!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Saturday, August 29, 2015

ญิฮาดของผู้หญิงที่ป่วยและผู้สูงอายุ (ผู้สูงอายุ) เป็นไปฮาจิ

นั่งไม่เสร็จ (359)

(ตอนที่ 359) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 30 สิงหาคม 2015 01:34)


ญิฮาดของผู้หญิงที่ป่วยและผู้สูงอายุ (ผู้สูงอายุ) เป็นไปฮาจิ

ศาสดามูฮัมหมัดกล่าวว่าผู้หญิงญิฮาดป่วยและผู้สูงอายุที่เป็นไปฮัจญ์เมกกะ, ซาอุดีอาระเบีย
ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาประมาณ 3 ล้านคนจากกว่า 100 ประเทศใน 5 ทวีปกำลังมุ่งหน้าไปเมืองศักดิ์สิทธิ์ของนครเมกกะ, ซาอุดีอาระเบียเพื่อดำเนินการฮัจญ์
มีการเดินขี่รถเครื่องบินเรือและบางคนขี่จักรยานทุกอย่างจะทำเพื่อตอบสนองการเรียกร้องของพระเจ้าและคาดหวังผลตอบแทน (สวดมนต์ใน Haram เทียบเท่า 100,000 ครั้ง) กว่าผลตอบแทนของการสวดมนต์ในสถานที่อื่น ๆ


อาศัยอำนาจตามความฮัจญ์และอุมเราะห์


โดย
ชีคอับดุลล Azhim บินอับดุลลาห์อัล Khalafi


อาบู Hurayrah Radi anhu ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

العمرةإلىالعمرةكفارةلمابينهما, والحجالمبرورليسلهجزاءإلاالجنة

"อุมเราะห์อุมเราะห์ที่จะเป็นบาประหว่างพวกเขาและ Mabrur ฮัจญ์รางวัลสำหรับเขานอกเหนือไปจากสวรรค์ no." [1]

อิบัน Mas'ud Radi 'anhu ที่พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

تابعوابينالحجوالعمرةفإنهماينفيانالفقروالذنوب, كماينفيالكيرخبثالحديدوالذهبوالفضة, وليسللحجةالمبرورةثوابإلاالجنة

"Iringilah ระหว่างพิธีฮัจย์และอุมเราะห์ทั้งลบล้างบาปและความยากจนเช่นเดียวกับเครื่องเป่าลมไฟขจัดสิ่งสกปรก (สนิม) เหล็กทองและเงินและมีรางวัลสำหรับฮัจญ์ Mabrur แต่พาราไดซ์ no." [2]

จากอาบู Hurayrah เขากล่าวว่า "ผมได้ยินท่านศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

منحجللهعزوجلفلميرفثولميفسقرجعكيومولدتهأمه

ผู้ใดไม่ฮัจญ์ด้วยความจริงใจสำหรับอัลลอผู้ทรงอำนาจโดยไม่ต้องโหดร้ายและ kefasiqan แล้วเขากลับไม่มีบาปเมื่อเขาเกิดมาจากแม่ของเขา. '"[3]

อิบัน 'อูมา Radi' anhuma พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เขากล่าวว่า:

الغازيفيسبيلاللهوالحاجوالمعتمر, وفدالله, دعاهمفأجابوه وسألوهفأعطاهم

"คนที่ต่อสู้ในทางของอัลลอและคนที่ไปทำฮัจญ์และอุมเราะห์ที่เป็นผู้แทนของพระเจ้า (เมื่อ) พระเจ้าทรงเรียกพวกเขาพวกเขาตอบสนองข้อเรียกร้องของ และ (เมื่อ) พวกเขาขอให้พระองค์มอบให้พระเจ้า (ขอให้พวกเขา). "[4]

พร้อมฮัจญ์อุมเราะห์เป็นหนี้สินดำเนินการครั้งหนึ่งในชีวิตสำหรับทุกคนมุสลิม Baligh, ฉลาด, เสรีภาพและความสามารถ

คำพูดของอัลลอ Ta'ala:

إنأولبيتوضعللناسللذيببكةمباركاوهدىللعالمينفيهآياتبيناتمقامإبراهيمومندخلهكانآمناوللهعلىالناسحجالبيتمناستطاعإليهسبيلاومنكفرفإناللهغنيعنالعالمين

"อันที่จริงบ้านที่ถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับ (สถานที่เคารพบูชา) คือคนที่อยู่ใน Bakkah Baitullah (เมกกะ) ความสุขและคำแนะนำสำหรับมวลมนุษยชาติ พระองค์มีสัญญาณว่าจริง (อื่น) สถานีของอับราฮัม ใครก็ตามที่เข้ามามัน (Baitullah ของ) ผู้ชายเพื่อให้เขาปลอดภัย ทำฮัจญ์เป็นหน้าที่ของมนุษย์กับพระเจ้าที่เป็น (สำหรับ) คนที่สามารถเดินทางไปที่บ้าน . ผู้ใดปฏิเสธ (ภาระหน้าที่ฮัจญ์) อัลลอ Mahakaya (ไม่จำเป็นต้องอะไร) แห่งสากลโลก "[อาลีอิมรอน: 96-97]

จากอาบู Hurayrah เขากล่าวว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam พระธรรมเทศนาในท่ามกลางของเราเขากล่าวว่า:

أيهاالناسقدفرضاللهعليكمالحجفحجوا, فقالرجل: أكلعام, يارسولالله? فسكت, حتىقالهاثلاثا, ثمقالصلىاللهعليهوسلم: لوقلتنعم, لوجبت, ولمااستطعتم ثمقال: ذرونيماتركتكم, فإنماهلكمنكانقبلكمبكثرةسؤالهمواختلافهمعلىأنبيائهم, فإذاأمرتكمبشيءفأتوامنهمااستطعتم, وإذانهيتكمعنشيءفدعوه

"มันเป็นหน้าที่เมื่อเดินทางไปแสวงบุญของคุณแล้วจ่ายที่ไม่ดี (แสวงบุญ)." จึงมีคำพูดว่า "ทุกปี O สารของอัลลอ?" จากนั้นเขาก็เงียบจนคนที่จะบอกว่ามันสามครั้งจากนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "ถ้าผมบอกว่าใช่ไม่ต้องสงสัยจะกลายเป็นความรับผิดและแน่นอนคุณจะไม่สามารถที่จะ (ทำ)." จากนั้นเขาก็กล่าวว่า "ให้ฉันเป็นฉันให้คุณ แน่นอนว่าคนที่ทำลายก่อนที่คุณจะเป็นจำนวนมากที่จะถามและหลายคนไม่เห็นด้วยกับพระศาสดาของพวกเขา ถ้าผมสั่งอะไรบางอย่างกับคุณแล้วดำเนินการเท่าที่คุณของคุณ และถ้าฉันห้ามบางสิ่งบางอย่างแล้วปล่อย. "[5]

อิบัน 'อูมา Radi anhuma เขากล่าวว่า "พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า

بنيالإسلامعلىخمس, شهادةأنلاإلهإلاالله, وأنمحمدارسولالله, وإقامالصلاة, وإيتاءالزكاة, وحجالبيت, وصومرمضان

"อิสลามถูกสร้างขึ้นบนห้าเสาหลักคือ (1) เครื่องพิสูจน์ว่าไม่มีพระเจ้าอื่นใดมีสิทธิ diibadahi อย่างถูกต้อง แต่อัลลอและมูฮัมหมัดเป็นผู้ส่งสารของอัลเลาะห์ (2) การละหมาด (3) การปฏิบัติกุศลปกติ (4) การแสวงบุญไปที่บ้านและ ( 5) การถือศีลอดเดือนรอมฎอน. '"[6]

จากอิบัน 'Abbaas anhuma เขากล่าวว่า "Messenger sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

هذهعمرةاستمتعنابها, فمنلميكنعندهالهديفليحلالحلكله, فإنالعمرةقددخلتفيالحجإلىيومالقيامة

"มันเป็นที่แสวงบุญที่เรามีความสุขกับมัน บรรดาผู้ที่ไม่ได้มี hadyu (เสียสละสัตว์) แล้วเขาควร bertahallul โดยรวมเพราะแสวงบุญที่มีมาฮัจญ์จนถึงวันพิพากษา. "[7]

ของ Shabi ถัง Ma'bad เขากล่าวว่า "ผมไปดู 'อูมาและจากนั้นผมพูดกับเขา

ياأميرالمؤمنين, إنيأسلمت, وإنيوجدتالحجوالعمرةمكتوبينعلي, فأهللتبهما, فقال: هديتلسنةنبيك

"โอบัญชาการซื่อสัตย์ในความเป็นจริงผมได้เปลี่ยนศาสนาอิสลามและผมแน่ใจว่าผมเดินทางไปแสวงบุญที่บังคับใช้อยู่แล้วและอุมเราะห์แล้วผมเริ่มที่จะทำงานได้ทั้งบนนมัสการพวกเขา. 'แล้วเขาก็พูดว่า' คุณได้รับคำแนะนำของเธอที่จะดำเนินการตามซุนนะฮฺของท่านศาสดาของคุณ. "[8]

[คัดลอกจากหนังสืออัล Wajiiz FII Fiqhis ซุนนะฮฺ Wal Kitaabil Aziiz ผู้เขียนเชคอับดุลล Azhim ถัง Badawai อัล Khalafi, ฉบับที่อินโดนีเซียคู่มือเฟคห์สมบูรณ์แปลทีม Tashfiyah LIPIA - จาการ์ตาสำนักพิมพ์อิบันแท, พิมพ์ในเดือนรอมฎอน 1428 - กันยายน 2007M]

No comments:

Post a Comment