!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Tuesday, September 15, 2015

Sợ chỉ có Thiên Chúa.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (371)

(Phần 371), Depok, Tây Java, Indonnesia, ngày 16 tháng chín 2015, 01:29).

Sợ chỉ có Thiên Chúa.

Thiên Chúa trong lời nói của mình trong kinh Koran và Hadith (Sunnah) nói với người đàn ông đó là điều duy nhất phải sợ của nhân loại là Đức Chúa Trời đã tạo ra thiên đàng và trái đất và tất cả các sinh vật.
Con người (tín hữu) Allah cũng cảnh báo rằng những kẻ thù số một của người đàn ông là ma quỷ (Satan) và những người trốn tránh và dân ngoại.
Nhưng người đàn ông đã làm đa thần và con người (người Hồi giáo / đức tin) ngoại giáo này đã được lệnh phải nói cho họ biết hướng dẫn phù hợp của Qur'an và Sunnah để họ ăn năn, không tiếp tục làm trốn tránh (liên kết đối tác với Thiên Chúa) và để ngay lập tức hoài nghi và niềm tin vào Thiên Chúa.
Nếu họ là những kẻ vô đạo và làm trốn tránh nó thù địch với người Hồi giáo và khủng bố (chiến đấu) người Hồi giáo, tất nhiên, người Hồi giáo có nghĩa vụ phải bảo vệ mình bằng cách làm fisabilillah thánh chiến (chiến đấu theo cách của Allah) cũng như các tiên tri Muhammad Badr và Uhud.
Nếu chúng ta không có đủ hỏa lực và tinh vi, tất nhiên chúng ta phải cầu nguyện với Thiên Chúa để được giúp đỡ để Thiên Chúa, như Chúa đã làm trong các trận chiến của Badr, Thiên Chúa sẽ gửi thiên thần để chiến đấu chống lại kẻ thù của nhà tiên tri Muhammad.
Ghi chép lịch sử, như đã nói Allah trong Qur'an, những kẻ thù của các tín hữu luôn dân ngoại (người ta trốn tránh) và một quốc gia luôn luôn giết và sẽ giết các sứ giả của Thiên Chúa, bắt đầu từ thời của Noah, Moses (pharaoh và quân đội của ông), các người Do Thái muốn giết Rasul (Prophet Isa), cũng như những kẻ vô đạo thù nghịch người Hồi giáo. Sự thù địch là tất cả một thử nghiệm từ Allah, nếu chúng ta bao gồm những người là bệnh nhân, hoặc thực sự chỉ sợ Thiên Chúa. Và kiểm tra xem liệu chúng ta giúp đỡ anh em chúng tôi hiện đang là kẻ thù dizolimi của đạo Hồi.
Tên là Aqsa Mosque rất quen thuộc đối với người Hồi giáo. Nhà thờ Hồi giáo ở Jerusalem là nhà thờ Hồi giáo linh thiêng nhất thứ ba cho những người Hồi giáo, sau khi Grand Mosque ở Mecca và Nhà thờ Hồi giáo của Prophet tại Medina.

Hầu hết người Hồi giáo cũng đã luôn luôn được biết đã từng là một lời cầu nguyện của thánh địa nhà thờ Hồi giáo đầu tiên. Các vị trí mới đã được thay thế Kaaba tại Grand Mosque trong 17 sau khi nhà tiên tri Muhammad đã di cư từ Mecca đến Medina.

Câu chuyện nổi tiếng nhất của nhà thờ Hồi giáo này có thể là một vấn đề của Isra 'và Mi'raj trong nhà thờ Hồi giáo năm 620. Các Aqsa được gọi là Isra Prophet trở thành cuộc hành trình cuối cùng từ Haram. Từ nơi này cũng Prophet Muhammad bắt tay vào một cuộc hành trình để Sidrat Al Muntaha hoặc lapis bầu trời đến bảy.

Bởi thời gian ban đêm của Isra 'và Mi'raj, quá, nhà thờ Hồi giáo cũng được gọi bằng cái tên của Baitul Maqdis được cho là nơi của những lời cầu nguyện Tiên Tri Muhammad như lãnh tụ Hồi giáo trong giáo đoàn cùng 25 tông đồ và tiên tri hơn 160.000.

Nhà thờ Hồi giáo Aqsa cũng nổi tiếng với đứng trên phức thiêng liêng của ba tôn giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo và Do Thái giáo. Trong lịch sử của nó, là nhà thờ Hồi giáo đã từng là dưới sự kiểm soát của các cường quốc lớn, từ La Mã, Byzantine, cho đến khi đạo Hồi.

Nhà thờ Hồi giáo Aqsa thực sự là rất chặt chẽ với người Hồi giáo. Tuy nhiên, có một số sự kiện không được biết đến rộng rãi về nhà thờ Hồi giáo đáng kính này.
Nhiều nhà thờ Hồi giáo

Tên Al Aqsa đã được sử dụng ban đầu để tham khảo các trang web nằm ở phần phía Đông của Palestine này. Trong thực tế, các nhà thờ Hồi giáo Aqsa không phải là nhà thờ Hồi giáo duy nhất trên trang web. Để tránh nhầm lẫn, các di tích lịch sử phức tạp được gọi bằng tên của Al Haram Asyarif bí danh đất thánh vinh quang.

Nhà thờ Hồi giáo Aqsa không phải là nhà thờ Hồi giáo duy nhất trong phức tạp này. Các nhà thờ Hồi giáo cũng đã được liên quan chặt chẽ với lịch sử của đạo Hồi. Trong Mosque Ngoài Aqsa có Qibla Mosque, Masjid Al Sakhra alias Dome of the Rock, Nhà thờ Hồi giáo Buraq, Masjid Marwani, và những người khác.

Những sai lầm phổ biến nhất xảy ra khi xem một bức tranh thờ Hồi giáo Dome of the Rock. Nhiều người coi nhà thờ Hồi giáo này là nhà thờ Hồi giáo Aqsa. Trong khi đó, nhà thờ Hồi giáo Aqsa và Dome of the Rock là hoàn toàn khác nhau.

Dome of the Rock có một mái vòm bằng vàng. Người ta nói rằng mái vòm này được bọc bằng vàng. Các nhà thờ Hồi giáo cũng là một trong những biểu tượng của Jerusalem. Nhiều người cho rằng tòa nhà này Mosque Aqsa. Trong thực tế, khi thực hiện tìm kiếm thông qua Google Aqsa Mosque, hình ảnh chi phối mà nổi lên là một hình ảnh của Al Sakhra thờ Hồi giáo với mái vòm sáng chói.

Nhà thờ Hồi giáo Aqsa nằm ở phía nam Masjid Al Sakhra. Chiều dài của tòa nhà khoảng 83 mét. Chiều rộng 56 mét. Khoảng 5.000 người đã có thể được cung cấp chỗ nhà thờ Hồi giáo này. Nếu kết hợp với các khu vực xung quanh, bao gồm khoảng 144.000 mét vuông. Tải đến 400.000 tín đồ.

Nhà thờ Hồi giáo Aqsa dome tối hơn bởi vì nó được làm bằng thiếc. Nhà thờ Hồi giáo này được xây dựng theo truyền thống tiên tri 40 năm sau khi Kaaba.
Lăng mộ của các tiên tri

Không có kỷ lục của chính xác cách các tiên tri được chôn cất ở nơi này. Nhưng rõ ràng, nhiều nhà tiên tri và đồng hành của nhà tiên tri Muhammad, như Salman Farsi, người được chôn ở đây.

Prophet Solomon trở thành một tin là đã chết xung quanh nhà thờ Hồi giáo Aqsa. Mộ của ông là mạnh mẽ nghi ngờ là ở đây anyway.
(BBC) - Xung đột giữa người biểu tình và cảnh sát Israel Palestine ở ghép nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem vào ngày thứ ba, thứ Ba 15 tháng chín.
Những người biểu tình đã ném đá, pháo hoa, miếng bê tông, và cocktail Molotov vào các lực lượng an ninh Israel, các quan chức cảnh sát cho biết Israel.
Ông cho biết hai người Palestine đã bị bắt và năm cảnh sát bị thương nhẹ.
Tình hình có thể được khắc phục ngay sau đó và sự phức tạp Al-Aqsa đã được mở cửa trở lại cho du khách.
Al-Aqsa Mosque -which tinh khiết hoặc của người Hồi giáo hay Do Thái-thường các trang web của các căng thẳng giữa Israel và Palestine.
Israel cho phép người Do Thái đến thăm khu phức hợp đền thờ Hồi giáo, mà người Palestine coi là một hành động khiêu khích.
Phản ứng Jordan
LHQ và chính phủ Hoa Kỳ đã kêu gọi cả hai bên kiềm chế.
Nước láng giềng Israel và Palestine, Jordan, cảnh báo rằng Israel phải lập lại trật tự trong nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa và môi trường xung quanh của nó.
Nếu không thì tình trạng này sẽ đe dọa đến mối quan hệ giữa Israel và chính phủ ở Amman.
"Sự khiêu khích của bất kỳ loại ở Jerusalem sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Israel và Jordan. Jordan không có lựa chọn khác, nhưng để có hành động công ty," Vua Abdullah của Jordan nói.
Jordan đã ký một hiệp ước hòa bình với Israel chịu trách nhiệm cho tất cả các khía cạnh của Hồi giáo trong các hợp chất Al-Aqsa.

Cuộc đụng độ đã nổ ra ở các hợp chất nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa ở Đông Jerusalem, cảnh sát Israel vào các hợp chất sau khi nhà thờ Hồi giáo.
Phương tiện truyền thông Israel báo cáo, Ynet News, hàng chục cảnh sát bước vào lực lượng khu vực, hoan nghênh những người Palestine với đá và pháo.
Cuộc đụng độ tương tự xảy ra vào cuối tháng Bảy.
Khu vực thiêng liêng đối với ba tôn giáo đó là một nguồn gốc của những căng thẳng chính trị và tôn giáo giữa người Palestine và người Israel, và thường dẫn đến xung đột bạo lực.
Căng thẳng nổi lên một lần nữa hai tuần trước, sau một hành động của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon đã bị cấm hai nhóm Hồi giáo ngăn chặn sự xâm nhập của du khách Do Thái đến phức tạp Haram al-Sharif đó cũng tuyên bố người Do Thái.
Các cuộc đụng độ mới nhất nổ ra chỉ vài giờ trước khi lễ của người Do Thái năm mới, Rosh Hashanah, mà bắt đầu tại thời hoàng hôn ngày Chủ nhật (13/9) cho đến đêm thứ Ba.

FEAR TO SWT THIÊN CHÚA VÀ HIỆU LỰC TRONG ĐỜI SỐNG một người Hồi giáo

By
Shaykh Dr. Ali al-Hudzaifi Hafizhahullah


Việc thực hành của trái tim, là một vấn đề lớn và vinh hiển. Bằng khen và tội lỗi lớn hơn những hành động của chân tay, bởi vì sự chuyển động của chân tay chỉ cần làm theo trái tim của bạn. Do đó, người ta nói, "Trái tim là người cai trị của các chi và các thành viên khác của cơ thể là đàn ông."

Trong số các thực hành của trái tim mà khuyến khích làm việc tốt và có thể nuôi dưỡng một cảm giác của tình yêu đến cùng, mà có thể được tách từ những hành động xấu và có thể dẫn đến thái độ của khổ hạnh đối với thế giới và có thể kiềm chế ham muốn là Khauf (sợ hãi) và vua '(hy vọng) để Allah Đấng Toàn Năng.

Khauf (sợ hãi) để Allah Đấng Toàn Năng sẽ hướng dẫn trung tâm cho tất cả sự tốt lành và ngăn chặn anh ta từ mọi sự dữ, trong khi nhà vua đã đưa ông giành chiến thắng trong niềm vui và phần thưởng của Allah Đấng Toàn Năng, thở niềm đam mê để làm những việc tuyệt vời.

Nỗi sợ hãi của Allah Đấng Toàn Năng là một trong những chi nhánh của độc thần phải được dành chỉ để Allah Đấng Toàn Năng. Allah Subhanahu wa Ta'ala ra lệnh cho người đàn ông kính sợ Ngài và cấm sợ hãi bên cạnh Ngài. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

إنما ذلكم الشيطان يخوف أولياءه فلا تخافوهم وخافون إن كنتم مؤمنين

Thật vậy, chúng chẳng là gì nhưng sợ ma quỷ (bạn) với bạn bè của mình (thờ thần tượng của Quraysh), do đó không khiếp sợ, nhưng sợ tôi, nếu bạn đang thực sự tín [Ali Imran / 3: 175]

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

فلا تخشوا الناس واخشون ولا تشتروا بآياتي ثمنا قليلا

Vì vậy đừng ngại cho con người, (nhưng) tôi sợ. Và không trao đổi câu thơ của tôi với một mức giá rất ít. [al-Maidah / 5: 44]

Có nghĩa là gì sợ hãi là: lo âu, trầm cảm, lo lắng và đau khổ tiếp xúc của Allah Đấng Toàn Năng là kết quả của hành vi trái pháp luật hoặc từ bỏ nghĩa vụ, cũng lo lắng rằng Allah Subhanahu wa Ta'ala không nhận được thực hành shalihnya. Với nỗi sợ hãi này, linh hồn sẽ được xua tan từ những điều cấm và vội vã để làm tốt.

Những người có sợ hãi như đã đề cập ở trên, đã được hứa hẹn bởi những phần thưởng Allah Đấng Toàn Năng là rất lớn trong nhiều câu thơ. Trong số đó lời của Allah Đấng Toàn Năng:

ولمن خاف مقام ربه جنتان) 46 (فبأي آلاء ربكما تكذبان) 47 (ذواتا أفنان

Những người sợ Allah sẽ nhận được hai thiên đường. Rabb ủng hộ sau đó bạn có một bạn từ chối? Cả thiên đường có cây xanh và hoa quả [ar-Rahman / 55: 46-48]

Allah Đấng Toàn Năng để rao giảng rằng những ai kính sợ Ngài, sẽ được cứu khỏi những điều anh không thích, cho sự đầy đủ và đưa ra một kết cục tốt đẹp.
Nếu chúng ta nghiên cứu cuộc sống của những học giả của Salaf, chúng tôi tìm thấy sự sợ hãi của Allah Đấng Toàn Năng đã thống trị trái tim của họ. Điều này khuyến khích họ tiếp tục cải thiện thực hành và mong đợi những ân sủng của Allah Đấng Toàn Năng. Vì vậy, hoàn cảnh sống của họ luôn luôn là tốt, họ cũng kết thúc tốt đẹp của cuộc sống cũng như thực hành những lời chúc đầy đủ của họ.

Đáng mừng là nỗi sợ hãi sợ hãi mà các ổ đĩa, việc tốt, ngăn chặn các hành vi trái pháp luật. Nếu sự sợ hãi mà đã vượt quá giới hạn đó, nó sẽ gây ra sự tuyệt vọng tự nhiên của lòng thương xót của Allah Đấng Toàn Năng.

Ibn al-Rajab Hanbali rahimahullah nói, "Mức độ của sự sợ hãi mà phải có một người đầy tớ là kích thước của một nỗi sợ hãi có thể được đẩy để làm những điều mà fardhu và đi từ bị cấm. Nếu có nhiều hơn mức trên để nó có thể khơi dậy tâm hồn đam mê để làm nafilah (thực hành cắt bao quy đầu) và vâng phục, tránh makruh, và không quá nhiều trong việc cho phép, sau đó nó là tất cả một nhân đức đáng khen ngợi. Nhưng nếu sợ nó hơn bất cứ thứ gì ở trên đó có thể gây ra bệnh tật, tử vong hoặc lo lắng thường trực mà cắt tất cả các loại hình kinh doanh, sau đó sợ hãi như vậy là không đáng khen ngợi. "

Mối lo ngại đó phải thuộc sở hữu của một người Hồi giáo, trong khi sống cuộc sống của mình trong thế giới này. Và những gì về các vua '?

Nhà vua 'là tham vọng để đạt được phần thưởng của Allah để đổi lại việc tốt mà ông đã làm. Vì vậy, yêu cầu nhà vua đang làm việc tốt, để lại những vấn đề cấm hay ăn năn của nó. Như để rời khỏi nghĩa vụ, để tuân theo những ham muốn và hy vọng để Allah Đấng Toàn Năng, sau đó nó không phải là vua nhưng chỉ cảm thấy an toàn trong sự phản bội của Allah Đấng Toàn Năng, trong khi Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

أفأمنوا مكر الله فلا يأمن مكر الله إلا القوم الخاسرون

Họ cảm thấy an toàn trong sự đau khổ của Allah (bất ngờ)? Nó không phải là an toàn từ Allah trừ tội phản quốc oranag người thua cuộc [al-A'raf / 7: 99]

Allah Đấng Toàn Năng giải thích rằng nhà vua đã có sau khi thực hiện những việc làm tốt, không có việc làm, nhà vua 'không tồn tại. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

إن الذين يتلون كتاب الله وأقاموا الصلاة وأنفقوا مما رزقناهم سرا وعلانية يرجون تجارة لن تبور

Thật vậy, những người đọc sách của Allah, thiết lập cầu nguyện thường xuyên, và chi tiêu trong những gì chúng tôi đã cho họ bí mật hay công khai, họ là những người đang mong đợi thương mại điện không bao giờ tắt. [Fatir / 35: 29]

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

إن الذين آمنوا والذين هاجروا وجاهدوا في سبيل الله أولئك يرجون رحمت الله والله غفور رحيم

Chắc chắn những người tin rằng, những người xuất cảnh và phấn đấu theo cách của Allah, họ là những người mong đợi ân sủng của Allah, và Allah là thứ tha, từ bi. [al-Baqarah / 2: 218]

Raja 'cũng như al-Khauf là trung tâm của sự thờ phượng mà không cần phải quay đi để khác hơn Allah Đấng Toàn Năng. nếu có memalingkannya để khác hơn Allah Đấng Toàn Năng, sau đó anh đã rơi vào một vũng trốn tránh.

Và nhà vua 'là cơ sở gần nhất để đến gần Allah Đấng Toàn Năng. Trong một hadith Qudsi giải thích rằng Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

أنا عند ظن عبدي بي وأنا معه إذا ذكرني

Tôi là đầy tớ của tôi bị cáo buộc để nhớ. Và tôi đã được với anh ấy khi anh ấy nhớ tôi

Mà phải được thực hiện bởi một người Hồi giáo là kết hợp liên Khauf và vua '. Cả hai nên được cân bằng. Đó là tình trạng của các tiên tri và Messenger và các tín đồ Hồi giáo. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

تتجافى جنوبهم عن المضاجع يدعون ربهم خوفا وطمعا ومما رزقناهم ينفقون

Hull họ xa khỏi giường và họ luôn luôn cầu nguyện với Chúa của mình với nỗi sợ hãi và hy vọng, và họ dành khoản đó chúng tôi cung cấp. [as-Sajadah / 32: 16]

Khi một người Hồi giáo biết bảo hiểm ân sủng của Allah Đấng Toàn Năng, lòng quảng đại ông, dịu anh ta vào cho sự tha thứ cho những tội lỗi là rất lớn, bề rộng của thiên đường của mình và số lượng phần thưởng của shalihnya từ thiện, linh hồn của mình sẽ được thuyên giảm, bình tĩnh, và ông sẽ tiếp tục không ngừng lạc quan và đầy tham vọng để đạt được những gì đang có bên cạnh Allah Đấng Toàn Năng. Thay vào đó, khi anh phát hiện ra như thế nào nặng hình phạt của Allah, hành hạ ông rất cứng, tính toán của ông đã rất tinh ý, Ngày Phán xét và Địa ngục là khủng khiếp như vậy, cũng như đau khổ khác nhau trong đời sau, sau đó linh hồn của mình sẽ được ngăn chặn, không bị trói buộc, luôn luôn cảnh giác và sợ hãi cho vi phạm.

Bởi vì nó, trong hadeeth của Abu Hurayrah radi anhu, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nói:

لو يعلم المؤمن ما عند الله من العقوبة, ما طمع بجنته أحد, ولو يعلم الكافر ما عند الله من الرحمة, ما قنط من جنته أحد

Giả sử một người tín hữu biết sự đau khổ trên mặt của Allah, chắc chắn không có ai sẽ là quá tham vọng để đạt đến thiên đường của mình. Và nếu các người không tin biết tình thương của Allah, chắc chắn không ai có thể tuyệt vọng tầm tay của anh trên trời
[HR. Hồi giáo]

Trong cuốn sách Madârijus Salikin, Imam Ibn al-Qayyim rahimahullah nói, "Trái tim (của con người) trên đường đến Allah Đấng Toàn Năng là giống như một con chim, đó là nơi mà tình yêu của Allah là người đứng đầu, trong khi al-Khauf (sợ hãi) và vua 'là hai cánh. Nếu người đứng đầu và hai cánh, anh sẽ bay tốt. Tuy nhiên, nếu người đứng đầu bị mất đi, anh sẽ chết, và nếu ông mất cả hai cánh sau đó ông sẽ trở thành con mồi cho các thợ săn hay chim ưng. "

Có thể Allah Đấng Toàn Năng ban cho chúng ta và tất cả những người Hồi giáo theo nghĩa của những gì chúng ta cần trong cuộc sống thực tế rằng thế giới có đầy đủ các thủ đoạn gian trá.

al-Khauf, cụ thể là nỗi sợ hãi của các cơn thịnh nộ và trừng phạt của Allah Đấng Toàn Năng. Nghĩ rằng nó cần được tăng cường trong chúng ta, khi chúng ta đang ở trong một tình trạng khỏe mạnh. Đặc biệt trong thời đại này, trong đó thế giới đã đánh lừa hầu hết mọi người có một vẻ đẹp giả, khiến họ phải bỏ bê dhikrullah mà cuối cùng dẫn đến trái tim của họ trở nên khó khăn, khó khăn hơn so với núi đá mặc dù. Na'udzubillah.

Nhưng nhà vua 'tức là hy vọng hay tham vọng để đạt được phần thưởng của Allah Đấng Toàn Năng cũng hứa sẽ không biến mất khỏi trái tim của chúng tôi, chúng tôi không thất vọng của lòng thương xót của Allah Đấng Toàn Năng.

al-Khauf đòi hỏi một người Hồi giáo phải vội vàng bất cứ điều gì thực hiện các quyền của Allah Đấng Toàn Năng và giữ anh ta đi từ bỏ bê. Các hương vị cũng sẽ được ngăn chặn từ làm người khác menzhalimi và có động cơ là đáng tin cậy, trung thực, công bằng và không lãng phí các quyền của những người khác.

Fear nhúng trong trái tim này cũng sẽ cứu anh ta khỏi sự lừa dối của thế giới, vì vậy ông đã không được rửa sạch ham muốn mà là bị cấm, vì ông luôn luôn thông báo cho thế giới.

Ya Allah! Anugerahkanlah chúng tôi lo sợ rằng có thể cản trở chúng ta từ hành vi vô đạo đức; Anugerahkanlah sự vâng lời của chúng tôi có thể dẫn chúng ta lên Trời ngươi; Và anugerahkanlah đến sự tự tin mà chúng ta cảm nhận được thiên tai trên thế giới họ có thể có sự sáng.

(Trích từ bài giảng thứ sáu trong Masjidin Nabawi giao bởi Sheikh Tiến sĩ Ali al-Hudzaifi hafizhahullah trên 8 Shafar 1434 với tiêu đề của al-Khaufu minallah wa fi Hayâtil Atsaruhu Hồi giáo)

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 11 / Năm XVII / 1435H / 2014M. Ủy ban Thường vụ Foundation Publishers Istiqomah Surakarta, Jl. Solo-Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment