!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Wednesday, August 19, 2015

Bom lắc Bangkok, 108 chết, bao gồm công dân

Bom lắc Bangkok, 108 chết, bao gồm công dân


BBC - Bộ Ngoại giao Indonesia để đảm bảo một công dân người (công dân Indonesia) đã chết trong một vụ nổ bom ở Bangkok, trong khi những người khác bị thương nghiêm trọng.
"Họ là vợ chồng. Người chết là vợ của ông, trong khi chồng cô vẫn ở trong phòng cấp cứu của mục tiêu (ICU) tại một bệnh viện ở Bangkok", một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao, Arrmanatha Nasir, nói với BBC Indonesia, Heyder Affan, thứ ba (18 / 07) buổi chiều.
Họ là vợ chồng. Ai qua đời là vợ của ông, trong khi chồng cô vẫn ở trong phòng cấp cứu của mục tiêu (ICU) tại một bệnh viện ở Bangkok.
Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Indonesia, Arrmanatha Nasir.
Theo ông, họ không phải là xa từ vị trí của một vụ nổ bom tại một ngôi đền ở quận Ratchaprasong, Bangkok, thứ Hai (17/08) đêm.
"Các cặp vợ chồng đã đến thăm Bangkok," ông nói, từ chối đề cập đến danh tính của họ.
Đại sứ quán Indonesia tại Thái Lan, ông nói thêm, cho đến nay vẫn còn phối hợp với các lực lượng an ninh địa phương, nếu có là công dân Indonesia khác, những người trở thành nạn nhân.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Malaysia để đảm bảo có hai công dân Malaysia là nạn nhân bị giết bởi một quả bom tại một ngôi đền ở quận Ratchaprasong, Bangkok, thứ Hai (17/08) đêm.
Thi thể của các nạn nhân, Saw Lim Gek và con trai ông, Jai Neoh Jun, hiện tại đã được đặt trong bệnh viện đa khoa cảnh sát ở Bangkok. Hai người Malaysia khác bị thương trong vụ việc này.
Trưởng Công an tại Thái Lan cho biết vụ nổ đến từ các quả bom ống Erawan Shrine. Quả bom được đặt bên trong ngôi đền. Một số báo cáo phương tiện truyền thông ở Thái Lan cho biết một quả bom sử dụng nguyên liệu nhiều như ba kg TNT.
Một người nào đó với một ba lô màu đen
Riêng biệt, Thủ tướng Thái Lan, Prayuth Chan-o-cha mô tả các vụ đánh bom đã giết chết ít nhất 21, đây là sự cố tồi tệ nhất từng xảy ra tại quốc gia đó.

Thủ tướng Thái Lan, Prayuth Chan-o-cha mô tả vụ đánh bom đã giết chết ít nhất hai mươi người này là sự cố tồi tệ nhất từng xảy ra tại quốc gia đó.
Ông cho biết các lực lượng an ninh đã được xác định một người trông từ các cảnh quay CCTV trông đáng ngờ.
Phóng viên BBC tại Bangkok nói người nhìn thấy khi vào đền thờ với một ba lô màu đen và để nó trong đền thờ.
Giới chức Thái Lan nói rằng cho đến nay họ đã không loại trừ khả năng một số nhóm đằng sau các sự cố, bao gồm cả các đối thủ của chính quyền quân sự và dân tộc Duy Ngô Nhĩ.
Trước đó, quyết định của chính phủ Thái Lan hồi hương 109 người Duy Ngô Nhĩ dân tộc sang Trung Quốc vào tháng Bảy để phản đối các bên khác nhau.
Thái Lan phòng thủ trên quyết định hồi hương 109 người dân tộc Duy Ngô Nhĩ về Trung Quốc trong tuần này sau khi chính sách đã bị chỉ trích bởi các bên khác nhau.
Một phát ngôn viên của chính phủ cho biết hồi hương là phù hợp với luật pháp quốc tế. Thêm rằng chính phủ Thái đã không cưỡng bách hồi hương người Uighur được tổ chức trên khắp cả nước dù đã được hỏi bởi người Trung Quốc và chỉ thải ra một phần.
Năm ngoái, Thái Lan Uighur bị giam giữ gần 400 người. Thực 172 người đã bị đưa tới Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Lời kể của Bộ Ngoại giao Thái Lan, họ là công dân Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp thực tế rằng có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Như để được gửi lại cho Trung Quốc là nam. Uighurs thường sống ở tỉnh Tân Cương.
Một số tổ chức nhân quyền cho biết họ đã được hồi hương về Trung Quốc có nguy cơ bị tra tấn.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ
Cảnh sát chống bạo Thổ Nhĩ Kỳ đóng quân tại Đại sứ quán Thái Lan tại thủ đô.
Chính sách Thái Lan hồi hương Duy Ngô Nhĩ gây ra các cuộc biểu tình bạo lực ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các cuộc biểu tình thậm chí nhuốm màu bạo lực khi những người biểu tình đã xông vào lãnh sự quán Thái Lan tại Istanbul vào đêm thứ Tư (08/07) và các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục ngày hôm sau.
Kết quả là, vào thứ sáu này (10/07) Thái Lan tạm thời đóng cửa Đại sứ quán tại Ankara và các lãnh sự quán tại Istanbul.
Trong khi tình cảm chống Trung Quốc trong các báo cáo liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ tăng gần đây trong các hạn chế ăn chay tỉnh Tân Cương.
Uighur dân tộc từ các vùng phía tây của Trung Quốc không có một mối quan hệ văn hóa và tôn giáo mạnh mẽ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Những người biểu tình đã đốt cờ Trung Quốc, đã tấn công một số nhà hàng Trung Quốc, ngay cả những người bị buộc tội tấn công khách du lịch bị nghi ngờ là có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Các cuộc biểu tình bắt đầu sau khi các báo cáo rằng các dân tộc Uighur Hồi giáo ở Trung Quốc đều bị cấm ăn chay trong tháng Ramadan.
Uighurs tộc từ khu vực phía Tây Trung Quốc có nguồn gốc từ một bụi mối sắc tộc và văn hóa và tôn giáo mạnh mẽ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Những người biểu tình giận dữ Thổ Nhĩ Kỳ bởi các báo cáo về các biện pháp an ninh của Trung Quốc đối với dân tộc Hồi giáo Uighur trong tháng Ramadan ở Tân Cương.
"Người dân chúng tôi rất buồn khi nghe tin rằng người Thổ Nhĩ Kỳ Uighur bị cấm từ lúc đói hoặc trách nhiệm khác nhau trong khu vực Tân Cương," Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố của Bộ Ngoại giao cho biết tuần trước.
Đổi lại, chính phủ Trung Quốc nói rằng họ tôn trọng tự do tôn giáo của người Hồi giáo và những cáo buộc rằng một số hoạt động tôn giáo ở Tân Cương bị cấm trong thời gian Ramadan là "hoàn toàn trái ngược với sự thật" và phóng đại bởi các phương tiện truyền thông phương Tây.
"Không có cơ quan nhà nước, tổ chức, các cá nhân có thể buộc người khác phải tin hay không tin vào tôn giáo nào. Họ không phải phân biệt đối xử giữa người dân và tôn giáo phi tôn giáo ", tuyên bố của chính phủ Trung Quốc cho biết.
Tuy nhiên, những lời giải thích không thể làm giảm sự giận dữ của người Thổ Nhĩ Kỳ.
Chúc mừng nhà hàng Trung Quốc sở hữu Cihan Yavuz bị tấn công bởi một đám đông giận dữ ở Istanbul vào tuần trước.
"Mọi người đang sợ hãi ở đây, sợ bị tấn công một lần nữa," Yavuz nói.
"Nếu họ muốn phản đối chính phủ Trung Quốc, họ có thể hành quân ở phía trước của các đại sứ quán. Không thực sự sử dụng bạo lực vì lợi ích của cuộc biểu tình, "ông nói.

Khách du lịch có vẻ không sợ đi du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ mặc dù chính phủ Trung Quốc đã ban hành một cảnh báo du lịch.

Chúc mừng nhà hàng Trung Quốc sở hữu Cihan Yavuz, đã bị tấn công bởi một số người.
Ngoài việc tấn công các nhà hàng Trung Quốc, những người biểu tình tấn công các khách du lịch bị nghi ngờ có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Một hướng dẫn viên tên Miray Hamit cho biết bốn hoặc năm người đàn ông dùng dao tấn công một khách du lịch trong nhóm.
Các cuộc tấn công này trùng hợp với một cuộc diễu mat Xám nhóm Wolves - onderbouw cánh phải MHP.
"Họ hỏi nơi chúng ta. Khi chúng ta nói rằng chúng ta là từ Trung Quốc, họ bắt đầu để đánh bại một người trong chúng ta. Một hướng dẫn viên Thổ Nhĩ Kỳ và tôi phá vỡ các cuộc tấn công. Chúng tôi đều sợ hãi. Một trong số chúng đã bị thương, mặc dù không quá nghiêm trọng. Tôi cũng đã bị đánh đập, "Hamit cho biết.
Miray kẻ tấn công Hamit không chắc chắn nó đến từ một cuộc diễu hành Xám Wolves và có thể là một người đi bộ bình thường.
Phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo các cuộc tấn công vào một số khách du lịch Hàn Quốc bị nghi ngờ của Trung Quốc vào tháng ba Wolves Grey.
Các cáo buộc trực tiếp mâu thuẫn với Chủ tịch của Grey Wolves tại Istabul, Ahmet Yiğit Yildirim. Ông nói rằng đó là một cuộc chiến đã xảy ra giữa người biểu tình và giọng nói cảnh sát và không có nguy hiểm cho khách du lịch. Ông nói rằng không nhận được khiếu nại chống lại họ.
"Sự an toàn của tất cả các du khách đến với đất nước của chúng tôi là trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi không chịu bất kỳ bạo lực, "ông nói.

Wolves Xám Chủ tịch cho biết khách du lịch an toàn khỏi bị tổn hại miễn là họ tổ chức một cuộc biểu tình.
Nguồn tin cảnh sát đã không thể nói với BBC. Tuy nhiên, các lãnh sự quán Hàn Quốc tại Istanbul cho biết họ đã không nhận được khiếu nại hoặc báo cáo của các cuộc tấn công chống lại họ ở đó.
Đối với các du khách Trung Quốc dường như không ngăn cản bởi cao tình cảm chống Trung Quốc ở Thổ Nhĩ Kỳ.
"Chúng tôi thực sự biết những gì đang xảy ra. Nhưng chúng tôi đã không gặp bất kỳ vấn đề. Chúng tôi tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ là rất thân thiện với chúng tôi ", ông Zhang du khách tên là Lucky.
Tuần này, chính phủ Trung Quốc đã ban hành một lời kêu gọi công dân của mình đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ và cảnh báo họ phải tránh xa các cuộc biểu tình và đã không ghi lại nó.
Chính phủ Trung Quốc đã tìm cách để kiểm soát biểu hiện tôn giáo ở Tân Cương để thi hành một số quy định cho những người Uighur.

Tuyên truyền Mural tại Kashgar, Tân Cương, cho thấy việc cấm hôn nhân của các linh mục.
Một số quy tắc được chứa trong một số bộ phận của Tân Cương, bao gồm:
Phụ nữ che kín mặt Banned
Người Duy Ngô Nhĩ cũng không được phép để mua một con dao trong một số khu vực
Các hoạt động cầu nguyện đúng quy định. Trẻ em dưới 18 tuổi bị cấm tới nhà thờ Hồi giáo
Các cặp vợ chồng kết hôn phải được áp dụng cho các chính phủ và không nên kết hôn trong bí mật của một linh mục
Chỉ có người lớn được phép Uighur người đàn ông râu
Một loạt các quy định và giám sát của các cơ quan chức Trung Quốc chống lại người Hồi giáo nghiêm ngặt chung một dân tộc Uighur. BBC, ông được nhận vào để di chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ từ Tân Cương vào tháng Mười Hai năm 2014.
Ông cho biết chính quyền Trung Quốc bị thẩm vấn gia đình khi họ phá vỡ nhanh chóng của họ trong tháng Ramadan.
"Tại sao bạn lớn râu Tại sao bạn đọc Qur'an? Tại sao phụ nữ che kín mặt?,?" Cho biết người yêu cầu giấu tên, đã không đề cập đến nó, bắt chước các câu hỏi bộ máy.
Sau khi thẩm vấn, những người lính sau đó bắt ông và gia đình ông trong nhà tù. "Họ thậm chí còn giữ con tôi 10 tuổi và bốn người bạn của mình."
Sau khi miễn phí, người đàn ông sau đó đã đi với gia đình tới Thổ Nhĩ Kỳ đi qua Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, và Malaysia.
Bây giờ cô ấy sống ở Istanbul với vợ và bốn đứa con.

No comments:

Post a Comment