!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, September 14, 2015

Cuộc khủng hoảng người tị nạn và thiên tai, hậu quả của tội lỗi ai?

Việc đi xe chưa hoàn thiện (369)

(Phần 369), Depok, Tây Java, Indonnesia, ngày 13 tháng 9 năm 2015, 9:03).

Cuộc khủng hoảng người tị nạn và thiên tai, hậu quả của tội lỗi ai?

Cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Syria, Iraq và Yemen đã dẫn đến dòng chảy của những người tị nạn sang châu Âu và các nước khác ở Trung Đông và Úc là gây ra các nước khát quyền lực và sự thống trị chính trị, kết quả trong trận chiến tiếp tục và kéo dài.
Chỉ cần nhìn vào các cuộc xung đột ở Syria, chế độ độc tài Assad và muốn tiếp tục nắm quyền hỗ trợ về quân sự và chính trị của Iran, Nga và Hezbollah chiến đấu với các nhóm đối lập Lebanon rằng hỗ trợ của Mỹ và các đồng minh của mình, bao gồm cả một liên minh các quốc gia Ả Rập do Saudi Arabia.
Nhà nước Hồi giáo Iraq, Syria và Sham (ISIS) tăng cường jihad 25.000 thanh thiếu niên từ 100 quốc gia, bao gồm cả chiến binh thánh chiến từ Mỹ, Úc và châu Âu để đấu tranh chống lại chế độ Assad đã từng chiến đấu chống lại chế độ của Iraq Shia thống trị đã giúp Iran và Hezbollah. Chưa nói đến sự liên minh của Saudi Arabia cùng các nước Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh Central chiến đấu với phiến quân Shia Houthi được hậu thuẫn bởi Iran.
Đau khổ và bất hạnh xảy đến cho người dân Yemen, Iraq và Syria.
Đây có phải là tất cả do sự trừng phạt của Allah do tội lỗi của những người hiện nay đang thực hành giáo lý Hồi giáo tà.
Như được biết Saudi Arabia đã cáo buộc ISIS đã được ra khỏi hệ tư tưởng Hồi giáo gọi là Kharijites, Shia cũng được các học giả của Saudi Arabia và hội Ulama Indonesia (MUI) là một giáo phái, bởi vì nó có mengkafirkan các bạn đồng hành của nhà tiên tri Muhammad.
Giáo sĩ Ả Rập nói rằng họ không tìm thấy nhóm splinter của người Hồi giáo theo quy định của companions của Ahl Sunnah wal Jama'ah trừ một số bộ đồ của As-Salaf al-Salih Ahlul hadeeth.

Các Mu'tazilah như thế nào có thể tương ứng với các bạn đồng hành của những nhân vật lớn trong khi họ tố cáo những nhân vật lớn của công lý và hạ thấp bạn bè của họ và cáo buộc họ là dị giáo như Al-Wasil bin Atho 'trong đó nêu: Nếu Ali, Az-Zubair Tholhah và sau đó tôi đã không làm chứng trừng phạt vì làm chứng của mình. [Xem Al-Farqu Bainal Firaq hal.119-120]

Các Kharijites đã đi ra khỏi tôn giáo và menyempal của giáo đoàn của người Hồi giáo vì một số điểm cơ bản của học thuyết của họ là mengkafirkan Ali và con trai ông, Ibn Abbas, Uthman, Talha, Ayesha và Mu'awiyah và không nằm trên các thuộc tính của các bạn đồng hành của mọi người quấy rối và mengkafirkan họ.

Như Shufiyah, họ đánh giá thấp những di sản của các tiên tri và hạ thấp phẩm giá máy phát của Sách và Sunnah và mensifatkan của họ như là những người đã chết. Một người đàn ông tuyệt vời mà họ nói: Bạn lấy kiến thức của bạn, của người đã chết trong khi chúng ta lấy kiến thức của chúng ta về cuộc sống tuyệt vời mà không phải là chết (Thiên Chúa) trực tiếp. Do đó, họ nói, với miệng của họ để từ chối Sanad hadits-: Có mengkhabarkan tôi trái tim tôi của Rabb.

Đối với người Shiite, họ đã tin rằng các bạn đã hết hiệu lực sau cái chết của Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam ngoại trừ một vài người, thấy Al-Kisyiy -một linh mục của họ- kể lại lịch sử của cuốn sách Rijalnya trường hợp. 12.13 từ Abu Ja'far, rằng ông đã tuyên bố: Tất cả các bội đạo sau cái chết của Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam trừ ba, tôi nói: Ai là người thứ ba? Ông trả lời: Al-Miqdaad bin Al-Aswaad, Abu Dhar Al-Ghifary và Salman Al-Farisiy.

Và kể trong p.13 của Abu Ja'far, ông cho biết: Các di cư và Anshor đã đi ra (tôn giáo) ngoại trừ ba. [Xem Al-Kaafiy công việc của Al-Kulaniy, hal.115]

Khomeini cũng thấy -tokoh tuyệt vời của họ vào thời điểm đó của this- lên án và nguyền rủa Abu Bakr và Umar trong cuốn sách Kasyful Asroor trường hợp của ông, 131, anh nói: Quả thật syaikhani (Abu Bakr và Umar) ... và từ đây chúng ta thấy mình buộc phải nộp bằng chứng bằng chứng về độ lệch của họ đều rất rõ ràng về kinh Koran để chứng minh rằng họ có menyelisihinya.

Và một lần nữa nói về 137: ... và các tiên tri đóng mắt (d) khi cả hai tai của mình không có nhận xét về Ibn al-Khattab người dựng lên sự dối trá và Kufr có nguồn gốc từ thực tế, kezindikan và penyelisihan của câu trong Qur ' một vinh quang.

Như Murji'ah, họ tin rằng đức tin của những kẻ giả hình người đang ở trong cùng một đức tin kenifakan Assabiqunal Awalun (những người đầu tiên chuyển đổi sang đạo Hồi) của di cư và Helpers.

Làm thế nào họ có tất cả các trao đổi thư từ với bạn bè trong khi họ là:

Người Mengkafirkan chọn trong số họ
Không chấp nhận tại tất cả những gì họ được kể từ Prophet sallallaahu alaihi wa sallam trong luật aqeedah và Shariah.
Sau nền văn minh Byzantine và triết học Hy Lạp

Trong kết luận
Các nhóm này đều muốn chối chúng ta làm chứng cho Sách và Sunnah và tố cáo họ trong khi họ là xứng đáng hơn sự sỉ nhục, và họ là những zindiq.

Như vậy rõ ràng rằng sự hiểu biết của al-salaf được manhaj Firqatun Najiyah và Ath-Thaifah Al-Mansurah trong khái niệm của sự hiểu biết, chấp nhận và Istidlal (quyết định pháp lý).

Trong khi những người làm theo tấm gương của các bạn là những người lao động với lời thuyết minh (Hadith) là luật Dalah Shari'a xác thực và xác thực, với các đường và người bạn hiểu biết, và đây là cách của mình trong cuộc sống Ahlul hadeeth, không phải là trình Ahl-ul-bid'ah và hawa. Vì vậy, sự thật và mạnh mẽ những gì chúng tôi khi chúng tôi giải thích thành công của họ trong các hình thức phân xử cho Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam với sự thành công của con người đã nhân Sunnah sallallaahu alaihi wa sallam và Sunnah của bốn khalip ông.(VOA) - Các nước châu Âu, Mỹ và các quốc gia giàu có của Vịnh Ba Tư dưới hỏa lực từ các tổ chức nhân quyền không làm đủ tuần để giúp cuộc khủng hoảng di cư của Trung Đông.

Các nước Đông Âu miễn cưỡng cho tị nạn với số lượng lớn cho những người chạy trốn khỏi cuộc đàn áp và xung đột, và cho phép họ sống ở các quốc gia này. Các nước vùng Vịnh Ba Tư chỉ nhận lao động nhập cư, nhưng lại mở các tùy chọn trục xuất họ bất cứ lúc nào.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài VOA, Kenneth Roth, giám đốc điều hành của Human Rights Watch có trụ sở tại Mỹ, cho biết các nước thành viên mới của Liên minh châu Âu đã thể hiện một thái độ ám ảnh lịch sử về vấn đề người tị nạn Hồi giáo từ các cuộc xung đột tàn phá Trung Đông.

Roth nói rằng các nước Đông Âu cần được chia sẻ - không chỉ là lợi ích mà còn trách nhiệm như là một thành viên của Liên minh châu Âu - có chung một nghĩa vụ pháp lý để chấp nhận những người xin tị nạn.

Roth cho biết cuộc khủng hoảng người tị nạn hiện nay không phải là một cuộc khủng hoảng về mặt số lượng - số lượng người tị nạn chỉ là 1 phần trăm dân số của EU và các nước thành viên có thể dễ dàng hấp thụ chúng - nhưng đây là một cuộc khủng hoảng chính trị gây ra bởi Islamophobia và cân nhắc chính trị.

Không có người tị nạn Syria đã chính thức được tái định cư ở các nước vùng Vịnh Ba Tư như Kuwait, Bahrain và United Arab Emirates, mặc dù các quan chức nói rằng Vịnh Ba Tư có người Syria đã nhập vào một thị thực du khách và không trở về. Các tổ chức nhân quyền nói rằng những người đã được phép ở lại đến từ một gia đình giàu có và mạnh mẽ. Roth lên án Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh khác để không chấp nhận những người tị nạn.

(BBC) - Số người chết do sự sụp đổ của các cần cẩu trong Haram, Mecca, đã tăng lên 87 người, được thể hiện Civil Defence Authority của Saudi Arabia.
Trước đây báo cáo số nạn nhân của khoảng 60 người.
Các nạn nhân bị thương trong một tai nạn tại thành phố thánh địa Mecca, Thứ Sáu, 11 Tháng Chín, đạt ít nhất 183 người.
Mecca đã được chuẩn bị để chào đón khoảng hai triệu người sẽ làm cho cuộc hành hương.
Một đoạn video đăng trên YouTube mà chưa xác định keasliannya- cho thấy một cần cẩu rơi và nghe thấy một tiếng động lớn trong nền với mọi người la hét trong hoảng loạn.
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn và một hình ảnh cho thấy một cần cẩu lớn màu đỏ dường như rơi.
Trong khi các báo cáo cho rằng, cần cẩu bị sụp đổ vào phía đông của nhà thờ Hồi giáo sau khi gió mạnh và mưa lớn.
MekahImage copyrightepa
Hình ảnh chú thích
KRANE lớn màu đỏ có thể nhìn thấy thông qua các mái nhà của nhà thờ bị sập.
Khu bán đảo Ả Rập tuần trước trúng một cơn bão tuyết.
Một công dân người Indonesia từng bị ở Jidda, Jannati Jannati, viết một tin nhắn cho Facebook BBC Indonesia: ". Tôi Trong Jeddah BBC Đó là từ ngày hôm qua đã bão cát Trong Medina cũng mưa lớn ngày hôm nay.".
Trong khi người dùng Facebook khác, Warda Zulfakar, nói, "Một người hành hương từ Indonesia (Sector 4) qua đời. Tim Y tế BPHI Mecca đã được sơ tán các nạn nhân." Nhưng báo cáo vẫn chưa thể khẳng định cho đến khi tin tức được tiết lộ.
Nhà thờ Hồi giáo HaramImage copyrightReuters
Hình ảnh chú thích
Việc mở rộng có thể chứa 400.000 m2 lên khoảng 2,2 triệu cùng một lúc.
Các công việc xây dựng tại Grand Mosque ở Mecca đã được diễn ra trong một thời gian dài khá và năm ngoái, số lượng khách hành hương được giảm vì lý do an toàn vì công việc.
Báo cáo rằng các khu vực của các nhà thờ Hồi giáo dự kiến sẽ được mở rộng để chứa 400.000 m2 lên khoảng 2,2 triệu cùng một lúc.
Khoảng 350 người hành hương thiệt mạng trong một tai nạn giẫm đạp trong năm 2006.

Số người chết từ Indonesia do sự sụp đổ của ròng rọc cố trong Haram, Mecca, tăng đến sáu.
Sự chắc chắn được đề xuất thực hiện Chức năng Thông tin-Văn hóa xã hội Tổng Lãnh sự quán tại Jeddah, Sharif Shahab.
"Công dân Indonesia đã chết như là kết quả của sự cố cần cẩu đã đạt đến sáu. Khi tích lũy với chấn thương, tất cả các nạn nhân đã lên đến 37 người ", ông Sharif nói với BBC Indonesia, Jerome Wirawan.
Trước đó, hai nạn nhân đã chết từ Indonesia được biết đến từ đón Medan (MES 09) và đón Jakarta-Bekasi (JKS 03).
Bốn người chết thêm bao gồm hai người từ đón Medan, một trong đón Padang, và một của đón Jakarta-Bekasi.
Hình ảnh copyrightAFP
Hình ảnh chú thích
Thống đốc vùng Mecca, Hoàng tử Khalid al-Faisal, ra lệnh triệu tập điều tra.
Nguyên nhân
Để xem xét quy mô của các thiệt hại và mức độ an toàn xung quanh các Haram, thống đốc vùng Mecca, Hoàng tử Khalid al-Faisal, ra lệnh triệu tập điều tra.
Tuy nhiên, Tổng giám đốc Quốc phòng Cơ quan của Saudi Arabia Dân sự, Abdullah bin Suleiman al-Amr, tuyên bố rằng một cơn gió mạnh là nguyên nhân gây ra sự sụp đổ của ròng rọc, tấn Grand Mosque ở Mecca, giết chết ít nhất 107 người, vào ngày thứ Sáu (11/09).
Theo ông, tốc độ gió hiện tại 83 km / h sau mưa lớn rời cây và các dấu hiệu đường bộ.
Khi được phỏng vấn bởi đài truyền hình Al-Arabiya, Al-Amr cũng bác bỏ thông tin rằng sét đã đánh vào ròng rọc cho đến khi nó bị sập thiết bị.
CopyrightReuters ảnh
Hình ảnh chú thích
Khu vực Kabah được bao quanh bởi một ròng rọc, vì lợi ích của xây dựng.
Cây sim
Dựa trên lời khai của các nhân chứng, những cơn gió thổi vào khu vực của Haram trước khi sụp đổ ròng rọc thực sự là rất mạnh mẽ.
Dave Ariant Yusuf, một cố vấn Hajj một cơ quan du lịch từ Indonesia, xem như thế nào gió gây nhựa, bìa các tông, thùng rác và rung khác nhau cho đến khi nó đạt đến một chiều cao của căn phòng khách sạn sáu tầng, nơi ông đang ở. Khách sạn nằm khoảng 50 mét từ trang Haram.
"Bầu trời tối sầm lại. Gió rất mạnh và đột nhiên rung khách sạn cửa sổ phòng. Mưa đã xuống rất nặng nề và kéo dài tới 30 phút. Sau đó, đột nhiên có một sự bùng nổ lớn. Sau này tôi biết rằng đó là những âm thanh khi cần cẩu rơi ", Dave nói.
CopyrightReuters ảnh
Hình ảnh chú thích
Trí thức Ả Rập chỉ trích chính phủ cần phải quan tâm đến sự an toàn của người dân và khách hành hương.
Sự an toàn
Bất kể các yếu tố thời tiết, Irfan Al-Alawi của Hồi giáo Quỹ nghiên cứu di sản có trụ sở tại Mecca, nói rằng chính phủ Ả Rập nên suy nghĩ về sự an toàn của người dân và khách hành hương để nhớ có một ròng rọc lớn 15 xung quanh Haram.
"Các khu vực toàn bộ (nhà thờ Hồi giáo) là khu vực xây dựng. Saudi Arabia phải suy nghĩ lại chiến lược y tế và an toàn vì có 800.000 người trong nhà thờ Hồi giáo khi sự việc diễn ra, "Al-Alawi nói.
Al-Alawi là một trong những học giả lớn tiếng chỉ trích việc xây dựng xung quanh khu vực của Haram. Theo ông, việc xây dựng các sản phá hủy dấu vết của các tiên tri Muhammad trong cuộc sống.
Xây dựng được mở rộng trên toàn khu vực Haram đến 400.000 mét vuông có thể chứa 2,2 triệu người cùng lúc.

Một quan chức Mỹ nói với BBC, tăng sự tự tin trong chính phủ Mỹ rằng các chiến binh người tự gọi mình là quốc gia Hồi giáo, hoặc ISIS làm và sử dụng vũ khí hóa học tại Iraq và Syria.
Mỹ đã xác định được ít nhất bốn sự cố liên quan đến hai bên của cuộc xung đột ở khu vực biên giới Iraq-Syria, nơi ISIS sử dụng vũ khí hóa học mù tạt, như giao của các quan chức.
Vị quan chức này cũng đề cập đến việc sử dụng vũ khí hóa học là một dạng bột.
BBC đội ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria đã nhìn thấy bằng chứng để hỗ trợ các yêu cầu bồi thường.
Mỹ tin rằng nó có một nhóm tế bào đó được dành để làm vũ khí này.
"Họ sử dụng mù tạt," một người nào đó nói về ISIS. "Chúng tôi biết họ sử dụng nó."
Mù tạt vũ khí hóa học có thể được sử dụng ở dạng bột và đóng gói trong các vật liệu nổ truyền thống như vữa, như được gửi bởi các quan chức Mỹ.
"Chúng tôi đã thấy nó được sử dụng ít nhất bốn sự kiện khác nhau ở cả Iraq và vị trí biên giới Syria.
Khi vũ khí này phát nổ, những người đã được tiếp xúc với tro mù tạt vũ khí hóa học nó sẽ vỉ.
Các quan chức nói rằng cộng đồng tình báo tin rằng có ba cách giải thích như thế nào ISIS có được vũ khí hóa học gây chết người.
Hình ảnh copyrightGetty
Theo ghi nhận của cộng đồng tình báo, như được truyền đạt bởi các quan chức Mỹ, mà họ làm ra.
"Chúng tôi đang đánh giá họ đã kiểm tra các tế bào chịu trách nhiệm về vũ khí hóa học hoạt động họ đang làm và cố gắng và nhận được tốt hơn trong việc làm", quan chức này nói.
Một lý thuyết cho rằng các chiến binh ISIS tìm thấy vũ khí hóa học trong nơi ẩn náu ở Iraq hoặc Syria.
Rõ ràng chiến binh tìm thấy vũ khí hóa học tại Iraq, các quan chức cho biết, vì quân đội Mỹ có khả năng tìm thấy nó trong một chiến dịch quân sự tiến hành trong cả nước trong một thập kỷ.
Các quan chức cho biết các tay súng dường như đã được tịch thu từ chế độ của vũ khí hóa học tại Syria trước khi chế độ đã buộc phải cung cấp cung cấp bởi các mối đe dọa của một cuộc không kích của Mỹ vào năm 2013.


TOP TƯ PHÁP GOD SWT

By
Ustadz Isma'il Abu Hồi giáo al-AtsariAllah Subhanahu wa Ta'ala nói:

من اهتدى فإنما يهتدي لنفسه ومن ضل فإنما يضل عليها ولا تزر وازرة وزر أخرى وما كنا معذبين حتى نبعث رسولا

Bất cứ ai theo hướng dẫn (của Allah), thì chắc chắn ông đã làm nó cho (các tốt) của riêng mình; và bất cứ ai lạc lối thì chắc chắn anh đã thua (mất) mình. Và một tội nhân không thể chịu được những tội lỗi của người khác, và chúng tôi sẽ không mengadzab trước Chúng tôi đã gửi một Messenger. [Al-Isrâ` / 17: 15].

VỊ TRÍ VERSE
Chắc chắn câu này mô tả công lý của Allah Đấng Toàn Năng và trí tuệ hoàn hảo của Ngài. Imam Ibn al-Qayyim rahimahullah giải thích điều này với các từ:

Allah các Thánh Hầu hết các chỉ định bốn luật cho những kẻ thù của ông, đó là đỉnh cao của công lý và sự khôn ngoan, (tức là): (1) rằng hướng dẫn thu được một tôi tớ của đức tin và việc làm tốt, (lòng tốt) là cho chính mình, không cho những người khác, (2) sự bỏ đạo rằng, trong trường hợp không có hướng dẫn, (mất) là cả chính mình, không hơn những người khác, (3) rằng người đó sẽ không bị tra tấn bởi những tội lỗi của người khác, (4) mà Allah Đấng Toàn Năng sẽ không được tra tấn nhưng sau khi thành lập bằng chứng một người với (gửi) cho các tông đồ.

Sau đó xem xét các nội dung của bốn luật này, tạo thành sự khôn ngoan của Allah Đấng Toàn Năng, công lý của ông và các nhân đức của Ngài, và sự bác bỏ của những người bị lừa dối và có những kỳ vọng sai; cũng là một sự bác bỏ của những người ngu ngốc để Allah, tên của ông và các thuộc tính của Ngài. [1]

Giải thích ĐIỀU
Câu này có bốn câu tuyệt vời:

Lời của Allah Đấng Toàn Năng:

من اهتدى فإنما يهتدي لنفسه

[Những người thực hiện theo các hướng dẫn (của Allah), thì chắc chắn ông đã làm cho nó (tốt của) riêng mình].

Imam Ibn Kathir rahimahullah nói, '' Allah tuyên bố rằng bất cứ ai đã hành động phù hợp với hướng dẫn (của Allah), sau al-haq và theo đuổi một đường mòn tiên tri, thì quả thật anh ta sẽ nhận được một kết quả đáng khen ngợi cho mình ''.

Lời của Allah Đấng Toàn Năng:

ومن ضل فإنما يضل عليها

[Và bất cứ ai lạc lối thì chắc chắn anh đã thua (mất) chính nó].

Imam Ibn Kathir rahimahullah nói, '' Bất cứ ai lạc lối, mà đã đi lạc lối từ al-haq và đi chệch khỏi con đường thẳng, thì chắc chắn anh là ác cho mình, và cái ác lại cho anh ta. ''

Lời của Allah Đấng Toàn Năng:

ولا تزر وازرة وزر أخرى

[Và một tội nhân không thể chịu tội lỗi của người khác]

Imam Ibn Kathir rahimahullah nói, "Và một tội nhân không thể chịu được những tội lỗi của người khác, và người phạm tội không làm điều tội ngoại trừ cho chính mình, như lời của Allah:

وإن تدع مثقلة إلى حملها لا يحمل منه شيء

Và nếu ai đó gọi cho trọng lượng của mình (những người khác) để thực hiện nó tiadalah tội lỗi được khi anh ta ở tất cả. [Fatir / 35: 18].

Và điều này không mâu thuẫn với lời của Allah:

وليحملن أثقالهم وأثقالا مع أثقالهم

Và quả thật họ sẽ phải chịu gánh nặng (tội lỗi) họ, và gánh nặng (tội lỗi của người khác), thêm vào gánh nặng của riêng mình. [al-'Ankabut / 29: 13].

Và lời nói của Ngài:

ومن أوزار الذين يضلونهم بغير علم

và họ phải chịu tội lỗi của những người họ dẫn lạc lối người không biết bất cứ điều gì. [an-Nahl / 16: 25].


Bởi vì những người đã xuống bỏ đạo sẽ chịu tội lỗi của họ với chính họ và những người khác với tội lỗi vì họ nói dối người khác, mà không làm giảm tội lỗi của họ ở tất cả, và không có một chút nào chịu tội lỗi của họ. Chúng bao gồm các công lý và lòng thương xót của Allah Đấng Toàn Năng Jallaepada chức của mình. ''

Lời của Allah Đấng Toàn Năng:

وما كنا معذبين حتى نبعث رسولا

[Và Chúng tôi sẽ không mengadzab trước Chúng tôi đã gửi một vị sứ giả].

Imam Ibn Kathir rahimahullah nói:
Lời tuyên bố này của công lý của Allah Đấng Toàn Năng, và Ngài sẽ không để mengadzab một nhưng sau khi thành lập bằng chứng để người đàn ông với sự xuất hiện của các Tông Đồ để anh ta. Như lời của Allah:

كلما ألقي فيها فوج سألهم خزنتها ألم يأتكم نذير) 8 (قالوا بلى قد جاءنا نذير فكذبنا وقلنا ما نزل الله من شيء إن أنتم إلا في ضلال كبير

Mỗi lần một tập (những người không tin) quăng vào địa ngục, bảo vệ (địa ngục) hỏi họ: "Đừng bao giờ đến với bạn (trên thế giới) một warner?" Họ trả lời: "Có có Bây giờ Ðấng đã đến với chúng tôi một warner, nhưng chúng tôi từ chối (nó) và chúng tôi đã nói:." Allah không làm suy giảm không có gì,; Bạn là gì, nhưng lỗi lớn "[al-Mulk / 67: 8-9]..

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

وهم يصطرخون فيها ربنا أخرجنا نعمل صالحا غير الذي كنا نعمل أولم نعمركم ما يتذكر فيه من تذكر وجاءكم النذير فذوقوا فما للظالمين من نصير

Và họ (những người không tin) la hét trong địa ngục: "Chúa của chúng tôi, loại bỏ chúng tôi, chắc chắn chúng ta sẽ làm những việc công chính, như trái ngược với những gì chúng tôi đã làm". Và nếu Chúng tôi (Allah) đã không kéo dài ngày của bạn trong một khoảng thời gian đủ để suy nghĩ cho những người muốn nghĩ, và (không) đến với bạn một warner? Vì vậy, hương vị (adzab Us) và không có người trợ giúp cho những người đang làm sai. [Fatir / 35: 37].

Và câu khác cho thấy rằng Allah Đấng Toàn Năng sẽ không đưa bất cứ ai vào địa ngục, ngoại trừ sau sự xuất hiện của các Tông Đồ để anh ta. [2]

Vì vậy, vào ngày cuối cùng có một số người phàn nàn với Allah rằng họ không được hưởng để bị tra tấn vì các bằng chứng không phải là tùy họ, và Allah chấp nhận lý do của mình cho nó. Nó được đề cập trong các hadith như sau:

عن الأسود بن سريع أن نبي الله صلى الله عليه وسلم قال أربعة يوم القيامة رجل أصم لا يسمع شيئا ورجل أحمق ورجل هرم ورجل مات في فترة فأما الأصم فيقول رب لقد جاء الإسلام وما أسمع شيئا وأما الأحمق فيقول رب لقد جاء الإسلام والصبيان يحذفوني بالبعر وأما الهرم فيقول ربي لقد جاء الإسلام وما أعقل شيئا وأما الذي مات في الفترة فيقول رب ما أتاني لك رسول فيأخذ مواثيقهم ليطيعنه فيرسل إليهم أن ادخلوا النار قال فوالذي نفس محمد بيده لو دخلوها لكانت عليهم بردا وسلاما قال حدثنا علي حدثنا معاذ بن هشام قال حدثني أبي عن الحسن عن أبي رافع عن أبي هريرة مثل هذا غير أنه قال في آخره فمن دخلها كانت عليه بردا وسلاما ومن لم يدخلها يسحب إليها

Của Aswad bin Sari ', mà các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam nói: Vào đêm Phục Sinh, có bốn người sẽ khiếu nại với Allah: đó là một người điếc, không nghe thấy gì cả; một vô giá trị; một tuổi già; và một người đàn ông đã qua đời ở tuổi fatroh; (1) Là một người điếc sẽ nói: ". O Rabb, Hồi giáo đã đến, nhưng tôi không nghe thấy gì '' (2) Những người Moron sẽ nói:" O Rabb, Hồi giáo đã đến, trong khi trẻ nhỏ melempariku với chất thải động vật ''. (3) Những người mất trí nhớ sẽ nói: "O Rabb, Hồi giáo đã đến, và tôi không có sự hiểu biết ở tất cả '' (4) Và những người đã qua đời ở fatrah tuổi sẽ nói:." O Rabb, không đến một Rasulpun " . sau đó Allah mất một giao ước mà họ thực sự sẽ vâng lời Ngài Sau đó Allah sai sứ giả đến những người đã ra lệnh: "Hãy đi vào địa ngục" The Prophet n cho biết: "Bằng (Allah) Linh hồn của Muhammad là trong tay của mình, nếu họ bước vào nó, nó đã trở thành địa ngục thực sự mát mẻ và chúc mừng cho họ ''. (Trong một bài tường thuật của Abu Hurairah nói: "Bất cứ ai bước vào nó, nó sẽ trở thành một địa ngục thực sự mát mẻ và xin chúc mừng anh Và anh đã không đi vào đó, ông sẽ được kéo vào nó ''.) [3].

FAWÂ-ID câu
Thơ cao quý này có chứa nhiều fawâ-id (môn học) cao quý, trong số những người khác:
1. Hidayah thu được một tôi tớ, hoặc trong các hình thức của đức tin và việc làm tốt, sau đó là lòng tốt cho mình, không cho người khác.

2. Goodness của một nô lệ ở thế giới bên kia phụ thuộc vào đức tin và đức ái shalihnya thời gian trên thế giới. Vì vậy, mà người ta không thể dựa vào thiên thần, tiên tri, thánh, sheikh, Murshid (gia sư), linh mục, Amir, giáo viên, và những người khác.

3. sai lầm một người đầy tớ trong trường hợp không có sự hướng dẫn, sự mất mát khi chính nó và không cho người khác.

4. Một người sẽ không bị tra tấn bởi những tội lỗi của người khác.

5. Allah Đấng Toàn Năng sẽ không tra tấn nhưng sau khi thành lập bằng chứng có ai đó gửi các sứ đồ của Ngài.

6. Tư pháp Allah là hoàn hảo.

7. Người chịu lời mời đi lạc đường tội lỗi của chính họ và những tội lỗi của người khác lạc lối, bởi vì ông là nguyên nhân gây ra lỗi của họ.

Vì vậy, rất ít thông tin về câu cao quý này, có thể hữu ích. Amen.

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 08 / Năm XVII / 1435H / 2014M. Ủy ban Thường vụ Foundation Publishers Istiqomah Surakarta, Jl. Solo-Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment