!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, July 23, 2015

เรียนรู้ (ขอวิทยาศาสตร์) สำหรับคนที่มีความสุข

นั่งไม่เสร็จ (319)

(ส่วนที่สามร้อยสิบเก้า) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 23 กรกฎาคม 2015, 19:30 PM)

เรียนรู้ (ขอวิทยาศาสตร์) สำหรับคนที่มีความสุข

พระเจ้าในคำพูดของเขาในอัลกุรอานให้พรรวมทั้งสมบัติบทบัญญัติ) สูดอากาศ (ออกซิเจน) มีความสดใหม่ปลาในทะเลเป็นผลมาจากทรัพยากรธรรมชาติเช่นน้ำมัน, ก๊าซธรรมชาติ, ทอง, เงิน, ข้าวสาลี, และสาขาพืช / ข้าวข้าวข้าวสาลีและ ข้าวโพดสิ่งมีชีวิตทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์และเกรซของพระเจ้า (ยังชีพ) จะได้รับการเป็นมนุษย์ของกลุ่มต่างๆเชื้อชาติเผ่าพันธุ์หลากหลายภาษาและความหลากหลายของสีผิวไม่ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ตามแนวเส้นศูนย์สูตรและบรรดาผู้ที่ อาศัยอยู่ที่ขั้วโลกใต้ขั้วโลกเหนือของทวีปเอเชียทวีปยุโรป, ทวีปแอฟริกาทวีปออสเตรเลียอเมริกาและประเทศที่อาศัยอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกและมหาสมุทรอินเดีย
นอกจากนี้พวกเขากำลังกอดตอนนี้ศาสนาอิสลามศาสนาคริสต์นิกายโปรเตสแตนต์ฮินดูพุทธศาสนาชินโตฮ่องกง Fu Tse, Zorroaster, ความเชื่อและผู้ที่ไม่ได้เป็นคอมมิวนิสต์ศาสนา (พระเจ้า)
ส่วนปัจจัยยังชีพ (ความมั่งคั่ง) ขึ้นอยู่กับความพยายามที่ (พยายาม) ในการค้นหาของพวกเขาสำหรับการดำรงชีวิตไม่ว่าจะได้มาโดยการให้ความรู้ (ทั้งความรู้ทางวิทยาศาสตร์และการทดลอง) เช่นเดียวกับปรัชญา
ความรู้ที่สูงขึ้นมีแนวโน้มที่เขาได้รับสมบัติ (เงินเดือน)
เมื่อเกษตรกรปลูกข้าว / ข้าวสาลีใช้ bilologi วิทยาศาสตร์เช่นเขาสามารถเลือกเมล็ดเพื่อเก็บเกี่ยวฟาร์มมีประสิทธิผลมากขึ้น
วิทยาศาสตร์สามารถรับได้ในสองวิธีถ้าโลกวิทยาศาสตร์สามารถรับ dibangku มหาวิทยาลัย (โรงเรียน / สถาบันหลักสูตร)​​ หรือครูที่มีความรู้
ถ้าวิทยาศาสตร์ศาสนา (อิสลาม) อัลกุรอานและสุนัตที่จะได้รับโดยการเรียนรู้จากพ่อแม่ของทั้งสองมหาวิทยาลัย (โรงเรียน) เช่นเดียวกับ Ustad (นักวิชาการ)
แตกต่างก็คือวิทยาศาสตร์โลกฆราวาสมักจะพยายามที่จะพบกับความสุขในโลกเพียงอย่างเดียว
ในขณะที่วิทยาศาสตร์ศาสนาเพื่อความสุขไม่ได้เป็นเพียงโลก แต่ยังปรโลกเพราะวิทยาศาสตร์ของศาสนา (อัลกุรอานและหะดีษ) อาจนำไปสู่​​โลกเพื่อ ikmu ไม่เบี่ยงเบนเช่นไม่โลภในการแสวงหาความมั่งคั่ง (ความมั่งคั่ง) ด้านขวาของการกระทำที่ไม่ดีและที่ดีของคนส่วนใหญ่ไม่มี ความมั่งคั่ง n เราได้รับและวิทยาศาสตร์ของคัมภีร์กุรอานยังนำไปสู่​​มนุษยชาติที่ชีวิตจริงไม่ได้อยู่ในโลก (ชั่วคราว) แต่ในปรโลก (ในสวรรค์หรือนรก)
ในการค้นหาสมบัติที่เราจะได้รับคำแนะนำยังจะแสวงหาทรัพย์สินถูกต้องตามกฎหมายการทุจริตไม่ปล้นและขโมยหรือปล้นสิทธิของผู้อื่น, กินยังต้องกินอาหารโคเชอร์ (ยกเว้นผู้ที่ต้องห้ามเช่นเนื้อหมูเลือดซากศพ (ซากยกเว้นปลา) และ merorok (ดูด ยาสูบ Muhammadiyah fatwa Majelis Ulama อินโดนีเซียและประเทศซาอุดีอาระเบียสูบบุหรี่ Haram 'อาร์กิวเมนต์จะขึ้นอยู่กับอัลกุรอานและหะดีษ)
ดังนั้นศาสนาวิทยาศาสตร์ทำให้เราสมบัติที่เราใช้กับพรและมีความสุข
กี่คนในโลกที่เต็มไปด้วยศิลปินนักร้องที่ร่ำรวยที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตจริงมีความสุขน้อยกว่า (ความเครียด) ที่จะจบชีวิตของเขาโดยการฆ่าตัวตายโดยใช้ยาเสพติดหรือยานอนหลับ (ยาระงับประสาท)
หลายวิธีที่ชาวมุสลิมและโลกมุสลิมทรัพย์สินของเขาเพียงเล็กน้อย (เพิ่งพอที่จะกินและดื่ม) แต่รู้สึกว่าหัวใจของเขาชีวิตมีความสุขและเงียบสงบความสะดวกในการที่พระเจ้ามอบให้กับเขาแล้วสมบัติล้ำค่า


เคล็ดลับในการจดจำอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺ (หะดีษ / อัล Hikmah)

/ โดย
Al-Ustadz Yazid บินอับดุลกอดีร์ Jawas


นักเรียนของความรู้ที่ควรรู้ว่าการศึกษามีหลายขั้นตอนที่จะต้องผ่าน เขาจะต้องเริ่มต้นจากสิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เขาไม่ควรจะรีบร้อนแม้เขาจะต้องเป็นผู้ป่วยและรู้ระดับของความสามารถของเธอ

นักวิชาการที่เราไม่เคยผ่านและเบี่ยงเบนไปจากการศึกษาของพวกเขาเพราะขั้นตอนทีละน้อยในการศึกษาของพวกเขาคือวิธีขอแสดงความยินดีที่จะได้รับความรู้ ฉากในการศึกษาครั้งนี้จะขึ้นอยู่กับคำพูดของอัลลอวา Tabaaraka Ta'aala,

وقرآنافرقناهلتقرأهعلىالناسعلىمكثونزلناهتنزيلا

"และ Al-(เราได้ส่งลง) ค่อย ๆ เพื่อให้เจ้า (มุฮัมมัด) อ่านให้กับประชาชนและค่อยๆลดลงเราก็จะค่อยๆ." [Al-Israa ': 106]

และคำพูดของอัลลอ Ta'ala,

وقالالذينكفروالولانزلعليهالقرآنجملةواحدةكذلكلنثبتبهفؤادكورتلناهترتيلا

"และบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธากล่าวว่าทำไมอัลกุรอานไม่ได้เผยให้เห็นถึงเขาทั้งหมดในครั้งเดียว?" เพื่อให้เราเสริมสร้างหัวใจของคุณ (มูฮัมหมัด) กับเธอและเราอ่านมัน tartil (ค่อยๆช้าลงและถูกต้อง). "[ อัลฟุรกอน: 32]

มนุษย์จำนวนมากจะมีการป้องกันจากการศึกษาเพราะวัตถุประสงค์ในการออก usul (พื้นฐาน) มีความหมาย Ushul อะไรคือสิ่งที่อัลกุรอ่านและซุนน​​ะฮฺ

อัยการวิทยาศาสตร์จัดลำดับความสำคัญให้เขาจดจำ Al-แล้ว hadiths ของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ดังกล่าวจะได้รับคำแนะนำจาก Salaf ให้กับผู้ที่ต้องการที่จะได้รับความรู้ของพวกเขา

อิหม่ามอาบู 'อูซุฟบินอับดุลลาห์บินมูฮัมหมัดอิบัน' อับดุลอัล Barr (เสียชีวิต ณ . 463 H) rahimahullaah กล่าวว่า "ความต้องการมีระดับความรู้และขั้นตอนที่ไม่ควรละเมิด ใครจะทำลายทั้งแล้วเขาได้หักเส้นทางของ Salaf ที่ละเมิดทางของพวกเขาเกี่ยวกับวัตถุประสงค์แล้วเขาได้สูญเสียและผู้ที่ละเมิดเพราะ ijtihad แล้วเขาได้เบี่ยงเบน

จุดเริ่มต้นของวิทยาศาสตร์คือการจดจำ Qur'aan และเข้าใจมัน ทุกอย่างที่สามารถช่วยให้เข้าใจมันแล้วมันเป็นหน้าที่ที่จะเรียนรู้มัน ผมไม่ได้บอกว่าจะจดจำทั้ง Al-เป็นหน้าที่ แต่ผมบอกว่ามันเป็นหน้าที่ (ซุนนะฮฺอยู่ใกล้บังคับ) และจำเป็นสำหรับทุกคนที่อยากจะเป็นกุศลไม่บังคับ

al-เป็นหลักของวิทยาศาสตร์ ใครคือผู้ที่จะจดจำมันก่อน baligh อายุแล้วใช้เวลาในการเรียนรู้สิ่งที่สามารถช่วยในการทำความเข้าใจรูปแบบของภาษาอาหรับที่จะเป็นผู้ช่วยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการทำความเข้าใจอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺซุนนะฮฺของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam .. ,

แล้วมองไปที่ซุนนะฮฺซุนนะฮฺที่มีชื่อเสียงซึ่งยังคงมาจากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ว่าอัยการมีวัตถุประสงค์ของว​​ิทยาศาสตร์เพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจในหนังสือของเขา และกฎหมายซุนนะฮฺเปิด Al-สำหรับเขา ...

ผู้ใดที่กำลังมองหาซุนนะฮฺซุนนะฮฺเขาควรจะจัดลำดับความสำคัญ hadiths เล่าโดยพระสงฆ์ที่ tsiqah และ hafalannya จำนวนมาก (huffazh) [1]. "จากนั้นโอพี่ชายของฉันคุณต้องจดจำ usul และขอความช่วยเหลือกับมัน

อิหม่ามอิบัน Jama'ah (เสียชีวิต ณ . 733 H) rahimahullaah กล่าวว่า "ให้ (อัยการวิทยาศาสตร์) เริ่มต้นด้วยการ Kitabullaahil 'Aziiz จดจำกับ mutqin (จริงๆผู​​้ใหญ่) อย่างจริงจังที่จะเข้าใจความเห็นของเขาและความรู้ทั้งหมด (วิทยาศาสตร์ Al- Qur-) เพราะ al-เป็นหลักของวิทยาศาสตร์ผู้ปกครองของตนและสิ่งที่สำคัญที่สุด. "[2]

ดังนั้นเป้าหมายหลักของการฟ้องร้องของวิทยาศาสตร์คือการจดจำ Qur'aan และซุนน​​ะฮฺที่แท้จริงของพระศาสดา หลังจากที่ปล่อยให้เขาจดจำหนังสือของเกียรติทั้งในด้านการ Aqeedah, เฟคห์, สุนัต nahwu หรือ Fara-IDH Shaykh มูฮัมหมัดอิบันซาลีห์อัล'Utsaimin rahimahullaah กล่าวว่า "สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนในการศึกษาของพวกเขาคือการศึกษาการตีความมีทั้ง Kalamullaah เพราะวิทยาศาสตร์ Kalamullaah อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า

ونزلناعليكال​​كتابتبيانالكلشيءوهدىورحمةوبشرىللمسلمين

"... และเราได้ส่งหนังสือลง (อัลกุรอาน) กับคุณที่จะอธิบายทุกอย่างเป็นแนวทางและความเมตตาและข่าวดีสำหรับผู้ที่ได้ยอมจำนน (มุสลิม)." [-Nahl: 89]

ก่อนที่ซาฮาบาไม่เคยผ่านสิบโองการจนกว่าพวกเขาจะได้เรียนรู้สิ่งที่อยู่ในนั้นในรูปแบบของวิทยาศาสตร์และการกุศลเพื่อให้พวกเขาได้เรียนรู้ Al-วิทยาศาสตร์และการกุศลเช่นกัน ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด จากนั้นไปที่หนึ่งในวัยรุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กจะเริ่มต้นด้วยการท่องจำ Al-... ในขณะเดียวกันให้การดำเนินคดีของวิทยาศาสตร์ที่ทุ่มเทให้กับซุนนะฮฺเพราะมันเป็นรากฐานของ Shari'ah ไม่สามารถแยกออกจากกันตลอดไป Al- และซุนน​​ะฮฺทั้งเปิดเผย และสิ่งที่ยังคงอยู่ในซุนนะฮฺเป็นประหนึ่งกับสิ่งที่ระบุไว้ใน Al-

อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า

وأنزلاللهعليكال​​كتابوالحكمةوعلمكمالمتكنتعلموكانفضلاللهعليكعظيما

"... และ (เพราะ) อัลลอได้ประทานคัมภีร์ (Al-) และภูมิปัญญา (ซุนนะฮฺ) ให้คุณและสอนสิ่งที่คุณไม่รู้จัก . ของประทานจากพระเจ้ามอบให้กับคุณเป็นอย่างมาก "[-Nisa ': 113] [3]

•เคล็ดลับสำหรับจำ Al-[4]
ก่อนหน้านี้จำ Al-ในมุมมองของพระสงฆ์เป็นกุญแจสำคัญ ด้วยพวกเขาเริ่มต้นการศึกษา นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาไม่เคยลังเลที่จะเริ่มต้นการท่องจำ Al- Hafalannya เป็นลักษณะที่ปรากฏขึ้นในชุมชนของนักวิชาการและการดำเนินคดีของวิทยาศาสตร์ ส่วนใหญ่ได้รับการยกย่อง Salaf อับอายไม่จำ Al- ในบรรดาหลักฐานที่เป็นสิ่งที่จะแสดงอัล Haafiz อิบันจาร์ (เสียชีวิต ณ . 852 H) ใน Taqriibut Tahdziib (I / 664, no. 4529) ชีวประวัติของ 'Uthman อิบันมูฮัมหมัดอิบันซาซา Shaybah "เขาเป็น tsiqah, ฮาฟิซที่ ที่มีชื่อเสียง แต่เขามี auham (ความผิดพลาด) และบอกว่าเขาไม่ได้จำ Al-. "[5]

อันที่จริงจดจำ Al-ไม่ได้เป็นภาระผูกพันเกี่ยวกับความรู้อัยการ แต่ในโอกาสที่เป็นกุญแจสำคัญในการจำและวิธีการทำความเข้าใจ ให้อัยการวิทยาศาสตร์รู้ว่าจำ Al-และการปฏิบัติจะสามารถเพิ่มระดับความสูงระดับ ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إناللهيرفعبهذاالكتابأقواماويضعبهآخرين

"แท้จริงอัลลอ Ta'ala ยก (องศา) บางคนที่มีหนังสือ (Al-) และย่อยสลายอื่น ๆ ที่มี Al-". [6]

นี่เป็นสิ่งที่สามารถช่วยให้ตลอดการฟ้องร้องของวิทยาศาสตร์ที่จะจดจำ Al-คือ:

1. อธิษฐานกับพระเจ้าผู้ทรงอำนาจมีความจริงใจในการที่จะได้รับความสะดวกในการจำ Al- ขอให้จดจำ Al-จะทำด้วยความจริงใจเพียงเพื่อความสุขของอัลลอ Ta'ala

2. ปิดเสียงโองการดีที่สุดของเขาได้รับการจดจำในการเล่า 'การอ่านที่ดีและหน่วยความจำ

3. ทำซ้ำ ngulang โองการจำที่ได้กำหนดไว้และพยายามที่จะมีระเบียบวินัย

4. การใช้ Mushaf Al-เพื่อที่จะเสริมสร้างความจำ

5. ทำซ้ำโองการ ngulang จำสิบ / ยี่สิบครั้ง peared มากขึ้นนอกจากนี้ยังมีที่ยืนนั่งและการเดิน

6. อ่านโองการใหม่จะถูกจดจำในคำอธิษฐานเพราะมันสามารถฝังต่อไปท่องจำ

7. อ่านแปลบทกวีและความเห็นที่ได้รับการจดจำ

8. คัดท้ายชัดเจนของความบาปและ maksiyat

อิหม่าม adh-Dahhak (เสียชีวิต ณ . 102 H) rahimahullaah กล่าวว่า "มันไม่ได้เป็นคนที่จะเรียนรู้ Al-และแล้วเขาก็ลืม แต่เนื่องจากบาป." จากนั้นเขาก็อ่านคำของพระเจ้า

وماأصابكممنمصيبةفبماكسبتأيديكمويعفوعنكثير

". และสิ่งที่เกิดขึ้นกับความโชคร้ายที่คุณจะเป็นเพราะสิ่งที่มือของคุณเองและพระเจ้ายกโทษให้มาก (ความผิดพลาด)" [Ash-Syuura: 30]

จากนั้นเขาก็ยังคง "โศกนาฏกรรมมีค่ามากกว่าลืม al-?" [7]

9. กำหนดเวลาปกติในการกำหนดขอบเขตของการสวดทุกวัน (สิ่งที่จำทุกวัน)

จัดให้ไม่ menyelisihi ระเบียบหรือเปลี่ยนพวกเขายกเว้นที่มีสิ่งที่ต้องทำในกรณีฉุกเฉิน

10. ควรวรรค diahafal เล็ก ๆ น้อย ๆ ทุกวันเพื่อจะติดมากขึ้น

สำหรับผู้ที่ได้จดจำหลายบทของ Al-หรือผู้ที่ได้จำ 30 บทให้เขาเสมอ muraja'ah (ซ้ำ ngulang) ในโอกาสและเก็บไว้เดียวกับ Al-จะเร็วกว่าการสูญเสียของอูฐผูก

ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

تعاهدواهذاالقرآن, فوالذينفسمحمدبيده, لهوأشدتفلتامنالإبلفيعقلها

ควรอ่านอัลกุรอานนี้ โดยหนึ่งในการที่จิตวิญญาณของมูฮัมหมัดที่อยู่ในมือของเขาแน่นอน Al-จะถูกแยกออกได้ง่ายกว่าอูฐในปม "[8]

•ล็อคในท่องจำและความทรงจำ
มีบางสิ่งที่สำคัญที่สามารถช่วยในการดำเนินคดีของวิทยาศาสตร์ที่จะจดจำหรือจำบทเรียนที่มีภาพรวมที่ดีรวมไปถึง:

1. ความตั้งใจ mengikhlaskan พระเจ้าและคาดหวังผลตอบแทนจากพระองค์

2. อยู่ห่างจากสิ่งต้องห้ามและห้ามชาริอา

3. ผลมาจากธุรกิจที่ดีกินอาหารโคเชอร์และอยู่ห่างจาก Haram

4. ล้างหัวใจของ busyness ต่างๆ

5. ไม่จดจำเมื่อหิวมากกระหายน้ำเหนื่อยหรือเมื่อหัวใจของเขากำลังยุ่งอยู่กับเรื่องอื่น ๆ

6. สูงเอาแต่ใจอย่างจริงจังและต่อเนื่องที่จะทำซ้ำบทเรียนเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในการจดจำ

7. ไม่ท้อแท้กับความสามารถที่น่าเกลียดที่จะจดจำและเก็บซ้ำบทเรียน ngulang

8. ทำซ้ำบทเรียนด้วยเสียงที่สามารถได้ยินเพราะฟังสามารถช่วยในการจำบทเรียน

9. การใช้ความช่วยเหลือของปากกาหรือกระดาษเพื่อเตรียมความพร้อมทุกอย่างที่สามารถช่วยในการจำหรือทำซ้ำ pela ระยะ ngulang ลักษณะที่เป็นลายลักษณ์อักษร

10. และก่อนที่ทั้งหมดข้างต้นให้อุทิศเสมอเพื่ออัลลอ Ta'ala. [9]

อิหม่ามอัลบุคอรี rahimahullah เป็นหน่วยความจำที่แข็งแกร่ง เขาถูกถามว่า "ยาเสพติดที่จะลืม" เขาตอบว่า "มักจะมองที่จะจอง" (มันมักจะอ่านและทำซ้ำได้). [10]

•เวลาเวลาในการจำ
อิหม่ามอิบัน Jama'ah rahimahullaah กล่าวว่า "เวลาที่ดีที่สุดที่จะจดจำคือเมื่ออาหาร; เพื่อหารือเกี่ยวกับในตอนเช้า ที่จะเขียนในระหว่างวัน; และ muthala'ah และหารือ (mudzakarah) ในเวลากลางคืน. "

อัลตีบอัลแบก (เสียชีวิต ณ . 463 H) rahimahullaah กล่าวว่า "เวลาที่ดีที่สุดที่จะจดจำคือในยามเช้าของเวลาแล้วกลางวันและต่อมาในตอนเช้า." เขากล่าวเสริมว่า "ท่องจำในช่วงเย็นมากกว่าที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ มากกว่าการท่องจำในระหว่างวันและเมื่อหิว (ซึ่งไม่มาก) เป็นประโยชน์มากขึ้นกว่าเมื่อเต็ม. "[11]

•สถานที่ดีที่สุดสำหรับการจำ
อิหม่ามอิบัน Jama'ah กล่าว -menukil ของอัลตีบ "สถานที่ที่ดีที่สุดที่จะจดจำห้องพักและสถานที่ที่ห่างจากสิ่งที่ทำให้ละเลยใด ๆ ." เขากล่าวว่า "มันไม่ได้เป็นสิ่งที่ดีถ้ามีการจดจำในโรงงาน, รอบต้นไม้เขียวขจีบนฝั่งของแม่น้ำในช่วงกลางของถนนและสถานที่ที่มีเสียงดังเพราะมันเป็น (โดยทั่วไป) ช่วยป้องกันหัวใจที่ว่างเปล่า (ให้จำ). "[12]

•ต้องมีความคุ้นเคยกับวิทยาศาสตร์อัยการ Al-
'อับดุลลาห์' Amr บินอัล `As radhiyallaahu 'anhuma กล่าวว่า "ผู้ส่งสารของอัลลอ sallallaahu' alaihi วา sallam อากาศคำให้ฉัน

اقرإالقرآنفيكلشهر, قال: قلت: إنيأجدقوة قال: فاقرأهفيعشرينليلة, قال: قلت: إنيأجدقوة, قال: فاقرأهفيسبعولاتزدعلىذلك

"อ่าน Al-(ซีล) ทุกเดือน." อับดุลลาห์กล่าวว่าผมพูดว่า "จริงๆผมสามารถที่จะทำมากกว่านั้น." พระศาสดาตรัสว่า "แล้วอ่าน (ซีล) สำหรับยี่สิบวัน." ' อับดุลลาห์กล่าวว่าผมพูดว่า "จริงๆผมสามารถที่จะทำมากกว่านั้น." พระศาสดาตรัสว่า "ถ้าเป็นเช่นนั้นอ่าน (ซีล) เป็นเวลาเจ็ดวันและไม่เกินที่." [13]

Jundub bin 'อับดุลลาห์อิบัน Sufyan อัล Bajali (งระหว่างวันที่. 60-70 H) radhiyallaahu' anhu ไม่เคยทำพินัยกรรมไว้ว่า "ผม intestate กับคุณปล่อยให้ความกลัวของพระเจ้า ฉันยังจะทำให้คนที่จะให้คุณเสมอ (อ่านและชื่นชม) เนื้อหาของ Al-เพราะเขาเป็นแสงในคืนที่มืดและคำแนะนำในเวลากลางวันที่สว่างสดใส รู้ว่า Al-สามารถทำให้คุณไปถึงบางสิ่งบางอย่างที่มีค่าสูงมาก .... "[14]

[คัดลอกจากหนังสือถนนสวรรค์วิทยาศาสตร์ความต้องการ "ความต้องการวิทยาศาสตร์ฟรี" เขียน Yazid อิบันอับดุลกอดีร์ Jawas สำนักพิมพ์ห้องสมุด At-Taqwa, PO BOX 264-16 001 Bogor ชวาตะวันตก - อินโดนีเซีย Rabi'uts Tsani ตีพิมพ์ครั้งแรก 1428H / เมษายน 2007M]

No comments:

Post a Comment