!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Saturday, July 25, 2015

Tại sao hút thuốc lá (hút thuốc) đều bị cấm.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (321)

(Phần 321), Depok, Tây Java, Indonesia, 25 Tháng 7 2015, 07:23)

Tại sao hút thuốc lá (hút thuốc) đều bị cấm.

Hàng xóm của tôi, một người bạn của hội chúng trong môi trường phức tạp nhà thờ Hồi giáo ở nhà tôi, nói với tôi, rằng tuổi trẻ của mình bao gồm hút thuốc lá nặng (nghiện thuốc lá), cho đến khi nghỉ hưu, ông có cặp hai lần trong vòng (bypass) của trái tim, và đã hai lần phẫu thuật vì ung thư não, hoạt động đầu tiên đã thành công, nhưng một năm sau phẫu thuật ung thư não thứ hai, ông đã ở trong tình trạng hôn mê trong vài tháng, trước khi cô qua đời.
Anh trai tôi trai của người đàn ông kể từ khi Junior High School (SMP) cũng kencanduan thuốc lá, tuổi trưởng thành, không có thời gian để kết hôn (kết hôn), cô đã chết vì ung thư phổi.
Có một em trai nghiện thuốc lá khác của tôi như là một thiếu niên và thích uống rượu bia (say rượu), bây giờ sau khi 50 tuổi, những bất thường trong não bộ (như không có một cái tâm bình thường) như vậy cho đến tuổi già của mình không có mong muốn làm việc và để kiếm sống hoặc đã hoàn toàn không mong muốn kết hôn (kết hôn) là kết quả của bệnh tâm thần bị ảnh hưởng bị cáo buộc.
Đó là lý do tại sao theo Ustad Abu Yahya Badrussalam trong tauziahnya trong Radio Rodja, hút thuốc lá bị cấm của Hội đồng Ulema của Saudi Arabia.
Nói Abu Yahya như một so sánh, mà mỗi điếu thuốc có chứa các chất độc hại năm 2000, con lợn khoảng 60 chất xấu trong khi arak (rượu / bia) chứa 30 chất độc hại.
Về tôn giáo, cho biết Abu Yahya Badrusalam, trong Hereafter sau, khói đã trở thành trọng dằn tội lỗi trong đời sau.

Thuốc lá điếu Muhammadiyah fatwa Haram

Năm năm trước đây, Ban Pháp chế và Tajdid PP Muhammadiyah thuốc lá vẫn memfatwakan phép. Tuy nhiên, các fatwa là năm nay chuyển thành bất hợp pháp. Tranh cãi cũng xuất hiện.

Muhammadiyah tại sao thay đổi nó? Có đúng là vì viện trợ nước ngoài có liên quan nhận bởi các tổ chức này?

Trên website của mình, Ban Pháp chế và Tajdid bây giờ có lý do tại sao hút thuốc memfatwakan Muhammadiyah haram. Trong câu hỏi và câu trả lời về phiên hút thuốc haram fatwa, mô tả vào năm 2005, Ủy ban Pháp chế và Tajdid chưa có đủ dữ liệu và thông tin có thể được chuyển tải đến các nhà soạn thảo fatwa. "Và sau khi một nghiên cứu bằng cách mời lại một số chuyên gia y tế, nhân khẩu học và xã hội học, Ban Pháp chế và Tajdid thay đổi trở nên fatwa haram hút cho phép," giải thích Majlis Ban Pháp chế và Tajdid.

Với việc ban hành fatwa mới này, sau đó các fatwa trước đây về thuốc được phép tuyên bố vô hiệu. Giải thích, hút thuốc lá được coi là nguy hiểm và gây nghiện và có chứa 4.000 hóa chất, trong đó 69 trong số đó là chất gây ung thư (gây ung thư). Một số chất độc hại trong thuốc lá là một trong tar, cyanide, asen, formaldehyde, carbon monoxide, và nitrosamine. Ông cũng giải thích rằng người hút thuốc có nhiều khả năng được tiếp xúc với các bệnh nghiêm trọng như ung thư phổi hơn người không hút thuốc. Không có thuốc lá là "an toàn".

Tổng Giám đốc WHO, Tiến sĩ Margaret Chan, báo cáo rằng nạn dịch thuốc lá đã giết chết 5,4 triệu người mỗi năm do ung thư phổi và bệnh tim và các bệnh khác do hút thuốc lá. Điều đó có nghĩa rằng một ca tử vong trên thế giới do thuốc lá cho mỗi 5,8 giây.

Nếu các biện pháp kiểm soát thích hợp không thực hiện, ước tính có khoảng 8 triệu người sẽ chết mỗi năm do hút thuốc vào năm 2030. Trong suốt thế kỷ 20, 100 triệu người đã chết vì thuốc lá và trong suốt thế kỷ 21 người ta ước tính rằng có khoảng 1 tỷ cuộc sống sẽ bị mất như là kết quả của hút thuốc.

Đề xuất thuốc lá Haram

Muhammadiyah ban hành một thuốc fatwa là mục tiêu để phấn đấu cho việc duy trì và cải thiện sức khỏe của xã hội như là một phần trong những mục tiêu của Sharia (luật Hồi giáo). Theo Chủ tịch Muhammadiyah, Yunahar Ilyas, các fatwa là ijtihad của các học giả. "Đó là một bước nhảy vọt sau khi lắp ráp tarjih sâu thêm về thuốc lá. Năm 2005, luật pháp cho phép thành lập. Tương tự như vậy, trong năm 2007, "ông nói.

Các mệnh đề sau là cơ sở để quyết định đưa ra rằng hút thuốc là haraam, theo trích dẫn từ các văn bản của Uỷ ban và Tajdid Vụ Pháp chế Fatwa số 6 / SM / MTT / III / 2010:

Hút thuốc được phân loại việc làm khabaa'its (bẩn / ô uế) đều bị cấm trong Qur'an Surat Al Araf (v) 157.
Deeds hút thuốc chứa các yếu tố phịch vào sự hủy diệt và thậm chí là một hành động tự sát từ từ để nó trái ngược với việc cấm kinh Koran Al Baqoroh (v) 2 và An-Nisa (câu) 29.
Các hành vi hút thuốc lá gây nguy hiểm cho bản thân và những người khác bị ảnh hưởng do tiếp xúc với khói thuốc lá vì thuốc lá là chất gây nghiện cộng chứa 4.000 hóa chất, 69 trong số đó là chất gây ung thư / ung thư khởi (TCSC-AKMI Fact Sheet, thực tế thuốc lá ở Indonesia) theo thỏa thuận của các chuyên gia y tế và các viện nghiên cứu y khoa. Do đó hút thuốc trái với nguyên tắc Hồi giáo trong hadith tiên tri rằng "không có hành động gây nguy hiểm cho bản thân và làm hại người khác."
Hút thuốc được công nhận như là một chất gây nghiện và có các yếu tố độc hại, mặc dù không phải ngay lập tức, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sau đó do hành vi hút thuốc, bao gồm cả loại làm bất cứ điều gì làm suy yếu như vậy trái với hadith của Tiên Tri cấm mọi trường hợp xông lên và suy nhược.
Do đó hút thuốc nguy hiểm sức khỏe rõ ràng để người hút thuốc và những người xung quanh rằng việc tiếp xúc với khói thuốc lá, sau đó chi tiêu tiền thuốc lá có nghĩa là cam kết dự phòng (chất thải) đều bị cấm trong Qur'an Surat (v) 26-27 Al-Isra.
Hút thuốc lá là trái với mục đích của các yếu tố của Sharia (maqaasid tro syariiah), cụ thể là việc bảo vệ tôn giáo, tâm hồn / cơ thể, tâm trí, gia đình và tài sản.


Tranh cãi
Chủ tịch Muhammadiyah Din Syamsuddin kêu gọi tất cả các bên không thực hiện cuộc bút chiến fatwa cấm hút thuốc. Thay vì phải tôn trọng luật pháp như một cái nhìn cao vị trí của mình. "Bất cứ ai không đồng ý và từ chối do liên quan ít lý do mạnh mẽ, xin vui lòng cảm thấy miễn phí để nộp fatwa khác với nhiều lý do," Din Shamsuddin cho biết.

Nó đã được đề cập Din bên lề Hội thảo quốc gia "Xây dựng Xây dựng lý tưởng Relations Muhammadiyah và Chính trị" tại DPW Muhammadiyah, Jalan Dukuh Menanggal Surabaya, Thứ Ba 16 tháng 3, 2010.

Nói với anh ta, ban hành fatwas Tarjih và Muhammadiyah Tajdid không ràng buộc. Tuy nhiên, các fatwa có một vị trí cao hơn và phải được tôn trọng.

Theo Din, từ fatwa hút quan điểm tôn giáo không ràng buộc. Nhưng, ràng buộc về mặt đạo đức. Đối với những người không đồng ý xin vui lòng bỏ qua. "Hãy nghĩ rằng, nhiều mudharad cô hay không," ông nói.Syafii Hỗ trợ thuốc lá Haram
Cựu Chủ tịch Muhammadiyah Shafi Maarif thuốc lá đồng ý với các fatwa do Ủy Ban Pháp chế của Muhammadiyah. Do đó, những tác động tiêu cực của việc hút không chỉ đối với người hút thuốc mà còn đến sức khỏe của những người xung quanh. "Tôi đồng ý, mặc dù nó không phải là dễ dàng để thực hiện,".

Cấm hút thuốc, nói Shafi, đã từ lâu được thực hiện. Tuy nhiên, thực hiện được ảnh hưởng bởi quá nhiều người hút thuốc và những người đã coi thường. "Nó cũng cần được xem xét công nhân nhà máy thuốc lá, thuốc lá nông dân và những người khác," ông nói. Theo ông, mặc dù rất khó để thực hiện, các fatwa giá trị sau đây. Với các ghi chú, mọi người đang nhận một bài học tử tế và sự hiểu biết đằng sau lệnh cấm hút thuốc.

Muhammadiyah thuốc lá lậu memfatwakan trong hợp đồng giả mạo ngày 08 tháng 3 năm 2010. Trước Yogyakarta Muhammadiyah cho năm berfatwa thuốc lá quy phạm pháp luật cho phép hoặc bị cấm.

Chủ tịch Muhammadiyah phụ trách Ban Pháp chế, Yunahar Ilyas, công nhận fatwa dilaksanankan cứng. Do đó, trong văn bản tarjih fatwa được phân biệt địa vị pháp lý và thực hiện. "Tình trạng pháp lý rõ ràng trái pháp luật, nhưng trong giai đoạn thực hiện, không nhất thiết phải tất cả cùng một lúc," ông nói.

Đồng thời, cho biết Yunahar, nông dân thuốc lá có thể tìm kiếm giải pháp thay thế. "Fatwa này được xác định bằng cách xem xét các nguyên tắc ở-tadriij (dần dần), at-taisiir (dễ), và 'adam al-kharaj (không khó)," ông nói. Yunahar nói rằng nhiều người hút thuốc muốn cai nhưng khó khăn bởi vì nó là một chứng nghiện. Do đó, các bệnh viện dưới sự bảo trợ của Muhammadiyah sẽ mở phòng khám điều trị cai nghiện thuốc lá. "Có một phương pháp," ông nói.

Ông chỉ ra, trong số các phương pháp khác để bỏ thuốc lá được thay thế bằng một loại kẹo đặc biệt hoặc thuốc lá giả. "Các chất độc hại nguy hiểm là loại bỏ, trong thuốc lá nicotine hiện một mình. Ăn để thực sự có thể dừng lại ", ông nói.


Bối cảnh Tại sao Nó nên Tử Cấm hút thuốc lá?

Cấm hút thuốc là một quyết định quan trọng có ảnh hưởng lớn là tốt. Tác động của các lợi ích to lớn khi nó đang hoạt động tốt hơn vì lợi ích mudharatnya mangutamakan. Để xác định các quyết định quan trọng mà các nhà khoa học cần xem xét nhiều tranh cãi của đạo Hồi và kết hợp với các thông tin y tế và các dữ liệu về sự nguy hiểm của việc hút thuốc và mudharatnya tốt cho chính mình và những người khác trong vùng lân cận. Các quyết định lớn là ràng buộc để gây ra một cuộc tranh cãi lớn cũng nhớ, niềm vui hút thuốc là khó khăn để loại bỏ. cho nhóm hỗ trợ thuốc bất hợp pháp chắc chắn sẽ hút vì những nguy hiểm ác liệt demkian của hút thuốc lá đối với nhân loại. Đối với các đối thủ rất nhiều yếu tố trở thành lý do vì ngoài khó khăn để loại bỏ hút thuốc, đánh mất lý do cổ điển để đóng một nhà máy thuốc lá, các đối số lý do tôn giáo và những lý do mà cần có một cuộc tranh luận dài. Trong khi sự mất mát dữ liệu khoa học làm gián đoạn người hút thuốc lá hút thuốc lá có thật và con người ở các vùng lân cận. Nhưng chắc chắn các học giả khác nhau ở các quốc gia Hồi giáo trên thế giới đã bắt đầu cấm hút thuốc cho người dân của mình.

Mặc dù không có câu thơ của kinh Koran, các hadith của nhà tiên tri Muhammad và bốn trường phái quan điểm học thuật trong đó nói thuốc lá là hàng hóa bất hợp pháp, giáo sĩ Quraish Shihab có lý do củng cố quan điểm của mình rằng thuốc lá có xu hướng trái pháp luật. Thuốc lá điếu, theo Quraysh, đã có một tác động rất xấu đến sức khỏe và nó không phải là phù hợp với mục đích tôn giáo. Trong khi đó, mục đích của sự đa dạng là để duy trì sức khỏe, trí tuệ, tài sản và danh dự. "Luật Hồi giáo có thể được xác định trong thời gian theo quy định. Nếu có một hiệu ứng xấu, rõ ràng là bị cấm. Nếu không quá, các Makruh hạn hoặc không được lòng dân, "ông nói.

Trong phát triển ngày nay, ông cho biết, có rất nhiều chuyên gia và các bác sĩ cho biết, hút thuốc lá có thể gây tổn hại đến sức khỏe. "Ngay cả các công ty thuốc lá cũng thừa nhận điều đó. Nếu không thì nó sẽ không có được các báo cáo trong (gói) thuốc lá, "ông nói. Ngoài ra, hút thuốc gây ra lãng phí. Chi phí cho việc điều trị các bệnh gây ra bởi thuốc lá là lớn hơn nhiều so với các lợi thế về thuế thu được của chính phủ. Khói, cũng lái xe người nghiện và các tôn giáo không tha nghiện của họ. "Dựa trên việc xem xét rằng nhiều học giả đương thời tuyên bố haram hút thuốc. Bản thân tôi có xu hướng để phán xét bất hợp pháp. Chỉ có chất thải, gây bệnh, và nó được thừa nhận bởi các nhà máy sản xuất thuốc lá, "ông nói. Vì vậy, đó là thời gian cho chính phủ kích hoạt lại các chiến dịch chống hút thuốc lá có liên quan đến tất cả các bên. "Các phương tiện truyền thông nên được tham gia, học giả tham gia, chính phủ cũng có," ông nói. Ngoài ra, quy định hút thuốc lá cũng phải được thắt chặt hơn. "Xử phạt cũng cần được thắt chặt, miễn là nó không phải là quá vững chắc," Quraish nói. Các học giả đương đại đã lâu đánh giá thuốc lá là hàng hóa bất hợp pháp. Các lãnh tụ Hồi giáo lớn nhất của Al-Azhar Ai Cập trong những năm 1960, Sheikh Mahmud Syaltut đánh giá ý kiến ​​nêu rằng hút thuốc lá bị cấm, ngay cả makruh, gần với sự thật và một cuộc tranh luận mạnh mẽ hơn. Shaykh Muhammad Al-Kuttani gọi 17 'đối số / lý do liên quan đến việc cấm hút thuốcSự nguy hiểm của thuốc lá đối với sức khỏe

Khói thuốc lá có chứa hàng ngàn hóa chất độc hại và các chất có thể gây ung thư (chất gây ung thư). Ngay cả các chất độc hại và các chất độc trong thuốc lá không chỉ gây ra các vấn đề sức khỏe ở những người hút thuốc, mà còn cho những người xung quanh mình những người không hút thuốc, chủ yếu là trẻ sơ sinh, trẻ em và bà mẹ buộc phải có người hút thuốc lá thụ động vì người cha hay chồng hút thuốc ở nhà. Trong khi hút thuốc thụ động có nguy cơ cao bị ung thư phổi và bệnh tim ishkemia. Trong khi trong bào thai, trẻ sơ sinh và trẻ em có nguy cơ bị từ cân nặng khi sinh thấp tỷ lệ mắc, viêm phế quản và viêm phổi, nhiễm trùng tai và khoang bệnh hen suyễn.

Do tầm quan trọng của vấn đề thuốc lá, toàn xã hội và chính phủ nên elalu nỗ lực để chạy những cách hút thuốc phòng ngừa có hệ thống và liên tục được cải thiện tư vấn và cung cấp thông tin cho công chúng, mở rộng và sắp xếp khu vực không hút thuốc, giảm dần các quảng cáo và khuyến mãi thuốc lá, sắp xếp hợp lý các chức năng của các nhãn , sử dụng cơ chế giá để giảm nhu cầu tiêu thụ đặc biệt và hút thuốc lá và cải thiện luật pháp và các quy định về vấn đề phòng chống hút thuốc. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, nghèo đói và hút thuốc lá, đặc biệt là cho người nghèo là hai điều mà liên kết với nhau và ảnh hưởng lẫn nhau. Một người nào đó bị đốt cháy thuốc lá mỗi ngày có nghĩa là nó đã mất đi cơ hội để mua sữa, thực phẩm khác mà bổ dưỡng cho trẻ em và gia đình. Như một kết quả của đứa trẻ không thể phát triển tốt và cũng kecerdasanya chưa phát triển đủ, do đó khả năng cho một cuộc sống tốt hơn ở tuổi trưởng thành là rất hạn chế. Hơn nữa, rất có thể người cha cũng đã chết do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Và như vậy, do đó khói và nghèo đói là một vòng tròn setan.Menkes thêm, thói quen hút thuốc lá ở Indonesia có xu hướng tăng. Dựa trên dữ liệu từ Susenas (Khảo sát kinh tế xã hội quốc gia) dân số trong độ tuổi trưởng thành Indonesia người có thói quen hút thuốc lá nhiều như 31,6%. Với số lượng lớn và tỷ lệ phần trăm cao của những người dân có thói quen hút thuốc, Indonesia là những người tiêu dùng thuốc lá cao thứ năm trên thế giới với số lượng thuốc lá tiêu thụ (đốt) vào năm 2002 như nhiều như 182 tỷ điếu thuốc lá mỗi năm sau khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1.697.291milyar), Hoa Kỳ (463.504.000.000), Nga (375.000 tỷ đồng) và Nhật Bản (299 085000000000). Trưởng đại diện WHO tại Indonesia trong một bài phát biểu bằng văn bản đọc Dr. Frits Reijsenbach de Haan đã nêu, người nghèo là những nhóm người nhất là những nạn nhân của ngành công nghiệp thuốc lá bởi vì nó sử dụng thu nhập để mua những thứ (thuốc lá) được gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ.

Trong một báo cáo gần đây do WHO, có tựa đề "Thuốc lá và đói nghèo: Một Cycle Vicious hoặc thuốc lá và nghèo đói: Một vòng luẩn quẩn" trong lễ kỷ niệm ngày thế giới không thuốc lá 31 tháng 5 năm 2004, chứng minh rằng hầu hết những người hút thuốc là những người nghèo. Ngay cả ở các nước phát triển, mặc dù số lượng người hút thuốc lá chủ yếu đến từ các nhóm cộng đồng dưới đây. Họ cũng là những người có gánh nặng kinh tế và gánh nặng sức khỏe của nghiện thuốc lá. Trong số khoảng 1,3 tỷ người hút thuốc trên toàn thế giới, 84% trong số họ ở các nước đang phát triển.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng số lượng người hút thuốc cao nhất ở Ấn Độ Madras thực sự đến từ các nhóm người mù chữ. Sau đó nghiên cứu khác chứng minh rằng các cộng đồng nghèo ở Bangladesh chi gần 10 lần so với thu nhập đối với thuốc lá hơn cho nhu cầu giáo dục. Sau đó nghiên cứu ở ba tỉnh Việt Nam phát hiện ra rằng những người hút thuốc bỏ ra 3,6 lần thêm về thuốc lá hơn về giáo dục, nhiều gấp 2,5 lần cho thuốc lá hơn quần áo và nhiều hơn 1,9 lần cho thuốc lá hơn cho chi phí chăm sóc sức khỏe. Theo WHO, hút thuốc lá sẽ tạo ra một gánh nặng gấp đôi, vì khói thuốc sẽ làm nhiễu loạn sức khỏe để chi phí nhiều hơn sẽ được phát sinh để điều trị căn bệnh này. Bên cạnh đó, meropok cũng đã dành số tiền đó nên được sử dụng để mua thức ăn bổ dưỡng.

Để ngừng hút thuốc Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) sẽ phát hành một fatwa cấm hút thuốc. Fatwa hút thuốc đó sẽ được áp dụng trên toàn quốc hiện nay vẫn còn đang được thảo luận chuyên sâu giữa các học giả. Chủ tịch Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) Amidhan cho biết, bây giờ mà ông là để bàn về khả năng phát hành một fatwa hút thuốc lá. Bị gián đoạn chấp nhận Indonesia Ủy ban Bảo vệ Trẻ em (KPAI) và Hiệp hội Y tế, Amidhan cho biết fatwa là thực sự không phải là một điều mới cho MUI. Tuy nhiên, các quy định của nó vẫn còn được thảo luận với một số học giả. Trong khi Ủy ban Quốc gia Indonesia về bảo vệ trẻ em (KPAI) và Hiệp hội Y tế kêu gọi MUI fatwa ngay lập riêng cho hút thuốc. Ủy ban sẽ đảm bảo thuốc lá cuộn bằng tay được sản xuất từ ​​thuốc lá làm phiền sức khỏe. Vì vậy, với thuốc này fatwa ban hành sẽ được dự kiến ​​sẽ giảm số người hút thuốc ở trẻ em.MUI VÀ PP Muhammadiyah cấm thuốc lá

Hội đồng Ulema Indonesia ban hành một fatwa hút thuốc. Điều này được hỗ trợ sau này của fatwa cùng cấp Muhammadiyah thông qua Ủy ban Pháp chế Majlis và Tajdid. "Các hành vi hút thuốc chứa các thành phần phịch vào sự hủy diệt," Chủ tịch PP Muhammadiyah Yunahar Ilyas Phòng Pháp chế tại Jakarta, thứ Tư (10/3) cho biết, trên nền tảng của sự ra đời của các chỉ dụ. Hiện nay nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của việc hút thuốc là thấp. Tương tự như vậy, liên quan đến việc cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng. Từ này được sinh ra Quy chế khu vực số 2 của năm 2005 về kiểm soát ô nhiễm không khí

Trong khi fatwa hút MUI tin rằng có nên được thực thi ngay lập tức. "Koran khi cấm điều gì đó đang cố thủ trong cộng đồng, nó đã đưa một cách dần dần," Phó Chủ tịch MUI Fatwa Mustafa Ali Ya`qub nói. Khi vẫn còn được ưu và nhược điểm, đó là một trong đó là chắc chắn từ chối. Cụ thể ngành thuốc lá và người lao động. Là một trong những nước sản xuất thuốc lá, hàng ngàn công nhân phụ thuộc vào thuốc lá. Điều này được đi kèm với hút thuốc lá Indonesia tăng từ năm này sang năm khácTại sao thuốc lá Haram

Đề xuất khác nhau cho thấy lý do tại sao thuốc lá bất hợp pháp vì làm hỏng bản thân và người khác:

"Và dành (chất của bạn) trong cách của Allah, và không ném mình vào sự hủy diệt, và làm điều lành cho Allah yêu mến những người làm tốt." [Al-Baqarah: 195]
Và (Chúng tôi đã gửi) để các cư dân của Mad-yan, anh trai Shoaib của họ, ông nói: "Hỡi dân ta thờ phượng Allah của bạn, mong đợi (phần thưởng) vào cuối ngày, và bạn không đi lang thang đất làm nghịch ngợm!". [Al 'Ankabuut: 36]
"Và đừng làm nghịch ngợm trên trái đất sau (Thiên Chúa) để sửa chữa nó" [Qur'an: 56]
"Và đừng làm hại con người về quyền của họ và không tràn lan trong thế gian để làm cho nghịch ngợm" [Ash Shu'ara: 183]
 Trong Sa'd bin Sa'id bin Malik ra, rằng Rasululloh SAW nói, "cấm tất cả các tác hại nguy hiểm và gây ra." (Hasan hadeeth thuật lại bởi Ibn Majah, Daruquthni, và Malik Al-Muwatha ')
Allah và Messenger của ông biện minh cho tất cả những gì là tốt và cấm tất cả những gì xấu: "Thiên sứ không biết chữ (tên) họ thấy ghi trong Torah và Tin Mừng bên cạnh họ, dạy họ hãy làm ma'ruf đó và cấm họ làm những gì là sai và biện minh cho những điều đó và cấm tốt cho họ và những điều xấu "[Al A'raaf: 157]
Thường những người hút thuốc lá nơi công cộng để làm phiền người khác. Mùi và khói thuốc lá làm phiền người khác. Nó là một tội lớn. Thay vì thuốc lá bất hợp pháp, những người ăn tỏi là hợp pháp bởi vì nó có mùi can thiệp đã bị cấm vào các nhà thờ Hồi giáo:
Ibn Umar. cho biết: Thật vậy, các Tiên Tri. Khaibar từng nói: Những người ăn trái cây này (tỏi), sau đó ông không phải nhập nhà thờ Hồi giáo. (Saheeh Muslim # 870)
Anas:. Rằng Ngài được hỏi về tỏi. Anas cho biết: Thật vậy, các Tiên Tri. đã từng nói: Những người ăn cây này (tỏi), sau đó ông không phải đi gần chúng tôi và không Ngài đến cầu nguyện với chúng tôi. (Saheeh Muslim, 872)
Jabir ra. nói: Sứ giả của Allah. cấm hành tây ăn và hoa của tỏi. Một lần chúng tôi mất tất cả vì vậy chúng tôi đã ăn nó. Ông cho biết: Những người ăn cây xấu này, để cho anh ta không tiếp cận nhà thờ Hồi giáo của chúng tôi. Các thiên thần sẽ cảm thấy đau (vì nó có mùi) như con người. (Saheeh Muslim, 874)
Hút thuốc bị cấm bởi vì nó là một sự lãng phí. Nếu một gói thuốc lá RP 8000, sau đó người đó một tháng để dành Rp 240.000 cho những thứ đó sẽ làm tổn hại bản thân và người khác. Tiền có thể được sử dụng để gửi hai người con của ông. Thiên Chúa cấm tính chất phá hoại lãng phí như thế: "Và cung cấp cho các gia đình người đóng các quyền của mình, cho người nghèo và các du khách, và đừng phung phí (giàu có của bạn) trong sự nô đùa. . Thực tế nó là một spendthrift-spendthrift anh em Satan, và Satan là rất không đồng ý với Chúa của mình "[Al-Israa ': 26-27]
Hút thuốc bị cấm vì nó không chỉ là vô dụng, nhưng sẽ gây thiệt hại:
Abu Hurairoh ra nói: "Tiên Tri Muhammad đã từng nói:". Một số dấu hiệu tốt của Hồi giáo một người là anh lại một cái gì đó không phải là hữu ích cho anh ta "(Hasan hadith, thuật lại bởi Tirmidhi và những người khác) Nếu bạn làm những điều mà không phải là hữu ích chỉ có nghĩa là tất cả không phải là tốt Islamannya , hãy cho mình những người làm những điều mà thiệt hại. Những người hút thuốc dành ít nhất 10 phút cho mỗi điếu thuốc mà ông hút. Vì vậy, nếu 12 điếu thuốc một ngày, cô dành 120 phút mỗi ngày cho những thứ mà là phá hoại. Đa số các học giả tranh luận khác Makruh, sau đó hút thuốc là không được phép. Vì vậy, đó là thời gian cho người Hồi giáo rời khỏi hút thuốc. Hồi giáo không xứng đáng để lãng phí tiền bạc vào cái gì đó thiệt hại bản thân và ghét bởi Allah SWT.
MUI nên ban hành một Fatwa khói Haram. Hơn nữa, các giáo sĩ ở Saudi, Malaysia, và Iran đã mengharamkannya.
"Và dành (chất của bạn) trong cách của Allah, và không ném mình vào sự hủy diệt, và làm điều lành cho Allah yêu mến những người làm tốt." [Al-Baqarah: 195]
Hóa nghiên cứu đã chứng minh những người hút thuốc thụ động (vợ, con cái, và những người đang ở gần người hút thuốc) chỉ có nguy hiểm hơn rất nhiều. Tại Sao? Bởi vì những người hút được không hít phải khói thuốc lá. Nhưng thở ra khói thuốc được hít vào người khác (khói thuốc thụ động) "Và đừng làm hại con người về quyền của họ và không tràn lan trong thế gian để làm cho nghịch ngợm" [Ash Shu'ara: 183]
Trong Sa'd bin Sa'id bin Malik ra, rằng Rasululloh SAW nói, "cấm tất cả các tác hại nguy hiểm và gây ra." (Hasan hadeeth thuật lại bởi Ibn Majah, Daruquthni, và Malik Al-Muwatha ')
Hút thuốc bị cấm bởi vì ngoài việc gây nguy hiểm cho bản thân và những người khác cũng là một sự lãng phí. Thiên Chúa kêu gọi người tiêu tiền như anh trai ma quỷ "Và cung cấp cho các gia đình người đóng các quyền của mình, cho người nghèo và các du khách, và đừng phung phí (giàu có của bạn) trong sự nô đùa. . Thật vậy Spender nó là anh trai ma quỷ và ma quỷ nó là rất không đồng ý với Chúa của mình "[Al-Israa ': 26-27]
Hút thuốc bị cấm vì nó không chỉ là vô dụng, nhưng sẽ gây thiệt hại: Abu Hurairoh ra nói: "Tiên Tri Muhammad đã từng nói:". Một số dấu hiệu tốt của Hồi giáo một người là anh lại một cái gì đó không phải là hữu ích cho anh ta "(Hasan hadith, thuật lại bởi Tirmidhi và những người khác)
Nếu các nhà máy thuốc lá đóng cửa các công nhân sẽ thất nghiệp? Chính phủ phải dự đoán này. Người ta ước tính rằng có khoảng 400.000 công nhân trong thuốc lá của Indonesia nuôi 1,6 triệu người (0,7%). Các chính phủ cần cung cấp một ngân sách để cung cấp cho người lao động theo hình thức đất vốn cho nông nghiệp / chăn nuôi, tiền cho doanh nghiệp, hoặc các nhà máy để làm việc. Nếu mỗi người lao động có thể giúp triệu Rp 50, nó nên được ngân sách 20 nghìn tỷ Rp trong các hình thức cho vay ưu đãi không cần thế chấp để tránh xung đột có thể. Bằng cách tăng thuế thuốc lá bằng 100% một năm trước khi đóng cửa nhà máy (nếu nhà máy được đóng lại). Từ đây có thể được nhận khoảng 70 nghìn tỷ Rp. Tiền Rp 184000000000000 / năm thường chi cho thuốc lá vẫn sẽ ở đó. Ngay cả với việc không hút thuốc, sức khỏe và năng suất của người đó có thể được tăng lên để ông có thể nhận được nhiều hơn ví dụ Rp 250000000000000 / năm. Số tiền anh có thể mua sữa, thức ăn, chi phí y tế và trường học cho con cái của họ. Các ngành công nghiệp thuốc lá thực sự là đóng cửa, nhưng ngành công nghiệp khác như các trang trại chăn nuôi bò sữa, sữa, các nhà cung cấp sữa, trạm y tế, trường học sẽ phát triển và hấp thụ lao động mới. Tuy nhiên, trước khi các nhà máy thuốc lá cũng có thể sống và làm việc.
Đừng ngại để cấm hút thuốc lá các nhân viên nhà máy thuốc lá sẽ dirugukan. Nếu lập luận này được chấp nhận, sau đó rượu và ma túy cũng không cấm vì nhiều người có thể làm việc trong một nhà máy rượu / ma túy hay nên thương lái rượu / ma túy. Nhưng vì nó là nguy hiểm, chính phủ cấm thuốc. Mặc dù rất nhiều để hấp thụ lao động, nhưng các nhà tiên tri Muhammad đã không ngần ngại truyền đạt rằng lợn và rượu đã bị cấm để cộng đồng của mình. Khi nghe fatwa Hồi giáo sớm đổ rượu trong nhà ra đường phố để khi đường như vậy nó có mùi rượu. Một cái gì đó mà làm hỏng bất chấp những lợi ích bất hợp pháp nếu thiệt hại lớn hơn lợi ích. "Họ hỏi ngươi về rượu và cờ bạc. Nói: "Trong đó có một tội lớn, và một số lợi nhuận, đối với nam giới, nhưng tội lỗi lớn hơn lợi ích ..." [Al-Baqarah: 219]


Tại sao trước đây The Ulama chỉ và không cấm hút thuốc memakruhkanNó không được sử dụng như là công nghệ y học tiên tiến hiện nay và đã tìm thấy bằng chứng mạnh mẽ cho thấy thuốc lá gây hại cho sức khỏe. Hút thuốc được coi là vô hại và chỉ đơn thuần là lãng phí. Do đó phần lớn các học giả chỉ memakruhkannya một mình.
Bây giờ các nhà khoa học đã chứng minh thuốc lá có hại và khiến hơn 400.000 người chết mỗi năm tại Indonesia để các nhãn dán trên vỏ bao thuốc lá mà nguy hiểm. Vì vậy, nó chỉ phù hợp với các học giả Indonesia xác định thuốc lá là hàng hóa bất hợp pháp. Hơn nữa, Hội đồng Ulema ở Saudi Arabia, Iran, Malaysia và đã thiết lập rằng hút thuốc là bị cấm.
Hút thuốc không phải là cấm kỵ vì không có bằng chứng cho thấy rằng hút thuốc là bị cấm. Thật vậy, không có tranh luận vì Tiên Tri Muhammad sống trong khoảng 600 trước Công nguyên, trong khi thuốc lá mới được biết đến trong những năm 1500, khi người châu Âu xem thổ dân châu Mỹ hút thuốc lá bị đốt cháy trong các đường ống. Lên đến 1940 người mất thuốc lá là vô hại. Năm 1962, chính phủ Hoa Kỳ chỉ định 10 nhà khoa học hàng đầu để điều tra những mối nguy hiểm của việc hút thuốc. Năm 1964, kết luận nêu trong Báo cáo của Tổng Surgeon nói rằng hút thuốc là có hại cho sức khỏe và yêu cầu chính phủ phải hành động. Trong năm 1965, sử dụng thuốc lá đã giảm 40% kể từ khi công bố các báo cáo (MS Encarta). Thuốc lá chứa 4.000 chất hóa học trong đó có 43 trong số đó là gây ung thư. 90% ung thư phổi là do hút thuốc lá trong khi phần còn lại là hút thuốc thụ động. Khoảng 442.000 người ở Mỹ chết mỗi năm do hút thuốc lá. Thuốc lá gây ra bệnh ung thư paru2, họng, bàng quang, thận, vv Các gói thuốc lá nói rõ rằng hút thuốc có thể gây ra ung thư, đau tim, các vấn đề sức khỏe của thai nhi, và bất lực.
Tất cả nguy hiểm mặc dù tên của ông không được đề cập trong Qur'an và Hadith vẫn bị cấm vì các tiên tri đã nói: ". Cấm tất cả các nguy hiểm và gây hại" (Hasan hadeeth thuật lại bởi Ibn Majah, Daruquthni, và Malik Al-Muwatha ')
Mỹ đã cấm quảng cáo thuốc lá trên truyền hình-TV và Radio. Mọi người đều bị cấm hút thuốc trong các cơ quan chính phủ và các tòa nhà nơi có trẻ em (trường học).
Nếu hút thuốc haram, tại sao một số học giả hút thuốc? Thuốc lá như nghiện ma túy gây ra cho người mặc vì vậy rất khó để dừng lại. Nó là học giả không phù hợp những người đang thừa kế của các tiên tri ghét hành vi của Thiên Chúa hay không sạch. Giáo sĩ không phù hợp cũng cho phép sinh viên của anh vẫn còn cấp Ibtida'iyah (SD), Tsanawiyah (SMP) hoặc 'Aliyah (SMU) cho hút thuốc. Ulama như một xã hội mẫu mực nên đưa ra một ví dụ về cộng đồng của mình bằng cách làm những việc mà bắt buộc hoặc Sunnah. Không chính xác siêng năng làm việc trên Makruh hay ghét Thiên Chúa. Đặc biệt là nếu bất hợp pháp. Hồi giáo, trong đó có các giáo sĩ nên để nó nghi ngờ / không rõ ràng.
An-Nu'man ibn Bashir cho biết, "Tôi nghe nói Messenger của Allah. nói, "Thế nào là hợp pháp rõ ràng và haram là rõ ràng, và ở giữa có những điều musyabbihat (nghi ngờ / mơ hồ, không rõ ràng kosher-bất hợp pháp), mà là không biết đến bởi hầu hết mọi người. Bất cứ ai giữ những điều musyabbihat, sau đó ông có để làm sạch danh dự và tôn giáo của mình. Và, bất cứ ai đang sa lầy trong nghi ngờ, sau đó anh ấy giống như người chăn chiên trong xứ các ban, gần như anh ta rơi vào nó. Biết rằng mỗi vua có một ban mặt đất, và sự cấm đoán của đất thực sự biết Thiên Chúa là những điều cấm anh ta. Biết rằng trong cơ thể có một miếng thịt. Nếu thịt được tốt, sau đó toàn bộ cơ thể là tốt; và nếu miếng thịt bị hư hại, sau đó toàn bộ cơ thể bị hư hại. Kìa, ông đó là trái tim. '"(HR. Bukhari) Từ những lập luận trên, cũng như các loại thuốc, thuốc lá bất hợp pháp tương tự. Đừng sợ nghèo và tawakkallah với Thiên Chúa
Hút thuốc là fatwa haram:

Muzakarah Cục quyền Majlis Quốc Fatwa Nó Ehwan Hồi giáo Malaysia lần để 37 mà được triệu tập vào 23 Mac 1995 tại Kuala Lumpur.
Fatwa là nổi tiếng trên toàn thế giới đó là Al-Marhum Saudi Mufti, Sheikh Abdul Aziz bin Baaz
Al-Azhar Fatwa cựu cụ thể là Sheikh Abdullah Al-Masyd (Azhar Fatwa Chủ tịch Tổ chức giáo dục), Dr. Ahmad 'Umar Hashim' (Phó hiệu trưởng của Al-Azhar) và những người khác.
Các học giả người nghĩ rằng hút thuốc là cấm:

Tiến sĩ Yusof Al-Qaradawi có nhiều khả năng để luật hút thuốc lá bất hợp pháp ..
 Các học giả Hijaz cũng có xu hướng hút thuốc luật bất hợp pháp.
 Sheikh Mahmud Syaltut có xu hướng hút thuốc luật trái pháp luật.

No comments:

Post a Comment