!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Sunday, September 13, 2015

วิกฤตผู้ลี้ภัยและภัยพิบัติผลของบาปซึ่ง?

นั่งไม่เสร็จ (369)

(ตอนที่ 369) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia, 13 กันยายน 2015, 09:03)

วิกฤตผู้ลี้ภัยและภัยพิบัติผลของบาปซึ่ง?

วิกฤตด้านมนุษยธรรมในซีเรียอิรักและเยเมนที่นำไปสู่การไหลของผู้ลี้ภัยไปยังยุโรปและประเทศอื่น ๆ ในตะวันออกกลางและออสเตรเลียเป็นประเทศที่เหนี่ยวนำให้เกิดความกระหายอำนาจและการปกครองทางการเมืองที่เกิดขึ้นในการสู้รบอย่างต่อเนื่องและเป็นเวลานาน
เพียงแค่ดูที่ความขัดแย้งในซีเรียระบอบการปกครองเผด็จการของอัสซาดและต้องการที่จะยังคงอยู่ในอำนาจการช่วยเหลือทางทหารและทางการเมืองโดยอิหร่านรัสเซียและบุปผชาติต่อสู้กับกลุ่มต่อต้านเลบานอนที่สนับสนุนสหรัฐและพันธมิตรรวมทั้งพันธมิตรของสหรัฐอาหรับนำโดยซาอุดิอารเบีย
รัฐอิสลามแห่งอิรักซีเรียและแชม (ISIS) ความเข้มแข็ง jihadist 25,000 เยาวชนจาก 100 ประเทศรวมทั้ง jihadists จากสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียและยุโรปในการต่อสู้กับระบอบการปกครองของอัสซาดเคยต่อสู้กับระบอบการปกครองของการปกครองอิรักชิที่ช่วยให้อิหร่านและบุปผชาติ ไม่ต้องพูดถึงรัฐบาลซาอุดิอาราเบียตามประเทศกลางสภาความร่วมมืออ่าวต่อสู้กับกบฏชิ Houthi จะได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน
ความทุกข์ทรมานและความทุกข์ยากที่เกิดขึ้นกับคนของเยเมนอิรักและซีเรีย
นี่เป็นสิ่งที่เกิดจากการลงโทษของอัลลอเนื่องจากความผิดของผู้ที่ได้รับการฝึกในขณะนี้คำสอนของศาสนาอิสลามเบี่ยงเบน
เป็นที่รู้จักกันในฐานะที่เป็นประเทศซาอุดีอาระเบียได้กล่าวหา ISIS ได้รับการออกจากอุดมการณ์อิสลามเรียกว่า Kharijites ชิโดยนักวิชาการของซาอุดีอาระเบียและสภา Ulama อินโดนีเซีย (MUI) เป็นศาสนาเพราะมี mengkafirkan สหายของท่านศาสดามูฮัมหมัด
บวชซาอุดีอาระเบียกล่าวว่าพวกเขาไม่พบกลุ่มเศษของชาวมุสลิมให้สอดคล้องกับสหายของอาห์ซุนนะฮฺ Wal Jama'ah ยกเว้นในหมู่ลูกศิษย์ของ As-Salaf อัลซาลีห์ Ahlul Hadeeth

Mu'tazilah ว่าจะสอดคล้องกับสหายของตัวเลขที่ดีขณะที่พวกเขาบอกเลิกตัวเลขที่ดีของความยุติธรรมและลดเพื่อนของพวกเขาและถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกของบาปเช่น Al-Wasil bin Atho 'ซึ่งระบุ: ถ้าอาลี Az-Zubair Tholhah แล้วผมไม่ได้เป็นพยาน ลงโทษเพราะพยานของพวกเขา. [ดูอัล Farqu Bainal Firaq hal.119-120]

Kharijites ออกมาของศาสนาและ menyempal ของการชุมนุมของชาวมุสลิมเพราะบางจุดพื้นฐานของหลักคำสอนของพวกเขาคือ mengkafirkan อาลีและลูกชายของเขาอิบันอับบา, Uthman, Talha, Ayesha และ Mu'awiyah และไม่ได้อยู่ในคุณสมบัติของสหายของผู้คน ราวีและ mengkafirkan พวกเขา

ในฐานะที่เป็น Shufiyah พวกเขาประมาทมรดกของพระศาสดาและ demeaning ส่งสัญญาณของหนังสือและซุนนะฮฺและ mensifatkan ของพวกเขาเป็นผู้ตาย ชายคนหนึ่งที่ดีพวกเขากล่าวว่าคุณจะใช้ความรู้ของคุณของผู้เสียชีวิตในขณะที่เราใช้ความรู้ของเราชีวิตที่ดีที่ไม่ตาย (พระเจ้า) โดยตรง ดังนั้นพวกเขาพูดด้วยปากของพวกเขาที่จะปฏิเสธ sanad hadits-: มี mengkhabarkan ฉันหัวใจของฉันของ Rabb

