành quả của cuộc đấu tranh, chiến tranh Hồi giáo và sự hy sinh của anhum Companions radi.

Như vậy, bao nhiêu sự tàn bạo của những người chỉ trích, xúc phạm, trách móc các anhum Companions radi. Chửi rủa đồng hành đã cơ bản báng bổ của Allah Đấng Toàn Năng, Messenger của ông sallallaahu alaihi wa sallam và Hồi giáo. Do đó họ được ca ngợi Allah Đấng Toàn Năng và Messenger của ông sallallaahu alaihi wa sallam. Ngay cả các nhà tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam cấm chửi rủa đồng hành. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

لا تسبوا أصحابي, فوالذي نفسي بيده لو أن أحدكم أنفق مثل أحد ذهبا ما بلغ مد أحدهم ولا نصيفه.

Bạn có trách móc người bạn của tôi !! Demi Rabb Yang bản thân mình trong tay của mình, trong trường hợp một trong các bạn đưa vàng infaq tại núi Uhud, nó đã không đạt được một giá trị infaq họ mặc dù (họ infaq chỉ) một Mudd (tức là cả hai lòng bàn tay) và không còn một nửa. [ 4]

من سب أصحابي, فعليه لعنة الله, والملائكة, والناس أجمعين.

Những người đã trách móc bạn bè của tôi, sau đó lời nguyền của Allah, các thiên thần, và tất cả nhân loại! [5]

Trong số những hành động bất công khác được dành cho cả cha lẫn mẹ, kết nối quan hệ họ hàng, thực hiện đầy đủ các quyền của người thân, bạn bè và những người đối phó với chúng. Và sự tàn bạo mà không thực hiện đầy đủ tất cả những điều này.

Thực hiện đầy đủ các quyền lợi của vợ chồng là một hình thức của công lý khác. Ai không được đáp ứng, sau đó ông làm sai.

Nhân Menzhalimi nhiều loại, tất cả trong số họ tụ tập trong những lời của tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam trong Farewell Hajj ':

إن دماءكم, وأموالكم, وأعراضكم, حرام عليكم كحرمة يومكم هذا, في شهركم هذا, في بلدكم هذا

Quả thật trong máu của bạn, tài sản, danh dự của bạn, tất cả mọi thứ bị cấm khi bạn là bất hợp pháp ngày hôm nay, trong tháng này, và đất nước. [6]

Vì vậy, tất cả sự tàn bạo đó là bóng tối trong Ngày Phán Xét. Những tên tội phạm đang bị trừng phạt theo mức kezhalimannya. Những người dizhalimi trả lời từ lòng tốt của những người làm bất công như vậy. Nếu họ không có sự tốt lành nữa, sau đó diambillah tệ nạn người dizhalimi như vậy và tính đến những người làm bất công.

Allah Đấng Toàn Năng cấm kezhaliman khi chính mình Ngài, và Allah Đấng Toàn Năng cũng làm cho nó bất hợp pháp giữa các tôi tớ Ngài. Allah Just Hầu hết trong lời nói, việc làm và trả lời của ông.

Allah Đấng Toàn Năng nói trong hadith Qudsi:

يا عبادي! إني حرمت الظلم على نفسي, وجعلته بينكم محرما; فلاتظالموا ...

O đầy tớ của tôi! Quả thật, tôi cấm tàn bạo vào tôi, và tôi làm cho nó bất hợp pháp giữa các bạn, không bạn mỗi menzhalimi! [7]

Đó là, rằng Allah Subhanahu wa Ta'ala cấm bất công việc tác động lên tôi tớ Ngài và cấm menzhalimi lẫn nhau của họ, bởi vì sự tàn bạo của chính nó là hoàn toàn bị cấm. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

وما أنا بظلام للعبيد

... Và tôi không menzhalimi tôi tớ ta. [QAF / 50: 29]

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

وما الله يريد ظلما للعباد

... Và Allah không muốn tàn bạo đối với công chức của mình. [al-Mu'min / 40: 31]

Tàn bạo Có ba loại:
1. tàn bạo không được tha thứ bởi Allah, là trốn tránh, đối tác liên kết với Allah. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

إن الله لا يغفر أن يشرك به ويغفر ما دون ذلك لمن يشاء ومن يشرك بالله فقد افترى إثما عظيما

Quả thật, Allah sẽ không tha thứ cho (tội lỗi) như sư Ngài (trốn tránh) và Ngài tha thứ cho những gì (tội lỗi) hơn (trốn tránh) là dành cho bất cứ ai Ngài muốn. Bất cứ ai liên Allah, thì quả thật, anh đã phạm một tội lớn. [An-Nisa '/ 4: 48]

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

وإذ قال لقمان لابنه وهو يعظه يا بني لا تشرك بالله إن الشرك لظلم عظيم

Và (nhớ) khi luqman nói với con trai của ông, khi ông đã cho một bài học với anh ta, "O con trai tôi! Ngươi đừng gán cho Allah, thực tế liên kết (Allah) thật sự là một bất công lớn "[luqman / 31: 13].

2. tàn bạo mà không được cho phép ở tất cả bởi Allah Đấng Toàn Năng, cụ thể là tàn bạo một phần tôi tớ cho người khác. Bao gồm từ công lý hoàn hảo mà Allah trả thù tàn bạo giữa các công chức của mình theo mức kezhaliman của họ.

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

إن الظلم ظلمات يوم القيامة

Thật vậy kezhaliman là bóng tối trong Ngày Phán Xét [8]

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam cũng cho biết:

إن الله ليملي للظالم حتى إذا أخذه لم يفلته, ثم قرأ: وكذلك أخذ ربك إذا أخذ القرى وهي ظالمة إن أخذه أليم شديد

Quả thật Allah chắc chắn trì hoãn (hình phạt) cho người làm sai, nhưng nếu anh ta đã tra tấn ông, ông đã không nói chuyện với anh ta "Sau đó, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam đọc câu (có nghĩa):". Và thế là sự trừng phạt của Chúa khi Ngài bị tra tấn (dân số) các nước người phạm bất công. Thật vậy, trong sự trừng phạt nghiêm trọng, rất nghiêm trọng "[Hud / 11: 102]. [9].

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam cũng cho biết:

من كانت له مظلمة لأخيه من عرضه أو شيء فليتحلله منه اليوم قبل أن لايكون دينار ولادرهم إن كان له عمل صالح أخذ منه بقدر مظلمته وإن لم يكن له حسنات أخذ من سيئات صاحبه فحمل عليه

Bất cứ ai trên người có mazhlamah (kezhaliman) với anh trai của mình nếu anh ta làm tổn hại đến danh dự hoặc một cái gì đó (tài sản được thực hiện bởi zhalim) thuộc về anh trai của mình, để cho anh ta yêu cầu ông phải menghalalkannya bây giờ, bởi vì có (Day of Judgment) không dinar và dirham. Nếu anh ấy có việc làm tốt, nó sẽ được đưa đến (trả phí) thành viên dizhalimi theo kezhalimannya. Và nếu anh không có việc làm tốt, sau đó những sai lầm của người anh em của mình đã được thực hiện thì tính cho ông [10].

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói:

واتق دعوة المظلوم, فإنه ليس بينها وبين الله حجاب

... Và hãy cẩn thận những lời cầu nguyện của người dizhalimi, vì không có rào cản giữa những lời cầu nguyện để Allah [11].

3. tàn bạo đó là trong ý muốn của Đấng Toàn Năng Allah, nếu Ngài muốn Ngài sẽ trừng phạt anh ta. Và nếu Ngài muốn Ngài sẽ tha thứ cho anh ta. Cụ thể là các tội lỗi đã phạm một tôi tớ cho Chúa của mình, ngoài việc trốn tránh. [12]

Allah Đấng Toàn Năng cung cấp một đường thẳng cho tôi tớ Ngài những người muốn quay trở lại công lý. Ai lệch khỏi anh ta, sau đó anh sẽ quay trở lại sự tàn bạo đó được kéo xuống địa ngục.

Prophet:

واتقوا الشح; فإن الشح أهلك من كان قبلكم

Và hãy cẩn thận bạn chống lại bản chất keo kiệt / hunks, vì keo kiệt / keo kiệt đó là những gì đã phá hủy những người trước khi bạn

Vì tham lam cho sự giàu có làm cho mọi người thu thập kho báu bằng mọi phương tiện và từ bất cứ nguồn nào, bất kể hợp pháp và bất hợp pháp -na'udzu billah-. Ngay cả các nhà tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam nói:

حملهم على أن سفكوا دماءهم, واستحلوا محارمهم
(Keo kiệt nó) để khuyến khích họ (những người trước chúng ta) để đổ máu và biện minh cho danh dự của họ.

Miser / Grabber đổ máu khi anh nhìn không thể đạt được mục tiêu của mình trừ khi đổ máu.

Trong hadith trên, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam cảnh báo người dân của mình trong hai trường hợp mà sự tàn bạo và tham lam / keo kiệt. Zhalim đang lạm dụng những người khác, và đó là tham lam keo kiệt vào những gì người khác có. Cả hai đều là những hành động đó đều bị cấm. Allah Subhanahu wa Ta'ala nói:

ومن يوق شح نفسه فأولئك هم المفلحون

... Và những người canh giữ anh của sự tham lam, sau đó họ là những người may mắn. [al-Hashr / 59: 9]

Những câu thơ cho thấy những người không giữ mình ra khỏi keo kiệt, ông đã không có may mắn. Bởi vì những người may mắn được bảo vệ bởi Allah Đấng Toàn Năng của sự cẩn thận. Chúng tôi yêu cầu Allah để bảo vệ chúng ta khỏi sự tàn bạo và giữ cho mình từ keo kiệt và ích kỷ, xấu xa. [13]

Allah Đấng Toàn Năng và Messenger của ông sallallaahu alaihi wa sallam cũng bị tố cáo và lên án bản chất của keo cú, hà tiện và keo kiệt. Sự keo kiệt, bủn xỉn và keo kiệt là bản chất đáng bị khiển trách, tabi'at tính khiêm tốn và nghèo cũng như bao gồm một trong những bệnh giữa người Hồi giáo. Prophet sallallaahu alaihi wa sallam luôn tìm nơi ẩn náu trong Allah từ các thuộc tính. Làm thế nào tôi có thể không?! Vì căn bệnh đã giết chết rất nhiều cộng đồng, nhưng nó cũng dẫn đến tính chất của các thủ phạm kéo vào địa ngục, wal'iyâdzu Billah.

Trong số những người có zakat phát hành keo kiệt mà Allah Đấng Toàn Năng đã ra lệnh cấm trên đó, khi tổ chức từ thiện sẽ làm sạch tài sản của mình và thanh tẩy mình. Trong số những con người đó cũng là một người hà tiện và keo kiệt với chính mình, vợ và con cái của mình, quá keo kiệt với người thân, bạn bè tốt nhất của mình, khách của ông, người nghèo, và nhiều hơn nữa.

Đó là lý do tại sao ông đã có một mối đe dọa mà khó ở Al-Qur'an và Sunnah đích thực cho những người có bệnh và bản chất của keo cú, hà tiện và keo kiệt này.

Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

ولا يحسبن الذين يبخلون بما آتاهم الله من فضله هو خيرا لهم بل هو شر لهم سيطوقون ما بخلوا به يوم القيامة ولله ميراث السماوات والأرض والله بما تعملون خبير

Và đừng bao giờ những người keo kiệt với những gì Allah ban cho họ các Grace của ông, nghĩ rằng (keo kiệt) nó là tốt cho họ, nhưng (keo kiệt) là xấu cho họ. Gì (kho tàng) mà họ kikirkan nó sẽ được đeo (ở cổ) trong Ngày Phán Xét. Allah thuộc về di sản duy nhất (là những gì) ở trên trời và dưới đất. Allah Mahateliti của những gì các ngươi làm. [Ali Imran / 3: 180]

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

وأما من بخل واستغنى) 8 (وكذب بالحسنى) 9 (فسنيسره للعسرى) 10 (وما يغني عنه ماله إذا تردى

Và như đối với những người là keo kiệt và tình cảm của mình tự túc (không cần sự giúp đỡ Allah), và bị từ chối (phần thưởng) là tốt nhất, sau đó sẽ chúng ta dễ dàng bên phải cho anh ta con đường đến bệnh đau (đau khổ). Và sự giàu có của mình là không có lợi cho anh ta nếu anh ta đã chết. [al-Lail / 92: 8-11]

Abu Hurayrah radi anhu, ông nói, "The Messenger sallallaahu alaihi wa sallam nói:

لا يجتمع الإيمان والشح في قلب عبد أبدا

Sẽ không bao giờ hội tụ giữa kekikirandi keimanandan trái tim của một người đầy tớ mãi mãi [14].

Từ Abu Hurayrah radi anhu rằng ông đã nghe Messenger sallallaahu alaihi wa sallam nói:

مثل البخيل والمنفق كمثل رجلين عليهما جنتان من حديد من ثديهما إلى تراقيهما, فأما المنفق فلا ينفق إلا سبغت, أو وفرت على جلده حتى تخفي بنانه, وتعفو أثره, وأما البخيل فلا يريد أن ينفق شيئا إلا لزقت كل حلقة مكانها, فهو يوسعها فلا تتسع

Các dụ ngôn người keo kiệt và một trong những người berinfak giống như hai người đàn ông mặc áo giáp (lá chắn) mà bao gồm cả sữa lên đến xương đòn. Còn đối với những người berinfak berinfak nhưng nó không phải là ông sẽ phát triển bộ giáp cậu mặc nó để che phủ lên các bước cũ. Trong khi cài đặt đơn giản rằng ông sẽ không chi tiêu trong một cái gì đó nó sẽ có được vòng tròn giáp mạnh hơn mà gắn vào bất kỳ vị trí của mình, cô đã cố gắng để thư giãn, nhưng giáp là không sẵn sàng để phát triển [15].

Bao gồm cả trường hợp sự keo kiệt, bủn xỉn và keo kiệt phá hủy, như Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nói,

ثلاث مهلكات: شح مطاع, وهوى متبع, وإعجاب المرء بنفسه

Ba trường hợp tiêu diệt (tức là) bủn xỉn (keo kiệt) được tuân theo, những ham muốn theo sau, và kinh ngạc hơn chính mình [16]

Rasûlullâhn tìm nơi ẩn náu trong Allah từ kezhaliman,

اللهم إني أعوذ بك أن أضل أو أضل, أو أزل أو أزل, أو أظلم أو أظلم, أو أجهل أو يجهل علي

Ya Allah, quả thật tôi tìm kiếm nơi trú ẩn trong bạn, vì sợ tôi đi lạc đường hoặc bị lừa dối (bởi ma quỷ hoặc những nhân vật của Satan), làm cho một sai lầm hoặc làm điều sai trái, bị trượt chân hay bị trật đường rầy người, menzhalimi (khủng bố) hoặc dizhalimi (bị bách hại), và làm cho một kẻ ngốc hay bị lừa . [17]

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam cũng tìm nơi ẩn náu trong Allah Đấng Toàn Năng từ bản chất của hunks, keo kiệt và keo kiệt. Trong lời cầu nguyện mà ông đọc là:

اللهم إني أعوذ بك من الجبن, وأعوذ بك من البخل, وأعوذ بك من أن أرد إلى أرذل العمر, وأعوذ بك من فتنة الدنيا وعذاب القبر

Ya Allah, quả thật tôi tìm nơi ẩn náu trong Bạn từ hèn nhát, tôi tìm nơi ẩn náu trong Bạn từ bản chất của các hunks / keo kiệt, tôi tìm nơi ẩn náu trong Mudari trở về với cuộc sống của ít nhất (già), và tôi tìm kiếm nơi trú ẩn trong bạn từ fitnah (cám dỗ) thế giới và sự giày vò mộ. [18]

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam cũng có rất nhiều nói một lời cầu nguyện dưới đây:

اللهم إني أعوذ بك من الهم, والحزن, والعجز, والكسل, والبخل, والجبن, وضلع الدين, وغلبة الرجال

Ya Allah, quả thật tôi tìm nơi ẩn náu trong Bạn từ đau khổ, buồn phiền, suy nhược, lười biếng, tính chất sự keo kiệt (keo kiệt), hèn nhát, gán nợ, và kiểm soát bởi người khác. [19]

FAWA'ID:
1. Allah Just nhất và không bao giờ làm bất công với tôi tớ Ngài.
2. Allah Đấng Toàn Năng cấm kezhaliman khi Ngài
3. Allah Đấng Toàn Năng cấm kezhaliman khi tôi tớ Ngài.
4. Phải có sự công bằng trong tất cả các khía cạnh và không nên làm bất công / bức hại cho bất cứ ai.
5. kezhaliman là bóng tối trong Ngày Phán Xét.
6. nhất làm sai kezhaliman đang làm trốn tránh hoặc liên kết đối tác với Allah với một cái gì đó.
7. tàn bạo đầy tớ cho người khác, hoặc một người cai trị cho các đối tượng của mình, hoặc một người chủ để nhân viên của mình, và những người khác sẽ bị truy tố / thưởng của Allah cho đến Ngày Phán Xét.
8. tàn bạo menyebabkandatangnya cơn thịnh nộ và trừng phạt của Allah.
9. Chúng tôi phải cẩn thận để do'anya người dizhalimi hay bắt bớ vì sự cầu nguyện của họ được cấp bởi Allah Đấng Toàn Năng.
10. Cấm cứng và cảnh báo chống lại sự tham lam và keo kiệt.
11. tham lam và tàn bạo, trong đó có nguyên nhân của sự lây lan của tội phạm, phá hoại, thù nghịch, và những điều tồi tệ khác.
12. tàn bạo và tham lam vào tội lớn đã gây ra sự hủy diệt của thế giới và nhục nhã cho các thủ phạm trong ngày Phán xét.
13. Greed sẽ kéo cộng đồng thế giới chống lại các tệ nạn và đâm chúng đến đổ máu và không đứng đắn.
14. Những người tin có tính chất Karim (hào phóng) và rất nhiều tổ chức từ thiện, trong khi những kẻ đạo đức giả có bản chất của một kẻ hà tiện, keo cú, và keo kiệt.
15. The Prophet sallallaahu alaihi wa sallam cấm làm nơi ẩn náu zhalim và keo kiệt và ông để Allah Đấng Toàn Năng của sự tàn bạo và bản chất keo kiệt.[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 10 / Năm XVII / 1435H / 2014M. Ủy ban Thường vụ Foundation Publishers Istiqomah Surakarta, Jl. Solo-Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment