!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Saturday, August 29, 2015

จริงๆ ISIS กลุ่มซันนี่ยังคงได้รับการสนับสนุน ISIS ทำไม?

นั่งไม่เสร็จ (358)

(ตอนที่ 358) Depok ชวาตะวันตก, Indonnesia 26 สิงหาคม 2015 14:48 น)

จริงๆ ISIS กลุ่มซันนี่ยังคงได้รับการสนับสนุน ISIS ทำไม?

ประเทศที่เรียกตัวเองรัฐอิสลามแห่งอิรักซีเรียและแชม (อิสลามหัวหน้าศาสนาอิสลาม / ISIS) ยังคงควบคุม 1/3 ของอิรักและซีเรีย
ได้รับการสนับสนุน ISIS รายงาน jihadis 25,000 เยาวชน (ชายและหญิง) ที่มาจาก 100 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งผู้ที่มาจากสหราชอาณาจักรสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียยุโรปและอดีตสหภาพโซเวียตเช่นอุซเบกิ, ทาจิกิสถานและอาเซอร์ไบจานและอีกหลายประเทศอาหรับอื่น ๆ
อย่างไรก็ตาม, ซาอุดีอาระเบียได้ถูกกล่าวหาว่าเป็น ISIS Khawarij ที่ออกมาจากอุดมการณ์ของศาสนาอิสลามในขณะที่วิกิพีเดียบอกว่า ISIS เป็นสุหนี่และร่วม Salafi
นั่นคือเหตุผลที่รัฐบาลสหรัฐอาหรับนำโดยซาอุดีอาระเบียสนับสนุน 80 ประเทศอื่น ๆ ที่นำโดยสหรัฐอเมริกาจะยังคงต่อสู้กับไอซิส
จนถึงขณะนี้ยังไม่มีนักวิจัยอิสระและวัตถุประสงค์ที่ว่า ISIS ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่เข้ามาของซุน Salafi หรือ Khawarij เช่นที่ถูกกล่าวหาโดยซาอุดีอาระเบีย

พระซาอุดีอาระเบียประกาศว่าเขายังไม่ได้พบกลุ่มเศษของชาวมุสลิมให้สอดคล้องกับสหายของอาห์ซุนนะฮฺ Wal Jama'ah ยกเว้นในหมู่ลูกศิษย์ของ As-Salaf อัลซาลีห์ Ahlul Hadeeth

Mu'tazilah ว่าจะสอดคล้องกับสหายของตัวเลขที่ดีขณะที่พวกเขาบอกเลิกตัวเลขที่ดีของความยุติธรรมและลดเพื่อนของพวกเขาและถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกของบาปเช่น Al-Wasil bin Atho 'ซึ่งระบุ: ถ้าอาลี Az-Zubair Tholhah แล้วผมไม่ได้เป็นพยาน ลงโทษเพราะพยานของพวกเขา. [ดูอัล Farqu Bainal Firaq hal.119-120]

Kharijites ออกมาของศาสนาและ menyempal ของการชุมนุมของชาวมุสลิมเพราะบางจุดพื้นฐานของหลักคำสอนของพวกเขาคือ mengkafirkan อาลีและลูกชายของเขาอิบันอับบา, Uthman, Talha, Ayesha และ Mu'awiyah และไม่ได้อยู่ในคุณสมบัติของสหายของผู้คน ราวีและ mengkafirkan พวกเขา

ในฐานะที่เป็น Shufiyah พวกเขาประมาทมรดกของพระศาสดาและ demeaning ส่งสัญญาณของหนังสือและซุนน​​ะฮฺและ mensifatkan ของพวกเขาเป็นผู้ตาย ชายคนหนึ่งที่ดีพวกเขากล่าวว่าคุณจะใช้ความรู้ของคุณของผู้เสียชีวิตในขณะที่เราใช้ความรู้ของเราชีวิตที่ดีที่ไม่ตาย (พระเจ้า) โดยตรง ดังนั้นพวกเขาพูดด้วยปากของพวกเขาที่จะปฏิเสธ sanad hadits-: มี mengkhabarkan ฉันหัวใจของฉันของ Rabb

สำหรับชิพวกเขาเชื่อว่าสหายได้สิ้นสุดลงหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นไม่กี่คนให้ดูอัล Kisyiy -One ของพระสงฆ์ them- เล่าประวัติศาสตร์ของหนังสือ Rijalnya กรณีที่ 12.13 จากอาบูจาลึกที่เขาได้กล่าวว่าทุกศาสนาหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นสามที่ผมกล่าวว่าบุคคลที่สาม เขาตอบว่า: อัล Miqdaad bin Al-Aswaad อาบูดาห์รอัล Ghifary และซัลมานอัล Farisiy

และเล่าใน p.13 ของอาบูจาลึกเขากล่าวว่าอพยพ Anshor และได้ออกมา (ของศาสนา) ยกเว้นสาม [ดูการทำงานของอัล Kaafiy ของอัล Kulaniy, hal.115]

Khomeini ยังเห็น -tokoh ดีของพวกเขาในเวลาของ this- ประณามและสาปแช่งอาบูบากาและอูมาในหนังสือของเขากรณี Kasyful Asroor 131 เขารับรู้: แท้จริง syaikhani (อาบูบากาและอูมา) ... และจากที่นี่เราพบตัวเองถูกบังคับให้ส่งหลักฐาน หลักฐานการเบี่ยงเบนของพวกเขามีทั้งความชัดเจนเกี่ยวกับอัลกุรอานเพื่อพิสูจน์ว่าทั้งสองมี menyelisihinya

และกล่าวว่าข้อตกลงอีกครั้ง 137: ... และท่านศาสดาปิดตา (ง) ในขณะที่หูทั้งสองของเขาไม่เกี่ยวกับคำพูดของอัลคาทที่สร้างความเท็จและ kufr ที่มาจากการปฏิบัติ kezindikan และ penyelisihan บทใน Qur ที่ รุ่งโรจน์

ในฐานะที่เป็น Murji'ah พวกเขาเชื่อว่าเชื่อของคนหน้าซื่อใจคดผู้ที่อยู่ในความเชื่อเดียวกัน kenifakan Assabiqunal Awalun นี้ (คนแรกที่เปลี่ยนศาสนาอิสลาม) ของอพยพและผู้ช่วย

วิธีที่พวกเขาทั้งหมดตรงกับเพื่อนในขณะที่พวกเขาจะ:

คนได้รับการแต่งตั้งจาก mengkafirkan ในหมู่พวกเขา
ไม่ยอมรับในสิ่งที่พวกเขากำลังเล่าจากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในกฎหมายชาริอะฮ์และ aqeedah
ดังต่อไปนี้อารยธรรมไบเซนไทน์และปรัชญากรีก

สรุป
กลุ่มคนเหล่านี้ทุกคนต้องการที่จะปฏิเสธเราพยานในการจองและซุนน​​ะฮฺและประนามพวกเขาในขณะที่พวกเขามีความคุ้มค่ามากขึ้นจากการตำหนิและพวกเขาจะ zindiq

ดังนั้นมันจึงเป็นที่ชัดเจนว่าความเข้าใจของอัล salaf จะ manhaj Firqatun Najiyah และ Ath-Thaifah Al-Mansurah ในแนวคิดของความเข้าใจและการยอมรับ Istidlal (การตัดสินใจตามกฎหมาย)

ในขณะที่ผู้ที่ทำตามตัวอย่างของสหายที่มีผู้ใช้แรงงานที่มีการบรรยายนี้ (หะดีษ) มีความถูกต้องและเป็นของแท้ dalah กฎหมายชาริกับถนนและเพื่อนเข้าใจและนี่คือวิธีการของเขาชีวิต Ahlul Hadeeth ไม่แน่นอนของอาห์ยู-bid'ah และ hawa ดังนั้นความจริงและสิ่งที่เราแข็งแกร่งอธิบายเมื่อเราอธิบายสำเร็จของพวกเขาในรูปแบบที่จะตัดสินพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กับความสำเร็จของคนที่เอาซุนนะฮฺ sallallaahu' alaihi วา sallam และซุนน​​ะฮฺของสี่ลิปส์หลังจากเขา


บีบีซี - ชาวอังกฤษที่ถูกขนานนามว่าเป็น "การชั้นนำ jihadists ไซเบอร์" ถูกฆ่าตายในการโจมตี -drone- จมูกทหารในซีเรียตามที่เจ้าหน้าที่สหรัฐ
กล่าวถึง Junaid ฮุสเซนเป็นชายหนุ่ม 21 ปีของเบอร์มิงแฮมที่เคยตัดสินลงโทษในกรณีแฮ็คคอมพิวเตอร์เป็น "เป้าหมายมีมูลค่าสูง" ในหมู่กลุ่มที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลามหรือ ISIS
ตามที่สหรัฐอเมริกาฆ่าคนที่เข้ามาในประเทศซีเรียในปี 2013 เป็นระเบิดที่สำคัญสำหรับ ISIS
ไมเคิล McCaul ประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (คณะกรรมการรักษาความปลอดภัยแห่งมาตุภูมิ) สหรัฐอเมริกาตายของฮุสเซนกล่าวว่าเป็น "ข้อความที่ชัดเจน."
"เราจะต้องดำเนินการเพื่อป้องกันและรักษาความสามารถในการหน่วยสืบราชการลับของเราเพื่อป้องกันการโจมตีที่เป็นไปได้และเราจะต้องทำลายสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้กับกลุ่มก่อการร้าย
ก่อนหน้านี้โฆษกรัฐบาลอังกฤษกล่าวว่า "เราได้รับรายงานว่าอังกฤษ ISIS ก่อการร้ายเชื่อว่าจะต้องถูกฆ่าตายในรัฐบาลโจมตีทางอากาศในซีเรีย dialkukan

คำอธิบายภาพ
อีก jihadists อังกฤษอับดุลวาฮีด, พลเมืองชาวอังกฤษคนแรกที่กระทำระเบิดฆ่าตัวตาย
ฮุสเซนผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์แฮกเกอร์ถูกตัดสินให้จำคุกหกเดือนในปี 2012 สำหรับการรั่วไหลที่ติดต่อส่วนบุคคลออนไลน์อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษโทนี่แบลร์และดำเนินการโทรศัพท์ปลอมกับสายโทรศัพท์สายด่วนต่อต้านการก่อการร้าย
ในเดือนมิถุนายนหนังสือพิมพ์อังกฤษ melapaorkan Sun, ฮุสเซนที่เกี่ยวข้องกับไอซิสวางแผนที่จะดำเนินการโจมตีด้วยระเบิดที่ทำด้วยหม้อหุงความดันแรงดันหม้อหุงขบวนพาเหรดของกองกำลังติดอาวุธในลอนดอน
ฮุสเซนแต่งงานกับนักดนตรีพังก์อดีตแซลลี่โจนส์และเป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกของกลุ่มแฮกเกอร์คอมพิวเตอร์พิษทีม
เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าการโจมตีจมูกที่ฆ่าฮุสเซนเปิดตัวใกล้เมือง Raqqa

ผู้หญิงฝรั่งเศสมากขึ้นและมีการกำหนดเป้​​าหมายที่จะเข้าร่วมกลุ่มที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลามหรือ ISIS
ตามที่ผู้สังเกตการณ์ของการก่อการร้ายจำนวนของผู้หญิงที่เข้าร่วมกลุ่มที่มีความรุนแรงมากกว่าผู้ชาย
"ผู้หญิงหลายคนในประเทศฝรั่งเศสที่มีความสนใจ (จะเข้าร่วม ISIS) ด้วยเหตุผลด้านมนุษยธรรม" ฌองชาร์ลส์ Brisard ผู้อำนวยการศูนย์วิเคราะห์การก่อการร้ายในกรุงปารีสไปยังเว็บไซต์ข่าวภาษาฝรั่งเศสภาษาท้องถิ่น
"การโฆษณาชวนเชื่อกำหนดเป้​​าหมายชาวฝรั่งเศสแสดงผู้หญิงหลายคนและเด็กที่ประสบ. วิดีโอและรูปถ่ายจะย้าย (หัวใจ) ของผู้หญิง" Brisard กล่าวว่า
"พวกเขา (ISIS) โดยใช้ค่าของเวสต์ที่จะโน้มน้าวให้ผู้หญิงที่จะเข้าร่วมพวกเขา (เอส)" เขากล่าวเสริม
ผู้หญิงกว่า 130 เข้าร่วม
ตั้งแต่เมษายน 2014 รัฐบาลเปิดสายโทรศัพท์พิเศษซึ่งจะช่วยให้ประชาชนที่จะรายงานคนที่มีแนวโน้มที่จะไปไปยังประเทศซีเรียอิรักหรือที่จะเข้าร่วม ISIS
ตั้งแต่นั้นมารัฐบาลได้รับไม่น้อยกว่า 3,670 รายงาน
ข้อมูลสำหรับการแสดงมีนาคม 2015 มี 261 คนที่ถูกสงสัยว่ามีรายงานของการเข้าร่วม ISIS 135 คนเป็นผู้หญิง
รายงานที่ตีพิมพ์ 1430 กล่าวว่าสภาสูงของฝรั่งเศสชาวฝรั่งเศสได้เข้าร่วม ISIS ในอิรักและซีเรีย

เดวิดคาเมรอนจะลองวิธีการใหม่ที่จะแก้ไขปัญหา radicalization เขากล่าวว่าสหราชอาณาจักรได้รับนานเกินไป "สังคมใจกว้างอดทน"
นายกรัฐมนตรีอังกฤษจะส่งมอบที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติแผนเคาน์เตอร์คลั่งไคล้ที่จะถูกรวมอยู่ในคำพูดเมื่อเดือนพฤษภาคม 27
ร่างกฎหมายที่จะรวมถึงกฎระเบียบตรวจคนเข้าเมืองใหม่เจ้าหน้าที่ปิดสถานที่รวบรวมของสุดโต่งและ 'กฎระเบียบเกี่ยวกับการรบกวนความคลั่งไคล้'
คาเมรอนจะบอกความสำคัญของการหันหน้าไปทางอุดมการณ์สายแข็งที่ว่า "เป็นพิษ".
ข้อเสนอที่ได้รับการออกแบบครั้งแรกโดยรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของเทเรซ่าพฤษภาคมก่อนการเลือกตั้งอังกฤษ
แผนอาจจะไม่เห็นด้วยโดยสมาชิกบางคนของรัฐสภาใหม่เพราะมันอาจเป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพในการพูดของผู้คนในสหราชอาณาจักรผู้สื่อข่าวบีบีซีกล่าวว่าแดนนีชอว์
กระจายความเกลียดชัง
มาตรการที่จะมีกฎห้ามสำหรับองค์กรอนุกรมที่แพร่กระจายความเกลียดชังในสถานที่สาธารณะที่มีกิจกรรมไม่ได้รับการจัดเป็นกิจกรรมขององค์กรก่อการร้าย
ตามรายละเอียดที่กำหนดเดือนพฤษภาคมที่ประชุมพรรคอนุรักษ์นิยมในปีที่ผ่านกฎจะใช้ในกรณีที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวง "พอสมควรเชื่อ" ว่ากลุ่มโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นความตึงเครียดทางศาสนาหรือเชื้อชาติคุกคามประชาธิปไตยหรือถ้ามีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะปกป้องประชาชนจากอันตรายหรือความเสี่ยง ความรุนแรงความไม่สงบการล่วงละเมิดหรือกระทำผิดทางอาญาอื่น ๆ
ภาพ copyrightEPA
คำอธิบายภาพ
เทเรซ่าพฤษภาคมคือการออกแบบกฎเป็นเวลานาน แต่เดิมไม่ได้มีการสนับสนุนของพันธมิตรของรัฐบาล
หากบ้านที่ได้รับการอนุมัติซึ่งจะถูกตรวจสอบโดยศาลสูง langsng สมาชิกหรือการให้เงินทุนให้กับองค์กรในขณะที่มันถือว่าเป็นความผิดทางอาญา
กฎหมายเกี่ยวกับการรบกวนความคลั่งไคล้นำไปใช้กับบุคคลที่มีหลักเกณฑ์เดียวกัน
ด้วยแผนการของรัฐบาลการกุศลคณะกรรมการจะได้รับอำนาจเพิ่มเติมเพื่อ "เรียงลำดับจากสถาบันที่เบียดบังเงินทุนสำหรับความคลั่งไคล้และการก่อการร้าย" และจ้องจับผิดกระจายเสียงออฟอาจดำเนินการกับสถานีที่ออกอากาศเนื้อหาที่มีข้อความสายแข็ง
คลั่งและความโง่เขลา
อาจจะบอกว่าคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติว่ารัฐบาลจะช่วยให้ความหลากหลายของสถ​​าบันที่จะ "ท้าทายความดื้อรั้นและความโง่เขลา"
ภาพ copyrightGetty
คำอธิบายภาพ
รัฐบาลจะช่วยให้ความหลากหลายของสถ​​าบันที่จะ "ท้าทายความดื้อรั้นและความโง่เขลา"
คาเมรอนจะกล่าวว่าการเรียกเก็บเงินใหม่จะเป็นเรื่องยากมากขึ้นสำหรับผู้ที่แพร่กระจายมุมมองสายแข็ง
"นานเกินไปเรากลายเป็นสังคมใจกว้างเรื่อย ๆ ว่าผู้อยู่อาศัย 'ตราบใดที่คุณเป็นผู้ปฏิบัติตามกฎหมายเราจะช่วยให้คุณ'" คาเมรอนกล่าวในการแถลง
พรรครัฐบาลจะไม่ใช้วิธีการ "ล้มเหลวก่อนหน้านี้ได้" เขากล่าวเสริมว่าสหราชอาณาจักรควรจะหัน etags ฉัน "อุดมการณ์อิสลามหัวรุนแรงที่เป็นพิษ."

สองผู้บัญชาการทหารระดับสูงของอิรักถูกฆ่าตายด้วยกันสามคนผ่านการโจมตีด้วยระเบิดรถ
นี้เกิดขึ้นในพื้นที่ทางตอนเหนือของเมืองหลวงของจังหวัด Anbar ที่รามาที่กองกำลังของรัฐบาลต้องเผชิญกับกลุ่มอาสาสมัครที่เรียกตนเองว่ารัฐอิสลามหรือ ISIS
หนึ่งในนั้นที่ถูกฆ่าอับเดลราห์มานนายพลอาบู Ragheef รองผู้บัญชาการของการดำเนินงานในจังหวัดยุทธศาสตร์
ผู้นำส่วนสิบ Safeen นายพลอับเดล Majeed ก็ถูกฆ่าตายในการโจมตีบนพื้นที่ Jerayshi กล่าวว่าโฆษกสำหรับการดำเนินงานร่วมกันนายพลจัตวา Yahya Rasool ถูกยกมาเป็นคำพูดโดยสำนักข่าวรอยเตอร์
เขาบอกว่าสถานีโทรทัศน์ของรัฐว่าทหารดักระเบิดรถที่มีการกำหนดเป้​​าหมายของพวกเขา "แต่การระเบิดทำให้พวกเขาเป็นสักขี."
ยังไม่ได้รับแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของพรรคที่รับผิดชอบในการโจมตีครั้งนี้
ทหารและตำรวจด้วยการสนับสนุนของกลุ่มติดอาวุธชีอะสู้สุหนี่และการโจมตีทางอากาศที่นำโดยสหรัฐกำลังพยายามที่จะเอาคืนเมืองที่ตั้งอยู่ 100 กิโลเมตรทางตะวันตกของกรุงแบกแดดนั้น แต่การพัฒนาของการดำเนินการนี​​้จะช้า

No comments:

Post a Comment