สำหรับชิพวกเขาเชื่อว่าสหายได้สิ้นสุดลงหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นไม่กี่คนให้ดูอัล Kisyiy -One ของพระสงฆ์ them- เล่าประวัติศาสตร์ของหนังสือ Rijalnya กรณีที่ 12.13 จากอาบูจาลึกที่เขาได้กล่าวว่าทุกศาสนาหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นสามที่ผมกล่าวว่าบุคคลที่สาม เขาตอบว่า: อัล Miqdaad bin Al-Aswaad อาบูดาห์รอัล Ghifary และซัลมานอัล Farisiy

และเล่าใน p.13 ของอาบูจาลึกเขากล่าวว่าอพยพ Anshor และได้ออกมา (ของศาสนา) ยกเว้นสาม [ดูการทำงานของอัล Kaafiy ของอัล Kulaniy, hal.115]

Khomeini ยังเห็น -tokoh ดีของพวกเขาในเวลาของ this- ประณามและสาปแช่งอาบูบากาและอูมาในหนังสือของเขากรณี Kasyful Asroor 131 เขารับรู้: แท้จริง syaikhani (อาบูบากาและอูมา) ... และจากที่นี่เราพบตัวเองถูกบังคับให้ส่งหลักฐาน หลักฐานการเบี่ยงเบนของพวกเขามีทั้งความชัดเจนเกี่ยวกับอัลกุรอานเพื่อพิสูจน์ว่าทั้งสองมี menyelisihinya

และกล่าวว่าข้อตกลงอีกครั้ง 137: ... และท่านศาสดาปิดตา (ง) ในขณะที่หูทั้งสองของเขาไม่เกี่ยวกับคำพูดของอัลคาทที่สร้างความเท็จและ kufr ที่มาจากการปฏิบัติ kezindikan และ penyelisihan บทใน Qur ที่ รุ่งโรจน์

ในฐานะที่เป็น Murji'ah พวกเขาเชื่อว่าเชื่อของคนหน้าซื่อใจคดผู้ที่อยู่ในความเชื่อเดียวกัน kenifakan Assabiqunal Awalun นี้ (คนแรกที่เปลี่ยนศาสนาอิสลาม) ของอพยพและผู้ช่วย

วิธีที่พวกเขาทั้งหมดตรงกับเพื่อนในขณะที่พวกเขาจะ:

คนได้รับการแต่งตั้งจาก mengkafirkan ในหมู่พวกเขา
ไม่ยอมรับในสิ่งที่พวกเขากำลังเล่าจากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในกฎหมายชาริอะฮ์และ aqeedah
ดังต่อไปนี้อารยธรรมไบเซนไทน์และปรัชญากรีก

สรุป
กลุ่มคนเหล่านี้ทุกคนต้องการที่จะปฏิเสธเราพยานในการจองและซุนนะฮฺและประนามพวกเขาในขณะที่พวกเขามีความคุ้มค่ามากขึ้นจากการตำหนิและพวกเขาจะ zindiq

ดังนั้นมันจึงเป็นที่ชัดเจนว่าความเข้าใจของอัล salaf จะ manhaj Firqatun Najiyah และ Ath-Thaifah Al-Mansurah ในแนวคิดของความเข้าใจและการยอมรับ Istidlal (การตัดสินใจตามกฎหมาย)

ในขณะที่ผู้ที่ทำตามตัวอย่างของสหายที่มีผู้ใช้แรงงานที่มีการบรรยายนี้ (หะดีษ) มีความถูกต้องและเป็นของแท้ dalah กฎหมายชาริกับถนนและเพื่อนเข้าใจและนี่คือวิธีการของเขาชีวิต Ahlul Hadeeth ไม่แน่นอนของอาห์ยู-bid'ah และ hawa ดังนั้นความจริงและสิ่งที่เราแข็งแกร่งอธิบายเมื่อเราอธิบายสำเร็จของพวกเขาในรูปแบบที่จะตัดสินพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กับความสำเร็จของคนที่เอาซุนนะฮฺ sallallaahu' alaihi วา sallam และซุนนะฮฺของสี่ลิปส์หลังจากเขา(VOA) - ประเทศในยุโรปสหรัฐอเมริกาและประเทศที่อุดมไปด้วยของอ่าวเปอร์เซียไฟใต้จากองค์กรสิทธิมนุษยชนที่ไม่ได้ทำสัปดาห์พอที่จะช่วยวิกฤตแรงงานข้ามชาติในตะวันออกกลาง

ประเทศในยุโรปตะวันออกมีความเต็มใจที่จะให้สถานะผู้ลี้ภัยในปริมาณมากสำหรับคนที่หลบหนีจากการประหัตประหารและความขัดแย้งและช่วยให้พวกเขามีชีวิตอยู่ในประเทศเหล่านี้ อ่าวเปอร์เซียประเทศได้รับแรงงานข้ามชาติเพียงอย่างเดียว แต่เปิดทิ้งไว้ตัวเลือกในการขับไล่พวกเขาในเวลาใด ๆ

ในการสัมภาษณ์กับ VOA เคนเน ธ โรทผู้อำนวยการบริหารของสิทธิมนุษยชนที่อยู่ในอเมริกากล่าวว่าประเทศสมาชิกใหม่ของสหภาพยุโรปได้แสดงให้เห็นทัศนคติที่ขี้ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับปัญหาของผู้ลี้ภัยชาวมุสลิมจากความขัดแย้งฉีกตะวันออกกลาง

โรทกล่าวว่าประเทศในยุโรปตะวันออกที่ควรจะใช้ร่วมกัน - ไม่ได้ประโยชน์เพียง แต่ยังรับผิดชอบในฐานะสมาชิกของสหภาพยุโรป - ที่ใช้ข้อผูกพันทางกฎหมายที่จะยอมรับคนที่หลบภัย

โรทกล่าวว่าวิกฤตผู้ลี้ภัยในปัจจุบันไม่ได้เป็นวิกฤตในแง่ของจำนวน - จำนวนของผู้ลี้ภัยเป็นเพียงร้อยละ 1 ของประชากรของสหภาพยุโรปและประเทศสมาชิกสามารถดูดซับพวกเขา - แต่นี้เป็นวิกฤตทางการเมืองที่เกิดจากการ Islamophobia และพิจารณาทางการเมือง

ไม่มีลี้ภัยชาวซีเรียได้รับการอพยพอย่างเป็นทางการในอ่าวเปอร์เซียประเทศเช่นคูเวตเป็นประเทศบาห์เรนและสหรัฐอาหรับเอมิแม้ว่าเจ้าหน้าที่บอกว่าอ่าวเปอร์เซียมีซีเรียที่ได้ป้อนในการขอวีซ่าเข้าชมและไม่ได้กลับ องค์กรสิทธิมนุษยชนกล่าวว่าผู้ที่ได้รับอนุญาตให้อยู่มาจากครอบครัวที่ร่ำรวยและมีประสิทธิภาพ Roth ประณามซาอุดีอาระเบียและประเทศอ่าวเปอร์เซียอื่น ๆ สำหรับการไม่ยอมรับผู้ลี้ภัย

(บีบีซี) - ความตายโทรเนื่องจากการล่มสลายของเครนใน Haram เมกกะเพิ่มขึ้นเป็น 87 คนที่แสดงอำนาจพลเรือนกลาโหมของซาอุดีอาระเบีย
รายงานก่อนหน้านี้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจำนวนประมาณ 60 คน
เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บในอุบัติเหตุในเมืองศักดิ์สิทธิ์ของนครเมกกะวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่จะถึงอย่างน้อย 183 คน
เมกกะได้เตรียมความพร้อมที่จะต้อนรับสักสองล้านคนที่จะทำให้การแสวงบุญ
วิดีโอที่เผยแพร่บน YouTube ซึ่งไม่ได้รับการตรวจสอบแสดงให้เห็น keasliannya- เครนที่ลดลงและได้ยินเสียงดังในพื้นหลังกับผู้คนกรีดร้องในความหวาดกลัวได้
มันยังไม่ชัดเจนสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุและการแสดงภาพสีแดงรถเครนขนาดใหญ่ดูเหมือนจะตก
ในขณะที่รายงานกล่าวว่าเครนทรุดลงไปทางด้านตะวันออกของมัสยิดหลังจากที่ลมแรงและมีฝนตกหนัก
MekahImage copyrightepa
คำอธิบายภาพ
Krane สีแดงขนาดใหญ่ที่มองเห็นได้ผ่านหลังคาของมัสยิดทรุดตัวลง
อาหรับย่านคาบสมุทรตีสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยพายุหิมะ
ชาวอินโดนีเซียที่อยู่ในดะห์, Jannati Jannati เขียนข้อความไปที่ Facebook อินโดนีเซียบีบีซี: ". ฉันในเจดดาห์บีบีซีมันมาจากเมื่อวานนี้แล้วพายุทรายในเมดินายังมีฝนตกหนักในวันนี้.."
ในขณะที่ผู้ใช้ Facebook อื่น ๆ Warda Zulfakar กล่าวว่า "เป็นผู้แสวงบุญคนจากประเทศอินโดนีเซีย (ภาค 4) เสียชีวิต. ทิมสุขภาพของ BPHI เมกกะถูกอพยพผู้ประสบภัย." แต่รายงานยังไม่สามารถยืนยันได้จนกว่าจะถึงข่าวที่ถูกเปิดเผย
มัสยิด HaramImage copyrightReuters
คำอธิบายภาพ
การขยายตัวสามารถรองรับ 400,000 m2 ประมาณ 2.2 ล้านในเวลาเดียวกัน
การสร้างงานที่มัสยิดในเมกกะได้รับไปในค่อนข้างนานและในปีที่ผ่านมาจำนวนของผู้แสวงบุญจะลดลงเพื่อความปลอดภัยเพราะในการทำงาน
มีรายงานว่าในพื้นที่ของมัสยิดมีการวางแผนที่จะขยายเพื่อรองรับ 400,000 m2 ประมาณ 2.2 ล้านในเวลาเดียวกัน
350 ผู้แสวงบุญเสียชีวิตในอุบัติเหตุแตกตื่นในปี 2006

ยอดผู้เสียชีวิตจากประเทศอินโดนีเซียเนื่องจากการล่มสลายของลูกรอกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Haram เมกกะเพิ่มขึ้นถึงหก
แน่นอนมีการเสนอการใช้ฟังก์ชั่นข้อมูลสังคมและวัฒนธรรมสถานกงสุลใหญ่ในเจดดาห์มูฮัมหมัด Shahab
"อินโดนีเซียประชาชนที่เสียชีวิตเป็นผลมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเครนได้ถึงหก เมื่อสะสมที่มีอาการบาดเจ็บที่ตกเป็นเหยื่อทั้งหมดมีจำนวนถึง 37 คน "มูฮัมหมัดกล่าวว่าบีบีซีบอกอินโดนีเซียเจอโรม Wirawan
ก่อนหน้านี้ทั้งสองผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตจากอินโดนีเซียที่รู้จักจากการเริ่มดำเนินเมดาน (MES 09) และเริ่มดำเนินการจาการ์ตา-เบกาซี (จางกึนซอก 03)
เพิ่มเติมสี่เสียชีวิตประกอบด้วยสองคนที่มาจากการเริ่มดำเนินเมดานซึ่งเป็นหนึ่งในเรือปาดังและอื่น ๆ ของเรือจาการ์ตา-เบกาซี
ภาพ copyrightAFP
คำอธิบายภาพ
ผู้ว่าการภูมิภาคเมกกะเจ้าชายคอลิดอัลไฟซาสั่งการประชุมของการสืบสวน
สาเหตุ
หากต้องการตรวจสอบขนาดของความเสียหายและระดับของความปลอดภัยรอบ Haram ว่าราชการของภูมิภาคเมกกะเจ้าชายคอลิดอัลไฟซาสั่งการประชุมของการสืบสวน
อย่างไรก็ตามผู้อำนวยการทั่วไปของผู้มีอำนาจในการป้องกันพลเรือนของประเทศซาอุดิอารเบีย, อับดุลลาห์สุไลมานอัลรีเซิร์ชอ้างว่าลมแรงเป็นสาเหตุของการล่มสลายของลูกรอกที่หลงมัสยิดในเมกกะฆ่าอย่างน้อย 107 คนในวันศุกร์ (09/11)
ตามที่เขาพูดความเร็วลมปัจจุบัน 83 กิโลเมตร / ชั่วโมงตามด้วยฝนตกหนักที่ล้มลงต้นไม้และป้ายถนน
เมื่อให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์อัลอาราบีย่า, อัลรีเซิร์ชยังปฏิเสธรายงานที่ฟ้าผ่าได้หลงลูกรอกจนกว่าจะทรุดตัวลงเครื่อง
ภาพ copyrightReuters
คำอธิบายภาพ
ภูมิภาค Kabah ล้อมรอบด้วยลูกรอกเพื่อประโยชน์ในการก่อสร้าง
ลมพายุ
ขึ้นอยู่กับคำให้การของพยานที่ลมพัดในพื้นที่ของ Haram ก่อนที่จะยุบลูกรอกเป็นจริงที่แข็งแกร่งมาก
เดฟ Ariant ซุฟ, ที่ปรึกษาฮัจญ์ตัวแทนการท่องเที่ยวจากประเทศอินโดนีเซีย, ดูวิธีการที่ทำให้เกิดลมพลาสติกแข็งและกระพือถังขยะต่างๆจนกว่าจะถึงความสูงของชั้นหกห้องพักที่โรงแรมที่เขาพักอยู่ โรงแรมตั้งอยู่ประมาณ 50 เมตรจากหน้า Haram
"ท้องฟ้ากลายเป็นสีดำ ลมแรงมากและก็หน้าต่างห้องพักของโรงแรมสั่นสะเทือน ฝนลงมาอย่างหนักและนานถึง 30 นาที แล้วก็มีการบูมดัง ต่อมาผมรู้ว่ามันเป็นเสียงเมื่อรถเครนลดลง "เดฟกล่าวว่า
ภาพ copyrightReuters
คำอธิบายภาพ
ปัญญาชนซาอุวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลที่จะต้องใส่ใจกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยและผู้แสวงบุญ
ความปลอดภัย
โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยสภาพอากาศที่ฟานอัล Alawi วิจัยมรดกอิสลามมูลนิธิที่อยู่ในเมกกะกล่าวว่ารัฐบาลซาอุดีอาระเบียควรคิดเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยและผู้แสวงบุญที่จะจำมีลูกรอกขนาดใหญ่รอบ 15 Haram
"การทั้งภูมิภาค (มัสยิด) ในขณะที่พื้นที่ก่อสร้าง ซาอุดีอาระเบียจะต้องคิดใหม่กลยุทธ์สุขภาพและความปลอดภัยเพราะมี 800,000 คนที่อยู่ในมัสยิดเมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "อัลอาลากล่าวว่า
อัลอาลาเป็นหนึ่งในนักวิชาการที่เสียงดังวิพากษ์วิจารณ์การก่อสร้างรอบบริเวณ Haram ที่ ตามเขาก่อสร้างจริงทำลายร่องรอยของศาสดามูฮัมหมัดในช่วงชีวิต
การก่อสร้างจะขยายตัวรอบพื้นที่ Haram ถึง 400,000 ตารางเมตรที่สามารถรองรับได้ 2.2 ล้านคนในครั้งเดียว

เจ้าหน้าที่สหรัฐบอกบีบีซีเพิ่มขึ้นในความเชื่อมั่นในหมู่รัฐบาลสหรัฐว่าการก่อการร้ายที่เรียกตัวเองประเทศอิสลามหรือ ISIS ทำและใช้อาวุธเคมีในอิรักและซีเรีย
สหรัฐมีการระบุอย่างน้อยสี่เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับทั้งสองด้านของความขัดแย้งในพื้นที่ชายแดนอิรักซีเรียที่ ISIS ใช้อาวุธเคมีมัสตาร์ดเป็นส่งโดยอย่างเป็นทางการ
อย่างเป็นทางการยังกล่าวถึงการใช้อาวุธเคมีเป็นรูปแบบผง
ทีมบีบีซีในชายแดนตุรกีซีเรียได้เห็นหลักฐานที่จะสนับสนุนการเรียกร้อง
สหรัฐเชื่อว่ามีกลุ่มเซลล์ที่จะทุ่มเทให้กับการทำอาวุธเหล่านี้
"พวกเขาใช้มัสตาร์ด" คนพูดเกี่ยวกับ ISIS "เรารู้ว่าพวกเขาใช้มัน."
มัสตาร์ดอาวุธเคมีอาจจะใช้ในรูปแบบผงและบรรจุในวัตถุระเบิดแบบดั้งเดิมเช่นปูนว่าส่งมาจากเจ้าหน้าที่สหรัฐ
"เราได้เห็นมันใช้อย่างน้อยสี่เหตุการณ์ที่แตกต่างกันทั้งในอิรักและซีเรียสถานที่ชายแดน
เมื่อเป็นเช่นนี้อาวุธระเบิดที่ถูกสัมผัสกับสารเคมีอาวุธเถ้ามัสตาร์ดมันจะพอง
เจ้าหน้าที่กล่าวว่าชุมชนข่าวกรองเชื่อว่ามีสามคำอธิบายที่เป็นไปได้ของวิธี ISIS ได้รับอาวุธเคมีร้ายแรง
ภาพ copyrightGetty
ในการสังเกตของชุมชนข่าวกรองที่เป็นสื่อโดยเจ้าหน้าที่สหรัฐที่พวกเขาทำ
"เรามีการประเมินพวกเขามีการตรวจสอบเซลล์ในความดูแลของอาวุธเคมีที่ใช้งานพวกเขาทำและลองและได้รับที่ดีกว่าในการทำ" อย่างเป็นทางการกล่าวว่า
อีกทฤษฎีทางเลือกที่ก่อการร้าย ISIS หาอาวุธเคมีในประจำเมืองในอิรักหรือซีเรีย
เห็นได้ชัดว่าการก่อการร้ายพบอาวุธเคมีในอิรักเจ้าหน้าที่กล่าวว่าเพราะกองทัพสหรัฐมีแนวโน้มที่จะพบว่ามันในระหว่างการรณรงค์ทางทหารดำเนินการในประเทศสำหรับทศวรรษที่ผ่านมา
เจ้าหน้าที่กล่าวว่าก่อการร้ายดูเหมือนจะถูกยึดจากระบอบการปกครองของอาวุธเคมีในซีเรียระบอบการปกครองก่อนที่จะถูกบังคับเพื่อให้อุปทานจากการคุกคามของการโจมตีทางอากาศของสหรัฐในปี 2013


TOP ยุติธรรมพระเจ้าหวาน

โดย
Ustadz อิสอิสอาบูมุสลิมอัล Atsariอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says:

مناهتدىفإنمايهتديلنفسهومنضلفإنمايضلعليهاولاتزروازرةوزرأخرىوماكنامعذبينحتىنبعثرسولا

ใครก็ตามที่เป็นไปตามแนวทางที่ถูกต้อง (ของอัลล) แล้วแน่นอนเขาทำมัน (การที่ดีของ) ของเขาเอง และใครก็ตามที่หลงผิดแล้วแน่นอนเขาหายไป (ขาดทุน) ตัวเอง และคนบาปไม่สามารถแบกบาปของผู้อื่นและเราจะไม่ mengadzab ก่อนที่เราจะส่งของ Messenger [Al-Isrâ` / 17: 15]

ตำแหน่งของบทกวี
แน่นอนข้อนี้อธิบายถึงความยุติธรรมของอัลลอผู้ทรงอำนาจและภูมิปัญญาของเขาที่สมบูรณ์แบบ อิหม่าม Ibn al-Qayyim rahimahullah อธิบายเรื่องนี้ด้วยคำว่า:

อัลลอพระกำหนดส่วนใหญ่สี่กฎหมายสำหรับศัตรูของเขาซึ่งเป็นสุดยอดของความยุติธรรมและภูมิปัญญา (IE): (1) ว่าคำแนะนำที่ได้รับเป็นข้าราชการของความเชื่อและการกระทำที่ดี (ความเมตตา) เป็นของตัวเองไม่ได้สำหรับ คนอื่น ๆ (2) เลิกว่าในกรณีที่ไม่มีคำแนะนำ (การสูญเสีย) อยู่เหนือตัวเองไม่ได้มากกว่าคนอื่น ๆ (3) ว่าคนที่จะไม่ถูกทรมานโดยความผิดของคนอื่น ๆ (4) ที่อัลลอผู้ทรงอำนาจจะไม่ ทรมาน แต่หลังจากที่สถานประกอบการพิสูจน์บุคคลที่มี (ส่ง) อัครสาวก

แล้วพิจารณาเนื้อหาในสี่ของกฎหมายนี้ซึ่งรูปแบบภูมิปัญญาของอัลลอผู้ทรงอำนาจความยุติธรรมของเขาและคุณธรรมของพระองค์และการพิสูจน์ของผู้ที่หลอกและมีความคาดหวังเท็จ นอกจากนี้ยังมีการพิสูจน์ของคนโง่ที่อัลลอชื่อและคุณลักษณะของพระองค์ของพระองค์. [1]

บทความการตีความ
ข้อนี้มีสี่ประโยคที่ดี:

คำพูดของอัลลอผู้ทรงอำนาจ:

مناهتدىفإنمايهتديلنفسه

[ผู้ที่ทำตามคำแนะนำ (ของอัลล) แล้วแน่นอนเขาทำมัน (ที่ดีของ) ของตัวเอง]

อิหม่ามอิบันแท rahimahullah กล่าวว่า '' อัลเลาะห์ประกาศว่าใครก็ตามที่ทำหน้าที่ในการให้สอดคล้องกับแนวทางที่ถูกต้อง (ของอัลล) ต่อไปนี้อัลลัคและติดตามเส้นทางการพยากรณ์แล้วแน่นอนเขาจะได้รับผลที่น่ายกย่องของตัวเอง ''

คำพูดของอัลลอผู้ทรงอำนาจ:

ومنضلفإنمايضلعليها

[และผู้ใดหลงทางแล้วแน่นอนเขาหายไป (ขาดทุน) ตัวเอง]

อิหม่ามอิบันแท rahimahullah กล่าวว่า '' ใครก็ตามที่หลงผิดที่ไปหลงทางจากอัลลัคและเบี่ยงเบนจากเส้นทางตรงแล้วแน่นอนเขาเป็นความชั่วร้ายของตัวเองและความชั่วร้ายกลับไปเขา. ''

คำพูดของอัลลอผู้ทรงอำนาจ:

ولاتزروازرةوزرأخرى

[และคนบาปไม่สามารถแบกบาปของคนอื่น ๆ ]

อิหม่ามอิบันแท rahimahullah กล่าวว่า "และคนบาปไม่สามารถแบกบาปของผู้อื่นและผู้ที่กระทำผิดไม่ได้ทำอาชญากรรมยกเว้นตัวเองเป็นคำพูดของอัลลอ:

وإنتدعمثقلةإلىحملهالايحملمنهشيء

และถ้ามีคนที่จะเรียกน้ำหนักของเขา (อื่น ๆ ) เพื่อดำเนินการ tiadalah บาปจงมีแด่เขาเลย [Fatir / 35: 18]

และสิ่งนี้ไม่ได้ขัดแย้งกับคำพูดของอัลลอ:

وليحملنأثقالهموأثقالامعأثقالهم

และแน่นอนพวกเขาจะแบกรับภาระ (บาป) พวกเขาและภาระ (บาปของผู้อื่น) นอกเหนือไปจากภาระของตัวเอง [อัล'Ankabut / 29: 13]

และคำพูดของเขา:

ومنأوزارالذينيضلونهمبغيرعلم

และพวกเขาแบกรับความผิดของคนที่พวกเขานำไปสู่การหลงผิดที่ไม่ทราบว่าอะไร [an-Nahl / 16: 25]


เพราะคนที่เข้ามาจะเลิกจะแบกรับความผิดบาปของความผิดพลาดของพวกเขาเพื่อตัวเองและคนอื่น ๆ ที่มีบาปเพราะพวกเขาเข้าใจผิดคนอื่น ๆ โดยไม่ต้องลดความผิดบาปของพวกเขาที่ทุกคนและไม่น้อยแบกบาปของเขา เหล่านี้รวมถึงความยุติธรรมและความเมตตาของอัลลอผู้ทรงอำนาจ Jallaepada ข้าราชการของพระองค์. ''

คำพูดของอัลลอผู้ทรงอำนาจ:

وماكنامعذبينحتىنبعثرسولا

[และเราจะไม่ mengadzab ก่อนที่เราจะส่งของ Messenger]

อิหม่ามอิบันแท rahimahullah กล่าวว่า
ประกาศความยุติธรรมของอัลลผู้ทรงอำนาจนี้และเขาเป็นคนที่ไม่ได้ไป mengadzab แต่หลังจากที่ตั้งของหลักฐานเพื่อคนที่มีการเข้ามาของสาวกให้เขา ในฐานะที่เป็นคำพูดของอัลลอ:

كلماألقيفيهافوجسألهمخزنتهاألميأتكمنذير) 8 (قالوابلىقدجاءنانذيرفكذبناوقلنامانزلاللهمنشيءإنأنتمإلافيضلالكبير

ทุกครั้งที่มีการตั้งค่า (บรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธา) ทิ้งลงในนรกยาม (นรก) ขอให้พวกเขา "ไม่เคยมาให้คุณ (ในโลก) ตักเตือนหรือไม่?" พวกเขาตอบว่า "ใช่มีอยู่ในขณะนี้ทรงมาให้เราตักเตือน แต่เราปฏิเสธ (มัน) และเรากล่าวว่า." อัลลอไม่ลดอะไร; . คุณจะไม่มีอะไร แต่ความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ "[อัล Mulk / 67: 8-9]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

وهميصطرخونفيهاربناأخرجنانعملصالحاغيرالذيكنانعملأولمنعمركممايتذكرفيهمنتذكروجاءكمالنذيرفذوقوافماللظالمينمننصير

และพวกเขา (บรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธา) กรีดร้องในนรก "พระเจ้าของเราเอาเราแน่นอนเราจะกระทำความดีทั้งหลายเมื่อเทียบกับสิ่งที่เราได้ทำ" และหากเรา (อัลลอ) ไม่ได้มีชีวิตยืนนานในระยะเวลาเพียงพอที่จะคิดว่าสำหรับคนที่ต้องการที่จะคิดและ (ไม่) มาให้คุณเป็นผู้ตักเตือน? ดังนั้นลิ้มรส (adzab เรา) และไม่มีผู้ช่วยสำหรับผู้ที่กระทำผิด [Fatir / 35: 37]

และบทเพลงอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าอัลลอผู้ทรงอำนาจจะไม่ทำให้ทุกคนที่จะนรกยกเว้นหลังจากการมาถึงของอัครสาวกให้เขา. [2]

ดังนั้นในวันที่ผ่านมามีบางคนที่บ่นกับอัลลอว่าพวกเขาจะไม่ได้รับสิทธิที่จะทรมานเพราะหลักฐานไม่ได้ขึ้นอยู่กับพวกเขาและอัลลอยอมรับเหตุผลของพวกเขาสำหรับมัน มันถูกกล่าวถึงในสุนัตดังต่อไปนี้:

عنالأسودبنسريعأننبياللهصلىاللهعليهوسلمقالأربعةيومالقيامةرجلأصملايسمعشيئاورجلأحمقورجلهرمورجلماتفيفترةفأماالأصمفيقولربلقدجاءالإسلاموماأسمعشيئاوأماالأحمقفيقولربلقدجاءالإسلاموالصبيانيحذفونيبالبعروأماالهرم فيقولربيلقدجاءالإسلاموماأعقلشيئاوأماالذيماتفيالفترةفيقولربماأتانيلكرسولفيأخذمواثيقهمليطيعنهفيرسلإليهمأنادخلواالنارقالفوالذينفسمحمدبيدهلودخلوهالكانتعليهمبرداوسلاماقالحدثناعليحدثنامعاذبنهشامقالحدثنيأبيعنالحسن عنأبيرافععنأبيهريرةمثلهذاغيرأنهقالفيآخرهفمندخلهاكانتعليهبرداوسلاماومنلميدخلهايسحبإليها

ของ Aswad ถัง Sari 'ที่พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่าในวันแห่งการฟื้นคืนชีพมีสี่คนที่จะบ่นกับอัลลอว่าคนหูหนวกไม่ได้ยินอะไร; ไร้ค่า; ชรา; และคนที่เสียชีวิตที่ fatroh อายุ; (1) ในฐานะที่เป็นคนหูหนวกจะกล่าวว่า ". O Rabb ศาสนาอิสลามที่มีมา แต่ผมไม่ได้ยินอะไร '' (2) คนที่ Moron จะกล่าวว่า" โอ Rabb ศาสนาอิสลามได้เข้ามาในขณะที่เด็กเล็ก ๆ melempariku กับของเสียจากสัตว์ '' (3) คนที่มีภาวะสมองเสื่อมจะกล่าวว่า "โอ Rabb ศาสนาอิสลามได้เข้ามาและผมมีความเข้าใจที่ทุกคน '' (4) และคนที่เสียชีวิตที่ fatrah อายุจะกล่าวว่า." O Rabb ไม่มาถึง Rasulpun " . แล้วอัลลอเอาพันธสัญญาที่พวกเขาจริงจะเชื่อฟังพระองค์อัลลอจากนั้นส่งผู้สื่อสารไปยังผู้ที่ได้รับคำสั่ง: "จงเข้าไปในนรก" พระศาสดา n กล่าวว่า "โดย (อัลลอ) จิตวิญญาณของมูฮัมหมัดที่อยู่ในมือของเขา ถ้าพวกเขาเข้ามามันนรกจริงมันก็กลายเป็นเย็นและขอแสดงความยินดีกับพวกเขา '' (ในคำบรรยายของอาบู Hurairah อื่นพูดว่า: "ใครก็ตามที่เข้ามามันจะกลายเป็นนรกจริงเย็นและขอแสดงความยินดีกับเขาและเขาที่ไม่ได้ใส่มันเขาจะถูกลากเข้าไปในนั้น ''.) [3].

FAWÂ-ID โองการ
ข้อนี้มีเกียรติมีหลายfawâ-ID (อาสาสมัคร) ขุนนางกลุ่มอื่น ๆ :
1. Hidayah ได้คนรับใช้ทั้งในรูปแบบของความเชื่อและการกระทำที่ดีนั้นคือความเมตตาให้กับตัวเองไม่ได้สำหรับคนอื่น ๆ

2. ความดีของทาสในชีวิตหลังความตายขึ้นอยู่กับความเชื่อและการกุศล shalihnya เวลาในโลก เพื่อที่หนึ่งไม่สามารถพึ่งพาเทวดาพยากรณ์ธรรมิกชนอาหรับ, Murshid (ครูสอนพิเศษ) พระ amir ครูและคนอื่น ๆ

3. เข้าใจผิดคนรับใช้ในกรณีที่ไม่มีการแนะนำการสูญเสียเมื่อตัวเองและไม่ให้คนอื่น ๆ

4. คนที่จะไม่ถูกทรมานด้วยบาปของผู้อื่น

5. อัลลอผู้ทรงอำนาจจะไม่ทรมาน แต่หลังจากที่สถานประกอบการของคนที่ส่งหลักฐานอัครสาวกของพระองค์

6. ผู้พิพากษาอัลลอเป็นที่สมบูรณ์แบบ

7. บุคคลที่เชิญชวนให้หลงแบกบาปของตัวเองและความผิดบาปของผู้อื่นในทางที่ผิดเพราะเขาเป็นสาเหตุของความผิดพลาดของพวกเขา

ข้อมูลน้อยมากเกี่ยวกับบทกวีอันทรงเกียรตินี้อาจจะมีประโยชน์ สาธุ

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 08 / ปี XVII / 1435H / 2014M สำนักพิมพ์มูลนิธิคณะกรรมการ Istiqomah Surakarta, Jl เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment