!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, September 21, 2015

Chúng ta tránh bao gồm cả những người thua cuộc.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (375)

(Phần 375), Depok, Tây Java, Indonnesia, tháng chín 21, 2015, 21:50 pm).

Chúng ta tránh bao gồm cả những người thua cuộc.

Khi ngày tận thế đến, sau đó là lời của Thiên Chúa trong lời nói của mình trong kinh Koran, rằng họ là để sống trong thế giới, trong số những người khác luôn luôn làm cho nghịch ngợm trong đất, tham lam trong việc đạt được nuôi dưỡng để luôn đốt rừng bất cẩn, gây ra sự tàn phá rừng, khói mưa vật gây hại cuộc sống, tạo ra hàng xóm bất an, làm hỏng bản thân với một vụ tự tử hay hút thuốc lá (thuốc lá), trong khi fatwas đã được cấp các học giả (Ulama và Muhammadiyah Indonesia Saudi Arabia) quyết định hút thuốc là haraam.
Cũng tự tử ở dạng thuốc dọc (thuốc / heroin và như thế), đe dọa Thiên Chúa sẽ ăn năn nếu không ngay lập tức ném vào hỏa ngục.
Chúng ta cũng phải đảm bảo các nước láng giềng của chúng tôi cảm thấy an toàn và có thể sống bên cạnh nhau với chúng tôi, mặc dù họ là các tôn giáo khác nhau, chủng tộc, màu da, và một ngôn ngữ khác nhau và quốc gia. Nhà nước.

ISTIQOMAH

By
Ustadz Ustadz Isma'il Abu Hồi giáo al-AtsariTrên thực tế ủng hộ của Allah Ta'ala để tôi tớ Ngài là không giới hạn. Trong số các lợi lớn nhất là ngon và đức tin Hồi giáo. Tương tự như vậy ủng hộ istiqomah trên đức tin. Điều này được chỉ định bởi các hadith dưới đây:

عن سفيان بن عبد الله الثقفي قال قلت يا رسول الله قل لي في الإسلام قولا لا أسأل عنه أحدا بعدك قال قل آمنت بالله فاستقم

Từ Sufyan bin Abdullah ATS-Tsaqafi, ông nói: Tôi nói, "O Messenger của Allah, cho tôi biết trong Islam một từ mà tôi sẽ không yêu cầu bất cứ ai sau khi bạn!" Ông trả lời: "Này," Tôi là một tín đồ ', sau đó istiqomahlah ". [Báo cáo của Hồi giáo, không có. 38; Ahmad 3/413; Tirmidhi, không có. 2410; Ibn Majah, không có. 3972].

Ý NGHĨA ISTIQOMAH
Imam Ibn Rajab al-Hanbali rahimahullah (chết 795 H) cho biết, giải thích ý nghĩa của sự kiên trì và vị trí của hadith này bằng cách nói: "Istiqomah đang theo đuổi một con đường thẳng, mà là tôn giáo phải, mà không cần chuyển sang phải hoặc sang trái. Và istiqomah bao gồm làm tất cả vâng phục sinh ra và bên trong và để lại tất cả những điều đó đều bị cấm. Điều này sau đó sẽ bao gồm tất cả các tôn giáo ". [1]

Từ trên nó được biết rằng kích thước istiqomah này là tôn giáo phải. Vâng lời là phải làm như đã truyền qua mà không đi qua giới hạn, mà không theo mong muốn-ham muốn, mặc dù mọi người nghĩ về nó như là sự phóng đại hoặc giảm. Allah Đức Thế Tôn nói:

فاستقم كما أمرت ومن تاب معك ولا تطغوا إنه بما تعملون بصير

Sau đó istiqomahlah (giữ cho bạn trên con đường bên phải), như ra lệnh, và (cũng) là những người đã có bạn ăn năn và không vi phạm giới hạn. Thật vậy, Ngài há nhìn thấy tất cả những gì các ngươi làm. [Hud / 11: 112].

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

فلذلك فادع واستقم كما أمرت ولا تتبع أهواءهم وقل آمنت بما أنزل الله من كتاب وأمرت لأعدل بينكم الله ربنا وربكم لنا أعمالنا ولكم أعمالكم لا حجة بيننا وبينكم الله يجمع بيننا وإليه المصير

Vì vậy, do đó triệu tập (tôn giáo của họ), và istiqomahlah (vẫn trong tôn giáo trước và giảng) là chỉ huy và không tuân theo lòng ham muốn của mình. Và nói:.. "Tôi tin vào tất cả những cuốn sách tiết lộ Allah và tôi đang chỉ huy để làm công bằng giữa các bạn Allah là Chúa và Thiên Chúa bạn của chúng tôi Đối với chúng tôi những việc làm của chúng tôi và cho bạn những hành động của bạn, không có cãi nhau giữa chúng tôi và bạn, Allah sẽ tập hợp chúng ta và Ngài nơi mặt sau (chúng tôi) ". [Shura / 42: 15].

TIM VÀ THÀNH VIÊN BAN ISTIQOMAH
Imam Ibn al-Rajab Hanbali nói istiqomah chính là trái tim istiqomah trên đầu trang của độc thần, như mô tả Abu Bakr và những người khác chống lại những lời của Allah:

إن الذين قالوا ربنا الله ثم استقاموا

Thật vậy, những người nói rằng: "Chúa là Allah" và sau đó họ istiqomah (khẳng định thành lập "[Al-Ahqaf / 46: 13]..

(Ie) rằng họ không chuyển sang khác hơn Ngài.

Khi gan có istiqomah trên ma'rifah (kiến thức) đối với Allah, khasyah (sợ hãi) để Allah, Allah đề cao, tôn vinh Ngài, yêu mến Ngài, Ngài muốn, tin tưởng vào Ngài, cầu nguyện với Ngài, tin tưởng kepada- Ngài, và quay lưng lại với anh ngoài; sau đó tất cả chân tay cũng istiqomah trên sự vâng phục Ngài. Bởi vì gan merupaka vua của tất cả chân tay, và tất cả các thành viên của cơ thể là quân đội gan. Vì vậy, nếu nhà vua istiqomah, quân đội và nhân dân cũng istiqomah.

Tương tự như vậy, lời của Allah:

فأقم وجهك للدين حنيفا

Hadapkanlah sau đó với một khuôn mặt thẳng tôn giáo của Allah -Rûm / 30 đoạn 30 để được giải thích bằng cách thanh lọc các ý định và ý chí để Allah một mình, không có đối tác cho Ngài.

Sau khi tim, sau đó các trường hợp lớn nhất mà còn giữ isitqomahnya được nói ra, bởi vì nó là dịch giả tim và tố giác (nội dung) của gan. Do đó, sau khi Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam ra lệnh istiqomah, ông thừa kế để duy trì răng miệng.

Trong Musnad Imam Ahmad từ Anas bin Malik, Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam, ông nói:

لا يستقيم إيمان عبد حتى يستقيم قلبه ولا يستقيم قلبه حتى يستقيم لسانه ولا يدخل رجل الجنة لا يأمن جاره بوائقه

Đức tin của một người đầy tớ sẽ không istiqomah, để istiqomah trái tim của mình. Và trái tim của tớ sẽ không istiqomah, vì vậy istiqomah bằng lời nói của mình. Và những người có hàng xóm là không an toàn từ tội ác của mình, sẽ không đi đến thiên đàng. [Báo cáo của Ahmad, không có. 12.636, dihasankan bởi Shaikh Salim al-Hilali trong Bahjatun-Nazhirin, 3/13].

Đề cập trong Tirmidhi (không 2407.) Từ Abu al-Sa'eed Khudri trong marfuu 'và mauquf:

إذا أصبح ابن آدم فإن الأعضاء كلها تكفر اللسان فتقول اتق الله فينا فإنما نحن بك فإن استقمت استقمنا وإن اعوججت اعوججنا

Nếu con trai của Adam vào buổi sáng hầu như tất cả các tay chân của ông nói một cách khiêm tốn để miệng: "Takwalah để Allah trong việc duy trì quyền của chúng tôi, thực sự, chúng tôi phụ thuộc vào bạn nếu bạn istiqomah, sau đó chúng tôi cũng istiqomah, nếu bạn đi chệch (từ người sử dụng). Chúng tôi cũng phân ra [Tirmidhi, không có 2407;.. dihasankan bởi Shaikh Salim al-Hilali trong Bahjatun-Nazhirin 3/17, không có 1521].. [2]

Đức ISTIQOMAH
Istiqomah không dễ dàng. Tuy nhiên, người ta sẽ có được tinh thần trong istiqomah bởi biết tính ưu việt. Allah Đức Thế Tôn nói bố tính ưu việt trong đó sẽ đạt được bởi những người istiqomah:

إن الذين قالوا ربنا الله ثم استقاموا تتنزل عليهم الملائكة ألا تخافوا ولا تحزنوا وأبشروا بالجنة التي كنتم توعدون

Thật vậy, những người nói rằng: "Chúa là Allah" và sau đó họ istiqomah (khẳng định vị thế của mình), sau đó các thiên thần sẽ giáng xuống trên họ, nói rằng: "Đừng sợ và không cảm thấy buồn, và vui mừng với Jannah đã hứa Allah ngươi" , [Fush-shilat / 41: 30].

Trong câu khác Allah Đức Thế Tôn nói:

إن الذين قالوا ربنا الله ثم استقاموا فلا خوف عليهم ولا هم يحزنون) 13 (أولئك أصحاب الجنة خالدين فيها جزاء بما كانوا يعملون

Thật vậy, những người nói rằng: "Chúa là Allah", sau đó họ vẫn istiqomah (cơ sở cố định vững chắc trong độc thần và những việc công chính) thì không có mối quan tâm đến họ và họ không (cũng) đau buồn. Họ là những cư dân của Paradise, họ sẽ tuân thủ đó; như một phần thưởng cho những gì họ đã làm. [al-Ahqaf / 46: 13-14].

COMPLETE ISTIQOMAH istighfar
Con người chắc chắn có nhược điểm của nó. Con người sẽ không thể thực hiện tôn giáo này như một tổng thể hoàn hảo. Do đó Allah Ta'ala chỉ huy istighfar sau khi đặt hàng istiqomah. Allah Subhanahu wa Ta'ala nói:

قل إنما أنا بشر مثلكم يوحى إلي أنما إلهكم إله واحد فاستقيموا إليه واستغفروه وويل للمشركين

Nói: "Kìa, tôi chỉ là một người đàn ông như bạn, tiết lộ với tôi rằng Chúa của bạn là Thiên Chúa toàn năng, sau đó istiqomahlah (giữ cho con đường thẳng) về phía Ngài và cầu xin tha thứ của Ngài, và khốn cho những người sư của ông [Fush-shilat / 41: 6]..

Iman Ibn Rajab cho biết: "Trong những lời của Allah 'sau đó ở lại trên con đường thẳng dẫn đến Ngài và xin Ngài tha thứ", một dấu hiệu cho thấy những hạn chế không thể tránh khỏi trong (chạy) istiqomah ra lệnh, sau đó sửa chữa với istighfar mà đòi hỏi sự ăn năn và Ruju 'hướng tới sự kiên trì ". [3]

NGUYÊN NHÂN ISTIQOMAH
Thật vậy gây istiqomah rất nhiều. Trong số những lý do quan trọng nhất mà làm cho ai đó kiên định trong cách của Allah Ta'ala là như sau:
1. Suy niệm Kinh Koran.
2. thực hành tôn giáo của Allah.
3. Cầu nguyện.
4. dhikr.
5. Phát triển của đức tin.
6. Bắt chước Salafush-Salih và học giả istiqomah.
7. Yêu Allah và Messenger của ông nhiều hơn những người khác.
8. Tình yêu và ghét điều gì đó vì Allah.
9. chúc lẫn nhau bởi al-Haq, kiên nhẫn và từ bi.
10. Tin tưởng trong tương lai đối với Hồi giáo.

Dưới đây là giải thích một chút về istiqomah, có thể hữu ích.

Allah biết rõ nhất.

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 06 / Năm XVII / 1435H / 2014M. Ủy ban Thường vụ Foundation Publishers Istiqomah Surakarta, Jl. Solo-Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

MẤT MÁT thiết yếu

By
Shaikh Abdul Bari ast-TsubaitiMọi người sẽ muốn luôn luôn được hạnh phúc và không bao giờ muốn đau khổ dù chỉ một giây. Mọi người đều muốn luôn được may mắn và nỗ lực tối đa để tránh thiệt hại, nhưng những gì định nói, các sự kiện nói cách khác. Không phải tất cả mọi người trong thế giới những người muốn trở thành hiện thực, đôi khi những gì chính xác để tránh trở thành một thực tế là phải được chấp nhận, thậm chí cay đắng. Thiệt hại tiếp tục với bệnh dịch hạch. Thực tế cay đắng này giải quyết với thái độ khác nhau, từ thái độ cực đến tầm thường. Đôi khi đó chính là thái độ của bị hại hay mới, chẳng hạn như tự tử - na'ûdzu billâh-, phá hoại tài sản, làm bị thương chính mình hoặc làm tổn thương người khác. Nhưng đó cũng là giải quyết với một thư giãn, bình tĩnh và kiên nhẫn. Anh nhận ra rằng các tổn thất trong thế giới này không phải là sự mất mát cuối cùng, không phải là một sự mất mát mà sẽ mang lại đau khổ đời đời; Ông không phải là một bất lợi được đề cập bởi Allah Đấng Toàn Năng trong lời nói của ông:

قل إن الخاسرين الذين خسروا أنفسهم وأهليهم يوم القيامة ألا ذلك هو الخسران المبين

Say, "Thật vậy, những người bị mất là những người làm hại bản thân và gia đình của họ trong Ngày Phán Xét". hãy nhớ rằng để nó là một tổn thất thực tế. [Az-Zumar / 39: 15]

Thiệt hại được đề cập trong đoạn văn trên là sự mất mát của các yếu tố cần thiết, mà sẽ dẫn đến hối tiếc vĩnh cửu. Thiệt hại về Ngày Phán xét; mất lòng tốt và thứ xấu của con người khi đã cân nhắc quy mô công bằng nhất có chứa có gian lận ở tất cả. Có thể Allah Đấng Toàn Năng lưu tất cả chúng ta khỏi các thiệt hại đó.

Thiệt hại về Ngày Phán xét là kết quả của các hành động của chúng ta trong cuộc sống của thế giới. Nếu cơ hội sống sót có thể được sử dụng bởi cả hai như là một doanh nhân và một vốn tối đa việc sử dụng một nỗ lực rất hạn chế để lợi nhuận càng nhiều càng tốt, sau đó Allah sẵn sàng, chúng ta sẽ được cứu khỏi các thiệt hại đó.

Những thiệt hại tồi tệ nhất xảy ra với một người là một sự mất mát đó đã tấn công tôn giáo của mình, như những tổn thất này sẽ dẫn đến đau khổ đời đời trong thế giới bên kia. Mất ảnh hưởng của tôn giáo là một trong những thảm họa tồi tệ nhất đối với một ai đó. Do đó, giữa những lời cầu nguyện của các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam là:

... ولا تجعل مصيبتنا في ديننا

Bạn có làm thảm họa về tôn giáo của chúng tôi

Hơn nữa, nếu một thảm họa đối với tôn giáo này để kéo anh ta vào thung lũng của sự bỏ đạo - na'ûdzu Billah.

Trong số các đặc điểm của người bị thiệt hại với sự mất mát cuối cùng là một hành động đạo đức rất nhớ các cơ hội trong cuộc sống. Ông để cơ hội trôi qua, để khi chết cuối cùng đã đến, từ thiện kabaikan ông đã làm được một chút, trong khi cái xấu gắn. Nếu vậy, nó sẽ đánh bại sự xấu xa nặng vảy lòng tốt. Những người như thế này, bao gồm cả những người thất bại, như lời của Allah Đấng Toàn Năng:

والوزن يومئذ الحق فمن ثقلت موازينه فأولئك هم المفلحون) 8 (ومن خفت موازينه فأولئك الذين خسروا أنفسهم بما كانوا بآياتنا يظلمون

Cân vào ngày nó là sự thật (công lý), sau đó bất cứ ai nặng cân tử tế, họ là những người may mắn. Và bất cứ ai vảy ánh sáng tử tế, để những người làm hại mình. [Al-A'raf / 7: 8-9]

Các dấu hiệu của những kẻ thua cuộc khác thường không giữ lời hứa với lời hứa hẹn, làm cho nghịch ngợm trong đất bằng cách trải nghi ngờ và khơi dậy ham muốn. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

الذين ينقضون عهد الله من بعد ميثاقه ويقطعون ما أمر الله به أن يوصل ويفسدون في الأرض أولئك هم الخاسرون

(Cụ thể) những người vi phạm giao ước của Allah sau khi thỏa thuận là công ty, và quyết định những gì Allah truyền cho (chúng) để được tham gia, và làm cho nghịch ngợm trong đất. Họ là những người bị mất. [Al-Baqarah / 2: 27]

Người phục tùng và vâng lời đối với những người không tin và cho lòng trung thành đối với họ cũng là một trong những đặc điểm của người thua cuộc. Kinh Koran đã cảnh báo mạnh mẽ chống lại các hành động đó đã dẫn đến kết quả nghèo này. Do những người không tin nó sẽ cố gắng để làm cho chúng ta như họ. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

يا أيها الذين آمنوا إن تطيعوا الذين كفروا يردوكم على أعقابكم فتنقلبوا خاسرين

Hỡi những người tin rằng, nếu bạn tuân theo những người không tin, họ mang lại cho bạn trở lại trở lại (để hoài nghi), và là người đàn ông các ngươi đã mất. [Ali Imran / 3: 149]

Bao gồm cả những người thua cuộc trong ngày Phán xét là những người tôn thờ Allah Đấng Toàn Năng chỉ khi ông đã nhận ân sủng của sự tốt lành, khi cuộc sống của cô thoải mái, tiện nghi và thịnh vượng hoặc thờ phượng của Allah Đấng Toàn Năng của mình khi những gì được thực hiện nó có thể có lợi nhuận hoặc lòng tốt của thế gian. Allah Đấng Toàn Năng cho biết,

ومن الناس من يعبد الله على حرف فإن أصابه خير اطمأن به وإن أصابته فتنة انقلب على وجهه خسر الدنيا والآخرة ذلك هو الخسران المبين

"Và con người có những người tôn thờ Allah bằng được trên các cạnh (không có niềm tin); Vì vậy, nếu ông có được đức tính, anh vẫn còn trong trạng thái đó, và nếu anh ta là tấn công bởi một thảm họa, biến nó trở về trước. Cô không may trên thế giới và ở đời sau. Vậy nó là một tổn thất thực tế. [Al-Hajj / 22: 11]

Thiệt hại bao gồm cả những người bị bỏ quên bởi sự giàu có của gia đình và do đó không thể thờ phượng Allah Đấng Toàn Năng. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

يا أيها الذين آمنوا لا تلهكم أموالكم ولا أولادكم عن ذكر الله ومن يفعل ذلك فأولئك هم الخاسرون

Hỡi những người tin! Xin đừng để sự giàu có của bạn và con của bạn chuyển hướng bạn từ việc tưởng nhớ đến Allah. Vì vậy, bất cứ ai đã làm như vậy họ Đó là con người là kẻ thua cuộc. [Al-Munafiqun / 63: 9]

Và nhiều câu hơn trong Qur'an đề cập đến những người thua từ và các tác nhân gây tổn thất. Đây là tất cả để nhắc nhở mọi người không được nhấn bởi các tổn thất không thể diễn tả những hậu quả đau khổ trong cuộc sống sau này.

Cuối cùng, chúng ta cầu nguyện để Allah Đấng Toàn Năng để bảo vệ và cứu chúng ta khỏi những thiệt hại như vậy.

Làm thế nào chúng ta có thể tránh được thiệt hại như vậy? Trường hợp doanh nghiệp có thể có lợi nhuận?

Câu trả lời đã được mô tả trong Kinh Koran với một lời giải thích rõ ràng của Kinh Qur'an, Surah Al-'Ashr.

Trong câu khác mô tả các dấu hiệu kinh doanh có lãi và được đảm bảo không được xúc động bởi sự mất mát. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

يا أيها الذين آمنوا هل أدلكم على تجارة تنجيكم من عذاب أليم) 10 (تؤمنون بالله ورسوله وتجاهدون في سبيل الله بأموالكم وأنفسكم ذلكم خير لكم إن كنتم تعلمون

Hỡi những người tin rằng, bạn sukakah tôi chỉ cho bạn một thương mại mà có thể giúp bạn tiết kiệm từ một khổ đau? (Tức là) anh em tin vào Allah và Messenger của ông và phấn đấu theo cách của Allah với sự giàu có và tâm hồn của họ. Đó là tốt hơn cho bạn, nếu các ngươi chỉ biết. [Ash-Shaff / 61: 10-11]

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

إن الذين يتلون كتاب الله وأقاموا الصلاة وأنفقوا مما رزقناهم سرا وعلانية يرجون تجارة لن تبور

Quả thật, những người luôn luôn đọc sách của Allah và thiết lập cầu nguyện và dành ra bên trong đồ ăn mà chúng ta ban cho họ bí mật và công khai, họ hy vọng thương mại mà không có gì để mất. [Fatir / 35: 29]

Đó là câu trả lời. Đó là cách thức và các bước mà có thể được thực hiện để tránh thiệt hại và tạo ra lợi nhuận. Ai bỏ bê và bỏ qua những cách được đưa ra bởi Allah Đấng Toàn Năng, sự mất mát chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi, và anh sẽ cảm thấy hối hận vô song. Ông sẽ hối tiếc hành động của mình mà đã bị lãng phí cơ hội từ thiện mà sẽ không bao giờ trở về nữa. Ông sẽ hối hận anh ta, như Allah Đấng Toàn Năng nói về chúng là:

حتى إذا جاءتهم الساعة بغتة قالوا يا حسرتنا على ما فرطنا فيها وهم يحملون أوزارهم على ظهورهم ألا ساء ما يزرون

Vì vậy mà khi Judgment đến với họ bất ngờ, họ nói: "Những gì chúng tôi rất tiếc độ lớn, chống lại sự sơ suất của chúng tôi về sự kết thúc của nó!", Khi họ phải chịu những tội lỗi trên lưng. Hãy nhớ rằng, cái ác là những gì họ phải chịu đựng nó. [Al-An'am / 6: 31]

Tất cả chúng ta có thể tiếp tục trong sự hướng dẫn của Allah Đấng Toàn Năng và luôn nhận được Taufiq của Allah Đấng Toàn Năng để làm tốt phù hợp với các quy tắc của Allah Đấng Toàn Năng.

(Trích từ một bài giảng của Sheikh Abdul Bari ast-Tsubaiti trong Masjid an-Nabawi, trên 30 Jumada End 1434 H với tiêu đề của al-Khasâtul Haqîqiyatu)

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 06 / Năm XVII / 1435H / 2014M. Ủy ban Thường vụ Foundation Publishers Istiqomah Surakarta, Jl. Solo-Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment