!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Tuesday, September 15, 2015

กลัวพระเจ้าเท่านั้น

นั่งไม่เสร็จ (371)

(ตอนที่ 371) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 16 กันยายน 2015 01:29)

กลัวพระเจ้าเท่านั้น

พระเจ้าในคำพูดของเขาในอัลกุรอานและหะดีษ (ซุนนะฮฺ) บอกคนว่าสิ่งเดียวที่จะต้องกลัวของมนุษย์คือพระเจ้าผู้สร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดินและสิ่งมีชีวิตทั้งหมด
มนุษย์ (ศรัทธา) อัลลอยังเตือนว่าศัตรูหมายเลขหนึ่งของมนุษย์เป็นมาร (ซาตาน) และผู้ที่ไม่ปัดและศาสนา
แต่คนที่ไม่พระเจ้าศาสนานี้และมนุษย์ (ชาวมุสลิม / ศรัทธา) ได้รับคำสั่งให้บอกพวกเขาให้คำแนะนำที่เหมาะสมของอัลกุรอานและซุนนะฮฺเพื่อให้พวกเขากลับใจไม่ทำต่อหลบมุม (เชื่อมโยงเป็นพันธมิตรกับพระเจ้า) และออกไปในทันทีการปฏิเสธศรัทธาและความเชื่อในพระเจ้า
หากพวกเขาเป็นคนนอกศาสนาและจะปัดมันเป็นศัตรูกับชาวมุสลิมและข่มเหง (ต่อสู้) ชาวมุสลิมของหลักสูตรมุสลิมมีหน้าที่ที่จะปกป้องตัวเองด้วยการทำญิฮาด Fisabilillah (การต่อสู้ในทางของอัลลอ) เช่นเดียวกับศาสดามูฮัมหมัดบาดร์และอู
ถ้าเราไม่ได้มีอาวุธเพียงพอและมีความซับซ้อนแน่นอนเราจะต้องอธิษฐานต่อพระเจ้าเพื่อขอความช่วยเหลือให้กับพระเจ้าเป็นพระเจ้าได้ทรงกระทำในการต่อสู้ของบาดที่พระเจ้าส่งเทวดาที่จะต่อสู้กับศัตรูของท่านศาสดามูฮัมหมัด
บันทึกประวัติศาสตร์ที่บอกอัลลอในคัมภีร์กุรอ่านศัตรูของผู้ศรัทธาเสมอศาสนา (คนปัด) และประเทศที่มักจะฆ่าและจะฆ่าทูตของพระเจ้าที่เริ่มต้นจากเวลาของโนอาห์โมเสส (ฟาโรห์และกองทัพของเขา) ที่ ชาวยิวที่อยากจะฆ่าราซูล (พระศาสดาอิ) เช่นเดียวกับศาสนาอื่น ๆ ที่ไม่เป็นมิตรของชาวมุสลิม เป็นศัตรูคือทั้งหมดที่ทดสอบจากอัลลอถ้าเรารวมถึงผู้ที่เป็นผู้ป่วยหรือจริงๆเท่านั้นเกรงกลัวพระเจ้า และผ่านการทดสอบว่าเราจะช่วยให้พี่น้องของเราที่ตอนนี้กำลังศัตรู dizolimi ของศาสนาอิสลาม
เป็นชื่อที่คุ้นเคยมากลักมัสยิดของชาวมุสลิม มัสยิดในกรุงเยรูซาเล็มเป็นมัสยิดศักดิ์สิทธิ์สำหรับชาวมุสลิมที่สามหลังจากที่มัสยิดในนครเมกกะและมัสยิดของศาสดาในเมดินา

ส่วนใหญ่ชาวมุสลิมยังได้รู้จักกันเสมอครั้งหนึ่งเคยสวดมนต์ที่มัสยิดเมกกะแรก ตำแหน่งใหม่ก็ถูกแทนที่ Kaaba ที่มัสยิดในวันที่ 17 หลังจากศาสดามูฮัมหมัดที่อพยพมาจากนครเมกกะเมดินา

เรื่องราวที่มีชื่อเสียงที่สุดของมัสยิดนี้อาจจะเป็นเรื่องของการอิศ 'และมีผู้ปกครองในปี 620 ลักมัสยิดที่เรียกว่าอิศกลายเป็นศาสดาเดินทางครั้งสุดท้ายจาก Haram จากสถานที่แห่งนี้ยังศาสดามูฮัมหมัดลงมือเดินทางไปยังอัล Sidrat Muntaha หรือท้องฟ้าไพฑูรย์ไปเจ็ด

โดยในเวลากลางคืนของอิศ 'และมีผู้ปกครองมากเกินไปมัสยิดเป็นที่รู้จักกันโดยชื่อของ Baitul Maqdis ที่เชื่อว่าเป็นสถานที่สวดมนต์ศาสดามูฮัมหมัดเป็นอิหม่ามในการชุมนุมด้วยกัน 25 อัครสาวกและศาสดามากกว่า 160,000

ลักมัสยิดยังมีชื่อเสียงในการยืนอยู่บนความซับซ้อนอันศักดิ์สิทธิ์ของสามศาสนาอิสลามคริสต์และศาสนายิว ในประวัติศาสตร์ของมัสยิดที่ครั้งหนึ่งเคยอยู่ใต้การควบคุมของอำนาจที่ยิ่งใหญ่จากโรมันไบเซนไทน์จนกระทั่งศาสนาอิสลาม

ลักมัสยิดเป็นจริงอย่างใกล้ชิดกับชาวมุสลิม แต่มีจำนวนของข้อเท็จจริงที่ไม่ได้รู้จักกันอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับมัสยิดที่เคารพนี้
มัสยิดจำนวนมาก

ชื่ออัลอักซอเดิมที่ใช้ในการอ้างถึงเว็บไซต์ที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของปาเลสไตน์นี้ ในความเป็นจริงมัสยิดลักไม่ได้เป็นเพียงมัสยิดบนเว็บไซต์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสับสนซับซ้อนประวัติศาสตร์เรียกตามชื่อของอัล Haram Asyarif นามแฝงดินแดนศักดิ์สิทธิ์รุ่งโรจน์

ลักมัสยิดไม่ได้เป็นเฉพาะในมัสยิดที่ซับซ้อนนี้ มัสยิดก็ยังเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของศาสนาอิสลาม นอกจากลักมัสยิดมี Qibla มัสยิดมัสยิดอัล Sakhra โดมนามแฝงของร็อค Buraq มัสยิดมัสยิด Marwani และอื่น ๆ

ความผิดพลาดที่พบมากที่สุดเกิดขึ้นเมื่อดูภาพมัสยิด Dome of the Rock หลายคนที่มองว่ามัสยิดนี้ซึ่งเป็นมัสยิดอักซอ ในขณะที่มัสยิดอักซอและ Dome of the Rock ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

Dome of the Rock มีโดมทอง มันก็บอกว่าโดมนี้ถูกเคลือบด้วยทอง มัสยิดยังเป็นหนึ่งในไอคอนของกรุงเยรูซาเล็ม หลายคนพิจารณาลักอาคารมัสยิดนี้ ในความเป็นจริงเมื่อดำเนินการค้นหาผ่านมัสยิดลัก Google, ภาพที่โดดเด่นที่โผล่ออกมาเป็นภาพของมัสยิดอัล Sakhra กับความหมายของโดม

ลักมัสยิดตั้งอยู่ในภาคใต้มัสยิดอัล Sakhra ความยาวของอาคารประมาณ 83 เมตร ความกว้าง 56 เมตรของ เกี่ยวกับ 5,000 คนมีความสามารถที่จะอาศัยมัสยิดนี้ ถ้าคู่กับพื้นที่โดยรอบครอบคลุมประมาณ 144,000 ตารางเมตร โหลด 400,000 นมัสการ

โดมมัสยิดลักเข้มเพราะมันทำจากดีบุก มัสยิดนี้ถูกสร้างขึ้นตามประเพณีผู้เผยพระวจนะ 40 ปีหลังจากที่กะอบะห
หลุมฝังศพของพระศาสดา

ไม่มีบันทึกเป็นว่าวิธีการที่พวกศาสดาพยากรณ์ถูกฝังอยู่ในสถานที่แห่งนี้ แต่เห็นได้ชัดว่าผู้เผยพระวจนะจำนวนมากและสหายของศาสดามูฮัมหมัดเป็นซัลฟาร์ซีที่ถูกฝังอยู่ที่นี่

พระศาสดาโซโลมอนกลายเป็นหนึ่งเชื่อว่าจะมีผู้เสียชีวิตทั่วลักมัสยิด หลุมฝังศพของเขาเป็นที่น่าสงสัยอย่างยิ่งที่จะอยู่ที่นี่ต่อไป
(บีบีซี) - การปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ประท้วงชาวปาเลสไตน์และตำรวจอิสราเอลที่อัลอักซอมัสยิดในกรุงเยรูซาเล็มเข้ามาในวันที่สามอังคาร 15 กันยายน
ผู้ประท้วงขว้างก้อนหินดอกไม้ไฟชิ้นส่วนของคอนกรีตและเครื่องดื่มค็อกเทล Molotov ที่กองกำลังความมั่นคงของอิสราเอลเจ้าหน้าที่ตำรวจอิสราเอลกล่าวว่า
เขากล่าวว่าทั้งสองถูกจับกุมชาวปาเลสไตน์และห้าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
สถานการณ์จะสามารถเอาชนะหลังจากนั้นไม่นานและซับซ้อนอัลอักซอเปิดให้เข้าชม
อัลอักซอมัสยิด -which บริสุทธิ์อย่างใดอย่างหนึ่งโดยชาวมุสลิมหรือชาวยิวมักจะเป็นที่ตั้งของความตึงเครียดระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์
อิสราเอลจะอนุญาตให้ชาวยิวไปเยี่ยมชมมัสยิดที่ซับซ้อนซึ่งชาวปาเลสไตน์ได้รับการยกย่องเป็นสิ่งเร้า
ปฏิกิริยาจอร์แดน
สหประชาชาติและรัฐบาลสหรัฐได้เรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายแสดงความยับยั้งชั่งใจ
ประเทศเพื่อนบ้านอิสราเอลและปาเลสไตน์จอร์แดนเตือนว่าอิสราเอลจะต้องเรียกคืนสินค้าในมัสยิดอัลอักซอและสภาพแวดล้อม
หากไม่แล้วสถานการณ์เช่นนี้จะเป็นภัยคุกคามต่อความสัมพันธ์ระหว่างอิสราเอลและรัฐบาลในอัมมาน
"การยั่วยุใด ๆ ในกรุงเยรูซาเล็มจะมีผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างอิสราเอลและจอร์แดน. จอร์แดนก็ไม่มีทางเลือกอื่น ๆ แต่ในการดำเนินการของ บริษัท " กษัตริย์อับดุลลาห์แห่งจอร์แดนกล่าวว่า
จอร์แดนลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพกับอิสราเอลเป็นผู้รับผิดชอบในทุกแง่มุมของอิสลามในบริเวณอัลอักซอ

การปะทะกันโพล่งออกมาในอัลอักซอมัสยิดในกรุงเยรูซาเล็มตะวันออกตำรวจอิสราเอลเข้ามาบริเวณหลังมัสยิด
สื่ออิสราเอลรายงานข่าว Ynet หลายสิบตำรวจเข้ามาในภูมิภาคนี้ให้การต้อนรับชาวปาเลสไตน์ด้วยหินและประทัด
การปะทะกันที่เกิดขึ้นคล้ายกันในปลายเดือนกรกฎาคม
ภาคศักดิ์สิทธิ์สามศาสนามันเป็นแหล่งที่มาของความตึงเครียดทางการเมืองและศาสนาระหว่างชาวปาเลสไตน์และอิสราเอลและมักจะนำไปสู่ความขัดแย้งรุนแรง
ความตึงเครียดโผล่ออกมาอีกครั้งในสองสัปดาห์ที่ผ่านมาต่อไปนี้การกระทำของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอิสราเอล Moshe Yaalon ถูกห้ามทั้งสองกลุ่มอิสลามที่ปิดกั้นการเข้ามาของผู้เข้าชมชาวยิวกับ Haram อัลมูฮัมหมัดที่ซับซ้อนที่ยังอ้างว่าชาวยิวที่
การปะทะกันล่าสุดปะทุขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่พิธียิวปีใหม่ Rosh Hashanah ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเวลาพระอาทิตย์ตกวันอาทิตย์ (13/9) จนกระทั่งคืนวันอังคาร

กลัวพระเจ้าหวานและผลกระทบในชีวิตของมุสลิม

โดย
ชีดร. อาลีอัล Hudzaifi Hafizhahullah


การปฏิบัติของหัวใจเรื่องของการที่ดีและรุ่งโรจน์ บุญและบาปมากกว่าการกระทำของแขนขาเพราะการเคลื่อนไหวของแขนขาเพียงทำตามหัวใจของคุณ ดังนั้นจึงกล่าวว่า "หัวใจเป็นผู้ปกครองของแขนขาและสมาชิกอื่น ๆ ของร่างกายผู้ชายเหล่านั้น."

ท่ามกลางการปฏิบัติของหัวใจที่ส่งเสริมการทำความดีและที่สามารถส่งเสริมให้เกิดความรู้สึกของความรักที่สิ้นสุดซึ่งสามารถห่างไกลจากการกระทำที่ไม่ดีและสามารถนำไปสู่ทัศนคติของการบำเพ็ญตบะที่มีต่อโลกและสามารถลดความต้องการทางเพศเป็น khauf (กลัว) และพระมหากษัตริย์ (หวัง) เพื่ออัลลอ ผู้ทรงอำนาจ

khauf (กลัว) เพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจจะนำหัวใจของทุกความดีและป้องกันไม่ให้เขาจากความชั่วร้ายทั้งหมดในขณะที่กษัตริย์ขับรถให้เขาชนะความสุขและผลตอบแทนของอัลลอผู้ทรงอำนาจลมหายใจความปรารถนาที่จะทำสิ่งที่ดี

ความกลัวของอัลลอผู้ทรงอำนาจเป็นหนึ่งในสาขาของ monotheism จะต้องอุทิศเพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจ อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala คำสั่งให้คนที่จะเกรงกลัวพระองค์และห้ามกลัวจากพระองค์ อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

إنماذلكمالشيطانيخوفأولياءهفلاتخافوهموخافونإنكنتممؤمنين

แท้จริงพวกเขาไม่ได้เป็นอะไร แต่ความหวาดกลัวมาร (คุณ) กับเพื่อน ๆ ของเขา (ภาคีของ Quraysh) ดังนั้นจึงไม่กลัวพวกเขา แต่กลัวฉันถ้าคุณจริงๆเชื่อ [อาลี Imran / 3: 175]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

فلاتخشواالناسواخشونولاتشتروابآياتيثمناقليلا

ดังนั้นไม่ต้องกลัวกับมนุษย์ (แต่) ฉันกลัว และไม่แลกเปลี่ยนโองการของฉันที่มีราคาน้อย [อัล Maidah / 5: 44]

อะไรคือความหมายด้วยความกลัวคือความวิตกกังวลซึมเศร้าและกังวลสัมผัสลงโทษของอัลลผู้ทรงอำนาจเป็นผลมาจากการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือละทิ้งภาระผูกพันที่ยังกังวลว่าอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ไม่ได้รับการปฏิบัติ shalihnya ด้วยความกลัวนี้จิตวิญญาณจะถูกยกเลิกจากสิ่งต้องห้ามและรีบวิ่งไปที่จะทำดี

คนที่มีความกลัวดังกล่าวข้างต้นได้รับการสัญญาโดยผลตอบแทนที่อัลลอผู้ทรงอำนาจที่ดีในหลายโองการ ในหมู่พวกเขาคำพูดของอัผู้ทรงอำนาจ:

ولمنخافمقامربهجنتان) 46 (فبأيآلاءربكماتكذبان) 47 (ذواتاأفنان

คนที่มีความกลัวอัลลอจะได้รับสองสวรรค์ Rabb โปรดปรานแล้วคุณที่หนึ่งที่คุณทั้งสองปฏิเสธ? ทั้งสวรรค์ที่มีต้นไม้และผลไม้ [เท่เราะห์มาน / 55: 46-48]

อัลลอผู้ทรงอำนาจที่จะหล่อหลอมให้ผู้ที่เกรงกลัวพระองค์จะถูกบันทึกไว้จากสิ่งที่เขาไม่ชอบให้เพียงพอและได้รับตอนจบที่มีความสุข
ถ้าเราศึกษาชีวิตของนักวิชาการ Salaf ที่เราจะพบความกลัวของอัลลอผู้ทรงอำนาจมีความโดดเด่นหัวใจของพวกเขา นี้จะช่วยกระตุ้นให้พวกเขาที่จะดำเนินการปรับปรุงการปฏิบัติและคาดว่าพระคุณของอัลลอผู้ทรงอำนาจ ดังนั้นสถานการณ์ของชีวิตของพวกเขาได้รับเสมอดีที่พวกเขายังมีปลายชีวิตที่ดีเช่นเดียวกับการฝึกพรเต็มของพวกเขา

สรรเสริญความกลัวคือความกลัวที่ไดรฟ์การกระทำที่ดีการปิดกั้นที่ผิดกฎหมายของการกระทำ ถ้ากลัวว่าเกินขีด จำกัด ที่จะทำให้เกิดความสิ้นหวังธรรมชาติของความเมตตาของอัลลอผู้ทรงอำนาจ

อิบันราอัล Hanbali rahimahullah กล่าวว่า "ระดับของความกลัวที่จะต้องมีคนรับใช้คือขนาดของความหวาดกลัวที่สามารถผลักดันที่จะทำในสิ่งที่ fardhu และอยู่ห่างจากสิ่งต้องห้าม หากมีมากกว่าระดับดังกล่าวข้างต้นเพื่อที่จะสามารถกระตุ้นจิตวิญญาณของความรักที่จะทำ nafilah (ขลิบปฏิบัติ) และการเชื่อฟังหลีกเลี่ยง makruh และไม่มากเกินไปในสิ่งที่ได้รับอนุญาตแล้วมันคือทั้งหมดที่เป็นคุณธรรมที่น่ายกย่อง แต่ถ้ากลัวมันมากขึ้นกว่าสิ่งดังกล่าวข้างต้นที่สามารถทำให้เกิดการเจ็บป่วยตายหรือความวิตกกังวลอย่างถาวรที่ตัดของธุรกิจทุกประเภทจากนั้นความกลัวดังกล่าวไม่น่ายกย่อง. "

ความกลัวที่จะต้องเป็นเจ้าของโดยชาวมุสลิมที่อาศัยอยู่ในขณะที่ชีวิตของเธอในโลกนี้ และสิ่งที่เกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ '?

กษัตริย์ 'เป็นความใฝ่ฝันที่จะบรรลุรางวัลของอัลลอในการตอบแทนสำหรับการกระทำที่ดีที่เขาได้ทำ ดังนั้นความต้องการของกษัตริย์จะทำการกระทำที่ดีออกจากเรื่องที่เป็นสิ่งต้องห้ามหรือกลับใจจากมัน สำหรับการออกจากภาระหนี้สินที่จะทำตามความปรารถนาและความหวังที่จะอัลลอผู้ทรงอำนาจแล้วมันไม่ได้เป็นกษัตริย์ 'แต่รู้สึกว่าปลอดภัยจากการทรยศของอัลลผู้ทรงอำนาจในขณะที่อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

أفأمنوامكراللهفلايأمنمكراللهإلاالقومالخاسرون

พวกเขารู้สึกปลอดภัยจากการลงโทษของอัลลอ (ไม่คาดคิด)? มันไม่ได้มีการรักษาความปลอดภัยจากอัลลอยกเว้นกบฏ oranag แพ้ [อัล A'raf / 7: 99]

อัลลอผู้ทรงอำนาจอธิบายว่ากษัตริย์อยู่ที่นั่นหลังจากดำเนินการทำความดีโดยไม่ต้องกระทำกษัตริย์ 'ไม่มีอยู่ อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

إنالذينيتلونكتاباللهوأقامواالصلاةوأنفقواممارزقناهمسراوعلانيةيرجونتجارةلنتبور

อันที่จริงผู้ที่อ่านหนังสือของอัลลอการละหมาดและการใช้จ่ายในสิ่งที่เราได้ให้แก่พวกเขาแอบหรือเปิดเผยพวกเขากำลังคนที่จะคาดหวังว่าการค้าที่ไม่เคยออกไป [Fatir / 35: 29]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

إنالذينآمنواوالذينهاجرواوجاهدوافيسبيلاللهأولئكيرجونرحمتاللهواللهغفوررحيم

แท้จริงบรรดาผู้ศรัทธาที่อพยพและมุ่งมั่นในทางของอัลลอที่พวกเขาจะเป็นคนที่คาดหวังว่าพระคุณของอัลลอและอัลลอเป็นผู้ทรงอภัย [อัล Baqarah / 2: 218]

ราชา 'เช่นเดียวกับอัล khauf เป็นหัวใจของการนมัสการที่ไม่ควรหันไปที่อื่น ๆ กว่าอัลลอผู้ทรงอำนาจ ถ้ามี memalingkannya อื่นที่ไม่ใช่อัลลอผู้ทรงอำนาจแล้วเขาได้ตกลงไปในแอ่งหลบมุม

และกษัตริย์ 'เป็นสถานที่ที่ใกล้ที่สุดที่จะวาดใกล้ชิดกับอัลลอผู้ทรงอำนาจ ในสุนัต Qudsi อธิบายว่าอัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

أناعندظنعبديبيوأنامعهإذاذكرني

ผมเป็นคนรับใช้ของฉันที่ถูกกล่าวหากับฉัน และผมก็อยู่กับเขาเมื่อเขาจำของฉัน

ซึ่งจะต้องทำโดยชาวมุสลิมคือการรวมระหว่าง khauf และพระมหากษัตริย์ ' ทั้งควรมีความสมดุล นั่นคือสภาพของพระศาสดาและศาสนทูตและชาวมุสลิม อัลลอผู้ทรงอำนาจ says:

تتجافىجنوبهمعنالمضاجعيدعونربهمخوفاوطمعاوممارزقناهمينفقون

ฮัลล์พวกเขาห่างไกลจากเตียงและพวกเขามักจะอธิษฐานต่อพระเจ้าของเขาด้วยความกลัวและความหวังและพวกเขาใช้จ่ายการตั้งสำรองที่เรามีให้ [as-Sajadah / 32: 16]

เมื่อมุสลิมรู้พระคุณรายงานข่าวของอัลลอผู้ทรงอำนาจเอื้ออาทรเขาบรรเทาเขาเข้าไปให้การอภัยบาปจะดีความกว้างของสวรรค์ของเขาและปริมาณของรางวัลของ shalihnya กุศลที่จิตวิญญาณของเขาจะโล่งใจสงบและเขาจะดำเนินการต่อไป อย่างต่อเนื่องในแง่ดีและความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่มีอยู่ข้างอัลลอผู้ทรงอำนาจ แต่เมื่อเขาพบว่าหนักลงโทษของอัลลอทรมานเขายากมากการคำนวณของเขาเป็นคนช่างสังเกตดังนั้นวันพิพากษาและนรกเป็นที่น่ากลัวเช่นนั้นเช่นเดียวกับความทุกข์ทรมานต่างๆในปรโลกแล้วจิตวิญญาณของเขาจะได้รับการป้องกันเป็นอิสระระมัดระวังและหวาดกลัวเสมอ การละเมิด

โดยเพราะใน hadeeth ของอาบู Hurayrah Radi anhu, ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لويعلمالمؤمنماعنداللهمنالعقوبة, ماطمعبجنتهأحد, ولويعلمالكافرماعنداللهمنالرحمة, ماقنطمنجنتهأحد

สมมติว่าเป็นผู้ศรัทธาที่รู้ว่าทรมานที่ด้านข้างของอัลลอก็ไม่มีใครที่จะมีความทะเยอทะยานมากเกินไปที่จะไปถึงสวรรค์ของเขา และถ้าไม่เชื่อจะรู้ว่าความรักความเมตตาของอัลลแน่นอนไม่มีใครจะสิ้นหวังจากการเข้าถึงสวรรค์ของเขา
[HR มุสลิม]

ในหนังสือเล่มMadârijus Salikin ที่อิหม่าม Ibn al-Qayyim rahimahullah กล่าวว่า "หัวใจ (ของคน) ในทางของเขาเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจเป็นเหมือนนกซึ่งเป็นที่รักของอัลลเป็นหัวหน้าในขณะที่อัล khauf (กลัว) และพระมหากษัตริย์ 'เป็นสอง ปีก ถ้าหัวและปีกทั้งสองมีสุขภาพดีเขาจะบินดี แต่ถ้าหัวจะหายไปแล้วเขาก็จะตายและถ้าเขาสูญเสียปีกทั้งสองข้างแล้วเขาจะตกเหยื่อเพื่อล่าหรือเหยี่ยว. "

อาจอัลลอผู้ทรงอำนาจให้เราและชาวมุสลิมรู้สึกของสิ่งที่เราต้องการในชีวิตจริงว่าโลกที่เต็มไปด้วยกลอุบาย

อัล khauf คือความกลัวการลงโทษและการลงโทษของอัลลอผู้ทรงอำนาจ คิดว่ามันควรจะมีความเข้มแข็งในตัวเราเมื่อเราอยู่ในสภาพที่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคนี้ซึ่งในโลกที่มีหลอกลวงผู้คนส่วนใหญ่ที่มีความงามที่ผิดพลาดทำให้พวกเขาละเลยที่ dhikrullah ที่สุดนำไปสู่หัวใจของพวกเขากลายเป็นหนักหนักกว่าภูเขาหินว่า Na'udzubillah

แต่กษัตริย์ 'คือความหวังหรือความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะบรรลุรางวัลของอัลลอผู้ทรงอำนาจยังสัญญาว่าจะไม่หายไปจากหัวใจของเราที่เราทำไม่สิ้นหวังในพระเมตตาของอัลลอผู้ทรงอำนาจ

อัล khauf ต้องมีชาวมุสลิมที่จะรีบเร่งอะไรใช้สิทธิของอัลลอผู้ทรงอำนาจและให้เขาออกไปจากการถูกทอดทิ้ง รสชาติก็จะได้รับการป้องกันจากการทำคนอื่น ๆ menzhalimi และมีแรงจูงใจที่จะเป็นที่น่าเชื่อถือ, เที่ยงตรงเป็นธรรมและไม่เสียสิทธิของผู้อื่น

ความกลัวที่ฝังอยู่ในหัวใจนี้จะช่วยเขาจากการหลอกลวงของโลกเพื่อให้เขาไม่ได้ล้างออกไปความต้องการทางเพศที่เป็นสิ่งต้องห้ามเพราะเขาอยู่เสมอการแจ้งเตือนไปทั่วโลก

อัลลอยา! Anugerahkanlah เรากลัวว่าเราจะเป็นอุปสรรคต่อการกระทำที่ผิดศีลธรรมจาก; Anugerahkanlah ที่จะเชื่อฟังคำสั่งของเราที่จะนำเราไปสู่เจ้าสวรรค์ และ anugerahkanlah ความเชื่อมั่นกับที่เรารู้สึกว่าภัยพิบัติโลกที่พวกเขาอาจจะเป็นแสง

(ดัดแปลงมาจากพระธรรมเทศนาวันศุกร์ใน Masjidin Nabawi ส่งโดยดร. ชีคอาลีอัล Hudzaifi Hafizhahullah เมื่อวันที่ 8 Shafar 1434 ที่มีชื่อของอัล Khaufu minallah วาสายHayâtil Atsaruhu มุสลิม)

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 11 / ปี XVII / 1435H / 2014M สำนักพิมพ์มูลนิธิคณะกรรมการ Istiqomah Surakarta, Jl เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment